Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đ.ánh giá các chương trình còn lại trong 2023

Theo dõi VGT trên

Năm 2023, Trường ĐHSPNTTW dự kiến sẽ đ.ánh giá ngoài lần 2 về cơ sở đào tạo và tiếp tục đ.ánh giá các chương trình còn lại của nhà trường, khẳng định vị thế.

Sáng nay (29/11), Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng Chương trình đào tạo.

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chánh Văn phòng Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) công bố Quyết định cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng Chương trình đào tạo đối với ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Thiết kế đồ họa – trình độ đại học; ngành Lý luận và phương pháp dạy học Âm nhạc – trình độ thạc sĩ.

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đ.ánh giá các chương trình còn lại trong 2023 - Hình 1

Ông Nguyễn Anh Tuấn – Chánh Văn phòng Trung tâm Kiểm định chất lượng Giáo dục (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) công bố Quyết định.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương chia sẻ: “Với bề dày thành tích đào tạo về lĩnh vực giáo dục nghệ thuật suốt 53 năm qua, nhà trường luôn luôn chú trọng chất lượng đào tạo và để làm được như vậy, nhà trường chú ý đến vấn đề kiểm định chất lượng.

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đ.ánh giá các chương trình còn lại trong 2023 - Hình 2

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương cho biết, theo dự kiến, năm 2023, nhà trường tiếp tục sẽ đ.ánh giá ngoài lần 2 về cơ sở đào tạo, đ.ánh giá lại toàn trường và đ.ánh giá các chương trình còn lại của nhà trường.

Năm nay, nhà trường tiếp tục kiểm định chất lượng 4 chương trình, đây là 4 chương trình đầu tiên về lĩnh vực nghệ thuật được công nhận đ.ánh giá ngoài của Việt Nam. Đó là nỗ lực rất lớn lao của tập thể nhà trường, đặc biệt là các cán bộ, giảng viên đã đồng hành trong thời gian qua…

Không dừng lại ở đó, theo dự kiến, năm 2023, nhà trường tiếp tục sẽ đ.ánh giá ngoài lần 2 về cơ sở đào tạo, đ.ánh giá lại toàn trường và đ.ánh giá các chương trình còn lại của nhà trường, tiếp tục khẳng định vị thế số 1, hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật ở Việt Nam”.

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đ.ánh giá các chương trình còn lại trong 2023 - Hình 3

Các ngành nhận chứng nhận kiểm định chất lượng gồm: Ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Thiết kế đồ họa – trình độ đại học; ngành Lý luận và phương pháp dạy học Âm nhạc – trình độ thạc sĩ.

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đ.ánh giá các chương trình còn lại trong 2023 - Hình 4

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) và ông Tạ Ngọc Trí – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) trao chứng nhận kiểm định chất lượng đào tạo.

Đ.ánh giá cao kết quả đạt được của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) cho biết: “Trước hết, tôi xin gửi lời chúc mừng thành công của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương trong lĩnh vực kiểm định chất lượng giáo dục.

Video đang HOT

Nhà trường đã tự viết, vẽ bức tranh về chính mình qua những tác phẩm, những bức tranh đẹp, bài hát hay,… nhưng để có thể đ.ánh giá khách quan và để toàn bộ xã hội không chỉ là Việt Nam mà cả thế giới công nhận, thì không có gì khách quan bằng công nhận kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo của nhà trường. Điều này khẳng định với xã hội, phụ huynh yên tâm gửi gắm con em.

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đ.ánh giá các chương trình còn lại trong 2023 - Hình 5

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) phát biểu.

Trong 4 chương trình đào tạo đã được kiểm định chất lượng, có 3 chương trình đào tạo ngành sư phạm. Đây là một điều hết sức vinh dự cho những người làm nhà giáo chúng tôi. Những chương trình đào tạo sư phạm luôn luôn đi đầu để khẳng định chất lượng với xã hội.

Đây là sự đo lường khách quan, công bằng, ghi nhận sự nỗ lực vượt bậc của mỗi thành viên trong nhà trường trong giai đoạn phát triển đại học cạnh tranh và đầy biến động.

