Trường Đại học Hạ Long nâng cao chất lượng đào tạo hệ đại học

Năm học 2021-2022, Trường Đại học Hạ Long đặt ra nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục củng cố các hệ đào tạo, đặc biệt hệ đại học; nâng cao năng lực sử dụng ngoại ngữ cho sinh viên, xây dựng và phát triển nhà trường theo mô hình đô thị đại học, cơ sở đào tạo có uy tín, thương hiệu quốc tế.

Trường Đại học Hạ Long nâng cao chất lượng đào tạo hệ đại học - Hình 1

Tiết học của sinh viên Lớp Giáo dục tiểu học K1D, Trường Đại học Hạ Long.

Năm học 2021-2022, Đại học Hạ Long được giao 1.250 chỉ tiêu tuyển sinh ở 13 ngành đại học, trong đó có 2 mã ngành mới là giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học tuyển sinh 100 chỉ tiêu. Thông qua phương thức xét tuyển học bạ, xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT 2021, nhà trường đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo đối với cả 2 ngành học này từ sớm.

Nguyễn Thị Hiền Ngọc, sinh viên Lớp Giáo dục tiểu học K1D, Trường Đại học Hạ Long, chia sẻ: “Em rất vui vì năm nay nhà trường được mở mã ngành đào tạo hệ đại học giáo dục tiểu học. Em đã đăng ký xét tuyển từ sớm, chuyên ngành này đúng với nguyện vọng của em. Em sẽ học thật tốt để có thể giành được học bổng của nhà trường”.

Cô giáo Bùi Thị Lan Hương, Phó trưởng Khoa Sư phạm, Trường Đại học Hạ Long, cho biết: Để có thể mở mã ngành giáo dục mầm non và giáo dục tiểu học hệ đại học, Khoa đã có sự chuẩn bị từ nhiều năm nay. Các thầy, cô được tạo điều kiện để học nâng cao trình độ. Hiện Khoa có 25 cán bộ, giảng viên, trong đó có 3 tiến sĩ, còn lại là thạc sĩ.

Trường Đại học Hạ Long nâng cao chất lượng đào tạo hệ đại học - Hình 2

Sinh viên Trường Đại học Hạ Long đọc sách tại Thư viện nhà trường.

Video đang HOT

Là trường đại học đầu tiên và hiện là duy nhất của tỉnh, Đại học Hạ Long ngày càng khẳng định được vị thế, uy tín, thu hút được đông đảo sinh viên theo học. Các chính sách đặc thù của tỉnh dành cho nhà trường đã thu hút được nhiều giảng viên có trình độ cao về làm việc, từ đó giúp các mã ngành đại học của nhà trường được củng cố về chất lượng.

Nhà trường đã hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2021-2022 ở tất cả các mã ngành theo quy định. Trong đó đáng chú ý có trên 280 sinh viên có tổ hợp 3 môn xét tuyển đại học từ 21 điểm trở lên. Phạm Thị Kiều Chinh, Lớp Ngôn ngữ Trung Quốc, chia sẻ: Đối với tổ hợp xét tuyển khối D78 Văn, Toán, Trung, em được 26,25 điểm. Với số điểm này em có nhiều lựa chọn vào các trường đại học, nhưng em quyết định vào học tại Đại học Hạ Long vì có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên học tập.

Ông Trần Trung Vỹ, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Hạ Long, cho biết: Năm học 2021-2022, nhà trường tiếp tục thực hiện phương châm “Lấy sinh viên là trung tâm, nhà trường làm nền tảng, giảng viên là động lực”. Trong đó, ưu tiên nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện sinh viên và học sinh; thực hiện có hiệu quả, thiết thực phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, rèn luyện, tu dưỡng tốt.

Trường cũng xác định tăng cường nền nếp dạy và học, đổi mới chương trình, nội dung và phương pháp giảng dạy, đánh giá; triển khai phần mềm dạy học trực tuyếngắn với xây dựng nguồn học liệu điện tử; tiếp tục củng cố, tăng cường về cơ sở vật chất, xây dựng môi trường học tập khoa học, hiện đại; hoàn thành thi tuyển phương án quy hoạch và kiến trúc khu đô thị Đại học Hạ Long để triển khai các bước đầu tư theo quy định.

