Trường ‘con’ Nam Định bị bắt bất ngờ nổi trên MXH: Quá khứ ‘lẫy lừng’ không thua Khá Bảnh
Trường ‘con’ Nam Định được biết đến là một nhân vật nổi tiếng trên mạng xã hội không kém những giang hồ mạng như Khá ‘Bảnh’ với những clip khoe thành tích giang hồ, đòi nợ và khoe vũ khí…
Theo đó, rạng sáng 3/1/2020, Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt giữ Trịnh Xuân Trường (SN 1972, trú tại xóm Nam Hòa, xã Xuân Tân, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, tên thường gọi Trường ‘con’) cùng đồng bọn về hành vi mua bán trái phép chất gây nghiện.
Trường ‘con’ là nhân vật rất nổi tiếng trong giới giang hồ sống ảo, xuất hiện nhiều trong các lần livestream của các giang hồ như Huấn Hoa Hồng, Quang ‘Rambo’, Khá ‘Bảnh’…Trường ‘con’ xuất hiện trên mạng xã hội với hình ảnh một giang hồ đầy hình xăm trổ, đeo dây chuyền và vòng tay to màu vàng, đội mũ lưỡi trai, đeo kính đen với bộ ria mép kiểu cách.
Ngoài ra, Trường ‘con’ thường xuyên livestream khi đang ăn uống, nhậu nhẹt, ‘tâm sự’ chuyện đời, chuyện muốn tìm người yêu, muốn tìm tổ ấm. Câu nói nổi tiếng nhất của Trường ‘con’ trong các livestream là ‘mâm cơm nhỏ, hạnh phúc to’.
Trường bắt đầu được biết đến nhiều trên mạng xã hội khi xuất hiện trong nhiều livestream của các giang hồ mạng như Huấn Hoa Hồng, Khá ‘Bảnh’… và được mạng xã hội đặt cho một biệt danh không mấy hay ho là ‘Thánh ăn chực’, ‘Cây đũa vàng trong làng ăn chực’…
Điều đáng nói là những biệt danh này lại được chính các giang hồ mạng khác đặt cho Trường ‘con’ và nổi tiếng đến mức cứ nhắc đến Trường ‘con’ là dân mạng lại nghĩ đến chuyện ăn chực.
Trong nhiều lần livestream, Trường ‘con’ thường xuyên rao giảng đạo đức, nói anh ta không bao giờ sử dụng cấm như: ‘Anh chỉ muốn dặn các em đúng một câu như thế này: Chơi gì cũng được, không được chơi chất cấm, không bao giờ nghiện. Nó sẽ làm hỏng hết cái đầu của mình, sẽ không còn minh mẫn. Anh có chơi đâu, anh cầm anh vứt đi luôn’. Rao giảng đạo đức là vậy, nhưng chính giang hồ mạng này lại sa lưới bởi chất cấm.
Trao đổi với báo chí, lãnh đạo xã Xuân Tân (Xuân Trường, Nam Định) cho hay: ‘Đối tượng Trường tại địa phương rất kín tiếng và không có điều tiếng gì. Trường là anh cả trong một gia đình có 3 anh em, gia đình Trường làm nông và không kinh doanh thêm. Trong hồ sơ tại địa phương, đối tượng này cũng không thuộc diện bị theo dõi hay từng phạm tội’.
Vị lãnh đạo này cho biết thêm: ‘Trường rất ít khi về địa phương, chủ yếu sinh sống và làm việc tại các tỉnh thành khác. Về biệt danh Trường ‘con’ thì chúng tôi cũng không rõ từ đâu mà có, việc đối tượng này bị Công an tỉnh Nghệ An bắt về tội buôn bán chất cấm thì tôi nắm được qua thông tin trên báo chí’.
Theo Công an tỉnh Nghệ An, chuyên án cất vó Trường ‘con’ đã có từ đầu tháng 12/2019, khi Phòng CSĐT về tội phạm chất cấm công an tỉnh phát hiện đường dây buôn chất cấm từ các huyện miền núi Nghệ An về TP Vinh (Nghệ An) rồi chuyển đến các tỉnh, TP khác tiêu thụ.
