Trưởng Ban trọng tài VFF không lo gặp dớp với CLB Nam Định

Ông Dương Văn Hiền tự tin khẳng định đội ngũ trọng tài V-League đã có sự chuẩn bị kỹ về mọi mặt, tự tin điều hành các trận cầu căng thẳng, kể cả những trận gặp “dớp” khi có CLB Nam Định .

V-League 2020 được gây chú ý đặc biệt về công tác trọng tài. Trong đó, CLB Nam Định và Ban trọng tài nói chung, Trưởng Ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền nói riêng, đã có một cuộc chiến căng thẳng.

Hai bên liên tục đăng đàn chỉ trích nhau. CLB Nam Định nhiều lần yêu cầu ông Dương Văn Hiền từ chức, và khẳng định bóng đá Việt Nam khó phát triển khi Ban trọng tài được điều hành bởi ông Hiền.

Trong khi đó, người đứng đầu đội ngũ cầm cân nảy mực từng phát biểu: “Đội Nam Định cũng có những trận được hưởng lợi chứ không chỉ bị ảnh hưởng không. Đôi lúc đội này đội kia nhưng bị trùng lặp hai lần với Nam Định thì đó là đáng tiếc, tôi đã nhận trách nhiệm về vấn đề đấy”.

Trưởng Ban trọng tài VFF không lo gặp dớp với CLB Nam Định - Hình 1

Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền lo ngại gặp “dớp” ở các trận đấu của CLB Nam Định

Thực tế, CLB Nam Định có lý để phản ứng gay gắt với ông Dương Văn Hiền cũng như công tác trọng tài. Đội bóng này rất nhiều lần chịu thiệt bởi các quyết định sai sót của trọng tài. Theo thống kê, Nam Định mất 7-8 điểm từ việc bị mất oan các bàn thắng hoặc bị cầu thủ đối phương ghi bàn không hợp lệ nhưng trọng tài bỏ qua.

Điển hình nhất chính là cú phất cờ của trọng tài biên K’ Đức Tuấn trong trận đấu giữa Quảng Nam FC và Nam Định tại vòng 3 giai đoạn 2. Nếu như trọng tài biên K’ Đức Tuấn nhận định đúng tình huống và công nhận bàn thắng của Nam Định ở thời điểm ấy thì có thể đội chủ sân Thiên Trường không phải nín thở chờ đến những giây cuối cùng của vòng đấu hạ màn tại nhóm trụ hạng.

Đấy không phải là sai phạm duy nhất ảnh hưởng đến kết quả trận đấu của trọng tài, đặc biệt là ở giai đoạn 2. Ngay đến trọng tài FIFA như ông Ngô Duy Lân vẫn phải chịu án kỷ luật của Ban Trọng tài, khi đã bỏ qua một tình huống phạt đền cho HA Gia Lai ở trận đấu với B.Bình Dương ở vòng áp chót. Hay như trọng tài Nguyễn Hồng Thái cũng sai phạm khi để trận đấu tiếp tục ở thời điểm Geovane ( Sài Gòn FC ) phạm lỗi với Moses (Hà Nội FC) trước khi ghi bàn.

Chia sẻ về công tác trọng tài ở mùa giải vừa qua, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch Hội đồng quản trị VPF nói: “Lực lượng trọng tài ở mùa giải vừa qua còn mỏng, kinh nghiệm còn yếu. Chúng ta cần đào tạo thêm nhiều trọng tài có chất lượng hơn nữa.

Các CLB đều có ý kiến về công tác trọng tài và đúng là có nhiều trọng tài đã mắc những sai sót trong giai đoạn I. Tuy nhiên khi chúng tôi thực hiện các đợt tập huấn giữa mùa, tình trạng sai sót đã giảm ở giai đoạn 2. Áp lực cho các trọng tài là rất lớn khi số lượng trọng tài ít nên rất khó trong công tác phân công trọng tài để đảm bảo tính trung lập”.

