Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM lần đầu tuyển sinh ngành Tôn giáo học

Năm 2020, Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) tuyển 3.399 chỉ tiêu. Đây cũng là năm đầu tiên trường sẽ tuyển sinh cho hai ngành mới là Tôn giáo học và Quản trị văn phòng.

Trường ĐH KHXH&NV TP.HCM lần đầu tuyển sinh ngành Tôn giáo học - Hình 1 ADVERTISEMENT

Tối ngày 4-6, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH KHXH&NV (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã công bố đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2020.

Theo đó, năm nay, trường tuyển 3.399 chỉ tiêu gồm sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài bằng 5 phương thức tuyển sinh.

Đặc biệt, nhà trường tuyển sinh thêm hai ngành mới là Tôn giáo học (mã ngành 7229009) và Quản trị Văn phòng (7340406). Ngoài ra, trường cũng mở mới hai ngành hệ chất lượng cao là Ngôn ngữ Trung, Ngôn ngữ Đức.

Như vậy, hiện nay số ngành đào tạo hệ chất lượng cao là bảy ngành, bao gồm: Báo chí, Quan hệ Quốc tế, Ngôn ngữ Anh, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Nhật Bản học, Ngôn ngữ Trung, Ngôn ngữ Đức.

Tại phân hiệu ĐH Quốc gia TP.HCM ở tỉnh Bến Tre, năm nay trường tuyển sinh 35 chỉ tiêu cho ngành Đô thị học.

Bên cạnh đó, Trường liên kết với ĐH Deakin (Úc) để mở hai chương trình liên kết quốc tế theo phương thức 2 2, gồm: Cử nhân Truyền thông, Cử nhân Quan hệ quốc tế (dự kiến) sẽ tuyển mỗi ngành 30 chỉ tiêu. Khi tham gia 2 chương trình này, sinh viên sẽ học hai năm tại cơ sở quận 1 của Trường sau đó chuyển tiếp học hai năm tại thành phố Melbourne (Úc).

Theo đề án tuyển sinh dự kiến của trường, 5 phương thức tuyển sinh bao gồm:

Phương thức 1: Xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, chiếm 45-65% tổng chỉ tiêu.

Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD&ĐT, chiếm 1%-5% tổng chỉ tiêu.

Phương thức 3: Ưu tiên xét tuyển theo Quy định riêng của ĐH Quốc gia TP.HCM, với 15%-20% tổng chỉ tiêu.

Phương thức 4: Xét tuyển dựa vào kết quả kiểm tra trình độ năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, với 35%-45% tổng chỉ tiêu.

ADVERTISEMENT

Phương thức 5: Xét tuyển thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT nước ngoài, tối đa 1% tổng chỉ tiêu.

Trong đó, điểm đáng lưu ý ở phương thức xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thí sinh sẽ được nhân hệ số 2 môn chính theo công thức: (Tổng điểm ba môn thi sau khi nhân đôi MÔN CHÍNH) x 3 4 (làm tròn 2 chữ số thập phân)

Cụ thể, nhân hệ số 2 môn tiếng Anh ngành Ngôn ngữ Anh; môn Tiếng Anh, tiếng Nga cho ngành Ngôn ngữ Nga; tiếng Anh, tiếng Pháp cho ngành Ngôn ngữ Pháp; tiếng Anh, tiếng Trung cho ngành Ngôn ngữ Trung; môn tiếng Anh, tiếng Đức cho ngành Ngôn ngữ Đức; môn tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức cho ngành Ngôn ngữ Tây Ban Nha; môn tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức cho ngành Ngôn ngữ Ý; môn Lịch sử cho ngành Lịch sử; môn Ngữ văn cho ngành Ngôn ngữ học; môn Ngữ văn cho ngành Văn học; môn Tiếng Nhật cho ngành Nhật Bản học.