Rạng sáng 3/1/2020, trên QL7 qua xã Lạng Khê (huyện Con Cuông, Nghệ An), lực lượng cảnh sát phát hiện nhóm của Trường đi trên ô tô bán tải nên tổ chức vây bắt. Bị vây chặt, nhóm này cố thủ trên xe, sau đó tài xế lái xe bán tải tông thẳng vào xe của lực lượng chức năng để tẩu thoát, khiến 2 ô tô của lực lượng làm nhiệm vụ bị hư hỏng.
Cảnh sát sau đó đã hành động, dùng vũ khí làm thủng lốp xe ô tô bán tải. Chiếc xe của nhóm Trường vẫn tiếp tục chạy thêm khoảng 700m thì dừng lại. Ngay sau khi Trường cùng đồng phạm mở cửa xe định tẩu thoát, lực lượng cảnh sát ập đến khống chế, bắt giữ.
Tại phiên tòa, Trường và các bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin HĐXX giảm nhẹ tội để sớm về với cộng đồng.
Được biết, bị cáo người tình của Trường từng 2 lần bị xét xử về tội liên quan đến chất cấm. HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Phượng tù chung thân, Trịnh Xuân Trường 20 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất gây nghiện”; bị cáo Phạm Lý Vũ Duy bị tuyên 2 năm tù về tội “Chống người thi hành công vụ”.
Chấn động chuyện tình phí: Hotgirl muốn hẹn hò ở resort, bạn trai phải trả phí 30 triệu/ tháng
Từ trước đến nay, trong tình yêu, "tình phí" được xem là một vấn đề hết sức "đau đầu" và nhạy cảm.
Mới đây, chủ đề này tiếp tục trở nên "nóng hổi" khi một cô gái lên truyền hình chia sẻ rằng muốn bạn trai thể hiện sự chăm sóc bằng cách chi trả cho tất cả các buổi hẹn hò.
Điều đáng nói, bạn nữ này lại muốn được đi ăn uống, du lịch ở những nơi sang chảnh. Ngay lập tức, ý kiến của cô gái đã tạo ra nhiều tranh cãi.
Cụ thể, trong một chương trình ghép đôi hẹn hò trên truyền hình, một cô gái xinh đẹp đã đặt ra câu hỏi cho đàng trai như sau: "Ai sẽ là người trả tiền trong các buổi hẹn hò?".
Sau khi nhận được câu hỏi, bạn nam có ngoại hình khôi ngô tuấn tú cũng không ngần ngại mà trả lời ngay: "Cái này dễ thôi, lúc vừa mới biết nhau và làm quen nhau thì chắc chắn em sẽ là người trả tiền. Nhưng nếu một cô gái mà có cái suy nghĩ luôn luôn để em trả tiền thì em không thích điều đó cho lắm. Nếu mà người ta hiểu thì người ta sẽ biết được là mức thu nhập và cái mức anh ấy có thể chi trả như nào và có thể hiểu chuyện. Còn nếu đã yêu mà cứ khăng khăng là lúc nào anh cũng phải trả tiền thì thật sự em không thể đáp ứng được cái nhu cầu đó".
Trước đó, cô gái và bạn nam vẫn còn rất vui vẻ với nhau. Nhưng sau khi nhận được câu trả lời trên, thái độ của bạn nữ đã có chút thay đổi.
Tại đây, đạo diễn Lê Hoàng đã đặt câu hỏi cho bạn gái: "Theo em quan niệm, em và bạn trai thường hẹn hò ở đâu?"
Cô gái cho biết: "Nếu mà có thì đi ăn, hoặc là xa nữa thì đi du lịch". Đạo diễn Lê Hoàng tiếp lời: "Nếu ở TP.HCM, em muốn được dẫn đi ăn ở những tiệm nào?"
"Ví dụ như là Landmark 81 chẳng hạn.... Em hay ăn ở tầng trên cùng á anh" - câu trả lời của cô gái khiến nhiều khán giả trầm trồ.
Sau khi nghe điều này, nét mặt của bạn trai bắt đầu có chút ngượng ngùng, còn đạo diễn Lê Hoàng cũng nhanh chóng ước tính chi phí: "Nếu ở Landmark 81 mà tầng trên cùng là 500 - 1000 đô một suất".
Bạn nữ xinh đẹp liền bổ sung thêm: "Trên đó chắc 1 tháng một lần thôi. Còn bình thường thì 2 người chắc cũng khoảng 1 - 2 triệu gì đó".
