Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tuyển sinh năm 2021

Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ thông tin tuyển sinh năm học 2021-2022 với nhiều ngành nghề đào tạo với chế độ đào tạo hấp dẫn dành cho học sinh.

Là một trong số 45 trường được lựa chọn để đầu tư thành trường nghề chất lượng cao giai đoạn 2016-2020 theo Quyết định 761/QĐ-TTg ngày 23/5/2014 Thủ tướng Chính phủ, với nguồn kinh phí được Nhà nước tập trung đầu tư thời gian qua Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ không ngừng đổi mới trang thiết bị cũng như chương trình giảng dạy. Tăng cường các hoạt động liên kết với các doanh nghiệp để nâng cao chất lượng dạy nghề, đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ

Địa chỉ: Số 217, đường Đào Giã, thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

Điện thoại: 0366.609.907 & 0393.087.444

Website http://pcem.edu.vn

Hiệu trưởng: ThS.Trần Thị Thúy Lan

Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tuyển sinh năm 2021 - Hình 1

Hiện tại, Nhà trường đang thực hiện đào tạo các nghề:

1. Điện công nghiệp

2. Điện dân dụng

3. Cơ điện nông thôn

4. Điện tử công nghiệp

5. Điện tử dân dụng

6. Kỹ thuật máy lạnh và Điều hòa không khí

7. Hàn

8. Cắt gọt kim loại

9. Công nghệ ô tô

10. Tin học văn phòng

11. Quản trị mạng máy tính

12. Công nghệ chế biến chè

13. Kế toán doanh nghiệp

Thí sinh quan tâm, mong muốn được học tập tại trường chuẩn bị Hồ sơ tuyển sinh gửi về trường. Hồ sơ được phát miễn phí tại Trung tâm tuyển sinh và Giới thiệu việc làm của nhà trường.

Hồ sơ gồm: Giấy khai sinh (bản sao ); Bản sao : học bạ, bằng tốt nghiệp THCS, THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp đối với người tốt nghiệp năm học 2021); Phiếu đăng ký tuyển sinh GDNN (tải lại trang web caodangcodienphutho.edu); 04 ảnh thẻ cỡ 3×4cm; 02 phong bì ghi tên địa chỉ liên lạc của thí sinh dán sẵn tem thư.

Trường tiếp nhận hồ sơ dự tuyển từ tháng 6 qua hình thức gửi thư hoặc nộp trực tiếp tại các cơ sở của Nhà trường. Đăng ký trực tuyến tại địa chỉ website của Trường: http://www.pcem.edu.vn. Địa chỉ: Thị trấn Thanh Ba, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.

Website: www.pcem.edu.vn Email: pcem1973@gmail.com

Fapage: Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ-PCEM

Thí sinh có thể tìm hiểu thông tin tuyển sinh trên trang web http//www:caodangcodien.edu

ĐỐI TƯỢNG, HÌNH THỨC TUYỂN SINH, THỜI GIAN ĐÀO TẠO, HỌC PHÍ

Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tuyển sinh năm 2021 - Hình 2

Học sinh, sinh viên tham gia đào tạo tại trường được hưởng các quyền lợi: Người học được Nhà trường xác nhận là học sinh, sinh viên của Trường để hưởng các chế độ, chính sách đối với HSSV chính quy; được xét, cấp học bổng theo quy định của Nhà nước.

Được học THPT hệ GDTX tại trường. Học sinh, sinh viên có nhu cầu, được bố trí ở nội trú trong KTX có phòng ngủ và công trình phụ khép kín và được sử dụng dịch vụ Wi-Fi miễn phí. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng và danh hiệu Kỹ sư thực hành đối với các ngành kỹ thuật và công nghệ, Cử nhân đối với các ngành kinh tế và được dự thi liên thông lên Đại học chính quy của các Trường đại học trên toàn quốc.

Nhà trường cam kết giới thiệu việc làm, tư vấn xuất khẩu lao động miễn phí cho 100% học sinh, sinh viên toàn trường sau khi tốt nghiệp.

Trường Cao đẳng Cơ điện Phú Thọ tuyển sinh năm 2021 - Hình 3

Học sinh, sinh viên được hỗ trợ KTX khép kín. Được tạo điều kiện học tiếng và làm việc với trường đại học Hoa Hạ – Đài Loan về hợp tác giao lưu giáo viên, học sinh, sinh viên – hỗ trợ việc làm, xuất khẩu lao động.

