Trường ĐH Sư phạm Hà Nội khai giảng các lớp ĐH khóa 20 tại Vĩnh Phúc

Ngày 10/1, tại Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Vĩnh Phúc , Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng cho 226 học viên các lớp đại học K20 với các chuyên ngành Tiếng Anh , Toán, Vật lý và Giáo dục Tiểu học.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội khai giảng các lớp ĐH khóa 20 tại Vĩnh Phúc - Hình 1

Đại diện học viên K20 tặng hoa lãnh đạo Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc và Trung tâm GDTX tại lễ khai giảng

Dự lễ khai giảng GS.TS Nguyễn Văn Minh , Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Ông Nguyễn Văn Huyến, Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc ; Ông Lê Gia Thanh, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh cùng 226 học viên tham gia khóa học.

Trong số 226 học viên theo học các lớp đại học hệ vừa làm vừa học, có 74 học viên lớp Giáo dục Tiểu học, 29 học viên sư phạm Vật lý, 68 học viên sư phạm Tiếng Anh và 55 học viên sư phạm Toán. Số học viên trúng tuyển đầu vào đều có điểm số cao như sư phạm Giáo dục Tiểu học, Sư phạm Vật lý với điểm điểm xét tuyển là 20,5 điểm,…

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội khai giảng các lớp ĐH khóa 20 tại Vĩnh Phúc - Hình 2

GS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng , GS. TS Nguyễn Văn Minh thay mặt Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cám ơn các học viên đã lựa chọn Nhà trường làm nơi rèn luyện, tu dưỡng, học tập. GS.TS Nguyễn Văn Minh nhắn nhủ học viên sắp xếp thời gian để việc học đạt kết quả cao.

Ngoài ra, các học viên cũng cần phát huy tinh thần tự học tập, rèn luyện nghiêm túc để sau khi ra trường vận dụng các kiến thức đã được học vào phục vụ công tác giảng dạy. Về phía Trung tâm GDTX Vĩnh Phúc , GS.TS Nguyễn Văn Minh yêu cần có sự giám sát đối với giảng viên của Trường Đại học Sư phạm để khóa học đem lại hiệu quả thực sự cho các học viên.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội khai giảng các lớp ĐH khóa 20 tại Vĩnh Phúc - Hình 3

Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Huyến phát biểu tại lễ khai giảng

Chia sẻ về sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đối với ngành giáo dục tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Văn Huyến, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc cho biết: Trên địa bàn, giáo viên Tiểu học hiện còn thiếu hơn 1.000 chỉ tiêu, ngoài ra các bộ môn khác như Tiếng Anh, Thể dục cũng thiếu rất nhiều.

Bên cạnh đó, theo Luật Giáo dục phổ thông 2019, đến nay, Vĩnh Phúc có khoảng 26% giáo viên chưa đạt chuẩn cần tiếp tục đào tạo, bồi dưỡng. Việc lựa chọn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội – địa chỉ đỏ về đào tạo sẽ giúp cho chất lượng đào tạo, bồi dưỡng được tốt hơn; Qua đó, giúp nâng cao chất lượng giáo viên trên địa bàn tỉnh.

“Học viên là những người đã có nền tảng, vì vậy trong quá trình học tập cần phải chủ động đặt ra những yêu cầu, tình huống để tiếp thu kiến thức, phục vụ công tác giảng dạy sau này. Tới đây, Vĩnh Phúc sẽ nhờ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đánh giá chất lượng giáo viên, từ đó phân loại để có hướng bồi dưỡng, thậm chí là tuyển dụng thay thế. Chính vì vậy các học viên cần phải học thật, thi thật để có được kiến thức, năng lực tốt nhất”, ông Nguyễn Văn Huyến chia sẻ.

Chúc mừng các học viên đã vượt qua cuộc thi tuyển trở thành học viên của Trường Đại học sư phạm Hà Nội, ông Lê Gia Thanh, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm GDTX tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu, trong thời gian tới, các học viên phải xác định tâm thế, nhanh chóng làm quen với môi trường giáo dục mới, tuân thủ các quy chế, chương trình đào tạo, nội quy, quy định của Nhà trường. Lựa chọn phương pháp học tập chủ động, tích cực để đạt hiệu quả cao. Ông Thanh cũng mong muốn trong thời gian tới Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa về chương trình, thời gian, phương pháp và hình thức đào tạo để học viên có điều kiện thuận lợi tiếp thu kiến thức. Trung tâm cũng hứa sẽ tạo điều kiện cơ sở vật chất, công tác quản lí, phục vụ tốt nhất cho hoạt động giảng dạy và học tập của học viên.