"Cứ cho là 1 tháng đi một lần sang trọng, bình thường đi những nơi trung bình khá, như vậy thì cái phí hẹn hò nếu chỉ ăn và uống thôi một tháng là gần 20 triệu" - đạo diễn Lê Hoàng tiếp tục tính toán. Sau khi nhận được kết luận, đàng gái thản nhiên công nhận: "Cũng tầm đó".
Nghe được lời đáp, đạo diễn Lê Hoàng phân tích: "Thật ra một tháng mà tầm 20 triệu với một người con trai đang khởi nghiệp thì cũng to đấy nhé. Thế còn du lịch thì em thích du lịch ở đâu?". Trả lời câu hỏi, bạn nữ cho biết hầu như 1 tháng bản thân sẽ đi du lịch một lần. Biển và resort 4 - 5 sao là những địa điểm mà cô nàng yêu thích.
Sau màn hỏi đáp, đạo diễn Lê Hoàng đi đến kết luận: "Tóm lại là, em muốn hẹn hò với một chàng trai với cái chi phí như vậy thì ít nhất một tháng phải 30 triệu. Em cho như thế có cao không?.... Nếu như cái tiền ấy là em chịu hằng tháng thì em có chịu nổi không?".
Thế nhưng, bạn nữ xinh đẹp thẳng thắn cho hay rằng bản thân đều đi như vậy mỗi tháng. Theo như chia sẻ từ cô nàng, hiện cô đang là chủ của một thương hiệu thời trang nữ ở TP.HCM.
Nghe vậy, đạo diễn Lê Hoàng hỏi bạn nam rằng có thấy quá sức với mức chi trả như thế. Bạn nam cũng không giấu giếm mà trả lời thẳng thắn: "Hiện tại thì nó hơi quá sức với em. Bởi vì nó gần như tới thu nhập của em rồi". Bạn nam cũng cho biết thêm là nếu "tình phí" chỉ rơi vào khoảng một nửa con số 30 triệu thì bạn nam sẽ sẵn sàng chi trả.
Sau tất cả những đối thoại, cô gái bắt đầu đưa ra lập luận của mình: "Một người đàn ông khi muốn tiến tới với mình, thường họ hay có câu nói 'Anh sẽ là người chăm sóc cho em cả đời'. Vậy cái việc chăm sóc của anh thể hiện ở đâu? Với em, khi đã bước ra ngoài đi ăn với nhau thì người đàn ông sẽ là người trả tiền. Còn lại thì em không phải là một cô gái không biết điều, em sẽ biết có những lúc nào mình mua quà cho bạn trai hay ba mẹ, gia đình anh ấy".
Quan điểm này của cô gái đã gây ra không ít tranh cãi khi được lan truyền trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng bạn gái đang đòi hỏi quá cao, chi cả 30 triệu mỗi tháng cho việc hẹn hò là phung phí và rất quá sức với những người trẻ. Hơn nữa, ở một thời đại nam nữ bình đẳng, việc cô gái muốn bạn trai phải là người trả tiền cho tất cả các buổi gặp gỡ là không hợp lý.
Mặt khác, có những người lại cho rằng "mây tầng nào gặp mây tầng ấy". Nếu bạn nữ là một người có thu nhập cao, hằng tháng đều có thể tự chi trả cho cách sống ấy của mình thì hoàn toàn có thể mong chờ một người bạn trai có điều kiện ngang ngửa hoặc hơn.
Bên cạnh đó, một số người cũng lập luận rằng nếu thu nhập của chúng ta ở mức trung bình thì sẽ thấy 30 triệu là cao, nhưng nếu mỗi tháng chúng ta kiếm được trăm triệu thì sẽ thấy 30 triệu là con số bình thường.
Bà Tân Vlog lộ diện sau khi bị chê vì phẫu thuật thẩm mỹ: Dung nhan mới như gái đôi mươi Bà Tân Vlog được nhiều người biết đến qua những video làm các món ăn siêu to khổng lồ. Sau nhiều năm hoạt động, cuộc sống của bà vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Gần đây, bà Tân gây chú ý khi tiết lộ hình ảnh được con trai đưa đi thẩm mỹ viện. Sau thời gian trùng tu...