Sau mùa giải 2020 nhiều sóng gió, Ban trọng tài tập trung toàn lực cho công tác giám sát, kiểm tra, sàng lọc đội ngũ trọng tài. Trong ngày 11/1, tổng cộng 23 trọng tài và 33 trợ lý trọng tài trong danh sách tập huấn chuẩn bị cho mùa giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021 đã bước vào nội dung sát hạch về thể lực tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội.

Trưởng Ban trọng tài VFF không lo gặp dớp với CLB Nam Định - Hình 2

Các trọng tài đã sẵn sàng nhiệm vụ cho mùa giải V-League 2021

Cùng với các nội dung cập nhật và kiểm tra kiến thức về Luật thi đấu, nội dung kiểm tra về thể lực được đánh giá rất quan trọng đối với lực lượng các trọng tài, trợ lý trọng tài tham gia làm nhiệm vụ tại các giải quốc gia nói chung, các giải chuyên nghiệp quốc gia nói riêng. Chỉ có các trọng tài và trợ lý trọng tài vượt qua thử thách về thể lực mới được phân công điều hành các trận đấu tại giai đoạn 1 của mùa 2021.

Các nội dung kiểm tra cũng tuân thủ chặt chẽ quy định của FIFA với các bài test gồm: chạy 6 lần cự ly ngắn (40m) trong thời gian quy định tối đa là 6”10/lần; chạy sức bền-tốc độ 10 vòng sân (tương đương 4000km, trong đó có các đoạn biến tốc chạy 75m trong vòng 15 giây và đi bộ 25m trong 20 giây) đối với trọng tài; Chạy coda test trong vòng 10”10, 5 lần cự ly ngắn 30m trong vòng 4”8/lần, test 10 vòng sân đối với trợ lý trọng tài với nội dung tương tự như các trọng tài.

Kết quả, 55/56 trọng tài và trợ lý trọng tài tham dự tập huấn đã xuất sắc vượt qua thử thách mang tên thể lực, trong đó đáng chú ý là 2 gương mặt trọng tài kỳ cựu vừa mới trở lại là Hoàng Phạm Công Khanh và Nguyễn Trọng Thư. Trường hợp duy nhất không tham gia kiểm tra thể lực là trợ lý trọng tài Nguyễn Ngọc Minh của Gia Lai do bộ phận y tế kiểm tra thấy huyết áp tăng cao, không đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, đội ngũ trọng tài đã được làm công tác tâm lý bởi các chuyên gia ngay đầu mùa giải. Ông Dương Văn Hiền cho rằng vấn đề tâm lý rất quan trọng, và khi các trọng tài có sự tự tin, sẽ làm tốt nhiệm vụ được giao, kể cả những trận đấu “có dớp” với Nam Định.

“Nhìn chung các trọng tài đang rất tự tin, sẵn sàng làm nhiệm vụ. Với riêng trận gặp Nam Định, anh em trọng tài không ai e ngại hay lo lắng cả, mà đều tự tin điều hành tốt”, ông Dương Văn Hiền cho biết.

Ông Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định) uất ức: “Trọng tài quá xảo quyệt, bẩn thỉu”

Ông Nguyễn Văn Sỹ, Giám đốc kỹ thuật của CLB Nam Định, có những chia sẻ về việc Ban Trọng tài vừa đưa ra án kỷ luật đối với một số "vua sân cỏ" điều khiển trận đấu giữa đội bóng thành Nam và Quảng Nam hôm 20/10.

* Trọng tài biên K' Đức Tuấn vừa bị kỷ luật nội bộ vì bắt việt vị và không công nhận bàn thắng của Rafaelson trong trận đấu với Quảng Nam, ông có bình luận gì về án kỷ luật của ban trọng tài VFF?

Ngay sau khi trận đấu giữa Quảng Nam và Nam Định kết thúc, chúng tôi đã gửi công văn lên VFF và VPF để họ xem xét công tác trọng tài, làm tốt hơn ở các vòng đấu tiếp theo.

Riêng trọng tài K' Đức Tuấn, kỷ luật anh ta đến hết mùa, 2 trận hay 10 trận, 1 trận hay vĩnh viễn giống nhau cả. Bởi theo tôi được biết, anh K' Đức Tuấn hết tuổi làm việc rồi. Tất cả chỉ như những trò hề.

