Trường CĐ đào tạo nghề miễn phí cho người lao động thất nghiệp vì dịch Covid-19

Được đào tạo nghề miễn phí và giới thiệu việc làm sau khi học xong, là chương trình do Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng thực hiện cùng một số doanh nghiệp nhằm hỗ trợ người lao động thất nghiệp do dịch Covid-19 .

Trường CĐ đào tạo nghề miễn phí cho người lao động thất nghiệp vì dịch Covid-19 - Hình 1

Sinh viên Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng trong xưởng thực hành – MỸ QUYÊN

Học miễn phí 100%

Sáng nay 25.3, Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng đã tổ chức lễ phát động chương trình Bồi dưỡng kỹ năng nghề dành cho người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 .

Tiến sĩ Lê Đình Kha, Hiệu trưởng nhà trường, cho biết: “Năm 2020, do tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài, theo số liệu của Tổng cục Thống kê, có hơn 32 triệu lao động trên tổng số 50 triệu lao động tại Việt Nam bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Phần lớn lao động bị mất việc là những lao động phổ thông, chưa qua đào tạo. Trước bối cảnh này, đội ngũ cán bộ, giảng viên của trường đã xây dựng chương trình hành động chung tay góp sức vì cộng đồng. Với mục tiêu tạo điều kiện giúp những người lao động bị mất việc bởi dịch Covid-19 chuyển đổi, cập nhật kỹ năng nghề để tìm lại việc làm”.

Theo đó, sau một thời gian nghiên cứu về nhu cầu thị trường, 24 ngành nghề là thế mạnh của trường đã được xây dựng chương trình nhằm đào tạo, hỗ trợ cho người lao động với mong muốn ít nhất 500 người lao động được đào tạo ở giai đoạn một. Các học viên sẽ được học miễn phí 100% và được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chuyên đề đào tạo. Sau giai đoạn này, nếu số lượng người lao động cần hỗ trợ còn nhiều, tiến sĩ Kha cho biết trường sẽ tiếp tục chương trình.

Mỗi người được đăng ký tối đa 2 mô đun

Được biết đồng hành cùng Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, còn có 9 đơn vị gồm các doanh nghiệp tài trợ vật tư, cho mượn máy móc, nhận học viên đến thực tập, hỗ trợ nhân sự.

“Học viên sẽ được thực tập trên thiết bị, máy móc hiện đại của trường hoặc của các đơn vị đối tác. Thông qua chương trình, trường cũng sẽ là cầu nối giúp các học viên được đào tạo từ chương trình tìm được việc làm tại các công ty này”, tiến sĩ Kha cho biết thêm.

Thời gian học sẽ bắt đầu từ 1.4 đến 30.6 vào các buổi tối trong tuần hoặc những ngày cuối tuần, tại Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng hoặc tại các doanh nghiệp đồng hành. Thời lượng mỗi mô đun (một nghề đơn giản) là từ 30 đến 45 tiết.

Người đăng ký tham gia chương trình phải có giấy tờ liên quan để chứng minh bị cho thôi việc do Covid-19 hoặc bị giảm giờ làm việc. Mỗi người lao động tham gia sẽ được đăng ký tối đa 2 mô đun (2 nghề đơn giản) và phải đáp ứng điều kiện riêng của từng nghề. Chương trình đào tạo nghề miễn phí này sẽ ưu tiên nữ giới, người khuyết tật và người thuộc các dân tộc ít người.

Ông Nguyễn Tuấn Hùng, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Sơn ô tô Achison, chia sẻ: “Chúng tôi cùng tham gia với Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng thực hiện chương trình này với mong muốn giúp đỡ các bạn đang khó khăn trong công việc do dịch Covid-19 có thêm một kỹ năng, một nghề nghiệp để có được công việc tốt hơn. Ở chuyên môn của mình, chúng tôi sẽ hỗ trợ đào tạo cho ngành sơn, một ngành mà hầu như rất ít trường dạy hiện nay nên cơ hội việc làm rất cao”.

Bà Đinh Thị Tuyết Trinh, Phó tổng giám đốc nhân sự Công ty TNHH MTV Ứng dụng công nghệ và dịch vụ truyền thông Âu Lạc, cũng cho biết sau khóa học, công ty sẵn sàng nhận những học viên tham gia chương trình này vào đào tạo thêm thời gian ngắn để làm việc chính thức ở các lĩnh vực sản xuất cơ khí, sản xuất bao bì, lập trình phần mềm.

