Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tăng chỉ tiêu xét tuyển năm 2022

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vừa có thông báo về việc tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT ở một số ngành, tổ hợp hợp môn.

Trường Đại Học Sư phạm Hà Nội điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến theo phương thức 1 (xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT).

Cụ thể, ngành Sư phạm Toán tăng từ 80 lên 160 chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển khối A00 (Toán, Lý, Hóa). Ngành Sư phạm Toán học (dạy Toán bằng Tiếng Anh), tổ hợp khối A01 (Toán, Vật lí, Tiếng Anh) xét tuyển 10 chỉ tiêu bằng phương thức kết quả thi tốt nghiệp THPT…

ADVERTISEMENT

Trường cũng lưu ý, nếu thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển theo các phương thức tuyển sinh sớm nhưng không đăng kí nguyện vọng xét tuyển vào Trường thì chỉ tiêu dư thừa theo các phương thức này sẽ được chuyển sang xét tuyển bằng kết quả tốt nghiệp THPT. Có nghĩa là, các chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến theo Phương thức 1 ở bảng dưới đây có thể tăng thêm.

Thí sinh đã đủ điều kiện trúng tuyển theo các phương thức tuyển sinh sớm chưa phải nộp hồ sơ về Trường như dự kiến ở Thông báo số 164/TB-ĐHSPHN ngày 27/1/2022.

Sau khi lọc ảo, nếu thí sinh có tên trong “danh sách thí sinh chính thức trúng tuyển vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội” thì thí sinh sẽ nộp hồ sơ nhập học trực tiếp tại Trường vào ngày 23/9/2022.

Dưới đây là bảng chỉ tiêu cập nhật của Trường:

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tăng chỉ tiêu xét tuyển năm 2022 - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tăng chỉ tiêu xét tuyển năm 2022 - Hình 2

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tăng chỉ tiêu xét tuyển năm 2022 - Hình 3

Video đang HOT

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tăng chỉ tiêu xét tuyển năm 2022 - Hình 4 ADVERTISEMENT

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tăng chỉ tiêu xét tuyển năm 2022 - Hình 5

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tăng chỉ tiêu xét tuyển năm 2022 - Hình 6

ADVERTISEMENT

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tăng chỉ tiêu xét tuyển năm 2022 - Hình 7 ADVERTISEMENT

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tăng chỉ tiêu xét tuyển năm 2022 - Hình 8

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tăng chỉ tiêu xét tuyển năm 2022 - Hình 9

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tăng chỉ tiêu xét tuyển năm 2022 - Hình 10 ADVERTISEMENT

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tăng chỉ tiêu xét tuyển năm 2022 - Hình 11

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tăng chỉ tiêu xét tuyển năm 2022 - Hình 12

ADVERTISEMENT

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới

Với việc Lịch sử thành môn bắt buộc, quy định về lựa chọn môn học của học sinh (HS) cũng thay đổi.

Không bị động trước tình huống này, các nhà trường đều cơ bản có sự chuẩn bị để cả học sinh và nhà trường đều sẵn sàng trước khi năm học mới bắt đầu.

Học sinh lưu ý gì trước thay đổi?

Ngày 3/8, Bộ GD&ĐT ban hành Thông tư số 13/2022/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình GDPT ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT. Môn học Lịch sử (từ môn học lựa chọn thuộc nhóm môn Khoa học xã hội) trở thành môn học bắt buộc. Như vậy, chương trình có các môn học, hoạt động giáo dục bắt buộc gồm: Ngữ văn; Toán; Ngoại ngữ 1; Lịch sử; Giáo dục thể chất; Giáo dục Quốc phòng và An ninh; Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp; Nội dung giáo dục của địa phương.

Lưu ý HS về điểm mới, thầy Hoàng Minh, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Bài (Thừa Thiên - Huế), cho biết: Theo quy định trước đây, mỗi trường THPT xây dựng một số tổ hợp môn học lựa chọn gồm 5 môn học được chọn từ 3 nhóm môn học lựa chọn trong chương trình (mỗi nhóm chọn ít nhất 1 môn học).