Mong rằng, sau dịp này, sẽ mở ra một trang sử mới, để đưa các chương trình đào tạo lên một bậc thang cao hơn, gặt hái được những thành quả, cũng không quên khắc phục những tồn tại mà đ.ánh giá ngoài đã chỉ ra. Đồng thời, nhà trường tiếp tục phát huy để đưa tất cả các chương trình đào tạo đủ điều kiện kiểm định chất lượng trong năm 2023″.

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đ.ánh giá các chương trình còn lại trong 2023 - Hình 6

Các tiết mục biểu diễn chào mừng.

Đạt chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục là một mốc quan trọng đ.ánh dấu chặng đường phát triển mới của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương.

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đ.ánh giá các chương trình còn lại trong 2023 - Hình 7

Các đại biểu tham dự.

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW dự kiến đ.ánh giá các chương trình còn lại trong 2023 - Hình 8

Hoạt động kiểm định là trách nhiệm giải trình chất lượng đào tạo với xã hội của cơ sở giáo dục, đồng thời cũng nói lên kết quả của sự nỗ lực bền bỉ của toàn tập thể, lấy thành công của người học làm hạnh phúc của nhà trường, chứ không chỉ là để xếp hạng chất lượng giáo dục đại học. Đây là hoạt động quan trọng song hành trong mọi hoạt động nhà trường.

Quy định mở một mã ngành cần có 5 tiến sĩ khiến trường Nghệ thuật gặp khó

Khan hiếm giáo viên nghệ thuật ở bậc phổ thông đang là nỗi lo chung của nhiều địa phương, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đề cập nhiều giải pháp khắc phục.

Cần nhiều giải pháp đảm bảo đội ngũ giáo viên

Trước tình trạng khan hiếm giáo viên nghệ thuật, đặc biệt ở bậc trung học phổ thông tại nhiều địa phương, chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương cho rằng, chưa thể có đội ngũ giáo viên nghệ thuật (Âm nhạc, Mỹ thuật) đáp ứng ngay tất cả nhu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới trong thời gian ngắn.

Chính vì vậy, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Đăng Phượng đã chỉ ra: "Để khắc phục tình trạng trên, chúng ta phải tiến hành đồng bộ nhiều giải pháp.

Thứ nhất, có thể đưa giáo viên nghệ thuật của bậc tiểu học, trung học cơ sở đã có bằng đại học lên dạy trung học phổ thông. Hiện tại, còn có những nơi vẫn đang cứng nhắc cho rằng đã dạy ở bậc học này thì không đưa lên bậc học khác. Cần phá bỏ "rào cản" đó, linh hoạt cho phép giáo viên nghệ thuật ở bậc học này có thể giảng dạy ở bậc học khác.

Quy định mở một mã ngành cần có 5 tiến sĩ khiến trường Nghệ thuật gặp khó - Hình 1

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương chia sẻ về những giải pháp khắc phục tình trạng thiếu giáo viên nghệ thuật. (Ảnh: Mộc Trà).

Thứ hai, có thể thành lập mô hình các cụm trường của mỗi tỉnh thành, bởi không phải tất cả học sinh của các trường trung học phổ thông đều đăng ký học môn Âm nhạc, Mỹ thuật. Vì thế, hoàn toàn có thể cho học sinh đăng ký theo đúng nguyện vọng và sở thích, rồi gom học sinh từ nhiều lớp, nhiều trường cùng địa bàn thành một lớp. Khi đó, sẽ chỉ cần một giáo viên dạy. Như vậy cũng là giải pháp để đáp ứng giáo viên mà học sinh vẫn được đăng ký môn học theo nguyện vọng của mình.

Một giải pháp nữa để tăng thêm nguồn giáo viên, là địa phương có thể trưng tập các nghệ nhân, nghệ sĩ có chuyên môn sâu về một bộ môn nghệ thuật, bồi dưỡng thêm các kiến thức về nghiệp vụ sư phạm để họ tham gia giảng dạy bộ môn đó. Đồng thời, có thể tận dụng người học sư phạm nghệ thuật đã tốt nghiệp nhưng không làm hoặc chưa làm đúng nghề, tuyển dụng, bồi dưỡng thêm về chương trình giáo dục phổ thông 2018, để các em tham gia giảng dạy.

Thực tế, những cách làm này mới chỉ là giải pháp tình thế.

