Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang: Tiếp tục giảng dạy văn hóa theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông

Đó là ý kiến chỉ đạo của ông Đinh Văn Thiệu – Phó Chủ tịch UBND tỉnh tại cuộc họp về việc giao chỉ tiêu đào tạo các lớp học chương trình giáo dục thường xuyên (GDTX) cấp THPT cho Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang, sáng 9-4.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang: Tiếp tục giảng dạy văn hóa theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp Trung học phổ thông - Hình 1

Quang cảnh cuộc họp

Theo tờ trình của trường, từ năm học 2012 – 2013 đến nay, trường đã tổ chức giảng dạy các lớp văn hóa theo chương trình GDTX cấp THPT đan xen cho học sinh trong 3 năm học trung cấp nghề, không thu học phí và không được cấp kinh phí do không được giao chỉ tiêu đào tạo hàng năm.

Để nâng cao chất lượng đào tạo, tạo điều kiện cho học sinh vừa được học nghề, vừa được học văn hóa, trường đề nghị UBND tỉnh xem xét, giao chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo GDTX cấp THPT hàng năm cho nhà trường với số lượng tuyển sinh lớp 10 là 850 học sinh/năm và cấp kinh phí đào tạo 701.000 đồng/học sinh/năm.

Sau khi nghe ý kiến của đại diện các sở, ngành liên quan, ông Đinh Văn Thiệu đề nghị Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ Nha Trang tiếp tục duy trì việc giảng dạy các lớp văn hóa theo chương trình GDTX cấp THPT như thời gian qua; việc giao chỉ tiêu đào tạo các lớp học chương trình GDTX cấp THPT cho nhà trường, cần tiếp tục chờ chỉ đạo, hướng dẫn mới của Chính phủ.

Hàng chục học sinh Mường Lát (Thanh Hóa) có nguy cơ bỏ lớp vì khó khăn tài chính

Hàng chục học sinh đang theo học tại Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Mường Lát (Thanh Hóa) đang đứng trước nguy cơ phải bỏ lớp vì quá khó khăn.

Hàng chục học sinh Mường Lát (Thanh Hóa) có nguy cơ bỏ lớp vì khó khăn tài chính - Hình 1


Học sinh khối 10 đang theo học tại Trung tâm GDNN-GDTX huyện Mường Lát (Thanh Hóa)

Chưa kịp mừng đã vội lo

Vào đầu năm học mới 2020 - 2021, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (Trung tâm) huyện biên giới Mường Lát (Thanh Hóa) vừa tuyển sinh được gần trăm học sinh.

Đây là lần đầu tiên Trung tâm này có số lượng học sinh nhiều như vậy. Vì, từ khi thực hiện Quyết định số 12/2013/QĐ-TTg của Chính phủ, Trung tâm của Mường Lát ngày càng ít học sinh.

Bởi lẽ, theo Quyết định 12/2013/QĐ-TTg, học sinh tại Trung tâm không được hưởng chính sách, trợ cấp tiền ăn, hỗ trợ học tập... như trường THPT công lập. Vì thế, có những năm Trung tâm của huyện Mường Lát không tuyển được học sinh nào.

Trước thực trạng nhiều năm Trung tâm Mường Lát không có học sinh, đã gây ra sự chán nản cho đội ngũ giáo viên ở đơn vị. Vì thế, ban lãnh đạo đơn vị đã đi tìm "lối thoát" cho vấn đề này.

Trung tâm đã xin ý kiến Sở LĐ,TB&XH, UBND huyện Mường Lát cho phép liên kết với Trường Trung cấp nghề Bỉm Sơn (Thanh Hóa), để đào tạo nghề cho học sinh.

Sau khi được cấp trên đồng ý, hai đơn vị đã tổ chức liên kết đào tạo cho học sinh tốt nghiệp THCS học trung cấp nghề kết hợp với học lớp chương trình THPT hệ GDTX.

