Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 ký kết biên bản hợp tác với Đại học Kyung Hee

GDVN-Trường ĐHSPHN2 và Đại học Kyung Hee ký biên bản hợp tác, góp phần nâng tầm quan hệ 2 nước Việt-Hàn, đóng góp cho phát triển giáo dục, kinh tế, xã hội của Việt Nam.

Ngày 27/9, Đoàn công tác Đại học Kyung Hee (Hàn Quốc) đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Trưởng đoàn Đại học Kyung Hee là Giáo sư Jae Kyeong Kim. Đón tiếp và làm việc với đoàn có: Tiến sĩ Bùi Kiên Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; Tiến sĩ Hoàng Ngọc Tuấn – Trưởng phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác quốc tế; lãnh đạo Viện Công nghệ thông tin.

ADVERTISEMENT

Phát biểu tại buổi làm việc, Tiến sĩ Bùi Kiên Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã bày tỏ sự vui mừng được đón Đoàn công tác Đại học Kyung Hee đến thăm và làm việc tại trường.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 ký kết biên bản hợp tác với Đại học Kyung Hee - Hình 1 ADVERTISEMENT

Đại diện Đại học Kyunghee và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 cùng ký kết biên bản hợp tác.

Đồng thời, giới thiệu về tuyên ngôn, sứ mạng, giá trị cốt lõi, những thế mạnh của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 và khẳng định chuyến thăm, làm việc này là dấu mốc quan trọng trong sự hợp tác giữa hai trường.

Phát biểu tại phiên làm việc, Giáo sư Jae Kyeong Kim cho biết: Đại học Kyung Hee thành lập năm 1949 với mục tiêu: ” Hướng tới nền văn minh mới, nền giáo dục xã hội dân chủ và hiện đại“.

Kể từ khi thành lập, Đại học Kyung Hee đã tiếp nối truyền thống kết hợp học thuật với thực tiễn và theo đuổi các giá trị toàn cầu.

Đại học Kyunghee được biết đến là một trong những trường top đầu và có học xá đẹp nhất Hàn Quốc. Học xá cơ sở Seoul nằm trong danh sách 10 học xá đẹp nhất châu Á ( t heo bảng xếp hạng Times Higher Education).

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 ký kết biên bản hợp tác với Đại học Kyung Hee - Hình 2

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại phiên làm việc.

Trường có mối quan hệ hợp tác thân thiết với 583 trường học tại 83 quốc gia trên thế giới. Hàng năm, trường cung cấp chương trình trao đổi: Chương trình hè Hợp tác Quốc tế cho những sinh viên có thành tích xuất sắc.

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Đại học Kyung Hee là trường tư thục có chất lượng đào tạo hàng đầu Hàn Quốc cũng như toàn châu Á. Với sự nỗ lực và phát triển không ngừng, Đại học Kyung Hee đã nhận được giải thưởng của UNESCOsự nghiệp giáo dục năm 1993.

Đại học Kyung Hee có 26 trường đại học và cao học thành viên với gần 100 chuyên ngành đào tạo.

Các ngành như Ngôn ngữ Hàn Quốc, Đông Y và Quản trị khách sạn là những ngành thế mạnh giúp trường gặt hái được nhiều thành tích. Số lượng giảng viên khoảng hơn 1.400 giáo sư. Quy mô đào tạo gần 35.000 sinh viên, trong đó có gần 5.000 du học sinh.

Trường ĐH Sư phạm Hà Nội 2 ký kết biên bản hợp tác với Đại học Kyung Hee - Hình 3 ADVERTISEMENT

Đại diện Đại học Kyung Hee và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 vui mừng với sự khởi đầu hợp tác.

Địa chỉ trụ sở chính của Đại học Kyung Hee đóng tại: 26 Kyungheedae-ro, Hoegi-dong, Dongdaemun-gu, Seoul, Hàn Quốc. Trường có 3 cơ sở: cơ sở ở Seoul, cơ sở Global và cơ sở Gwangneung ở Gyeongi-do.

Sau phần giới thiệu, đại diện Đại học Kyung Hee và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 cùng nhau trao đổi về những vấn đề hai bên quan tâm và mong muốn được hợp tác, kỳ vọng sẽ mở ra những hoạt động hợp tác bền chặt và có mối quan hệ tốt đẹp trong thời gian tới.

