Trường Đại học Cửu Long thông báo tuyển sinh bổ sung

Trường Đại học Cửu Long thông báo tuyển sinh bổ sung hệ Đại học chính quy năm 2022.

Trường Đại học Cửu Long thông báo tuyển sinh bổ sung - Hình 1 ADVERTISEMENT

Làm thủ tục nhập học tại Trường ĐH Cửu Long.

Trường Đại học Cửu Long thông báo tuyển sinh bổ sung hệ Đại học chính quy năm 2022.

Phương thức tuyển sinh: Xét học bạ THPT, xét điểm thi tốt nghiệp THPT.

Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 01/10/2022 đến hết ngày 10/10/2022.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Video đang HOT

Trung tâm Tuyển sinh – Truyền thông, Trường Đại học Cửu Long

Địa chỉ: Quốc lộ 1A, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Điện thoại: 0270.3.832.538

Đường dây nóng (hotline): 0944.707.787

Nhiều trường ĐH "top" trên khối kinh tế mở thêm ngành mới, chú trọng năng lực ngoại ngữ

Năm 2022, nhiều trường thuộc nhóm ngành kinh tế có xu hướng đa dạng phương thức tuyển sinh, giảm chỉ tiêu xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT, chú trọng năng lực ngoại ngữ đồng thời mở thêm nhiều ngành mới liên quan tới kinh tế số, CNTT...

PGS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, năm 2022, bên cạnh những phương thức tuyển sinh như năm 2021, trường sẽ sử dụng điểm thi đ.ánh giá năng lực của 2 ĐH Quốc gia và điểm thi đ.ánh giá tư duy của ĐH Bách khoa Hà Nội để tuyển sinh. Hiệu trưởng ĐH Kinh tế quốc dân cho rằng, kết quả của những kỳ thi này sẽ giúp chọn ra những sinh viên có đủ năng lực theo học tại các trường ĐH top đầu hiện nay. Bên cạnh đó, năm nay, ĐH Kinh tế quốc dân cũng sẽ điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh giữa các phương thức xét tuyển do sự thay đổi về độ khó cũng như mục tiêu của kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Nhiều trường ĐH top trên khối kinh tế mở thêm ngành mới, chú trọng năng lực ngoại ngữ - Hình 1

ADVERTISEMENT

Ảnh minh họa.

PGS.TS Phạm Hồng Chương cho biết thêm, bên cạnh những ngành truyền thống, năm nay, trường cũng sẽ mở thêm 2 ngành mới liên quan đến kinh tế số và AI, Bigdata.

Năm 2022, ĐH Ngoại thương dự kiến tuyển sinh theo 6 phương thức tương tự năm 2021 gồm xét tuyển dựa trên kết quả học tập trung học phổ thông, xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập, xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi đ.ánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TP.HCM tổ chức trong năm 2022 và xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT.

PGS.TS Phạm Thu Hương, Phó Hiệu trưởng ĐH Ngoại thương cho biết, mỗi loại hình chương trình đào tạo lại đặt ra những yêu cầu tuyển chọn người học khác nhau để tương thích với mục tiêu và chuẩn đầu ra của chương trình. Cụ thể, với các chương trình giảng dạy bằng ngoại ngữ ngoài những tiêu chí chính về năng lực tư duy phù hợp với lĩnh vực, người học phải có đủ năng lực về ngoại ngữ để có thể học tập, nghiên cứu, thực hành bằng ngoại ngữ. Trên cơ sở nghiên cứu về giáo dục phổ thông tại thành thị và nông thôn, yêu cầu của các chương trình đào tạo, các hình thức đ.ánh giá chất lượng người học hiện nay, nhà trường xây dựng các phương thức xét tuyển dành cho các loại hình chương trình đào tạo.