Còn quy định mới, HS được chọn tự do 4 môn trong 9 môn trong nhóm các môn lựa chọn (thay vì trước đây các em phải chọn 5 môn trong 3 tổ hợp). Các môn học lựa chọn gồm: Địa lý; Giáo dục Kinh tế và Pháp luật; Vật lý; Hóa học; Sinh học; Công nghệ; Tin học; Âm nhạc; Mỹ thuật.

Sự khác biệt so với Thông tư 32 là HS không bắt buộc phải chọn ít nhất một môn học cho một tổ hợp môn mà lựa chọn tùy ý 4 môn trong 9 môn học lựa chọn đã nêu trên. Điều này tạo điều kiện cho HS được lựa chọn môn học yêu thích phù hợp với năng lực của mình. Tuy nhiên, thầy Hoàng Minh cũng đưa lời khuyên, ngoài các môn đã lựa chọn, HS cần nghiên cứu những môn học còn lại trong số các môn lựa chọn để phát triển toàn diện hơn.

"Sau khi Thông tư 13 được ban hành, Sở GD&ĐT An Giang đã định hướng cho các trường THPT và trung tâm GDTX tổ chức họp phụ huynh HS tư vấn việc lựa chọn cho con em mình phù hợp với sở trường của cá nhân. Sở dự kiến HS lớp 10 vào trường sớm hơn một tuần so với khối lớp khác để có thời gian triển khai lựa chọn môn học phù hợp, đặc biệt là công tác biên chế lớp học" - ông Hoàng Phát Đạt thông tin.

ADVERTISEMENT

Cũng nhấn mạnh điểm mới của Thông tư 13 so với Thông tư 32 như trên, ông Hoàng Phát Đạt, Trưởng phòng Giáo dục Trung học và Giáo dục Thường xuyên, Sở GD&ĐT An Giang, cho rằng, để thuận lợi, HS nên chọn theo các hướng sau: Chọn môn học theo sở thích của cá nhân HS; môn học theo khối thi hiện hành (như khối A, B, C, D...).

Ví dụ, HS có sở trường các môn tự nhiên nên chọn Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học. Những em có sở trường môn học xã hội có thể chọn Địa lý, Giáo dục Kinh tế và Pháp luật, Vật lý, Công nghệ... Các em cũng có thể chọn môn học theo tổ hợp mà nhà trường đã xây dựng sẵn...

Không bị động

Hiện, Trường THPT Yên Thế (huyện Yên Thế, Bắc Giang) cơ bản hoàn thành việc xếp lớp, phân công chuyên môn, sẵn sàng cho năm học 2022 - 2023. Chia sẻ của cô Hiệu trưởng Hoàng Thị Hạnh, triển khai những thay đổi trong Thông tư 13 sửa đổi, bổ sung một số nội dung trong Chương trình GDPT 2018, với nhà trường là thuận lợi.

Không bị động khi lựa chọn môn học theo Chương trình mới - Hình 1 ADVERTISEMENT

ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa Internet.

Trước hết do nắm thông tin sớm và chủ động trong triển khai để có thể đáp ứng ngay khi Thông tư 13 của Bộ ban hành. Cùng với đó, theo quy định mới, HS được lựa chọn 4 môn học trong 9 môn học (Địa lý, Giáo dục Kinh tế và Pháp luật, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Công nghệ, Tin học, Âm nhạc, Mỹ thuật), không còn phụ thuộc vào nhóm môn như trước. Đây là lợi thế của HS khi chọn môn để học và các trường THPT cũng dễ phân chia tổ hợp môn.

"Thông tư 13 được nhà trường cập nhật trên trang thông tin điện tử, thầy cô cũng bằng nhiều cách chia sẻ thông tin. Với sự phát triển của công nghệ thông tin nên HS lớp 10 và phụ huynh đã nhanh chóng nắm bắt được thay đổi. Trong đợt HS đến nộp hồ sơ nhập học (cuối tháng 7), nhà trường tranh thủ làm công tác truyền thông, qua lực học để gợi ý, định hướng HS chọn được tổ hợp phù hợp nhất.