Tiếp đó, đại diện Đại học Kyung Hee và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 cùng ký kết biên bản hợp tác, góp phần nâng tầm quan hệ của hai nước Việt – Hàn, đóng góp thiết thực cho sự phát triển giáo dục, kinh tế, xã hội của Việt Nam.

Lixil Talent Match - cơ hội 'tỏa sáng' của sinh viên ngành thiết kế - kiến trúc

Ông Uchidate Katsuaki, Tổng Giám đốc Lixil Việt Nam kì vọng Lixil Talent Match mùa mới sẽ tiếp tục mang tới nhiều cơ hội phát triển cho các sinh viên ngành Thiết kế - Kiến trúc.

Nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng trẻ

- Sau thành công của mùa đầu tiên, động lực nào để Lixil Việt Nam tiếp tục duy trì và phát triển chương trình năm nay, thưa ông?

ADVERTISEMENT

Lixil Talent Match được sáng tạo dựa trên mô hình hiệp lực cộng đồng, trong đó, Lixil Việt Nam đóng vai trò là nhân tố thúc đẩy sự hợp tác phát triển giữa các đơn vị, như trường Đại học, công ty Kiến trúc - thiết kế, cố vấn kiến trúc,... để tạo ra một hệ sinh thái toàn diện.

Chương trình là chuỗi hoạt động đa dạng hướng đến mục tiêu cao hơn là thúc đẩy sự phát triển của thế hệ trẻ thông qua các hoạt động gắn kết lý thuyết với thực hành.

Giải thưởng Thiết kế ASDA 2021- 2022 dù mới ra mắt đã đem đến một sân chơi tầm cỡ quốc tế với giải thưởng danh giá vùng châu Á - Thái Bình Dương cho sinh viên Việt Nam, trong khi Quỹ học bổng tài năng INAX cũng tài trợ gần 2 tỷ đồng cho hơn 800 sinh viên. Chúng tôi còn liên tục tổ chức những hoạt động hỗ trợ phát triển cộng đồng trẻ như chiếu phim kiến trúc, Tham quan Kiến trúc,...

Chương trình thực tập sinh Lixil Talent Match A&D Internship 2021-2022 trở thành một hoạt động chủ lực thuộc Lixil Talent Match khi quy tụ gần 100 sinh viên chuyên ngành Kiến trúc - Thiết kế trong mùa đầu tiên triển khai.

Những thành công này là động lực giúp chúng tôi duy trì và phát triển chương trình năm nay ngày một chuyên sâu, đa dạng hơn.

Lixil Talent Match - cơ hội tỏa sáng của sinh viên ngành thiết kế - kiến trúc - Hình 1

Ông Uchidate Katsuaki - Tổng Giám đốc Lixil Việt Nam chia sẻ về chương trình Lixil Talent Match trong sự kiện ra mắt

Lixil Talent Match 2022-2023 sẽ tiếp tục với bốn dự án chính: Học bổng Tài năng INAX, Chương trình thực tập sinh ngành Kiến trúc - Thiết kế; Giải thưởng Thiết kế Bền vững GROHE, Giải thưởng Thiết kế Quốc tế American Standard - ASDA dành cho sinh viên trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và các hoạt động thú vị bên lề.

ADVERTISEMENT

Lixil Talent Match - cơ hội tỏa sáng của sinh viên ngành thiết kế - kiến trúc - Hình 2 ADVERTISEMENT

Lixil Việt Nam mở rộng ký kết MOU với 8 trường Đại học tại TP.HCM

- Ông hãy chia sẻ thêm về chương trình chủ chốt Kết nối Thực tập sinh Lixil Talent Match A&D Internship 2022-2023?

Lixil Talent Match A&D Internship mùa thứ 2 không chỉ diễn ra tại Hà Nội mà còn mở rộng quy mô tại TP.HCM với nhiều hoạt động hấp dẫn. Chúng tôi cũng dành nhiều cơ hội hơn cho những người tham gia và cam kết đồng hành cùng họ để trau dồi kỹ năng chuyên môn và tích lũy kinh nghiệm thực tế.

