Trường đại học dự phòng phương án tuyển sinh trong mùa dịch

Dịch bệnh khiến kế hoạch năm học 2020-2021 có nhiều xáo trộn, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 dự kiến cũng có điểm thay đổi, khiến các trường đại học phải dự trù một số tình huống mới.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bộ GD&ĐT đã có văn bản yêu cầu các trường đại học, cao đẳng chủ động lên phương án tuyển sinh dự phòng.

Các kỳ thi năng khiếu, đánh giá năng lực sẽ bị ảnh hưởng

PGS Nguyễn Trường Thịnh, phụ trách ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM cho hay tới nay, số lượng hồ sơ xét tuyển học bạ nộp vào trường là hơn 44.000.

Trong trường hợp dịch bệnh diễn ra phức tạp và có sự thay đổi về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, trường sẽ điều chỉnh lại đề án tuyển sinh, có thể tăng chỉ tiêu xét tuyển học bạ. Tuy nhiên, chỉ tiêu xét tuyển học bạ sẽ được điều chỉnh phù hợp, tùy theo ngành nghề và hệ đào tạo. Đặc biệt, phương án tăng chỉ tiêu xét học bạ chỉ dành cho một số ngành khó tuyển hay thí sinh đăng ký ít.

Về kỳ thi năng khiếu do trường tổ chức để lấy điểm xét tuyển một số ngành liên quan, PGS Nguyễn Trường Thịnh cho biết nếu dịch kéo dài, không thể tổ chức kỳ thi, nhà trường sẽ tìm ra phương án thay thế phù hợp để tránh thiệt thòi cho thí sinh.

Trường đại học dự phòng phương án tuyển sinh trong mùa dịch - Hình 1

Kỳ thi năng khiếu, đánh giá năng lực của các trường bị dời lại do dịch bệnh. Ảnh minh họa: Phạm Ngôn.

Một trường đại học khác cũng có kế hoạch tổ chức thi năng khiếu và thi đánh giá năng lực chuyên biệt trong năm nay là ĐH Sư phạm TP.HCM.

Ông Nguyễn Ngọc Trung, Phó hiệu trưởng ĐH Sư phạm TP.HCM, cho biết nhà trường đưa ra 3 phương thức xét tuyển chính: Xét tuyển học bạ (tối đa 20% chỉ tiêu), kết quả kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt, kết hợp điểm học tập THPT (tối đa 20% chỉ tiêu), kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT (40%).

Trong đó, phương thức xét điểm học tập THPT kết hợp với điểm kỳ thi đánh giá năng lực do trường tổ chức là điểm mới. Trong mỗi tổ hợp xét tuyển, trường sẽ quy định một môn chính và điểm môn này được lấy từ kết quả kỳ thi đánh giá năng lực chuyên biệt.

“Hiện, kỳ thi đã được dời đến cuối tháng sáu (ngày 26, 27, 28/6) do tình hình dịch bệnh. Nhà trường rất mong dịch bệnh được kiểm soát để có thể tổ chức được. Vì mỗi thí sinh chỉ dự thi một môn, tức một buổi thi, trường hy vọng có thể kiểm soát vấn đề phòng dịch tốt. Hiện tại, khoảng 4.000 thí sinh đăng ký dự thi, mỗi buổi thi dự kiến có 700 em nên vấn đề tổ chức không áp lực quá lớn”, Phó hiệu trưởng nói.

Tuy nhiên, vấn đề nhà trường lo lắng là quá trình di chuyển của thí sinh. Do đó, trường cũng đang theo dõi thêm tình hình dịch bệnh để có quyết định. Trong trường không thể tổ chức cuối tháng 6, trường sẽ tổ chức vào tháng 7, 8.

Video đang HOT

Mặt khác, đối với phương thức sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021, trong trường hợp kỳ thi có 2 đợt, ông Trung mong Bộ GD&ĐT có thể tổ chức cho thí sinh thi xong cả 2 đợt, sau đó mới tổ chức xét tuyển đại học cùng một lần. Phương án này sẽ đảm bảo công bằng cho thí sinh hơn là chia tỷ lệ chỉ tiêu cho từng đợt thi.