Về lâu dài, chính là sứ mệnh của các trường đào tạo sư phạm. Để đào tạo ra được một cử nhân sư phạm, cần khoảng 4 năm. Trong khi đó, mỗi cơ sở đào tạo cũng được phân bổ chỉ tiêu hàng năm theo quy định, không thể cùng một lúc bù đắp được ngay số lượng giáo viên còn thiếu.

Từ đó, giải pháp quan trọng nữa là phải tăng cường quan tâm đến các cơ sở đào tạo, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị, tăng cường đội ngũ giảng dạy để giao nhiều chỉ tiêu hơn... về lâu dài sẽ tăng số lượng sinh viên được đào tạo và ra trường, đáp ứng được nhu cầu giáo viên cho chương trình mới".

Thay đổi phù hợp trong tuyển sinh, đào tạo

Để đáp ứng nhu cầu đào tạo giáo viên nghệ thuật theo chương trình giáo dục phổ thông 2018, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương cũng có nhiều thay đổi trong công tác tuyển sinh và đào tạo.

Theo vị Hiệu trưởng, thay đổi lớn nhất từ phía nhà trường chính là: "Nhà trường nắm bắt được tinh thần đổi mới giáo dục, nắm bắt được xu thế không những của Việt Nam mà cả trên thế giới về giáo dục nghệ thuật, để có những thay đổi, điều chỉnh trong chương trình đào tạo.

Ngay từ khi có chương trình giáo dục phổ thông tổng thể, nhà trường đã ngay lập tức thay đổi, điều chỉnh chương trình, thay đổi phương pháp giảng dạy, đội ngũ giảng viên được nâng cao trình độ chuyên môn và nâng cao chuyển đổi số...

Quy định mở một mã ngành cần có 5 tiến sĩ khiến trường Nghệ thuật gặp khó - Hình 2

Các trường đào tạo sư phạm cần thay đổi, điều chỉnh chương trình, thay đổi phương pháp giảng dạy, nâng cao trình độ chuyên môn và nâng cao chuyển đổi số... cho đội ngũ giảng viên, để truyền tải kiến thức cho sinh viên. (Ảnh: Mộc Trà).

Bên cạnh đó, yêu cầu đối với giáo viên dạy bậc phổ thông trung học là định hướng nghề nghiệp; giáo viên dạy bậc tiểu học và trung học cơ sở là theo hướng tích hợp. Đương nhiên, nhà trường phải nắm bắt được tinh thần đó để điều chỉnh, nghiên cứu hướng giảng dạy cho phù hợp nhất.

Về tuyển sinh, mỗi năm, nhà trường tập trung đáp ứng, bổ sung cơ sở vật, đội ngũ giảng viên để tăng những điều kiện đảm bảo chất lượng, từ đó đề xuất tăng thêm chỉ tiêu đào tạo.

Đồng thời, căn cứ chuẩn đầu ra của một giáo viên nghệ thuật, thì chuẩn đầu vào cũng phải khác đi.

Ví dụ, đào tạo giáo viên dạy cho học sinh phổ thông theo phát triển năng lực, thẩm mỹ, thì giáo viên không phải quá nặng năng khiếu chuyên sâu về các trường phái nghệ thuật. Trước đây, có thể khi tuyển đầu vào, cần điểm năng khiếu thật giỏi. Nhưng bây giờ, cần quan tâm cả điểm năng khiếu nghệ thuật và điểm văn hóa... Tức là, ngoài năng khiếu, sinh viên vẫn cần phải có kiến thức xã hội khác nữa".

"Trong giai đoạn mới, với nhu cầu tuyển dụng giáo viên của các địa phương lớn hơn, đầu ra sẽ thuận lợi hơn, đây là một cơ hội đối với các trường đào tạo sư phạm. Nhưng đây cũng là thách thức, bởi nhà trường phải đào tạo như thế nào để đáp ứng chuẩn đầu ra cả về số lượng và chất lượng.

Ngoài ra, để sinh viên sư phạm nghệ thuật sau khi tốt nghiệp, có thể yêu thích và làm việc đúng lĩnh vực, cũng cần có nhiều chính sách động viên, đảm bảo để họ yên tâm cống hiến cho ngành giáo dục.

Những năm gần đây, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm của nhà trường là trên 90%, tuy nhiên, việc làm đúng chuyên ngành chỉ đạt khoảng 70%.

