Trường Đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH): 45 năm – những thành quả đáng tự hào

Trong 45 năm xây dựng và phát triển (27.10.1976 – 27.10.2021), Trường ĐH Kinh Tế TP. HCM tự hào đánh dấu vị trí quan trọng trên bản đồ giáo dục ĐH VN, từng bước khẳng định danh tiếng học thuật trên thế giới.

Trường Đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH): 45 năm - những thành quả đáng tự hào - Hình 1

UEH không chỉ là một trong các trường đại học trọng điểm quốc gia, mà còn là một đơn vị giáo dục tiên phong, sáng tạo trên ba lĩnh vực: giáo dục, nghiên cứu và trách nhiệm xã hội – cộng đồng.

Trên chặng đường 45 năm, “Tiên phong đổi mới – Tự chủ – Hội nhập quốc tế”theo các chính sách giáo dục, luật giáo dục Đại học sửa đổiluônlà “đòn bẩy”trong mọi hoạt động của UEH. Tinh thầnnàydường như được “chảy trong máu” của tất cả thế hệ lãnh đạo UEH qua các thời kỳ. Nhà trường luôn có tập thể các lãnh đạo “dám nghĩ – dám làm”, “thông minh – sáng tạo”, “có trách nhiệm – đáng tin cậy”, “quyết liệt – bền bỉ” để kế thừa, phát triển, chủ động xây dựng các chiến lược, chương trình, các mô hình quản trị đại học với “Hợp” (năm 1996, hợp thành trường Đại học Kinh tế trực thuộc Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh), với “Tách”(năm 2000, tách khỏi Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh trở thành trường đại học trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo). Bằng những quyết sách và nỗ lực không ngừng, UEH đã có những thành quả vô cùng tự hào trong 45 năm qua.

Trường Đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH): 45 năm - những thành quả đáng tự hào - Hình 2

Tiên phong thực hiện tự chủ đại học

UEH đã triển khai “Thí điểm tự chủ tài chính” (2008), “Thí điểm tự chủ toàn diện” (2014) và “Tiên phong tái cấu trúc” để trở thành Đại học đa ngành và bền vững giai đoạn 2021-2030.Trong dòng chảy đó, tinh thần Tự chủ đại học luôn là mong muốn mà tập thể lãnh đạo UEH hướng đến. Quá trình tự chủ của nhà trường đã sớm bắt đầu (1986 – 2000) từ khi trường áp dụng linh hoạt các quy định để sử dụng có hiệu quả các nguồn vốn của Nhà nước, nguồn tự có giúp nhà trường có điều kiện phát triển về đội ngũ, nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất.

Từ năm 2008, UEH là 1 trong 5 trường đại học công lập xung phong thực hiện tự chủ chi thường xuyên. Năm 2014 đã đánh dấu một bước chuyển mình lớn khi là đại học công lập đầu tiên được Chính phủ đặt niềm tin trao quyền thí điểm tự chủ toàn diện.

Trường Đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH): 45 năm - những thành quả đáng tự hào - Hình 3

Video đang HOT

UEH là đại học công lập đầu tiên được Chính phủ đặt niềm tin trao quyền thí điểm tự chủ toàn diện

Thành quả đổi mới giáo dục toàn diện

“Giáo dục toàn diện – Nghiên cứu vượt trội – Gắn với nhu cầu xã hội” được coi là giá trị nền tảng trong mọi chiến lược, chương trình hành động của UEH từ khi mới thành lập cho đến hiện nay. UEH xác định, giáo dục và nghiên cứu cần có những thay đổi về chất lượng, không chỉ đào tạo ra nguồn nhân lực được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng chuyên môn, mà phải có những tư duy mới, vận dụng được kinh nghiệm phát triển của các nước trên thế giới để đáp ứng được yêu cầu đổi mới và phát triển đất nước.