Trường đại học dự phòng phương án tuyển sinh trong mùa dịch - Hình 2

Quá trình tuyển sinh năm 2021 sẽ có một số khó khăn nhưng các trường có thể điều chỉnh kịp thời nhờ có kinh nghiệm từ năm trước. Ảnh minh họa: Phạm Ngôn.

Có kinh nghiệm từ năm trước

TS Nguyễn Trung Nhân, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Công nghiệp TP.HCM, thông tin theo đề án tuyển sinh đã công bố, trường dành 50% tổng chỉ tiêu cho xét điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% chỉ tiêu xét học bạ, 10% xét điểm thi năng lực và 10% ưu tiên xét tuyển.

Theo ông Nhân, nếu dịch diễn biến phức tạp, số lượng hồ sơ nộp về nhiều và chất lượng thí sinh tốt, trường có thể cân nhắc điều chỉnh tăng chỉ tiêu xét tuyển các phương thức khác như xét học bạ, thi đánh giá năng lực.

“Tuy nhiên, mức độ tăng chỉ tiêu các phương thức tuyển sinh riêng của trường nếu có cũng không quá nhiều, tối đa 60% tổng chỉ tiêu. Trường chỉ có một đợt xét tuyển học bạ kéo dài đến ngày 15/7. Nếu kỳ thi tốt nghiệp THPT có thay đổi, trường sẽ kéo dài thêm thời gian nhận hồ sơ học bạ”, TS Nhân nói.

Mặc khác, nếu kỳ thi bị lùi hay chia làm 2 đợt, trường cũng căn cứ mốc thời gian điều chỉnh của Bộ GD&ĐT để điều chỉnh thời gian tuyển sinh. Trường sẽ cân đối, chia tỷ lệ chỉ tiêu cho 2 đợt để đảm bảo công bằng cho thí sinh.

Ngày 1/6 vừa qua, ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF) đã công bố kết quả xét tuyển học bạ đợt 1 và đang tiếp tục nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đợt 2 với mức điểm xét tuyển xét học bạ bằng đợt 1.

TS Phạm Doãn Nguyên – Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh UEF – đánh giá năm nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến khá phức tạp, công tác tuyển sinh gặp những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, nếu so với năm 2020, công tác tuyển sinh của trường ít ảnh hưởng hơn, vì đã có những phương án dự phòng phù hợp tình hình thực tế.

Bên cạnh đó, đến hiện tại, tất cả học sinh lớp 12 đã kết thúc học kỳ II, điểm số đã hoàn thiện trong học bạ. Vì vậy, lượng thí sinh quan tâm xét tuyển học bạ nhiều.

Với tình hình dịch bệnh hiện nay, Bộ GD&ĐT cũng dự trù phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt như năm 2020. Việc dời lịch thi hay tổ chức kỳ thi thành nhiều đợt có thể sẽ có khó khăn nhất định đến công tác tuyển sinh, thời gian xét tuyển, chỉ tiêu từng phương thức xét tuyển của các trường. Tuy nhiên, điều này sẽ không ảnh hưởng chỉ tiêu tuyển sinh chung của các trường.

Đại học Kinh tế – Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đồng hành cùng Zing thực hiện tuyến nội dung “Tiếp sức mùa thi 2021″, nhằm cung cấp cho các sĩ tử hành trang thi cử, tuyển sinh trước thềm vượt vũ môn.

Năm 2021, UEF tiếp tục thu hút thí sinh xét tuyển bằng phương thức xét học bạ THPT và dành hơn 50 tỷ đồng mỗi năm để trao các suất học bổng cho tân sinh viên từ 25%, 50% đến 100% học phí.

Trường nổi bật với chương trình đào tạo song ngữ 50% thời lượng học tập tiếng Anh, học thực tế tại doanh nghiệp, trải nghiệm học kỳ quốc tế dành cho mọi sinh viên trúng tuyển bất kể phương thức nào.

Sinh viên TP.HCM không có chỗ ở do phải nhượng lại ký túc xá thành khu cách ly, hàng loạt hành động từ "người lạ" nhìn vào mà ấm lòng

Sinh viên TP.HCM đã có những hành động siêu dễ thương dành cho người bạn cùng trường với mình.

Thời gian qua, nhiều trường đại học ở TP.HCM đã trưng dụng ký túc xá thành các khu cách ly dự phòng cho những trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19. Một trong số đó có trường ĐH Quốc gia TP.HCM, nơi đã trưng dụng 7 ký túc xá trong khuôn viên trường.