Ngày 10/8, toàn bộ HS đến nhận trường, nhận lớp, nhà trường sẽ tiếp tục triển khai tới các em một lần nữa. Hiện hầu như HS của trường đã hoàn thành việc lựa chọn môn học, nhưng chắc chắn sẽ có em còn có thay đổi. Xin lưu ý, các em nên chốt lựa chọn của mình trong tháng 8, khi bắt đầu năm học rồi không nên có sự xáo trộn nữa vì ảnh hưởng tới việc xếp lớp, tổ chức dạy học" - cô Hoàng Thị Hạnh lưu ý.

Việc lựa chọn môn học sau khi có Thông tư 13, môn Lịch sử trở thành bắt buộc, theo thầy Hoàng Minh, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Bài nằm trong dự tính của nhà trường. Trường Phú Bài đã nhanh chóng thông báo tới HS, cha mẹ HS nội dung Thông tư 13, trong đó lưu ý về sự thay đổi gồm môn học bắt buộc và các môn tự chọn.

Đồng thời, định hướng, gợi mở cho HS một số nhóm môn phù hợp với tình hình, đặc điểm của nhà trường (cơ sở vật chất, GV bộ môn), nhưng vẫn bảo đảm phát triển năng lực toàn diện của HS và định hướng nghề nghiệp sau này. Hiện, trường cũng chủ động rà soát cơ sở vật chất, thiết bị dạy học để trang bị kịp thời, đáp ứng việc dạy - học trong năm học mới.

Với Trường THPT Thanh Thủy (huyện Thanh Thủy, Phú Thọ), nhà trường gặp khó khăn nhất định trước những thay đổi khi Thông tư 13 được ban hành liên quan đến công tác phân công chuyên môn và phương án thi tốt nghiệp cho Chương trình GDPT 2018.

ADVERTISEMENT

Chia sẻ của thầy Trần Huy, Hiệu trưởng nhà trường, trước mắt, trường chủ động xây dựng phương án sắp xếp tổ hợp sao cho vừa đáp ứng nguyện vọng tuyển sinh ĐH của HS, vừa bảo đảm mặt bằng lao động tại đơn vị. Sau khi dự Hội nghị hướng dẫn xây dựng các tổ hợp môn học lựa chọn và cụm chuyên đề học tập với lớp 10 năm học 2022 - 2023 của sở GD&ĐT vào 9/8, trường sẽ triển khai họp với cha mẹ HS, tổ chức cho HS đăng ký theo nguyện vọng, rồi tiến hành phân lớp.

Tại Bắc Ninh, ông Nguyễn Minh Nhiên - Phó Trưởng phòng Giáo dục Trung học và Giáo dục Thường xuyên, Sở GD&ĐT - cho biết: Địa phương đã triển khai Thông tư 13 tới các nhà trường, yêu cầu đơn vị thông báo tới HS, cha mẹ HS lớp 10 năm học 2022 - 2023 để kịp thời đăng ký nguyện vọng học tập. Nhà trường căn cứ vào điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ để xây dựng nhóm tổ hợp môn phù hợp với đăng ký nguyện vọng của HS. Sau khi tổng hợp kết quả, sở GD&ĐT sẽ tổ chức hội nghị các hiệu trưởng để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và thống nhất triển khai thực hiện cho năm học 2022 - 2023.