"Với trách nhiệm của một trường đại học có uy tín tại Việt Nam, chúng tôi luôn đặt nguyên tắc vừa phải đảm bảo khả năng tiếp cận giáo dục đại học của mọi đối tượng người học đồng thời mang lại môi trường học tập có tính hội nhập cao cho sinh viên Việt Nam. Việc đa dạng hoá chương trình đào tạo, đa dạng hoá phương thức tuyển sinh để phù hợp với chương trình đào tạo trong bối cảnh hiện nay không đi ngược lại với nguyên tắc này và phải đảm bảo lộ trình ổn định qua các năm, sự thay đổi chỉ tiêu ở các phương thức cũng như chỉ tiêu của phương thức mới không được gây ảnh hưởng tới quá trình chuẩn bị của thí sinh. Điều này sẽ giúp cho người học có được lựa chọn xét tuyển phù hợp với năng lực và nguyện vọng nghề nghiệp của mình", PGS.TS Phạm Thu Hương nói.

Năm 2022 bên cạnh các chương trình đào tạo đã tuyển sinh năm 2021, Trường Đại học Ngoại thương bắt đầu tuyển sinh các chương trình đào tạo thích ứng với bối cảnh của nền kinh tế số, bao gồm Marketing số (tuyển sinh tại trụ sở chính Hà Nội) và Truyền thông Marketing tích hợp (tuyển sinh tại cơ sở 2- TP.HCM) thuộc ngành Marketing và chương trình Kinh doanh số thuộc ngành Kinh doanh quốc tế (tuyển sinh tại trụ sở chính Hà Nội).

ADVERTISEMENT

Theo PGS.TS Phạm Thu Hương, đây là những lĩnh vực có nhu cầu nhân lực cao ở Việt Nam và trên thế giới trong bối cảnh phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, chuyển đổi số đang diễn ra mạnh mẽ trong mọi khía cạnh của đời sống. Sự chuyển dịch của các ngành nghề trong trong đại dịch Covid-19 đặc biệt khẳng định cho nhận định này.

Ở khu vực phía Nam, GS.TS Sử Đình Thành, Hiệu trưởng ĐH Kinh tế TP.HCM cho rằng, trong năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, việc du học của nhiều học sinh bị ảnh hưởng, tuy nhiên sang năm 2022, tình hình dịch bệnh trên toàn cầu phần nào được khống chế tốt hơn, số lượng du học sinh cũng sẽ thay đổi, điều này sẽ tác động trực tiếp đến công tác tuyển sinh của các trường.

Trong năm 2022, GS.TS Sử Đình Thành cho biết, ĐH Kinh tế TP.HCM vẫn sẽ đặc biệt quan tâm về năng lực ngoại ngữ, năng lực chuyên môn của thí sinh. Trường cũng sử dụng các phương thức tuyển sinh nhằm thu hút được những sinh viên tài năng, sinh viên giỏi, có năng lực ngoại ngữ tốt.

Để đáp ứng những mục tiêu trên, tỷ lệ chỉ tiêu của các phương thức xét tuyển cũng sẽ thay đổi so với năm 2021. GS,TS Sử Đình Thành cũng cho biết thêm, năm 2022, ĐH Kinh tế TP.HCM cũng sẽ mở thêm một số ngành mới về công nghệ và đổi mới sáng tạo, truyền thông số và thiết kế đa phương tiện, phù hợp với nhu cầu nhân lực của xã hội hiện nay.

ADVERTISEMENT

Tương tự, ĐH Kinh tế-Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) cũng đang rà soát để điều chỉnh, xây dựng đề án tuyển sinh phù hợp với tình hình chung hiện nay. Bên cạnh các phương thức xét tuyển truyền thống như các năm trước, năm 2022, ĐH Kinh tế -Luật sẽ sử dụng điểm thi đ.ánh giá năng lực của ĐH quốc gia TP.HCM, bên cạnh đó có thêm một số quy định tuyển sinh riêng, đồng thời điều chỉnh giảm số lượng chỉ tiêu xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT, tăng số lượng chỉ tiêu theo phương thức dựa trên điểm thi đ.ánh giá năng lực.