Nhà trường liên tục tìm kiếm các đối tác doanh nghiệp, đối tác quốc tế từ Nhật Bản, Hàn Quốc các tập đoàn kinh tế tại các địa bàn trọng điểm: Hà Nội, Vĩnh phúc, Bắc Ninh, Việt Trì… để hỗ trợ học sinh, sinh viên sau tốt nghiệp.

Trường trung cấp nghề miền núi Thanh Hoá: Nâng cao chất lượng đào tạo nghề

Với chức năng được giao đào tạo nghề và chuyển giao khoa học - kỹ thuật cho người dân khu vực miền núi và các vùng phụ cận, những năm qua, Trường Trung cấp nghề miền núi Thanh Hóa đã có nhiều giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo nghề, quan tâm đổi mới phương pháp đào tạo và đặc biệt chú trọng đến kết quả đào tạo nghề gắn với giới thiệu việc làm cho học sinh.

Trường trung cấp nghề miền núi Thanh Hoá: Nâng cao chất lượng đào tạo nghề - Hình 1

Nâng cao chất lượng đào tạo nghề

Trường Trung cấp nghề miền núi Thanh Hóa được thành lập từ năm 2001 trên cơ sở tiền thân là Trường Kỹ thuật Ngọc Lặc. Hiện nay, nhà trường có 10 ngành nghề đào tạo, gồm: Điện công nghiệp, sửa chữa lắp ráp máy tính, cắt gọt kim loại, hàn, may thời trang, thú y, tin học văn phòng, trồng nấm mộc nhĩ, may công nghiệp, chăn nuôi thú y.

Trường trung cấp nghề miền núi Thanh Hoá: Nâng cao chất lượng đào tạo nghề - Hình 2

Lễ khai giảng năm học 2020-2021 của Trường Trun g cấp nghề miền núi Thanh Hoá tại huyện Ngọc Lặc

Xác định việc nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu thị trường là nhiệm vụ hàng đầu, những năm gần đây, Trường Trung cấp nghề miền núi Thanh Hóa chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học hiện đại đáp ứng nhu cầu giảng dạy cho HS.

Năm học 2020-2021, nhà trường có 1.132 học sinh vừa học trung cấp vừa học hệ Giáo dục thường xuyên bậc THPT, trong đó tuyển mới năm học 2020-2021 là 535/530 học sinh được giao (vượt chỉ tiêu được giao là 0,94%).

Trong năm qua, nề nếp, kỷ cương trường học được giữ vững; chất lượng đào tạo nghề và giáo dục văn hóa được nâng lên. Năm học vừa qua, có 597 học sinh trung cấp. Qua xếp loại học lực: Loại khá 120 học sinh (chiếm 20,10%); loại trung bình khá 367 học sinh (chiếm 61,47%); loại trung bình 110 học sinh (chiếm 18,42%); không có học sinh yếu kém. Có 03 học sinh tham gia hội thi tay nghề cấp tỉnh, kết quả 01 em đạt giải nhì, 02 em đạt giải ba.

Đối với học sinh khối THPT hệ Giáo dục thường xuyên có 653 học sinh. Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 nhà trường có 56 học sinh, trong đó đậu tốt nghiệp là 51 học sinh (đạt 91,7%, Năm 2019 đạt 81%).

Trường trung cấp nghề miền núi Thanh Hoá: Nâng cao chất lượng đào tạo nghề - Hình 3

Đại diện học sinh phát biểu tại Lễ khai giảng

Cơ sở vật chất, thiết bị đào tạo của nhà trường được bổ sung, hoàn thiện theo hướng đầu tư trọng điểm các nghề ở cấp độ quốc gia, đáp ứng nhu cầu tối thiểu cho hoạt động đào tạo của Trường.

Năm 2020, Trường được đầu tư xây dựng hạng mục mở rộng khu nội trú cho học sinh, đến nay đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng, góp phần đáp ứng cho khoảng 1.000 học sinh ở nội trú.

Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường cũng luôn được duy trì và phát triển. Các thầy giáo, cô giáo luôn cố gắng trong công tác giáo dục, đào tạo học sinh; nhiệt tình, tâm huyết với nghề và tận tâm vì học sinh.