Ông Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định) uất ức: Trọng tài quá xảo quyệt, bẩn thỉu - Hình 1

Tổ trọng tài điều khiển trận đấu giữa Quảng Nam và Nam Định hôm 20/10.

Trọng tài biên K' Đức Tuấn đang từng giờ chờ về hưu, hết tuổi làm trọng tài rồi, anh ta làm nốt trận này rồi nghỉ. Tôi chưa nói vấn đề này vấn đề khác của trọng tài K' Đức Tuấn, nhưng việc điều anh ấy bắt trận đấu của Nam Định trước Quảng Nam, trận quan trọng mang tính sống còn của CLB như thế, những người điều hành phải xem lại. Tôi xin nói thêm về vấn đề sắp xếp trọng tài, phải nói là rất buồn cười.

* Nói thêm về việc sắp xếp trọng tài, ông có điều gì muốn chia sẻ với ông Dương Văn Hiền, Trưởng Ban Trọng tài VFF hay không?

CLB Nam Định gửi công văn kiến nghị không vì tỉ số hay điểm số, bởi giờ làm gì cũng không thay đổi kết quả trận đấu được nữa. Chúng tôi muốn đánh thức những người điều hành giải và trọng tài. Với đội Nam Định, không chỉ riêng trận đấu với Quảng Nam mà rất nhiều trận đấu ở mùa giải này chúng tôi bị trọng tài ép.

Trước khi trận đấu với Quảng Nam diễn ra, tôi có chia sẻ các cầu thủ Nam Định rằng chúng tôi chỉ cần 1 điểm trong 3 lượt trận cuối là an toàn. Dù vậy, tôi vẫn cảnh báo các học trò rằng, Nam Định chưa chắc an toàn bằng đội cần đến 9 điểm để trụ hạng đâu.

Trận đấu với Quảng Nam mang tính chất quyết định, sống còn với Nam Định như vậy, chúng tôi đá bóng vào lưới rồi mà họ lại nhặt ra. Hộ cố tình đưa chúng tôi vào tình thế vô cùng khó khăn.

Tình huống ấy quá rõ ràng rồi. Tôi xin nhắc lại thế này, cầu thủ Nam Định đã ghi bàn rồi nhưng trọng tài lại nhặt bóng ra khỏi khung thành của Quảng Nam.

Ông Nguyễn Văn Sỹ (Nam Định) uất ức: Trọng tài quá xảo quyệt, bẩn thỉu - Hình 2

Nam Định (áo vàng) mất 4 trụ cột vì thẻ phạt ở trận gặp Hải Phòng vào ngày 25/10.

* Phát biểu như thế, ông có sợ bị "tuýt còi" vì ảnh hưởng đến hình ảnh của giải đấu và bóng đá Việt Nam?

Tôi nói luôn, anh Lê Hoài Anh (Tổng thư ký VFF) ra công văn, văn bản yêu cầu các CLB không được ý kiến, không được nói vấn đề này, vấn đề khác của ban điều hành trọng tài, ban tổ chức giải. Nhưng giờ các anh làm thế, tại sao không cho chúng tôi nói. Vấn đề sống còn của một đội bóng, nền thể thao của một địa phương. Chúng tôi không nói để các anh muốn làm gì thì làm à?.

Nói thì bảo phát ngôn ảnh hưởng hình ảnh đẹp của giải. Tôi nói luôn, giải đấu có đẹp đâu mà sợ xấu. Còn họ việc nhặt quả bóng ra, đúng sai rõ mười mươi rồi. Trước kia, anh Nguyễn Đức Kiên, Chủ tịch của CLB Hà Nội ACB từng nói về vấn đề trọng tài và đến nay tôi vẫn thấy anh ấy nói đúng. Tôi nói thêm luôn rằng, trọng tài giờ tinh vi hơn, xảo quyệt hơn, bẩn thỉu hơn và họ không hề tôn trọng một ai hết.

* Vào tình thế này, CLB Nam Định chuẩn bị gì cho 2 trận đấu "sống còn" sắp tới trước Hải Phòng và SLNA?