Các địa phương cũng cần có chế độ đãi ngộ ổn định với giáo viên nói chung, giáo viên nghệ thuật nói riêng, bởi, theo tôi được biết, một số địa phương hiện nay thiếu giáo viên nhưng lại không tuyển dụng, hoặc quá trình tuyển dụng lại cũng khá khó khăn" - Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Đăng Phượng bày tỏ.

Gỡ khó trong mở mã ngành đào tạo nghệ thuật

Chia sẻ thêm về những khó khăn từ phía nhà trường, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương cho biết: "Không chỉ đối với nhà trường nói riêng, mà với tất cả các trường đào tạo nghệ thuật nói chung, vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong công tác mở ngành đào tạo. Bởi, đối với lĩnh vực nghệ thuật, những người có học hàm giáo sư, phó giáo sư, học vị tiến sĩ... là rất hiếm.

Vậy nên, theo quy định mở mã ngành đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cần có 5 tiến sĩ (trong đó, 3 tiến sĩ đúng ngành và 2 tiến sĩ ngành gần) khiến các trường gặp khó. Nhiều trường đào tạo giáo viên, muốn mở ngành đào tạo sư phạm Âm nhạc, Mỹ thuật nhưng không đủ đội ngũ giảng viên.

Như vậy, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc đào tạo đội ngũ kế cận, cũng như gây khó trong nhiệm vụ đào tạo giáo viên khối nghệ thuật.

Quy định mở một mã ngành cần có 5 tiến sĩ khiến trường Nghệ thuật gặp khó - Hình 3

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Đào Đăng Phượng, cần điều chỉnh yêu cầu điều kiện về mở ngành đào tạo nghệ thuật, sẽ tạo thuận lợi hơn cho đào tạo đội ngũ kế cận, cũng là giải pháp để các trường tăng chỉ tiêu tuyển sinh, đào tạo giáo viên nghệ thuật. (Ảnh minh họa: Mộc Trà).

Chính vì vậy, chúng tôi có kiến nghị, đối với khối ngành nghệ thuật, cần phải có chính sách đặc thù. Chẳng hạn, có thể yêu cầu điều kiện cần 2 tiến sĩ, tức là giảm tiêu chí để mở ngành... Như vậy, sẽ tạo điều kiện hơn hơn cho các trường. Cần cụ thể hóa bằng văn bản, để các ngành nghệ thuật được ưu tiên, xét tới tính đặc thù, thuận lợi hơn trong quá trình đào tạo".

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tin đang nóng

Đám cưới Anh Đức và vợ kém 12 t.uổi có 1 quy định gây tranh cãi giống hôn lễ hào môn của Midu
06:59:02 18/07/2024
Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an phối hợp điều tra vụ 4 người Việt t.ử v.ong ở Thái Lan
08:25:13 18/07/2024
Tài tử Kwon Sang Woo "gây bão" với ánh mắt si tình dành cho bà xã sau gần 2 thập kỷ chung sống
06:43:48 18/07/2024
Đến thăm con gái, lúc ra về thì thông gia dúi cho giỏ thức ăn, tức mình, tôi bỏ lại ngoài cổng, ngờ đâu lại gây ra rắc rối lớn
08:08:15 18/07/2024
Hari Won gây tranh cãi khi ngồi ghế nóng show hot nhất Hàn Quốc được Việt hoá, Trấn Thành nói gì?
07:06:01 18/07/2024
Cháu đưa miếng mít lên miệng, mẹ chồng tôi lườm cháy mặt
07:45:37 18/07/2024
Mỹ nam hoàn hảo nhất showbiz trẻ đẹp xuất sắc sau 20 năm, sự nghiệp tụt dốc vẫn sống ung dung với 126.000 tỷ
06:56:06 18/07/2024
Lee Bo Young gây sốt khi chia sẻ ảnh gia đình
07:32:22 18/07/2024

Tin mới nhất

Còn nhiều băn khoăn về chứng nhận giỏi cấp tỉnh với học sinh điểm IELTS cao

13:01:46 21/12/2022
Việc Hà Tĩnh công nhận học sinh (HS) giỏi cấp tỉnh với HS có điểm IELTS cao đang được dư luận quan tâm. Nhiều giáo viên phổ thông và giảng viên dạy Ngoại ngữ thể hiện băn khoăn trước việc này

Việc thực hiện chương trình, SGK mới còn nhiều khó khăn

12:01:38 21/12/2022
Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề Việc thực hiện Nghị quyết số 88/2014/QH13 và Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội về đổi mới chương trình, SGK giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu , sáng 20/12, Đoàn Đại biểu ...

