Trường Đại học USTH khai giảng năm học mới

Ngày 27/10/2021, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH) đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2021-2022 chào đón gần 800 tân sinh viên, học viên thạc sĩ và nghiên cứu sinh.

Lễ Khai giảng được diễn ra dưới hình thức trực tuyến thông qua hệ thống Zoom với số lượng người hạn chế tham dự sự kiện trực tiếp.

Tham dự buổi lễ khai giảng, về phía đại diện Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VAST) có GS. VS. Châu Văn Minh- Chủ tịch VAST; Đại sứ quán Pháp có Ngài Nicolas Warnery- Đại sứ Pháp tại Việt Nam; về phía Liên minh các trường đại học, tổ chức nghiên cứu Pháp vì sự phát triển của USTH (USTH Consortium) có GS. Bernard Legube- Chủ tịch USTH Consortium; về phía Trường USTH có GS. Jean-Marc Lavest- Hiệu trưởng chính, PGS. TS. Đinh Thị Mai Thanh- Hiệu trưởng cùng đại diện các đơn vị đối tác và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh của Nhà trường.

Phát biểu khai mạc buổi Lễ, GS. Jean-Marc Lavest- Hiệu trưởng chính gửi lời chúc mừng và cảm ơn tới gần 800 tân sinh viên, học viên thạc sĩ và nghiên cứu sinh năm học 2021-2022 vì đã tin tưởng lựa chọn USTH cho chặng đường học tập sắp tới. Mặc dù phải bắt đầu năm học mới bằng hình thức học trực tuyến nhưng Giáo sư bày tỏ sự tin tưởng rằng Gen 12 sẽ vượt qua khó khăn và mau chóng bắt kịp với phương pháp giảng dạy, kiến thức và môi trường học tập mới tại USTH.

Trường Đại học USTH khai giảng năm học mới - Hình 1

GS. Jean-Marc Lavest- Hiệu trưởng chính đánh trống khai trường năm học mới! (Ảnh: Nhật Hồng)

GS. Jean- Marc Lavest cũng nhấn mạnh trong cuộc cách mạng chuyển đổi số 4.0, Việt Nam đang vươn lên mạnh mẽ trở thành một trong những quốc gia châu Á phát triển nhanh về khoa học- công nghệ- kỹ thuật. USTH sẽ là điểm tựa tin cậy, hỗ trợ và đồng hành cùng sinh viên trên chặng đường chinh phục tri thức và định hướng nghề nghiệp quan trọng sắp tới, cung cấp cho các em không chỉ kiến thức mà còn những kỹ năng cần thiết để tự tin gia nhập thị trường lao động tương lai.

GS. Jean- Marc Lavest cho biết dự án xây dựng Trường tại khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã chính thức khởi công, ghi dấu mốc quan trọng trong hành trình phát triển của Trường. Dự án được thiết kế kiến trúc mang biểu tượng văn hóa Việt Nam và Pháp, theo mô hình các trường đại học Pháp và châu Âu với các khu chức năng hiện đại gồm giảng đường, phòng thí nghiệm thực hành, phòng thí nghiệm nghiên cứu, thư viện, khu thể chất và khu ký túc xá… Dự án dự kiến sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2023.

Đặc biệt, USTH cũng đang tích cực phối hợp với các trường đại học Pháp để triển khai các chương trình đào tạo cho phép sinh viên xuất sắc các ngành Hóa học, Công nghệ Sinh học Nông- Y- Dược, Công nghệ Thông tin và Truyền thông có cơ hội trao đổi học thuật 1 năm cuối tại Pháp.

Tại lễ khai giảng, GS.VS. Châu Văn Minh- Chủ tịch VAST gửi lời chúc mừng và đánh giá cao những nỗ lực và thành tích đạt được của Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà Trường.