Từ việc ký kết hợp tác thành công với 3 trường đại học trên địa bàn Hà Nội và 35 văn phòng kiến trúc ở mùa đầu tiên, Lixil Việt Nam đã mở rộng hợp tác thêm với 8 trường đại học tại TP.HCM và thêm nhiều công ty Kiến trúc - Thiết kế, cũng như các cố vấn và mentor tham gia mùa 2.

Những sinh viên có nhu cầu tham gia chương trình có thể chuẩn bị hồ sơ đăng ký trực tuyến trên website www.lixiltalentmatch.com, hoặc đăng ký trực tiếp thông qua 11 trường đại học Lixil Talent Match đã hợp tác.

- Quỹ học bổng INAX căn cứ vào những tiêu chí nào để lựa chọn sinh viên đạt học bổng, thưa ông?

Để được nhận học bổng, sinh viên cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí trên của học bổng hoặc tối thiểu 2 tiêu chí tùy từng trường hợp.

ADVERTISEMENT

Đầu tiên, họ phải là những ứng viên sở hữu đạo đức và kết quả học tập tốt dựa trên điểm trung bình của cả năm học hoặc nửa năm học gần nhất.

Tiêu chí thứ 2 là họ phải thể hiện được nỗ lực vượt qua những trở ngại trong cuộc sống.

Những sinh viên từng đạt giải thưởng hoặc có thành tích trong các cuộc thi sáng tạo, cuộc thi thiết kế, nghiên cứu cũng nằm trong diện được xét tuyển học bổng, cùng với các sinh viên có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng thông qua các hoạt động xã hội từ phương diện cá nhân hay tổ chức.

Sinh viên có dự án đáp ứng tiêu chí bền vững, hoặc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường gồm các sản phẩm tiết kiệm nước, tiết kiệm năng lượng,... trong đề tài hay dự án cũng là điểm cộng để ban tổ chức xem xét lựa chọn.

Lixil Talent Match - cơ hội tỏa sáng của sinh viên ngành thiết kế - kiến trúc - Hình 3

Top 40 Sinh viên Tài năng Lixil Talent Match 2020-2021 nhận chứng nhận của chương trình

Truyền lửa nhiệt huyết cho giới trẻ

- Theo ông, đâu là những giá trị lớn nhất mà Lixil Việt Nam đã tạo ra thông qua chương trình Lixil Talent Match?

Suốt chặng đường gần 20 năm có mặt tại Việt Nam, Lixil có thể tự hào vì đã tạo ra một chương trình "có một không hai" dành cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Lixil Talent Match được xây dựng trên quan điểm nhân đạo về phát triển con người với những hoạt động mang tính chất truyền cảm hứng, ghi nhận và cổ vũ, tạo ra những trải nghiệm thực tế để giúp các bạn sinh viên xây dựng sức mạnh nội tại của bản thân trong một môi trường đa dạng.

ADVERTISEMENT

Chương trình bám sát 4 mục tiêu giáo dục của UNESCO: Học để biết, Học để làm, Học để chung sống, Học để tự khẳng định mình. Đó chính là "kim chỉ nam" trong việc thiết kế các chuỗi hoạt động chính cũng như các hoạt động bổ trợ của Lixil Talent Match.

Chúng tôi cũng rất tự hào khi nhận được sự hợp tác từ đội ngũ cố vấn, mentor chất lượng. Họ đều là các chuyên gia uy tín, các kiến trúc sư, nhà thiết kế dù ở nhiều vị trí, lĩnh vực và độ tuổi khác nhau, dù có những sự nghiệp và hướng đi riêng trong nghề, nhưng đều có điểm chung là niềm nhiệt huyết muốn truyền lửa cho thế hệ trẻ.

