Trường ĐH Hoa Sen đạt chuẩn 4 sao của Tổ chức QS-Stars

Ngày 19/4, Trường ĐH Hoa Sen (HSU) tổ chức lễ đón nhận Giấy chứng nhận đạt chuẩn quốc tế QS-Stars 4 sao của Tổ chức đánh giá xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới – Quacquarelli Symonds (QS).

Trường ĐH Hoa Sen đạt chuẩn 4 sao của Tổ chức QS-Stars - Hình 1

Lãnh đạo Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng cùng Ban giám hiệu Trường ĐH Hoa Sen đón nhận chứng nhận 4 sao từ QS- Stars

Trải qua quá trình xét duyệt nghiêm khắc, khó khăn, nhiều quy trình và thủ tục phức tạp đến từ một trong những tổ chức đánh giá xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới – Quacquarelli Symonds (QS), Trường Đại học Hoa Sen đã bứt phá và vinh dự nhận được chứng nhận đạt chuẩn quốc tế QS – Stars 4 sao .

Đây cũng là trường đại học Việt Nam đầu tiên đạt chuẩn 4 sao ngay lần đầu tiên nộp hồ sơ đánh giá chất lượng để đạt được chứng nhận này.

Tham gia vào quá trình đánh giá, xếp loại chất lượng quốc tế, Trường Đại học Hoa Sen đã đáp ứng một cách xuất sắc bộ tiêu chuẩn đánh giá của Tổ chức QS Stars với 8 tiêu chí gồm: Teaching (Chất lượng giảng dạy), Employability (Tỉ lệ việc làm của sinh viên ), Internationalization (Quốc tế hóa), Academic Development (Phát triển học thuật), Facilities (Cơ sở vật chất), Bachelor of Arts Marketing (Chiến lược tiếp thị), Arts & Culture (Văn hóa – Nghệ thuật), Social Responsibility (Trách nhiệm xã hội ).

Trong đó, hai tiêu chuẩn về Employability (Tỉ lệ việc làm của sinh viên ) và Arts & Culture (Văn hóa – Nghệ thuật) của Trường Đại học Hoa Sen được Tổ chức xếp hạng QS Stars đánh giá điểm tuyệt đối, đạt 5 sao. Theo báo cáo cho thấy, tỉ lệ sinh viên có việc làm trong 2 năm gần đây đạt 90%, nhờ vào dịch vụ hỗ trợ việc làm cho sinh viên hoàn hảo như: hội chợ nghề nghiệp tại cơ sở, tư vấn nghề nghiệp , đào tạo phỏng vấn hoặc hỗ trợ CV, cổng hướng nghiệp trực tuyến.

Trường Đại học Hoa Sen cũng có không gian văn hóa (Phòng hòa nhạc , chiếu phim , phòng thu, studio nghệ thuật chuyên dụng,…) và tổ chức rất nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

Ngoài ra, các tiêu chuẩn còn lại của Trường Đại học Hoa Sen hầu hết đều đạt chuẩn 4 sao. Đây là một trong những kết quả xuất sắc, khẳng định vị thế của Trường Đại học Hoa Sen trên bản đồ giáo dục trong nước và quốc tế.

Trường ĐH Hoa Sen đạt chuẩn 4 sao của Tổ chức QS-Stars - Hình 2

Ông Hoàng Quốc Việt (trái) – Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng trao bằng khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc khi tham gia vào đợt đánh giá của QS-Stars

Tiến sĩ Phan Thị Việt Nam – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen cho biết, với triết lý giáo dục Nhân bản và tinh thần khai phóng, Trường Đại học Hoa Sen định hướng đào tạo sinh viên không chỉ giỏi chuyên môn, học thuật mà còn tạo môi trường để sinh viên có thể thẩm thấu văn hóa – nghệ thuật, phát triển toàn diện và nâng cao trách nhiệm với xã hội .