24 chuyên ngành đào tạo

Các chuyên nghề đào tạo bao gồm lắp ráp, cài đặt máy tính và tin học văn phòng, thiết kế quảng cáo (photoshop), lắp đặt máy điều hòa không khí cục bộ, bảo dưỡng máy điều hòa không khí cục bộ, thiết kế 3D, vận hành máy CNC cơ bản, tiện phay cơ bản, modun khí nén cơ bản, hàn hồ quang tay/hàn que, lập trình ứng dụng IoT, quản trị hạ tầng mạng, thiết kế và triển khai hệ thống VoIP, thiết kế, thi công LED quảng cáo chuyên nghiệp, đo lường cảm biến, PLC cơ bản, đấu tủ điện, lắp đặt điện dân dụng, lắp đặt điện công nghiệp, kỹ thuật chăm sóc xe cơ bản, kỹ thuật sơn xe cơ bản, bảo dưỡng sửa chữa động cơ máy nông nghiệp cơ bản, thực hành khai và báo cáo thuế, ứng dụng Excel trong kế toán, tiếng Anh cho dịch vụ khách hàng.

Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.3

Hàng loạt trường thuộc khối giáo dục nghề nghiệp đồng loạt phun khử khuẩn phòng chống dịch Covid-19 để đón sinh viên đi học lại vào 1.3.

Hàng chục ngàn sinh viên trường nghề sẽ trở lại trường vào 1.3 - Hình 1

Sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng - MỸ QUYÊN

Lưu ý việc khai báo y tế

Tiến sĩ Lê Đình Kha, Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật Cao Thắng, cho biết ngày 1.3 tới sẽ có hơn 3.000 sinh viên trở lại trường sau kỳ nghỉ tết dài phòng chống dịch Covid-19. "Trường đã chuẩn bị tất cả các khâu để đảm bảo an toàn, như phun khử khuẩn, bố trí nước rửa tay, máy đo thân nhiệt... Trường cũng yêu cầu tất cả giảng viên và sinh viên khai báo y tế để thuận lợi cho việc theo dõi những người đến từ vùng có dịch", tiến sĩ Kha thông tin.

Sáng 26.2: Thêm 1 ca mắc Covid-19 nhập cảnh

Tại Trường CĐ Kỹ nghệ 2, công tác chuẩn bị đón hơn 2.500 sinh viên vào ngày 1.3 cũng đã sẵn sàng. Ông Bùi Văn Hưng, Phó hiệu trưởng nhà trường, cho hay: "Vào chủ nhật này, trường sẽ phối hợp với y tế địa phương phun khử khuẩn toàn bộ các phòng học và khuôn viên, hành lang trường. Ban giám hiệu chỉ đạo các đơn vị phòng, khoa, bộ môn nắm thông tin về những sinh viên đến từ các vùng có dịch, yêu cầu khai báo y tế online trên trang web để phân loại giám sát. Nhắc nhở các em tuân thủ việc giãn cách, ra vào trường phải mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn đầy đủ".

Theo tiến sĩ Phạm Hữu Lộc, Hiệu trưởng Trường CĐ Lý Tự Trọng, sáng 25.2 trường đã họp triển khai việc thực hiện đón sinh viên trở lại trường, trong đó có công tác phòng chống dịch và chuẩn bị các phòng học lý thuyết, thực hành sẵn sàng cho việc đào tạo học kỳ 2. "Chúng tôi đặc biệt nhấn mạnh giáo viên và sinh viên phải khai báo y tế, ai đến từ vùng có dịch sẽ được y tế của trường theo dõi, xác định xem có cần thiết phải cách ly tại nhà hay không. Việc phun khử khuẩn tổng vệ sinh toàn trường, chuẩn bị nước sát khuẩn, thực hiện đo thân nhiệt... cũng đã sẵn sàng", ông Lộc chia sẻ.