Từ năm học này, Trường triển khai thực hiện Nghị quyết số 35/2021/QĐ-HĐND của HĐND tỉnh về việc quy định chính sách thu hút, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại Trường Đại học Hạ Long, Trường CĐ Việt – Hàn Quảng Ninh và Trường CĐ Y tế Quảng Ninh giai đoạn 2021-2025. Đây tiếp tục là điều kiện quan trọng để nhà trường thu hút học sinh khá, giỏi vào học tập, yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng giáo dục đại học.

Các trường đại học đồng loạt tăng học phí, chất lượng đào tạo có tăng?

Theo lãnh đạo các trường đại học, việc tăng học phí nhằm tạo nguồn lực để trường nâng cao chất lượng đào tạo thông qua đầu tư cho đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, dịch vụ sinh viên...

Các trường đại học đồng loạt tăng học phí, chất lượng đào tạo có tăng? - Hình 1


Năm học 2021-2022, các trường đại học đồng loạt tăng học phí. (Ảnh: PV)

Mùa tuyển sinh năm 2021-2022, hầu hết các trường đều tăng học phí so với năm học 2020-2021 với các mức khác nhau.

Học phí tăng

Năm 2020, sinh viên có hộ khẩu tại Thành phố Hồ Chí Minh được hưởng chế độ ưu tiên khi học tại Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch khi chỉ phải đóng mức học phí 14,3 triệu đồng so với mức học phí 28,6 triệu đồng như các thí sinh địa phương khác.

Tuy nhiên, từ năm học 2021-2022 sẽ không còn cơ chế này. Theo công bố của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch trong đề án tuyển sinh năm 2021, từ năm học 2021-2022, mức học phí không phân chia theo khu vực mà sẽ "đồng giá" và tăng lên. Theo đó, mức cao nhất không vượt quá 32 triệu đồng cho các ngành Y khoa, Dược học, Răng-hàm-mặt và không quá 28 triệu đồng cho các ngành Điều dưỡng, Dinh dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học, Kỹ thuật hình ảnh y học, Khúc xạ nhãn khoa, Y tế công cộng.

Nhà trường cũng ghi rõ học phí này chưa bao gồm hai học phần bắt buộc là Giáo dục thể chất và Giáo dục Quốc phòng-An ninh được thu theo quy định hiện hành. Đơn giá học phí các năm sau có thể được điều chỉnh trượt giá theo quy định.

Đại học FPT cũng tăng học phí đào tạo từ 25,3 triệu/học kỳ lên 27,3 triệu/học kỳ, chương trình đào tạo tiếng Anh tăng từ 10,35 triệu lên 11,3 triệu cho mỗi mức đào tạo. Học phí các năm tiếp theo dự kiến mỗi năm tăng 10%. Học phí của Đại học Phú Xuân năm học 2021-2022 sẽ tăng 5% so với năm học 2020-2021.

Học phí Đại học Bách Khoa Hà Nội áp dụng cho sinh viên khóa mới (K66) năm học 2021-2022 theo chương trình chuẩn là từ 22 đến 28 triệu đồng/năm (năm 2020-2021 là từ 17 đến 25 triệu đồng), chương trình tiên tiến về Khoa học Dữ liệu và Trí tuệ Nhân tạo (IT-E10) là từ 50 đến 60 triệu đồng/năm, tăng từ 5 đến 10 triệu đồng so với mức 45-50 triệu đồng/năm của khóa tuyển sinh năm 2020. Đây cũng là mức học phí được trường áp dụng cho các ngành Công nghệ thông tin Việt-Pháp (IT-EP, IT-EPx), Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng (EM-E14, EM-E14x). Thậm chí, chương trình TROY (học 3 kỳ/năm) còn có mức học phí lên đến 80 triệu đồng/năm.