“Nhà trường không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo và dịch vụ hỗ trợ sinh viên. Kết quả đánh giá của QS Stars là sự công nhận quốc tế đối với sự phát triển và đóng góp của Trường Đại học Hoa Sen cho xã hội . Trong thời gian tới, Trường Đại học Hoa Sen sẽ tiếp tục cải thiện và nâng cao chất lượng với mục tiêu phấn đấu trở thành trường đại học tư thục đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn 5 sao của QS Stars” – TS. Việt Nam chia sẻ.

Với định hướng trở thành trường đại học quốc tế, cam kết mang lại chất lượng giảng dạy sinh viên theo tiêu chuẩn quốc tế, Trường Đại học Hoa Sen đã sớm chú trọng việc kiểm định nhằm đảm bảo chất lượng cho chương trình đào tạo cũng như đảm bảo tính công nhận của chương trình trong phạm vi quốc gia và quốc tế.

Năm 2015, Trường Đại học Hoa Sen là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được công nhận đạt kiểm định ACBSP cho 5 ngành trực thuộc khoa Kinh tế và Quản trị (Marketing, Quản trị Kinh doanh, Quản trị Nhân lực, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng) và đến nay, các chương trình này tiếp tục đạt các tiêu chuẩn và được tái công nhận đạt kiểm định ACBSP.

Trường ĐH Hoa Sen đạt chuẩn 4 sao của Tổ chức QS-Stars - Hình 3

Ban giám hiệu Trường ĐH Hoa Sen giải đáp, cung cấp thông tin cho báo chí

Bên cạnh đó, năm 2019, Trường Đại học Hoa Sen còn có 2 chương trình (Ngôn Ngữ Anh và Quản trị khách sạn) được công nhận đạt chuẩn AUN-QA. Hiện, Trường Đại học Hoa Sen tiếp tục thực hiện tự đánh giá các chương trình đào tạo (Thiết kế nội thất, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Công nghệ thông tin) theo chuẩn AUN-QA và sẽ chính thức đánh giá vào tháng 6/2021.

Chọn sách giáo khoa lớp 2: Chủ động thích ứng

Từ lớp 2 trở lên, NXB Giáo dục Việt Nam (GDVN) có 2 bộ sách thay vì 4 như lớp 1.

Chọn sách giáo khoa lớp 2: Chủ động thích ứng - Hình 1

GV và HS Trường Tiểu học Nguyễn Du (thành phố Lào Cai - Lào Cai). Ảnh: Sở GD&ĐT Lào Cai cung cấp

Chia sẻ về quá trình lựa chọn sách cũng như chuẩn bị đội ngũ cho việc giảng dạy, cán bộ quản lý, GV các trường tiểu học đều chung nhận định: Quan trọng là chương trình và yêu cầu cần đạt với HS khi kết thúc năm học. SGK chỉ là tài liệu. Thực tế trong giảng dạy, GV đã tham khảo ngữ liệu từ nhiều bộ sách để HS dễ dàng tiếp thu.

Không ảnh hưởng đến dạy và học

Bà Nguyễn Thị Thúy - Phó Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học (Sở GD&ĐT Lào Cai) cho biết: Năm học 2020 - 2021, nhiều trường tiểu học tại Lào Cai chọn sách từ 3 bộ SGK để dạy học. Có ý kiến cho rằng, mỗi một bộ SGK có triết lý giáo dục khác nhau như vậy khi dạy nhiều đầu sách trong các bộ sách sẽ gây khó khăn về mặt chỉ đạo chuyên môn... Tuy nhiên, Sở GD&ĐT Lào Cai lại quan niệm rằng vấn đề là "gốc" cuối chương trình yêu cầu gì? SGK chỉ là phương tiện để đạt đầu ra của chương trình. Do đó, GV không nặng nề hay phụ thuộc vào bộ SGK nào.

Ông Hà Huy Giáp - Trưởng phòng Giáo dục Tiểu học (Sở GD&ĐT Bắc Giang) cho hay: Theo thống kê, Bắc Giang có gần 80% trường tiểu học chọn đầu sách từ 3 bộ SGK để triển khai. Số còn lại chọn sách từ 2 bộ SGK. Không có trường nào chọn chỉ một bộ. Như vậy, từ năm học đầu tiên, HS lớp 1 được học kiến thức từ nhiều bộ SGK và GV cũng làm quen với việc dạy học không phụ thuộc vào bộ sách nào.