Sau khi biết tin, các bạn sinh viên đã nhanh chóng di chuyển đồ đạc của mình ra khỏi ký túc xá. Tuy nhiên do thời gian thông báo khá gấp nên đã có một số bạn chưa kịp kiếm nhà trọ mới để ở.

Thấu hiểu được tình hình của các bạn cùng trường, một số sinh viên đã sẵn sàng chia sẻ phòng ở, cho sinh viên gửi đồ miễn phí hay tình nguyện đến chở hộ đồ trong trường hợp chưa kịp chuyển... Dù chỉ là hành động nhỏ song nhưng sinh viên nào nhìn vào cũng cảm thấy ấm lòng, nhờ vậy công việc nhượng lại ký túc xá diễn ra thuận lợi hơn.

Rất nhiều mẩu tin share nhà với các bạn sinh viên trường ĐH Quốc gia TP.HCM khi phải nhường chỗ thành khu cách ly.

Sinh viên TP.HCM không có chỗ ở do phải nhượng lại ký túc xá thành khu cách ly, hàng loạt hành động từ người lạ nhìn vào mà ấm lòng - Hình 1

Sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ không trở lại ký túc xá cho đến khi có thông báo mới.

Sinh viên TP.HCM không có chỗ ở do phải nhượng lại ký túc xá thành khu cách ly, hàng loạt hành động từ người lạ nhìn vào mà ấm lòng - Hình 2

Không chỉ sinh viên mà những chủ kinh doanh đang tạm thời đóng cửa cũng sẵn sàng giúp đỡ.

Sinh viên TP.HCM không có chỗ ở do phải nhượng lại ký túc xá thành khu cách ly, hàng loạt hành động từ người lạ nhìn vào mà ấm lòng - Hình 3

Không chỉ hỗ trợ nơi ở, nhiều bạn trẻ cũng giúp gửi đồ miễn phí, tìm nơi thuê trọ hộ.

Sinh viên TP.HCM không có chỗ ở do phải nhượng lại ký túc xá thành khu cách ly, hàng loạt hành động từ người lạ nhìn vào mà ấm lòng - Hình 4

Trong thời kỳ dịch bệnh khó khăn, sinh viên đi tìm nhà vô cùng khó. Những hành động đã giúp đỡ được rất nhiều bạn trẻ tránh khỏi cảnh không có nơi ở.

Được biết, chỉ những sinh viên có hộ khẩu vùng dịch thì mới được ở lại trong KTX ĐH Quốc gia TP.HCM. Sinh viên khi được duyệt ở lại sẽ phải tuân thủ nhiều quy định nghiêm ngặt như:

- Thời gian mở - đóng cổng ký túc xá từ ngày 31-5: 6h - 21h.

- Sinh viên được ra, vào ký túc xá không quá 2 lần/ngày; trường hợp ra ngoài quá 21h (hoặc qua đêm) sẽ không được quay trở lại ký túc xá cho đến khi có thông báo của trung tâm.

- Sinh viên hạn chế đi ra ngoài khi không có việc cần thiết, thực hiện nghiêm túc thời gian ra vào cổng.

- Không tụ tập quá 10 người tại tầng trệt, sảnh các tòa nhà, khuôn viên và giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét, không đến các phòng ở của sinh viên khác hoặc tòa nhà khác.

- Nghiêm túc thực hiện quy định "5K" của Bộ Y tế và tuân thủ sự sắp xếp lại chỗ ở của ký túc xá trong trường hợp cần thiết.

Sinh viên TP.HCM không có chỗ ở do phải nhượng lại ký túc xá thành khu cách ly, hàng loạt hành động từ người lạ nhìn vào mà ấm lòng - Hình 5

Sinh viên TP.HCM không có chỗ ở do phải nhượng lại ký túc xá thành khu cách ly, hàng loạt hành động từ người lạ nhìn vào mà ấm lòng - Hình 6

Sinh viên TP.HCM không có chỗ ở do phải nhượng lại ký túc xá thành khu cách ly, hàng loạt hành động từ người lạ nhìn vào mà ấm lòng - Hình 7

