Trường Đại học Sao Đỏ: Nhiều niềm vui trong năm học mới

Sáng 22/10/2020, tại Hải Dương, Trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2020-2021 và công bố Quyết định của Bộ trưởng về việc công nhận Hội đồng trường và chức danh Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Khai mạc buổi lễ, NGND. TS Đinh Văn Nhượng – Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ đã ôn lại những thành tựu của năm học vừa qua. Theo đó, NGND. TS Đinh Văn Nhượng cho biết, năm học 2019-2020 là năm thứ 10 nhà trường thực hiện tuyển sinh và đào tạo Đại học, và đây là năm học đầu tiên nhà trường chỉ tuyển sinh đào tạo trình độ Đại học.

Trường Đại học Sao Đỏ: Nhiều niềm vui trong năm học mới - Hình 1

NGND. TS Đinh Văn Nhượng Hiệu trưởng nhà trường lên nhận hoa chúc mừng tại buổi lễ

Đặc biệt, 2020 là năm đại dịch Covid-19 hoành hành, tuy nhiên, phát huy truyền thống đoàn kết, với ý chí vượt khó, sự phấn đấu, đoàn kết của cán bộ, giảng viên, sinh viên, Trường Đại học Sao Đỏ luôn đảm bảo chất lượng đào tạo, Chú trọng công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh tới 166 trường THPT và TTGDNN-GDTX.

Với những nỗ lực, đổi mới sáng tạo, kết thúc mùa tuyển sinh năm 2020, nhà trường đã tuyển được 1.090 sinh viên đại học/1.200 chỉ tiêu nhà trường đã xây dựng, đạt trên 90%.

Trường Đại học Sao Đỏ: Nhiều niềm vui trong năm học mới - Hình 2

NGND. TS Đinh Văn Nhượng – Hiệu trưởng Trường Đại học Sao Đỏ đã ôn lại những thành tựu của năm học vừa qua

Không những vậy, năm học 2019-2020, nhà trường thực hiện đa dạng hóa các hình thức và phương pháp dạy học, tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo của giảng viên, sinh viên, phát huy vai trò tự học, tự nghiên cứu theo hướng: lấy kiến thức cơ bản làm nền tảng, kiến thức mở rộng là cần thiết, kiến thức ứng dụng là quan trọng. kết quả, sinh viên đại học khóa 7 tốt nghiệp ra trường (9/2020) có việc làm ngay đạt 80%.

Trường Đại học Sao Đỏ: Nhiều niềm vui trong năm học mới - Hình 3

Năm học 2019-2020 là năm thứ 10 nhà trường thực hiện tuyển sinh và đào tạo Đại học

Về công tác nghiên cứu khoa học, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, năm học vừa qua, đội ngũ giảng viên tiếp tục được đào đạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, ngoại ngữ để tiếp cận tiến bộ Khoa học kỹ thuật công nghiệp lần thứ tư.

Năm học 2019-2020, có 45 giảng viên đạt danh hiệu giảng viên dạy giỏi cấp trường, 4 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án tiến sĩ, nâng tỷ lệ này lên 15,7%…

Về công tác tăng cường cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo, nhà trường đã thực hiện mua sắm mới 150 máy tính chuyên dụng, cấu hình cao và 30 máy tính, máy điện tử phục vụ cho công tác nghiên cứu của giảng viên và học tập của sinh viên. Cùng với đó, nhà trường cũng đầu tư nhiều trang thiết bị, dụng cụ thể dục thể thao, sân chơi, bãi tập cho sinh viên với mục đích tăng tường sức khỏe, khỏe để dạy tốt, để học tốt, phục vụ tốt…

Về công tác quản lý đời sống, thi đua tuyên truyền, năm học 2019-2020 nhà trường đã được Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh ký Quyết định số 2382/QĐ-BCT ngày 8/9/2020 về việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của nhà trường phù hợp với Luật Giáo dục và Luật Giáo dục Đại học đã được bổ sung, sửa đổi.

