Trường ĐH cho sinh viên học suốt mùa dịch Covid-19

Dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng với việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch, Trường ĐH Cảnh sát nhân dân (TP.HCM) cho sinh viên học xuyên suốt với tâm thế vừa dạy, vừa học, vừa chống dịch hiệu quả.

Trường ĐH cho sinh viên học suốt mùa dịch Covid-19 - Hình 1

Giảng viên, sinh viên đều phải mang khẩu trang trong giờ học

Nhập học sau Tết Nguyên đán

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hầu hết các trường học từ mầm non đến đại học trên cả nước đã cho học sinh, sinh viên nghỉ để phòng dịch. Tuy nhiên, với đặc thù là trường đào tạo nguồn lực đảm bảo an ninh trật tự cho các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, Trường ĐH Cảnh sát nhân dân vẫn duy trì việc dạy học xuyên suốt đầu mùa dịch đến nay.

Đại tá Đặng Văn Tám, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho biết để đảm bảo an toàn cho sinh viên, phòng ngừa dịch bệnh lây lan, ngay trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, Ban Giám hiệu nhà trường đã rất quan tâm và triệu tập cuộc họp để chuẩn bị ngay các phương án phòng chống dịch, chủ động mua sắm các vật tư, trang thiết bị y tế, phương tiện phòng hộ cá nhân, hóa chất phục vụ phòng, chống dịch.

Ban Giám hiệu đã thành lập ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 để huy động các bộ phận liên quan, tập trung nguồn lực vào công tác phòng, chống dịch. Nhà trường đã chủ động chuẩn bị phòng cách ly, phun diệt khuẩn và thực hiện các biện pháp đảm bảo điều kiện vệ sinh môi trường cần thiết khác để đón tiếp sinh viên nhập học sau thời gian nghỉ tết. Cán bộ y tế của nhà trường được Ban Giám hiệu cử đi tập huấn kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch Covid-19 để áp dụng tại trường. Nhà trường đã chủ động mời chuyên gia của bệnh viện 30.4 về trường tư vấn, hướng dẫn chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất, hoàn thiện khu vực cách ly và phương án phòng, chống dịch để đảm bảo hiệu quả, đúng quy trình, kỹ thuật của Bộ Y tế.

Trường ĐH cho sinh viên học suốt mùa dịch Covid-19 - Hình 2

Trường ĐH cho sinh viên học suốt mùa dịch Covid-19 - Hình 3

Trường ĐH cho sinh viên học suốt mùa dịch Covid-19 - Hình 4

Tất cả mọi người vào trường đều phải đo thân nhiệt

Khi sinh viên chính quy nhập học sau Tết Nguyên đán, nhà trường tổ chức kiểm tra thân nhiệt sinh viên, cho khai tờ khai y tế để phát hiện những trường hợp có dấu hiệu của bệnh dịch, các trường hợp có yếu tố nguy cơ dịch tễ đến từ vùng dịch, tiếp xúc với người nước ngoài có nguy cơ nhiễm bệnh… để chủ động cách ly. Các trường hợp cách ly được đội ngũ y tế nhà trường thăm khám, theo dõi sức khỏe hằng ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Học nội trú 100%

Nhà trường đã quyết định “cấm trại” toàn bộ sinh viên trong trường, những trường hợp cấp thiết phải ra ngoài đều phải xin phép Ban Giám hiệu và khi trở lại trường được cách ly 14 ngày. Hằng ngày, cán bộ y tế tổ chức đo thân nhiệt cho cán bộ, giảng viên, khách đến liên hệ công tác ngay tại cổng để kịp thời phân loại những người có dấu hiệu bị sốt.

Công tác tuyên truyền kiến thức phòng, chống dịch Covid-19 cho toàn thể cán bộ, sinh viên được chú trọng thực hiện. Khuôn viên nhà trường thường xuyên được vệ sinh, phun diệt khuẩn, các khu vực công cộng, nhà ăn, hội trường đều được trang bị nước rửa tay…

Chị Phan Thị Cẩm Tuyên, sinh viên Trường ĐH Cảnh sát nhân dân, cho biết dù học xuyên suốt mùa dịch Covid-19 nhưng toàn bộ sinh viên ở đây đều yên tâm vì trường áp dụng các biện pháp phòng dịch rất nghiêm ngặt.