Riêng với hai ngành mới là Tôn giáo học và Quản trị văn phòng, mỗi ngành trường tuyển 50 chỉ tiêu, theo ba tổ hợp xét tuyển là C00, D01 và D14.

Du học Australia, cần chuẩn bị những gì trước khi lên đường?

Đi du học Australia không phải cứ thế xách ba lô lên và đi mà cần chuẩn bị hành trang tốt nhất trước ngày lên đường.

Bạn Phạm Huyền Anh từng là du học sinh ở Australia chia sẻ kinh nghiệm về hành trang trước khi lên đường du học:

Tròn 30 tuổi, tôi lên đường tới Australia để học ngành TESOL tại Đại học Deakin - thành phố Melbourne, bang Victoria. Ở cái tuổi đó, có lẽ góc nhìn cuộc sống và việc học tập tại Australia của tôi hơi khác các bạn trẻ, nhưng những cảm xúc ở Australia và trải nghiệm nơi xứ người thì chắc chắn ai từng là du học sinh đều sẽ thấm thía.

Australia vẫn luôn là một điểm đến hấp dẫn cho các bạn trẻ khao khát được trải nghiệm cuộc sống văn minh, tân tiến. Đây cũng là nơi các bậc phụ huynh mong ước con em mình được đặt chân đến, để học hỏi từ nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới.

ADVERTISEMENT

Tất nhiên, đi du học Australia không phải cứ thế xách ba lô lên và đi. Ngay cả sinh viên tỉnh lẻ ra phố thị học đại học cũng phải lo đủ thứ, huống hồ nay bay tận hơn 5000 km sang một đất nước toàn người Tây, tôi phải chuẩn bị những gì trước ngày lên đường?

Tiếng Anh - ngôn ngữ chính của Australia

Không chỉ để đáp ứng yêu cầu đầu vào của các trường cao đẳng, đại học tại Australia hay xin học bổng, chứng chỉ tiếng Anh là điều kiện thiết yếu để xin được Visa du học Australia. Vậy nên đầu tư học tiếng Anh là yếu tố tiên quyết trong kế hoạch du học tới xứ sở chuột túi.

Hiện nay, 100% các trường, tổ chức, cơ quan nhà nước và tư nhân của Australia công nhận chứng chỉ IELTS và PTE. Chứng chỉ IELTS quá quen thuộc với nhiều bạn, còn PTE có lẽ còn khá xa lạ với học sinh, sinh viên Việt Nam.

Nó được nhiều người tại Australia biết tới và đánh giá cao là khách quan hơn và ít yếu tố may rủi hơn IELTS. Bởi cả 4 kỹ năng hoàn toàn được thi trên máy tính, không có giám khảo kiểm tra hỏi đáp trực tiếp phần thi Speaking như ở kỳ thi IELTS.

Du học Australia, cần chuẩn bị những gì trước khi lên đường? - Hình 1

Sydney - một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Lưu ý rằng bạn cần chọn loại hình Academic (học thuật) khi đăng ký thi 2 chứng chỉ trên vì nhiều trường chỉ chấp nhận loại Academic, không chấp nhận loại General (thường dùng cho người xin đi lao động hoặc định cư).

Tuy nhiên, chứng chỉ tiếng Anh đạt yêu cầu đầu vào không có nghĩa là bạn đã có kiến thức ngoại ngữ đủ dùng tại Australia. Tôi được đích thân trải nghiệm cú sốc ngôn ngữ lAustralia mới sang và nghe chia sẻ của nhiều bạn trong Hội du học sinh Việt Nam cũng như du học sinh từ các nước khác về những khó khăn do rào cản ngôn ngữ.

ADVERTISEMENT

Rất nhiều bạn ban đầu bị choáng khi đến lớp vì không hiểu nội dung bài giảng hay giảng viên nói gì, hay gãi đầu gãi tai khi đi phỏng vấn xin việc làm thêm vì không hiểu câu hỏi của chủ tiệm. Ngoài lý do kỹ năng tiếng Anh chưa đủ tốt, còn nhiều nguyên nhân khác như cách nói ngoài đời thực không giống như trong sách vở, tốc độ nói của người bản xứ nhanh.

