Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM, ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM tạm dừng việc dạy học trực tiếp từ 10.5

Ngày 7.5, Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM đã có công văn thông báo tạm dừng học tập các học phần lý thuyết giảng dạy trực tiếp trên lớp từ ngày 10.5.

Tương tự, Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM cũng thông báo tạm ngưng việc dạy – học trực tiếp tất cả các môn học kể từ đầu tuần sau 10.5 cho đến khi có thông báo mới.

Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM, ĐH Sân khấu - Điện ảnh TP.HCM tạm dừng việc dạy học trực tiếp từ 10.5 - Hình 1

Đối với các môn chuyên ngành khoa Mỹ thuật ứng dụng , Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM khuyến khích giảng viên dạy online

Trường ĐH Sân khấu – Điện ảnh TP.HCM cho biết, việc dạy học và tổ chức các môn lý thuyết, tổ chức học online và thi kết thúc học phần theo hai hình thức: Trắc nghiệm trực tuyến hoặc nộp tiêu luận. Thông báo của Trường ĐH Mỹ thuật TP.HCM cho hay, đối với học phần chuyên môn, tiếp tục học tập và giảng dạy bình thường.

Tuy nhiên, Trưởng các Khoa, giảng viên , sinh viên phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Nhà trường khuyến khích giảng viên giao bài để sinh viên tự học tập, nghiên cứu ở nhà. Đối với các môn chuyên ngành khoa Mỹ thuật ứng dụng , khuyến khích giảng viên dạy online.

Trước đó, ngày 6.5, UBND TP.HCM đã có công văn tạm ngừng các hoạt động dạy – học, hoạt động giáo dục trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP kể từ ngày 10.5 đến khi có thông báo mới.

Biến hàng ngàn bút chì màu thành nội thất trang trí nhà "có một không hai"

Yêu thích bút chì màu từ bé, nghệ sĩ, doanh nhân Lê Xuân Hưởng (Hà Nội) đã đi nhiều nơi, học hỏi kinh nghiệm để tạo tác ra những sản phẩm trang trí nhà cửa từ những cây bút chì màu.

Thời gian gần đây, nhiều người yêu nghệ thuật và những sản phẩm sáng tạo đã không khỏi trầm trồ trước những sản phẩm độc đáo được làm từ cây bút chì màu của nghệ sĩ, doanh nhân Lê Xuân Hưởng.

Anh Hưởng tốt nghiệp Đại học Mỹ thuật Công nghiệp nhưng lại bén duyên với ngành du lịch, rồi trở thành ông chủ 1 phòng tranh có tiếng ở Hà Nội. Có cơ hội được đi nhiều nơi, khám phá văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới, anh luôn ấp ủ một ước mơ sẽ làm điều gì đó ghi dấu ấn từ kiến thức được học về ngành thiết kế mỹ thuật ứng dụng.

Sau lần tình cờ nhìn thấy chiếc bình hoa rất đẹp, độc lạ được làm bằng những cây bút chì màu, anh liền nhớ đến hộp bút chì màu được bố mua tặng khi còn trẻ con và liền bắt tay nghiền ngẫm cách làm.

"Từ bé tôi đã rất yêu bút chì màu, hộp bút chì 36 màu là mơ ước của rất nhiều trẻ nhỏ ở vùng quê chúng tôi ngày xưa. Tôi may mắn được bố mua tặng 1 hộp bút chì màu trong chuyến đi công tác. Từ đó, nó khơi gợi cho tôi cảm hứng về vẽ, đó cũng là lý do tôi chọn học mỹ thuật ứng dụng", anh Hưởng chia sẻ.

Biến hàng ngàn bút chì màu thành nội thất trang trí nhà có một không hai - Hình 1

Nghệ sĩ, doanh nhân Lê Xuân Hưởng tạo tác những đồ vật dùng để trang trí nhà cửa từ bút chì màu đã được hơn 4 năm.

Anh bắt đầu tìm hiểu, tập làm nên những chiếc bình hoa nhỏ chỉ từ vài trăm chiếc bút chì màu ghép lại, dần dần anh sáng tạo ra cả chiếc bàn lớn từ hàng ngàn, thậm chí chục ngàn chiếc bút chì màu.