Trường ĐH cho sinh viên học suốt mùa dịch Covid-19 - Hình 5

Lực lượng y tế thăm khám cho sinh viên đang cách ly

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhà trường đã áp dụng nhiều biện pháp phòng dịch, đặt sự an toàn của sinh viên lên hàng đầu. Dù không được ra ngoài suốt mùa dịch nhưng nhà trường vẫn chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật chất, nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh viên, tổ chức các hoạt động thể thao để sinh viên nâng cao sức khỏe.

“Hằng ngày, chúng tôi đều chấp hành nghiêm quy định rửa tay trước khi vào phòng ăn, đeo khẩu trang khi hội họp, học tập, chúng tôi thường xuyên được nhắc nhở vệ sinh phòng ở và được phân công vệ sinh sạch sẽ giảng đường, các khu vực công cộng. Đối với các sinh viên được nghỉ phép từ vùng dịch trở lại, hay có tiếp xúc với những người có nguy cơ lây nhiễm cao hoặc có biểu hiện như ho, sốt thì được cách ly 14 ngày tại khu vực cách ly của nhà trường”, chị Tuyên cho biết.

Giảm lý thuyết, tăng thời gian tự học

Dù đã thực hiện nghiêm việc kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn, đeo khẩu trang trong phòng học nhưng để đảm bảo an toàn cho sinh viên, nhà trường cũng đã điều chỉnh các kế hoạch giảng dạy theo hướng giảm thời gian học lý thuyết tại lớp để sinh viên tự học ở ký túc xá.

Thượng tá Đào Văn Vạn (Phó trưởng khoa Kỹ thuật Hình sự, Trưởng ĐH Cảnh sát nhân dân) cho biết đặc thù nhà trường là 100% sinh viên học tập, sinh hoạt nội trú tại trường nên công tác kiểm soát, tầm soát dịch Covid-19 cũng thuận lợi hơn các trường khác. Đồng thời, thông qua những giờ lên lớp, các giảng viên sẽ lồng ghép một số bài giảng về kỹ năng phòng, chống dịch bệnh cho sinh viên.

Bác sĩ Phạm Thị Thanh Huyền (Phó bệnh xá trưởng, Trường ĐH Cảnh sát Nhân dân) cho hay đối với các trường hợp sinh viên xin nghỉ phép, sau khi trở lại trường đều được cách ly 14 ngày để ngăn ngừa mầm bệnh. Lực lượng y tế thực hiện thăm khám hằng ngày cho những người bị cách ly, việc ăn uống sinh hoạt tại phòng cách ly cũng thực hiện đúng theo nguyên tắc của Bộ Y tế ban hành.

Đại tá Đặng Văn Tám cho biết ngay từ trước khi sinh viên quay lại trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, nhà trường đã họp, thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 theo sự chỉ đạo của Bộ Công an và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên ban chỉ đạo.

Các biện pháp được áp dụng cấp bách trước khi sinh viên chính quy vào trường sau Tết Nguyên đán là phải khử trùng toàn bộ khuôn viên 2 cơ sở của trường, khi sinh viên nhập học phải tổ chức đo thân nhiệt, khai tờ khai y tế; tạm hoãn kế hoạch nhập học tiếp đối với sinh viên hệ vừa làm vừa học để giảm bớt số sinh viên ở trường.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng tiến hành hạn chế giờ giảng lý thuyết ở trên lớp và tăng thời gian tự học của sinh viên ở ký túc xá. Sinh viên và giáo viên khi lên lớp phải đeo khẩu trang, hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị, hội thảo tập trung đông người. Công tác tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 được nhà trường triển khai đồng bộ bằng nhiều hình thức…