Cụ thể, về đào tạo, vị thế của Trường ngày càng được khẳng định và nâng cao, thể hiện ở số lượng thí sinh nhập học các chương trình đại học năm nay tăng 70% so với năm 2020, cao nhất kể từ khi thành lập Trường, trong đó có nhiều thí sinh xuất sắc đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi thành phố/tỉnh, quốc gia, quốc tế đến từ các trường THPT chuyên tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Bên cạnh đó, Trường tiếp tục phát huy thế mạnh đào tạo về các ngành khoa học- công nghệ- kỹ thuật bằng việc mở thêm hai ngành đào tạo mới: Khoa học dữ liệu và Kỹ thuật ô tô, nâng tổng số ngành đào tạo chương trình đại học của Trường lên 16 ngành.

Video đang HOT

Về nghiên cứu, USTH có số lượng bài báo, công bố khoa học tăng 30%, đứng thứ 3 trong các cơ sở nghiên cứu thuộc Viện Hàn Lâm. Hiện nay, trung bình 1 giảng viên của Trường công bố 1,2 bài báo thuộc danh mục SCIE/ năm, tiệm cận với năng suất công bố quốc tế của các trường đại học trong khu vực và quốc tế.

Trường Đại học USTH khai giảng năm học mới - Hình 2

Ngài Nicolas Warnery- Đại sứ Pháp tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ khai giảng. (Ảnh: Nhật Hồng)

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Ngài Nicolas Warnery- Đại sứ Pháp tại Việt Nam chúc mừng các bạn tân sinh viên đã bước vào một ngôi trường đại học đang đạt đến độ phát triển chín muồi về đào tạo và nghiên cứu. Cùng sự hợp tác chặt chẽ với các trường đại học, tổ chức nghiên cứu Pháp, Ngài Nicolas Warnery tin tưởng rằng USTH là lựa chọn “chính xác” của các bạn trẻ nhiệt huyết, đam mê khoa học- công nghệ- kỹ thuật trên con đường xây dựng sự nghiệp tương lai.

Thay mặt USTH Consortium, GS. Bernard Legube- Chủ tịch USTH Consortium khẳng định Liên minh các trường đại học, tổ chức nghiên cứu Pháp sẽ tiếp tục hỗ trợ mạnh mẽ USTH trong đào tạo và nghiên cứu, để tạo điều kiện thuận lợi cho Trường phát triển, hướng tới mục tiêu do chính phủ Việt Nam và Pháp đề ra.

GS. Bernard Legube nhấn mạnh USTH Consortium sẽ đồng hành cùng USTH xây dựng chương trình cử nhân cũng như duy trì, nâng cao chất lượng các chương trình thạc sĩ cấp bằng đôi với các trường đại học Pháp, đồng thời gia tăng cơ hội thực tập, trao đổi học thuật tại Pháp cho sinh viên USTH.

Đại diện cho Gen 12, bạn Phạm Gia Minh Tú, ngành Khoa học Môi trường Ứng dụng thể hiện niềm tự hào khi trở thành tân sinh viên của USTH và tin tưởng rằng “USTH sẽ là nơi lý tưởng để em gửi gắm tuổi trẻ cùng hoài bão của mình, đó là được trở thành một nhà hoạt động môi trường thành công trong tương lai.”

Phạm Gia Minh Tú thể hiện lòng biết ơn đối với sự động viên và hỗ trợ nhiệt tình từ phía Ban giám hiệu, các phòng/ ban, các sinh viên khóa trên đối với tân sinh viên trong giai đoạn khởi đầu tại USTH, đồng thời bày tỏ quyết tâm học tập, nghiên cứu chăm chỉ cũng như tích cực tham gia các hoạt động của Trường để góp phần lan tỏa hình ảnh USTH tới các thế hệ sinh viên tiếp theo.

Trường Đại học USTH khai giảng năm học mới - Hình 3

Các tân sinh viên xuất sắc nhận học bổng của nhà trường (Ảnh: Nhật Hồng).

Lễ Khai giảng cũng là dịp vinh danh các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc và đóng góp tích cực cho các hoạt động của trường trong năm học vừa qua. Năm học 2021-2022, USTH dành kinh phí học bổng cao nhất từ trước tới nay với tổng trị giá lên đến 6.8 tỷ đồng cho hơn 300 sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh.