Cấp phép tổ chức thi chứng chỉ HSK trở lại

11:01:38 21/12/2022
Theo thông báo mới của Bộ GD&ĐT chứng chỉ tiếng Trung (HSK) đã được cấp phép tổ chức duy nhất tại ĐH Thành Đông (Hải Dương)

Banner tìm hiểu ngày 22/12 của Trường ĐH Tôn Đức Thắng in hình lính Mỹ

10:45:40 21/12/2022
Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TP.HCM) đang làm rõ trách nhiệm việc cơ sở ở Bảo Lộc đăng trên fanpage banner tìm hiểu truyền thống ngày 22/12 nhưng in hình lính Mỹ

Nhiều tỉnh cho học sinh nghỉ Tết hơn 10 ngày, Hà Nội lý giải nghỉ 8 ngày

10:36:43 21/12/2022
Lịch nghỉ tết của học sinh Hà Nội thiết kế theo quy định của Nhà nước. Nếu cho nghỉ thêm, hàng nghìn học sinh mầm non, tiểu học không ai trông nom vì bố mẹ vẫn phải đi làm

Trường ĐH Kiên Giang dự kiến tuyển hơn 1.600 chỉ tiêu năm 2023

10:01:37 21/12/2022
Năm 2023 Trường ĐH Kiên Giang tuyển sinh 22 ngành, trong đó có 2 ngành mới, dự kiến 1.675 chỉ tiêu. Trường ĐH Kiên Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác tuyển sinh năm 2022 và đề ra các giải pháp, phương hướng để nâng cao hiệu qu...

Trường Đại học Hồng Đức nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên ngành giáo dục mầm non

08:06:29 21/12/2022
Cùng với các ngành đào tạo khác, trong những năm qua, Trường Đại học (ĐH) Hồng Đức không ngừng đổi mới công tác quản lý, xây dựng và hoàn thiện nội dung chương trình đào tạo ngành giáo dục mầm non (GDMN) với mục tiêu đào tạo những giáo ...

Học sinh Hà Giang nghỉ Tết Quý Mão 12 ngày, từ 27 tháng Chạp

07:59:41 21/12/2022
UBND tỉnh Hà Giang quyết định cho học sinh trên toàn tỉnh bắt đầu nghỉ học từ ngày 18/1 đến hết ngày 29/1/2023. Ngày 19/12, Chủ tịch UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2341/QĐ-UBND về việc cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các cơ sở gi...

Nhiều tiết dạy sáng tạo tại hội thi giáo viên dạy giỏi Hà Nội

07:59:05 21/12/2022
Ngày 20/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi thành phố cấp Trung học cơ sở năm học 2022-2023

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023

07:58:36 21/12/2022
Chiều ngày 20.12, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã công bố Đề án tuyển sinh đại học năm 2023. Theo đó, nhà trường tuyển sinh 60 mã ngành/chương trình với 6200 chỉ tiêu đại học chính quy

Tuyển sinh 2023: Đại học Kinh tế Quốc dân công bố đề án tuyển sinh

07:57:38 21/12/2022
Năm 2023, Trường đại học Kinh tế Quốc dân giữ nguyên 4 phương thức tuyển sinh và có sự thay đổi về chỉ tiêu mỗi phương thức để phù hợp tình hình thực tế

Cần cẩn trọng lựa chọn nhân sự, ra đề thi

07:56:12 21/12/2022
Một kỳ thi học sinh giỏi được tổ chức tốn rất nhiều công sức, tâm huyết của nhiều nhà giáo, học sinh và tốn kém t.iền bạc nhưng cũng là một hoạt động khuyến tài quan trọng của giáo dục địa phương. Vậy nên cấp tổ chức cần cẩn trọng trong ...

Có thể bạn quan tâm

Đại úy Công an ở Bình Phước bị kẻ gây rối c.hém trọng thương

Pháp luật

13:18:20 18/07/2024
Đang tuyên truyền vận động nam thanh niên gây rối, đại úy công an bị người này lao ra c.hém liên tiếp nhiều nhát.