Lixil hi vọng thông qua những hoạt động trao học bổng, coaching, mentoring, các giải thưởng thiết kế,... Lixil Talent Match sẽ tạo ra những sân chơi trải nghiệm tuyệt vời cho các bạn sinh viên để các bạn có thể thể hiện tài năng, học hỏi và được truyền cảm hứng trong thời gian dài.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43Con trai Ngô Kiến Huy tròn 11 tuổi: Sống sung túc bên trời Tây, không muốn gặp lại bố ruột03:30TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27Nờ Ô Nô được Hari Won khen chân thành, lên show hẹn hò nữ nhưng tuyên bố “rung động trước đàn ông”03:33TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Hàng chục sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị đuổi học
14:30:49 02/12/2022
Nữ sinh TPHCM đi du học Trung Quốc để học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh
05:05:58 02/12/2022
Phụ huynh bức xúc vì phải tải app 'độc quyền' để nộp học phí
15:44:54 02/12/2022
Nữ thủ khoa ngành y có tài 'săn' học bổng
20:13:52 02/12/2022
Phụ cấp giáo viên có thể tăng 100%, riêng chi cho mầm non thêm 4 nghìn tỉ/năm
14:32:23 02/12/2022
Giáo viên phản ánh, cùng bộ SGK mỗi cuốn viết một kiểu gây khó cho học sinh
13:05:00 01/12/2022
Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học bỏ bớt phương thức tuyển sinh gây nhiễu
14:16:02 02/12/2022
Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho em Hoàng Mạnh Chiến
14:51:11 02/12/2022
Đủ chuẩn ra trường vẫn nói tiếng Anh kém
03:06:09 02/12/2022
Khai giảng lớp Cao cấp lý luận Chính trị hệ không tập trung K73.B10
04:05:52 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Lật tẩy 8 sự thật bạn chỉ dám làm khi ở một mình
01:40:28 03/12/2022
Hồng Hân tha thứ cho chồng kém 10 tuổi
06:56:02 03/12/2022
Dàn sao Hàn Quốc bật khóc sau khi trải qua 10 phút 'dài nhất' cuộc đời
07:36:34 03/12/2022
Nguyệt Ánh: Viên mãn cùng chồng Ấn, phải rao bán cơ ngơi vì quá rộng
06:59:40 03/12/2022
Thiếu gia Đức Phạm tuyên bố “sốc” trước tòa để ngăn Diệp Lâm Anh không được nuôi 2 con?
08:04:00 03/12/2022
Diệp Lâm Anh suy sụp bước ra từ tòa án mất quyền nuôi 2 con, phản ứng chồng cũ thiếu gia gây chú ý?
07:40:35 03/12/2022
Diệp Lâm Anh: 'Chồng gây áp lực kinh tế để buộc tôi nhượng bộ'
06:53:17 03/12/2022
Dương Dương - Địch Lệ Nhiệt Ba thông báo kết hôn sau nghi vấn hẹn hò: Sự thật khiến fan ngã ngửa
07:52:20 03/12/2022
6 năm hôn nhân không đám cưới, tủi hờn của mỹ nhân "Diên Hi công lược"
07:58:35 03/12/2022
Cựu hoàng hậu Qatar và sở thích 'đắp tiền' lên người
07:28:28 03/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Học sinh xin chuyển tổ hợp môn với lý do không theo được chương trình

08:28:37 03/12/2022
Dù số học sinh lớp 10 xin chuyển tổ hợp môn không nhiều, nhưng lãnh đạo các trường khẳng định rằng, nếu các em chuyển sẽ bị thiệt thòi về kiến thức

Hà Nội: Tổ chức thi học sinh giỏi cấp Thành phố lớp 9 vào tháng 1/2023

08:25:10 03/12/2022
Kỳ thi chọn học sinh giỏi Thành phố các môn văn hóa và môn khoa học lớp 9 cấp Trung học cơ sở năm học 2022 - 2023 sẽ được tổ chức vào ngày 8/1/2023, gồm 13 môn: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Toán học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiế...

Học sinh hứng thú với hình thức kiểm tra đ.ánh giá mới

08:20:45 03/12/2022
Vừa qua các trường THPT tại TPHCM tổ chức kiểm tra giữa kỳ đúng yêu cầu, với nhiều hình thức mới mẻ, khiến học sinh vô cùng thích thú

Thầy giáo Trần Văn Huy: 'Với tôi, được công nhận MIEE là sự ghi nhận đáng quý'

07:37:45 03/12/2022
Thầy giáo Trần Văn Huy là 1 trong những giáo viên của trường THPT Phan Huy Chú được công nhận là Chuyên gia giáo dục sáng tạo Microsoft