Trường Đại học Sao Đỏ: Nhiều niềm vui trong năm học mới - Hình 4

Trường Đại học Sao Đỏ luôn đảm bảo chất lượng đào tạo, chú trọng công tác truyền thông, quảng bá hình ảnh

Theo chức năng nhiệm vụ được phê duyệt, trường đã đổi tên một số đơn vị, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ cho phù hợp với chức năng, nhiệm vụ mới, đồng thời, thành lập Hội đồng trường theo quy định của Luật Giáo dục Đại học và đã được Bộ trưởng Bộ Công Thương phê duyệt tại Quyết định 2498/QĐ-BCT về việc công nhận thành lập Hội đồng trường và Quyết định 2499/QĐ-BCT về việc công nhận Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Đáng chú ý, trong năm học 2019-2020, đời sống của cán bộ viên chức và sinh viên được chăm lo, đảm bảo 100% viên chức đủ việc làm, giải quyết đầy đủ chế độ chính sách cho sinh viên như: miễn giảm học phí, trợ cấp xã hội, cấp học bổng… Ngay từ những tháng đầu năm 2020, chung tay cùng cả nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, Trường Đại học Sao Đỏ đã phát nước sát khuẩn, khẩu trang miễn phí; ủng hộ gạo, mì tôm, máy đo thân nhiệt…

Trường Đại học Sao Đỏ: Nhiều niềm vui trong năm học mới - Hình 5

Toàn cảnh buổi lễ

Với những thành tựu trên, NGND. TS Đinh Văn Nhượng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến toàn bộ sinh viên, giảng viên, viên chức của nhà trường. Sự nỗ lực, cố gắng của thầy cô và sinh viên nhà trường đã tô thắm thêm truyền thống đào tạo của Trường Đại học Sao Đỏ. NGND. TS Đinh Văn Nhượng nhấn mạnh.

Cũng tại buổi lễ, NGND. TS Đinh Văn Nhượng đã báo cáo, đưa ra những mục tiêu chiến lược của nhà trường trong năm học mới, năm học 2020-2021. Theo đó, năm học 2020-2021, NGND. TS Đinh Văn Nhượng nhấn mạnh nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới, đổi mới mạnh mẽ hơn nữa về nội dung, phương pháp giảng dạy. Phải luôn nhớ rằng “Những gì làm được mới ngày hôm qua, hôm nay lặp lại đó là sự kéo lùi cần phải tránh”.

Thứ hai, trong giảng dạy, các thầy cô giáo phải truyền được cảm hứng đến với sinh viên cả về chuyên môn và đạo đức, nhân cách, thái độ cũng như kỹ năng cơ bản, để sinh viên không chỉ có kiến thức khoa học, công nghệ mà phải có kiến thức kỹ năng sống, phẩm chất Chính trị trong sáng, lối sống lành mạnh.

Thứ ba, tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo của giảng viên và sinh viên, coi trọng trách nhiệm giao nhiệm vụ và hướng dẫn tự học tự nghiên cứu. Tăng cường các hoạt động ngoại khóa, tạo nên nét văn hóa riêng, đặc trưng của sinh viên Đại học Sao Đỏ.

Thứ tư, duy trì, đẩy mạnh mô hình hợp tác nhà trường với doanh nghiệp, nhà trường với các Viện… để hợp tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ. Đây là trách nhiệm, nghĩa vụ và là cam kết của nhà trường đối với người học, đối với nhân dân và toàn xã hội.

Thứ năm, đối với sinh viên, các em phải phấn đấu rèn luyện các kỹ năng sống và tích cực luyện tập thể dục thể thao nâng cao sức khỏe, đây là việc cần thiết để thích nghi một cách tích cực với những thay đổi của cuộc sống.

NGND. TS Đinh Văn Nhượng lưu ý, nếu các em không sở hữu các kỹ năng sống thì không thể tự bảo vệ mình, vượt lên trên những khó khăn trở ngại. Các em phải tích cực, bổ sung, trau dồi vốn ngoại ngữ, tin học để thích nghi với thời đại, hòa nhập với cộng đồng trong xu thế phát triển.