Tại lễ khai giảng, thay mặt các học viên tham gia khoá học, học viên Dương Thị Giang hứa sẽ cố gắng học tập, trau rồi kiến thức, phát triển chuyên môn nghiệp vụ để tiếp tục cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp phát triển giáo dục.

Giải quyết thế nào sự "tham vọng" của phụ huynh và nặng nề trong dạy học?

Trở ngại lớn trong triển khai vì sự phát triển bền vững trong giáo dục là vấn đề "quá tải" trong giáo dục phổ thông- vấn đề đã được ngành giáo dục nhận diện, xã hội phản ánh nhưng không dễ giải quyết.

Giải quyết thế nào sự tham vọng của phụ huynh và nặng nề trong dạy học? - Hình 1

Do mong muốn quá nhiều ở con và do áp lực cạnh tranh, nhiều bậc cha mẹ bắt con tham gia quá nhiều chương trình học tập ngoài nhà trường.

Cắt giảm nội dung, thời lượng học, thay đổi kiểm tra ... chưa phải là những giải pháp căn bản

GS.TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, giáo dục vì sự phát triển bền vững là xu thế tất yếu trong tiến trình phát triển giáo dục Việt Nam trong tương lai gần.

Để bảo đảm phát triển bền vững, nhiều quốc gia đã không ngừng đổi mới giáo dục để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, trang bị cho các thế hệ tương lai nền tảng văn hóa vững chắc và năng lực thích ứng cao trước mọi biến động của thiên nhiên và xã hội.

Đổi mới giáo dục vì sự phát triển bền vững, trong đó có giáo dục phổ thông đã trở thành nhu cầu cấp thiết và xu thế mang tính toàn cầu. Trở ngại lớn của tiến trình đổi mới này là vấn đề "quá tải" trong giáo dục phổ thông.

Vấn đề này đã được ngành giáo dục nhận diện và xã hội phản ánh ở nhiều góc cạnh nhưng không dễ giải quyết. Cắt giảm nội dung, thời lượng học và điều chỉnh số bài kiểm tra, số kì thi chưa phải là những giải pháp căn bản. Để đưa ra giải pháp đúng, cần hiểu những nguyên nhân.

Theo GS. Nguyễn Minh Thuyết, nguyên nhân không chỉ ở chương trình, nội dung giáo dục mà còn ở phương pháp giáo dục và phương thức quản lí giáo dục, cụ thể:

- Nội dung giáo dục còn nặng về lí thuyết; nhiều nội dung không không thiết thực, vừa khó học, dễ quên, vừa không gây được hứng thú cho học sinh.

- Phương pháp dạy học còn nặng về thuyết trình, không phát huy được tính tích cực của học sinh trong việc khám phá, thực hành và vận dụng kiến thức, khiến học sinh thiếu hứng thú học tập.

- Thời lượng học được phân bổ đồng loạt đối với tất cả các trường trong cả nước, nhiều khi chưa tương thích với nội dung học tập; trong khi đó, giáo viên không được quyền chủ động bố trí thời lượng dạy học phù hợp với bài học, học sinh và điều kiện thực tế của trường, lớp mình.

- Học sinh phải đối phó với nhiều kì thi, đặc biệt là thi chuyển cấp và thi tốt nghiệp THPT, do đó phải học nhiều. Hơn nữa, do mong muốn quá nhiều ở con và do áp lực cạnh tranh, nhiều bậc cha mẹ bắt con tham gia quá nhiều chương trình học tập ngoài nhà trường. Điều này dẫn đến hiện tượng dạy thêm học thêm tràn lan; học sinh không còn thời nghỉ ngơi, vì vậy trở nên mệt mỏi và áp lực.

3 giải pháp đổi mới về nội dung, phương pháp giáo dục

GS.TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, đổi mới căn bản nhất trong giáo dục phổ thông là đổi mới về mục tiêu giáo dục theo Nghị quyết Quốc hội: " ...kết hợp dạy chữ, dạy người và định hướng nghề nghiệp; góp phần chuyển nền giáo dục nặng về truyền thụ kiến thức sang nền giáo dục phát triển toàn diện cả về phẩm chất và năng lực, hài hòa đức, trí, thể, mĩ và phát huy tốt nhất tiềm năng của mỗi học sinh ".

Mục tiêu mới của Chương trình GDPT 2018 triển khai từ năm học 2020 - 2021 mở đường cho các đổi mới toàn diện về nội dung, phương pháp giáo dục nhằm giúp học sinh thay đổi nhận thức và hành vi; hướng đến các hành động tích cực trong việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững.