Bên cạnh đó Australia vốn nổi tiếng có nhiều tiếng lóng cũng như giọng địa phương khá khó nghe tại một số vùng. Vì vậy, chuẩn bị kỹ càng để có trình độ tiếng càng cao càng tốt trước khi bay không bao giờ là thừa cho bất cứ du học sinh nào.

Visa sang chảnh

Chắc chắn không thể thiếu tấm hộ chiếu và thị thực - hay còn gọi là visa du học để bạn có thể nhập cảnh và học tập tại Australia. Trước khi xin thư mời nhập học và xin thị thực, tôi làm hẳn một hộ chiếu mới để tránh việc hộ chiếu hết hạn trong thời gian sống tại Australia và phải quay lại Việt Nam làm hộ chiếu mới, hoặc quên mất tiêu và gặp rắc rối với hải quan sân bay, dù sao 1 vé khứ hồi Australia - Việt rẻ nhất cũng tương đương phí sinh hoạt cả tháng tại Australia.

Về phần xin thư mời nhập học và thị thực (hiện hoàn toàn ở dạng điện tử), bạn sẽ phải có một bộ hồ sơ chặt chẽ, đầy đủ tài liệu với chứng chỉ tiếng Anh đạt chuẩn, lộ trình du học hợp lý và tài chính đủ mạnh. Để thuận tiện tìm hiểu và đảm bảo khả năng xin visa thành công, các bạn nên nhờ tới các tổ chức, công ty tư vấn du học Australia. Bởi đa số các công ty này tại Việt Nam đều có dịch vụ hỗ trợ xin thư mời, học bổng và làm hồ sơ xin visa du học miễn phí với tư cách là đơn vị tuyển sinh cho các trường bên Australia. Còn du học sinh chỉ phải tự chi trả lệ phí nộp hồ sơ, khám sức khỏe, bảo hiểm.

Du học Australia, cần chuẩn bị những gì trước khi lên đường? - Hình 2

ADVERTISEMENT

Visa du học điện tử của Úc.

Tài chính

Thông thường du học sinh cần chuẩn bị sẵn một khoản tài chính khá lớn ngay từ đầu để nộp học phí cho 1 học kỳ đầu hoặc 1 năm khi xin thư mời (VD: khóa Thạc sĩ TESOL của Đại học Deakin là 14.000 AUD/1 học kỳ) và mua bảo hiểm, nộp các loại lệ phí khi xin visa (khoảng 2.500 AUD).

Thành phố Melbourne và Sydney của Australia nằm trong top 10 thành phố có chi phí đắt đỏ nhất thế giới đã nhiều năm nay. Vì vậy du học sinh cũng cần chuẩn bị trước nguồn tài chính cho quá trình sinh sống và học tập tại Australia được thuận lợi tùy vào trường học và vùng bạn đến.

Các bạn có thể tìm xin học bổng từ nhiều nguồn để được hỗ trợ học phí và thậm chí cả sinh hoạt phí. Có rất nhiều trường tại Australia thu hút du học sinh quốc tế bằng học bổng hào phóng cho sinh viên mới, hay khuyến khích sinh viên đang theo học mà có điểm GPA cao với các mức học bổng hấp dẫn. Nhất là các trường tại các khu vực ít sầm uất hơn và với du học sinh các chuyên ngành phổ biến như kinh tế, kỹ thuật, .v.v.

Ngoài ra, du học sinh có thể tìm việc làm thêm tại Australia khá dễ dàng, nhưng thường tiền lương sẽ chỉ đủ trang trải chi phí ăn ở nếu không muốn làm quá số giờ cho phép và ảnh hưởng đến việc học tập.

Đây là những thông tin cần thiết cho bất kỳ bạn nào có ý định du học Australia, cũng như quá trình chuẩn bị hồ sơ, làm visa.