“Kể từ khi triển khai phòng, chống dịch bệnh, kế hoạch đào tạo của trường phải có sự điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế phòng, chống dịch, nhưng với đặc thù kỷ luật nghiêm ngặt, ý thức tự giác cao, và với sự đồng thuận của toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường, cho đến nay, các biện pháp phòng dịch được triển khai rất tốt, với tâm thế vừa dạy, vừa học, vừa chống dịch hiệu quả, an toàn”, Đại tá Đặng Văn Tám cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Mới nhất
Xem nhiều
Bạn thân kể về những ngày cuối đời của cố diễn viên Mai Phương: Thể xác lẫn tinh thần đều suy sụp, nghe mà xót xa!Directx 12 Ultimate là gì và ý nghĩa của nó với PC GamingSố người chết ở Mỹ vượt Trung Quốc, ông Trump cảnh báo 'hai tuần đau thương''25% người nhiễm virus corona không xuất hiện triệu chứng'Covid-19: Thuyền trưởng tàu sân bay Mỹ cảnh báo ‘thủy thủ không cần phải chết’Nga có thể phạt 7 năm tù đối với người vi phạm quy tắc kiểm dịch Covid-19Bệnh viện Mỹ dọa đuổi nhân viên tự ý tiết lộ thông tin chống dịch Covid-19Sao Việt về quê tránh dịch: H’Hen Niê gia nhập "vũ trụ vlogger", Ngô Thanh Vân rũ bỏ hình ảnh đả nữNghẹn lòng món quà đặc biệt Trấn Thành dành tặng Mai Phương: 'Cô ấy liệu có hạnh phúc?'Cận cảnh Mitsubishi Pajero Sport 2020 mới vừa về Việt NamTeaser tập 5 Phượng khấu: Một chữ ‘Dẹp’ uy quyền của Thái Hoàng thái hậu đủ hất văng dàn phi tần khỏi cungHospital Playlist: Nín thở xem Jung Kyung Ho cứu sống trái tim của em bé vài ngày tuổi.Kết thúc Tam sinh tam thế: Chẩm thượng thư: Netizen Việt vẫn bình chọn không ngừng và đạt ngưỡng 6,5 tỉ trên DoubanThe Walking Dead: Phần phim rời của Rick Grimes xoay quanh thuốc chữa bệnh zombie"Thánh ế" Ái Phương lần đầu được "đấu giá" trên sân khấu nhưng lại bị dàn trai đẹp... "đùn đẩy"Mạnh Trường lật mặt nhanh hơn bánh tráng khiến Diễm My khóc đứng khóc ngồi ở tập 4 Tình Yêu Và Tham VọngMXH Việt rộ tin Reply tái xuất mùa mới 1980 cùng "chị đẹp" Krystal, ai ngờ vừa sang Tháng Tư đã ăn cá?Châu Bùi chia sẻ: 'Sau 14 ngày cách ly, cuộc đời mình hoàn toàn thay đổi'Anh trai Tae Yang (BIG BANG) nhập hội "siêu robot" của bom tấn hành động Rugal, hoàn kiếp idol số nhọ?Lễ hội Coachella tung trailer phim tài liệu “Coachella: 20 Years In The Desert”Lee Min Ho và Kim Go Eun ván chưa đóng thuyền đã bị hội "nằm nhà tránh dịch" photoshop đánh ghen tung toé?“Nhóm nhạc ngũ hành” TOO chính thức ra mắt với MV đầu tay “Magnolia”Sữa mẹ giúp trẻ chống lại các virus, phòng bệnh như thế nào?Tổng hợp tin Kbiz hot nhất 3 tháng đầu năm 2020: Hẹn hò, X1 tan rã, Covid-19 và 'Phòng chat thứ N'OnePlus 8 Series: “Sát thủ” mới của iPhone sẽ ra mắt vào 14/4Không thể ra tiệm gội sấy, giờ là lúc chị em nào cũng nên dắt túi 2 chiêu sấy tóc khô nhanh, bồng bềnh xịn không kém thợVừa xuất ngũ trở về, Woo Young (2PM) đã thông báo comeback solo trong năm naySố ca tử vong vì virus corona của Mỹ vượt Trung QuốcPhim Tình yêu và tham vọng tập 4: Minh tung chiêu khiến Linh bị Phong nghi ngờTình yêu và tham vọng tập 3: Linh "rung rinh" trước lời tỏ tình của Phong

Tiêu điểm

Nữ sinh Thanh Hóa bị đánh hội đồng: "Giáo dục đạo đức nói nhiều nhưng không chịu làm"
09:49:30 31/03/2020
Điều kiện tuyển sinh các trường Công an Nhân dân năm 2020
09:43:58 31/03/2020
Trường đại học đầu tiên cho sinh viên nghỉ hết 10/5, chỉ học online
16:37:48 30/03/2020
Bộ GD&ĐT: Tránh tình trạng học sinh không biết đọc, biết viết khi lên lớp 2
20:15:36 31/03/2020
Lịch dạy học trên truyền hình của học sinh trên cả nước
19:31:36 30/03/2020
Công bố giảm tải chương trình học kỳ 2 cấp Tiểu học năm học 2019-2020
20:23:18 31/03/2020
Chiếc vé thông hành vào đại học với điểm học kỳ 1 lớp 12
13:26:29 31/03/2020
Cách tự học từ vựng tiếng Anh
21:19:37 30/03/2020
Kế hoạch tuyển sinh dự kiến vẫn kết thúc như các năm trước
11:00:41 30/03/2020
Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn hóa: Phương pháp giải toán HNO3
21:24:46 31/03/2020