Các trường đại học đồng loạt tăng học phí, chất lượng đào tạo có tăng? - Hình 2
Mức học phí mới của Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch. (Ảnh chụp màn hình)

Tương tự, năm nay, học phí của Học viện Tài chính cũng tăng thêm 3 triệu so với năm 2020, từ 12 triệu lên 15 triệu đồng/sinh viên/năm. Tổng học phí cho toàn khóa học là 60 triệu đồng/sinh viên. Từ năm học 2022- 2023, học phí sẽ được điều chỉnh theo quy định hiện hành của Nhà nước nhưng không vượt quá 10%/năm học. Riêng chương trình chất lượng cao và diện tuyển sinh theo đặt hàng vẫn giữ nguyên mức học phí như năm ngoái, lần lượt là 45 triệu đồng/năm và 40 triệu đồng/năm.

Chất lượng có tăng?

Chia sẻ về lý do tăng học phí, phó giáo sư Nguyễn Xuân Thạch, Trưởng Ban Quản lý đào tạo Học viện Tài chính cho rằng đây là điều tất yếu để nâng cao chất lượng đào tạo trong bối cảnh các trường thực hiện tự chủ. Cụ thể, học phí trước đây thấp do các trường được Nhà nước hỗ trợ. Tuy nhiên, hiện nay các trường đã thực hiện tự chủ, nếu học phí thấp sẽ không thể đủ chi phí thường xuyên, chưa nói đến việc nâng cao chất lượng đào tạo.

"Đây cũng là trách nhiệm của người học với việc học của mình và việc đào tạo của các trường," ông Thạch chia sẻ.

Đồng tình, Hiệu trưởng Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Ngô Minh Xuân cho rằng từ năm 2018 trường bắt đầu thực hiện tự chủ nên việc tăng học phí là tất yếu. Cùng với việc tăng học phí, trường sẽ tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất, tăng cường các chương trình hợp tác nâng cao chất lượng đào tạo, năng lực thực hành tại các cơ sở y tế, năng lực ngoại ngữ phục vụ sự phát triển nghề nghiệp cho người học, nhằm đáp ứng nhu cầu cao về chất lượng nhân lực y tế khi tốt nghiệp đại học.

Nâng cao chất lượng đào tạo cũng là lý do tăng 5% học phí của Đại học Phú Xuân, theo lý giải của tiến sỹ Hồ Thị Hạnh Tiên, Hiệu trưởng nhà trường: "Trường cần chi phí cho đội ngũ giảng viên, chi phí mời các giảng viên nước ngoài, doanh nhân, câng cao cơ sở vật chất, dịch vụ học đường cho sinh viên... Cùng với việc tăng học phí, chất lượng đào tạo cũng sẽ tăng lên."

Tương tự, Đại học Bách khoa Hà Nội cũng cho biết việc tăng học phí theo lộ trình là để phù hợp lộ trình tính đúng, tính đủ chi phí đào tạo vào học phí đến năm 2025. Cụ thể, mức mức tăng trung bình khoảng 8%/năm học và không vượt quá mức 10%/năm học đối với từng chương trình đang triển khai đào tạo.

Để đảm bảo học phí tương xứng với chất lượng đào tạo, Vụ Kế hoạch-Tài chính, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho hay dự thảo Nghị định quy định về vấn đề học phí đang được Bộ soạn thảo để trình Chính phủ thông qua sẽ bổ sung yêu cầu gắn học phí với kết quả kiểm định chất lượng.