Tâm thế GV dạy lớp 2 qua khảo sát hoàn toàn không ảnh hưởng bởi đội ngũ này không phải GV lớp 1 tiếp tục dạy lên. Thầy cô là GV được lựa chọn mới để tìm hiểu chương trình, nghiên cứu sách và tham gia tập huấn nên không bị chi phối bởi cách dạy, hay triết lý của bộ SGK cũ. Với SGK mới, GV lớp 2 chỉ cần dạy học làm sao đạt được yêu cầu kiến thức cuối năm cho HS.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Tùng - Phó Tổng biên tập NXB GDVN, hợp nhất SGK không làm ảnh hưởng đến việc dạy và học của GV và HS cũng như việc lựa chọn SGK. Bởi mỗi cuốn SGK đều bám sát và cụ thể hóa các yêu cầu cần đạt và nội dung dạy học được quy định trong Chương trình GDPT 2018. Và dù học theo bộ SGK nào khi kết thúc lớp 1, HS đều phải đạt chuẩn tối thiểu đối với HS lớp 1.

Chọn sách giáo khoa lớp 2: Chủ động thích ứng - Hình 2

Một buổi chọn SGK tại Sở GD&ĐT Lào Cai.

Sẵn sàng với bộ SGK mới

Bà Nguyễn Thị Thúy khẳng định: GV dạy bộ SGK nào không quá quan trọng. Quan trọng là được tập huấn đầy đủ, có phương pháp kĩ thuật dạy học để phát triển phẩm chất năng lực của HS.

Mặt khác, theo kinh nghiệm của giáo dục Lào Cai, cần có sự phối hợp chặt chẽ với các nhà xuất bản để tổ chức hội thảo, tập huấn hỗ trợ cho GV. Các phòng GD&ĐT, nhà trường cũng chủ động tổ chức hội thảo cấp trường, huyện... để hỗ trợ cho GV trực tiếp đứng lớp về phương pháp, kĩ thuật trong quá trình dạy học. Việc hỗ trợ GV có thể theo cả hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Từ thực tế địa phương, ông Hà Huy Giáp cho rằng: Dạy học lớp 2 theo Chương trình, SGK lớp 2 mới quan trọng là cho phép GV chủ động trong lựa chọn nội dung và phương pháp dạy học. Trong trường hợp ngữ liệu, kiến thức không phù hợp, GV có thể tham khảo và lấy từ cuốn sách khác phù hợp đưa vào thay thế.

Cô Nguyễn Lan Hương - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phom Hán (thành phố Lào Cai, Lào Cai) nêu quan điểm: Việc hợp nhất SGK không ảnh hưởng đến hoạt động dạy học lớp 2 bởi GV lớp 1 không theo HS lên lớp 2. Hơn thế, SGK chỉ là phương tiện, còn phương pháp, kĩ thuật dạy học của GV mới giữ vai trò quan trọng. Do đó, thực hiện chương trình mới, GV có thể triển khai dạy học với bất kỳ bộ sách nào.

Cô Phạm Thị Thu Lan - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Nguyễn Trãi (thành phố Yên Bái - Yên Bái) cũng khẳng định: GV được chọn dạy lớp 2 đều nghiên cứu kỹ nội dung chương trình mới, nội dung môn học với những yêu cầu cần đạt và SGK. Do vậy, thầy cô hiểu nội dung chương trình theo SGK không phải là "cứng". GV vẫn có thể linh hoạt, chủ động thay đổi trong dạy học. SGK chỉ là một kênh thông tin, GV có thể tham khảo từ nhiều bộ SGK khác để dạy học thêm hiệu quả phù hợp. Ngoài bộ sách nhà trường chọn để giảng dạy, bộ sách khác được mua làm tư liệu nghiên cứu. Thực tế giảng dạy lớp 1, giáo viên vẫn tham khảo ngữ liệu từ bộ sách này. Vì vậy, ngay GV dạy lớp 1 khi đọc SGK lớp 2 khi được hỏi cho biết không bỡ ngỡ trước nội dung, phương pháp, yêu cầu cần đạt...