Học với IELTS Mentor - 'Say no' với 3 nỗi sợ lớn nhất của người học IELTS

07:36:44 03/12/2022
Bài thi IELTS không khó nhưng nỗi lo sợ trong mỗi người khi đối mặt với IELTS khiến việc sở hữu một tấm bằng với band điểm cao trở nên khó khăn

328 học viên, sinh viên Trường ĐH Việt Đức nhận bằng tốt nghiệp

07:36:32 03/12/2022
Trường ĐH Việt Đức (VGU) vừa tổ chức lễ tốt nghiệp và khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Trong không khí vui tươi, nhà trường tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho 258 sinh viên đại học và 70 học viên thạc sĩ

Chủ động, sáng tạo triển khai Chương trình mới ở các nhà trường

07:36:20 03/12/2022
Triển khai chương trình GDPT 2018, các trường học đã đa dạng hóa các biện pháp, chú trọng nâng cao chất lượng đáp ứng nhu cầu dạy và học

Lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 của sinh viên các trường đại học

07:36:10 03/12/2022
Lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 của sinh viên các trường đại học đã được thông báo. Mới đây, Chính phủ đã quyết định lịch nghỉ Tết Quý Mão 2023 của công chức, viên chức kéo dài 7 ngày, bao gồm 5 ngày nghỉ Tết Nguyên đán và 2 ngày nghỉ bù the...
ADVERTISEMENT

Cà Mau chấn chỉnh các khoản thu không đúng trong các cơ sở giáo dục

22:59:31 02/12/2022
Từ sau khai giảng năm học mới đến nay, đã 2 lần lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Cà Mau có công văn chỉ đạo chấn chỉnh các khoản thu không đúng quy định trong các cơ sở giáo dục tại địa phương

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng quà học sinh Trường Tiểu học Bình Minh

22:48:36 02/12/2022
Kỷ niệm 30 năm Ngày Quốc tế về người khuyết tật (3-12), ngày 2-12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đến thăm và tặng quà cho học sinh Trường Tiểu học Bình Minh (quận Hoàn Kiếm)

Triển khai chương trình GDPT mới, nhiều trường vùng cao '3 thiếu'

22:01:59 02/12/2022
Các trường học vùng cao đang được ngành giáo dục địa phương quan tâm, chỉ đạo, huy động nguồn lực để đảm bảo đủ nguồn nước sinh hoạt cho học sinh

Lời gan ruột của giáo viên khi trực tiếp đứng lớp giảng dạy môn Ngữ văn

21:04:08 02/12/2022
Quá trình này hiện vẫn có rất nhiều bất cập và còn sự lúng túng ở cả thầy và trò. Nhiều vấn đề băn khoăn hiện vẫn chưa có hướng giải quyết thỏa đáng

4 ngành có tỷ lệ thí sinh nhập học thấp nhất năm 2022

21:01:51 02/12/2022
Khoa học tự nhiên, Khoa học sự sống, Nông lâm nghiệp và thủy sản, Dịch vụ xã hội là 4 lĩnh vực tỷ lệ tuyển sinh đầu vào đại học thấp nhất năm 2022

Định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi

20:02:08 02/12/2022
Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Bộ GD&ĐT cũng chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học dần định hướng công tác tuyển sinh cho năm 2025 trở đi

Bí quyết 'ẵm' điểm 8.5 IELTS của nữ sinh 15 tuổi

19:05:51 02/12/2022
Em Trần Ngọc Mỹ Anh, học sinh trường THPT Marie Curie thuộc trường hợp hiếm khi mới 15 tuổi đã đạt 8.5 IELTS, trong đó đạt điểm tuyệt đối 9.0 ở kỹ năng Speaking (nói) và Reading (viết) ở lần thi đầu tiên hồi cuối tháng 10

Năm 2023, dự kiến tuyển sinh đại học, cao đẳng như thế nào?