Đặc biệt, USTH đã trao suất học bổng toàn phần chương trình đại học 3 năm trị giá 140 triệu đồng cho tân sinh viên Phan Tại Tính Trí, Giải Nhất cuộc thi Học sinh giỏi Quốc gia môn Hóa học năm học 2020-2021, được tuyển thẳng vào chương trình cử nhân ngành Hóa học của Trường.

Pháp mong muốn xây dựng chợ đầu mối nông sản tại Hà Nội

Pháp mong muốn triển khai xây dựng một chợ đầu mối nông sản tại Hà Nội. Đây là dự án quan trọng để có thể đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Pháp mong muốn xây dựng chợ đầu mối nông sản tại Hà Nội - Hình 1

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan (phải) tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, ông Nicolas Warnery. Ảnh: Phạm Hiếu.

Chiều 21/10, Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan tiếp và làm việc với Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, ông Nicolas Warnery.

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Nicolas Warnery cho rằng trong lĩnh vực nghiên cứu phát triển nông nghiệp, cả 2 quốc gia đều có truyền thống và tiềm năng hợp tác. Cả Việt Nam và Pháp đều có điểm tương đồng là hướng đến hiện đại hóa và bảo vệ môi trường.

Theo ngài Đại sứ, hai nước đã có sự phối hợp trong công tác xử lý dịch bệnh trên vật nuôi. Tuy nhiên, Pháp vẫn mong muốn phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Việt Nam để có thể lường trước những dịch bệnh, đảm bảo an toàn sinh học trong chăn nuôi lợn, khi xảy ra dịch bệnh cũng không bị đứt gãy lưu thông, các sản phẩm vẫn đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế.

"Tôi được biết Việt Nam chuẩn bị triển khai dự án quản lý nghề cá có trách nhiệm, đây là một trong những nỗ lực của Việt Nam để gỡ thẻ vàng IUU của Ủy ban Châu Âu (EC). Theo đó, Pháp sẵn sàng tham gia và hỗ trợ Việt Nam triển khai dự án này", Đại sứ Nicolas Warnery bày tỏ.

Ngoài ra, ngài Đại sứ cũng cho biết Pháp rất mong muốn triển khai xây dựng một chợ đầu mối nông sản tại Hà Nội. Đây là dự án quan trọng để đảm bảo an toàn thực phẩm, đồng thời là cơ chế có thể chia lợi nhuận các chuỗi từ sản xuất đến cung ứng, tiêu thụ... một cách công bằng nhất.

Pháp mong muốn xây dựng chợ đầu mối nông sản tại Hà Nội - Hình 2

Đại sứ Nicolas Warnery cho biết Pháp rất mong muốn triển khai xây dựng một chợ đầu mối nông sản tại Hà Nội. Ảnh: Phạm Hiếu.

Đánh giá cao những hỗ trợ chương trình dự án, hỗ trợ kĩ thuật từ phía Pháp thời gian qua, Bộ trưởng Lê Minh Hoan nhấn mạnh những nội dung tại buổi làm việc sẽ là cơ sở để ông cùng Bộ trưởng Nông nghiệp Pháp đánh giá lại những chương trình hợp tác thời gian vừa qua, đồng thời đề xuất ý tưởng hợp tác mới.

Theo Bộ trưởng, Việt Nam đang xây dựng chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững đến năm 2030, tầm nhìn 2050 để hướng tới một nền nông nghiệp xanh, nền nông nghiệp có trách nhiệm. Việt Nam không thể đi khác quỹ đạo với thế giới là hướng đến tăng trưởng xanh, kinh tế xanh, nông nghiệp xanh, tiêu dùng xanh. Những dự án hỗ trợ của Pháp sẽ góp phần giúp Việt Nam hiện thực hóa chiến lược đó.

"Thời gian tới, Việt Nam sẽ rà soát lại những bất cập trong thể chế, quy định về kiểm định động, thực vật để có thể tạo thuận lợi cho dòng chảy nông sản 2 chiều, kể cả trong điều kiện dịch bệnh. Đồng thời, các cơ quan kiểm định của Việt Nam cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ phía chuyên gia tư vấn của Pháp để thống nhất những tiêu chí trong công tác kiểm định động, thực vật cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm", Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho biết.