Tranh thủ tổ chức học thực hành

Về việc triển khai học tập, đặc biệt là thực hành, tiến sĩ Hoàng Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn, cho hay trường đã chủ động lịch học từ trước tết nên vào 1.3 tới, toàn bộ sinh viên sẽ bắt đầu học kỳ 2. Những sinh viên đã học lý thuyết online trong thời gian qua sẽ được học thực hành ngay khi trở lại trường.

Tiến sĩ Lê Đình Kha cũng thông tin, chỉ có một khóa sẽ thi học kỳ 1 vào thời điểm trở lại trường, còn lại sinh viên sẽ được triển khai học thực hành do lý thuyết đã được học trực tuyến vào 2 tuần sau tết.

Covid-19 dần ổn, học sinh TP.HCM đi học trở lại vào ngày 1.3

Tiến sĩ Phạm Hữu Lộc bày tỏ: "Đối với khối giáo dục nghề nghiệp, thời lượng thực hành chiếm tới 60-70%. Dịch Covid-19 kéo dài ảnh hưởng rất lớn tới đào tạo thực hành. Chính vì thế, tranh thủ lúc đi học lại, chúng tôi sẽ lập tức cho các em xuống xưởng, vào phòng thực hành ngay. Các môn lý thuyết có thể học trực tuyến và thời gian qua các em cũng đã được học, một số môn thực hành cũng có thể sử dụng phần mềm mô phỏng, nhưng không thể không có các thao tác "cầm tay chỉ việc" trực tiếp trên máy móc".

Trong ngày 1.3, sinh viên các trường: CĐ Công nghệ Thủ Đức, CĐ Nghề TP.HCM, CĐ Bách Việt, CĐ Viễn Đông, CĐ Công thương TP.HCM... cũng sẽ trở lại trường.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Phạm Ngọc Hà My - Mỹ nhân VTV tặng hoa cho tổng thống Donald Trump được cầu hôn trên máy bay04:53Hình ảnh bất ngờ khi soi quả vải dưới kính hiển vi và thời điểm trong ngày cần hạn chế ăn vải00:16Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Shipper phóng nhanh tông thẳng vào ô tô ở ngã tư, ngã lộn nhào xuống đường khiến tất cả đứng tim00:41Chuyện đằng sau clip người đàn ông quỳ gối xin vợ tha thứ vì thua cá độ bóng đá00:13

Tiêu điểm

'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công
07:11:10 21/06/2021
Lần đầu tiên sinh viên thi học kỳ trực tuyến
07:06:54 21/06/2021
Đáp án đề thi môn Toán tuyển sinh lớp 10 tỉnh Hà Nam 2021
16:54:46 22/06/2021
Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích 'khủng' về IELTS
21:25:41 21/06/2021
Điểm chuẩn vào lớp 10 THPT tỉnh Thanh Hóa dự kiến tăng: Phụ huynh, học sinh thấp thỏm
15:38:57 22/06/2021
Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến
21:29:30 21/06/2021
Nữ sinh trường Ngoại thương tốt nghiệp sớm với tấm bằng xuất sắc
08:59:25 22/06/2021
Đề thi Ngữ văn 'Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép'
05:55:15 21/06/2021
Giáo dục với những quyết sách linh hoạt, phù hợp thời cuộc
07:08:14 21/06/2021
Các hiệu trưởng ở Hà Nội nhận định điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10
08:02:18 21/06/2021

Thông tin đang nóng

Tử vong sau 39 giờ tiêm vaccine Covid-19
18:48:04 22/06/2021
Nóng: Nhạc sĩ “Chim trắng mồ côi” mắng nhiếc Phi Nhung khi bị hăm dọa: “Người gì hung hăng thấy ớn"
17:53:48 22/06/2021
Nanogen xin cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax sản xuất tại TP.HCM
16:54:16 22/06/2021
Hồ Ngọc Hà "cạn lời" khi cho Leon thi bò cùng Lisa
17:25:54 22/06/2021
Nhờ cô gái phòng bên cạnh nấu ăn giúp, cuối tháng cô ấy đưa cho tờ giấy nợ 10 triệu mà tôi ngã ngửa
18:18:40 22/06/2021
Chị gái ở xa thông báo lấy chồng, ngày kết hôn gặp mặt chú rể tôi giật mình đánh rơi cả hộp vàng cưới
18:13:41 22/06/2021
Biến lớn: Bà Phương Hằng đóng cửa KDL Đại Nam, giúp đỡ cho nhân viên một số tiền
21:17:08 22/06/2021
Trần Kiều Ân "no gạch" vì đóng nữ chính "não tàn": Ích kỷ còn chửi bạn trai vô nhân tính, thêm vụ hồi xuân siêu thất bại?
16:30:44 22/06/2021
Đưa bạn trai về ra mắt, nửa đêm tôi gõ cửa xin vào vì sợ anh ngủ một mình buồn tẻ, để rồi sáng ra phải sốc nặng
18:10:14 22/06/2021
Nữ chính bị phũ ở show tỏ tình: "Mình luôn chờ lời xin lỗi tử tế từ bạn nhưng không..."
17:04:01 22/06/2021