Theo PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng ĐH Kinh tế - Luật, trường đang chú trọng vào yếu tố quốc tế hóa, năng lực ngoại ngữ của thí sinh. Theo đó trong 5 phương thức tuyển sinh, thì có đến 2 phương thức sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ, năng lực quốc tế.

Đưa ra lời khuyên cho các thí sinh chuẩn bị xét tuyển đại học năm 2022, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng lưu ý thí sinh cần xác định rõ đam mê nghề nghiệp, chủ động tìm hiểu về những điều kiện xét tuyển, chương trình đào tạo của các trường cũng như đẩy mạnh việc tiếp cận CNTT trong quá trình học./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip ô tô va chạm xe đặc chủng, CSGT TP.HCM rút s.úng: Sự thật vụ việc diễn ra thế nào?00:55Cụ bà trong clip từ thiện bóc trần sự thật về Nờ Ô Nô, “tố” nam tiktoker nói dối “trắng trợn”03:25Chồng Đỗ Mỹ Linh bất ngờ than thở sau khi kết hôn, hé lộ sự thật về mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu03:30Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng04:00Quang Linh Vlog bị réo tên vụ Nờ Ô Nô, rộ clip không hề ăn năn: Nghèo thì nói nghèo chứ nói sao?03:47Nờ Ô Nô xin tha trước bão tẩy chay, Cô Gái Có Râu bật khóc, tung sự thật đằng sau phốt của bạn thân04:13Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?04:10Nờ Ô Nô gây sốc khi thể hiện thái độ bỡn cợt, nhắc đến ồn ào sau lệnh phong sát: “Nhà em giàu mà”03:39Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26TikToker Nờ Ô Nô lên tiếng xin lỗi vì xem thường người nghèo nhưng thách thức không thể bị tẩy chay03:43TikToker Nờ Ô Nô bị nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 'dạy dỗ' cực gắt: 'Ẩn ức quá lâu với cái đói nghèo'03:23Tiktoker Nờ Ô Nô tắt máy, "trốn" không hợp tác với cơ quan chức năng, gây bức xúc vì thái độ lì lợm03:25Tìm thấy thanh niên gieo mình cầu Bãi Cháy: Bạn gái đang có thai, gia đình hoàn cảnh éo le02:53Tiktoker Nờ Ô Nô bị huỷ toàn bộ hợp đồng, thiệt hại gần 5 tỷ đồng sau vụ cợt nhả từ thiện? 03:41“Chàng rể không chân” Tô Đình Khánh thay đổi 1 điều sau khi có con, bị réo tên vào ồn ào của Nờ Ô Nô04:02TikToker Nờ Ô Nô chính thức lên trình diện Sở, đối diện với mức phạt nào của pháp luật?04:04Nờ Ô Nô chính thức bị xóa tên khỏi TikTok, Phạm Thoại nói một câu ‘sâu cay’ khiến dân tình hả hê03:27Quang Linh Vlog nhờ Lindo tỏ tình "Linh Yêu Tiên", lỡ nói 1 câu liền sửa sai vì sợ bị giận?04:07
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Đại học đã không còn là lựa chọn duy nhất của nhiều học sinh giỏi
03:01:11 01/12/2022
Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán 2023 của 1 số trường ĐH, kỷ lục nghỉ 30 ngày
02:01:06 01/12/2022
Nữ sinh TPHCM đi du học Trung Quốc để học chương trình hoàn toàn bằng tiếng Anh
05:05:58 02/12/2022
Nơi 1/2 dân số có bằng đại học
01:01:04 01/12/2022
Dự kiến năm 2023, thí sinh không cần chọn phương thức xét tuyển đại học
08:25:59 02/12/2022
Giáo viên phản ánh, cùng bộ SGK mỗi cuốn viết một kiểu gây khó cho học sinh
13:05:00 01/12/2022
Đủ chuẩn ra trường vẫn nói tiếng Anh kém
03:06:09 02/12/2022
Khai giảng lớp Cao cấp lý luận Chính trị hệ không tập trung K73.B10
04:05:52 02/12/2022
Bộ GD&ĐT đề nghị các trường đại học bỏ bớt phương thức tuyển sinh gây nhiễu
14:16:02 02/12/2022
Trường đại học cho sinh viên nghỉ Tết Nguyên đán kỷ lục 40 ngày
14:37:07 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Điện Biên: Thông tin ban đầu vụ con gái dùng dao s.át hại bố ruột
13:59:31 02/12/2022
Diệp Lâm Anh và chồng cũ có mặt tại tòa để giành quyền nuôi con
15:24:33 02/12/2022
Thảo Trang: Ly hôn cầu thủ Thanh Bình vì ghen, để con cho chồng cũ nuôi, nay hạnh phúc bên chồng trẻ
15:24:29 02/12/2022
Chồng Tăng Thanh Hà gây sốt khi sánh vai Miss Supranational
12:33:04 02/12/2022
Diệp Lâm Anh và chồng cũ lộ diện ở tòa: Tránh mặt nhau, chàng thiếu gia hoàn toàn tỉnh táo
15:40:30 02/12/2022
Hồ Hoài Anh lần đầu lộ diện sau bê bối ở Tây Ban Nha, thái độ thản nhiên như chưa từng có gì xảy ra
14:41:56 02/12/2022
Vụ cô vợ 2k3 đi nhà nghỉ với bạn trai U60 nữ chính từng nói: “Yêu 2 người để hạnh phúc nhân đôi”
16:58:30 02/12/2022
Bị tố là kẻ ăn bám, chồng mới Từ Hy Viên bán nhà ở Hàn, đưa mẹ sang Đài Loan sống?
16:22:42 02/12/2022
Em gái Trấn Thành gợi cảm tại thảm đỏ Philippines
11:45:32 02/12/2022
Mạc Văn Khoa: Tôi lấy tiền bán bún đậu để góp vốn làm phim
11:46:04 02/12/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Chuẩn hóa trình độ ngoại ngữ trong các trường công an nhân dân