Năm học mới đã bắt đầu và đang đặt ra cho tập thể, cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường những nhiệm vụ hết sức nặng nề. Trong bối cảnh chung đó, Đại học Sao Đỏ cần phát huy truyền thống đoàn kết, quyết tâm lao động sáng tạo, đẩy mạnh các phong trào thi đua, vượt qua mọi khó khăn, thực hiện thắng lợi mục tiêu của năm học mới đã đề ra.

Trường Đại học Sao Đỏ: Nhiều niềm vui trong năm học mới - Hình 6

Ông Nguyễn Thế Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Công Thương đã ghi nhận những nỗ lực, vượt khó của thầy cô, sinh viên
Trường Đại học Sao Đỏ

Tham dự buổi lễ, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ, ông Nguyễn Thế Hiếu, Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ Công Thương đã ghi nhận những nỗ lực, vượt khó của thầy cô, sinh viên Trường Đại học Sao Đỏ.

Ông Nguyễn Thế Hiếu cho biết, hiện nhà trường đang triển khai đào tào ở hai trình độ là Thạc sĩ và Đại học, chất lượng đào tạo của nhà trường đã được khẳng định qua từng năm và ngày càng được nâng cao. Trong 50 năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã đào tạo trên 100.000 công nhân kỹ thuật, kỹ thuật viên, Cử nhân, Thạc sĩ, hoạt động trên tất cả các lĩnh vực, ngành nghề, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp Công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước.

Trong thời gian tới, để đạt được các mục tiêu, nhiệm vụ đã đặt ra, ông Nguyễn Thế Hiếu đề nghị, Hội đồng trường, tập thể Lãnh đạo nhà trường cần tăng cường khối đoàn kết, cùng chung chí hướng, cùng mục tiêu phát triển. Lãnh đạo nhà trường cùng tập thể giảng viên, sinh viên phải đoàn kết, phát triển vững mạnh trên tinh thần đổi mới sáng tạo, bám sát nội dung Nghị quyết của Đảng, chính sách phát triển kinh tế xã hội của đất nước, chỉ đạo của Bộ Công Thương, quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo, chiến lược phát triển của nhà trường.

Trường Đại học Sao Đỏ: Nhiều niềm vui trong năm học mới - Hình 7

Công bố Quyết định của Bộ trưởng về việc công nhận Hội đồng trường và chức danh Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Cùng với đó, ông Nguyễn Thế Hiếu cũng đề nghị, Đại học Sao Đỏ cần tiếp tục xây dựng môi trường đào tạo uy tín, đảm bảo chất lượng và là địa chỉ tin cậy của sinh viên và cộng đồng doanh nghiệp trong khu vực cũng như cả nước.

Ngay tại Lễ Khai giảng, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Bộ Công Thương, ông Nguyễn Thế Hiếu đã tặng hoa, chúc mừng ông Nguyễn Trọng Các và tập thể lãnh đạo, viên chức, người Lao động của nhà trường đã tín nhiệm, bầu ra được Hội đồng trường hội tụ các thành viên có trình độ, chuyên môn tốt, có kinh nghiệm quản lý lâu năm trong lĩnh vực chuyên môn, đáp ứng nhu cầu phát triển của nhà trường trong giai đoạn mới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Sửa lỗi sai trong sách: Nếu cần, nên biên soạn lại để đảm bảo tính thống nhất
11:45:33 24/11/2020
Chuyên gia bày cách giúp con dễ dàng vượt qua việc lười học, học kém
19:58:47 25/11/2020
Chuyện theo đuổi con chữ ở xóm Đèo
23:19:44 25/11/2020
Hàng trăm sinh viên có thể buộc thôi học: Học đại học hay học đại?
20:11:48 24/11/2020
Thêm sách giáo khoa tiếng Việt lớp 1 bị “chê” một số ngữ liệu “có vấn đề”
20:02:08 25/11/2020
Lấy trẻ làm trung tâm đã làm thay đổi diện mạo giáo dục mầm non
10:41:51 24/11/2020
Đổi mới mạnh mẽ giáo dục thể chất và thể thao trường học
19:13:11 24/11/2020
TPHCM phát động thi “Coding Olympics Vietnam 2020"
20:16:37 25/11/2020
Bão lũ dồn dập, Đại học Huế thiệt hại nặng nề
16:10:37 24/11/2020
Trao học bổng cho 135 sinh viên chuyên ngành tiếng Hàn
21:19:33 24/11/2020