Theo đó, GS.TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm Hà Nội đưa ra 3 giải pháp đổi mới căn bản về nội dung, phương pháp giáo dục. Cụ thể:

Giải quyết thế nào sự tham vọng của phụ huynh và nặng nề trong dạy học? - Hình 2

Giáo dục STEM là phương pháp giáo dục tích hợp giúp học sinh

Giáo dục tích hợp

Giáo dục tích hợp là định hướng giáo dục giúp học sinh phát triển khả năng huy động tổng hợp kiến thức, kĩ năng,...thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau để giải quyết có hiệu quả các vấn đề trong học tập và trong cuộc sống, được thực hiện ngay trong quá trình lĩnh hội tri thức và rèn luyện kĩ năng.

Đây là tiếp cận giáo dục cơ bản nhằm khắc phục thực trạng nội dung giáo dục còn nặng về lí thuyết; nhiều nội dung không thiết thực, vừa khó học, dễ quên.

Mức độ cao nhất của dạy học tích hợp là hình thành các môn học tích hợp. Chương trình GDPT 2018 đã tăng cường tích hợp nhiều nội dung trong cùng một môn học, xây dựng một số môn học tích hợp ở cấp Tiểu học, THCS; yêu cầu tích hợp được thể hiện cả trong mục tiêu, nội dung, phương pháp giáo dục và đánh giá kết quả giáo dục.

Đối với từng môn học, hoạt động giáo dục, cần lồng ghép các mục tiêu, nội dung giáo dục về phát triển bền vững trong chương trình nhà trường , đặc biệt ở nội dung giáo dục của địa phương và hoạt động giáo dục trải nghiệm, hướng nghiệp. Đồng thời, sự tích hợp này cần tăng cường các nội dung giáo dục khác theo các trụ cột của phát triển bền vững như: Về kinh tế, sản xuất và tiêu dùng bền vững; Về văn hóa - xã hội, quyền con người, bình đẳng giới, công bằng xã hội, chiến tranh và hòa bình, xã hội học tập, công dân toàn cầu; Về môi trường, quản lý bền vững tài nguyên nước, bảo vệ rừng, bảo tồn đa dạng sinh học...

Một phương thức tích hợp cụ thể nhằm thực hiện có hiệu quả giáo dục Khoa học, Công nghệ, Kĩ thuật và Toán học (STEM), giáo dục STEM đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn triển khai trong giáo dục phổ thông từ năm học 2020 - 2021.

Nội dung bài học theo chủ đề STEM gắn với việc giải quyết tương đối trọn vẹn một vấn đề, trong đó học sinh được tổ chức tham gia học tập một cách tích cực, chủ động và biết vận dụng kiến thức vừa học để giải quyết vấn đề đặt ra; thông qua đó góp phần hình thành phẩm chất năng lực cho học sinh.

Giải quyết thế nào sự tham vọng của phụ huynh và nặng nề trong dạy học? - Hình 3

Giáo dục phân hóa đòi hỏi phải giảm sĩ số trong một lớp học để giáo viên đổi mới phương pháp dạy học.

Giáo dục phân hóa

Giáo dục phân hóa là định hướng giáo dục phù hợp với các đối tượng học sinh khác nhau, nhằm phát triển tối đa tiềm năng vốn có của mỗi học sinh dựa vào đặc điểm tâm - sinh lí, khả năng, nhu cầu, hứng thú và định hướng nghề nghiệp khác nhau của học sinh.

GS Nguyễn Văn Minh cho rằng, đây là tiếp cận giáo dục cơ bản nhằm đảm bảo nền giáo dục công bằng, toàn diện và thúc đẩy các cơ hội học tập cho tất cả mọi người; không để ai bị bỏ lại phía sau. Chương trình GDPT 2018 đã được xây dựng theo định hướng dạy học phân hóa, biểu hiện ở hai mức độ:

- Phân hóa trong (phân hóa vi mô, phân hóa nội tại) thể hiện chủ yếu qua định hướng về phương pháp giáo dục, nhấn mạnh tính tích cực hóa hoạt động của người học, khuyến khích học sinh tích cực tham gia các hoạt động học tập, tự phát hiện sở trường, nguyện vọng của bản thân, và qua định hướng về đánh giá kết quả giáo dục, nhấn mạnh bảo đảm sự tiến bộ của từng học sinh.

Yêu cầu phân hóa trong đòi hỏi phải giảm sĩ số trong một lớp học để giáo viên đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá phù hợp với các đối tượng học sinh khác nhau, từ đó có biện pháp hỗ trợ phù hợp với từng học sinh.

- Phân hóa ngoài (phân hóa vĩ mô, phân hóa về mặt tổ chức) thể hiện ở các môn học tự chọn, các chủ đề, chuyên đề học tập lựa chọn theo nguyện vọng và định hướng nghề nghiệp. Yêu cầu phân hóa ngoài đòi hỏi nhà trường phải tăng số phòng học để sắp xếp lớp học một cách linh hoạt cho các môn học lựa chọn và các chuyên đề học tập.