Trường trung cấp nghề miền núi Thanh Hoá: Nâng cao chất lượng đào tạo nghề - Hình 4

Trao học bổng cho Học sinh nghèo vượt khó và có thành tích học tập tốt

Hiệu trưởng Phạm Yên Trường cho biết: "Để đạt được những thành tích trên, nhà trường luôn được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời của Bộ Lao động-TBXH, UBND tỉnh Thanh Hoá, Sở Lao động-TBXH, Sở GDĐT; sự giúp đỡ, tạo điều kiện của chính quyền đại phương, sự phối hợp chặt chẽ của Hội phụ huynh học sinh, đặc biệt là sự nỗ lực cố gắng hết mình của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường".

"Trong những năm tới, nhà trường không ngừng đổi mới nâng cao chất lượng dạy và học, đảm bảo sản phẩm đầu ra đáp ứng được yêu cầu của thị trường lao động, phù hợp với nhu cầu xã hội hiện tại. Chúng ta nhận thấy tuy kết quả học tập của học sinh đã được nâng lên nhưng chất lượng chưa cao. Chúng ta phải quyết liệt, thường xuyên phấn đấu để nâng cao chất lượng đào tạo. Phải có học sinh xếp loại học lực giỏi, tỷ lệ học sinh xếp loại học lực khá tăng lên, không có học sinh yếu kém" - ông Trường nhấn mạnh.

"Nhà trường đặc biệt quan tâm đến đa dạng hóa các loại hình, ngành nghề, hình thức đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu của người học và yêu cầu của thị trường lao động; đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; đáp ứng yêu cầu chuyển dịch lao động chất lượng cao trong bối cảnh hội nhập khu vực và toàn cầu; nâng cao cơ hội và khả năng tìm kiếm việc làm, tăng năng suất lao động và thu nhập cho học sinh sau đào tạo" - ông Trường cho biết thêm.

Đào tạo theo nhu cầu thị trường lao động

Được biết, trong thời gian qua, trường TC nghề miền núi Thanh Hoá đã đẩy mạnh liên kết, hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo và sử dụng lao động qua học nghề: Việc giải quyết tốt đầu ra sau đào tạo chính là động lực thúc đẩy công tác tuyển sinh và đào tạo, vì vậy nhà trường phải luôn coi trọng việc hợp tác bền vững với doanh nghiệp.

Trường trung cấp nghề miền núi Thanh Hoá: Nâng cao chất lượng đào tạo nghề - Hình 5

Học sinh đăng ký tuyển dụng việc làm tại các Công ty

Bên cạnh đó, nhà trường tăng cường liên kết, mở rộng hợp tác, đào tạo nghề sát với nhu cầu địa phương nhằm nâng cao chất lượng đào tạo; không ngừng nâng cao chất lượng tuyển dụng và đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ giáo viên; thường xuyên cập nhật, bổ sung kỹ thuật công nghệ mới vào chương trình, giáo trình đào tạo với mục tiêu khi HS tốt nghiệp ra trường sẽ đáp ứng được thị trường lao động. Ngoài ra, nhà trường đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đào tạo, sử dụng lao động qua học nghề.

Hiện nay, trường đã và đang hợp tác hiệu quả với các công ty, cụ thể: nghề Hàn: Công ty TNHH Hồng Phát ở khu công nghiệp Tây bắc Ga; nghề Thú y: Công ty TNHH dịch vụ và chăn nuôi NEWHOPE Thanh Hóa ở xã Thạch Tượng, huyện Thạch Thành; nghề May thời trang: Công ty cổ phần Phú Khang tại TP Hưng Yên và Công ty may Tinh Lợi ở TP Hải Dương .v.v... Hiện nay có gần 200 học sinh trung cấp năm cuối đang thực tập tại các công ty này, điều kiện thực tập sản xuất tại các công ty rất tốt, phù hợp và đúng nghề các em được đào tạo, học sinh thực tập được các công ty hỗ trợ nơi ăn ở, hỗ trợ tiền sinh hoạt từ 4-6 triệu/1 tháng; ra trường các em được công ty ưu tiên tuyển dụng vào làm việc.

Trong những năm qua, trường thường xuyên gắn kết với Trung tâm dịch vụ việc làm Thanh Hóa, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh tổ chức các phiên giao dịch việc làm, các buổi tư vấn, giới thiệu việc việc làm trực tiếp cho học sinh, giúp các em có cơ hội tìm kiếm việc làm sau đào tạo.