"Từ tháng 2/2022, Bắc Ninh tổ chức thăm dò ý kiến, nguyện vọng học các môn lựa chọn lớp 10 (với HS lớp 9 năm học 2021 - 2022) nên trường THPT đã có điều kiện rà soát đội ngũ. Điểm khó lớn nhất là đa số các trường chưa có môn Nghệ thuật (Âm nhạc, Mỹ thuật), Sở GD&ĐT đã tổ chức rà soát đội ngũ GV môn học này; trước mắt phương án là hợp đồng GV bộ môn Nghệ thuật với các trường có lớp học có lựa chọn môn Âm nhạc hoặc Mỹ thuật; sau đó, xin chủ trương bổ sung biên chế. Để hỗ trợ tốt cho môn học, sở GD&ĐT xây dựng đội ngũ cốt cán phần lớn là GV Âm nhạc, Mỹ thuật cấp THCS có chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm, tổ chức hỗ trợ hoạt động chuyên môn cho môn Âm nhạc, Mỹ thuật THPT" - ông Nguyễn Minh Nhiên chia sẻ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Người đàn ông ném tiền tung tóe, hăm dọa chủ quán bún bò tại Đà Nẵng là ai?00:38Shark Bình và “đại gia kim cương”: Bị vợ phốt ngoại tình, bất chấp dư luận bảo vệ chân dài showbiz03:27Cán bộ Sở ném 25k tiền lẻ trong quán ăn: "Con tôi là trẻ chậm nói, khuyết tật mà bị đối xử như vậy"03:26Quặn lòng lời tâm sự của người mẹ vụ bé 4 tháng tuổi bị cuốn trôi: “Công chúa của mẹ yên nghỉ nhé”04:13Tiến sĩ Đoàn Hương: Người phụ nữ dám “chửi” thẳng “Hoa Hậu là con điên”, Olympia không phải tài năng 05:41NÓNG: Anna Bắc Giang khởi kiện ngược lại chủ nợ, tuyên bố đã thu thập đủ bằng chứng?03:27Clip: Hành vi đáng phẫn nộ của người đàn ông sau khi con gái bị tranh chỗ chơi trong siêu thị00:47Shark Bình đáp trả khi vợ đòi lập vi bằng xử phạt Phương Oanh, xót xa khi bạn gái bị mắng "tiểu tam"03:50NÓNG: Công an xác định “Anna Bắc giang” chiếm đoạt tài sản, thuê ô tô rồi bán lại 450 triệu03:50Nữ học viên kể lại phút khi xe tập lái lao như bay vào nhà dân00:57HOT: “Anna Bắc Giang”  khẳng định không lừa 17 tỷ, so sánh với vụ bà Phương Hằng và Võ Hoàng Yên03:47Con gái CEO Phạm Kim Dung: Lễ phép, nhan sắc chuẩn "bông hậu" từ bé, nhận Đỗ Mỹ Linh làm mẹ đỡ đầu03:21Chủ nợ 17 tỷ đáp trả “siêu lừa Bắc Giang” sau tuyên bố kiện ngược, khuyên 1 câu cực thấm thía 04:02Tiểu Hý sau 1 năm nổi tiếng: Cắt tóc ngắn, gầy đến khó nhận ra, không còn hình tượng “vợ quốc dân”03:12Tô Đình Khánh miệt mài từ thiện, cứu trợ: Không chân, nhưng chân tình, chân thành có thừa!03:34Johnny Đặng vừa về nước liền ghé thăm biệt thự Vũ Khắc Tiệp, chuẩn bị làm ăn chung?03:14Quang Linh Vlog hướng về miền Trung từ Châu Phi xa xôi trước bão Noru, lên kế hoạch trở về quê nhà03:38‘Tiểu Màn Thầu’ Hà Giang và Martin Nguyễn được ‘ship’ nhiệt tình bất chấp tuổi tác vì một lý do03:12Em bé "Tiểu Màn Thầu" Hà Giang sau 4 năm trở thành thiếu nữ xinh đẹp, gây thương nhớ 04:03Xót xa nhìn gia đình gom nhặt từng vật dụng khi nước lũ dâng cao ở Nghệ An01:00
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đặng Lê Nguyên Vũ - Tân quán quân Olympia và profile cực khủng
16:23:43 02/10/2022
Nhà vô địch Olympia của 3 năm liên tiếp đều không học trường chuyên
11:36:41 03/10/2022
Băn khoăn về đáp án 2 câu hỏi lịch sử ở Chung kết Đường lên đỉnh Olympia
12:45:06 03/10/2022
ĐH Kinh tế Quốc dân trả bằng, cử nhân quốc tế yêu cầu xin lỗi, có gì khuất tất?
09:35:58 03/10/2022
Giáo dục Ba Đình thúc đẩy chuyển đổi số phục vụ cho học tập suốt đời
15:18:27 03/10/2022
Đừng làm khổ phụ huynh nghèo
08:06:39 04/10/2022
Học viện An ninh nhân dân thông báo tuyển bổ sung
18:59:19 02/10/2022
Chuyện nữ giáo viên 'cắm bản' ở huyện biên giới Sốp Cộp
08:33:01 03/10/2022
Nhiều trường đại học thông báo xét tuyển bổ sung năm 2022
08:21:34 03/10/2022
Có lớp ở Trường THCS Lê Quý Đôn dự kiến kinh phí hoạt động hơn 165 triệu/năm học
07:15:42 04/10/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Mr.Đàm bị nghi lộ danh tính mẹ con trai 3 tuổi: Là mỹ nhân đình đám, còn có ảnh bế quý tử lúc bé
07:46:30 04/10/2022
Điểm lại loạt trận Chung kết Olympia gặp lỗi sai ngay trên sóng truyền hình
08:57:47 04/10/2022
Đỗ Mỹ Linh hé lộ thời gian lên xe hoa cùng chồng thiếu gia, nàng hậu nôn nao ngày làm cô dâu
07:30:43 04/10/2022
Đàm Vĩnh Hưng hạnh phúc khi con trai được yêu thương, vợ cũ khoe khung ảnh cả gia đình bên nhau
11:19:01 04/10/2022
Phương Oanh sống như xương rồng sau lời xin lỗi của người tình, con gái Shark Bình có thái độ lạ
10:30:44 04/10/2022
Thiếu tá công an nhờ quay clip giúp người gặp nạn: "Tôi đảm bảo an toàn cho chính mình"
08:35:39 04/10/2022
Điều tra nguyên nhân bé gái 11 tuổi mang thai
08:17:29 04/10/2022
Đà Nẵng: Chấn động hiệu trưởng thừa nhận xô ngã, kéo lê học sinh, bắt ăn đồ nôn
08:54:28 04/10/2022
Cô giáo mầm non vay 300 triệu xây nhà, vừa ở 3 tháng đã bị lũ cuốn sập
10:51:12 04/10/2022
Đoàn Thiên Ân không có thời gian ngủ, chợp mắt lúc trang điểm
07:02:23 04/10/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Vẫn còn trên 100.000 thí sinh trúng tuyển chưa xác nhận nhập học