Cả hai yêu cầu phân hóa đều đòi hỏi tăng số lượng giáo viên. Đó là những khó khăn không nhỏ trong việc thực hiện dạy học phân hóa.

Giải quyết thế nào sự tham vọng của phụ huynh và nặng nề trong dạy học? - Hình 4

Học sinh An Giang tham gia lắp ráp máy khử trùng diệt khuẩn tự động phòng chống Covid- 19

Giáo dục thông qua hoạt động tích cực của người học

Các môn học và hoạt động giáo dục trong nhà trường cần áp dụng các phương pháp tích cực hóa hoạt động của học sinh.

Trong đó giáo viên đóng vai trò tổ chức, hướng dẫn hoạt động cho học sinh, tạo môi trường học tập thân thiện và những tình huống có vấn đề để khuyến khích học sinh tích cực tham gia vào các hoạt động học tập, tự phát hiện năng lực, nguyện vọng của bản thân, rèn luyện thói quen và khả năng tự học, phát huy tiềm năng và những kiến thức, kĩ năng đã tích lũy được để phát triển.

Các hoạt động học tập của học sinh bao gồm hoạt động khám phá vấn đề, hoạt động luyện tập và hoạt động thực hành, được thực hiện với sự hỗ trợ của thiết bị dạy học và các ứng dụng công nghệ thông tin.

Các hoạt động học tập nói trên được tổ chức trong và ngoài khuôn viên nhà trường thông qua một số hình thức chủ yếu sau: học lí thuyết; thực hiện bài tập, thí nghiệm, trò chơi, đóng vai, dự án nghiên cứu; tham gia xêmina, tham quan, cắm trại, đọc sách; sinh hoạt tập thể, hoạt động phục vụ cộng đồng.

Tùy theo mục tiêu, tính chất của hoạt động, học sinh được tổ chức làm việc độc lập, làm việc theo nhóm hoặc làm việc chung cả lớp nhưng phải bảo đảm mỗi học sinh được tạo điều kiện để tự mình thực hiện nhiệm vụ học tập và trải nghiệm thực tế.

Giải quyết thế nào sự tham vọng của phụ huynh và nặng nề trong dạy học? - Hình 5

Học sinh học nghề hệ 9

Thực học, thực nghiệp, tránh gây áp lực kiểm tra lên học sinh

Từ phân tích trên, GS Nguyễn Văn Minh khuyến nghị với Bộ GD-ĐT: Nhìn từ góc độ đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục phổ thông, ngành giáo dục cần triển khai đồng bộ các biện pháp giáo dục tích hợp, giáo dục phân hóa và giáo dục thông qua hoạt động tích cực người học.

Để chuẩn bị các điều kiện thực hiện có hiệu quả các biện pháp trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường sư phạm, các trường phổ thông và các bên liên quan trước hết cần thực hiện với quyết tâm cao nhất Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ ngày 18/6/2018 về việc đẩy mạnh thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Trong đó, chú ý các nhiệm vụ gắn với đổi mới nội dung, phương pháp giáo dục phổ thông nhằm phát triển nền giáo dục có chất lượng, công bằng, toàn diện và thúc đẩy các cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người, cụ thể:

Giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục là những người trực tiếp thực hiện công cuộc đổi mới GDPT; cần tạo động lực, phân cấp quản lí và trao quyền tự chủ trên thực tế cho cơ sở giáo dục phát triển và tổ chức chương trình nhà trường; thực thi quyền lựa chọn nội dung, phương pháp giáo dục của giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu cần đạt của Chương trình GDPT 2018.

Tăng cường đào tạo và bồi dưỡng giáo viên năng lực dạy học tích cực, dạy học phân hóa và dạy học tích hợp, trong đó có giáo dục STEM và lồng ghép GDVSPTBV trong các môn học, hoạt động giáo dục.

Điều chỉnh, sắp xếp cơ sở vật chất, thiết bị dạy học và huy động các nguồn lực trong xã hội nhằm đảm bảo sĩ số các lớp học ít nhất phải bảo đảm quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo: tối đa 35 học sinh/lớp ở cấp tiểu học và 45 học sinh /lớp ở các cấp THCS, THPT.