Thông tin đang nóng

Vĩnh biệt huyền thoại bóng đá Argentina và thế giới Diego Maradona
23:41:31 25/11/2020
Đặc quyền của 2 con sinh đôi nhà Hồ Ngọc Hà - Kim Lý
20:22:58 25/11/2020
Đinh Ngọc Diệp: Chồng tặng tôi sổ tiết kiệm, tặng hết những gì anh có
21:24:06 25/11/2020
Đường Yên lộ nhan sắc thật qua hình chưa chỉnh sửa, nhưng không gây sốc bằng đôi chân khẳng khiu như que củi
23:26:49 25/11/2020
Hội sao Hà thành đọ visual tại đám cưới MC Thu Hoài: Phanh Lee đẹp chuẩn phu nhân hào môn, Việt Anh bất ngờ giữ khoảng cách với Quỳnh Nga
23:31:58 25/11/2020
Khởi tố, bắt tạm giam nguyên trụ trì chùa Phước Quang vì lừa đảo
21:56:55 25/11/2020
Tóc Tiên diện bikini phơi mình “bỏng mắt”, đôi gò bồng đảo đầy đặn không gây choáng bằng “vòng eo con người” nhỏ xíu
22:14:15 25/11/2020
Từng tuyên bố không tin tình yêu nay Nathan Lee: "Tôi đang hạnh phúc"
20:31:38 25/11/2020
Chết lặng khi biết lý do vợ bỗng dưng lao vào công việc như thiêu thân
22:04:49 25/11/2020
Thùng tiền mừng bỗng "bốc hơi", mẹ chồng ỡm ờ tỏ ý nghi ngờ thông gia, khách khứa điếng người khi nghe câu đáp trả từ tốn của mẹ tôi
20:54:15 25/11/2020

Tin mới nhất

Bình Dương trao gần 200 triệu đồng bảo trợ cho sinh viên có ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc

23:16:45 25/11/2020
 Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh Bình Dương đã phối hợp với trường ĐH Thủ Dầu Một và Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Bình Dương tổ chức vòng Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp với chủ đề: Cuộc thi BinhDuong Startup Inno...

Tìm ra Quán quân cuộc thi “Tranh biện AI”

21:53:03 25/11/2020
Tại chương trình Liên hoan Tuổi trẻ sáng tạo TP. HCM năm 2020 nhóm sinh viên đến từ trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐHQG TP. HCM) đã xuất sắc giành giải Nhất trong cuộc thi Tranh biện AI.

Nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ trong nhà trường: Những hiệu ứng tích cực

21:48:01 25/11/2020
Chất lượng dạy và học ngoại ngữ (NN), đặc biệt là môn tiếng Anh ở các cấp học, bậc học trong tỉnh vẫn ở mức thấp, chưa đồng đều giữa các vùng miền.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ động viên học sinh hoàn cảnh khó khăn tại Bình Định

21:40:24 25/11/2020
Ngày 25/11, nhân chuyến tiếp xúc cử tri tại tỉnh Bình Định, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đến thăm và tặng quà các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ trường học bị ảnh hưởng đợt mưa lũ vừa qua.

“Tốt nghiệp là thất nghiệp” - Làm sao để sinh viên phá bỏ “lời nguyền”?

21:36:37 25/11/2020
 Tốt nghiệp là thất nghiệp – một câu nói đùa nhưng phản ánh đúng tình trạng thực tế của đại đa số cử nhân đại học hiện nay.

Nhật Bản cấp 63 học bổng thạc sĩ, tiến sĩ cho Việt Nam

21:34:06 25/11/2020
Chương trình học bổng phát triển nguồn nhân lực cho Việt Nam (JDS) dự kiến tiếp nhận tối đa 60 học viên thạc sĩ cho khóa 2021-2023 và ba nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ cho khóa 2021-2024.

Kỹ năng sinh tồn khi tham quan, dã ngoại của giới trẻ đang quá kém?