Chính vì vậy, Nhà trường đã có các chương trình tập trung vào “Đổi mới Giáo dục – Nghiên cứu” (1986-1996) và “Phát triển Giáo dục – Nghiên cứu” (1997-1999) thông qua đổi mới đội ngũ giảng viên, đổi mới cách dạy và học, đổi mới nội dung đào tạo, đa dạng hóa các loại hình đào tạo và hợp tác đào tạo quốc tế qua các chương trình sau đại học với các nước trên thế giới. Nghiên cứu khoa học cũng bắt đầu phát triển mạnh mẽ thông qua các hoạt động “Đổi mới nghiên cứu” như: nghiên cứu đổi mới mục tiêu, nội dung, chương trình đào tạo, biên soạn giáo trình; nghiên cứu các đề tài phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội và đổi mới quản lý, tiếp tục nghiên cứu khoa học lý luận cơ bản phục vụ việc hoạch định chính sách của Đảng và Nhà nước.

Giai đoạn 2000-2010, UEH thí điểm giảng dạy bằng tiếng Anh, đào tạo cán bộ cho các địa phương từ Quảng Trị đến Cà Mau, hợp tác đào tạo thạc sĩ liên kết với các trường đại học quốc tế. Thực hiện nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ, tỉnh, thành phố,… góp phần giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình đổi mới, phát triển đất nước.

UEH cũng đã thực hiện một bước nhảy vọt về “giáo dục toàn diện” và “nghiên cứu vượt trội” trong giai đoạn 2011 – đến nay: đổi mới chương trình đào tạo theo hướng tiên tiến, chuẩn quốc tế; mở các chương trình đào tạo thuộc lĩnh vực mới (đô thị thông minh, đổi mới sáng tạo, ứng dụng công nghệ); phát triển các chương trình liên kết nước ngoài, song bằng; giảng dạy bằng tiếng Anh ở các bậc, kiểm định và đảm bảo chất lượng quốc tế,… Nghiên cứu khoa học phát triển cả ứng dụng và hàn lâm, tăng cường công bố quốc tế, tham gia hoạch định chính sách, phát triển đất nước, kết nối tri thức thế giới…

Trường có 7 chương trình đạt chuẩn AUN-QA và 4 chương trình đạt chuẩn FIBAA (châu Âu); hợp tác với hơn 132 cơ sở, tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới; phát triển và vận hành thành công 23 chương trình đào tạo liên kết; có trên 20 đối tác thân thiết trong hoạt động hợp tác đào tạo và hợp tác quốc tế, nghiên cứu khoa học, công bố quốc tế; từ 2011-2021 số lượng bài công bố quốc tế đã hơn 1170 bài, giúp UEH vươn lên dẫn đầu về công bố quốc tế tại Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh. Đối với các chương trình đào tạo theo Hiệp định, UEH là một cơ sở đào tạo đại học uy tín tại Việt Nam và là địa chỉ đào tạo tin cậy với đội ngũ doanh nhân, cán bộ quản lý kinh tế cho Lào và Campuchia.

Trường Đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH): 45 năm - những thành quả đáng tự hào - Hình 4

UEH luôn đẩy mạnh hoạt động hợp tác đào tạo và hợp tác quốc tế

GS.TS. Nguyễn Đông Phong – Chủ tịch Hội đồng Trường UEH chia sẻ: “Thành quả của 45 năm qua là kết tinh của trí tuệ, sự nỗ lực, đoàn kết và tình yêu thương của tất cả lãnh đạo, giảng viên, cán bộ, viên chức, người lao động, sinh viên và người học qua các thời kỳ, sự hỗ trợ của các đối tác của UEH trong và ngoài nước cùng với các giá trị cốt lõi được đúc kết qua thời gian. Tiếp nối những thành quả của 45 năm, tiếp tục khát vọng vươn lên, giai đoạn 2021 – 2030 UEH chính thức thực hiện chiến lược tái cấu trúc hướng đến Đại học đa ngành và bền vững, kết nối cộng đồng vì sự phát triển bền vững của xã hội. Tập thể UEH sẽ không ngừng nỗ lực vì mục tiêu chung của Nhà trường và góp phần rạng danh giáo dục đại học Việt Nam trên trường quốc tế”.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đổi tên thành ‘Đại học UEH’?