Thực hiện hiệu quả các phương pháp và hình thức kiểm tra, đánh giá theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh; thực hiện quan điểm đánh giá vì học tập và đánh giá là học tập bên cạnh các hoạt động đánh giá kết quả học tập; đồng thời bảo đảm quyền tự chủ trong tổ chức tuyển sinh của các cơ sở giáo dục đại học. Qua đó, khuyến khích nền nếp thực học, thực nghiệp, tránh gây áp lực kiểm tra lên học sinh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đầu năm trò chuyện cùng thầy giáo 4 lần đạt 9.0 IELTS - Đặng Trần Tùng: Dậy từ 4h30, thích rửa bát, không sợ chê nhạt khi chỉ gắn với tiếng Anh00:53Cô giáo “vẽ” ước mơ cho trẻ điếc bằng ngôn ngữ ký hiệu02:03Trường học thành phố thích ứng nhanh với dạy online01:06Học sinh Đồng Nai đi học lại từ ngày 1.314:23Cần Thơ: Học sinh các cấp đi học trở lại từ ngày 1.315:33Dừng học trực tuyến lớp 1 là 'không nhắm mắt làm ngơ'15:33Hơn 7.400 học sinh không đến lớp trong ngày đầu đi học trở lại04:10Học sinh đi học lại từ 1.3, phụ huynh, giáo viên nhảy cẫng vui mừng01:48Sinh viên ĐH Đà Nẵng đi học trở lại từ ngày 1.301:48Đến trường trên đôi chân của mẹ02:23Bộ GD-ĐT: Sẵn sàng ‘kịch bản’ điều chỉnh thời gian năm học, thi tốt nghiệp THPT01:39Trường học tìm cách bảo mật lớp học online00:40Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường01:48Năm 2021, các trường tuyển sinh ra sao? (P.2)01:01:41Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.301:48Tuyển sinh 2021: Cùng một lúc có được đăng ký nhiều phương thức xét tuyển?10:25Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển03:44Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại02:54Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-1902:03

Tiêu điểm

Thần đồng 6 tuổi có IQ 180
22:08:23 26/02/2021
Căng mình kéo học sinh ra lớp
15:24:50 25/02/2021
Tiếng Anh 2 i-Learn Smart Start & Tiếng Anh 2 Extra & Friends thu hút sự hứng thú của trẻ
19:42:02 26/02/2021
Học sinh lớp 7 ở Hà Tĩnh đạt 7.0 IELTS
20:44:53 26/02/2021
Tuyển sinh 2021: Bí quyết chọn phương thức xét tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển
12:14:27 26/02/2021
Những lưu ý “vàng” khi đăng ký sơ tuyển vào các trường quân đội năm 2021
11:30:55 27/02/2021
Hải Phòng: Kiểm soát tốt, học sinh có thể đi học trở lại vào ngày 7/3
20:32:24 26/02/2021
Dạy kèm con học trực tuyến cũng giống như dạy đi xe đạp
09:20:25 26/02/2021
Chỉ vì một lý do từ 20 năm trước, các trường đại học Hàn Quốc giờ đang thiếu sinh viên trầm trọng
20:40:19 26/02/2021
Chưa cần lùi thời gian kết thúc năm học nếu học sinh trở lại trường từ tháng 3
15:09:27 26/02/2021

Thông tin đang nóng

Sốc: Thầy giáo đỏ mặt khi đang dạy online nhưng nữ sinh vẫn thản nhiên “khoan giếng” với bạn trai: “Con tôi ngoan lắm”
09:10:45 27/02/2021
Ngọc Sơn sẵn sàng từ bỏ cả gia tài, chi gần 45 tỉ để chữa bệnh cho mẹ
11:08:28 27/02/2021
Clip phòng the của cặp sinh viên bị lộ khi học online - Ai là người bị phạt?
10:49:18 27/02/2021
Thủy Tiên xây 10 nhà cộng đồng chống lũ
11:12:44 27/02/2021
Ngô Thanh Vân công khai kề cận Huy Trần, ra mắt Xuân Lan - Jun Phạm và hội bạn sao Vbiz trong tiệc sinh nhật hoành tráng
10:56:26 27/02/2021
Xôn xao clip Trấn Thành khó chịu ra mặt, bất lực khi bị chĩa máy quay trong sự kiện, lý do khiến nhiều người cảm thông
11:49:41 27/02/2021
Vợ sắp đẻ phơi nắng rửa 15 mâm bát, chồng nói một câu mọi việc thay đổi
10:44:00 27/02/2021
Biến căng vụ Seungri gọi xã hội đen "xử" nhân viên JYP: Phát hiện 1 nữ diễn viên ở hiện trường, kẻ tội đồ Jung Joon Young ra làm chứng
09:33:42 27/02/2021
Tình cũ trả Trương Bích Thần 30 triệu USD 'phí chia tay'
11:18:59 27/02/2021
Đám cưới bí ẩn và mối tình trong bóng tối của nghệ sĩ Hoài Linh
12:49:48 27/02/2021

Tin mới nhất

Vì sao lượng hồ sơ vào đại học top đầu Mỹ tăng kỷ lục bất chấp đại dịch?