Thông tin đang nóng

'Mai Phương đã bế tắc khi tính tương lai cho con'
06:22:28 01/04/2020
2 đời chồng, 1 cuộc tình 10 năm, Kỳ Duyên U60 lẻ bóng một mình
06:40:57 01/04/2020
5 ca mắc Covid-19 mới, Việt Nam có 212 ca
06:24:22 01/04/2020
Bố mẹ Phùng Thiệu Phong luôn yêu quý và giữ liên lạc với Nghê Ni dù con trai đã có vợ là Triệu Lệ Dĩnh?
05:59:33 01/04/2020
Công an xác minh bé gái bị cha dượng và mẹ đẻ bạo hành đến chết ở Hà Nội
09:27:43 01/04/2020
'Ông hoàng nhạc nghèo' trổ tài làm bánh xèo, lộ cuộc sống gia đình êm ấm
08:28:57 01/04/2020
Nghệ sĩ Linh Tý: "Mẹ tôi còn kẹt ở miền Bắc California, tình hình rất căng"
08:14:50 01/04/2020
Ly hôn được 6 tháng thì vợ cũ sinh con, chàng trai nghi ngờ mình bị cắm sừng nhưng nhìn thấy kết quả xét nghiệm mới tái mặt ân hận
08:57:18 01/04/2020
Mê trai đẹp, Chung Hân Đồng thẳng tay vung tiền cho hotboy kém 20 tuổi
06:39:04 01/04/2020
Anh Thư đăng ảnh khoe vóc dáng ở tuổi 38
06:45:23 01/04/2020

Tin mới nhất

Nam sinh viên được công bố bài báo trên tạp chí quốc tế uy tín trước ngày tốt nghiệp

10:06:12 01/04/2020
Nguyễn Văn Thế, chàng sinh viên khoa Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội, đã có nghiên cứu được công bố trên tạp chí thuộc nhóm Q1, danh mục SCI. 

Hà Nam: 32 tiêu chí chọn SGK sát với thực tiễn giáo dục của tỉnh

10:04:25 01/04/2020
Tỉnh Hà Nam vừa ban hành Bộ tiêu chí lựa chọn SGK trong các cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh từ năm học 2020-2021 với 6 nhóm và 32 tiêu chí cụ thể lựa chọn SGK sát với thực tiễn giáo dục Hà Nam.

Kế hoạch thực hiện Khung trình độ quốc gia trình độ giáo dục đại học, giai đoạn 2020-2025

09:59:45 01/04/2020
 Thủ tướng Chính phủ vừa Quyết định ban hành Kế hoạch thực hiện Khung trình độ quốc gia Việt Nam đối với các trình độ của giáo dục đại học, giai đoạn 2020-2025.

Trẻ mầm non 3 tuổi cũng học online!

09:57:28 01/04/2020
Những ngày này, khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, học sinh Hà Nội vẫn chưa thể đến trường. Hình thức học online được triển khai sâu rộng nhưng việc học sinh mầm non cũng học online khiến nhiều phụ huynh bất ngờ.

Trường Mầm non Lê Duẩn: Điểm sáng giáo dục mầm non trong thời kỳ đổi mới

09:52:41 01/04/2020
 Xuất phát điểm là một trường đặc biệt khó khăn, từ cơ sở vật chất đến đội ngũ giáo viên, nhưng với nhiều nỗ lực Trường mầm non Lê Duẩn (xã Cẩm Duệ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã từng bước vươn lên, trở thành một điểm sáng giáo dục trong...

5 bài toán tưởng đơn giản nhưng gây tranh cãi, có bài khiến cô giáo bị đuổi việc vì sai cả kiến thức cơ bản

09:49:57 01/04/2020
 Cả 5 bài toán sau đều từng khiến cộng đồng mạng hoang mang vì quá khó hoặc do cách lý giải của người ra đề không hợp lý.

Thầy giáo Khmer tận tâm, yêu nghề

06:46:26 01/04/2020
Ðó là nhận xét của hầu hết thầy, cô giáo và học sinh Trường THPT Dân tộc nội trú (DTNT) Huỳnh Cương, TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) về thầy giáo Kim Văn Ngói, 37 tuổi, Phó Hiệu trưởng, Phó Bí thư Chi bộ nhà trường.