Pháp mong muốn xây dựng chợ đầu mối nông sản tại Hà Nội - Hình 3

Bộ trưởng Lê Minh Hoan đánh giá cao những hỗ trợ chương trình dự án, hỗ trợ kĩ thuật từ phía Pháp thời gian qua. Ảnh: Phạm Hiếu.

Theo đó, tư lệnh ngành nông nghiệp đề xuất 3 vấn đề với Đại sứ Nicolas Warnery.

Đầu tiên, đề nghị Pháp ưu tiên tài trợ Việt Nam mở rộng thêm dự án trong các lĩnh vực bảo vệ môi trường, chống suy thoái rừng, phòng chống thiên tai, bảo vệ phát triển tài nguyên thiên nhiên, bảo tồn nguồn gen và nuôi trồng thủy sản bền vững...

Thứ hai, đề nghị Pháp hỗ trợ những dự án phát triển cảnh quan nông thôn để phát triển du lịch gắn với nông nghiệp, nông thôn. Đồng thời, Bộ trưởng cũng mong muốn Pháp xây dựng dự án hỗ trợ hợp tác để phục hồi lại những ngôi biệt thự, nhà thờ và cảnh quan của Vườn quốc gia Ba Vì vốn được xây dựng theo lối kiến trúc Pháp cổ.

"Đó sẽ là biểu tượng của tình hữu nghị giữa Pháp và Việt Nam cũng như địa điểm lưu lại dấn ấn văn hóa Pháp tại Việt Nam", Bộ trưởng Lê Minh Hoan nhấn mạnh.

Thứ ba, Pháp là một quốc gia có nhiều kinh nghiệm trong việc phát triển HTX và chỉ dẫn địa lý, vì vậy Bộ trưởng Bộ NN-PTNT đề nghị Pháp hỗ trợ Việt Nam phát triển lĩnh vực này.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

"Cậu bé vàng" của Việt Nam: 17 tuổi đã giỏi vượt trội, được tuyển vào lớp đào tạo nhân tài, tốt nghiệp Havard, giờ có công việc cực đỉnh
18:26:20 29/11/2021
Nữ thủ khoa 9 lần phát hiện lỗ hổng của tập đoàn công nghệ Mỹ
09:08:51 29/11/2021
Ai cũng tưởng học sinh nước ngoài thảnh thơi lắm, nghe chuyên gia người Việt tiết lộ mới "sốc": Có những điều khiến bạn há hốc miệng
15:25:05 30/11/2021
NÓNG: Từ 6/12, cấp học sau ở Hà Nội có thể đi học trở lại
20:02:01 29/11/2021
Màn pha chế ‘bốc lửa’ giúp thầy giáo 9X giành giải Nhất toàn quốc
09:40:28 29/11/2021
Không có người thầy, ta sẽ 'đuối' trong bể thông tin nhưng vẫn 'đói' về tri thức
16:30:30 30/11/2021
Tự chủ giáo dục đại học - Từ chính sách đến thực tiễn: Không đổi mới, sáng tạo thì chưa phải là trường đại học
09:07:25 29/11/2021
'Thầy giáo công nhân' 59 tuổi trở thành tiến sĩ đạt giải thưởng Võ Trường Toản
14:36:15 29/11/2021
Câu chuyện buồn đằng sau nhóm trông trẻ mầm non tự phát ở Hà Nội
09:01:26 29/11/2021
Đưa ra nhiều tình huống chuẩn bị cho học sinh TP.HCM trở lại trường
09:03:24 29/11/2021