Kiến thức về mỹ thuật được anh ứng dụng để "thổi hồn" vào những chiếc bút chì, tạo nên những sản phẩm mang màu sắc riêng. Chiếc bàn đầu tiên được hoàn thành, anh mang ra phòng tranh của mình ở Văn Miếu (Đống Đa, Hà Nội) để trưng bày, chỉ sau 2 tiếng đã có 1 đôi vợ chồng người Úc rất thích ý tưởng sáng tạo này và đã mua luôn chiếc bàn đó.

"Khi làm xong chiếc bàn đó, tôi còn chưa nghĩ được cái chân cho nó, tôi chỉ đặt tạm lên một cái chân sắt đơn giản. Nhưng không ngờ được vợ chồng du khách đón nhận, họ nói rất vui khi biết đây chính là chiếc bàn đầu tiên tôi làm ra từ bút chì màu. Hiện giờ, chiếc bàn đang ở đâu đó trong thành phố Sydney (Úc)", anh Hưởng chia sẻ.

Biến hàng ngàn bút chì màu thành nội thất trang trí nhà có một không hai - Hình 2

Từ những chiếc bàn trà, bàn ăn bằng bút chì màu

Biến hàng ngàn bút chì màu thành nội thất trang trí nhà có một không hai - Hình 3

Đến những sản phẩm trang trí nội thất nhỏ xinh, tinh tế.

Biến hàng ngàn bút chì màu thành nội thất trang trí nhà có một không hai - Hình 4

Chiếc bình hoa được làm từ hàng trăm chiếc bút chì màu.

Sau khi bỏ đi rất nhiều bút chì vì làm sai, không đúng quy trình, anh đã về Thạch Thất (Hà Nội) để mở xưởng sản xuất, anh ở xưởng nhiều tháng trời để sản xuất thử nghiệm các sản phẩm khác nhau và đúc rút ra cho mình bí quyết riêng. Rất nhiều sản phẩm của anh đã được xuất khẩu sang các nước trên thế giới.

Anh cho biết thêm, bút chì là 1 chất liệu rất khó, cây bút chì dễ gãy, bên trong có lõi chì nên nếu không xử lý khéo léo sẽ bị nhòe màu.

Biến hàng ngàn bút chì màu thành nội thất trang trí nhà có một không hai - Hình 5

Bút chì màu có nhiều hình dạng như: Lục giác, tam giác, hình tròn với nhiều kích cỡ khác nhau, nên được biến hóa thành rất nhiều mẫu mã đa dạng, mỗi cách xếp sẽ cho ra những tác phẩm khác nhau.

Những cây bút chì màu mua về sẽ được buộc lại thành từng bó nhỏ, cắt làm 3 - 4 đoạn có chiều dài khác nhau, tùy vào kích thước của đồ vật mà mình muốn. Sau đó, người thợ sẽ dựa vào những mẫu do anh thiết kế để xếp bút chì màu vào khuôn. Thời gian xếp cũng tùy vào loại sản phẩm, sau đó anh đổ keo lên, để khoảng 1 đêm để khối keo đông cứng lại.

Công đoạn đổ keo lên bút chì phải được thực hiện rất cẩn thận, tỉ mỉ, bởi nếu đổ không đúng, bút chì sẽ nổi lên, hoặc tạo ra bong bóng, bọt. Tiếp đến là công đoạn bào, làm nhẵn bề mặt, rồi phủ sơn bề mặt để làm bóng sản phẩm.

Anh Hưởng chia sẻ, bản thân may mắn vì có những cộng sự tiếp thu ý tưởng của anh rất nhanh và sáng tạo: "Nếu thiếu đi những người thợ thủ công tuyệt vời đó thì tôi không thể tạo ra nhiều sản phẩm độc lạ thế này".

Biến hàng ngàn bút chì màu thành nội thất trang trí nhà có một không hai - Hình 6

Những sản phẩm từ bút chì màu của anh Hưởng rất đa dạng về mẫu mã, từ những chiếc bàn trà, bàn ăn đến những bình hoa, chân nến, hũ đựng trang sức, loại quả... theo nhiều kích thước khác nhau.

Biến hàng ngàn bút chì màu thành nội thất trang trí nhà có một không hai - Hình 7

Tùy theo nhu cầu của thị trường mà anh sẽ lựa chọn các chủ đề, họa tiết, nhưng hầu hết là những thứ gần gũi với cuộc sống.

Để thuyết phục khách hàng lựa chọn những món đồ sáng tạo này, trước đó anh đã phải thuyết phục người thân của mình và chứng minh cho mọi người thấy đây là cơ hội để anh phát triển, tạo ra thu nhập, giúp mọi người có thêm những lựa chọn để trang trí không gian nhà cửa, phòng làm việc.