Theo cô Phạm Thị Thu Lan, sau gần một năm triển khai chương trình mới, đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý vững tin với SGK lớp 2 và lớp tiếp theo. Đặc biệt, tại Trường Tiểu học Nguyễn Trãi có 10 GV được chọn dạy lớp 2 được tập huấn kĩ càng và cơ bản đều là GV cốt cán của sở nên vững vàng chuyên môn, kĩ thuật...

Để triển khai hiệu quả Chương trình, SGK lớp 2, GV nghiên cứu bản mềm SGK lớp 2 theo tinh thần đổi mới (Thông tư 32 của Bộ GD&ĐT). Mặt khác, yêu cầu GV soạn giáo án kĩ càng, tổ chức dạy học thực tế... từ đó đúc rút ưu điểm, tồn tại của sách, góp ý cho đồng nghiệp về phương pháp, kĩ thuật. Như vậy, việc dạy học sẽ đạt hiệu quả cao theo yêu cầu cần đạt. - Cô Nguyễn Lan Hương

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Thành tích đáng nể của SV Bách khoa Hà Nội thổi sáo bằng cuống lá đu đủ00:43Học sinh nhiễm Covid-19, sẽ thi tốt nghiệp THPT thế nào?05:25Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn sinh: Xác định kiểu gen29:12Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?01:29Hà Nội và một loạt tỉnh thành tiếp tục cho học sinh nghỉ học tuần tới02:00Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Tích phân31:06Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Trung du và các vùng miền40:32Đường lên đỉnh Olympia: Thí sinh Hải Lâm lên Facebook "chửi" vì bị dân mạng chê bai03:07Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn sử: Bảo vệ thành quả cách mạng23:47Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Toán: Hướng dẫn làm tốt các bài toán tích hợp42:42Học nghề chương trình 9+: "Con đường tắt" giúp bạn trẻ có việc làm ổn định02:41Ôn thi tốt nghiệp THPT: Phương pháp giải bất phương trình mũ và bất phương trình lôgarit36:18Ôn thi tốt nghiệp THPT môn Hoá: Dành trọn điểm khi làm dạng bài tập Peptit47:36Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Pháp luật43:45Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng28:21Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn địa: Công nghiệp và dịch vụ43:50Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn lý: Máy điện38:11Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu11:20Bí quyết ôn thi tốt nghiệp THPT đạt điểm cao môn hóa: Hợp chất của sắt22:59

Tiêu điểm

Trưởng phòng Giáo dục: Không cần thi trực tuyến, kết thúc năm học được rồi!
21:40:38 12/05/2021
Ninh Bình phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 1, lớp 2, lớp 6
08:51:13 13/05/2021
TP.HCM cho học sinh lớp 9 và 12 trở lại trường
10:50:13 13/05/2021
4 đối tượng thuộc diện tuyển thẳng vào lớp 10
22:25:37 12/05/2021
Chỉ 1/9 luận văn thạc sĩ đạt yêu cầu khi quét phần mềm chống đạo văn
20:41:16 12/05/2021
Nhiều trường "bày" cách thi học kỳ trực tuyến, chống gian lận
20:59:55 12/05/2021
Thừa Thiên Huế sẽ thi học kỳ 2 bằng hình thức trực tuyến
15:27:16 12/05/2021
Với bằng tốt nghiệp xuất sắc, chàng trai Bách khoa Hà Nội có ngay việc làm
15:30:56 12/05/2021
"Kịch bản" nào chống gian lận thi trực tuyến?
15:38:02 12/05/2021
Người thành công chắc chắn giỏi mà người học giỏi chưa chắc thành công?
22:16:12 12/05/2021