Sinh viên TP.HCM không có chỗ ở do phải nhượng lại ký túc xá thành khu cách ly, hàng loạt hành động từ người lạ nhìn vào mà ấm lòng - Hình 8

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Học sinh 'ôm' máy tính cả ngày vì học thêm online
06:04:13 26/10/2021
Kiểm tra, chấm bài giữa kỳ môn tích hợp lớp 6 như thế nào?
13:43:08 26/10/2021
Xin đừng "trăm sự nhờ cô"…
11:39:54 27/10/2021
Giấu bố mẹ đăng ký vào đại học, cô gái H’Mông 'chạm tay' vào ước mơ làm bác sĩ
10:01:33 26/10/2021
Nhà trường đổi mới cách thi, giảm áp lực học online
17:02:23 27/10/2021
Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu đạt chuẩn chất lượng QS Stars TM 4 sao
06:45:16 27/10/2021
Thi trực tuyến: Nỗ lực thực hiện kiểm tra, đánh giá đúng năng lực học sinh
17:12:51 26/10/2021
Làm thầy phải có cái “Tâm”
13:05:37 26/10/2021
Bí quyết chinh phục 8.5 IELTS tiếng Anh của nữ sinh trường chuyên Hà Tĩnh
07:09:23 27/10/2021
Lào Cai: Thành lập tổ hợp trường liên cấp quốc tế Canada 250 tỷ
19:40:26 26/10/2021

Thông tin đang nóng

Vũ Khắc Tiệp đăng ảnh Ngọc Trinh mặc váy ngủ xuyên thấu, dân tình đỏ mặt khi zoom cận cảnh
20:26:14 27/10/2021
Bà Phương Hằng tuyên chiến, gia hạn thêm 2 ngày để ông Lê Tùng Vân lên tiếng, nếu không sẽ mời pháp luật vào cuộc: "Ông đừng lấy lý do bệnh, bệnh đã có bác sĩ lo"
19:48:34 27/10/2021
Nam nghệ sĩ có hành động phản cảm với con gái ruột chính thức lên tiếng giữa cơn thịnh nộ của khán giả
23:05:55 27/10/2021
Giữa lùm xùm từ thiện, Trấn Thành tiếp tục gặp "sự cố" khó đỡ, hành động đặc biệt gây phẫn nộ
19:38:08 27/10/2021
Ồn ào bạo hành Hồ Văn Cường: Người bị nghi phản ứng gì?
19:46:33 27/10/2021
Trang Trần mỉa CEO: 'Kèo 500 triệu không dám nhận, nói gì 20 tỷ'
19:55:35 27/10/2021
Cuộc sống độc thân của nghệ sĩ cải lương Thoại Mỹ
19:30:46 27/10/2021
Thầy ông nội Lê Tùng Vân tuyên bố đang sở hữu 15 ngôi chùa nằm rải rác, lý do không thèm 20 tỷ của bà Hằng là đây?
21:33:28 27/10/2021
Con trai nuôi Phi Nhung đón sinh nhật: 'Năm tồi tệ nhất với tôi'
19:58:28 27/10/2021
Trương Tử Lâm và cuộc sống bên người chồng là nhân viên bình thường
21:13:35 27/10/2021

Tin mới nhất

Thời gian làm việc của giảng viên: Phát huy quyền tự chủ

21:19:38 27/10/2021
Các chuyên gia, nhà khoa học hoan nghênh đề xuất giảng viên có chức danh GS, PGS và giảng viên có trình độ tiến sĩ đang công tác tại cơ sở GD đại học được kéo dài thời gian làm việc kể từ khi đủ tuổi nghỉ hưu. 

Duy trì thói quen đọc sách cho học sinh

20:41:04 27/10/2021
Học trực tuyến, học sinh tiếp cận nhiều với các thiết bị điện tử. Làm thế nào để các em duy trì được thói quen đọc sách, tiếp cận với tri thức là nỗ lực của nhiều thầy cô giáo. 

Bức thư từ trường tiểu học Mỹ khiến người cha là tiến sĩ bất ngờ

20:33:22 27/10/2021
Là tiến sĩ người Trung Quốc đang làm việc tại Mỹ, khi quan sát việc học của con, ông Huang Quanyu nhận ra nhiều điểm khác biệt giữa nền giáo dục ở 2 quốc gia này, đặc biệt là trong môn toán.