Sắp tới, khi trở thành một đại học đa ngành, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM có thể đổi tên thành 'Đại học UEH' và có 5 trường thành viên.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đổi tên thành 'Đại học UEH'? - Hình 1

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM sẽ đổi tên thành ĐH UEH trong tương lai? - Đ.N.T

Vì sao lấy tên 'Đại học UEH'?

Hôm nay (3.10), trao đổi với Thanh Niên , GS-TS Nguyễn Đông Phong, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, cho biết một hội nghị trực tuyến với gần 800 viên chức, người lao động triển khai Đề án tái cấu trúc nâng cấp Trường Đại học Kinh tế TP.HCM thành một đại học vừa diễn ra cuối tháng 9. Trong các nội dung cụ thể về đề án tái cấu trúc, hội nghị lấy ý kiến toàn trường về tên gọi 'Đại học UEH' của đại học này trong tương lai.

Theo đó, hội nghị đã lấy ý kiến về tên gọi của đại học trong đề án nâng cấp Trường Đại học Kinh tế TP.HCM thành một đại học đa ngành. Kết quả, có gần 96% giảng viên, viên chức và người lao động đề xuất lấy tên 'Đại học UEH' trong tương lai.

Theo GS-TS Nguyễn Đông Phong, UEH xuất phát là từ tiếng Anh viết tắt của Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (University of Economics Ho Chi Minh City - PV). Tuy nhiên, khi đổi tên thành 'Đại học UEH', lúc này tên gọi này là một tên riêng, giống như một số trường ĐH khác tại Việt Nam như RMIT, FPT...

"UEH là tên viết tắt của trường đã sử dụng từ lâu, thể hiện truyền thống 45 năm phát triển của nhà trường. Vì vậy, đề xuất lấy tên 'Đại học UEH' này quen thuộc với nhiều thế hiện giảng viên, viên chức, người lao động, người học và các đối tác của trường", GS Phong chia sẻ.

Cũng theo GS-TS Nguyễn Đông Phong, tên gọi mới này đã được Đảng uỷ thông qua 100% trong cuộc họp ngày 2.10. Trong tuần tới, Hội đồng trường sẽ có cuộc họp để thông qua đề án, trong đó có tên gọi mới. "Hiện đề án tái cấu trúc Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, hình thành Đại học UEH đã được chuẩn bị xong. Dự kiến, cuối tháng 10 trường sẽ công bố việc thành lập 3 trường thành viên.

Trường Đại học Kinh tế TP.HCM đổi tên thành 'Đại học UEH'? - Hình 2

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM trong thư viện - HÀ ÁNH

"Đại học UEH" với 5 trường thành viên sẽ hoạt động ra sao?

Theo thông tin từ Trường Đại học Kinh tế TP.HCM, dựa trên cơ sở pháp lý và thực tiễn, quá trình phát triển của "Đại học UEH" từ nay đến năm 2030 có 2 giai đoạn tái cấu trúc.

Giai đoạn 1 (2021-2025), hình thành "Đại học UEH" đa ngành, đa lĩnh vực về kinh tế, kinh doanh quản lý, khoa học xã hội và công nghệ trên cơ sở tái cấu trúc Trường Đại học Kinh tế TP.HCM hiện nay. Đại học này sẽ hình thành 3 trường thành viên gồm: Trường Kinh doanh; Trường Kinh tế, Luật và Quản lý nhà nước; Trường Công nghệ và Thiết kế.

Ở giai đoạn 2 (2026-2030), "Đại học UEH" hình thành thêm Trường Quốc tế và nâng cấp Phân hiệu Vĩnh Long thành trường đại học ở khu vực ĐBSCL. Giai đoạn này, ĐH sẽ đẩy mạnh đào tạo quốc tế và phát triển mở rộng ở địa phương, hướng tới được công nhận trong khu vực châu Á với xếp hạng trong 500 trường ĐH tốt nhất châu Á.