08:31:06 04/10/2022
Kết thúc thời gian xác nhận nhập học theo quy định, nhiều trường đại học (ĐH) phía Bắc cho biết tỷ lệ thí sinh trúng tuyển xác nhận lên đến gần 100% so với chỉ tiêu tuyển sinh

Vĩnh Phúc: 204 trường thiếu GV, hàng trăm trường cơ sở vật chất xuống cấp

08:29:22 04/10/2022
Theo Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc: các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn cả về cơ sở vật chất và đội ngũ giáo viên

Chi tiết những lần đổi mới chương trình, sách giáo khoa của Việt Nam

08:27:05 04/10/2022
SGK chương trình 2006 có giá bán rẻ bởi có nguồn vốn vay của WB, đồng thời vì tập trung vào một bộ sách cho cả nước, số bản in lớn, nên chi phí thấp

Tiếp sức cho sinh viên dân tộc thiểu số Chăm

08:21:33 04/10/2022
Đây đã là năm thứ 3, Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo tỉnh An Giang thực hiện chương trình trao học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hiện đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học trong và ngoài tỉnh

Luyện chữ đẹp có cần thiết?

08:18:17 04/10/2022
Rèn luyện viết chữ đẹp có quan trọng hay không, và nét chữ có thể hiện nết người hay không, trong thời đại ngày nay trở thành vấn đề tranh cãi

Xây dựng chính sách 'giữ chân' giáo viên mầm non

08:15:16 04/10/2022
Giáo dục mầm non là bậc học quan trọng để chuẩn bị nền tảng về thể chất, trí tuệ cho trẻ bước vào các bậc học khác. Tuy vậy, hiện nay bậc học này đang thiếu rất nhiều giáo viên. Bên cạnh đó, số lượng giáo viên chưa đạt chuẩn cũng khá đô...