Vào ngày 24/9, trong ngày khai giảng, Hội khuyến học tỉnh Thanh Hoá, Công ty TNHH xây dựng, thương mại Nhân Sinh đã quan tâm, xét cấp học bổng cho học sinh có kết quả học tập tốt và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là nguồn động viên vô cùng to lớn, kịp thời đối với các em học sinh và trường TC nghề miền núi Thanh Hoá.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
CĐV Malaysia tấn công trang cá nhân của Văn Toàn00:50Thôn phong toả, thanh niên ăn mì 19 ngày, 3 ngày kia tệ hơn02:05Người phụ nữ cố tình lao xe vào khu vực phong tỏa, không đeo khẩu trang, hét lớn: 'Đường về nhà quen thuộc của người ta mà cấm gì'02:27IT Nhâm Hoàng Khang tiết lộ Hồ Văn Cường đang bị giam lỏng, không được sử dụng điện thoại02:58Nghe thấy tiếng động, chủ nhà check camera thì phát hiện cán bộ chống dịch nằm vật xuống hiên nghỉ01:02Thiếu nữ Ba Na 17 tuổi gây sốt với loạt clip hàng ngày theo mẹ lên nương làm rẫy00:31Nhâm Hoàng Khang được bà Phương Hằng “hứa hẹn” gì mà bất chấp bị đe dọa, dính líu đến hình sự?03:53Công nương Kate rạng rỡ trong cuộc gặp đầu tiên với Đệ nhất phu nhân Mỹ nhưng mắc phải chi tiết gây "mất điểm", bất ngờ nhắc đến con gái Meghan00:21Lê Bống gây thất vọng vì nói vấp, mắc lỗi sai cơ bản khi lên sóng truyền hình bàn chuyện bóng đá mùa EURO00:48Thân là mít nhưng lại được cắt ra ăn như dưa hấu, xuất xứ của loại quả này mới thật khiến ai cũng bất ngờ00:41Mẹ vợ thiếu gia Phan Thành với màn dạy học phong thái phương Tây đỉnh cao khiến cả người nước ngoài cũng phải ngưỡng mộ01:23Clip hy hữu: Cổng sắt nhà dân bất ngờ sụp đổ suýt đè trúng tài xế công nghệ và hành động gây ngỡ ngàng sau đó00:37Nếm thử bột canh của người Việt, 2 ông chú Nhật "mém xỉu" vì quá ngon00:54Sau khi bị hàng xóm bóc phốt "xạo nổ", Thái Công tiếp tục bị dân mạng "soi" bày biện bữa tối kiểu Đức xa hoa đến... phi thực tế?00:16Nhóm thanh niên bắt được con cá hình thù kỳ lạ liền thả đi ngay, người hiểu chuyện lập tức khen ngợi vì họ kịp giữ được "cái mạng"00:31Hào hứng bổ quả sầu riêng ngay trên cây, thanh niên "chết lặng" khi nhìn thấy thứ hiện ra bên trong00:36"Hiện tượng giải trí" Bà Tưng sau 8 năm: Kín tiếng, ăn chay trường, không "gây sốc" nữa nhưng giàu01:11Giật mình khoảnh khắc cháu bé lao từ cổng nhà ra đường suýt bị ô tô tông trúng00:11Xe tải "lê máy chém" trên đường phố khiến các phương tiện phía sau run rẩy sợ hãi00:49Chồng chê bôi "Sao ở nhà, em ăn mặc lôi thôi thế", vợ lập tức "biến hình" và cái kết vừa lòng 1,6 triệu chị em00:20

Tiêu điểm

Sáng nay 14/6, gần 8.000 thí sinh tranh suất vào lớp 10 THPT chuyên của Hà Nội
08:03:40 14/06/2021
Đại học Cần Thơ và Đại học Trà Vinh tham gia đào tạo tiến sĩ theo Đề án 89
21:25:45 13/06/2021
Gặp thí sinh đỗ thủ khoa vào Trường THPT Chuyên Thoại Ngọc Hầu
15:58:46 14/06/2021
Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội
15:47:44 13/06/2021
TP.HCM hủy toàn bộ đề thi tuyển sinh lớp 10, giải phóng các hội đồng thi
16:57:07 14/06/2021
Đề thi vào lớp 10 môn Toán 2021 Hà Nội: Đề cơ bản, sẽ nhiều điểm 9, 10
15:34:12 13/06/2021
Kết thúc ngày thi thứ 2 tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội: Nhiều thí sinh tự tin môn Toán đạt điểm cao
17:33:35 13/06/2021
Đề thi Lịch sử vào lớp 10 tại Hà Nội vừa sức với học sinh
21:09:18 13/06/2021
Cha mẹ canh ngoài cổng trường, ôm hôn an ủi khi con kiểm tra xong: Thi xong rồi, về nhà thôi con!
15:55:13 13/06/2021
Đáp án đề thi vào lớp 10 môn Lịch sử 2021 Hà Nội
17:12:41 13/06/2021