Ngay trong năm 2021, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM sẽ bắt đầu với mô hình hoạt động của 3 trường thành viên. Trường thành viên sẽ có các đơn vị chuyên môn thuộc trường như các khoa đào tạo, các viện nghiên cứu, viện nghiên cứu và đào tạo, 1 đơn vị đào tạo các chương trình ngắn hạn.

Đặc biệt, ở mỗi trường thành viên sẽ thành lập phòng Tổng hợp để thực hiện các chức năng hành chính, quản trị, hỗ trợ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, truyền thông, kết nối đối tác và các công tác nhân sự, tài chính. Ngoài ra, phòng Tổng hợp còn có 1 chuyên viên đặc trách tại mỗi khoa, viện đào tạo làm nhiệm vụ chăm sóc, hỗ trợ người học, kết nối, phối hợp hoạt động giữa các khoa, viện với phòng Tổng hợp, đảm bảo theo sự điều hành của lãnh đạo trường thành viên và định hướng của UEH.

Với sự thay đổi này, theo GS-TS Nguyễn Đông Phong, sẽ có tác động lớn tới người học. Với sự phát triển đa ngành, mô hình đại học này sẽ tạo cơ hội cho người học được học tập theo xu hướng liên, xuyên ngành thay vì chỉ đơn ngành chuyên sâu như hiện nay. Xu hướng phát triển này nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển nguồn nhân lực trong thời đại mới dưới sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Vườn cây xanh tí hon của anh phụ hồ
14:41:06 27/11/2021
GS Trần Ngọc Thêm: Nhiều người chưa đọc hết bài của tôi đã lao vào 'ném đá'
10:30:42 27/11/2021
Bỏ 'tiên học lễ' là để mầm ác tự do trỗi dậy
11:27:57 26/11/2021
Cần diễn giải "Tiên học lễ, hậu học văn" trong thời đại mới như thế nào?
06:56:22 26/11/2021
Thầy cô chống rét cho trò: Đến hẹn… lại lo
11:45:33 26/11/2021
Phụ huynh như 'ngồi trên đống lửa', chờ đợi công bố môn thi thứ 4 vào lớp 10 THPT
11:49:21 26/11/2021
Giáo viên Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên: Hạnh phúc khi học trò thành đạt
10:35:04 27/11/2021
Nghìn tỷ đào tạo tiến sĩ ở nước ngoài: Cách hay hơn...
12:29:19 27/11/2021
Những “thương hiệu“ giáo dục có tầm ảnh hưởng tới thế giới
14:29:38 27/11/2021
Dạy học online: Giáo viên bị áp lực chồng chất, dễ dính "phốt"
06:56:29 26/11/2021

Thông tin đang nóng

Bị hỏi có chịu ở bên Trương Bá Chi không nếu được chọn lại từ đầu, Tạ Đình Phong có câu trả lời khiến fan rơi nước mắt
17:22:12 27/11/2021
Ca sĩ Chí Thành đích thân thông báo về bệnh tình: Không thở được, mong muốn 1 điều gây xót xa
16:45:15 27/11/2021
Dàn mỹ nhân từng gọt hàm nay lộ di chứng: Dương Mịch da chảy xệ, mặt Cúc Tịnh Y biến thành hình đa giác, vô số sao trả giá đắt
15:10:03 27/11/2021
Dân mạng ngao ngán thái độ của vợ Thương Tín sau khi biết chồng được hỗ trợ cho ở biệt thự 5 tầng
17:46:54 27/11/2021
Tim và Trương Quỳnh Anh "gương vỡ lại lành" sau ly hôn, có cả hint rõ ràng nhưng sự thật ra sao?
19:25:05 27/11/2021
Hoa hậu Thùy Dung làm gì giữa bão phẫn nộ 'không khí khó thở'?
15:19:57 27/11/2021
Diệp Lâm Anh tung bộ ảnh siêu chất lượng bên hội bạn thân giàu có, tiết lộ lí do đặc biệt gắn bó hơn 1 thập kỷ bên nhau
15:14:11 27/11/2021
Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát
16:42:03 27/11/2021
Tài xế xe tải đường dài ngủ gật, tông vào quán ăn, làm chết nữ chủ quán
14:51:39 27/11/2021
Hotgirl Tiktok bị chồng sát hại giấu thi thể trong tủ lạnh, nguyên nhân bắt nguồn từ hành động không đứng đắn của cô gái
16:55:04 27/11/2021