17:08:56 02/12/2022
Chiều 30/11/2022, tại Hà Nội, Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì cuộc họp Hội đồng nghiệm thu ngân hàng câu hỏi tiếng Anh chuẩn hóa theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt...

Hà Nội công bố lịch thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9

17:06:03 02/12/2022
Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa và khoa học lớp 9 THCS của thành phố Hà Nội năm học 2022-2023 sẽ được tổ chức vào ngày 8/1/2023

Ninh Bình tập huấn nghiệp vụ công tác khuyến học

17:03:45 02/12/2022
Hội Khuyến học tỉnh Ninh Bình đã tổ chức hội nghị tập huấn một số vấn đề nghiệp vụ công tác khuyến học. Tham gia tập huấn có 170 đại biểu là cán bộ làm công tác khuyến học toàn tỉnh. Các đại biểu nghe đại diện Hội Khuyến học tỉnh hướng ...

Trao 150 học bổng cho thủ khoa, á khoa các trường đại học

17:01:53 02/12/2022
Ngày 1-12, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam (thuộc Trung ương Đoàn TNCS HCM) đã phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức lễ vinh danh và trao học bổng Nâng bước thủ khoa năm 2022 tại 3 điểm cầu gồm Hà Nội, TPHCM và Trường Đại học Phạm Văn Đồ...

Khi tuyển sinh các trường không đưa ra phương án tuyển sinh phức tạp

16:04:05 02/12/2022
Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022. Báo cáo về tuyển sinh và đào tạo khối đại học, cao đẳng sư phạm mới đây, Bộ GD&ĐT nhìn nhận một số tồn tại, hạn chế

Vẹn chữ 'tâm' của một cô giáo

16:01:44 02/12/2022
Không có thầy giỏi, không thể có trò giỏi - câu nói cho thấy vai trò của người giáo viên là vô cùng quan trọng. Bằng một tấm lòng yêu thương học trò như người mẹ và khát khao được cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, cô Lê Thị Hài Hòa, giá...