20:10:45 25/11/2020
Vụ việc 27 học sinh trường THPT Chuyên Bắc Kạn mắc kẹt trên núi, thêm lời cảnh tỉnh về công tác đảm bảo an toàn cho học sinh khi tham gia các hoạt động ngoài nhà trường.

Ngày hội việc làm FTU: Nhiều thông tin thiết thực về việc làm, cơ hội thực tập

20:07:19 25/11/2020
Ngày hội việc làm FTU Career Fair 2020 - Ladder of Success sẽ được Trung tâm Hỗ trợ sinh viên Trường ĐH Ngoại thương tổ chức vào 28/11 tới.

Gần 50% người làm không liên quan đến ngành đào tạo: Bình thường hay bất thường?

20:04:48 25/11/2020
Công khai tỷ lệ sinh viên có việc làm sau 1 năm ra trường là một hoạt động bắt buộc của các trường đại học theo quy định của Bộ GD&ĐT. Kết quả cho thấy, tỷ lệ người học làm việc không liên quan đến ngành đào tạo khá cao, đặc biệt có nhữ...

Trao 220 suất học bổng Vừ A Dính cho học sinh tỉnh Khánh Hoà

16:53:37 25/11/2020
 Ngày 25/11, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu đã phối hợp cùng Tỉnh đoàn và Sở Giáo dục - Đào tạo Khánh Hoà tổ chức lễ trao học bổng năm học 2020 - 2021 cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo c...

Huế: Trao 26 suất học bổng đến học sinh nghèo hiếu học

16:51:29 25/11/2020
Trong dịp đầu năm học, học bổng được trao nhằm hỗ trợ các em trang bị dụng cụ học tập, sách vở, đồng phục và xe đạp, phần nào động viên kịp thời học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường.

35 năm trao học bổng khuyến học “TTC – Nâng bước thành công”

16:48:02 25/11/2020
Ngày 24/11/2020, Tập đoàn TTC đã phối hợp cùng tỉnh Bến Tre và Ban giám hiệu các trường học từ cấp Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn Tỉnh tổ chức Lễ trao học bổng khuyến học TTC - Nâng bước thành công lần thứ 35 (1985 - 2020).

Phát triển mầm non ngoài công lập: Lấy chất lượng làm “thước đo” thương hiệu

16:46:17 25/11/2020
Trong những năm gần đây giáo dục mầm non (GDMN) của thành phố Lào Cai (Lào Cai) có bước phát triển mạnh. Đặc biệt số lượng trường, nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục tăng về quy mô, chất lượng...

Hiệu trưởng - người dẫn dắt, lan tỏa hạnh phúc trong trường học

15:55:08 25/11/2020
Để hiện thực hóa trường học hạnh phúc, hiệu trưởng có vai trò vô cùng quan trọng. Đội ngũ này được coi là người dẫn dắt và lan tỏa hạnh phúc trong trường học.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng lại hoãn cấp bằng tốt nghiệp

15:53:17 25/11/2020
Ngày 23/11, trường Đại học Tôn Đức Thắng thông báo hoãn lại việc tổ chức lễ tốt nghiệp vào tháng 11 như đã dự kiến.

Trao bằng tốt nghiệp cho hơn 800 tân sỹ quan Cảnh sát

15:49:16 25/11/2020
Ngày 25/11, tại Hà Nội, Học viện Cảnh sát nhân dân (CSND) đã tổ chức lễ tốt nghiệp khóa D42 Việt Nam và D29 Lào, hệ đào tạo đại học chính quy, niên khóa 2016-2020.

Lào Cai: Dạy cách “thoát hiểm” cho giáo viên, học sinh

15:46:14 25/11/2020
Sáng 25/11, Trường Tiểu học Pom Hám, thành phố Lào Cai (Lào Cai) phối hợp với Công an thành phố Lào Cai tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và phòng, chống đuối nước cho gần 700 CB, GV, HS.

Phú Yên: Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh DTTS và vùng biển đảo

15:43:30 25/11/2020
Chiều 24/11, Tỉnh đoàn phối hợp Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên, Văn phòng đại diện khu vực phía Nam Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu tổ chức trao học bổng cho học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo Phú Yên.