Nhờ đó, năm học 2020-2021, Trung tâm đã tuyển được hơn 80 học sinh tốt nghiệp THCS trên địa bàn huyện. Các em đăng ký học trung cấp nghề kết hợp với học lớp 10 THPT hệ GDTX tại Trung tâm huyện Mường Lát.

Ông Phạm Văn Chung- Phó giám đốc phụ trách Trung tâm, cho biết: "Vì sao Trung tâm Mường Lát lại tuyển sinh được hơn 80 học sinh vào học ở đây? Đó là, khi các em vào Trung tâm học, mà thuộc diện người dân tộc hộ nghèo, cận nghèo sẽ được hưởng các mức học bổng và các chính sách theo Quyết định số 53/2015QĐ-TTg ngày 20/10/2015 của Chính phủ.

Đây là chính sách nội trú đối với học sinh, sinh viên học cao đẳng, trung cấp tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Đặc biệt, Trường Trung cấp nghề Bỉm Sơn cam kết với Trung tâm và học sinh, sẽ đảm bảo đầu ra (giải quyết việc làm) cho các em sau khi hoàn thành chương trình học".

Hàng chục học sinh Mường Lát (Thanh Hóa) có nguy cơ bỏ lớp vì khó khăn tài chính - Hình 2


Học sinh ở Trung tâm GDNN-GDTX huyện Mường Lát trong giờ học văn hóa.

Thế nhưng, sau 6 tháng theo học, hiện nay học sinh ở Trung tâm này đang có nguy cơ bỏ học vì chưa nhận được tiền hỗ trợ theo Quyết định số 53/2015QĐ-TTg.

Em Va Văn Sự, nhà ở bản Lốc Há, xã Nhi Sơn (Mường Lát), đang học lớp 10 B tại Trung tâm, tâm sự: "Nhà em thuộc diện hộ nghèo. Bố, mẹ đều đi làm nương rẫy cả, nên khi nghe Trường Trung cấp nghề Bỉm Sơn và Trung tâm tuyển sinh, em đã đăng ký học.

Ngoài việc học văn hóa, em còn đăng ký theo học lớp nghề điện dân dụng. Thế nhưng, bây giờ học ở đây mà các em không được Nhà nước hỗ trợ tiền ăn, thì khó khăn lắm. Không biết chúng em có thể theo học được nữa không".

Em Hà Văn Quỳnh, nhà ở bản Poọng, xã Tam Chung (Mường Lát), cũng đang học lớp 10A, chia sẻ: "Lúc em học xong lớp 9 đã định không thi lên lớp 10 THPT nữa, mà theo bố mẹ đi làm nương, rẫy thôi.

Nhưng khi được các thầy, cô giáo phân tích, định hướng và chỉ cách cho em, nên em đăng ký vào học văn hóa và học nghề ở Trung tâm này.

Em đăng ký học nghề điện công nghiệp và điện dân dụng, để sau này có cơ hội kiếm việc làm dễ dàng hơn các nghề khác.

Lúc vào học, các em cũng nghe thầy giáo nói sẽ được Nhà nước hỗ trợ tiền ăn học. Thế nhưng đến bây giờ không có gì cả, nên đã có một số bạn bỏ học vì gia đình rất nghèo".

Bao giờ học sinh được hỗ trợ?

Ông Phạm Văn Chung - Phó giám đốc phụ trách Trung tâm, chia sẻ: "Với tình trạng này, nguy cơ mấy chục học sinh ở Trung tâm sẽ bỏ học hết.

Bởi lẽ, đã 5 tháng qua, chúng tôi phải đi vay mượn để nuôi ăn cho học sinh. Thậm chí, ban giám đốc Trung tâm phải bỏ cả tiền lương ra để mua gạo, thức ăn hàng ngày cho các em.

Với số lượng mỗi ngày hơn 60 em ăn 2 bữa, mỗi em 28.000 đồng/ngày (2 bữa chính), thì mỗi tháng, chúng tôi phải chi gần 40 triệu đồng.