Thông tin đang nóng

Trình diễn trang phục dân tộc “Kén Em” xuất sắc, Khánh Vân được cựu Miss Universe bình chọn top 6
08:49:25 14/05/2021
Sáng 14/5: Thêm 29 ca mắc COVID-19 trong nước, riêng Bắc Giang 10 ca
06:10:22 14/05/2021
Cách cư xử lạ lùng của Quang Minh: Ly hôn vì thương Hồng Đào, thường xuyên đăng ảnh vợ cũ
07:13:26 14/05/2021
Tình cờ gặp chồng mua đồ ăn ở chợ nhưng lại không rẽ về nhà, tôi bám theo thì lặng người khi biết nơi anh đến
06:43:26 14/05/2021
Khánh Vân được dự đoán vào thẳng top 10 Miss Universe trước thềm Bán kết, tất cả nhờ chiến lược outfit thông minh?
09:29:28 14/05/2021
Bà Phương Hằng cấm nghệ sĩ đến Đại Nam, Lương Bằng Quang: Sau này, Quang vẫn dẫn con đến
08:11:02 14/05/2021
Ảnh nét căng cận body Ngọc Trinh trong buổi tuyển chọn "gà cưng": Cỡ nào mà khiến bạn gái Bùi Tiến Dũng lép vế luôn?
07:34:14 14/05/2021
Ngỡ ngàng profile bạn trai mới của minh tinh Han Ye Seul: Hóa ra là diễn viên, nhưng sốc nhất là khoảng cách tuổi
06:00:57 14/05/2021
Đêm thi quốc phục Miss Universe: Khánh Vân lộ diện cực thần thái với cú xoay catwalk gây sốt cùng Kén Em tỏa sáng trên sân khấu
07:40:42 14/05/2021
Khánh Vân bất ngờ gặp sự cố khi đang trình diễn Quốc phục ở với Miss Universe, pha xử lý đỉnh cao khiến ai cũng nức nở tự hào
09:04:17 14/05/2021

Tin mới nhất

Học sinh Vĩnh Phúc có thể thi học kỳ bằng vấn đáp qua điện thoại

10:38:20 14/05/2021
Do dịch Covid-19, các trường ở Vĩnh Phúc có thể cho học sinh thi học kỳ II bằng hình thức trực tuyến, làm dự án hoặc vấn đáp qua điện thoại.

Nếu muốn tổ chức kiểm tra online, các trường phải trình Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét

10:35:27 14/05/2021
Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định: Không có chuyện không cho phép các trường tổ chức kiểm tra online.

Hà Nội chỉ đạo về kỳ thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch COVID-19

10:30:18 14/05/2021
UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND về tăng cường chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, giáo dục nghề nghiệp năm 2021; trong đó nhấn mạnh đến phương án phòng, chống dịch COVID-19.

Mô hình giáo dục đạo đức, lối sống cho SV của LHU nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT

10:28:22 14/05/2021
Với những sáng tạo trong giáo dục lý tưởng cách mạng; đạo đức, lối sống cho sinh viên, Trường ĐH Lạc Hồng (LHU, Đồng Nai) đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen. 

Hưng Yên phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6

10:21:09 14/05/2021
UBND tỉnh Hưng Yên vừa phê duyệt danh mục sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông từ năm học 2021-2022. 

Khánh Hòa tổ chức ôn tập trực tuyến cho học sinh lớp 9

10:00:55 14/05/2021
Do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, UBND tỉnh Khánh Hòa có công văn yêu cầu ngành Giáo dục cho học sinh toàn tỉnh ngừng các hoạt động giáo dục trên lớp từ ngày 12/5, chuyển sang hình thức học và ôn tập trực tuyến.

Bảo đảm công tác dạy và học cho học sinh trong thời gian nghỉ do dịch Covid-19

09:56:44 14/05/2021
Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, tỉnh Bắc Ninh đã quyết định cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường. Trong thời gian này, tỉnh Bắc Ninh yêu cầu các cơ sở giáo dục tăng cường dạ...

NXB Giáo dục tiếp tục mở miễn phí kho học liệu điện tử Sách Mềm

09:55:10 14/05/2021
 Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, đây là lần thứ ba Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội mở miễn phí kho học liệu cho giáo viên và học sinh.

Chọn SGK lớp 2: Giáo viên tham khảo nhiều bộ sách để mở rộng ngữ liệu

09:47:26 14/05/2021
Giáo viên cần có đầy đủ các bộ sách giáo khoa để tham khảo, mở rộng ngữ liệu trong dạy học và kiểm tra đánh giá học sinh, chọn lọc và phát huy điểm mạnh của mỗi bộ sách. 