Tin mới nhất

Sinh viên các trường thuộc Đại học Đà Nẵng đi học trực tiếp thế nào?

14:32:37 27/11/2021
Đại học Đà Nẵng thống nhất phương án tổ chức cho sinh viên các trường đi học trực tiếp trở lại, riêng Phân viện Kon Tum thực hiện theo hướng dẫn của địa phương

Cặp đôi tiến sĩ mê Lịch sử

14:25:34 27/11/2021
Quê hương cách nhau 300km, rồi tưởng tình yêu sinh viên như con cào cào, sau cơn mưa rào con nào về nhà con nấy, ấy vậy mà cái duyên số khiến hai con cào cào… vồ lấy nhau rồi cùng lao vào đam mê chung... 

Xã hội hóa sách giáo khoa: Nỗi lo độc quyền trở lại

14:21:20 27/11/2021
Ở năm thứ 2 triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018, việc quyết định lựa chọn sách giáo khoa (SGK) được giao toàn quyền cho hội đồng tuyển chọn sách theo Thông tư 25/2020/TT-BGDĐT

Nhiều sách giáo khoa nhưng lại bất cập chọn

12:26:27 27/11/2021
Việc lựa chọn sách giáo khoa cho học sinh đang rơi vào tình trạng chọn cho an toàn hơn là chọn vì ý nghĩa giáo dục

Hà Nội: Đào tạo mũi nhọn vượt rào cản trong giai đoạn học trực tuyến

11:45:59 27/11/2021
Giáo dục mũi nhọn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác GD&ĐT cả nước nói chung và GD&ĐT Thủ đô nói riêng

Giữ chuẩn cho trường chuẩn: Đau đáu nỗi lo… rớt hạng

10:41:34 27/11/2021
Nhiều trường đứng trước nỗi lo rớt chuẩn khi yêu cầu về tiêu chí trường chuẩn ngày càng cao (công nhận lại và nâng lên mức độ 2), đặc biệt khi Luật Giáo dục 2019 có hiệu lực. 

Phụ huynh bất ngờ với sự thay đổi của con sau khi học sách giáo khoa Cánh Diều

10:38:36 27/11/2021
Bộ sách giáo khoa Cánh Diều đã đi được chặng đường đầu tiên đến với các em học sinh và thu được những kết quả bất ngờ trong năm đầu tiên triển khai dạy và học

Phát triển năng lực qua mô hình câu lạc bộ tại Trường Đại học Nội vụ Hà Nội

11:39:06 26/11/2021
“Câu lạc bộ đã và đang mang lại giá trị thiết thực cho các thành viên, đóng góp vào sự phát triển của Khoa chuyên môn, Nhà trường và thực hành trách nhiệm xã hội của người học…” - Hiệu trưởng Trường Đại học Nội vụ Hà Nội, Nguyễn Bá Chiế...

Bốn thí sinh của vòng chung kết Olympia 2021 nhận học bổng từ Swinburne Việt Nam

11:30:34 26/11/2021
Với thành tích thi đấu xuất sắc, bốn nhà vô địch quý của Đường lên đỉnh Olympia 2021 vừa nhận được học bổng từ Swinburne Việt Nam. 