TP Hồ Chí Minh trao giải thưởng Võ Trường Toản cho 50 nhà giáo tiêu biểu

15:41:23 25/11/2020
Ngày 25/11, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ trao giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020 cho 50 nhà giáo tiêu biểu, trong đó có 14 cán bộ quản lý và 36 giáo viên.

Trường học phổ thông trực tuyến của Mỹ tặng 100 học bổng trị giá 3 tỷ đồng

15:08:26 25/11/2020
Ivy Global School (Mỹ) và IvyPrep Education vừa công bố chương trình học bổng thường niên Ivy Global Leader Scholarship, được cấp hàng năm bắt đầu từ năm học 2020-2021.

Ứng dụng CNTT trong nâng cao chất lượng giảng dạy nghệ thuật

15:02:33 25/11/2020
Viện Giáo dục Nghệ thuật Việt Nam vừa giới thiệu những xu hướng ứng dụng công nghệ số trong đào tạo giáo viên, cũng như giảng dạy các bộ môn âm nhạc, trình diễn.

Hoạt động thể thao học đường: Nên giảm lý thuyết, tăng thực hành

15:00:45 25/11/2020
Trong thực tế đã xuất hiện nhiều mô hình hay và cách làm hiệu quả, các địa phương cần chú trọng nhân rộng, đưa chương trình đến trường học các cấp.

Điểm mới trong bồi dưỡng GV cốt cán phương pháp kiểm tra, đánh giá học sinh

14:56:24 25/11/2020
Hơn 370 giáo viên cốt cán 2 tỉnh Bình Định, Phú Yên được bồi dưỡng mô đun 3 về phương pháp kiểm tra, đánh giá học sinh theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học.

Thắm đượm nghĩa tình với ngôi trường cũ

14:54:02 25/11/2020
Hằng năm, các cựu học sinh Trường Đào tạo cán bộ An ninh miền Nam (E1171) đều về thăm lại trường cũ, nay là nơi đóng quân của Trung tâm Huấn luyện BĐBP (xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) để ôn lại những năm tháng học tập, r...

Tránh dư thừa trường đại học

14:50:02 25/11/2020
Bộ GDĐT vừa có cuộc họp liên quan tới vấn đề quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục đại học (ĐH) và sư phạm thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn năm 2050.

Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 23 năm 2020: “Thuyền trưởng” tận tâm

14:37:43 25/11/2020
Giải thưởng Võ Trường Toản năm nay không chỉ tôn vinh các thầy, cô giáo trực tiếp đứng trên bục giảng, mà còn tri ân các cán bộ quản lý, những vị thuyền trưởng luôn âm thầm phía sau, đóng góp vào sự thành công của giáo viên và tập thể n...

Tôi chưa bao giờ hối tiếc vì đã theo nghề giáo

14:35:26 25/11/2020
Suốt 9 năm nay, dù cho khi trời nắng hay mưa, thầy Hùng luôn ra đón học sinh trước cổng vào đầu giờ, quan tâm và chia sẻ ý kiến với từng phụ huynh.

Những định hướng mới cho ngành giáo dục

13:02:09 25/11/2020
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) vừa có cuộc họp nhằm đánh giá lại hoạt động của ngành GD&ĐT giai đoạn 2019-2020.

PVU - Nơi đã thắp lên ngọn lửa đam mê với ngành Dầu khí

13:01:13 25/11/2020
Không những chú trọng về môi trường đào tạo, nhà trường còn tạo những điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể tham gia các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ học thuật, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

Tiếp sức học viên trường nghề khởi nghiệp

12:48:44 25/11/2020
Khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo là vấn đề được nhắc đến khá nhiều trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp (GDNN) thời gian qua.

Dược sĩ đậu thủ khoa Trường ĐH Công nghệ Thông tin

12:46:36 25/11/2020
Nguyễn Trường Thịnh  (27 tuổi, quê Đồng Tháp) đạt thủ khoa đầu vào năm 2020 của Trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐH Quốc gia TPHCM) với điểm số 1.063/1.200 (điểm thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức).