14:35:57 27/02/2021
Trái với những lo lắng ban đầu về giảm sút nhu cầu học đại học do Covid-19, hội đồng tuyển sinh các trường ĐH hàng đầu nước Mỹ vừa có một năm bận rộn với số lượng hồ sơ tăng đáng kinh ngạc.

Cô giáo 8x và hành trình đến với những đứa trẻ chuyên biệt

14:33:49 27/02/2021
Yến quyết định theo ngành giáo dục đặc biệt trước sự bất ngờ và phản đối của gia đình. Thế nhưng với quyết tâm và tấm lòng của mình, cô đã theo đuổi nghề và gắn bó với trẻ chuyên biệt gần 10 năm qua.

Hà Tĩnh: Nhiều trường học tự ý cho học sinh nghỉ học ở nhà… ăn rằm

14:27:43 27/02/2021
Ngày 26.2 (trùng với ngày rằm tháng Giêng 15.1) một số trường trên địa bàn huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã tự ý cho học sinh nghỉ học để ở nhà ăn rằm.

Bố trí các lớp vào học và ra về lệch giờ nhau để giãn cách phòng dịch

14:25:32 27/02/2021
Để chuẩn bị sẵn sàng cho việc học sinh đi học trở lại từ ngày 1.3, hiện các trường học trên địa bàn TPHCM đã đồng loạt triển khai các công tác vệ sinh, khử khuẩn trong khu vực toàn trường và đưa ra các kịch bản phòng, chống dịch khi học...

Nhiều địa phương xem xét cho học sinh quay lại trường học tập trung

12:02:24 27/02/2021
Nhiều tỉnh, thành phố đã và đang tích cực triển khai các biện pháp để học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch COVID-19.

Giáo viên lớp 1 chịu nhiều áp lực khi dạy 2 buổi/ngày

12:00:53 27/02/2021
Năm học 2020-2021 là năm đầu tiên áp dụng quy định học sinh lớp 1 học 2 buổi/ngày theo Chương trình giáo dục năm 2018, trong khi điều kiện cơ sở vật chất trường lớp và giáo viên tại thành phố Hồ Chí Minh chưa thể đáp ứng yêu cầu thực tế...

Sinh viên ĐH Công nghiệp TP.HCM sẽ học trực tuyến thêm 2 tuần

11:53:44 27/02/2021
Sinh viên Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM dự kiến sẽ chính thức đi học tập trung trở lại từ ngày 15-3.

Quảng Ninh: Các cơ sở giáo dục đào tạo đi học trở lại từ ngày 1/3/2021

11:50:09 27/02/2021
Học sinh, sinh viên của các cơ sở giáo dục, đào tạo trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh (trừ TX Đông Triều) đi học trở lại từ ngày 01/3/2021.

Tuyển sinh ĐH 2021: Những thông tin quan trọng về bài thi đánh giá năng lực

11:47:46 27/02/2021
GS.TS Nguyễn Tiến Thảo - Giám đốc Trung tâm Khảo thí (ĐH Quốc gia Hà Nội) cho biết, thí sinh có thể đăng ký dự thi bài thi đánh giá năng lực vào 1/4/2021. 

Thái Bình: Đề xuất cho học sinh các cấp đi học trở lại từ 1/3

11:40:51 27/02/2021
Sở GD&ĐT Thái Bình đề nghị Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh cho phép trẻ em cơ sở giáo dục mầm non, HS các khối, lớp còn lại của giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên trở lại trường học từ 1/3. 

Hưng Yên cho phép học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3

11:39:23 27/02/2021
UBND tỉnh Hưng Yên đã ban hành công văn cho phép học sinh trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 1/3. 

Đại học Huế sẵn sàng đón hàng chục nghìn sinh viên trở lại giảng đường

11:33:50 27/02/2021
Nhằm đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, Đại học Huế đã chủ động triển khai nhiều phương án, đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch, khi đón sinh viên trở lại học tập. 

Học sinh Hà Nội đi học trở lại từ ngày 2/3

11:28:42 27/02/2021
Hơn 2 triệu học sinh từ mầm non đến THPT ở Hà Nội đi học trở lại vào ngày 2/3, theo quyết định ngày 27/2 của UBND TP Hà Nội.

Chuẩn bị hàng nghìn câu hỏi trong ngân hàng đề thi năm 2021

11:15:54 27/02/2021
Tuyển sinh đại học năm 2021, ngân hàng để với hàng ngàn câu hỏi, có thể lên tới 12.000 - 15.000 câu hỏi được tổ chức trong 4 đợt thi trong năm.