Nữ sinh Thủ đô giành học bổng nhờ bài luận về chiếc xe buýt

08:01:34 04/10/2022
Với nhiều người, chiếc xe buýt nhiều khi mang lại sự phiền toái vì đi lại tốn khá nhiều thời gian nhưng với em Trần Phương Thảo (SN 2004), cựu học sinh trường THPT chuyên Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội, chiếc xe buýt mang lại cho em nhi...

Nhiều trường đại học hàng đầu tiếp tục xét tuyển bổ sung

07:17:36 04/10/2022
Học viện An ninh nhân dân, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên và nhiều trường đại học khác tiếp tục thông báo xét tuyển bổ sung sau khi
ADVERTISEMENT

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông đến học sinh

17:39:45 03/10/2022
Đó là khẳng định của bà Đỗ Thị Hải, Hiệu trưởng trường THCS Đắc Sở, huyện Hoài Đức, Hà Nội nhằm tiếp tục nâng cao hơn nữa ý thức khi tham gia giao thông của học sinh trường THCS Đắc Sở và chung tay cùng cộng đồng xây dựng văn hóa giao t...

Tăng cường các hoạt động rèn luyện thể chất, kỹ năng sống cho học sinh

17:36:36 03/10/2022
Sau khi ổn định nền nếp học tập, phong trào rèn luyện thể chất, giáo dục kỹ năng sống được triển khai kịp thời tại các trường học ở Hà Tĩnh

Tập huấn kỹ năng cứu đuối cho hơn 50 học viên

17:31:39 03/10/2022
Sáng 3/10, tại huyện Xuyên Mộc, Sở VH-TT khai giảng lớp tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ cứu đuối cho hơn 50 học viên là các hướng dẫn viên dạy bơi, nhân viên trực cứu hộ bơi, lặn đang làm việc tại các hồ bơi và điểm kinh doanh thể thao d...

'Chạy đua' xét tuyển đại học bổ sung trong tháng 10

17:29:27 03/10/2022
Còn nhiều cơ hội cho các thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 khi một số trường đại học thông báo xét tuyển sinh bổ sung năm 2022

120 triệu đồng ủng hộ Quỹ 'Học tập vì ngày mai tươi sáng'

17:27:39 03/10/2022
Ngày 3-10, Trường THPT Sông Công tổ chức phát động phong trào thi đua hướng tới kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Thêm hai trường đại học ở TP.HCM xét tuyển bổ sung

17:25:39 03/10/2022
Trường ĐH Tài nguyên và môi trường TP.HCM tuyển sinh bổ sung đến hơn 600 chỉ tiêu.Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa thông báo nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung cho 8 ngành học của trường

Đại học Phòng cháy chữa cháy tuyển bổ sung 114 chỉ tiêu, điểm sàn chỉ từ 15

17:18:50 03/10/2022
ĐH Phòng cháy chữa cháy thông báo tuyển bổ sung 55 chỉ tiêu xét tuyển dựa trên kết quả học tập ở bậc học THPT (học bạ) và 59 chỉ tiêu xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Phê duyệt đề án tiếp tục xây dựng hai trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật

17:15:13 03/10/2022
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký quyết định phê duyệt Đề án tổng thể Tiếp tục xây dựng Trường Đại học Luật Hà Nội và Trường Đại học Luật TP Hồ Chí Minh thành các trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật
ADVERTISEMENT

Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao học bổng cho học sinh Thái Bình

17:13:26 03/10/2022
Công đoàn Giáo dục Việt Nam vừa trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Đông Thụy Anh, tỉnh Thái Bình

Kiên Giang: Trường THPT Vĩnh Thuận phát triển đảng trong học sinh

15:22:38 03/10/2022
Phát triển đảng viên là học sinh trong bối cảnh hội nhập quốc tế thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0 là một trong những nội dung quan trọng trong công tác xây dựng Đảng; nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên nhằm nâng cao năng lực lãnh đạ...