12 nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục nghề nghiệp nhận giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần I

15:59:41 02/12/2022
Ngày 2/12, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải thưởng Trần Đại Nghĩa lần thứ I năm 2022 cho 12 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp

Phụ huynh bức xúc vì phải tải app 'độc quyền' để nộp học phí

15:44:54 02/12/2022
Điều khiến phụ huynh bức xúc là hiện ai cũng có tài khoản ngân hàng và chắc chắn nhà trường cũng có tài khoản nhưng nhà trường lại chỉ cho phụ huynh phải tải đúng app của 1 nhà cung cấp dịch vụ đó, hoặc phải đến trường chầu chực để nộp ...
ADVERTISEMENT

Khai giảng lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng

15:02:12 02/12/2022
Chiều 1-12, Trung tâm Công nghệ thông tin và Ngoại ngữ, Trường Sĩ quan Thông tin phối hợp cùng Công ty EduClaas tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng về khoa học dữ liệu và an ninh mạng

Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho em Hoàng Mạnh Chiến

14:51:11 02/12/2022
Ngày 01/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) đã Quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GDĐT cho em Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2, Trường THCS Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã có hành động dũng cảm cứu người

Lương giáo viên trên thế giới: Cao nhất 3 tỷ đồng/năm

14:40:02 02/12/2022
Giáo viên không phải là người kiếm nhiều tiền nhất ở các nước, nhưng hầu hết trang trải đủ cho cuộc sống thường nhật bằng tiền lương nhận được

Ý chí vượt khó của thủ khoa Đại học Xây dựng Hà Nội

14:34:04 02/12/2022
Từng mắc bệnh động kinh thuở bé, song với tinh thần quyết tâm, ý chí vượt khó, Nguyễn Xuân Bách (quê xã Chàng Sơn, huyện Thạch Thất, Hà Nội) đã trở thành thủ khoa đầu vào của Trường ĐH Xây dựng Hà Nội năm 2022

Phụ cấp giáo viên có thể tăng 100%, riêng chi cho mầm non thêm 4 nghìn tỉ/năm

14:32:23 02/12/2022
Bộ GD-ĐT đề xuất phụ cấp nhà giáo ở mức 25-100% tùy đối tượng, trong đó riêng đối với 200 nghìn giáo viên mầm non ở vùng khó, mức hỗ trợ dự kiến tăng thêm 4.032 tỉ đồng/năm

Hàng chục sinh viên Đại học Luật TP.HCM bị đuổi học

14:30:49 02/12/2022
Hàng chục sinh viên Trường ĐH Luật TP.HCM bị buộc thôi học với lý do đã cảnh báo học vụ 2 lần. Gần 100 sinh viên khác đang bị cảnh báo học vụ bắt buộc cải thiện điểm số nếu không muốn bị đuổi học

Ấn tượng lễ tốt nghiệp của Trường kinh doanh Top 2 Việt Nam

14:27:46 02/12/2022
Viện Quản trị & Công nghệ FSB, Đại học FPT vừa tổ chức Lễ tốt nghiệp Năm 2022 vô cùng ấn tượng dành cho các học viên chương trình Thạc sĩ trên toàn quốc sau 2 năm gián đoạn vì Covid-19

Nhà khoa học nữ Bách khoa cùng những 'trái ngọt' vì môi trường

14:13:47 02/12/2022
Một trong hai gương mặt nhà khoa học nữ được trao giải thưởng Kova 2022 là PGS.TS Đoàn Thị Thái Yên, Viện Khoa học và Công nghệ môi trường, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
ADVERTISEMENT

Hiệu ứng tích cực từ hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp

14:06:05 02/12/2022
Hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp được đưa vào giảng dạy trong chương trình mới. Dù có những băn khoăn, bỡ ngỡ nhưng nhà trường, giáo viên đã linh động xây dựng kế hoạch giảng dạy bám sát chương trình

Xây dựng chuẩn chương trình đào tạo ngành Y học cổ truyền trình độ đại học

14:04:12 02/12/2022
Ngày 1.12, Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam tổ chức Hội thảo xây dựng chuẩn chương trình đào tạo ngành Y học cổ truyền trình độ đại học