Kỳ thi vào lớp 10 THPT của Hà Nội: Có kiến nghị bỏ môn thi thứ 4

22:46:23 31/03/2020
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập năm học 2020-2021 giữ nguyên như năm ngoái, với 4 môn thi, theo nội dung đã tinh giản.

Hài hước chuyện phụ huynh phải ngồi 'canh' mỗi khi con học trực tuyến

21:59:38 31/03/2020
Thấy con bật máy, đeo tai nghe ngồi rất nghiêm túc bên bàn học, chị Thanh Mai tưởng con đang nghe cô giảng trực tuyến. Vào đến nơi thì ai ngờ con đang ngồi... nghe nhạc Rap.

20 năm Trần Chuyên: Cựu học sinh rưng rưng kỷ niệm với trường chuyên Trần Đại Nghĩa

21:55:32 31/03/2020
20 năm Trần Chuyên được đánh dấu bởi một ngày đặc biệt, hôm nay, 31.3.2020. Dù không thể về cùng nhau thăm ngôi trường xưa do dịch Covid-19, nhưng những ký ức về năm tháng dưới mái trường trong họ không thể xóa nhòa.

Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn sinh: Nguyên phân và giảm phân

21:27:13 31/03/2020
Vào lúc 15 giờ hôm nay 31.3, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 môn sinh tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

7 trường công an thông báo chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020

20:19:51 31/03/2020
Học viện An ninh Nhân dân công bố nhóm ngành Nghiệp vụ An ninh có tổ hợp xét tuyển A01, C03, D01 với 508 chỉ tiêu nam, 57 chỉ tiêu nữ.

Học sinh nghỉ học phòng dịch Covid-19, phụ huynh mong Bộ GDĐT cân nhắc lùi thời gian đưa sách giáo khoa lớp 1 mới vào giảng dạy

20:05:55 31/03/2020
Chỉ còn hơn 5 tháng nữa là năm học mới 2020-2021 sẽ bắt đầu, đây là một năm học đầy thách thức, năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới 2018, lần đầu tiên thực hiện một chương trình nhiều bộ SGK…

Nâng chất lượng đầu vào, Đại học FPT tuyên bố chỉ tuyển thí sinh nằm trong TOP50 THPT

19:57:32 31/03/2020
Cùng với việc việc công bố trang xếp hạng học sinh THPT SchoolRank, Đại học FPT cũng cho biết, trong năm học 2020 - 2021, trường sẽ nâng cao chất lượng tuyển sinh đầu vào, chỉ tuyển những thí sinh nằm trong TOP50 THPT 2020.

Thêm 1 tỉnh cho học sinh, sinh viên nghỉ tới 19/4 để phòng chống dịch Covid-19

19:53:49 31/03/2020
Theo công văn hỏa tốc mà UBND tỉnh vừa gửi đến Sở GD&ĐT trong hôm nay, học sinh-sinh viên toàn tỉnh sẽ được kéo dài thời gian nghỉ học tới 19/4.

Tâm sự cô giáo U60: Dạy online dễ hơn tưởng tượng

19:41:46 31/03/2020
Với những giáo viên trẻ, việc dạy online là một thử thách không đơn giản. Điều này tưởng như còn khó khăn gấp bội phần với một cô giáo đã ở độ tuổi ngoài 50. 

Các trường không tính kết quả học kỳ 2 lớp 12 khi xét tuyển đại học

19:38:16 31/03/2020
 Nhiều trường ĐH tiếp tục điều chỉnh phương án tuyển sinh, trong đó có xét học bạ nhưng không tính kết quả học kỳ II lớp 12 vì thời gian học sinh nghỉ do dịch Covid-19 kéo dài.

Đại học Quốc gia Hà Nội lùi lịch thi cả hai đợt tuyển sinh sau đại học

19:36:07 31/03/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Đại học Quốc gia Hà Nội đã quyết định điều chỉnh lịch thi của cả hai đợt tuyển sinh sau đại học năm 2020.

Đắk Lắk: Dạy học qua truyền hình cho gần 22.000 học sinh lớp 12

15:52:28 31/03/2020
Ngành giáo dục tỉnh Đắk Lắk sẽ tổ chức dạy thử nghiệm trên truyền hình cho học sinh lớp 12 với 3 môn Toán, Ngữ Văn, tiếng Anh...

Cùng con trưởng thành qua mùa dịch Covid-19

15:16:48 31/03/2020
Gần một tháng nay khi thời gian nghỉ dịch Covid-19 càng nhiều, chúng tôi hướng các con ở nhà tự học bằng nhiều “kiến thức tổng hợp” một cách hài hòa.