Học viện Quản lý giáo dục khai giảng trực tuyến kết hợp trực tiếp

20:29:41 27/10/2021
Sáng 27/10, Học viện Quản lý Giáo dục tổ chức khai giảng năm học 2021 – 2022 theo hình thức trực tuyến kết hợp trực tiếp. 

Chủ nhân huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế mong thành sinh viên năng động

20:26:44 27/10/2021
Phan Hữu An có một niềm yêu thích tự nhiên với môn Toán học, đây là động lực để em tự tin tìm hiểu và dành nhiều thời gian cho môn học này. 

Bốn nữ sinh Đất Tổ xuất sắc chinh phục 8.0 IELTS

20:20:27 27/10/2021
Chỉ trong vòng nửa năm, 4 nữ sinh Đất Tổ Phú Thọ đã nối tiếp ghi tên trong danh sách những learner chinh phục đỉnh cao IELTS với số điểm xuất sắc 8.0

Học online "trường kỳ", học sinh lớp 1, lớp 2 kiểm tra định kỳ ra sao?

19:29:11 27/10/2021
Đến thời điểm này, Hà Nội tiến hành học online 100% được nửa học kỳ I, năm học 2021-2022. Nhiều phụ huynh băn khoăn, học sinh lớp 1, 2 kiểm tra định kỳ như thế nào nếu học trực tuyến kéo dài hết năm?

Phát triển cơ sở giáo dục nghề nghiệp ngoài công lập lên 45% vào năm 2030

19:29:08 27/10/2021
Đó là mục tiêu Bộ LĐ-TB&XH đề xuất tại dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Điểm nổi bật trong chương trình tiếng Anh tại trường quốc tế ISPH

14:28:09 27/10/2021
Tại ISPH, học sinh được học tiếng Anh để sử dụng như ngôn ngữ chính trong giao tiếp và làm công cụ để học tập, tự nghiên cứu.

Cơ hội nâng cao chuẩn nghề nghiệp nhà giáo

14:16:50 27/10/2021
Đáp ứng yêu cầu đổi mới, đội ngũ nhà giáo không ngừng nâng cao trình độ. Đánh giá theo chuẩn trên Hệ thống TEMIS được cán bộ quản lý, nhà giáo hưởng ứng tích cực nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ. 

Ngoại ngữ-"chìa khóa" thời hội nhập

12:05:14 27/10/2021
Ngoài đội ngũ giảng viên được biên chế tại Khoa Ngoại ngữ, học viện thành lập Trung tâm Ngoại ngữ với chức năng giảng dạy, bồi dưỡng tiếng Anh, tiếng Nga kỹ thuật và ngoại ngữ khác với nhiều hình thức đa dạng; nghiên cứu khoa học, hợp t...

Dạy trực tuyến quá lâu, giáo viên than trời vì căng thẳng, mệt mỏi

12:02:06 27/10/2021
Dạy trực tuyến nhưng thời khóa biểu trực tiếp, học sinh không trả lời, bật nhạc, xem phim trong giờ học... khiến nhiều giáo viên phải than trời.

'Kẻ thù' của học online núp ngay trong máy tính, điện thoại

11:47:55 27/10/2021
Tôi đang đi làm thì cô giáo của con trai gọi điện hỏi bé có bị làm sao không mà trong giờ học, cô hỏi nhiều lần không thấy bé trả lời. Tôi vội vàng nói chị giúp việc vào phòng bé kiểm tra. Thì ra con đang mải chơi game.

Đừng để con tự bơi trong vòng xoáy… thế giới ảo

11:43:57 27/10/2021
Chắc hẳn, nhiều phụ huynh không hề hay biết con em mình đang làm gì trên thế giới ảo đó.

Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn thông dụng bằng tiếng Anh

11:32:33 27/10/2021
Khi nhà tuyển dụng hỏi ưu điểm, không nên liệt kê hàng loạt tính từ như punctual (đúng giờ), ambitious (tham vọng) mà cần đưa dẫn chứng thuyết phục.

Vì sao trường đại học công lập tăng học phí năm học tới?

10:48:53 27/10/2021
Trường đại học công lập chuyển đổi cơ chế hoạt động theo hướng tự chủ sẽ là xu hướng trong thời gian tới.