Tính đến nay, Trung tâm đã phải vay mượn từ nhiều nguồn, thậm chí phải lấy cả nguồn chi khác của đơn vị để nuôi các em ăn học, với tổng số tiền gần 200 triệu đồng.

Một điều thực tế là, nếu tình trạng này kéo dài thêm, thì chúng tôi không thể cáng đáng được nữa. Như vậy, khi không nuôi ăn bán trú cho học sinh được nữa, thì các em sẽ bỏ học là điều không thể tránh khỏi".

Hàng chục học sinh Mường Lát (Thanh Hóa) có nguy cơ bỏ lớp vì khó khăn tài chính - Hình 3


Do không được hỗ trợ kinh phí học tập, nhiều học sinh ở Trung tâm này đã bỏ học vì điều kiện quá khó khăn.

Theo tìm hiểu của phóng viên Báo GD&TĐ, vào đầu năm học, do có sự chấp thuận của các cơ quan chức năng ở Thanh Hóa, nên Trường Trung cấp nghề Bỉm Sơn và Trung tâm GDNN - GDTX Mường Lát mới liên kết được với nhau để tuyển sinh.

Ngày khai giảng, có 81 học sinh theo học văn hóa và học nghề. Trong đó, trường Trung cấp nghề Bỉm Sơn đưa vào dạy 3 nghề, gồm: May thời trang, Điện công nghiệp - điện dân dụng và một lớp nghề hàn. Tuy nhiên, đến nay ở Trung tâm này chỉ con 70 học sinh theo học.

"Trước tình trạng này, chúng tôi đã báo cáo lên UBND huyện và tha thiết mong các cơ quan cấp trên xem xét, hỗ trợ cho Trung tâm.

Bởi lẽ, sau khi khai giảng được một tháng, phụ huynh học sinh cũng không có điều kiện đóng góp tiền ăn cho con, em của họ. Nếu học sinh không được hỗ trợ kinh phí, thì các em sẽ bỏ học hết.

Giờ đây, Trung tâm đã hết khả năng vay mượn kinh phí để nuôi học sinh. Mặc dù chúng tôi cũng đã vận động phụ huynh học sinh cùng chung tay với Trung tâm, đóng góp một phần cho các em ăn học thế nhưng, cũng chỉ được một tháng đầu năm học thôi.

Bây giờ, mọi chuyện đều do Trung tâm đứng ra cáng đáng. Trong khi đó, Trường Trung cấp nghề Bỉm Sơn cũng không có trách nhiệm gì, hoặc cùng chung tay gánh vác với Trung tâm về vấn đề này", ông Chung lo lắng.

Hàng chục học sinh Mường Lát (Thanh Hóa) có nguy cơ bỏ lớp vì khó khăn tài chính - Hình 4


Máy móc và thiết bị phục vụ dạy nghề ở Trung tâm đã được Trường Trung cấp nghề Bỉm Sơn trang bị đầy đủ. Tuy nhiên, nguy cơ học sinh bỏ lớp đang rất cao vì quá khó khăn.

Trao đổi với Báo GD&TĐ, ông Nguyễn Văn Bình - Chủ tịch UBND huyện Mường Lát, cho biết: Tình trạng khó khăn dẫn đến nguy cơ học sinh ở Trung tâm GDNN- GDTX huyện là có thật.

"Lãnh đạo huyện cũng rất trăn trở về vấn đề này. Bởi lẽ, năm học 2020- 2021, là một năm mà Trung tâm này thu hút được nhiều học sinh như vậy.

Với cách liên kết đào tạo giữa Trung tâm và Trường Trung cấp nghề Bỉm Sơn là rất đáng ghi nhận và nên khích lệ.

Sau khi tuyển sinh xong, Trung tâm là nơi đặt địa điểm dạy học và đào tạo nghề. Còn Trường Trung cấp nghề Bỉm Sơn là đơn vị đưa máy móc, thiết bị thực hành cùng giáo viên lên để dạy cho học sinh, là một điều kiện thuận lợi nhất cho học sinh.