Thông tin đang nóng

Johnny Đặng đáp trả vụ Khoa Pug nói bị lừa 30 tỷ: "Nói bị lừa thì phải có bằng chứng"
01:25:26 01/12/2021
Ái nữ nhà Đông Nhi diện túi hiệu cực chất dù mới hơn 1 tuổi, netizen cười xỉu sự thật đằng sau
06:39:11 01/12/2021
HOT: 9 tháng trước khi lộ tin sinh con đầu lòng, chủ tịch S.T đã đưa tân binh H.T về ra mắt gia đình?
07:14:24 01/12/2021
Siêu mẫu Khả Trang mất tích 1 năm, bị đánh dã man là ai?
06:05:02 01/12/2021
Khả Trang đăng ảnh băng kín đầu và mắt sưng húp trước khi bị bạo hành thương tích đầy mình, lí do là gì?
06:58:58 01/12/2021
Đỗ Hà "bung lụa" diện bikini phô diễn body cực nuột, đôi chân dài 1m11 giật trọn spotlight tại Puerto Rico
07:25:54 01/12/2021
Thanh Thúy giữ dáng tốt dù là mẹ ba con
06:31:03 01/12/2021
Giải thưởng Kim Kê mất giá
06:52:42 01/12/2021
Vì sao bây giờ Khoa Pug mới lên tiếng đáp trả loạt tin đồn ẵm 1 triệu đô rồi "cạch mặt" Johnny Đặng?
06:02:27 01/12/2021
Trương Bá Chi: Bị xã hội đen đeo bám, sa đoạ với lối sống thác loạn và cuộc lột xác ngoạn mục khi thành mẹ đơn thân
05:57:17 01/12/2021

Tin mới nhất

Quan tâm tới sức khỏe tinh thần học sinh, sinh viên khi học trực tuyến kéo dài

05:49:18 01/12/2021
Đại dịch COVID-19 không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thể chất mà cả sức khỏe tinh thần của người dân. Học sinh, sinh viên là một trong những đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất

Tập trung nguồn lực phát triển giáo dục mũi nhọn

05:48:12 01/12/2021
Những năm qua, học sinh TP Cần Thơ đạt kết quả khả quan trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế

Khát vọng khẳng định trí tuệ Việt tại ‘đấu trường’ Tin học lớn nhất thế giới

05:47:57 01/12/2021
Sau 9 năm nỗ lực và khát vọng, đội tuyển Việt Nam đã thắng lớn với cú đúp giải thưởng tại cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng thế giới 2020-2021

Mô hình bồi dưỡng giáo viên mới: Nhiều điểm khác biệt

05:46:58 01/12/2021
Xây dựng bài bản, sự phong phú các hình thức thể hiện của tài liệu tập huấn GV và tài liệu tập huấn được số hóa được cho là một trong những điểm mới quan trọng, tạo nên hiệu quả của hoạt động bồi dưỡng, tập huấn. 

Sinh viên nên làm thêm theo chuyên ngành học hay chỉ cần kiếm tiền?

05:46:50 01/12/2021
Không thể phủ nhận việc đi làm thêm đem lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên. Nhưng nên đi làm thêm theo chuyên ngành học hay làm những công việc đem lại nguồn thu nhập tốt vẫn là vấn đề khiến nhiều bạn trẻ phải suy nghĩ

Nghệ An: Khai mạc Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp mầm non năm 2021

16:20:38 30/11/2021
Sáng 30/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc học mầm non năm 2021. 

9 địa phương dạy học trực tiếp tại trường cho 100% học sinh

15:06:25 30/11/2021
 Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến ngày 29/11, có 09 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp tại trường, 34 địa phương vừa kết hợp dạy học trực tiếp với trực tuyến và qua truyền hình, các địa phương còn lại tổ chức dạy học...

Cô giáo trẻ sáng tạo trong phương pháp dạy học

10:11:23 30/11/2021
Pôgru ùr (cô giáo) dạy toán của chúng em đó. Nhờ pôgru ùr Châu mà bây giờ chúng em không sợ học môn toán nữa, Krajan Sarin, lớp 6A4, khoe với tôi khi cùng các bạn vây quanh cô giáo Nguyễn Bảo Châu, Trường THCS Hùng Vương dưới chân núi L...