Sinh viên đã mơ về một buổi lễ tốt nghiệp

10:46:47 27/10/2021
Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều trường ĐH không tổ chức lễ tốt nghiệp khiến nhiều sinh viên (SV) tiếc nuối.

Vì sao học online với học sinh tiểu học ở Úc khá nhẹ nhàng?

10:33:48 27/10/2021
Khi chuyển sang học online, việc học tại Úc vẫn diễn ra nhẹ nhàng, đặc biệt là với học sinh tiểu học.

Trường Đại học kinh tế TP. Hồ Chí Minh (UEH): 45 năm - những thành quả đáng tự hào

10:32:08 27/10/2021
Trong 45 năm xây dựng và phát triển (27.10.1976 - 27.10.2021), Trường ĐH Kinh Tế TP. HCM tự hào đánh dấu vị trí quan trọng trên bản đồ giáo dục ĐH VN, từng bước khẳng định danh tiếng học thuật trên thế giới. 

Trường Đại học Hạ Long nâng cao chất lượng đào tạo hệ đại học

10:28:40 27/10/2021
Trường Đại học Hạ Long nâng cao chất lượng đào tạo hệ đại học

Cô gái Sài thành chia sẻ bí quyết giành học bổng thạc sĩ của Chính phủ Đan Mạch

09:36:09 27/10/2021
Theo bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) năm 2022, Copenhagen Business School giữ vị trí thứ 15 trong khối ngành kinh tế trên thế giới.

Học làm đẹp - Bước ngoặt đáng giá và xu hướng chuyên nghiệp hóa nghề làm đẹp

08:07:45 27/10/2021
Lĩnh vực Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp đang được nhiều bạn trẻ quan tâm, lựa chọn trong những năm gần đây. Điều này xuất phát từ nhu cầu khách hàng, thị trường và xu hướng chuyên nghiệp hoá, chuẩn hoá nghề làm đẹp.

Kết hợp nhiều hình thức dạy học để tranh thủ 'thời gian vàng'

08:05:28 27/10/2021
Theo số liệu của Bộ Giáo dục - đào tạo, tính đến ngày 26-10, số tỉnh, thành có 100% học sinh học trực tuyến vẫn duy trì như 2 tuần trước, nhưng số địa phương kết hợp nhiều hình thức dạy học một cách linh hoạt gia tăng.

Những đột phá công nghệ sẽ thay đổi cách dạy và học trong 10 năm tới

08:02:47 27/10/2021
Metaverse, AR/VR, deep-neural network, Personalized Learning... được đánh giá sẽ thay đổi hoàn toàn cách dạy và học trực tuyến tại Việt Nam và thế giới.

Nghề quản trị nhà hàng sẽ "sống" sao sau đại dịch Covid-19?

08:00:08 27/10/2021
Ngành ẩm thực, nhà hàng đang bị ảnh hưởng nặng nề do không có du khách quốc tế. Tại nhiều địa phương, những nơi này bị đóng cửa vì giãn cách xã hội... khiến hàng loạt nhân viên đầu bếp mất việc…

Có nên học thạc sĩ ngay sau khi tốt nghiệp đại học?

07:56:40 27/10/2021
Nhiều bạn trẻ cũng bày tỏ sự băn khoăn, lo lắng, liệu rằng học một mạch từ đại học lên cao học tốt hơn hay chờ vài năm đi làm, có kinh nghiệm hoặc tích lũy được một số tiền rồi mới tiếp tục theo học.

10 đại học đào tạo ngành Kinh tế tốt nhất thế giới

07:51:29 27/10/2021
Mỹ chiếm đa số vị trí trong top 10 trường đào tạo nhóm ngành Kinh tế và Kinh doanh, trong đó đồng hạng một là Viện Công nghệ Massachusetts và Đại học Stanford.

Du học sinh chia sẻ bí quyết giành học bổng danh giá Singapore

07:50:43 27/10/2021
Đừng vội thi IELTS hay luyện SAT, các ứng viên nên tập trung xây dựng kết quả học tập và hoạt động ngoại khóa chất lượng, mới mong vượt qua vòng hồ sơ.

Có thể bạn quan tâm

Hoà Bình: Ký kết Chương trình phối hợp và hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Đời sống

04:48:30 28/10/2021
Mới đây, Sở Tư pháp phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo Hoà Bình tổ chức Lễ ký kết Chương trình phối hợp công tác Pháp chế giữa Sở Giáo dục và Đào tạo với Sở Tư pháp giai đoạn 2021-2025; Chương trình hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam năm 20...