ĐH KHXH&NV lần đầu đào tạo ngành Việt Nam học cho người Việt

09:45:46 14/05/2021
 Việc mở thêm 2 ngành học mới là Quản lý giáo dục và Tâm lý học giáo dục sẽ nâng tổng số ngành của trường lên đến 34.

Học bổng Eiffel thu hút các sinh viên đến từ các nước đang phát triển

09:40:56 14/05/2021
Học bổng Eiffel được phát triển bởi Bộ Ngoại giao và phát triển quốc tế, cho phép các cơ sở đào tạo ĐH ở Pháp thu hút những sinh viên quốc tế xuất sắc bậc thạc sĩ và tiến sĩ.

Trường học lên “kịch bản” kiểm tra cuối kỳ khi dịch bệnh phức tạp

09:36:48 14/05/2021
Tuy chưa có hướng dẫn về việc kiểm tra học kỳ II, nhưng nhiều trường ở Hà Nội đã chủ động lên phương án tổ chức kỳ kiểm tra này nếu dịch bệnh diễn biến phức tạp, học sinh chưa thể sớm quay trở lại trường. 

Đắk Lắk: Không cắt xén, dồn ép chương trình cuối năm học

09:28:41 14/05/2021
Sở GD&ĐT Đắk Lắk chỉ đạo, các trường đã hoàn thành tổ chức kiểm tra học kỳ 2 thì chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến, giao bài về nhà... Nhưng tuyệt đối không được cắt xén, dồn ép chương trình cuối năm học. 

Lớp học "có một không hai" bên trong khu cách ly

09:26:47 14/05/2021
Thuộc diện F1 phải cách ly tập trung song học sinh Trường THCS Tân Châu, THPT Nguyễn Siêu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên vẫn tích cực học trực tuyến, ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi cuối kỳ sắp tới. 

Thêm trường THPT tại Hà Nội hoãn thi vào lớp 10

08:34:47 14/05/2021
Trường THPT Khoa học Giáo dục (ĐH Giáo dục - ĐH Quốc gia Hà Nội) vừa thông báo hoãn tổ chức thi tuyển lớp 10 năm 2021.

Lời cổ vũ học sinh lứa 2K3 trước kỳ thi quan trọng của cô Hiệu trưởng Hà thành

08:32:01 14/05/2021
Những ngày này, bên cạnh thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn cho HS, các thầy cô trên mọi miền đất nước đang cùng học trò 2K3 gấp rút chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Thi học kỳ trực tuyến: Các trường ngăn gian lận thế nào?

08:30:28 14/05/2021
Học sinh không thể đến lớp, các trường phổ thông ở Hà Nội chuẩn bị sẵn kịch bản thi học kỳ II trực tuyến vừa chống gian lận, vừa đánh giá đúng chất lượng học.

Khi phụ huynh làm “giám thị”

08:11:51 14/05/2021
Ngày 13/5, hầu hết trường tiểu học tại Đà Nẵng phân chia lịch theo từng khối lớp, để phụ huynh đến nhận đề kiểm tra cuối năm về nhà cho HS hoàn thành. 

Quyền tự chủ của các trường

08:09:56 14/05/2021
Mùa tuyển sinh năm nay ghi nhận đa dạng phương thức xét tuyển của cơ sở giáo dục đại học, trong đó có phương án tổ chức kỳ thi riêng của một số đơn vị. 

Kỳ thi riêng của từng trường: Thí sinh cần lưu ý điều gì?

08:06:52 14/05/2021
Theo quy định, việc xét tuyển Đại học năm 2021 cơ bản giữ ổn định như năm 2020. 

Giáo dục cho học sinh khiếm thính với thông điệp "Không ai bị bỏ lại phía sau”

08:01:58 14/05/2021
Sáng nay 13/5, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh chủ trì phiên họp về việc cho Trường CĐSP Trung ương tiếp tục thực hiện Đề án dạy học cho trẻ em khiếm thính. 

Nhân tố nào quyết định “học thật, thi thật, có nhân tài thật”?