Trường Đại học Mở TP.HCM tuyển sinh 12 chuyên ngành thạc sĩ

15:07:36 31/03/2020
Trường Đại học Mở TP.HCM sẽ tuyển sinh 12 chuyên ngành thạc sĩ trong năm nay, bao gồm 2 chuyên ngành mới về quản lý xây dựng và ngôn ngữ Trung Quốc.

Dạy và học trực tuyến: Trường đầu tư mạnh tay, trường gặp khó!

14:03:40 31/03/2020
Dạy trực tuyến ở nhiều trường học không còn là giải pháp tạm thời mùa dịch COVID-19, sinh viên không được dạy bù nếu không theo học.

Những điểm mới trong tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2020

13:56:13 31/03/2020
 Thay đổi chính sách cộng điểm ưu tiên dựa trên chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, xuất hiện các mã xét tuyển và tổ hợp xét tuyển mới,...là những điểm mới trong tuyển sinh Trường ĐH Bách khoa Hà Nội năm 2020.

Những lớp học chỉ có thầy, cô giữa mùa dịch Covid-19

13:53:37 31/03/2020
Khi học sinh nghỉ học dài ngày để phòng, chống dịch Covid-19, hình ảnh những lớp học trống vắng, chỉ có thầy, cô truyền bài giảng qua mạng Internet đã dần dần trở nên quen thuộc.

Cảm động thầy cô trường tiểu học đến tận nhà học sinh giao bài tập

13:46:01 31/03/2020
 Để giúp học sinh được củng cố kiến thức, tăng cường khả năng tự học, trường tiểu học Kim Đồng ( Yên Khánh- Ninh Bình) đã chỉ đạo giáo viên pho to bài tập rồi giao tận nhà để học sinh làm bài tập.

Truyền hình trực tuyến: Những điểm mới trong tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế

13:22:41 31/03/2020
Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG-HCM (IU) là trường đại học công lập sử dụng hoàn toàn tiếng Anh trong giảng dạy và nghiên cứu.

Tác giả cuốn "Làm mẹ không áp lực" chỉ ra những lưu ý quan trọng để giúp trẻ học ở nhà hiệu quả

10:51:21 31/03/2020
 Làm việc hay học ở nhà không dễ với người lớn, huống chi là trẻ nhỏ. Đã đến lúc cha mẹ cần thực sự giúp các con vào khuôn khổ để vạch định cần làm gì, làm như thế nào, việc ăn - chơi - học ra sao trong những ngày ở nhà chống dịch.

Trường ĐH cho sinh viên bảo vệ khóa luận trực tuyến vì Covid-19

10:07:58 31/03/2020
 Trường ĐH Ngoại ngữ (ĐHQG Hà Nội) vừa thông báo sẽ tổ chức cho sinh viên nộp và bảo vệ khoá luận tốt nghiệp bằng hình thức trực tuyến.

Khám phá chính sách học bổng tuyển sinh mùa COVID-19

09:57:58 31/03/2020
Liên tục nhiều năm qua, chính sách học bổng tuyển sinh của nhiều trường đại học chính là động lực tiếp bước thành công cho các thí sinh trong quyết định chọn trường, chọn ngành học.

Bí quyết học giỏi tiếng Pháp của nữ sinh đất Cảng

09:40:44 31/03/2020
Đồng Thị Châu Giang, HS lớp 12 song ngữ Trường THPT chuyên Trần Phú (TP Hải Phòng) giành giải Nhất môn Tiếng Pháp mùa thi học sinh giỏi quốc gia vừa qua.

Những hiệu trưởng sẻ chia "vitamin hạnh phúc" giữa mùa dịch

09:38:10 31/03/2020
Hiệu trưởng Trường Marie Curie không thu bất kỳ khoản phí nào trong thời gian học sinh không đến trường để phòng dịch, trong khi Hiệu trưởng Trường Nguyễn Tất Thành viết thư nhắn nhủ học sinh cùng sẻ chia những vitamin hạnh phúc tới mọi...

Sách giáo khoa mới, vẫn nguyên nguy cơ "bia ít, lạc nhiều"!

09:35:03 31/03/2020
 Sách giáo khoa mới có giá hơn 300 ngàn đồng (cả sách Anh văn) nếu vẫn duy trì kiểu bán bia kèm lạc như thế thì bộ sách có thể lên đến hơn cả triệu đồng.