Trước khi đấu Quảng Nam, CLB Nam Định có 8 cầu thủ đã nhận 2 thẻ vàng. Chúng tôi họp và nói cầu thủ hết sức cẩn thận. Bởi nếu không, khi Nam Định về tiếp Hải Phòng ở vòng này, cả ban huấn luyện vào đá mới đủ người.

Cuối cùng, chúng tôi có đến 4 cầu thủ trụ cột bị treo giò là Văn Nhiên, Đình Mạnh, Thiago và Văn Trường. Dù thế nào, chúng tôi vẫn chơi đến cùng vì những cổ động viên nhiệt thành của bóng đá thành Nam.

CLB Nam Định chơi bằng sức mình, không toan tính. Năng lực của chúng tôi tới đâu chơi tới đó và nếu không đủ năng lực CLB Nam Định có thể xuống hạng Nhất chơi. Nhưng chúng tôi buộc phải nói ra những điều ở trên để bóng đá Việt Nam tốt hơn. Mấy chục năm làm bóng đá, tôi thực sự rất nản về cách điều hành bóng đá thế này.

HLV người Đức: V-League nên áp dụng VAR để công bằng hơn

Ông Nils Haacke, trợ lý người Đức của CLB Nam Định chia sẻ về tình huống trọng tài không công nhận bàn thắng của Rafaelson ở trận đấu với Quảng Nam rằng: "Sau trận đấu, bạn bè của tôi ở Đức theo dõi qua video và phàn nàn về pha bắt việt vị của các trọng tài ở trận đấu giữa Quảng Nam và Nam Định.

Tất cả đều nhận định trọng tài đã sai hoàn toàn khi bắt việt vị cầu thủ Nam Định. Ông Jurgen Gede (cựu giám đốc kỹ thuật VFF), một người bạn của tôi có gọi điện cho tôi và nói rằng tình huống ấy không hiểu sao trọng tài không công nhận bàn thắng cho Nam Định.

Trọng tài bắt như thế không chỉ gây bức xúc mà còn có thể ảnh hưởng đến thành tích của đội Nam Định trong cả một mùa giải. Tôi thông cảm với nghề trọng tài, nhưng ở tình huống này, tất cả đều không hiểu sao trọng tài lại làm như vậy.

Tôi nghĩ, bóng đá Việt Nam nên sớm áp dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài (VAR). Như vậy, các trận đấu sẽ diễn ra công bằng hơn và bóng đá Việt Nam sẽ phát triển hơn.

Nếu có VAR, Nam Định có thể đã có 1 điểm trước Quảng Nam và trụ hạng. Còn nếu không, trình độ trọng tài và chất lượng giải đấu của Việt Nam đang ngày một đi xuống."

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cầu thủ Brazil: 'HLV Park Hang Seo nên trở về dẫn dắt ĐTQG Hàn Quốc'
21:00:48 26/02/2021
Thủ môn Văn Lâm và "lời nguyền" ở CLB Cerezo Osaka
11:29:17 25/02/2021
V.League 2021: Vì sao Cao Văn Triền đáng chờ đợi hơn Công Phượng, Tuấn Anh?
06:03:52 26/02/2021
BLV Quang Huy: 'Việt Nam có 85% cơ hội vượt qua VL World Cup 2022'
21:41:56 26/02/2021
HLV Park Hang Seo ấn tượng với thời gian ký hợp đồng với VFF
20:15:59 25/02/2021
Vì sao Sài Gòn FC xuất khẩu cầu thủ sang Nhật?
00:48:43 26/02/2021
Báo Thái Lan: "Đội tuyển Việt Nam suy yếu vì vắng ngôi sao"
11:21:46 25/02/2021
Báo Thái "điểm huyệt" đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup
06:05:43 26/02/2021
Bầu Đức cản đường xuất ngoại của Văn Toàn?
21:37:59 26/02/2021
Cuộc gặp VFF trong 10 tiếng thay đổi sự nghiệp HLV Park
11:35:16 25/02/2021