Theo đó, việc xác định mức học phí không chỉ theo mức độ tự chủ tài chính của các trường mà còn gắn với kết quả kiểm định chất lượng giáo dục của các cơ sở giáo dục công lập. Tùy vào từng mức kết quả kiểm định các trường sẽ được xác định mức học phí tương ứng. Đây là điểm mới mà quy định hiện hành chưa đề cập đến./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bị ném đá “chàng trai gốc Huế” xin lỗi người Huế, sốc nhất là từng lên show hẹn hò khác nói yêu nữ chính nhưng thú nhận diễn theo kịch bản02:00Căng đét: Xôn xao ảnh Khoa Pug chi tiền khủng mua xe tăng, "hàng nóng" - sẵn sàng đáp trả Johnny Đặng04:18Khoa Pug “đốt tiền như rác” trên đất Mỹ, là con trai chủ tịch tập đoàn địa ốc Hưng Thịnh?04:43NÓNG: Bà Phương Hằng nói 1 câu cực gắt, bóc rõ con người "gian xảo" của Johnny Đặng04:07Bà Phương Hằng chửi thẳng mặt NS Thương Tín trên livestream, nói gì mà netizen rần rần ủng hộ?04:36Lý do Khoa Pug bị Johnny Đặng phốt nhiều lần nhưng giờ mới lên tiếng, lộ cả chuyện mượn đồ sống ảo? 04:36Johnny Đặng lập tức gặp vận đen, đồng DBZ "cắm đầu xuống đất" sau khi bị Khoa Pug tố lừa 30 tỷ03:11Vợ đánh đu ô tô chồng, quyết “sống mái” với tiểu tam, hành động của cameraman chiếm spotlight04:21Clip gây bức xúc: Giải vây cho đồng bọn, nam thanh niên "hổ báo" đập phá vào xe của cảnh sát00:39Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đăng đàn vùi dập thanh niên Huế quyết bỏ vợ nếu không sinh con trai: "Thằng trôi sông lạc chợ"03:44Khoa Pug chạm đỉnh tìm kiếm Google, top #1 trending Youtube còn Johnny Đặng lại nhận “quả đắng”04:17Bà Phương Hằng tố nhà báo Đức Hiển cùng một giuộc với Võ Hoàng Yên, công bố danh sách 25 cái tên trong "tổ chức"04:29Bí thư Thành ủy Huế bức xúc lên tiếng vụ chàng trai đòi ly hôn vợ nếu không đẻ con trai: “Văn hóa Huế đang bị xúc phạm”03:30Khoa Pug lộ ảnh quá khứ, ngoại hình thay đổi ra sao mà dân mạng thốt lên “đáng báo động”04:31Vương Phạm về phe ai giữa drama Khoa Pug tố Johnny Đặng “ăn cháo đá bát”, lừa hơn 34 tỷ?04:54Khoa Pug bị đe dọa tính mạng, nhắn nhủ điều rợn người trên Vlog, Johnny Đặng gặp biến lớn04:38Nhị Nguyên Tịnh thất Bồng Lai phát ngôn sốc: "Tu hành không phải gặp chuyện gì cũng 'A di đà Phật' hiền lành"03:21  Johnny Đặng “tố” Khoa Pug thất hứa, không liên lạc được, nhà hàng hợp tác với Vương Phạm gặp biến?04:21Vương Phạm chính thức lên tiếng, hé lộ sự thật gây sốc về vụ Khoa Pug "phốt" Johnny Đặng lừa đảo04:10Người đàn ông mắc võng vào lưng quần, kéo lê trên đường phố, biết nội tình ai cũng xót xa00:26

Tiêu điểm

Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất tất cả học sinh THPT thuộc 30 quận, huyện đi học từ 6/12
15:53:59 02/12/2021
Hà Nội: Học sinh phổ thông háo hức đi học, phụ huynh xen lẫn lo lắng
09:19:40 02/12/2021
Lịch kiểm tra học kỳ I của học sinh TP.HCM sau khi đi học trực tiếp trở lại
15:41:28 03/12/2021
Bí thư Nguyễn Văn Nên: Chỉ thí điểm dạy học trực tiếp với lớp 9, 12
21:52:44 02/12/2021
TP.HCM thí điểm cho học sinh trở lại trường: Phụ huynh người lo, người mừng
12:11:00 03/12/2021
Việt Nam có 3 đại diện lọt Bảng xếp hạng cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu
17:02:15 02/12/2021
Phú Thọ: Cô giáo Hà Thị Tuyết Minh tỏa sáng dạy tốt môn tiếng Anh
12:09:35 02/12/2021
Trẻ lớp 1 ở TP.HCM đi học, phụ huynh mong có thêm biện pháp an toàn
21:46:39 02/12/2021
Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục
15:59:05 02/12/2021
Sẵn sàng các điều kiện cho kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia
20:59:19 02/12/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: Tìm ra Facebook chủ shop hành hung nữ sinh trộm váy, ép bồi thường 30 triệu, đã bị CA bế lên phường
23:01:10 03/12/2021
Netizen phát hiện chi tiết bất thường trong video Vương Phạm bóc phốt "ông đá bào" để bênh Khoa Pug, nhưng sự thật lại gây choáng hơn?
23:25:11 03/12/2021
Vụ nữ sinh bị đánh đập, làm nhục trong shop thời trang ở Thanh Hóa: Người dân bức xúc "quây" cửa shop, nạn nhân đã bỏ nhà đi?
22:53:47 03/12/2021
PHẪN NỘ: Nữ sinh bị đánh đập, làm nhục dã man, bắt đền 15 triệu vì nghi ăn cắp chiếc váy 160k
22:25:36 03/12/2021
Trượt chân ngã suýt dập mặt trước MC đình đám, Dương Mịch nói 1 câu "chữa cháy" thể hiện EQ cao vút
21:32:48 03/12/2021
Vụ nữ sinh trong shop thời trang ở Thanh Hóa: "Đây là hành vi làm nhục người khác, cần xử lý nghiêm"
23:19:57 03/12/2021
Nghịch lý drama: Johnny Đặng bị 53k người quay lưng, Vương Phạm được mến hơn, còn Khoa Pug "lập kỷ lục" mới sau trận "bóc phốt" lịch sử
23:08:23 03/12/2021
Không phải Lan Ngọc, cô dâu của Karik là Thúy Ngân?
21:37:34 03/12/2021
Triệu Vy bị “người tình” Trần Khôn cắt đứt quan hệ, còn phũ phàng tiết lộ 1 sự thật
20:43:12 03/12/2021
Cao thủ không bằng tranh thủ: Netizen Việt đua nhau chế ảnh Khoa Pug để PR miễn phí!
21:51:22 03/12/2021