19:04:03 02/12/2022
Vụ trưởng Vụ GD-ĐH cho hay, dự kiến công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo sẽ cơ bản giữ ổn định như năm 2022
ADVERTISEMENT

Nỗ lực 'giữ chân' giáo viên mầm non

18:17:56 02/12/2022
Theo tính toán, từ nay đến năm 2026 cần bù đắp, bổ sung là hơn 106.000 GV các cấp học; trong đó bậc mầm non thiếu nhiều nhất, với 44.000 người

Ngành có tỷ lệ sinh viên nhập học thấp nhất 3 năm gần đây

18:06:12 02/12/2022
Thống kê của Bộ GD&ĐT, các lĩnh vực gồm Nông lâm nghiệp và thủy sản, Khoa học sự sống, Khoa học tự nhiên và Dịch vụ xã hội tuyển sinh thấp nhất năm 2022

Điểm danh những ngành có tỉ lệ thí sinh trúng tuyển đại học cao nhất năm 2022

18:03:53 02/12/2022
Kỳ tuyển sinh năm 2022, có lĩnh vực tỉ lệ thí sinh trúng tuyển lên tới 26%. Theo số liệu, sức khỏe là 1 trong 5 ngành có tỷ lệ thí sinh trúng tuyển đại học cao nhất

Hành trình đổi màu huy chương Olympic Vật lý của nam sinh xứ Nghệ

18:02:02 02/12/2022
Từng đạt Huy chương Bạc tại Kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2020, Lê Minh Hoàng quyết tâm ôn tập và mang về Huy chương Vàng trong kỳ thi năm 2022

Chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ trong các trường công an nhân dân

17:08:56 02/12/2022
Chiều 30/11/2022, tại Hà Nội, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp Hội đồng nghiệm thu ngân hàng câu hỏi tiếng Anh chuẩn hóa theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt...

Hà Nội công bố lịch thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9

17:06:03 02/12/2022
Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9 THCS của thành phố Hà Nội năm học 2022-2023 sẽ được tổ chức vào ngày 8/1/2023

Ninh Bình tập huấn nghiệp vụ công tác khuyến học

17:03:45 02/12/2022
Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị tập huấn một số vấn đề nghiệp vụ công tác khuyến học. Tham gia tập huấn có 170 đại biểu là cán bộ làm công tác khuyến học toàn tỉnh. Các đại biểu nghe đại diện Hội Khuyến học tỉnh hướng ...

Trao 150 học bổng cho thủ khoa, á khoa các trường đại học

17:01:53 02/12/2022
Ngày 1-12, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam (thuộc Trung ương Đoàn TNCS HCM) đã phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức lễ vinh danh và trao học bổng Nâng bước thủ khoa năm 2022 tại 3 điểm cầu gồm Hà Nội, TPHCM và Trường Đại học Phạm Văn Đồ...

Khi tuyển sinh các trường không đưa ra phương án tuyển sinh phức tạp

16:04:05 02/12/2022
Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Báo cáo về tuyển sinh và đào tạo khối đại học, cao đẳng sư phạm mới đây, Bộ GD&ĐT nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế

Vẹn chữ 'tâm' của một cô giáo

16:01:44 02/12/2022
Không có thầy giỏi, không thể có trò giỏi - câu nói cho thấy vai trò của người giáo viên là vô cùng quan trọng. Bằng một tấm lòng yêu thương học trò như người mẹ và khát khao được cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, cô Lê Thị Hài Hòa, giá...

12 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp nhận giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần I

15:59:41 02/12/2022
Ngày 2/12, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ I năm 2022 cho 12 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Khai giảng lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng

15:02:12 02/12/2022
Chiều 1-12, Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, Trường Sĩ quan Thông tin phối hợp cùng Công ty EduClaas tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Cách làm lẩu riêu rạm đồng thơm ngon hấp dẫn chiêu đãi cả nhà

Ẩm thực

08:56:21 03/12/2022
Lẩu riêu rạm đồng là món ăn tuy mới lạ nhưng dần chinh phục được các thực khách bởi hương vị thơm ngon. Cùng tìm hiểu cách làm món lẩu riêu rạm đồng cho ngày cuối tuần bạn nhé!