Những việc cần làm ngay để triệt tiêu dạy thêm, học thêm tràn lan

10:06:09 30/11/2021
Để giảm tải việc dạy thêm học thêm tiêu cực thì phụ huynh cần lên tiếng không nên sợ bị trù dập, đồng thời cần xây dựng ma trận đề thi chung cho các trường

Cô giáo hơn 10 năm mở lòng cho trẻ chuyên biệt

10:04:45 30/11/2021
Khi cô Hương đang giảng bài, một học sinh chạy lên bục giảng thơm má cô; một học sinh khác thì để dành quả táo mẹ mua để đem đến trường tặng cô

Cần chấp nhận sự đa dạng về sứ mệnh của các trường cao đẳng, đại học

10:00:06 30/11/2021
Việc sáp nhập trường đại học địa phương vào một số đại học trọng điểm quốc gia có thể dẫn đến nguy cơ làm suy yếu nghiêm trọng hệ thống giáo dục đại học đất nước

Tạo mọi điều kiện để sinh viên nghề khởi nghiệp bền vững

09:59:10 30/11/2021
Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021 đã kết thúc với chiến thắng thuộc về những dự án mang đậm tính nhân văn và có tính ứng dụng, khả thi cao như dự án Gậy thông minh hỗ trợ cho người g...

Cần tạo điều kiện cho sinh viên làm luận văn tốt nghiệp với những đề tài liên ngành

09:51:40 30/11/2021
Lâu nay, việc sao chép luận văn đã trở thành một vấn nạn trong sinh viên. Tuy nhiên, thay vì phê phán sinh viên thì điều cần hơn là phải có những định hướng và giải pháp để khắc phục triệt để vấn nạn này

Không thể tin nổi "có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp"

09:50:22 30/11/2021
Trong một trường học mà để xảy ra tình trạng Có những tiết dự giờ đột xuất dập cho chết đồng nghiệp như thế, thử hỏi các đoàn thể trong trường học ở đâu?

Những ngành học thời thượng không thể tìm thấy cách đây... 5 thập kỷ

15:27:15 29/11/2021
Có những ngành học trở nên phổ biến thu hút sự quan tâm của nhiều bạn sinh viên ngày nay do có nhiều cơ hội việc làm. Thế nhưng, nếu cách đây... 50 mươi năm thì chúng ta sẽ không thể ghi danh theo học bởi chúng chưa từng xuất hiện

Thầy Thịnh 'kiên trì' và 'kho báu' gần 1.000 lá thư của học sinh gửi

09:41:58 29/11/2021
Trong 7 năm dạy Vật lý ở trường cấp 3 Nguyễn Du, quận 10, thầy Thịnh đã nhận khoảng 750 lá thư học sinh viết tặng vào cuối học kỳ 1, coi như báu vật khi đi dạy

6 yếu tố giúp Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt

09:36:54 29/11/2021
 6 yếu tố giúp Trường Đại học Hoa Sen trở thành ngôi trường tôn trọng sự khác biệt hàng đầu như hiện nay

Gần hết học kỳ I, giáo viên vẫn rối bời, khổ sở với các môn tích hợp mới

09:35:19 29/11/2021
Đáng lẽ ra, khi thay đổi chương trình mới thì việc đầu tiên là phải bồi dưỡng giáo viên xong xuôi mới áp dụng nhưng chúng ta đang thấy một quy trình ngược

Bài giảng E-learning trên cao nguyên đá

09:13:57 29/11/2021
Công tác tại vùng đặc biệt khó khăn của huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang, cô Lương Thị Tuyết - người Tày đã nỗ lực tạo nên các bài giảng E-learning sống động. 

Nhìn nhận đúng năng lực của bản thân

09:12:43 29/11/2021
Không mấy người có thể xác định được mục tiêu của cuộc đời từ khi còn bé. Ngay cả khi đã 18 tuổi, thậm chí là lớn hơn, rất nhiều người vẫn không rõ thực sự mình muốn làm gì, công việc gì khiến mình yêu thích và có năng lực, trình độ phù...