Đà Nẵng ban hành Bộ tiêu chí lựa chọn sách giáo khoa Tiểu học

11:14:34 27/02/2021
UBND TP Đà Nẵng vừa có quyết định ban hành Bộ tiêu chí lựa chọn SGK phù hợp với cơ sở giáo dục tiểu học trên địa bàn TP Đà Nẵng. Sở GD&ĐT Đà Nẵng có trách nhiệm tham mưu UBND thành phố tổ chức việc lựa chọn SGK. 

Đề xuất kinh phí tổ chức dạy học 2 buổi/ngày khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

11:11:26 27/02/2021
Hiện nay, nhiều trường tiểu học chưa đủ khả năng tổ chức cho 100% học sinh lớp 1 được học 2 buổi/ngày. Các trường tổ chức dạy học 2 buổi/ngày trên tinh thần học sinh có nhu cầu, cha mẹ học sinh tự nguyện cho con em tham gia.

20 học bổng du học tại Belarus năm 2021

10:42:51 27/02/2021
Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Belarus năm 2021 diện Hiệp định Chính phủ với 20 học bổng dài hạn đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Học sinh Gia Lai đi học trở lại từ ngày 1/3

10:36:31 27/02/2021
Sau 14 ngày tỉnh Gia Lai không ghi nhận thêm trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2. Địa phương này đã cho học sinh quay trở lại trường đi học sau thời gian dài tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh. 

Đoàn giúp cho mình nhiều kỹ năng sống

10:02:24 27/02/2021
Nếu ai đó hỏi, tham gia hoạt động Đoàn để được gì? Mình có thể nói rằng hãy dấn thân vào hoạt động Đoàn, rồi mỗi người sẽ tự nhận ra bản thân lớn hơn, trong suy nghĩ, trong mọi thứ, có nhiều kỹ năng sống hơn...

Có sử dụng chung kết quả 2 kỳ thi đánh giá năng lực?

09:49:13 27/02/2021
Trong kỳ tuyển sinh ĐH năm 2021, miền Bắc có 2 đơn vị tổ chức kỳ thi riêng với tính chất đánh giá năng lực. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là liệu các trường khác có dùng chung được kết quả các kỳ thi này hay không?

Hà Nội chuẩn bị cho học sinh trở lại trường

05:54:52 27/02/2021
Ngày 26.2, Sở GD-ĐT Hà Nội đã có văn bản gửi các phòng GD-ĐT và các đơn vị trực thuộc yêu cầu chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường học trong điều kiện bình thường mới.

Sinh viên được bảo vệ tốt nghiệp trực tuyến trong dịch Covid-19

05:51:15 27/02/2021
Bộ GD-ĐT vừa ra văn bản hướng dẫn việc đánh giá đồ án, khóa luận, luận văn, luận án tốt nghiệp theo hình thức trực tuyến trong dịch Covid-19.

Trường học xịt khử khuẩn, vệ sinh lớp học chờ học sinh đi học trở lại

05:49:25 27/02/2021
Để đảm bảo an toàn, nhiều trường học ở TP.HCM đã thực hiện xịt khử khuẩn và vệ sinh từng lớp học, chờ học sinh đi học trở lại.

Nhiều trường đại học có chính sách ưu tiên với học sinh giỏi cấp THPT

21:34:53 26/02/2021
Các trường ĐH trên cả nước tiếp tục công bố đề án tuyển sinh với nhiều ưu tiên cho học sinh giỏi cấp THPT.

Phải giám sát chặt chẽ tập huấn SGK, tuyệt đối không buông lỏng, phó mặc cho các nhà xuất bản

21:15:14 26/02/2021
Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ tại cuộc họp Ban Chỉ đạo đổi mới chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông vào chiều 25/2.

Hải Dương đề xuất cho học sinh nghỉ hết 14/3

20:43:12 26/02/2021
Trước diễn biến của dịch Covid-19, Sở GD-ĐT Hải Dương đã có văn bản trình UBND tỉnh đề xuất cho học sinh tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 14/3. Trong khi đó, Sở GD-ĐT Hải Phòng dự kiến trình xin cho học sinh trở lại sớm nhất từ 8/3.

Có thể bạn quan tâm

10 thực phẩm giàu chất xơ nhiều hơn cả táo hay chuối, có loại còn nhiều gấp 13 lần

Sức khỏe

14:55:00 27/02/2021
Nhiều người cứ nghĩ rằng ăn táo, chuối sẽ bổ sung chất xơ nhiều nhất mà không hề biết những thực phẩm dưới đây còn nhiều chất xơ hơn táo nhiều lần.