Thông tin đang nóng

NÓNG: IT Nhâm Hoàng Khang tìm ra kẻ hack thật sự VOV, minh oan cho bà Phương Hằng
11:48:02 15/06/2021
Biến căng: Ca sĩ Lưu Chấn Long tố Phi Nhung đi hát ở chùa với cát xê "cắt cổ", đòi bằng được... 40 triệu tiền xăng xe?
09:28:53 15/06/2021
Tập 3 The Face Online - Team Mạc Trung Kiên đứng trước nguy cơ trắng tay
11:23:02 15/06/2021
Trưa 15/6, 118 ca Covid-19, TPHCM và Hà Nội thêm nhiều trường hợp mắc mới
12:31:29 15/06/2021
Tô Hữu Bằng giấu kín vợ suốt 16 năm, cuối cùng cũng lộ diện, nhan sắc không thua Lâm Tâm Như
08:58:24 15/06/2021
Công an Nghệ An thông tin vụ cháy phòng trà làm 6 người chết
09:28:36 15/06/2021
Đến nhà người yêu ra mắt, em vui mừng khi mọi người đều hài lòng song cháu trai anh đột nhiên hỏi một câu khiến em hoang mang
08:13:48 15/06/2021
“Chị Phi Nhung không bao giờ quan tâm hay hỏi tiền thế nào, ra sao”
08:11:21 15/06/2021
Phương Mỹ Chi từng nói về ba nuôi Quang Lê: Show nào có ba Lê đều có em, rời công ty nhưng vẫn sẵn sàng có mặt bất cứ khi nào ba cần
12:02:44 15/06/2021
Tìm mọi cách ly hôn vợ để đến với nhân tình, chồng "phát hoảng" khi phát hiện nhiều tờ giấy có cùng 1 nội dung được cất sâu trong ngăn tủ
11:54:05 15/06/2021

Tin mới nhất

Bên trong phòng thi tuyển sinh 10 ở Đà Nẵng: Thí sinh ngồi giãn cách, đeo khẩu trang và có mặt trước 2 tiếng

10:47:36 15/06/2021
Sáng nay 15/6, hơn 13.000 thí sinh Đà Nẵng bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với môn thi đầu tiên: Ngữ Văn.

Một ngành học luôn thuộc top đầu, làm thuê thôi cũng đủ giàu, đến ông chủ Facebook cũng "tranh thủ" cho con học từ lúc… 5 tuổi

10:31:39 15/06/2021
Lương trung bình của ngành này cách đây 2 năm đã được ghi nhận ở mức 30,6 triệu/tháng - mức thu nhập rất cao.

Phú Thọ: Gặp mặt, động viên thầy và trò tham dự cuộc thi Olympic Vật lí châu Âu

08:59:59 15/06/2021
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT vừa có buổi gặp mặt, động viên giáo viên bồi dưỡng và học sinh tham dự cuộc thi Olympic Vật lí châu Âu năm 2021. 

Đã đến lúc Bộ phải bỏ mẫu giáo án 5512, giáo viên phải quên... giáo án cũ

08:58:46 15/06/2021
Giáo án mới phải chính mình làm, không xin, mua, có như thế mới góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, thực hiện học thật, thi thật, nhân tài thật.

Trường Á Châu trả hồ sơ học sinh: Vi phạm hợp đồng

08:55:47 15/06/2021
Không có căn cứ để Trường Quốc tế Á Châu đơn phương chấm dứt hợp đồng cung ứng dịch vụ với các phụ huynh có kiến nghị chưa tăng học phí.

'Đua' vào lớp 10 trường chuyên, phụ huynh mất ngủ vì lo con stress

08:54:37 15/06/2021
Sau khi kết thúc bài thi môn Toán lớp 10 công lập tại Hà Nội, Hoàng Minh lao vào nhà vệ sinh bật khóc, không phải do không làm được bài, mà vì cậu trót làm sai một ý trong đề và có thể sẽ không đạt điểm tuyệt đối.

Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Dự báo điểm chuẩn tăng

08:51:19 15/06/2021
Kết thúc kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập, Sở GDĐT Hà Nội cho biết, việc chấm thi sẽ được tiến hành ngay, và sẽ hoàn thành trước ngày 30/6.

Khi trường học chọn cách quay lưng với học trò

08:50:20 15/06/2021
Học sinh bị buộc phải chuyển trường, trường học có thể chẳng ảnh hưởng nguồn thu nhưng lòng tin vào sứ mạng giáo dục của phụ huynh và xã hội dành cho ngôi trường ấy liệu có còn nguyên vẹn?

Điện Biên tăng cường phòng chống dịch, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT

08:46:48 15/06/2021
Những ngày này, các trường học ở Điện Biên đang tập trung ôn tập, củng cố kiến thức cho học sinh và chuẩn bị các điều kiện cần thiết đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa thực hiện các biện pháp ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Gần 6000 sĩ tử thi ngày thứ 4 vào lớp 10

08:46:37 15/06/2021
Sáng nay, gần 6.000 thí sinh bước vào kỳ thi để giành một suất vào lớp 10 các Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên và Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (cùng thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội).

Những khoảnh khắc ấn tượng khép lại kỳ thi vào lớp 10 giữa đại dịch

08:41:53 15/06/2021
Hơn 93.000 thí sinh Hà Nội hoàn thành kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập với bốn môn thi Ngữ văn, tiếng Anh, Toán, Lịch sử với nhiều khoảnh khắc ấn tượng.

Hà Nội: Phấn đấu hoàn thành chấm thi lớp 10 vào ngày 28-6

16:59:31 14/06/2021
 Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, ngay sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và lớp 10 song bằng tú tài trung học phổ thông năm học 2021-2022, từ ngày 17-6, Sở sẽ khẩn trương triển khai công tác chấm thi.

Đề thi Toán chuyên vào lớp 10 có tính phân loại tốt, sẽ ít điểm 10

16:55:58 14/06/2021
Đề thi Toán chuyên có độ phân loại tốt, có khả năng lựa chọn được những học sinh xuất sắc để học chuyên Toán. Phổ điểm của đề thi Toán là 5 - 6, ít có điểm 10.

Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 chuyên kiểm tra toàn diện kiến thức và kỹ năng làm bài của học sinh

16:52:20 14/06/2021
“Đề thi Ngữ văn vào lớp 10 chuyên của Hà Nội năm nay hay, có tính phân loại, tạo cơ hội để học sinh bày tỏ quan điểm, kiến thức văn học và kiến thức xã hội cũng như kĩ năng làm bài của học sinh” - cô Nguyễn Thị Thu Trang nhận định.

TP HCM: Đề xuất thi lớp 10 ngày 25-6 nhưng không khả thi

15:59:42 14/06/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM kiến nghị kỳ thi lớp 10 chậm nhất là ngày 25-6, nhưng TP HCM tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội thêm 2 tuần, tức là đến hết ngày 30-6.

Quận Ba Đình: 1 thí sinh thi chuyên được bố trí phòng thi riêng

15:55:54 14/06/2021
Sáng 14/6, tại điểm thi các môn chuyên Trường THCS Ba Đình (quận Ba Đình), 1 thí sinh có biểu hiện khó thở, chóng mặt được điểm thi bố trí phòng thi riêng.

Thi tốt nghiệp trung học phổ thông – mất lòng cũng phải nói

15:55:02 14/06/2021
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông là kỳ thi được tổ chức để cấp bằng cho những người muốn có bằng, những người không cần bằng không phải tham gia kỳ thi này.

8.000 thí sinh thi vào các trường chuyên hot nhất Hà Nội: Đề siêu hay và khó

15:42:00 14/06/2021
Sáng ngày 14/6, các sĩ tử ở Hà Nội đã tiếp tục bước vào kỳ thi chuyên tại các trường cấp 3.

Đề thi Toán vào lớp 10 chuyên Hà Nội năm 2021, kèm đáp án

15:37:24 14/06/2021
Đề thi Toán vào lớp 10 chuyên Hà Nội năm 2021 và một số môn khác được cập nhật sau đây.