Tin mới nhất

Chùm ảnh: Trường học Hà Nội gấp rút dọn dẹp chuẩn bị đón học sinh trở lại sau 7 tháng nghỉ chống dịch

22:06:25 03/12/2021
Ngày 6/12 tới, học sinh khối THPT toàn thành phố Hà Nội sẽ đi học trở lại. Cụ thể, theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP Hà Nội:

Thầy giáo dạy Vật lý bằng thơ

12:07:56 03/12/2021
Thầy Trần Minh Tú, Trường THCS Trương Hán Siêu (TP Ninh Bình, Ninh Bình) là giáo viên tâm huyết, đóng góp nhiều thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi môn Vật lý. 

Quản lý nhà nước với dạy thêm-học thêm như thế nào, chuyên gia chia sẻ

12:05:53 03/12/2021
 Những giáo viên lên lớp chỉ dạy sơ sài, còn những học sinh nào muốn học cho giỏi thì phải đăng ký học thêm với chính thầy cô của mình là trường hợp cá biệt

Sinh viên đi làm thêm đúng ngành học giúp 'ghi điểm' trong mắt nhà tuyển dụng

12:03:24 03/12/2021
Với kinh nghiệm của bản thân sau 3 năm ra trường, theo tôi, nếu có cơ hội sinh viên nên đi làm thêm

Cứ viết sai so với trong sách là 0 điểm nên học trò rất sợ, thậm chí ghét môn Sử

12:00:33 03/12/2021
Muốn học trò yêu thích môn Lịch sử thì cả xã hội hãy chung tay cùng ngành giáo dục làm sao để các em được sống lại với diễn biến của lịch sử

Hạnh phúc, hành trình nhiều cảm xúc

11:58:01 03/12/2021
Xây dựng trường học hạnh phúc được nhiều cơ sở giáo dục tại Nghệ An thực hiện với quan điểm coi người học là mục tiêu cao nhất. 

Nhiều trường đại học cho sinh viên đi học trực tiếp

10:49:02 03/12/2021
Nhiều trường đại học trên cả nước bắt đầu thông báo cho phép sinh viên quay trở lại trường sau thời gian dài học trực tuyến

Phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh “Danang Victoria Olympiad”

10:46:31 03/12/2021
Ngày 2-12, Thành đoàn Đà Nẵng, Hội sinh viên thành phố phối hợp Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế Victoria – Australia phát động cuộc thi Olympic Tiếng Anh thành phố Đà Nẵng - Danang Victoria Olympiad (DVO) năm học 2021-2022

TP.HCM: Học trực tiếp lớp 1 sẽ được tổ chức như thế nào?