Phạt 15 triệu đồng cô gái đi từ Cẩm Giàng về quê khai báo ở Hưng Yên để tránh cách ly

Pháp luật

14:54:08 27/02/2021
Từ huyện Cẩm Giàng, Hải Dương về quê ăn tết nhưng một cô gái ở Nghệ An lại khai báo đi từ Hưng Yên để tránh cách ly phòng dịch COVID-19.

Người chủ đoàn tụ với mèo cưng đi lạc suốt 15 năm

Ẩm thực

14:54:05 27/02/2021
Một con mèo đi lạc được tìm thấy trong tình trạng lang thang bên ngoài một ngôi nhà ở bang California (Mỹ) vừa quay về mái nhà xưa sau 15 năm kể từ khi người chủ đăng thông báo mất tích.

Ví tiền rơi ở Nam Cực bất ngờ trở lại với chủ sau nửa thế kỷ

Chuyện lạ

14:51:41 27/02/2021
53 năm sau khi đánh mất ở Nam Cực, người đàn ông California cuối cùng đã tìm lại được chiếc ví của mình .

Katie Holmes không ngừng cười khi bên bồ trẻ

Sao âu mỹ

14:49:04 27/02/2021
Nữ diễn viên 42 tuổi Katie Holmes hạnh phúc dạo phố với chàng đầu bếp 33 tuổi Emilio Vitolo Jr ở New York ngày 26/2.

‘WandaVision’ hé mở kịch tính cho tập cuối

Phim âu mỹ

14:48:43 27/02/2021
Trái dự đoán nhiều khán giả, tập 8 loạt phim Wandavision hầu như chỉ ôn lại quá khứ, trước vài phút cuối đẩy cao trào tình tiết.

Va chạm với xe tải, hai vợ chồng ngoài 70 tuổi thương vong

Sự kiện nóng

14:48:12 27/02/2021
Hai vợ chồng điều khiển xe máy va chạm với xe tải, người vợ ngã xuống đường tử vong tại chỗ.

Y bác sĩ căng mình chống dịch không ngày nghỉ từ trước tết đến nay ở Hải Dương

Đời sống

14:47:23 27/02/2021
Để phòng chống dịch, đội ngũ y tế tại Hải Dương từ những ngày cận tết đến nay chưa có một ngày nào gọi là nghỉ.

Lee Nguyễn “lé mắt” trước độ chơi của Bùi Tiến Dũng

Sao thể thao

14:43:06 27/02/2021
Từng được xem là tay chơi ở V-League, nhưng Lee Nguyễn cũng phải lé mắt trước cách chơi của đàn em Bùi Tiến Dũng.

Toyota Sienna bản thể thao 10 năm tuổi tại Việt Nam

Ôtô

14:41:55 27/02/2021
Chiếc Toyota Sienna 2010 phiên bản 3.5 SE được rao bán 1,35 tỉ đồng trên thị trường xe cũ. Đây sẽ là sự lựa chọn cho các gia đình trẻ yêu thích dòng xe minivan của thị trường Mỹ.

Ngô Mạnh Đạt nguy kịch

Sao châu á

14:41:34 27/02/2021
HK01 cho biết người thân của Ngô Mạnh Đạt đã được thông báo đến bệnh viện gặp mặt ông lần cuối. Tình trạng của sao nam hiện tại không mấy lạc quan.

Mbappe ra điều kiện cho Real Madrid

Bóng đá thế giới

14:36:32 27/02/2021
Tiền đạo người Pháp đưa ra điều kiện đầu tiên nằm ngoài chuyện lương bổng cho Real Madrid.

'Cầu thủ Việt Nam sang La Liga chỉ là vấn đề thời gian'

Bóng đá việt nam

14:35:11 27/02/2021
Chia sẻ với Zing, HLV Alvaro Cervera của CLB Cadiz tin rằng cơ hội để cầu thủ Việt Nam sang Tây Ban Nha chơi bóng không phải bất khả thi.

Vợ ốm, chồng ăn hết mâm cơm nhưng không thèm rửa bát vì “đó là việc của phụ nữ”, ai ngờ anh phải nhận cú đáp trả không tưởng từ cô vợ ngoan hiền

Tâm sự

14:34:36 27/02/2021
Có lần tôi ốm, ốm nhưng vẫn lê thân xuống nấu nướng phục vụ chồng mình. Ăn chưa xong bát cơm, tôi chóng mặt phải đi vào phòng nằm nghỉ, người vợ kể.

Trưởng nhóm TWICE sở hữu bảo bối hack dáng ngay cả mập mạp vẫn nuột nà khó tin

Phong cách sao

14:19:54 27/02/2021
Jihyo còn có một item bảo bối giúp cô cải thiện vóc dáng hữu hiệu, đó chính là quần skinny đen.