ADVERTISEMENT

Video: Co gai dung thoi gian day tieng Anh truc tuyen mien phi

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41Tô Đình Khánh - chàng trai không chân lần đầu công khai “clip trăn trối” gửi bố mẹ, ai xem cũng khóc03:49NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50HOT: “Anna Bắc Giang”  khẳng định không lừa 17 tỷ, so sánh với vụ bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên03:47Quang Linh Vlog báo tin vui từ Châu Phi sau khi Thùy Tiên kết thúc nhiệm kỳ tại Việt Nam03:34Johnny Đặng vừa về nước liền ghé thăm biệt thự Vũ Khắc Tiệp, chuẩn bị làm ăn chung?03:14Chủ nợ 17 tỷ đáp trả “siêu lừa Bắc Giang” sau tuyên bố kiện ngược, khuyên 1 câu cực thấm thía 04:02‘Tiểu Màn Thầu’ Hà Giang và Martin Nguyễn được ‘ship’ nhiệt tình bất chấp tuổi tác vì một lý do03:12Cô bé Gia Linh lớn lên xinh đẹp sau 9 năm khiến dân Hàn mê mệt03:01Đặng Lê Nguyên Vũ - Tân quán quân Olympia và profile cực khủng04:07Quỳnh Trần JP vướng nghi vấn đang có em bé thứ 2, bé Sa sắp có em?03:50Xót xa nhìn gia đình gom nhặt từng vật dụng khi nước lũ dâng cao ở Nghệ An01:00Việt Phương Thoa chính thức công khai ‘yêu lại từ đầu’ với Chí Thành: Hé lộ chuyện tình lạ đời03:10Đức Nhân rời Angola, Quang Linh buồn lén lau nước mắt, xúc động hơn cả lúc tiễn Thùy Tiên?03:31
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Nam sinh ngủ quên bị 0 điểm tiếng Anh được vào ĐH theo diện dự bị
23:17:16 04/10/2022
Nữ sinh vùng biên giới mồ côi cha từ nhỏ được hỗ trợ học đại học
23:07:22 04/10/2022
Đừng làm khổ phụ huynh nghèo
08:06:39 04/10/2022
Nhà vô địch Olympia Đặng Lê Nguyên Vũ: 'Em hơi lười nên sắp xếp học, làm việc nhanh hơn!'
17:17:35 04/10/2022
Hiệu trưởng ĐH Harvard: Cách giáo dục tốt nhất là giúp trẻ thành thạo 3 kỹ năng
08:29:42 05/10/2022
Nam sinh ngủ quên bị 0 điểm tiếng Anh tốt nghiệp THPT đã nhập học
15:00:14 04/10/2022
Người sở hữu IQ cao thường có EQ thấp? 3 vấn đề họ thường gặp
14:36:01 05/10/2022
Học sinh Canada không cần thi đại học, vậy cách họ được nhận vào trường đại học ra sao?
19:34:48 05/10/2022
Có lớp ở Trường THCS Lê Quý Đôn dự kiến kinh phí hoạt động hơn 165 triệu/năm học
07:15:42 04/10/2022
Phương án tuyển sinh năm 2023
08:15:53 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Đàm Vĩnh Hưng khoe ảnh tất bật chăm con trai ở tuổi 50
20:12:24 05/10/2022
Vụ bé gái 3 tuổi bị đóng đinh vào đầu: Sởn da gà với cáo trạng 5 lần bị nhân tình của mẹ "xuống tay"
20:54:25 05/10/2022
Xin đồng nghiệp một đứa con, tôi không ngờ chuyện sau đó càng khó xử
18:42:33 05/10/2022
10 món ăn được xếp hạng độc hại nhất trên thế giới, Việt Nam góp tới 8 món nhiều người mê
21:15:45 05/10/2022
Tình bạn “kim cương” giữa Diệp Lâm Anh và bà xã Cường Đô La
20:25:53 05/10/2022
Jung Hae In - Mario Maurer đọ sắc, Goo Hye Sun gây choáng giữa thảm đỏ LHP Busan
21:19:05 05/10/2022
Á hậu 3 Miss Grand lên tiếng giữa ồn ào “mua giải”, đăng quang không thuyết phục
19:01:58 05/10/2022
10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam sở hữu gần 378.000 tỉ đồng
18:36:58 05/10/2022
Mối tình của "ma nữ đẹp nhất Thái Lan" Mai Davika: Từ bị phản đối đến 5 năm gắn bó không rời
21:22:10 05/10/2022
Cuộc sống chật vật của 'Triển Chiêu' Chân Chí Cường
19:31:25 05/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Bình Dương tìm giải pháp tình trạng thiếu hụt 3.000 giáo viên