"Học trò còn đánh nhau, dọa thầy cô... còn phải dạy chữ "lễ" trong trường"

11:22:41 26/11/2021
Ngày nào mà các hiện tượng học trò đánh nhau, rủ nhau đua xe, dọa đánh thầy cô... còn xảy ra thì còn cần dạy chữ lễ trong trường học

Thầy giáo trẻ giành giải Nhất hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc

06:57:10 26/11/2021
31 tuổi, còn khá trẻ về cả tuổi đời và tuổi nghề, nhưng thầy Nguyễn Thanh Thảo, giảng viên Nghề chế tạo khuôn mẫu, Khoa Cơ khí, Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT đã trở thành nhà giáo giáo dục nghề nghiệp đầu tiên của tỉnh giành giải N...

TP HCM tuyển bổ sung học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp

20:07:13 25/11/2021
Sở GD&ĐT TP HCM vừa có thông báo về việc tuyển bổ sung 96 học sinh vào lớp 10 chương trình tích hợp năm học 2021-2022

Du học New Zealand: Khối ngành Kỹ thuật từ chuyện của nữ kỹ sư Việt

18:55:22 25/11/2021
Câu chuyện nữ kỹ sư người Việt thành danh tại New Zealand đã tạo cảm hứng cho nhiều bạn trẻ từ hội thảo trực tuyến Chìa khóa du học New Zealand

TP Quy Nhơn vận động phụ huynh cho con em đến trường để đảm bảo kiến thức

18:50:42 25/11/2021
Sau thời gian học trực tuyến, từ ngày 22/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Quy Nhơn (Bình Định) đã quyết định cho học sinh các khối lớp 4, 5, 6 và 9 ở các phường nội thị đến trường học trực tiếp

Học viện Báo chí tổ chức tốt nghiệp cho cử nhân quốc tế

16:39:46 25/11/2021
Cử nhân quốc tế Quảng cáo, PR và Thương hiệu là chương trình giáo dục được Học viện Báo chí và Tuyên truyền cùng Đại học Middlesex phối hợp thực hiện

Gọi dạ, bảo không vâng, đích thị bé hư?

16:32:50 25/11/2021
Ngày bé, tôi thường véo von câu hát: “Có con chim vành khuyên nhỏ/Dáng trông thật ngoan ngoãn quá/Gọi dạ, bảo vâng, lễ phép ngoan nhất nhà”

Hệ thống quản lý dạy học, thi online của Viettel đạt 100 triệu lượt truy cập

16:27:26 25/11/2021
Chưa đầy 1 năm hoạt động, hệ thống quản lý học, thi online toàn trình K12Online đã hỗ trợ khởi tạo tài khoản cho gần 400.000 giáo viên và 3,4 triệu học sinh; đồng hành cùng 243.000 lớp học ảo; đặc biệt cán mốc 100 triệu lượt truy cập

Một trường THPT ở tỉnh đang khiến học sinh nở mũi tự hào: Ngôi trường 240 tỷ rộng như resort, phụ huynh đi họp đỗ ô tô kín sân

15:53:47 25/11/2021
Tọa lạc tại tổ 6, phường Túc Duyên, TP Thái Nguyên là trường THPT chuyên Thái Nguyên. Đây là ngôi trường THPT dẫn đầu tỉnh Thái Nguyên về chất lượng đào tạo, giảng dạy

Đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ, hậu học văn: "Bỏ là đúng nhưng thầy phải ra thầy"

15:09:24 25/11/2021
 Trước vấn đề gây tranh cãi khi GS Trần Ngọc Thêm đề xuất bỏ khẩu hiệu Tiên học lễ, hậu học văn, GS Võ Tòng Xuân đã nêu quan điểm của mình

Các quy định về chứng chỉ sư phạm thầy cô cần đọc kĩ, khỏi tiền mất tật mang

12:09:52 25/11/2021
 Mỗi chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm có mục tiêu khác nhau, dành cho các đối tượng khác nhau

Có thể bạn quan tâm

Thomas Tuchel & cái tát dành cho… Man United

Bóng đá thế giới

20:49:02 27/11/2021
Khi Solskjaer dần mất quyền kiểm soát phòng thay đồ, có ý kiến cho rằng Man United nên đưa... Ronaldo lên cai quản. Thomas Tuchel sẽ chứng minh quyết định này ngớ ngẩn thế nào