Tin mới nhất

Tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao hiệu quả triển khai chương trình mới

17:01:27 22/06/2021
Chính phủ ưu tiên bố trí kinh phí cho các địa phương miền núi, vùng cao kinh phí xây dựng phòng học bộ môn, mua sắm thiết bị tối thiểu phục vụ dạy và học thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Tổ chức kiểm định hàng đầu thế giới tham gia kiểm định nhiều chương trình phổ thông Việt Nam

16:53:44 22/06/2021
Cognia, tổ chức kiểm định giáo dục nổi tiếng nhất của Mỹ, sẽ kiểm định tất cả chương trình giảng dạy trong các trường phổ thông thuộc tập đoàn giáo dục EQuest từ tháng 6-2021.

Huy động 8.000 cán bộ, giảng viên làm thanh tra thi tốt nghiệp trung học phổ thông

16:03:12 22/06/2021
Bộ GD&ĐT dự kiến huy động 8.000 cán bộ, giảng viên của 200 cơ sở giáo dục đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. 

Vĩnh Phúc: Hai học sinh “trường làng” chinh phục sân chơi Toán Quốc tế

15:37:53 22/06/2021
Nguyễn Đình Tùng và Nguyễn Thu Huyền, hai học sinh lớp 11 Trường THPT Tam Dương cùng góp mặt trong đội tuyển Việt Nam tham dự cuộc thi Toán học quốc tế Burgas.

TP.HCM hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT trong dịch Covid-19

15:34:22 22/06/2021
Trưa nay (22/6), Sở GD-ĐT TP.HCM ban hành hướng dẫn các trường, điểm thi, thí sinh và phụ huynh chuẩn bị tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Bộ nên có chỉ đạo cụ thể về mẫu giáo án 5512 trước năm học mới

08:57:40 22/06/2021
Cả nước có hơn 1 triệu giáo viên đang đứng lớp, mỗi giáo viên phải in cả ngàn trang giáo án theo hướng dẫn của Công văn số 5512 thì quả là là lãng phí vô cùng.

Tiền mua, tiền in giáo án mẫu 5512 đang làm giáo viên nghèo đi

08:56:18 22/06/2021
Công văn 5512/BGDĐT-GDTrH ngày 18/12/2020 đang tạo thành một thị trường kinh doanh béo bở khai thác trên đối tượng khách hàng là giáo viên.

Sơn La nỗ lực cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục

08:34:06 22/06/2021
Ngành GD&ĐT Sơn La đang nỗ lực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Mục tiêu của địa phương này là nâng dần chất lượng giáo dục, phấn đấu cải thiện thứ hạng trên bản đồ chất lượng giáo dục cả nước. 

Nữ doanh nhân trẻ với trăn trở về “triết lý đào tạo” trong giáo dục

08:32:37 22/06/2021
Trong 38 năm làm việc, tôi gắn chặt với lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tiếp xúc với nhiều nhà quản lý, nhà giáo nổi tiếng.

TP HCM sẽ sớm có kịch bản thi tốt nghiệp THPT

08:29:08 22/06/2021
Đa phần học sinh có nguyện vọng muốn thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện dịch bệnh được kiểm soát, không cần vội vàng theo kiểu thi cho xong

9X thành công sau hai năm liền 'săn' học bổng Erasmus Mundus

08:28:08 22/06/2021
Thời gian này, Đỗ Phú Tiến đang chuẩn bị cho hành trình “730 ngày Du và Học” sau khi chinh phục thành công học bổng Erasmus Mundus – một chương trình học bổng toàn phần danh giá và cạnh tranh toàn cầu.