23:19:31 05/10/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tỉnh Bình Dương tiếp tục tham mưu cấp có thẩm quyền ban hành chế độ, chính sách hỗ trợ cho ngành GDĐT địa phương nhằm thu hút giáo viên về công tác tại Bình Dương làm việc

5 kỹ năng giao tiếp giúp mối quan hệ cha mẹ và con cái ngày càng tích cực

23:13:04 05/10/2022
Ông Đào Hành Trí, người sáng lập Hội cha mẹ - con cái Nhất Tâm (Trung Quốc), một chuyên gia có kinh nghiệm hơn 10 năm về giáo dục gia đình cho rằng, thật ra, để mối quan hệ cha mẹ - con cái tích cực, chỉ gói gọn trong một chữ: HIỂU

Đưa hoạt động STEM theo phương pháp học theo dự án vào trường phổ thông

23:05:48 05/10/2022
Ngày 5/10, Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng tổ chức Hội thảo đào tạo triển khai hoạt động STEM theo phương pháp học theo dự án - Project Based Learning (PBL), với sự tham dự của 20 giáo viên đến từ các trường THPT ở Đà Nẵng, Quảng Nam, Q...

Trường Ðại học Tây Ðô khai giảng năm học mới 2022-2023

23:01:48 05/10/2022
Năm học 2022-2023, trường tiếp tục tập trung thực hiện Luật Giáo dục đại học, đổi mới theo Nghị quyết số 29-NQ/TW; nâng cao năng lực, tập trung phát triển đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị t...

14 trường đại học đầu tiên thông báo điểm chuẩn đợt xét tuyển bổ sung

22:56:36 05/10/2022
Theo đó, hội đồng tuyển sinh ĐH Huế vừa công bố điểm trúng tuyển bổ sung đợt 1 vào đại học hệ chính quy của 12 trường, khoa thành viên, dựa trên phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét kết quả học tập cấp THPT

Anh: Trường bị phạt nếu sinh viên bỏ học, thất nghiệp

19:26:43 05/10/2022
Ngoài ra, OfS có thể xử phạt nặng hoặc yêu cầu các trường đại học dừng tuyển sinh những ngành có tỷ lệ sinh viên có việc làm, khởi nghiệp hoặc học lên cao dưới 60%. Những ngành học không đáp ứng điều kiện này được coi là “chất lượng thấ...

Chống lạm thu đầu năm học tại Hà Nội

19:19:17 05/10/2022
Bước vào năm học mới, mối lo của các bậc phụ huynh được giải tỏa khi HĐND thành phố Hà Nội quyết định không tăng học phí trong năm học này. Dù vậy, câu chuyện về các khoản thu ngoài học phí vẫn là đề tài nóng trên các diễn đàn

Hà Nội có hơn 30% trẻ mầm non tiếp cận chương trình làm quen tiếng Anh

19:11:41 05/10/2022
Theo Bộ GD-ĐT, địa phương đông trẻ làm quen với tiếng Anh nhất cả nước hiện nay là TP. HCM với hơn 96.000 trẻ, chiếm 58 % tổng số trẻ đến trường. Hà Nội có gần 30.000 trẻ, chiếm 32%; Đà Nẵng 13.473 trẻ, chiếm 19,2%; Vĩnh Phúc 7.343 trẻ ...
ADVERTISEMENT