20:47:58 13/05/2021
Từ những ngày đầu trên cương vị mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dành quan tâm lớn cho giáo dục. Thông điệp học thật, thi thật, có nhân tài thật của ông đã tác động lớn tới suy nghĩ, hành động của các nhà giáo. 

2 trường đại học đầu tiên công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực

20:41:33 13/05/2021
Thí sinh đủ điểm chuẩn cần hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và được công nhận tốt nghiệp THPT để chính thức được nhập học.

“Bí kíp” luyện thi tốt nghiệp trong mùa dịch

20:38:35 13/05/2021
Ôn luyện, thi thử trực tuyến đang là phương pháp tối ưu dành cho các sĩ tử khi kỳ thi tốt nghiệp THPT đã cận kề mà tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng. Hãy cùng tham khảo bí kíp dưới đây để ôn luyện hiệu quả nhất.

Mã trường, mã ngành Học viện Ngân hàng năm 2021

20:35:47 13/05/2021
Một số ngành đào tạo của Học viện Ngân hàng bao gồm CNTT (7480201), Hệ thống thông tin quản lý (7340405)... Thí sinh có thể tra cứu thêm trên website của trường, hvnh.edu.vn

Nghệ An công bố chi tiết các trường và điều kiện tuyển thẳng vào lớp 10

20:34:31 13/05/2021
Ngay sau khi công bố các tiêu chí tuyển thẳng thí sinh có chứng chỉ Tiếng Anh quốc tế, Sở Giáo dục và Đào tạo tiếp tục công bố chi tiết các điều kiện tuyển thẳng.

Nữ sinh trường Công Đoàn xinh như hotgirl từng đạt HCV môn cờ vua Quốc gia

20:31:54 13/05/2021
Vừa xinh đẹp, vừa thông minh, học giỏi, Ngọc Trâm được mệnh danh là con nhà người ta.  

ĐH Việt Đức thông báo khẩn hoãn kỳ thi tuyển sinh riêng

20:29:14 13/05/2021
Trường Đại học (ĐH) Việt Đức vừa có  thông báo khẩn tạm hoãn tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng.

Nữ sinh NEU ước mơ trở thành một content creator đầy bản lĩnh

20:25:55 13/05/2021
Nguyễn Phương Linh - cô gái tới từ trường Đại học Kinh tế Quốc dân cũng là một gương mặt quen thuộc trên sân khấu với các bạn trẻ trong trường.

Nhân lực làm phim: Thiếu và phân tán

20:23:40 13/05/2021
Đào tạo nguồn nhân lực điện ảnh là tiền đề để phát triển thị trường tiến tới ngành công nghiệp điện ảnh, sớm bắt kịp sự phát triển của thế giới. Tất cả các khâu có đạt đến sự chuyên nghiệp thì điện ảnh Việt mới đi lên và khẳng định được...

Có thể bạn quan tâm

Bảng giá xe Kawasaki tháng 5/2021: Khuyến mãi 21 triệu đồng

Xe máy

11:10:23 14/05/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Kawasaki tháng 5/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Bạn nên mua iMac 24 inch mới hay chỉ Mac Mini M1 là đủ?

Đồ 2-tek

11:09:24 14/05/2021
Sau khi iMac 24 inch ra mắt, sẽ có nhiều người phân vân nên mua sản phẩm này hay mua Mac Mini M1 sau đó lắp thêm màn hình là đủ vì cấu hình chúng gần như tương tự nhau, dưới đây là câu trả lời cho bạn.

Martinez và HLV Conte chấm dứt mâu thuẫn

Bên lề sân cỏ

11:09:21 14/05/2021
Tình hình căng thẳng ở Inter Milan được xua tan sau khi tiền đạo Lautaro Martinez và HLV Antonio Conte hòa giải với thái độ vui vẻ.

Cao tốc Bắc-Nam: Khi Nhà nước và doanh nghiệp 'bắt tay' làm PPP

Đời sống

11:09:06 14/05/2021
Luật PPP ra đời và có hiệu lực từ 1/1/2021 đã tạo cơ sở pháp lý để triển khai các dự án đầu tư hạ tầng giao thông theo hình thức PPP (đối tác công-tư).