Quyết liệt tiết giảm chi phí để giảm giá sách giáo khoa

15:20:47 03/10/2022
Trước ý kiến giá SGK mới còn cao và thiếu cục bộ, ông Lê Hoàng Hải, Phó tổng Giám đốc NXBGD Việt Nam đã trao đổi về vấn đề trên

Xây dựng thư viện xanh, thư viện thân thiện tạo thói quen đọc sách cho học sinh

14:57:54 03/10/2022
Bằng việc xây dựng các mô hình thư viện xanh, thư viện thân thiện..., các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh An Giang đã tạo thói quen đọc sách cho học sinh

Giáo viên Trung Quốc khủng hoảng sức khỏe tâm thần

14:55:33 03/10/2022
Khi chuyển đến thành phố Hàng Châu, miền Đông Trung Quốc để bắt đầu công việc giảng dạy vào năm 2021, Yu đầy ắp niềm hy vọng và lý tưởng

'Hành trình theo đuổi ước mơ' của hơn 1.000 học sinh Thăng Long

14:52:59 03/10/2022
Tại buổi sinh hoạt dưới cờ sáng ngày 3/10, hơn 1.000 học sinh Trường THCS Thăng Long đã tham gia hoạt động rèn luyện đức tính kiên trì theo đuổi ước mơ

Nữ sinh ĐH Công nghiệp Hà Nội xuất sắc giành 2 học bổng toàn phần từ Trung Quốc

14:49:41 03/10/2022
Nữ sinh Dương Thị Hồng Nhung - thủ khoa đầu ra song bằng loại xuất sắc ngành Ngôn ngữ Trung Quốc của Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội vừa giành được 2 học bổng toàn phần đến từ Chính phủ Trung Quốc với tổng trị giá 1 tỉ đồng

Lớp học của những đứa trẻ 'đặc biệt'

14:45:31 03/10/2022
Để mang lại niềm vui, kiến thức cho trẻ khuyết tật là mồ hôi, có khi kèm theo cả nước mắt của các thầy, cô giáo

Đã trúng tuyển đại học, thí sinh còn cơ hội xét tuyển bổ sung?

14:41:57 03/10/2022
Thông tin từ Bộ GDĐT, toàn quốc còn khoảng gần 100.000 chỉ tiêu xét tuyển bổ sung. Đây là cơ hội cho thí sinh chưa trúng tuyển trường nào trong đợt 1

Chặn bạo lực học đường: Người lớn cần cùng vào cuộc

14:38:11 03/10/2022
Bạo lực học đường không phải là hiện tượng mới, nhưng thời gian gần đây đang có chiều hướng gia tăng với mức độ phức tạp, trở thành nỗi bức xúc của toàn xã hội

Ai có lỗi trong vụ sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân bị giam bằng?

14:34:49 03/10/2022
Trước 5 ngày diễn ra lễ tốt nghiệp, sinh viên bất ngờ nhận điện thoại thông báo bị từ chối trả bằng. Vừa qua, Tiền Phong nhận được đơn cầu cứu của một số sinh viên khóa I14 học chương trình cử nhân quốc tế, ngành Quản trị kinh doanh và ...
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Từ 2 chiếc giò, bắt cặp vợ chồng tàng trữ hơn 3 tỷ đồng tiền giả

Pháp luật

14:06:20 04/10/2022
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa khởi tố, tạm giam 2 đối tượng, gồm: Quách Thị Huyền (SN 1976) và chồng là Lê Quốc Bảo (SN 1986), đều cư trú ở TP Hồ Chí Minh về tội “Tàng trữ, lưu hành tiền giả”

Cách Tải Và Chơi Goose Goose Duck PC

Game offline

14:03:54 04/10/2022
Tải xuống Goose Goose Duck PC Không khó. Tìm hiểu tại .vn Cách tải Goose Goose Duck về máy tính Chi tiết từng bước!