4 giảng viên, sinh viên giáo dục nghề nghiệp của tỉnh được vinh danh

19:06:35 05/10/2022
Nhân ngày Kỹ năng lao động Việt Nam (4/10), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH) đã tổ chức lễ vinh danh các nhà giáo và học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2022

Hầu hết trẻ được làm quen với tiếng Anh từ cấp học mầm non

19:01:41 05/10/2022
Ngày 5/10, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội thảo triển khai chương trình làm quen với tiếng Anh theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với sự tham gia của nhiều đại diện từ Vụ Giáo dục Mầm non, Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Cục Cơ sở v...

Bộ GD-ĐT loay hoay tìm giải pháp giải quyết bài toán thiếu giáo viên

14:49:13 05/10/2022
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn vừa có báo cáo gửi Quốc hội cho biết đã phối hợp với Bộ Nội vụ chỉ đạo các địa phương rà soát, tổng hợp số liệu thừa, thiếu giáo viên và đề xuất Chính phủ bổ sung giáo viên mầm non, phổ thông theo lộ tr...

Chuẩn bị sớm cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

14:43:26 05/10/2022
Ông Nguyễn Anh Linh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh Thuận cho biết, Ninh Thuận sẽ tiến hành rút kinh nghiệm mọi mặt quá trình chuẩn bị; tích cực thực hiện các buổi hội thảo đánh giá, phân tích kết quả điểm bài thi trong Kỳ thi tốt nghiệp TH...

Thực hiện chương trình sách giáo khoa mới: Khắc phục khó khăn để dạy tốt, học tốt

09:57:36 05/10/2022
Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) mới chia thành hai giai đoạn: Giáo dục cơ bản (bậc tiểu học và THCS) và giáo dục định hướng nghề nghiệp (bậc THPT). Trong đó đặc biệt chú trọng hình thức dạy học mới, rèn cho học sinh sự năng động,...

Kiểm tra công tác phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT tại 10 địa phương

09:52:45 05/10/2022
Ngoài kiểm tra công tác phúc khảo bài thi, Bộ GD&ĐT triển khai kế hoạch thanh tra, kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ở các khâu chuẩn bị, coi thi, chấm thi. Hiện Bộ GD&ĐT đang hoàn thiện dự thảo thông báo kết quả kiểm tra

Nhiều trường khối công an nhân dân xét tuyển bổ sung

09:48:18 05/10/2022
Học viện An ninh Nhân dân thông báo xét tuyển bổ sung vào ngành Y khoa, Khóa 54 đại học (ĐH) chính quy. Tổng số chỉ tiêu 16 chỉ tiêu tuyển sinh ngành Y khoa (mã ngành: 7720101) gửi đào tạo Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng). Trong đó: phía...

Bộ Giáo dục sẽ tăng cường giám sát quá trình tuyển chọn tác giả, thực nghiệm SGK

09:29:36 05/10/2022
Cụ thể, đối với nhiệm vụ triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 88/2014/QH13; kiểm soát chặt chẽ chất lượng biên soạn, thẩm định sách giáo khoa (thời hạn hoàn thành là tháng 12/2025) đã đạt được nhiều kết quả quan trọng
ADVERTISEMENT

Nhiều trường đại học lớn vẫn xét tuyển bổ sung năm 2022

08:21:57 05/10/2022
Sau khi kết thúc đợt xét tuyển và xác nhận nhập học đầu tiên, cơ hội cho các thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 vẫn còn, khi các trường đại học tiếp tục thông báo xét tuyển bổ sung năm 2022. Đến ngày 4/10, có 112 trường đại học thông báo x...