Kỳ thi vào lớp 10 ở Hà Nội trời mưa ướt sũng nảy sinh vấn đề gây tranh luận: Ai đi ô tô cũng đưa con vào tận cổng thì chỗ đâu cho đủ?

11:20:25 14/06/2021
Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 cho học sinh THPT không chuyên Hà Nội cuối cùng đã kết thúc tốt đẹp. Nhưng, đằng sau những chiếc ôm mừng rỡ vì làm tốt bài thi, vẫn còn những dư âm ngoài lề để lại khiến người ta không khỏi suy ngẫm...

Thí sinh nhận giấy báo dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông chậm nhất vào ngày 15-6

11:11:47 14/06/2021
Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội chỉ đạo các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên khẩn trương trả giấy báo dự thi đại học, cao đẳ...

Trường Lương Thế Vinh công bố phương án tuyển sinh lớp 6 mới sau sự cố nghẽn mạng

10:58:52 14/06/2021
Sau sự cố lỗi từ hệ thống máy chủ khiến mạng nghẽn, thí sinh không thể thực hiện các thao tác trên bài thi trực tuyến trong kỳ tuyển sinh lớp 6, trường THCS –THPT Lương Thế Vinh phải tạm hoãn buổi thi ngày 13/6.

Kỳ thi vào 10 đặc biệt ở Hà Nội

08:26:02 14/06/2021
Kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2021-2022 chính thức khép lại với sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị và thành công tốt đẹp.

9X chuyên Văn tốt nghiệp xuất sắc ngành Khoa học máy tính ở Mỹ

08:16:40 14/06/2021
Từ chuyên văn rẽ hướng sang ngành khoa học kỹ thuật, Trần Khả Vy (SN 1998) đã có những trải nghiệm đặc biệt về hành trình du học “xê dịch” tại Minerva Schools at KGI (Mỹ).

Thủ khoa Đại học Văn hóa với bí quyết ôn thi bằng phương pháp tranh luận

08:14:22 14/06/2021
Thời gian ôn thi nhiều hay ít không quan trọng, quan trọng là chất lượng và hiệu quả, Thủ khoa Đại học Văn hóa chia sẻ.

Sáu sai lầm của học sinh khi ôn thi

08:12:15 14/06/2021
Ôn thi sai cách có thể khiến hiệu quả bị giảm sút. Học sinh cần tránh những vấn đề sau để tránh lãng phí thời gian, công sức.

Kỳ thi lớp 10 Hà Nội ‘trọn vẹn’ dù khó khăn chưa từng có

08:09:19 14/06/2021
Diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 phức tạp cùng điều kiện thời tiết mưa bão bất thường, nhưng kỳ thi vào lớp 10 THPT công lập Hà Nội năm nay vẫn được đánh giá là trọn vẹn khi vừa đảm bảo an toàn vừa nghiêm túc, đúng quy chế.

Câu chuyện trường Đại học Tôn Đức Thắng khiến không ít trường tự chủ e ngại

08:07:55 14/06/2021
Mục tiêu của tự chủ đại học là để các trường trở thành cái nôi của sáng tạo, tạo ra giá trị xã hội. Muốn vậy phải có cơ chế bảo vệ người tiên phong đổi mới.

Có thể bạn quan tâm

Đừng quá nuông chiều, 3 việc phụ nữ phải làm khó đàn ông để khiến họ trân trọng bạn hơn

Tình yêu

14:12:08 15/06/2021
Ban đầu thì đàn ông lúc nào muốn che chở, muốn bạn dựa dẫm vào họ hoàn toàn. Nhưng điều này không thể kéo dài lâu được, nếu bạn quá phụ thuộc đàn ông sẽ khó chịu.

Thêm mẫu coupe của BMW ra mắt, đậm chất thể thao

Ôtô

14:09:29 15/06/2021
BMW 220i Gran Coupe Sport ra mắt tại Thái Lan với nhiều trang bị hiện đại mang đến cái nhìn thể thao, phóng khoáng.

3 cách làm bắp cải cuộn thịt đơn giản, thơm ngon ai cũng làm được

Ẩm thực

14:06:57 15/06/2021
Bắp cải cuộn thịt là món hấp vô cùng thanh đạm, dinh dưỡng, thơm ngon được nhiều người yêu thích. Hôm nay, mời các bạn cùng vào bếp và thử biến tấu món ăn này với 3 cách làm mới lạ nhưng lại cực kì thơm ngon, đơn giản, dễ làm để chiêu đ...