Có an toàn trường học thầy trò mới yên tâm dạy - học

12:43:38 25/11/2020
Năm học 2020 - 2021 được ngành Giáo dục rốt ráo triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, trong đó vấn đề an toàn trường học được đặc biệt quan tâm.

Kiểm định chất lượng giáo dục với trung tâm ngoại ngữ, tin học

12:41:00 25/11/2020
Cử tri tỉnh Quảng Ninh đề nghị bổ sung quy định cơ sở vật chất tối thiểu để thẩm định thành lập trung tâm ngoại ngữ, tin học; cụ thể: 

Hướng nghiệp cho học trò rất tốt nhưng nhiều khi giáo viên bó tay với con mình

12:34:26 25/11/2020
Có giáo viên giúp học trò định hướng nghề nghiệp rất tốt, nhưng với con mình thì Bụt chùa nhà không thiêng, đành bó tay.

Cảm phục lão nông bán đất lấy tiền mở lớp học tình thương dạy trẻ em nghèo

12:21:29 25/11/2020
Thương những đứa trẻ nghèo không được đến trường, ông Đoàn Minh Hùng từng phải bán mảnh đất hương hỏa của gia đình để mở lớp học tình thương.

Trao giải Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp 2020 - Startup Kite”

12:19:36 25/11/2020
Chiều ngày 24/11, tại TP.HCM, Bộ LĐ-TB&XH tổ chức lễ trao giải Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp - Startup kite 2020 và bế mạc Ngày hội khởi nghiệp quốc gia học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp (GDNN) năm 2020.

Cứ giỏi, trường tư nhiều, cử nhân sư phạm đâu nhất thiết phải vào viên chức

09:33:23 25/11/2020
 Mẹ em đang làm giáo viên cho nên ước mơ sau này của em là được làm cô giáo đứng trên bục giảng, em Chúc An tâm sự.

Hành trình đi tìm chữ của lũ trẻ làng Kon Pia

09:30:41 25/11/2020
Từ tờ mờ sáng, những đứa trẻ Xê Đăng ở đại ngàn Tây Nguyên đã bắt đầu hành trình cuốc bộ vượt qua những con dốc, quả đồi trùng điệp để đến lớp.

Sau thành công phổ cập GD cho trẻ mầm non 5 tuổi - hướng tới mục tiêu nào?

09:28:03 25/11/2020
Phổ cập GD mầm non cho trẻ 5 tuổi, sau 10 năm đạt được thành quả tốt đẹp. Hệ thống trường lớp được mở rộng, kiên cố hóa.

Trường ĐH Y Hà Nội đào tạo được 1.440 tiến sỹ trong 40 năm

09:25:30 25/11/2020
40 năm qua, Trường ĐH Y Hà Nội đã đào tạo được 1.440 tiến sỹ. Nhiều cựu nghiên cứu sinh đã và đang là lãnh đạo các bệnh viện, viện nghiên cứu, giữ các trọng trách quản lý trong ngành Y.

Trường học ở Đà Nẵng mở tiệm spa cho trẻ mầm non

09:22:10 25/11/2020
Thiết kế tiệm spa trong trường mầm non, biến hành lang thành con đường trải nghiệm, xây dựng xưởng giấy, xưởng gỗ trong trường… là những cách thức sáng tạo nhiều giáo viên đang làm để khơi gợi sự hứng thú, phát huy tính tích cực ở trẻ m...

Có thể bạn quan tâm

Loạt ảnh đánh lừa thị giác khiến dân mạng tranh cãi "Cái đằng sau to hơn", sự thật là gì?

Netizen

06:17:07 26/11/2020
Ảo ảnh thị giác là kỹ thuật được sử dụng phổ biến và dân mạng hoàn toàn có thể bị đánh lừa nếu nhìn lướt qua.

Nghệ sĩ Trung Quốc vướng bê bối sẽ bị cấm livestream

Sao châu á

06:16:22 26/11/2020
Theo quy định mới, các nghệ sĩ Hoa ngữ vi phạm pháp luật, giá trị đạo đức sẽ bị cấm xuất hiện trong các chương trình phát sóng trực tiếp trên mạng Internet.