Tuy nhiên, từ đầu năm học đến nay, 80 học sinh của Trung tâm chưa được nhận hỗ trợ theo Quyết định 53/2015 QĐ -TTg là rất thiệt thòi cho các cháu. Đặc biệt, điều này gây cho Trung tâm đã khó khăn lại càng khó khăn hơn'', ông Bình thông tin.

Cũng theo ông Bình, trước vấn đề khó khăn ở Trung tâm GDNN-GDTX của địa phương, UBND huyện Mường Lát đã gửi báo cáo về UBND tỉnh, đề nghị tìm hướng giải quyết chế độ cho học sinh.

"Hiện nay, huyện Mường Lát cũng đang chờ cách giải quyết từ tỉnh. Còn việc Trung tâm khó khăn như vậy, thì huyện cũng chưa thể làm được điều gì. Dù biết rằng Trung tâm cực kỳ khó khăn, nhưng huyện cũng không thể lấy ngân sách ra hỗ cho học sinh ở đó được. Rất mong UBND tỉnh sớm có chỉ đạo các ngành liên quan giải quyết vấn đề này", ông Bình đề nghị.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sôi động cuộc thi ‘Em yêu biển, đảo quê hương’00:35Thủ khoa xinh đẹp với điểm 10 đồ án của Đại học Xây dựng01:54Nam sinh giành học bổng bốn đại học danh tiếng ở Mỹ01:42'Người đưa đò thầm lặng' ở trường THCS Thuỵ Phương02:31Hơn 700 sinh viên Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II có việc làm ngay khi tốt nghiệp03:56[TRỰC TIẾP] Lựa chọn công việc vì đam mê hay để kiếm tiền?01:58:49Đối thoại trực tuyến: Tư vấn hướng nghiệp khối ngành ngoài sư phạm “Hiểu đúng mình, chọn đúng nghề”07:32:31Học sinh làm dự án thay thế bài kiểm tra học kỳ01:38Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn văn: Hồn Trương Ba da hàng thịt31:01[TRỰC TIẾP] Những thông tin cần biết trước 'giờ G' làm hồ sơ đăng ký dự thi01:19:33Đừng để mất cả thanh xuân làm hồ sơ đăng ký dự thi04:34Hấp dẫn video “Chào đón bạn đến với Trường THPT Cẩm Xuyên” bằng tiếng Anh07:14Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn lý: RLC32:25Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn GDCD: Sản xuất và lưu thông39:284 kỹ năng tiếng Anh nên có của thế hệ Z01:12Giáo viên IELTS 9X chia sẻ mẹo học từ vựng hiệu quả04:57Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn toán: Phương trình đường thẳng37:13Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn địa: Cơ cấu kinh tế37:29Bí quyết ôn thi THPT đạt điểm cao môn tiếng Anh: Đọc hiểu15:48Thí sinh không nên mất nhiều thời gian vào việc đăng ký nguyện vọng lần đầu?06:05