Đại học Hàng hải Việt Nam đào tạo 3 khoá chuyển giao công nghệ logistics

07:58:30 05/10/2022
Nằm trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực Trung tâm đào tạo logistics Tiểu vùng Mekong - Nhật Bản tại Việt Nam, giai đoạn 2”, từ tháng 8/2022 đến nay, Trung tâm đào tạo logistics Tiểu vùng Mekong - Nhật Bản tại Việt Nam thuộc Trường ...

Thực hiện chương trình mới, giáo viên áp lực khi giảng dạy sai chuyên môn

07:52:08 05/10/2022
Chủ trương thay đổi từ chương trình 2006 sang chương trình 2018 mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đang triển khai là một chủ trương lớn của toàn ngành Giáo dục. Sự thay đổi không chỉ là nội dung, kiến thức, phương pháp mà mục tiêu giáo dục cũng...

Cần sớm có quy định thay thế Thông tư 17, đề xuất áp giá trần dạy thêm học thêm

07:44:03 05/10/2022
Công văn cũng nêu rõ, các Sở Giáo dục và Đào tạo tăng cường thanh tra, kiểm tra hoạt động dạy thêm, học thêm; hoạt động thu chi đầu năm học, việc thực hiện tiếp nhận tài trợ, xã hội hóa giáo dục; việc thực hiện các khoản kinh phí hoạt đ...

Khoảnh khắc đáng nhớ của tân sinh viên trong ngày nhập trường

22:52:23 04/10/2022
Trường ĐH Giao thông vận tải (Hà Nội) tổ chức đón tân sinh viên từ ngày 28/9 đến 1/10. Ngay sau khi hoàn thành việc nhập trường, tân sinh viên khóa 63 sẽ bước vào Tuần sinh hoạt công dân, sinh viên đầu khóa

86 học sinh Phú Thọ tham dự kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia năm học 2022-2023

22:47:18 04/10/2022
Theo đó, Phú Thọ thành lập 10 đội tuyển học sinh tỉnh với 86 học sinh (trong đó có 85 học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương và một học sinh Trường THPT Kỹ thuật Việt Trì) tham dự Kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 THPT năm học 2...

Minh bạch hóa công tác tuyển sinh

22:42:21 04/10/2022
TS Kiều Xuân Thực – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội – thông tin: Năm 2022, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tuyển sinh hơn 7.100 chỉ tiêu đại học chính quy cho 45 ngành đào tạo. Đến nay, đã có hơn 97% thí sinh xác nhận nhậ...

Thi HSG cấp tỉnh tại Vĩnh Phúc: Chỉ môn Văn thi tự luận, còn lại thi trắc nghiệm

20:16:52 04/10/2022
Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Phúc đã ban hành văn bản hướng dẫn tổ chức các kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Vĩnh Phúc năm học 2022-2023, bao gồm: lớp 9 trung học cơ sở; lớp 10, 11, 12 chương trình trung học phổ thông, trung học phổ thông ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

BLACKPINK - nhóm nhạc sở hữu ca khúc K-Pop trụ hạng lâu nhất trên BXH Billboard 100 năm 2022

Nhạc quốc tế

01:17:59 06/10/2022
Billboard đã công bố danh sách những ca khúc lọt top BXH Hot 100 tuần này, trong đó ca khúc Pink Venom của BLACKPINK vẫn trụ hạng vững vàng. Ở tuần này, ca khúc mở đường cho album mới của 4 cô gái đứng ở vị trí thứ 87, đây cũng là tuần ...

Jack trước nghi vấn rời công ty

Nhạc việt

01:14:56 06/10/2022
Trưa 4/10, Jack chính thức cho ra mắt công ty của riêng anh - J97 Entertainment - một động thái khiến công chúng nghi vấn về việc anh dứt áo ra đi khỏi công ty quản lý cũ sau hơn 2 năm gắn bó. Trước đó, các fanpage thuộc công ty cũ cũng...