Xem tư vấn tuyển sinh đại học qua kênh phát trực tiếp

09:31:25 31/03/2020
Nhằm giúp các em học sinh THPT nghỉ học trong mùa dịch bệnh Covid-19 mà vẫn có được thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng, Trường Đại học An Giang (ĐHAG) tăng cường nhiều phương tiện thông tin như: tư vấn trực tuyến, phát trực tiếp kên...

Trường nghề gặp khó trong đào tạo trực tuyến

09:25:36 31/03/2020
 Do dịch Covid-19 khiến các trường nghề gặp khó trong đào tạo nhất là với đặc thù 80% là thực hành.

Tinh giản nội dung nhưng không "buông lỏng" chất lượng

09:22:03 31/03/2020
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, học sinh phải nghỉ học kéo dài, Bộ Giáo dục và Ðào tạo (GD và ÐT) đã điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học hai lần và đang tiến hành rà soát nhằm tinh giản nội dung chương trình giáo dục...

Săn học bổng “Lãnh đạo xuyên Khủng hoảng” thời kỳ dịch Covid-19

22:20:57 30/03/2020
Viện Lãnh đạo ABG - Tổ chức giáo dục không vì mục tiêu lợi nhuận đã khởi xướng và tổ chức chương trình đào tạo “Lãnh đạo trong khủng hoảng” trong đó cấp học bổng 100% cho toàn bộ 30 học viên được lựa chọn.

Trường ĐH Hoa Sen chính thức nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT

22:09:20 30/03/2020
Từ ngày 30/03/2020 đến 17g00 ngày 28/06/2020, trường Đại học Hoa Sen (mã trường HSU) bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 dựa trên kết quả học tập (học bạ) THPT và các điều kiện theo yêu cầu của trường.

Nhiều trường đại học dời lễ tốt nghiệp do dịch Covid-19

21:32:54 30/03/2020
Nhiều trường đại học (ĐH) tại TP.HCM đã ra thông báo dời lễ tốt nghiệp của sinh viên do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn toán: Tích phân

21:30:45 30/03/2020
Vào lúc 15 giờ hôm nay 30.3, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 môn toán tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Englishnow phát triển chương trình tiếng Anh trực tuyến cho trẻ em

21:16:26 30/03/2020
Nhân dịp ra mắt chương trình học trực tuyến và hưởng ứng thông điệp ở nhà vì cộng đồng, Englishnow tặng hàng triệu tài khoản miễn phí một tuần học trải nghiệm cho học sinh từ 6 đến 15 tuổi.

Trường cho sinh viên học online hết kỳ II

21:10:22 30/03/2020
Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) sẽ tổ chức dạy và học trực tuyến đến hết 10/5, thời điểm kết thúc học kỳ II năm học 2019-2020.

Có thể bạn quan tâm

Bộ sưu tập hơn 300 túi xách, trị giá 22 tỷ đồng của Jessica

Phong cách sao

10:04:23 01/04/2020
Theo thống kê của fan, Jessica chi ít nhất 9 tỷ cho các dòng túi Hermès và 3 tỷ cho túi Chanel.

Giá xe ô tô Hyundai tháng 4/2020: Santa Fe ưu đãi sâu

Ôtô

10:03:50 01/04/2020
Điểm đáng chú ý của bảng giá xe ô tô Hyundai mới nhất tháng 4/2020 là mẫu xe ăn khách Hyundai Grand i10 hiện có giá từ 315 - 415 triệu đồng. Mẫu xe SUV Santa Fe đang được nhiều đại lý ưu đãi tới 80 triệu đồng.

The King: Eternal Monarch đứng đầu danh sách 10 bộ phim Hàn Quốc đáng để chờ đợi nhất năm 2020

Phim châu á

10:03:38 01/04/2020
Mới đây, Netizen Việt đã thống kê 10 bộ phim Hàn Quốc đáng được chờ đợi nhất năm 2020 và The King: Eternal Monarch đứng đầu danh sách, khán giả đếm từng ngày để tới ngày phát sóng tập đầu tiên của bộ phim, ngày 17/4 tới đây.

Bà xã dành toàn tâm toàn ý lo lắng cho cố nghệ sĩ Mai Phương, chồng Ốc Thanh Vân có phản ứng gì?

Sao việt

10:02:39 01/04/2020
Tiết lộ của Ốc Thanh Vân về phản ứng của Trí Rùa khi cô dành nhiều thời gian cho Mai Phương khiến nhiều người vô cùng quan tâm.