Tiêu điểm

Thi tốt nghiệp THPT tại Hà Tĩnh: Củng cố kiến thức, giải tỏa áp lực cho trò
11:37:47 07/05/2021
Tiền Giang điều chỉnh thời gian kiểm tra học kỳ 2
10:13:25 07/05/2021
Khởi động Social Innovation Launch 2021 - Sân chơi sáng tạo dành cho sinh viên
05:46:43 07/05/2021
Cô gái 23 tuổi giành 9 học bổng toàn phần tiến sĩ
16:32:29 05/05/2021
Phụ huynh sục sôi vì con thi lớp 10 nhưng 2 năm liền 'dính' Covid-19
08:37:24 06/05/2021
Dịch Covid-19: Kết thúc năm học sớm, học sinh có bị thiệt thòi?
21:57:54 06/05/2021
Thông báo tuyển sinh học bổng Chính phủ Nhật Bản năm 2022
09:44:20 07/05/2021
Học sinh, phụ huynh khóc ròng chạy đua với "deadline" thi học kỳ trước 9/5
06:30:29 06/05/2021
Long An công bố phê duyệt sách giáo khoa lớp 2, lớp 6 mới
08:30:19 06/05/2021
TPHCM: Có ngưng tuyển sinh lớp 10 chương trình tích hợp tại 4 trường THPT có ít học sinh đăng ký?
09:19:46 07/05/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM phát hiện ca dương tính lần 1, khoanh vùng con hẻm quận 3
11:32:17 07/05/2021
Hồ Bích Trâm xuất hiện lộng lẫy trong ngày đón dâu tại Gia Lai
11:06:07 07/05/2021
TP.HCM khoanh vùng khu ẩm thực Hồ Thị Kỷ sau ca tái dương tính COVID-19
12:47:51 07/05/2021
Bị rời khỏi 2 gameshow lớn, Trấn Thành thản nhiên đi ăn với Hari Won
11:09:05 07/05/2021
"Team qua đường" soi cận biểu cảm gây tranh cãi của chồng Hồ Bích Trâm trong lễ rước dâu, đàng gái buộc phải lên tiếng giải thích
12:24:08 07/05/2021
NÓNG: Huấn 'hoa hồng' bất ngờ lên tiếng chỉ trích Nathan Lee lẫn Ngọc Trinh nói phét, khoác lác
14:44:45 07/05/2021
Cặp đôi hot hit hôm nay: Dương Tử bất ngờ bị bắt gặp xuất hiện bên Tiêu Chiến, thái độ đôi bên khiến Cnet nửa tin nửa ngờ
10:56:47 07/05/2021
Đà Nẵng: Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2
12:31:33 07/05/2021
Hoa hậu Mỹ bị chê ăn mặc tuềnh toàng, Khánh Vân cách ly 24h tại khách sạn
15:05:55 07/05/2021
Minh Nhí thay thế Trấn Thành ở Thách thức danh hài: Họ mời trân trọng, đồng ý với giá tôi đưa ra
11:33:40 07/05/2021

Tin mới nhất

Phụ huynh, học sinh lớp 9 ở Hà Nội đứng ngồi không yên vì dịch Covid-19

16:15:42 07/05/2021
Dịch Covid-19 diễn biến khó lường, học sinh trên toàn thành phố Hà Nội phải tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến. Việc này có ảnh hưởng không nhỏ tới những học sinh lớp 9 chuẩn bị thi chuyển cấp.

Lên kịch bản thi trong mùa cách ly

16:14:26 07/05/2021
Nhiều tỉnh thành đang chạy đua với lịch kiểm tra học kỳ II, kết thúc năm học; có nơi đã lên kịch bản cho các trường tổ chức kiểm tra học kỳ tại trường trong bối cảnh có dịch COVID-19.

Tỉ lệ 'chọi' lớp 10 tích hợp thấp kỷ lục, phụ huynh Sài Gòn dao động

12:17:09 07/05/2021
Sau khi Sở GD-ĐT TP.HCM công bố số liệu về thí sinh đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 của từng trường THPT công lập, rất nhiều học sinh và phụ huynh bất ngờ về lượng thí sinh đăng ký vào chương trình tích hợp.

Tránh dịch, trường học thay đổi lịch kiểm tra ngay trong đêm

12:14:41 07/05/2021
Trường học khẩn trương điều chỉnh lịch kiểm tra học kỳ II để có thể hoàn tất trước ngày 9-5 theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT TP.HCM nhằm phòng tránh dịch COVID-19.

Học sinh lớp 12 căng mình ôn thi trực tuyến

12:11:42 07/05/2021
Với học sinh lớp 12 năm nay thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, các trường đều nỗ lực tổ chức cho các em ôn tập trực tiếp hoặc trực tuyến với nhiều cách làm chủ động, sáng tạo.

Mã ngành Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông năm 2021

12:08:41 07/05/2021
Mã trường Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông cơ sở phía Bắc là BVH, cơ sở phía Nam là BVS. Thí sinh có thể tra cứu mã ngành cụ thể trên ptit.edu.vn.