Mê đắm căn nhà phố Ngọc Lâm của ảo thuật gia đam mê văn hóa Nhật - Trung

Sáng tạo

04:21:18 28/10/2021
Chủ căn nhà phố đặc biệt này là anh Tuấn Anh, một ảo thuật gia đam mê văn hóa Trung Quốc và Nhật Bản, các bạn sẽ thấy rất nhiều sự đam mê đó trong các không gian nhà của anh.

Nhà sáng lập Alibaba bị soán ngôi tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

Thế giới

04:19:43 28/10/2021
Doanh nhân Chung Thiểm Thiểm, 66 tuổi, hiện sở hữu khối tài sản ước tính lên tới 60,5 tỷ USD, đã soán ngôi Nhà sáng lập Alibaba Jack Ma để trở thành người giàu nhất Trung Quốc.

Tất cả những bệnh sau đều có thể dẫn đến suy thận

Sức khỏe

01:48:19 28/10/2021
Một số bệnh dưới đây có thể ảnh hưởng đến thận, gây suy thận, buộc phải chạy thận, theo WebMD.

Đúng 12h trưa ngày 30/10, 3 con giáp may mắn đạt đỉnh, tài lộc đổ về, sự nghiệp cũng theo đó mà bức phát vô kể

Trắc nghiệm

01:08:03 28/10/2021
Không có con giáp nào có được những bước tiến thần tốc trên con đường sự nghiệp nhanh được như người tuổi Ngọ. Đặc biệt, vào đúng trưa ngày 30/10, vận trình của người tuổi Ngọ khai thông, vượng phát nhất.

Ai là nạn nhân của nhóm lừa đảo bán sắt ở TP.HCM này?

Pháp luật

01:05:41 28/10/2021
Công an Bình Tân, TP.HCM thông báo tìm nạn nhân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi mua sắt qua mạng do Nguyễn Văn Sơn và đồng phạm thực hiện.

Toàn cảnh 4 ổ dịch Covid-19 tại Hà Nội: Liên quan tiệm cắt tóc, đám ma và nhiều cơ quan

Sự kiện nóng

00:55:07 28/10/2021
Sau gần 1 tháng số ca mắc Covid-19 tại Hà Nội có chiều hướng giảm và đã được cách ly, thì từ ngày 22/10, dịch diễn biến căng thẳng.

Lật tẩy chiêu trò "đổi diễn viên đóng clip sex" kiếm bộn tiền của đôi bạn "idol giới khiêu dâm", vũ trụ content 18+ từ đây mà ra?

Netizen

00:48:04 28/10/2021
Ngoài C.C - thanh niên được cho là idol giới khiêu dâm thì vẫn còn một cái tên khác phất lên nhờ việc buôn content 18+.

Bê hai đầu có cơ thể giống lợn

Chuyện lạ

00:16:43 28/10/2021
Một con bê đột biến với hai đầu trên cùng cơ thể đã được sinh ra ở miền nam nước Nga trong tháng này nhưng không thể sống sót.

Vì sao 'My Name' cũ kỹ vẫn trở thành phim ăn khách?

Phim châu á

23:58:54 27/10/2021
Nối tiếp Squid Game, My Name tiếp tục nối dài thành công của Netflix với các sản phẩm đến từ châu Á trên toàn thế giới. Không được đánh giá quá cao nhưng series cũng có những yếu tố riêng để lên top đầu toàn cầu của Netflix.

Ngôn ngữ điện ảnh của cát

Phim âu mỹ

23:58:39 27/10/2021
Trái với sự giàu có của đại dương, những cồn cát thách thức điện ảnh tìm ra câu chuyện riêng ẩn dưới vẻ ngoài đơn điệu, tầm thường.

Bà Xuân thoát vai trông trẻ trung quá mức khiến 2 quý tử nhận không ra

Phim việt

23:57:06 27/10/2021
Quách Thu Phương trong vai mẹ Xuân đã tạo nên được một hình tượng quý bà quyền quý, có cuộc sống đủ đầy với người chồng chủ tịch cùng 2 cậu con hoàn hảo.