Top 9 xe SUV có vận tốc khủng khiếp nhất năm 2021

Ôtô

11:06:12 14/05/2021
Trên thị trường thế giới năm 2021, Bentley Bentayga Speed và Lamborghini Urus là 2 mẫu SUV nhanh nhất khi cùng có vận tốc tối đa 306 km/h.

Sao Việt nổi da gà khi xem Khánh Vân thi quốc phục Miss Universe 2020

Sao việt

11:03:22 14/05/2021
Không chỉ dàn sao Việt, thậm chí Miss Universe 2018 - Catriona Gray - còn chọn Khánh Vân vào top 6 yêu thích của cô.

Lý do các nhà hàng lớn phục vụ phần ăn nhỏ

Ẩm thực

10:58:12 14/05/2021
Tại sao các nhà hàng sang trọng khắp thế giới thường phục vụ những món ăn có giá đắt đỏ nhưng định lượng lại thường không tương xứng? Sau đây là một số lý do đằng sau điều này.

Phong tỏa tạm thời chung cư Vinhome Skylake, nơi ở F1 của Giám đốc Hacinco mắc Covid

Sự kiện nóng

10:58:11 14/05/2021
Sáng 14/5, thông tin từ UBND quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), sau khi có bệnh nhân nhiễm Covid-19 (F1 của Giám đốc Hacinco), quận đã chỉ đạo phong tỏa tạm thời khu S2 chung cư Vinhome Skylake, nơi bệnh nhân sinh sống.

Mỹ, EU có triển vọng giải quyết được tranh chấp thương mại

Thế giới

10:54:34 14/05/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 13/5, Đại diện Thương mại Mỹ Katherine Tai cho rằng Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) có khả năng giải quyết được những tranh chấp giữa hai bên liên quan tới trợ cấp cho các nhà sản xuất máy bay Boe...

Có gì bên trong tàu vũ trụ của SpaceX? 

Clip hay

10:53:47 14/05/2021
SpaceX tự phát triển và sản xuất động cơ Raptor có thể hoạt động trong nước. Tàu vũ trụ hiện nay của SpaceX có 6 Raptor, hoạt động hiệu quả ngay cả trong chân không.

Depay ra điều kiện để chuyển đến Barca

Bóng đá thế giới

10:53:14 14/05/2021
Tiền đạo người Hà Lan đồng ý đầu quân cho đội chủ sân Camp Nou nếu HLV Ronald Koeman vẫn tại vị ở mùa giải tới.

Triệu Lệ Dĩnh - Angelababy tái xuất , người đóng phản diện, người đẹp xuất sắc

Sao châu á

10:45:04 14/05/2021
Mới đây vào sáng ngày 13/5, iQIYI tung ra poster của hàng loạt dự án phim, trong đó có Ai Là Hung Thủ, Trần Duyên, Đãi Vàng, Xin Hãy Yêu Nhau Dưới Ánh Trăng Tròn, Kẻ Phản Nghịch. Đây là những bộ phim rất được mong chờ trong năm nay.

LG ra loạt laptop, màn hình và máy chiếu tầm gần 

Thế giới số

10:42:07 14/05/2021
Laptop LG Gram 2021 có thời lượng pin 22,5 tiếng ra mắt cùng máy chiếu tầm gần Cinebeam độ phân giải 4K có thể để cách màn chiếu chỉ 5,08 cm.

HLV Park Hang Seo sẽ sử dụng Công Phượng ra sao?

Bóng đá việt nam

10:41:39 14/05/2021
Công Phượng đang đạt phong độ cực tốt trong màu áo HA Gia Lai. Mặc dù vậy, HLV Park Hang Seo cũng không dễ sử dụng ngôi sao sinh năm 1995 ở thời điểm này.

Nhìn người ta giảm cân "mlem mlem" thế này, các cô gái có thêm tí động lực nào không?

Netizen

10:37:50 14/05/2021
Đừng vội chê cười bất kỳ ai, vì bạn không biết người ta có thể trở nên xinh đẹp đến nhường nào đâu.