TP Hồ Chí Minh: Tổ chức lại các kỳ kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế

14:01:58 02/12/2022
Theo thông báo của Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học (Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh), từ ngày 5/12, TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tổ chức trở lại các kỳ kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế

Niềm vui bất ngờ của nữ sinh từng khóc nhiều đêm sau khi đỗ đại học

13:18:34 02/12/2022
Nỗi lo không có tiền để học đại học của nữ sinh Phạm Thị Tú Nguyên (Bến Tre) đã vơi bớt nhờ suất học bổng Nâng bước thủ khoa 2022 do báo Tiền Phong và Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam trao tặng hôm nay

Không xét tuyển sớm giúp hạn chế nhiều bất cập trong tuyển sinh

13:17:57 02/12/2022
Từ đợt tuyển sinh năm 2023, Bộ GD&ĐT khuyến cáo các cơ sở không xét tuyển sớm mà tất cả phương thức xét tuyển được tổ chức cùng thời điểm với đợt xét tuyển kết quả thi tốt nghiệp THPT. Thông tin này thu thút sự quan tâm của nhiều học si...

Huy chương Vàng Olympic đến từ tình yêu Vật lí

13:05:40 02/12/2022
Chủ nhân Huy chương Vàng Olympic Vật lí quốc tế Võ Hoàng Hải cho biết không đặt nặng vấn đề giải thưởng, thành tích mà học vì vui thích, đam mê

Hà Nội cử 200 thầy cô đạt chuẩn IELTS đi bồi dưỡng phương pháp dạy học tại Úc

13:03:58 02/12/2022
Cụ thể, sẽ có 10 lớp, mỗi lớp 20 học viên. Đa số học viên là nữ, người trẻ nhất sinh năm 1998, người nhiều tuổi nhất sinh năm 1969

Học thạc sĩ, tiến sĩ cũng bị phân biệt đối xử

11:39:09 02/12/2022
Khảo sát của Nature cho thấy sự thiên vị và phân biệt đối xử xuất hiện dày đặc trong các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ trên toàn thế giới

Xây dựng chuẩn chương trình đào tạo ngành y học cổ truyền trình độ đại học thế nào?

10:34:12 02/12/2022
Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam được giao xây dựng Chuẩn chương trình đào tạo ngành y học cổ truyền trình độ đại học. Trong quá trình xây dựng, Học viện đã phối hợp chặt chẽ với 11 trường đại học có đào tạo ngành y học cổ truyề...

Trường Đại học Nha Trang tổ chức bế giảng chương trình tiếng Anh Access

08:26:57 02/12/2022
Chiều 1-12, Trường Đại học Nha Trang tổ chức lễ bế giảng chương trình tiếng Anh Access (English Access Microscholarship) khóa 2020-2022
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Lê Bê La đối mặt với nguy hiểm hơn 8 tiếng để sinh con trai đầu lòng

Sao việt

17:53:25 02/12/2022
Được biết đến là một người kín tiếng, vì thế hiếm khi Lê Bê La nhắc đến cuộc sống cá nhân mà tập trung phát triển sự nghiệp

Vụ giẫm đạp tại Seoul: Cơ quan điều tra xin lệnh bắt giữ 4 cảnh sát cấp cao

Pháp luật

17:47:03 02/12/2022
Ngày 1/12, cảnh sát Hàn Quốc đã xin lệnh bắt giữ đối với 4 cảnh sát cấp cao trong khuôn khổ cuộc điều tra về công tác ứng phó trong thảm kịch giẫm đạp tại khu phố Itaewon ở thủ đô Seoul khiến 158 người t.hiệt m.ạng

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 6 luật vừa được Quốc hội thông qua

Đời sống

17:39:55 02/12/2022
Luật Dầu khí năm 2022 bao gồm một số điểm mới như: Bổ sung chính sách về điều tra cơ bản về dầu khí là hoạt động điều tra, khảo sát ban đầu nhằm đ.ánh giá tiềm năng, triển vọng dầu khí làm căn cứ cho việc định hướng hoạt động tìm kiếm th...