10:44:14 03/12/2021
Trường học thuộc khu vực cấp độ 1, học sinh lớp 1 đi học một buổi/ngày, các khối khác tiếp tục học online, riêng trường Tiểu học Thạnh An học trực tiếp tất cả các khối lớp

Dạy học trực tiếp khối 1: Phụ huynh vẫn băn khoăn

10:41:54 03/12/2021
Trước kế hoạch đón học sinh khối 1 đi học trở lại, nhiều phụ huynh cho rằng số ca F0 đang tăng mỗi ngày, các con còn quá nhỏ vì thế chưa nên mở cửa vào thời điểm này

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh 6 lưu ý với giáo dục Bạc Liêu

20:19:16 02/12/2021
Sáng 2/12, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ chủ trì kiểm tra trực tuyến tình hình thực hiện chương trình giáo dục phổ thông với Sở Giáo dục - Khoa học và công nghệ Bạc Liêu. 

Đổi mới giáo dục không phải ở khẩu hiệu

18:35:55 02/12/2021
Trong những năm gần đây, giáo dục Việt Nam tồn tại khá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, để giải quyết tận gốc, cần tìm hiểu kĩ nguyên nhân, không có chuyện giáo dục kém chỉ vì một khẩu hiệu

Đà Nẵng cho học sinh lớp 1 học trực tiếp, nhiều phụ huynh vẫn băn khoăn

18:35:40 02/12/2021
Ngày 1-2, ngay sau khi Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng có văn bản chính thức về việc cho HS lớp 1 bậc tiểu học (TH) đến trường học trực tiếp vào ngày 6-12 tới cùng HS khối lớp 8, 9 THCS, nhiều phụ huynh bày tỏ quan ngại, không muốn cho con đi học v...

Nhà giáo ưu tú Hoàng Thị Hà: "Phải là người bạn với học trò để truyền cảm hứng Văn học"

18:34:55 02/12/2021
Mình không chỉ là người dạy, mà còn phải là người bạn của học trò. Chỉ khi mình chân thành, các em mới thực sự tin tưởng

Trường ĐH đầu tiên tại TP HCM công bố đề án tuyển sinh năm 2022

16:24:00 02/12/2021
Thông tin tuyển sinh năm 2022 của Trường ĐH Gia Định cho biết trường tuyển 2.000 chỉ tiêu theo 3 phương thức xét tuyển, mở mới 5 ngành và mở chương trình đào tại tài năng

Người thầy tâm huyết xây dựng trường chuẩn quốc gia

15:57:37 02/12/2021
Hơn 20 năm liên tục gắn bó với Trường Tiểu học Lam Vỹ (Định Hóa), thầy giáo Nguyễn Công Liệu, Hiệu trưởng Nhà trường luôn trăn trở tìm cách để xây dựng cho trẻ em nơi đây có môi trường học tập tốt

Chìa khóa đổi mới kiểm tra, đánh giá

15:52:53 02/12/2021
Đổi mới kiểm tra, đánh giá là khâu vô cùng quan trọng khi thực hiện đổi mới GD-ĐT. 

Hà Nội chuẩn bị cho học sinh lớp 10, 11, 12 trở lại trường như thế nào?

15:19:53 02/12/2021
Trước thông tin dự kiến học sinh cấp THPT của 30 quận, huyện Hà Nội sẽ trở lại vào ngày 6/12 tới đây, hiện, các trường THPT trên địa bàn đang rốt ráo chuẩn bị các phương án đảm bảo an toàn

TP.HCM nói gì việc cho học sinh lớp 1 đi học trực tiếp?

12:07:52 02/12/2021
Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay thành phố đã cân nhắc kĩ quyết định thí điểm cho học sinh lớp 1 trở lại trường. 

Gần 42,000 bài giảng điện tử tham gia cuộc thi “Thiết kế bài giảng điện tử 2021”

09:55:37 02/12/2021
Gần 42 nghìn bài giảng điện tử đã được các giáo viên từ khắp mọi miền đất nước gửi về tham dự cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử năm 2021. 