Kích hoạt khẩn ôn thi trực tuyến: Thầy trò Lào Cai không bỡ ngỡ

21:27:31 21/06/2021
Ngay khi có ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Lào Cai đã cấp tốc đổi ôn thi tốt nghiệp sang trực tuyến cho gần 2.000 HS khối 12. Dù ứng phó nhanh song công tác ôn tập đã bắt nhịp và hiệu quả. 

Việt Nam có Tạp chí khoa học chuyên ngành giáo dục thể chất và thể thao trường học đầu tiên

21:22:31 21/06/2021
Ngày 21/6, Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Tạp chí khoa học giáo dục thể chất và thể thao trường học. 

Đắk Nông huy động gần 1.000 cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT 2021

21:20:30 21/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành giáo dục tỉnh Đắk Nông đã tăng cường thêm nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm nhiệm vụ coi thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Phú Yên được rút gọn

14:36:13 21/06/2021
Ngày 21/6, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 tại tỉnh Phú Yên đã được tổ chức. Khác với những năm trước, kỳ thi năm nay được rút gọn và siết chặt thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Thực hiện nghiêm quy định cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình phổ thông

14:35:50 21/06/2021
Học sinh học hết chương trình THPT đủ điều kiện dự thi theo quy định nhưng không dự thi hoặc thi không đạt yêu cầu thì được hiệu trưởng nhà trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. 

Khi giáo viên trở thành “nhà báo”

07:04:11 21/06/2021
Chúng tôi thường bắt gặp nhiều trang diễn đàn lấy bài từ Tạp chí với hàng ngàn bình luận, hàng trăm ngàn lượt chia sẻ mới thấy sự quan tâm của bạn đọc rất lớn.

Cô sinh viên Khoa Luật Kinh tế với ước mơ làm Công chứng viên

07:02:19 21/06/2021
Với ý định sẽ vào Trường Đại học Luật Hà Nội, nhưng thi xong em lại có suy nghĩ nếu theo học Luật kinh tế thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ lớn hơn.

Xu hướng ngành nghề qua đăng ký nguyện vọng: Thành công nhờ “lội ngược dòng”?

06:59:57 21/06/2021
Các chuyên gia cho rằng, đăng ký nguyện vọng xét tuyển mới chỉ là bước đầu. Bởi sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có quyền điều chỉnh nguyện vọng 3 lần. 

Hưng Yên: Tổ chức hoạt động giáo dục trong trạng thái bình thường mới

21:18:31 20/06/2021
Ngày 19/6, Sở GD&ĐT Hưng Yên ban hành công văn về việc tổ chức hoạt động giáo dục và phòng, chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. 

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Hàn Quốc: Mỹ có 'chủ trương phù hợp' trong vấn đề Triều Tiên

Thế giới

22:05:52 22/06/2021
Ngày 22/6, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã có cuộc họp kín với Đặc phái viên của Mỹ về các vấn đề Triều Tiên Sung Kim tại phủ Tổng thống (Nhà Xanh) ở Seoul.

Cách làm sạch và khử trùng bồn rửa bát "siêu" hiệu quả

Sáng tạo

22:03:47 22/06/2021
Những chiếc bồn rửa bát được làm từ thép không gỉ có thể sẽ bị ố vàng, thiếu độ sáng khi sử dụng lâu ngày. Bạn chỉ cần học hỏi một vài cách dưới đây, chắc chắn sẽ hữu ích trong việc làm sạch bồn rửa nhà mình.

Thomas Muller sẽ vắng mặt trong trận gặp Hungary

Bóng đá thế giới

22:03:35 22/06/2021
Người đại diện phát ngôn của tuyển Đức, Jens Grittner thông báo với truyền thông: Chúng tôi phải liên tục theo dõi tình trạng của Muller nhưng nhiều khả năng anh ấy sẽ không tham dự trận cuối cùng của vòng bảng.

Những hành động có thể cứu bạn thoát chết khi đi du lịch

Du lịch

22:03:27 22/06/2021
Dưới đây là những chia sẻ cá nhân của cây viết Jonas Grinevičius người Lithuania. Anh là một Tiktoker nổi tiếng với hơn 230.000 người theo dõi và thường xuyên đi du lịch.