"Tôi rất may mắn khi sản phẩm đầu tiên bán được ngay sau khi làm ra, nó đã giúp tôi có động lực và niềm tin rất lớn, khẳng định sản phẩm của mình có giá trị chứ không phải thú chơi để thỏa mãn sở thích cá nhân", người nghệ sĩ, doanh nhân đa tài nói.

Biến hàng ngàn bút chì màu thành nội thất trang trí nhà có một không hai - Hình 8

Chiếc bàn được làm từ hơn 10.000 chiếc bút chì màu, được hoàn thiện trong 1 tháng, riêng công đoạn xếp bút chì đã mất 15 ngày. Đây cũng là sản phẩm kỳ công và giá trị nhất của anh.

Biến hàng ngàn bút chì màu thành nội thất trang trí nhà có một không hai - Hình 9

Chiếc bàn với họa tiết được lấy cảm hứng từ cúc họa mi.

Biến hàng ngàn bút chì màu thành nội thất trang trí nhà có một không hai - Hình 10

Những quả táo có thể chứa đồ trang sức.

Biến hàng ngàn bút chì màu thành nội thất trang trí nhà có một không hai - Hình 11

Trong thời gian tới, anh Hưởng ấp ủ dự định sẽ làm những món đồ trang trí từ gỗ vụn bỏ đi để hạn chế rác thải ra môi trường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Quản lí Phi Nhung - người đang giữ 200 trăm triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm là ai?03:00Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:15Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39

Tiêu điểm

Thi vào Chuyên Vĩnh Phúc: 150 phút để chọn ra những người giỏi nhất
09:36:13 20/06/2021
Thủ khoa đầu vào môn Hóa học Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh là học sinh trường ven biển
12:07:51 19/06/2021
Để phụ huynh tin tưởng trường nghề
08:23:55 19/06/2021
Phân luồng học sinh sau THCS: Cần cái nhìn tích cực từ phụ huynh
08:19:39 19/06/2021
Bắc Giang: Rà soát, cập nhật thông tin thí sinh dự thi đợt 2 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
08:35:53 19/06/2021
Đội tuyển thi Olympic: “Người thầy bá đạo”... kiến tạo thành công
09:43:47 20/06/2021
Bài thơ trong sách Ngữ Văn lớp 12 khiến học sinh phân tích hết nước mắt, chính tác giả giải thích ý nghĩa mới biết bị lừa vố to!
16:19:13 20/06/2021
Gặp cậu bé Hà Tĩnh - thí sinh nhỏ tuổi nhất Việt Nam đạt điểm tuyệt đối chứng chỉ Cambridge Flyers
08:17:48 19/06/2021
Sinh viên cần làm gì để "ngày tốt nghiệp không là ngày thất nghiệp"?
12:01:44 19/06/2021
5 điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
09:29:02 20/06/2021

Thông tin đang nóng

Sau 1 tháng thắng kiện, Trương Hằng đăng ảnh tiết lộ tình hình 2 đứa con kèm thông điệp ẩn ý về Trịnh Sảng
18:06:13 20/06/2021
3 con Jennifer Phạm cùng xuất hiện, ngoại hình khiến ai nấy trầm trồ
21:43:58 20/06/2021
Tối 20/6, 94 ca Covid-19 ở trong nước, TPHCM dẫn đầu số trường hợp mắc mới
18:40:36 20/06/2021
80 người đẹp dự tiệc thâu đêm với Vương Tư Thông
17:34:35 20/06/2021
Cưới 4 năm chưa có thai, ngủ cùng mẹ chồng một đêm tôi giật mình biết bí mật đáng sợ
21:14:38 20/06/2021
Đàm Vĩnh Hưng chính thức lên tiếng khi bị chỉ trích gay gắt vì dùng tiền cứu trợ miền Trung để đi sửa chùa ở Nghệ An
20:55:13 20/06/2021
Chuyến bay chở đội tuyển Việt Nam về nước có 2 người mắc Covid-19
19:45:16 20/06/2021
Đi cả năm về bị vợ hờ hững, tôi bật khóc nhìn cơ thể em qua khe cửa nhà tắm
21:11:09 20/06/2021
Góc khuất và thế lực đứng sau Cảnh Điềm
19:30:56 20/06/2021
TP.HCM phong tỏa tạm thời tòa nhà SCB Building
21:13:40 20/06/2021

Tin mới nhất

Hưng Yên: Tổ chức hoạt động giáo dục trong trạng thái bình thường mới

21:18:31 20/06/2021
Ngày 19/6, Sở GD&ĐT Hưng Yên ban hành công văn về việc tổ chức hoạt động giáo dục và phòng, chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. 