Chính thức khởi động đấu trường Toán học AIMO 2021 trên toàn quốc

12:05:54 07/05/2021
Đấu trường Toán học châu Á 2021 (tên tiếng Anh là Asia International Mathematical Olympiad - AIMO 2021) chính thức được phát động tổ chức tại Hà Nội từ ngày 6/5.

'Chạy' Covid-19, học sinh phải kiểm tra học kỳ cả chủ nhật

11:59:27 07/05/2021
Diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 đến ngày 6.5 đã khiến nhiều địa phương chỉ đạo đẩy sớm lịch kiểm tra cuối năm so với kế hoạch, để tránh việc học sinh phải nghỉ học mà chưa được kiểm tra học kỳ.

Dịch Covid-19, đề sẽ ra sao khi học sinh phải kiểm tra sớm?

11:46:49 07/05/2021
Hướng ra đề ra sao khi học sinh (HS) phải thực hiện kiểm tra học kỳ sớm hơn so với lịch trước đây vì dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp?

Kịch bản nào nếu học sinh thi trực tuyến?

11:45:34 07/05/2021
Nếu dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, buộc học sinh không thể học tập tại trường và thi tập trung, các trường đều có những kịch bản áp dụng thi trực tuyến phù hợp.

Tỉnh đầu tiên cho học sinh nghỉ hè sớm vì dịch Covid-19

11:11:33 07/05/2021
Trẻ mầm non tại Phú Thọ nghỉ học từ ngày 7/5 trong khi học sinh các cấp khác được điều chỉnh việc học tại trường theo tình hình thực tế.

Bình Thuận chủ động kiểm tra học kỳ II, kết thúc sớm năm học

10:08:48 07/05/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận yêu cầu các trường chủ động tổ chức kiểm tra cuối học kỳ II, kết thúc năm học trước ngày 25-5.

Mã trường, mã ngành Đại học Cần Thơ năm 2021

10:04:45 07/05/2021
Đại học Cần Thơ có một số ngành đào tạo trong lĩnh vực công nghệ như CNTT (7480201), Hệ thống thông tin (7480104), Kỹ thuật phần mềm (7480103), Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu (7480102), Kỹ thuật điện tử viễn thông (7520207).

Long An: Hoàn thành kiểm tra học kỳ II chậm nhất ngày 15/5

10:00:35 07/05/2021
Ngày 6/5, Sở GD&ĐT Long An có văn bản chỉ đạo các Trưởng phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các đơn vị trường học trực thuộc, về việc điều chỉnh thời gian kiểm tra cuối học kỳ 2 và thi nghề phổ thông năm học 2020 - 2021. 

Thị trường học trực tuyến Make in Vietnam nóng trở lại

09:57:17 07/05/2021
Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, học online qua các nền tảng công nghệ là giải pháp căn cơ để thầy cô giáo và học sinh, sinh viên có thể duy trì được cuộc sống bình thường. 

Bắc Giang chốt thời gian kết thúc kiểm tra học kỳ II

09:55:42 07/05/2021
Trước những diễn biến phức tạp của Covid-19, Sở GD&ĐT Bắc Giang điều chỉnh lịch kiểm tra học kỳ II của các khối lớp 6,7,8,10 và 11, diễn ra chậm nhất ngày 9/5. 

Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tuyển sinh năm 2021

09:52:41 07/05/2021
Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ thông tin tuyển sinh năm học 2021-2022 với nhiều ngành nghề đào tạo với chế độ đào tạo hấp dẫn dành cho học sinh.

Hải Dương: Kỳ thi tốt nghiệp THPT có thể thành lập điểm thi liên trường

09:51:39 07/05/2021
Giám đốc Sở GD&ĐT Hải Dương Lương Văn Việt đã ký ban hành Kế hoạch tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. 