Suarez, Nunez bật khóc

Bóng đá thế giới

08:51:27 03/12/2022
Luis Suarez, Darwin Nunez rơi nước mắt khi hay tin Hàn Quốc đ.ánh bại Bồ Đào Nha 2-1 ở lượt cuối bảng H World Cup 2022 tối 2/12 (giờ Hà Nội)

Phong cách thời trang của ngọc nữ điện ảnh Thái và bạn trai

Phong cách sao

08:49:21 03/12/2022
Được đẩy thuyền nhiệt tình từ sau bộ phim Friend Zone cặp trai tài gái sắc Nine Naphat và Baifern Pimchanok trở thành cặp đôi được mong chờ phim giả tình thật nhất điện ảnh xứ Chùa Vàng

Những điểm đến nguy hiểm nhất thế giới năm 2023

Thế giới

08:43:47 03/12/2022
Các chuyên gia thuộc công ty đ.ánh giá rủi ro International SOS trụ sở tại Anh đã đưa ra “Bản đồ rủi ro du lịch” về những điểm đến nguy hiểm nhất trên thế giới năm 2023 đối với kinh doanh và lữ hành

Quế Ngọc Hải khước từ đề nghị khủng từ CAHN để ở lại SLNA

Bóng đá việt nam

08:43:22 03/12/2022
Dù nhận được lời đề nghị rất hấp dẫn từ tân binh V.League 2023, Công An Hà Nội nhưng Quế Ngọc Hải vẫn từ chối để tiếp tục cống hiến cho SLNA

Những người tuyệt đối không nên ăn tôm

Sức khỏe

08:41:35 03/12/2022
Khi ăn tôm, nếu không bóc vỏ, bỏ càng sẽ dễ mắc ở cổ họng, gây ngứa và ho. Do vậy, những người đang bị ho nên hạn chế ăn tôm để tránh tình trạng ho kéo dài lâu hơn. Khi ăn cần lưu ý chỉ ăn phần thịt tôm. Trong trường hợp bạn bị ho do dị...

Kỳ lạ thị trấn cổ nơi con người sống hòa thuận cùng báo hoa mai

Chuyện lạ

08:40:20 03/12/2022
Trong khi nhiều người sợ hãi trước những con báo, tại thị trấn Bera (Ấn Độ), một cộng đồng đang sống hòa thuận với những con báo

Lee Seung-gi chấm dứt hợp đồng với công ty gắn bó 18 năm

Nhạc quốc tế

08:34:39 03/12/2022
Ca sĩ kiêm diễn viên Lee Seung-gi đã tuyên bố chấm dứt hợp đồng với công ty Hook Entertainment, sau một tranh chấp về thù lao từ các sản phẩm âm nhạc của anh

IESF WEC 2022: Ông Đỗ Việt Hùng đ.ánh giá tương lai tươi sáng của Esports Việt

Esport

08:29:45 03/12/2022
Ông Đỗ Việt Hùng - Tổng thư ký VIRESA đã nhận xét về Esports Việt Nam không chỉ ở IESF WEC 2022 mà còn trong chặng đường phát triển dài

Bí quyết để bạn đẹp hơn bất kỳ cô gái nào

Làm đẹp

08:29:39 03/12/2022
Duy trì bí quyết dưới đây thường xuyên bạn sẽ nhận được kết quả khiến nhiều cô gái phải ghẹn tỵ về làn da của mình đấy

Phản ứng sao Việt khi tình cũ có người mới: Hương Giang vui vẻ

Sao việt

08:25:59 03/12/2022
Tuy không còn là gì nhau nhưng nhiều sao Việt vẫn bị khán giả soi từng nhất cử nhất động khi người cũ có người yêu mới. Trong số đó phải kể đến những sao Việt như Hương Giang, Hồ Ngọc Hà

Cách sống chất lượng cao của người thông minh trong xã hội hiện đại

Góc tâm tình

08:24:10 03/12/2022
Trên thực tế, câu nói này đúng đắn ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống của chúng ta. Cuộc sống ngày càng tồi tệ, mỗi người lại có nguyên nhân khác nhau. Nhưng nếu nhìn vào những người sống ngày một tốt hơn, quỹ đạo cuộc sống của họ thường...

Vụ Lương Hải Như mất tích: Gia đình mất phương hướng, cạn kiệt tài chính vẫn không có manh mối

Netizen

08:18:22 03/12/2022
Cha của Hải Như cho biết gia đình đã giảm số lượng người tìm kiếm, chỉ còn 1-2 người thân liên tục đi khảo sát. Ngoài ra, vẫn còn vài đội thiện nguyện chia nhau tìm kiếm Hải Như