Dù học trực tiếp hay trực tuyến, ngành giáo dục vẫn kiên trì với mục tiêu chất lượng

09:54:09 02/12/2021
Thời quan vừa qua, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ đã đến kiểm tra một số tỉnh, thành phía Bắc về việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới

Có thể bạn quan tâm

Bảng giá xe Lexus tháng 12/2021: Thêm 2 sản phẩm mới

Ôtô

06:39:35 04/12/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Lexus tháng 12/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT

Nhiều cầu thủ từ châu Âu về đá AFF Cup: Xu thế mới của bóng đá Đông Nam Á?

Bóng đá việt nam

06:39:04 04/12/2021
AFF Cup 2020 có đến 13 cầu thủ đang thi đấu ở châu Âu trở về khoác áo các đội tuyển ở Đông Nam Á

8 ứng viên vương miện Miss Grand: Thùy Tiên liệu lập kỳ tích?

Sao việt

06:38:34 04/12/2021
Đại diện Brazil, Puerto Rico, Costa Rica... đang được đánh giá rất cao cho vương miện Miss Grand International 2021

Trải nghiệm cay đắng và kế hoạch trả đũa đặc biệt của một người chồng có vợ ngoại tình

Tình yêu

06:36:19 04/12/2021
Anh đã thấy vô số tin nhắn qua lại giữa vợ và anh chàng cùng quê. Họ đã chế nhạo các khuyết điểm của anh

Yamaha R15 V4 2022 gia nhập thị trường Indonesia

Xe máy

06:34:52 04/12/2021
Sau khi ra mắt tại thị trường Ấn Độ, Indonesia là điểm đến tiếp theo của Yamaha R15 thế hệ thứ tư (hay còn gọi là V4) 2022

Trương Triết Hạn bị phong sát, mẹ đẻ lên tiếng cầu xin

Sao châu á

06:34:13 04/12/2021
Tình hình của Trương Triết Hạn sau scandal vẫn thu hút nhiều sự chú ý của công chúng

Những điều chị em ngại nhắc tới nhưng trong lòng thì lại hạnh phúc âm ỉ, mong được đối phương "chạm" tới khi về giường

Kiến thức giới tính

06:26:58 04/12/2021
Một cuộc yêu cuồng nhiệt sẽ không thể thiếu được những nụ hôn sâu mà đôi bên dành cho nhau

Biết tôi tái hôn, mẹ chồng cũ mang 500 triệu đến xin được nuôi cháu, song thằng bé nói một câu khiến bà hổ thẹn bỏ lại 100 triệu rồi ra về

Tâm sự

06:24:35 04/12/2021
Bà không đề cập đến chuyện đón cháu về nữa mà để lại 100 triệu bảo tôi lập sổ tiết kiệm cho con

Đi dự "Tự hào Nông dân Việt Nam 2021", một nông dân nuôi cá hồi ở Sa Pa bắt được mối làm ăn lớn

Đời sống

06:18:35 04/12/2021
Anh Nguyễn Thế Hải - nông dân chuyển đổi số xuất sắc đến từ thị trấn Can Hồ Mông, Sa Pa, Lào Cai hồ hởi gọi điện khoe với phóng viên sau khi kết thúc đêm Tôn vinh và trao danh hiệu Việt Nam xuất sắc 2021

Nữ diễn viên gốc Việt lọt top sao đột phá ở Hollywood

Sao âu mỹ

06:16:49 04/12/2021
Kelly Marie Trần đứng thứ 4 trong danh sách ngôi sao đột phá Hollywood do trang iMDb bình chọn. Vị trí đầu tiên thuộc về tài tử Page Regé-Jean của series Bridgerton

5 ngôi sao trận Dortmund gặp Bayern

Bóng đá thế giới

01:44:00 04/12/2021
Dortmund và Bayern sở hữu những ngôi sao đủ sức làm thay đổi cục diện của trận Der Klassiker. Chúng ta cùng điểm tên 5 cầu thủ đáng chú ý ở trận cầu tâm điểm vòng 14 ngày 5/12

Những thói quen làm giảm khả năng miễn dịch ở người đã tiêm vaccine ngừa COVID-19

Sức khỏe

01:39:21 04/12/2021
Hút thuốc lá và uống rượu có thể làm giảm khả năng miễn dịch sau tiêm vaccine ngừa COVID-19