J-Hope truy cập Weverse, tán tỉnh các chàng trai BTS không biết hổ

Nhạc quốc tế

20:48:17 27/11/2021
Gần đây, có vẻ như đây cũng trở thành nơi để các thành viên BTS trò chuyện với nhau và một người đã thu hút sự chú ý của người hâm mộ là J-Hope

Độc đáo ẩm thực Hòa Bình

Ẩm thực

20:47:06 27/11/2021
Ẩm thực Hòa Bình có sự tương đồng với các địa phương ở vùng núi Tây Bắc, nhưng vẫn mang những nét đặc trưng cùng sức hấp dẫn khó quên…

Trọng tài Việt Nam bị tấn công & màn "ăn cắp trứng gà" gây tranh cãi trong lịch sử AFF Cup

Bóng đá việt nam

20:45:34 27/11/2021
Tính chất căng thẳng của các trận đấu tại AFF Cup không ít lần khiến các cầu thủ nổi nóng với trọng tài và tạo nên những tình huống xấu xí

Ba gã đàn ông mang kim tiêm đi cướp... chim vành khuyên

Pháp luật

20:45:20 27/11/2021
Ba gã đàn ông xông vào phòng trọ, dùng kim tiêm khống chế, đe dọa 2 thanh niên để cướp con chim vành khuyên, mang đi bán được 100.000 đồng chia nhau tiêu xài

Genesis GV70 có thêm phiên bản chạy điện

Ôtô

20:44:51 27/11/2021
Ngoài các phiên bản chạy xăng - dầu, nay mẫu xe Hàn Quốc Genesis GV70 có thêm phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện

Tiếp bước Riot, "bậc thầy" làng game Kojima Productions cũng dấn thân vào thị trường phim ảnh

Game online

20:44:29 27/11/2021
Đây là tín hiệu vô cùng tốt cho những ai là fan của Silent Hill hay Death Stranding vì rất có thể trong tương lai những tựa game bom tấn của Kojima sẽ xuất hiện trên màn ảnh lớn

Thu Thủy: Nghệ sĩ muốn được xã hội tôn trọng thì phải sống có trách nhiệm

Nhạc việt

20:39:52 27/11/2021
Những con sâu làm rầu nồi canh thì một thời gian cũng sẽ bị đào thải thôi, cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra - ca sĩ Thu Thủy nói

SYM trình làng xe tay ga 150 phân khối, cạnh tranh Honda ADV150

Xe máy

20:38:03 27/11/2021
Mẫu xe tay ga mới SYM Husky ADV150 sở hữu kiểu dáng thiết kế thể thao, cơ bắp kết hợp động cơ 150 phân khối được xem là đối thủ mới cạnh tranh với Honda ADV150 ở phân khúc xe tay ga địa hình

Những "siêu đội hình" nổi tiếng trong lịch sử LMHT thế giới

Esport

20:32:58 27/11/2021
Liên Minh Huyền Thoại là tựa game nổi tiếng hàng đầu trong giới Esports. Mỗi năm, những giải đấu MSI, CKTG đều được hàng triệu cổ động viên quan tâm, yêu thích. Nhưng để LMHT thành công như hiện tại, đi đầu vẫn là công sức đến từ các độ...

Vợ bệnh nặng tôi mang con riêng về công khai, cô ấy bật dậy nói câu khiến tôi ngất lịm

Tâm sự

20:29:52 27/11/2021
Đêm đó vợ nắm chặt tay chồng rồi hỏi những năm qua tôi có điều gì còn giấu diếm cô ấy hay không

Chuỗi hạt trang sức lâu đời nhất thế giới 150.000 năm tuổi

Chuyện lạ

20:29:47 27/11/2021
Chuỗi hạt bằng vỏ sò 150.000 năm tuổi được cho là món đồ trang sức lâu đời nhất trên thế giới