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách

19:44:10 20/06/2021
Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19.

Cảnh báo an toàn lao động trong thời tiết nắng nóng

19:39:28 20/06/2021
 Với nền nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C, không ít người dân ở Hà Nội đang phải gồng mình trước cái nóng đến cháy da cháy thịt, vật lộn với cuộc sống mưu sinh, quên cả an toàn sức khoẻ cho bản thân.

Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 các trường “chuyên Bộ” đã tổ chức thành công

17:13:27 20/06/2021
Chiều 20/6, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội)- trường ĐH cuối cùng đóng trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức thi tuyển vào lớp 10 đã hoàn tất kỳ thi tuyển sinh năm học 2021- 2022...

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn GDCD: Rút gọn khái niệm bằng từ khóa

17:09:37 20/06/2021
Để học sinh nắm chắc bài Các yếu tố của quá trình sản xuất (SGK môn Giáo dục công dân - lớp 11), cô Nguyễn Vân Anh- Giáo viên Trường THPT Lê Hồng Phong (Hồng Bàng, Hải Phòng) chia sẻ nhiều bí quyết bổ ích.   

Ưu tiên nguồn lực, tiền đề vững chắc cho lớp 2, lớp 6

17:06:52 20/06/2021
Tập trung nguồn lực, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học triển khai Chương trình GDPT mới là ưu tiên hàng đầu của các địa phương. 

Học sinh được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu không thi tốt nghiệp

17:02:41 20/06/2021
 Một trong những điểm mới đáng chú ý liên quan đến quyền lợi của học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 là, nếu học sinh không dự thi, hoặc thi không đạt yêu cầu để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông th...

Chương trình, sách giáo khoa mới: Xóa bỏ định kiến giới

16:59:44 20/06/2021
Một trong những điểm ưu việt của Chương trình, sách giáo khoa mới là các vấn đề về giới, bình đẳng giới được lồng ghép một cách khoa học, hài hòa. 

Công tác chấm thi lớp 10 : Đảm bảo công bằng, chặt chẽ

16:58:41 20/06/2021
Ngay sau khi kết thúc kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022, hàng nghìn thí sinh và phụ huynh chuyển sang trạng thái mong ngóng kết quả thi.

Lai Châu: Đảm bảo an toàn cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021

16:55:41 20/06/2021
Các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang tập trung ôn luyện kiến thức để học sinh lớp 12 sẵn sàng bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Đáp án môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh vào lớp 10 Trường PTNK

16:54:13 20/06/2021
Sau đây là đáp án môn Toán, Ngữ văn và tiếng Anh vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu năm 2021. 

Âm nhạc giúp thủ khoa đầu vào môn Vật lý Trường Chuyên Hà Tĩnh “thăng hoa”

16:49:33 20/06/2021
 Với tổng điểm 53,75, Nguyễn Lê Lâm Nguyên đã giành ngôi vị thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh.

"Vùng kiến thức" và bí quyết ôn thi môn Sinh đạt kết quả cao

16:48:05 20/06/2021
Để giúp học sinh lựa chọn nội dung ôn thi tốt nghiệp THPT môn Sinh học, các thầy cô giáo đã phân tích vùng kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm, kỹ năng giúp học sinh đạt kết quả cao khi làm bài thi. 

Bí quyết đạt điểm cao môn Lịch sử: Chắt lọc, xâu chuỗi kiến thức giai đoạn 1939 - 1945

09:55:04 20/06/2021
Cô Hồ Thị Minh Sang, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu, Thừa Thiên - Huế đưa ra những lưu ý quan trọng, giúp thí sinh học, ôn tập và làm tốt bài thi tốt nghiệp THPT môn Lịch sử. 

Dạy thật, học thật, thi thật vẫn là một thách thức lớn đối với ngành giáo dục

09:53:32 20/06/2021
Khi mọi người cùng chung tay, biết nhìn thẳng vào thực tế giáo dục, nhìn vào những hạn chế, bất cập để khắc phục thì chất lượng giáo dục mới có thể thay đổi được.