Trao học bổng cho học sinh, sinh viên đồng bào dân tộc thiểu số và con em Bộ đội Biên phòng

09:43:07 07/05/2021
Ngày 6/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu tổ chức buổi lễ trao học bổng năm học 2020 - 2021 cho học sinh, sinh viên đồng bào dân tộc thiểu số và con em Bộ đội Biên phòng đ...

Học sinh bị thầy giáo đá trước lớp: 'Xin lỗi nhà trường'

09:37:07 07/05/2021
Ông Nam cho biết, các học sinh bị thầy giáo đá đã xin lỗi nhà trường và bố mẹ vì không chấp hành nội quy của trường.

Một trường đại học ở TP.HCM cho sinh viên học online đến 23-5

09:33:11 07/05/2021
Từ ngày 10 đến 23-5, sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM sẽ tiếp tục học online các học phần lí thuyết để phòng, chống dịch COVID-19.

Địa phương đầu tiên cho phép thi trực tuyến với học sinh cấp 1, 2

09:31:36 07/05/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai chỉ đạo các trường có thể tổ chức thi hết học kỳ II theo hình thức trực tuyến với học sinh cấp 1, 2 nếu các em không thể đến trường để thi trực tiếp vì dịch bệnh.

Học sinh đủ điều kiện miễn thi bài thi ngoại ngữ phải lưu ý khi đăng ký dự thi

09:27:16 07/05/2021
Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 7 và 8-7.

Thanh Hóa: Đề nghị kết thúc năm học sớm hơn dự kiến

09:25:00 07/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có tờ trình, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh này cho phép kết thúc năm học 2020-2021 sớm hơn dự kiến. 

Đà Nẵng sẽ tổ chức kiểm tra học kỳ II như thế nào trong điều kiện dịch bệnh?

09:22:22 07/05/2021
Ông Mai Tấn Linh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đà Nẵng cho biết, Sở theo dõi sát từng diễn biến của dịch bệnh Covid - 19 để có những điều chỉnh trong chỉ đạo trên nguyên tắc đảm bảo phòng dịch và an toàn cho GV, HS. 

Phụ huynh đứng ngồi không yên, vừa chạy dịch, vừa ôn thi vào lớp 10 cùng con

09:16:44 07/05/2021
Hầu hết các phụ huynh có con chuẩn bị thi vào lớp 10 năm học 2021 - 2022 đều chung tâm trạng lo lắng, áp lực khi trường học đóng cửa, việc ôn luyện bị gián đoạn.

Có thể bạn quan tâm

Xuất hiện ca mắc COVID-19 mới, Phú Thọ phong tỏa dây chuyền làm việc và 2 khu dân cư

Sự kiện nóng

16:17:01 07/05/2021
Phú Thọ sau khi xuất hiện ca mắc mới đã thực hiện phong tỏa ngay 2 khu dân cư cùng dây chuyền làm việc, đồng thời thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Bị nghi dựng chuyện mất 100 triệu, vợ hai Vân Quang Long nói gì?

Sao việt

16:15:56 07/05/2021
Linh Lan khẳng định chưa bao giờ thêu dệt chuyện bị mất 100 triệu đồng hay làm điều gì trái lương tâm, pháp luật.

HLV Park Hang Seo tiếp tục tiêm vắc xin COVID-19

Bóng đá việt nam

16:15:11 07/05/2021
Ông Park Hang Seo cùng các thành viên BHL đội tuyển Việt Nam hoàn thành tiêm vắc xin COVID-19 với mũi thứ 2 ngày hôm nay.

Heidi Klum - Chân dài hot nhất Victoria’s Secret cởi trần tắm nắng, body còn gây choáng hơn nữa

Sao âu mỹ

16:11:24 07/05/2021
Heidi Klum là một trong những chân dài sở hữu thân hình quyến rũ bậc nhất nhà Victorias Secret. Mới đây, cựu thiên thần chia sẻ khoảnh khắc tắm nắng cực sảng khoái lên trang cá nhân khiến dân tình dậy sóng.