Có thể bạn quan tâm

Hai hành khách nhiễm biến thể Omicron tại Australia đã quá cảnh ở Singapore

Thế giới

08:21:06 01/12/2021
Bộ Y tế Singapore cho biết 2 hành khách từ thành phố Johannesburg (Nam Phi) và có kết quả xét nghiệm dương tính với biến thể mới Omicron khi đến Sydney (Australia) đã quá cảnh ở sân bay Changi của Singapore

Vì dịch COVID-19, danh ca Họa Mi buồn vì hơn 2 năm chưa được gặp các con

Sao việt

08:20:13 01/12/2021
Khi làm giám khảo Người Kể Chuyện Tình, danh ca Họa Mi rơi nước mắt, nhớ tha thiết thành phố thơ mộng Pari

11 loài cây cảnh đã đẹp lại còn dễ sống ngay trong những không gian không đủ sáng

Sáng tạo

08:18:27 01/12/2021
Xanh mướt và đẹp mắt nhưng cực kỳ dễ chăm sóc, đặc biệt không hề kén chọn chỗ ở, những loài cây cảnh sau là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn mang thiên nhiên vào không gian sống của mình

Tôm mực chiên giòn

Ẩm thực

08:16:38 01/12/2021
Một món ăn ngon mà chế biến rất nhanh gọn, dễ dàng

Em gái họ Trà bám rịt chồng tôi từ ngày yêu đến lúc cưới, nhờ một thứ vừa to vừa dài mà tôi đuổi được cô ta đi

Tâm sự

08:16:32 01/12/2021
Chồng tôi đứng ngoài nghe thấy hết màn sỉ nhục của cô em trà xanh, thấy ngứa tai nên anh bênh vợ chằm chặp, cấm cô em từ nay không được lại gần gia đình anh nữa!

Sáng 1/12: Gần 5.800 ca COVID-19 nặng đang điều trị; Yên Bái khẩn tìm người đến 46 địa điểm có ca F0

Sự kiện nóng

08:08:53 01/12/2021
Theo Bộ Y tế, đến nay, Việt Nam đã chữa khỏi hơn 989.300 ca COVID-19, trong số các bệnh nhân đang điều trị có gần 5.800 ca nặng; Yên Bái khẩn tìm người đến 46 địa điểm có ca F0; TP Cần Thơ lập thêm 8 đội y tế lưu động

NÓNG: LeBron James dương tính với Covid-19

Sao thể thao

08:01:04 01/12/2021
Kết quả xét nghiệm dương tính của LeBron James sẽ khiến cầu thủ này phải vắng mặt ít nhất 10 ngày, bao gồm cả cuộc đối đầu với Sacramento Kings vào sáng 1/12 (giờ Việt Nam)

Klopp nghi ngờ Quả bóng vàng của Messi, bất công cho Lewandowski

Bóng đá thế giới

07:58:53 01/12/2021
Jurgen Klopp đặt dấu hỏi về Quả bóng vàng 2021 được trao cho Messi, cảm thấy bất công cho Lewandowski cũng như Salah phải đứng ở vị trí cao hơn

Vào 20 ngày tới, những con giáp 'số hưởng' sau sẽ được Thần Tài 'ưu ái', tích góp được một khoản tiền tiết kiệm cho năm mới

Trắc nghiệm

07:56:56 01/12/2021
Ngoài ra, tuổi Mùi còn gặt hái nhiều may mắn trong chuyện tình duyên. Người độc thân nên nhờ người xung quanh giới thiệu đối tượng cho mình, bạn có thể sẽ thoát kiếp cô đơn lẻ bóng ngay lập tức

3 người hùng bị gạch tên, thầy Park phải bật 'máy sấy tóc' trước bài toán hóc búa

Bóng đá việt nam

07:53:28 01/12/2021
Bài toán từng một thời tưởng là dễ dàng bỗng nhiên trở nên vô cùng nan giải với HLV Park Hang-seo trước thềm AFF Cup 2020

Quẹt Tinder trúng tiểu thư nhà triệu phú, chàng trai được cung phụng hết mực, 9 tháng sau quay sang "đá" nàng vì lý do không tưởng

Netizen

07:53:26 01/12/2021
Ở xã hội hiện nay, nhiều cặp đôi đến với nhau vì tiền tài, họ bị sự giàu có, hào nhoáng của đối phương thu hút. Nhưng cô con gái của nhà triệu phú Vương Quốc Anh Saffron lại trái ngược với đa số

Hồ Bích Trâm bị tố cáo ‘ngoại tình’

Phim việt

07:51:49 01/12/2021
Hình ảnh người vợ chịu thương chịu khó, bị chồng hành hạ của Hồ Bích Trâm đã dần lộ mặt