Học sinh tái hiện Chiến dịch Điện Biên Phủ bằng sa bàn

09:49:20 20/06/2021
Nhóm học sinh Trường THCS Cổ Phúc, huyện Trấn Yên (Yên Bái) có sáng kiến làm sa bàn các trận đánh để việc học lịch sử hấp dẫn và hiệu quả hơn.

Trẻ nên học tiếng Anh online từ độ tuổi nào?

09:42:31 20/06/2021
Trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19, nhiều ý kiến của các nhà giáo, chuyên gia giáo dục cho rằng đã đến lúc phải xây dựng một chương trình tiếng Anh online nghiêm túc và hiệu quả

Trường Phổ thông năng khiếu công bố đề thi vào lớp 10

09:34:53 20/06/2021
Sau khi công bố điểm thi Trường Phổ thông Năng khiếu (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố đề thi ba môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh không chuyên. Đây là ba môn thi bắt buộc để xét tuyển vào trường.

Hải Dương: HS dự kiểm tra năng lực lớp 6 chất lượng cao không phải xét nghiệm

09:30:38 20/06/2021
Kỳ kiểm tra năng lực lớp 6 chất lượng cao tại TP Hải Dương, cán bộ, giáo viên phải xét nghiệm SARS-CoV-2 nhưng học sinh thì không. 

Trường ĐH Quy Nhơn: Thêm 9 chương trình đào tạo đạt kiểm định chất lượng

11:55:34 19/06/2021
Ngày 18/6, Trường ĐH Quy Nhơn tổ chức Lễ công bố Quyết định và trao Giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng giáo dục cho 9 chương trình đào tạo (CTĐT). Nhà trường có 12/46 CTĐT đạt kiểm định chất lượng giáo dục. 

Bí quyết giúp đạt điểm cao phần Tiến hóa và Sinh thái học

11:49:09 19/06/2021
Môn Sinh là môn khoa học tự nhiên nhưng lại có một hệ thống lí thuyết rất lớn. Điều này đòi hỏi thí sinh phải có phương pháp ôn tập, kĩ năng làm bài để đạt kết quả cao trong kì thi Tốt nghiệp THPT. 

Xu hướng ngành nghề qua nguyện vọng đăng ký của thí sinh: “Hot” quá khó nhằn

11:45:13 19/06/2021
Nếu so sánh nguyện vọng đăng ký và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2021, nhóm ngành Kinh doanh - quản lý và Máy tính - công nghệ thông tin có tỷ lệ tương đương 1 chọi 10. 

Ôn tập hiệu quả bài “Pháp luật với sự phát triển của công dân” môn GD Công dân

11:44:44 19/06/2021
Trong đề thi minh họa môn Giáo dục công dân (GDCD), bài 8 Pháp luật với sự phát triển của công dân gồm 4 câu hỏi thể hiện ở 3 cấp độ nhận thức (nhận biết, thông hiểu, vận dụng thấp). 

Có thể bạn quan tâm

Sau 4 năm "đãi cát", HLV Park đã tìm được "thanh gươm vàng" cho Việt Nam

Bóng đá việt nam

23:59:04 20/06/2021
Với Tiến Linh, HLV Park Hang-seo đang có một tiền đạo số 9 chuẩn mực cho đội tuyển Việt Nam chinh phục các giải đấu quốc tế lớn.

Hào quang của James Rodriguez ở tuyển Colombia vụt tắt

Bóng đá thế giới

23:57:11 20/06/2021
Việc HLV Carlo Ancelotti trở lại Real Madrid và James Rodriguez bị loại khỏi đội tuyển Colombia đặt ra cho cầu thủ này quá nhiều câu hỏi về sự nghiệp.

Cảnh sát Bỉ tìm được thi thể khi lùng sục quân nhân mất tích

Thế giới

23:49:27 20/06/2021
Lực lượng an ninh Bỉ đã lùng sục vùng đông bắc nước này sau khi quân nhân Jurgen Conings mất tích vào ngày 16/5. Ngày 20/6, một thi thể được phát hiện gần thị trấn Dilsen-Stokkem.

Bắt giữ người nhắn tin đe dọa lãnh đạo ở Hải Phòng

Pháp luật

23:43:13 20/06/2021
Trần Thái Bảo được xác định liên quan việc chống đối chính quyền thu hồi 9,2 ha đất quốc phòng bị lấn chiếm trái phép. Ngoài ra, ông ta còn nhắn tin đe dọa lãnh đạo địa phương.