Kết quả CKTG 2022 ngày 3/10: FNC và DRX tiến vào Vòng Bảng, EG và RNG trở thành ‘trùm cuối’ Vòng Khởi Động

Esport

14:03:49 04/10/2022
Bước vào ngày thi đấu cuối cùng của vòng bảng Vòng Khởi Động CKTG 2022, bảng B đã kết thúc khá nhanh chóng mà không cần một trận đấu tie-break nào. Mặt khác, EG lại thi đấu khá hay khi giành chiến thắng cả 2 trận tie-break để giành vị t...

'Mái ấm gia đình Việt': Nghệ sĩ Quốc Thuận chia sẻ về ý nghĩa bữa cơm gia đình

Show việt

14:03:48 04/10/2022
Góp mặt trong chương trình Mái ấm gia đình Việt, nghệ sĩ Quốc Thuận đã có những chia sẻ về chương trình và về mái ấm gia đình của mình khiến khán giả xúc động

Trầm cảm sau sinh: Bệnh nhân dùng dao rạch bụng để tự sát

Sức khỏe

14:00:00 04/10/2022
Đây là trường hợp một bệnh nhân 21 tuổi, trú tại Quảng Bình, bị trầm cảm sau sinh và có hành vị tự tử bằng cách dùng dao rạch bụng

Mẹo giúp bảo vệ xế cưng trong mùa mưa

Ôtô

13:58:05 04/10/2022
Thời tiết mưa gió không chỉ khiến việc di chuyển trở nên khó khăn mà còn gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến tình trạng xế cưng của bạn. Dưới đây là cách bảo dưỡng ô tô tốt nhất trong mùa mưa

Từng bị soi vòng 2 to, Elly Trần tích cực đăng ảnh khoe dáng nuột

Sao việt

13:56:46 04/10/2022
Elly Trần là một trong những hot girl đời đầu vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Cô gây ấn tượng bởi vẻ ngoài xinh như búp bê cùng vóc dáng chuẩn chỉnh dù đã là mẹ 2 con

Bee Namthip: Chị đại showbiz bị tẩy chay vì làm “hồ ly tinh” giật chồng, khiến chính thất uất nghẹn

Sao châu á

13:56:02 04/10/2022
Thừa thắng xông lên, cô đẩy mạnh hoạt động trong lĩnh vực diễn xuất. Tại Việt Nam, Bee Namthip được đông đảo khán giả yêu mến và biết mặt nhờ nhân vật nữ chính Namphon và vai Rin trong Cuộc chiến của những thiên thần . Suốt hơn 20 năm l...

Hành trình công lý: Thu Quỳnh lần đầu vào vai điều tra viên

Hậu trường phim

13:55:53 04/10/2022
Rũ bỏ hình ảnh Thy sắc sảo, thủ đoạn trong phim Hương vị tình thân, ở bộ phim mới Hành trình công lý, Thu Quỳnh lột xác hoàn toàn với vai Nguyệt, một điều tra viên vô cùng nguyên tắc, kỷ luật trong công việc. Trong tình bạn, Nguyệt là b...

Mỹ Tâm gây bão với poster và trailer liveshow Tri Âm tại Hà Nội

Nhạc việt

13:54:09 04/10/2022
Mới đây, Mỹ Tâm chính thức công bố poster cùng trailer mới của liveshow Tri Âm với phần visual cực bốc khiến nhiều fans bất ngờ và càng mong ngóng đến ngày 5/11/2022 để được xem liveshow sau thời gian chờ đợi quá lâu

VCK Futsal châu Á 2022: Tuyển Việt Nam nỗ lực vượt qua chính mình

Bóng đá việt nam

13:49:59 04/10/2022
Huấn luyện viên Diego Giustozzi cho biết do chỉ có một ngày nghỉ trước khi bước vào Tứ kết nên toàn đội sẽ phải tiếp tục tập trung cao độ cho trận chiến với Iran

Xô xát môn đấu kiếm: Vũ Thành An nhận lỗi, Văn Quyết gửi tiếp đơn tố cáo

Sao thể thao

13:48:03 04/10/2022
Tổng cục TDTT đã có văn bản thôi tập huấn đội tuyển quốc gia đối với kiếm thủ số 1 Việt Nam Vũ Thành An sau vụ xô xát với đồng đội Nguyễn Văn Quyết