Vị thế Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế là một quốc gia quan trọng

Thế giới

06:12:49 26/11/2020
Trong năm 2020, vị thế của Việt Nam trong khu vực và trên trường quốc tế đã tăng lên đáng kể. Đây là nhận định của Tiến sỹ Pradhan, chuyên gia hàng đầu tại Viện Nghiên cứu Chiến lược Chanakya Code, được đăng trên tờ Times of India.

Quảng Ngãi mất khả năng cân đối ngân sách năm 2020

Đời sống

06:10:04 26/11/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh vừa ký văn bản gửi Bộ Tài chính về việc tạm cấp kinh phí để đảm bảo các nhiệm vụ chi của địa phương năm 2020.

Ra riêng, chàng trai mua căn hộ 77m2 cực chóng vánh, quyết định đập thông 2 căn phòng để rộng rãi nhất có thể

Sáng tạo

06:09:57 26/11/2020
Anh Tuấn quyết định mua căn hộ 2 phòng ngủ 77m2 vì muốn tự lập, ra riêng để có thể tự do làm điều mình thích: Mình còn chủ động giục bên đó làm nhanh các thủ tục để mình còn phải về đi làm.

Justin Bieber và những đề cử khó hiểu của Grammy 2021

Nhạc âu mỹ

06:09:33 26/11/2020
Trang Insider cho rằng một số nghệ sĩ như Justin Bieber, Coldplay hay Jacob Collier đã lấy đi những đề cử lẽ ra nên thuộc về người khác trong danh sách mới công bố của Grammy 2021.

Danh sách đề cử Grammy 2021 bị phản ứng gay gắt

Nhạc châu á

06:08:17 26/11/2020
The Weeknd thấy bất công khi anh không có tên trong danh sách đề cử Grammy 2021. Còn Nicki Minaj và Wiz Khalifa nhận định họ đã quá quen việc giải thưởng này thiếu công bằng.

Bác sĩ người Nhật mách bạn cách đơn giản để 40 tuổi trẻ trung như 25 tuổi, chỉ cần bỏ ra 2 phút mỗi ngày

Sức khỏe

06:03:54 26/11/2020
Theo bác sĩ da liễu nổi tiếng tại Nhật Bản, chỉ cần bỏ ra 2 phút mỗi ngày để thực hiện 3 động tác này bạn hoàn toàn có thể duy trì vẻ trẻ trung của tuổi 25 mà không cần sử dụng đến các phương pháp thẩm mỹ đắt tiền.

Ngân Sát Thủ, ViruSs cực mùi mẫn khiến fan đặt nghi vấn quay lại hoặc “trên tình bạn, dưới tình yêu”?

Game online

06:03:29 26/11/2020
Mới đây, sản phẩm được xem là vô cùng hardcore của Riot đã chính thức ra mắt game thủ Việt, bất ngờ là trong đó có cả sự xuất hiện của ViruSs và Ngân Sát Thủ.

Cải tạo không gian rêu phong thành nhà vườn gói ghém những bình yên của người phụ nữ Hà Thành

Mua sắm

05:55:36 26/11/2020
Không gian nhà vườn xây từ hơn chục năm trước, cũ kỹ và rêu phong đã được chị Thanh Nhàn cùng chồng cải tạo để mang đến chốn nghỉ dưỡng yên bình cho gia đình vào dịp cuối tuần rảnh rỗi.

Sao Hollywood thời răng thỏ, miệng sún

Sao âu mỹ

05:52:36 26/11/2020
Các mỹ nhân, tài tử Hollywood như Julia Roberts, Jennifer Garner, Dwayne Johnson... khiến fan bật cười khi tiết lộ hình ảnh ngộ nghĩnh thuở bé.

Gia đình Hoa dâm bụt tụ họp kỷ niệm 3 năm bên nhau, khẳng định còn gắn bó đến già

Sao việt

23:28:59 25/11/2020
Cả gia đình hoa dâm bụt gồm Hoà Minzy, Đức Phúc, Erik đã có buổi tụ họp kỷ niệm 3 năm tình bạn.