Không đẻ con gái đời không nể (P3)

Clip hay

23:56:33 05/10/2022
Vì trốn đi chơi nên không dám gọi ai ra mở chốt cổng, bé gái liền nằm xuống chui qua khe cửa để vào nhà khiến nhiều người xem phì cười

Long An có nhiều tiềm năng phát triển thị trường khách inbound

Du lịch

23:28:36 05/10/2022
Long An có đầy đủ đặc trưng của du lịch miệt vườn nói chung nhưng vẫn có tính mới lạ như: giải trí, nghỉ dưỡng, trải nghiệm không gian nông nghiệp... để thu hút khách inboud trong thời gian tới

Top 13 loại thuốc trị mụn trứng cá hiệu quả được bác sĩ khuyên dùng

Làm đẹp

23:21:12 05/10/2022
Mụn nếu không được chăm sóc kĩ có thể lây lan và gây tổn thương nặng cho da. Vì vậy bên cạnh việc đầu tư serum trị mụn, hãy chọn thuốc điều trị mụn để loại bỏ mụn triệt để. Dưới đây là những loại thuốc trị mụn hiệu quả, được bác sĩ khuy...

Thiên Ân thắng giải vote đầu, được ăn tối với Chủ tịch Miss Grand

Sao việt

23:17:15 05/10/2022
Chiều 5/10, BTC Miss Grand International - Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2022 - chính thức công bố kết quả hạng mục bình chọn Top 10 Pre-Arrival

Chanathip quyết không lên tuyển Thái Lan dự AFF Cup 2022

Bóng đá việt nam

23:03:35 05/10/2022
Messi Thái Chanathip Songkrasin vừa một lần nữa lên tiếng khẳng định việc không trở về thi đấu cho ĐT Thái Lan tại AFF Cup 2022

U17 Australia thắng 23-0 tại vòng loại châu Á

Bóng đá thế giới

22:58:12 05/10/2022
Chủ nhà Australia khởi đầu thuận lợi tại bảng G vòng loại U17 châu Á với chiến thắng 23-0 trước Northern Mariana Islands (Quần đảo Bắc Mariana) chiều 5/10

‘Miss Universe 2005’ Natalie Glebova ngồi máy bay cả ngày trời đến Việt Nam chỉ để gặp một người

Sao châu á

22:52:49 05/10/2022
Không ngại cách nhau cả vòng trái đất nhưng Hoa hậu Hoàn vũ 2005 Natalie Glebova đã bất ngờ đến TP.HCM chỉ để tham dự show thời trang INSIDE theo lời mời của NTK Nguyễn Minh Tuấn

Giai đoạn tồi tệ của Adam Levine và Behati Prinsloo

Sao âu mỹ

22:28:30 05/10/2022
Behati Prinsloo vẫn đến ủng hộ show diễn mới của Adam Levine, xuất hiện cùng chồng ở nơi công cộng. Nhưng theo một nguồn tin, cặp uyên ương đang trải qua khoảng thời gian tồi tệ

‘Đấu trí’ tập 55: Bố vợ tương lai của Vũ chính là ‘boss’ giấu mặt?

Phim việt

22:26:45 05/10/2022
Đấu trí tập 55: Chủ sở hữu mảnh đất 37 hecta chính là giám đốc của công ty Hùng Đơn; Đại tá Trần Giang thẩm vấn Khải về số tiền ‘khủng’; bố của Đinh Hoàng Đức sợ con trai kiếm tiền phi pháp

"House Of The Dragon": Hôn nhân bền vững suốt 10 năm của công chúa và chồng LGBTQ+

Phim âu mỹ

22:18:22 05/10/2022
Ai cũng biết, công chúa Rhaenyra Targaryen và công tử Laenor Velaryon kết hôn với nhau là nhằm mục đích giúp hậu duệ của họ sẽ kế vị Ngôi Báu Sắt. Điều đáng nói là chàng rễ Laenor là người đồng tính và đã có tình nhân - Joffrey Lonmouth