Rộ tin "tứ ca" Lee Jun Ki chốt kèo Penthouse 3, còn vào vai em trai cưng của ác ma nghe mà hóng!

Hậu trường phim

16:11:18 07/05/2021
Chưa biết thông tin này có đúng hay không nhưng nó đang khiến các fan của Penthouse và Lee Jun Ki vô cùng phấn khích.

Rộ tin cha mẹ Trịnh Sảng ly hôn sau scandal ầm ĩ của con gái

Sao châu á

16:10:54 07/05/2021
Dân mạng phát hiện tài khoản của mẹ Trịnh Sảng liên tục online trong thời gian gần đây, bà đặc biệt quan tâm đến các vấn đề hôn nhân, gia đình.

Chẳng cần tâm hồn lớn nhưng nàng Succubus vẫn khiến đàn ông đổ đứ đừ vì vòng eo con kiến

Cosplay

16:10:43 07/05/2021
Succubus là những sinh vật thông minh, ưa thích trêu chọc đàn ông bằng lời nói cũng như thân thể của mình. Khi nhắc tới cụm từ Succubus thì bạn sẽ nghĩ tới thứ gì? Một con quỷ chuyên đi vào những giấc mơ ướt át của đàn ông, sau đó hút s...

MU vào chung kết Europa League: Phải giữ Cavani bằng mọi giá

Bóng đá thế giới

16:05:07 07/05/2021
MU vào chung kết Europa League dù thua Roma lượt về 2-3 (thắng chung cuộc 8-5), trong trận đấu mà Edinson Cavani tiếp tục tỏa sáng.

Top 10 con trùm xấu xa nỡ triệt hạ cả đồng đội (P.2)

Game offline

16:04:35 07/05/2021
Khi boss nhỏ chưa kịp tổn thương game thủ thì đã bị ông trùm game xử lý... Sau đây là phần hai của 10 con boss hùng mạnh đã tiêu diệt những con boss khác trong game, mời các bạn cùng theo dõi.

'Vùng đất câm lặng II' hé lộ khoảnh khắc trước diệt vong

Phim âu mỹ

16:03:14 07/05/2021
Vùng đất câm lặng II hé lộ khoảnh khắc trước diệt vong

Honda CB150R Streetfire 2021 ra mắt, giá từ 46 triệu đồng

Xe máy

16:00:33 07/05/2021
Honda CB150R Streetfire 2021 ra mắt tại Indonesia với ngoại hình mới thể thao, mạnh mẽ hơn đi kèm nhiều tính năng thú vị, giá từ 46 triệu đồng.

C. Ronaldo tình tứ với bạn gái trên máy bay riêng

Sao thể thao

15:59:47 07/05/2021
Cả siêu sao Juventus C. Ronaldo và người đẹp Georgina Rodriguez đều đăng ảnh ngồi bên nhau trên phi cơ riêng hôm 6/5.

Ngay bây giờ hội chị em đã có thể vào chơi Ngôi Sao Lấp Lánh Mobile

Game online

15:59:11 07/05/2021
Ngôi Sao Lấp Lánh, tựa game mobile thể loại mô phỏng quản lý idol kết hợp thời trang và hẹn hò hiện đại đã chính thức ra mắt vào sáng ngày 7/5/2021. Là tựa game mobile thú vị dành cho các bạn Gái!

Thuý Ngân bật khóc vì bị CĐM dè bỉu "nhạt" khi tham gia Running Man

Show việt

15:58:21 07/05/2021
Kể từ khi xác nhận tham gia Running Man Việt Nam đến tận bây giờ, Thúy Ngân là thành viên duy nhất trong đội hình phải hứng chịu nhiều ý kiến trái chiều.

Khoe mâm cơm 'toàn thịt là thịt', vợ trẻ bị dân tình hỏi ngược

Ẩm thực

15:57:40 07/05/2021
Mâm cơm của người vợ trẻ này bị 500 chị em chê trách vì cho rằng thừa đạm cho các thành viên trong gia đình.