TPHCM dừng cho thuê căn hộ homestay, Airbnb để phòng dịch COVID-19

Kinh tế

10:02:16 01/04/2020
Các loại hình kinh doanh theo mô hình homestay, Airbnb, các loại hình kinh doanh tương tự, các đại lý kinh doanh phòng lưu trú qua mạng khác như agoda.com, booking.com... đa số khai thác các căn hộ chung cư cao cấp, cao ốc để cho khách ...

Người Hà Nội đeo khẩu trang phòng chống Covid-19, đón “rét nàng Bân“

Đời sống

10:02:14 01/04/2020
Rét nàng Bân là một đợt rét kéo dài vài ngày, thường kèm theo mưa nhỏ, mưa phùn do đặc trưng của kiểu di chuyển của khối không khí lạnh cuối mùa.

Rảnh rỗi khi tự cách ly, nhà tạo mẫu tóc biến bạn trai thành George Washington, Post Malone, Joe Exotic…

Làm đẹp

09:59:49 01/04/2020
Bộ ảnh ngộ nghĩnh của cặp đôi nhận được hàng nghìn lượt yêu thích trên facebook và instagram.

Nhà cấp 4 với diện tích 35m² được cải tạo thành không gian sống hiện đại với ánh sáng ngập tràn ở Vũng Tàu

Sáng tạo

09:58:50 01/04/2020
Một ngôi nhà cấp 4 chật hẹp từ lối đi đến từng khu vực chức năng bên trong, vợ chồng chị Phương (Vũng Tàu) đã cải tạo thành tổ ấm tuyệt đẹp với ánh sáng và gió trời ngập tràn từng góc nhỏ.

Cưới tôi xong chồng chỉ thích tự xử

Tâm sự

09:57:33 01/04/2020
Vợ chồng tôi 30 tuổi, kết hôn sau 4 năm yêu nhau, có một bé gái 4 tháng. Cưới xong rồi tôi mang bầu, sinh con, lu bu đủ thứ nên không để ý nhiều.

Ông bố lầy lội nghĩ đủ trò để "troll" con, ai ngờ cậu bé tung chiêu đối phó vừa thông minh vừa hóm hỉnh khiến bố chịu thua

Netizen

09:56:48 01/04/2020
Có rất nhiều phụ huynh, đặc biệt là các ông bố rất thích trêu trẻ con. Điều đó cũng hoàn toàn xuất phát từ sự yêu thương của người lớn với lũ trẻ và muốn có thật khoảnh khắc thật vui vẻ bên chúng.

Scandal 3 tháng đầu năm của giới giải trí Hoa Ngữ: Hạ Quân Tường ngoại tình, Tiêu Chiến khốn đốn vì fan

Sao châu á

09:55:37 01/04/2020
Tổng hợp một số tin vui, scandal của ngành giải trí Hoa ngữ trong 3 tháng đầu năm 2020.

Xe máy điện VinFast V9 chạy thử trên đường?

Xe máy

09:55:14 01/04/2020
Hình ảnh về chiếc xe máy chạy thử trên đường vừa được ghi lại mới đây tại Hải Phòng, dấy lên nhiều dự đoán cho rằng đó chính là mẫu VinFast V9 sắp ra mắt.

Tin sáng (1/4): Bầu Đức lại nói phũ về phương án "giải cứu" V.League

Bên lề sân cỏ

09:52:58 01/04/2020
Bầu Đức lại nói điều phũ phàng về phương án giải cứu V.League; M.U chuẩn bị nhận lại cục nợ Alexis Sanchez; Liverpool không muốn mua lại Coutinho; Gary Lineker ủng hộ quyết định của Harry Kane; Barca, Real và nhiều đội bóng lớn theo đuổ...

Đồng ý giảm lương, vì sao Messi vẫn "bật" lãnh đạo Barcelona?

Bóng đá thế giới

09:49:08 01/04/2020
Lionel Messi và các đồng đội đã đồng ý giảm 70% mức lương nhằm giúp Barcelona vượt qua giai đoạn khó khăn vì Covid-19, thế nhưng trong thông báo của mình gửi tới người hâm mộ, thủ quân người Argentina lại không quên thòng thêm những ẩn ...

Người trốn cách ly ở Đài Loan bị phạt 750 triệu đồng

Thế giới

09:45:29 01/04/2020
Đài Loan đưa ra mức phạt 750 triệu đồng cho những người cố ý trốn khỏi khu cách ly. Nếu họ không nộp phạt sẽ bị phong tỏa tài sản.