Phụ nữ tuổi 30 còn giữ lại 3 thứ này trong tay, cuộc đời phía trước sẽ đầy nước mắt!

Góc tâm tình

17:31:52 02/12/2022
Những năm tuổi 20 nông nổi có lẽ phụ nữ còn được quyền cho phép mình sai nhưng tầm tuổi 30 là một ngưỡng đ.ánh dấu cho sự chín chắn và trưởng thành

6 món ăn đặc sản không thể bỏ qua ở Qatar

Ẩm thực

17:28:40 02/12/2022
Đất nước Qatar có sự quyến rũ lạ kỳ với du khách thế giới. Không chỉ nổi tiếng bởi kiến trúc dát vàng kỳ công, nơi đây còn mê hoặc bất cứ ai có cơ hội trải nghiệm ẩm thực

Cháu gái nhõng nhẽo giả vờ xin ông ngoại tiền vé xe

Clip hay

17:25:39 02/12/2022
Cháu gái nhõng nhẽo giả vờ xin ông ngoại tiền vé xe ra Hà Nội và được ông cho tờ tiền có mệnh giá cao nhất khiến nhiều người xem cảm động

Rich Kid Tiên Nguyễn tuổi trẻ tài cao: 25 tuổi làm Phó TGĐ, biểu tượng thời trang giới trẻ

Netizen

17:20:01 02/12/2022
Hot rich kid Tiên Nguyễn vừa nhận giải Người có sức ảnh hưởng của năm tại Harper s Bazaar Star Awards. Ở tuổi 25, cô trở thành biểu tượng thời trang được giới trẻ yêu thích bởi phong cách sang trọng, nữ tính nhưng không kém phần quyền l...

'Chiếc bật lửa và váy công chúa': Cao Kiến Hồng có xứng đáng nhận được 'happy ending'?

Phim châu á

17:08:10 02/12/2022
Nhiều khán giả bày tỏ sự không hài lòng với cái kết của Chiếc bật lửa và váy công chúa, nhất là kết cục của Cao Kiến Hồng

Thực hư bằng chứng ngoại tình mới của Từ Hy Viên và DJ Koo

Sao châu á

16:56:46 02/12/2022
Những ngày qua, cuộc chiến trên truyền thông giữa Từ Hy Viên và chồng cũ Uông Tiểu Phi trở thành tâm điểm chú ý của công chúng

Cấu Hình Chơi Game Kingdoms Of Amalur Reckoning

Mọt game

16:56:17 02/12/2022
Game nhập vai nổi tiếng Kingdoms of Amalur Reckoning đã trở lại với hình ảnh tuyệt đẹp và lối chơi tinh tế mang đến khả năng chiến đấu RPG có thể tùy chỉnh mạnh mẽ trong một thế giới trò chơi rộng lớn

Điểm mặt những cặp đôi 'tình bể bình' trong 'Wednesday'

Phim âu mỹ

16:53:04 02/12/2022
Ngoài nội dung độc đáo và gây tò mò, dân tình cũng cảm thấy thú vị với Wednesday với những cặp đôi có phản ứng hóa học đặc sắc

Tình trạng của Kim Kardashian khi Kanye West đồng ý hoàn tất ly hôn

Sao âu mỹ

16:50:35 02/12/2022
Sau thời gian dài mâu thuẫn về quyền nuôi con và phân chia tài sản với Kanye West, Kim Kardashian cảm thấy thanh thản vì đã hoàn tất thủ tục ly hôn

Siêu mẫu Emily Ratajkowski đẹp cá tính trong bộ sưu tập thể thao sành điệu

Phong cách sao

16:48:46 02/12/2022
Trở lại với nhu cầu phổ biến, Michael Kors và ellesse hợp tác lần thứ hai trong một bộ sưu tập lấy cảm hứng từ thể thao