Vụ vợ chồng trẻ bị lừa, ôm con nhỏ đi bộ từ Bình Dương về Tuyên Quang: Truy tìm chủ thầu xây dựng

Tin nổi bật

13:12:25 18/07/2024
Nạn nhân là vợ chồng anh Đỗ Bá Duy (SN 2001) và chị Bàn Mai Hương (SN 2002), cùng con nhỏ là Đỗ Gia Tùng (9 tháng t.uổi), trú tại xã Xuân Vân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Những nẻo đường gần xa - Tập 39: Đông tỏ tình với sếp Vinh

Phim việt

12:59:58 18/07/2024
Sau khi giành được chức vô địch, Đông (Cù Thị Trà) như được tiếp thêm sức mạnh để đưa ra những quyết định khác quan trọng hơn.

Cách nấu bún sườn bò thơm nức cùng mẹo tiết kiệm gas hoặc điện khi hầm của mẹ đảm Đà Nẵng, nhìn mà muốn ăn liền mấy bát

Ẩm thực

12:58:05 18/07/2024
Bún sườn bò là món ăn thơm ngon, hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Ngay tại nhà bạn cũng có thể làm bún sườn bò cho gia đình thưởng thức theo công thức dưới đây nhé!

Họa tiết kẻ sọc là món thời trang hot nhất hiện nay, học hội Hoa hậu mặc đẹp không trượt phát nào

Thời trang

12:48:20 18/07/2024
Nếu như bạn chưa biết thì trước đây, thời trang của phái đẹp không hề có sự tồn tại của hoạ tiết kẻ sọc vì ban đầu nó được xem là thiết kế dành cho phái mạnh.

Nghỉ hưu, cặp vợ chồng chuyển về quê thuê đất, cải tạo ngôi nhà cổ 200m2: Lý do vô cùng đặc biệt!

Sáng tạo

12:44:55 18/07/2024
Một mái ấm thoải mái, gần gũi với thiên nhiên cùng nhịp sống chậm rãi để cảm nhận cuộc sống mỗi ngày chính là điều mà 2 vợ chồng ông Wu Jizhong luôn hướng tới.

2 ngôi sao đội tuyển Anh lại bị chỉ trích nặng nề

Sao thể thao

12:24:54 18/07/2024
Các cựu tuyển thủ và chuyên gia bóng đá nổi tiếng đã phê phán ngôi sao đội tuyển Anh Declan Rice không đáng giá 100 triệu bảng, trong lúc t.iền vệ trẻ Mainoo chỉ biết lang thang trên sân bóng.

Trào lưu vẽ móng nghệ thuật

Làm đẹp

12:16:34 18/07/2024
Theo chị Nguyễn Thị Trúc Linh - chủ tiệm nail Kim Linh (xã An Lục Long, huyện Châu Thành), để tạo nên bản sắc của bộ nail, người vẽ thường lựa chọn cọ nét truyền thống hoặc hiện nay cũng có nhiều dụng cụ hỗ trợ việc vẽ trên móng.

Vợ bị chê trong buổi họp lớp, chồng thẳng thừng đuổi về nhà, nhưng chỉ 5 phút sau anh chồng run rẩy mất cả sự nghiệp trong tay

Góc tâm tình

12:15:37 18/07/2024
Bất ngờ hơn chỉ 5 phút sau đã có chiếc xe t.iền tỷ đỗ phịch ngay trước cửa hàng ăn rồi đón vợ đi. Tôi hoảng hốt ngỡ ngàng.

Hàn Quốc nỗ lực giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn

Thế giới

12:01:28 18/07/2024
Có ít nhất 1 người đã t.hiệt m.ạng trong vụ sập trang trại chăn nuôi ở Nonsan, tỉnh Nam Chungcheong. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ việc có liên quan đến thiên tai hay không.

Số ca mắc bệnh truyền nhiễm gia tăng do khoảng trống tiêm phòng

Sức khỏe

11:56:21 18/07/2024
Người dân cần tiêm chủng vaccine đầy đủ theo khuyến cáo của ngành Y tế. Đó là cách phòng, chống bệnh truyền nhiễm trong thời gian hiện nay và sắp tới, ông Hoàng Hải Phúc khuyến cáo.