Huyện Hóc Môn đồng loạt tổ chức lấy 100.000 mẫu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 tại 11 xã/thị trấn trên địa bàn

Đời sống

23:39:08 20/06/2021
Vừa qua, huyện Hóc Môn đã ghi nhận một số trường hợp bệnh nhân COVID -19 là khởi điểm các chuỗi lây nhiễm trên địa bàn cũng như có những trường hợp bệnh nhân không xác định nguồn lây.

Tzuyu (Twice) bị chỉ trích vì có thái độ ghét bỏ màu da ngăm

Phong cách sao

23:28:12 20/06/2021
Tzuyu nói muốn có nước da trắng sáng như Da Hyun khiến nhiều người cho rằng cô nàng không thích màu da ngăm.

4 tân binh của nhóm Aespa “vượt mặt” các đàn chị lọt top 10 bảng xếp hạng giá trị thương hiệu idol nữ tháng 6

Nhạc quốc tế

23:16:10 20/06/2021
Viện Nghiên cứu Kinh doanh Hàn Quốc đã công bố kết quả bảng xếp hạng giá trị thương hiệu dành riêng cho thành viên các nhóm nhạc thần tượng nữ trong tháng này.

Du lịch Hoàng Sơn Trung Quốc - thành phố được UNESCO công nhận là di sản thế giới

Du lịch

23:14:21 20/06/2021
Thành phố Hoàng Sơn có lịch sử hơn 2200 năm từ thời nhà Tần (221-206 trước Công nguyên). Thành phố đã từng là cái nôi của những nền văn hóa lộng lẫy và quyến rũ.

Clip vào quán tạp hóa mua đồ không đeo khẩu trang bị mời ra ngoài, người phụ nữ lớn giọng 'Mày biết tao là ai không mà đuổi?'

Netizen

23:08:19 20/06/2021
Dù liên tục được nhắc nhở phải đeo khẩu trang, người phụ nữ vẫn không chấp hành, thậm chí còn chống hông nói lớn: Mày biết tao là ai không mà đuổi?

Màu trắng, gam màu đẹp nhất cho phòng tắm thêm thư giãn và tinh tế

Sáng tạo

23:03:02 20/06/2021
 Nếu bạn đang thiết kế hay muốn cải tạo phòng tắm và băn khoăn tìm kiếm màu sắc phù hợp, đừng ngần ngại lựa chọn màu trắng vì đây là gam màu có thể giúp không gian trở nên rộng rãi và tinh tế hơn.

Ngọc Trinh và Lily Chen "đụng hàng" mẫu xe sắc đen hồng ấn tượng

Sao việt

23:01:31 20/06/2021
Nữ hoàng nội y Ngọc Trinh và Ngọc nữ bolero LiLy Chen đụng mẫu xe hiệu có màu sắc đen hồng đầy ấn tượng.

Một ứng dụng từng bị xem là "rác" có lượt tải về vượt cả Facebook và Instagram, mạng xã hội nổ ra tranh cãi dữ dội! 

Thế giới số

22:58:16 20/06/2021
Từng bị xem là ứng dụng rác khi có hàng loạt video nhạy cảm, nội dung độc hại thậm chí còn dính phải nghi vấn thu thập dữ liệu người dùng bị hàng loạt các quốc gia cấm vận, nguời dùng quay lưng xoá bỏ thì giờ đây ứng dụng này lại nhận đ...

Chuyên trang công nghệ The Verge khẳng định đây là 10 smartphone đáng "xuống tiền" nhất nửa đầu 2021 

Đồ 2-tek

22:52:20 20/06/2021
Theo The Verge, cứ chọn một trong 10 smartphone này thì chắc chắn bạn sẽ không hối hận!

'Hương vị tình thân': Khán giả ‘cầu xin’ Khánh Thy ngừng khóc vì quá 'tiền đình' với nhân vật vô dụng

Phim việt

22:51:35 20/06/2021
Cách xây dựng nhân vật Thy (Thu Quỳnh) trong Hương vị tình thân càng ngày càng khiến khán giả thất vọng: không giả nai làm giá thì cũng khóc lóc sụt sùi.

Những người cha tạo nên cơn sốt phòng vé của điện ảnh Việt

Hậu trường phim

22:48:27 20/06/2021
Nhân Ngày của Cha, chúng ta cùng nhìn lại những hình ảnh người cha được yêu mến và gây tiếng vang trên màn ảnh rộng nhé!