Cris Phan "cà khịa" Khởi My chiếm luôn spotlight bài đăng Ngô Kiến Huy, pha "phản dame" của khổ chủ gây chú ý

Netizen

22:02:35 22/06/2021
 Khi dân tình náo loạn với khoảnh khắc được Ngô Kiến Huy chia sẻ thì bình luận cà khịa của Cris Phan dành cho Khởi My lại gây chú ý.

Cách nấu súp cá hồi phô mai cho bé ăn dặm béo mịn dinh dưỡng dễ làm

Ẩm thực

22:02:29 22/06/2021
Nếu bé nhà bạn đang trong giai đoạn ăn dặm, cần bổ sung đầy đủ dưỡng chất thiết yếu, hãy vào bếp làm ngay món súp cá hồi phô mai vô cùng hấp dẫn và đầy đủ chất dinh dưỡng mà Điện máy XANH hướng dẫn trong bài viết dưới đây nhé!

6 dấu hiệu tưởng chừng rất nhỏ ở bàn tay nhưng là tín hiệu cảnh báo bạn đang dùng máy tính quá nhiều

Sức khỏe

21:54:11 22/06/2021
Sử dụng máy tính là đặc thù công việc của dân văn phòng. Thế nhưng, dùng máy tính với cường độ cao, ngày này qua ngày khác lại là nguyên nhân dẫn đến một số bệnh từ nhẹ đến nặng.

5 người đẹp Việt sở hữu khuôn mặt 'tỷ lệ vàng' khiến bao nhiều người ước ao

Phong cách sao

21:52:52 22/06/2021
Những mỹ nhân này sở hữu được cho là sở hữu khuôn mặt đạt chuẩn tỷ lệ vàng khiến biết bao người mơ ước.

Cường Đô la khoe ảnh đi chơi biển: Subeo và Suchin giật spotlight

Sao việt

21:50:31 22/06/2021
Khoảnh khắc đáng yêu của gia đình Cường Đô la chiếm trọn trái tim người hâm mộ. Subeo và Suchin không khỏi thích thú khi được đi tránh nóng mùa hè.

5 biểu hiện của chàng trai sẵn sàng chăm lo cho bạn cả đời, có được 2/5 đã là phúc

Tình yêu

21:44:30 22/06/2021
Những người chị em đi trước đã đúc kết ra, người đàn ông có 5 đức tính này chính là lựa chọn hoàn hảo nhất.

23 người mở 'tiệc ma tuý' trong phòng karaoke

Pháp luật

21:41:33 22/06/2021
Nguyễn Hữu Nghĩa chi gần 10 triệu đồng mua ma tuý đá để tổ chức sinh nhật trong phòng hát karaoke ở huyện Nga Sơn.

Không phải yêu Kim Go Eun, Lee Min Ho lộ "hint" quay lại hẹn hò tình cũ Suzy đúng vào sinh nhật hôm nay?

Sao châu á

21:39:21 22/06/2021
Rất nhiều fan vẫn mong chờ Lee Min Ho và Suzy quay lại dù cặp đôi đã chia tay được 4 năm.

Cái giá của 'tự do ngôn luận' trên mạng xã hội Mỹ 

Thế giới số

21:37:33 22/06/2021
Vấn đề tự do ngôn luận trên internet đang tập trung vào các nền tảng mạng xã hội và cách những công ty đằng sau chúng kiểm soát bài đăng của người dùng.

Sao 'Harry Potter' sẽ thừa kế 111 triệu USD

Sao âu mỹ

21:35:52 22/06/2021
Sau 21 năm, Daniel Radcliffe đã bán căn nhà ở Melbourne (Australia) cho chính bố mẹ. Tuy nhiên, anh cũng sẽ được thừa kế khối tài sản 111 triệu USD từ gia đình.

Bà Rịa - Vũng Tàu hỏa tốc rà soát vụ núi Thị Vải bị băm nát

Đời sống

21:34:11 22/06/2021
UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chỉ đạo các sở ngành rà soát tình hình san hạ, xây dựng tại khu vực núi Thị Vải và việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khu vực này.