Bắt giữ đối tượng truy nã “trốn khỏi nơi giam giữ” sau 38 năm lẩn trốn

Pháp luật

14:03:47 15/06/2021
Lợi dụng sơ hở Hiệp đục tường nhà giam lẩn trốn tại nhiều địa phương, thay tên đổi họ lấy vợ sinh con đến nay 38 năm.

Nam thanh niên tử vong sau tiếng nổ lớn ở nhà mẹ vợ

Sự kiện nóng

14:01:46 15/06/2021
Một vụ nổ vừa xảy ra trên địa bàn huyện Yên Bình (tỉnh Yên Bái) khiến 1 người tử vong.

Quang Lê khẳng định tiền cát-xê của Phương Mỹ Chi được chia sòng phẳng

Sao việt

13:56:04 15/06/2021
Quang Lê có những chia sẻ về Phương Mỹ Chi khi thời gian gần đây câu chuyện con nuôi bị bóc lột cát-xê đi hát.

Rwanda tìm cách điện hóa ngành kinh tế xe ôm

Xe máy

13:54:21 15/06/2021
Chính phủ Rwanda tìm cách chuyển đổi hàng trăm nghìn xe máy chở khách (xe ôm) chạy xăng ở thủ đô Kigali sang xe máy điện.

Hơn một triệu liều vaccine Covid-19 sắp về Việt Nam

Đời sống

13:53:46 15/06/2021
Ông Đặng Đức Anh, Viện trưởng Vệ sinh dịch tễ Trung ương, sáng 15/6 cho biết cuối tháng 6 hoặc đầu tháng 7, Việt Nam có thể nhận thêm hơn một triệu liều vaccine từ Covax Facility.

‘Vựa muối’ iKON gia nhập mạng xã hội của nhà BTS

Nhạc quốc tế

13:47:39 15/06/2021
iKON sẽ chính thức ra mắt cộng đồng của mình trên ứng dụng vào chiều 21/6. Dự định đầu tiên khi tham gia Weverse của iKON là tung loạt nội dung hậu trường Kingdom.

Người mẫu thể hình Việt giữ cơ bụng 6 múi thế nào trong mùa dịch?

Làm đẹp

13:46:30 15/06/2021
Đạt Kyo duy trì tập luyện tại nhà 2,5 giờ/ngày và xây dựng chế độ ăn uống khoa học để giữ dáng.

Bị bạn trai chia tay, tôi đang đau khổ tột cùng thì anh hàng xóm chạy sang dúi cho cuốn sổ tiết kiệm cả tỷ bạc

Tâm sự

13:45:52 15/06/2021
Anh bảo tôi cứ suy nghĩ đi rồi chạy nhanh về nhà. Tôi đờ đẫn như người mất hồn, tưởng mình đang nằm mơ.

Park Seo Joon - tài tử cực phẩm đầu tiên xứ Hàn gia nhập Marvel: Từ tổng tài đến ông hoàng sân bay, chân dài 6 múi "mlem" xịt máu mũi

Sao châu á

13:43:04 15/06/2021
Park Seo Joon chính là cái tên sáng nhất Hàn Quốc trong sáng nay (15/6).

HLV Australia tuyên bố tung đội hình mạnh nhất để thắng Jordan

Bóng đá thế giới

13:39:18 15/06/2021
Đội tuyển Australia chỉ còn một trận đấu trước khi kết thúc giai đoạn sinh hoạt khắc nghiệt theo quy tắc bong bóng của nước chủ nhà Kuwait.

3 phương án chiến thuật của tuyển Việt Nam đối đầu UAE

Bóng đá việt nam

13:36:29 15/06/2021
Huấn luyện viên Park Hang-seo sẽ phải cân nhắc rất kỹ khi chọn đội hình ra sân cho trận quyết định tới ngôi đầu bảng G vòng loại World Cup 2022 của tuyển Việt Nam.

Hàn Quốc tập trận tại nhóm đảo tranh chấp giữa căng thẳng với Nhật

Thế giới

13:34:00 15/06/2021
Quân đội Hàn Quốc đang tập trận tại nhóm đảo Dokdo/Takeshima tranh chấp với Nhật Bản trong bối cảnh quan hệ hai nước lại leo thang căng thẳng liên quan đến chủ quyền ở nhóm đảo này.