Thông tin đang nóng

Xôn xao clip nghi cặp đôi sinh viên đang làm chuyện ấy mà quên tắt camera khi học online
06:10:33 27/02/2021
Con trai Lệ Quyên và Lâm Bảo Châu lần đầu chung khung hình, nhìn vị trí ngồi và cách chăm sóc là đủ hiểu mối quan hệ
06:22:30 27/02/2021
Sao Vbiz chung tay giúp đỡ NS Thương Tín: NS Trịnh Kim Chi kêu gọi hơn 76 triệu, Hạnh Thuý chi trả 10 triệu viện phí
06:29:23 27/02/2021
Leon Vũ: 'Tôi đoán trước Hoàng Anh sẽ ly hôn'
06:41:55 27/02/2021
Chóng mặt với ảnh hàng chục con gà nằm xếp hàng chờ cúng Rằm tháng Giêng của một dòng họ, chị em bảo nhau “thử thách làm dâu thế này chắc là thua”
06:35:38 27/02/2021
Lưu Khải Uy: Xuống dốc không phanh vì "cắm sừng" Dương Mịch, hình ảnh người cha tốt lấp liếm quan hệ gia đình phức tạp
06:16:11 27/02/2021
Nghĩ xấu em chồng về xin tiền mẹ, tôi xỉa xói thì mẹ chồng tiết lộ lý do khiến tôi ê mặt xấu hổ
06:19:13 27/02/2021
'Cưng muốn xỉu' loạt ảnh Subeo chăm sóc 2 em song sinh
07:25:19 27/02/2021
Vợ Thương Tín: 'Anh đòi ra viện vì không có tiền'
06:52:08 27/02/2021
Đèo Bảo Lộc kẹt cứng sau tai nạn liên hoàn
01:33:45 27/02/2021

Tin mới nhất

Tuyển Việt Nam: Thuận lợi và nỗi lo

07:43:34 27/02/2021
Theo thông báo mới đây từ AFC, những lượt trận cuối cùng của vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra từ 3 đến 15/6 tới tại một địa điểm thi đấu tập trung. Việc đá tập trung vào tháng 6 đã đem lại nhiều thuận lợi nhưng...

Phùng Văn Nhiên nẹp vít vào vai vì chấn thương nặng

07:37:35 27/02/2021
Lão tướng 39 tuổi của CLB Nam Định phải nghỉ thi đấu dài hạn vì chấn thương nặng bung xương mỏm quạ.

Mong được nhiều… sàng khôn

07:21:10 27/02/2021
Cầu thủ Cao Văn Triền và Trần Danh Trung đang đứng trước cơ hội lớn được khoác áo Ruykyu FC (Nhật Bản).

V.League 2021 trở lại bằng 5 trận đá bù

06:26:41 27/02/2021
Sau một tháng rưỡi tạm dừng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19, V.League 2021 sẽ trở lại vào ngày 13 và 14/3 bằng 5 cặp đấu bù vòng 3.

HLV Fabio Lopez chưa nhận được tiền từ CLB Thanh Hóa

06:08:41 27/02/2021
Nhà cầm quân người Italy vẫn đang chờ động thái tiếp theo từ những người có trách nhiệm ở CLB Thanh Hóa.

Dàn sao tấn công người Brazil nổi bật ở V.League 2021

06:03:51 27/02/2021
Các đội bóng V.League ưa chuộng những cầu thủ tấn công người Brazil giàu kỹ thuật, có khả năng xử lý độc lập tốt.

Trọng Hoàng: “Mục tiêu lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022”

23:47:55 26/02/2021
Cầu thủ Nguyễn Trọng Hoàng (CLB Viettel) cho biết sẽ nỗ lực hết sức mình cống hiến cho khán giả Việt Nam cũng như chinh phục được mục tiêu lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Văn Hậu có cơ hội tái ngộ Uzbekistan tại VCK U23 châu Á

23:42:36 26/02/2021
Đoàn Văn Hậu là cầu thủ duy nhất của lứa U23 Thường Châu còn đủ tuổi tham dự VCK U23 châu Á 2022 tổ chức tại Uzbekistan.

HLV Kiatiak tiết lộ mục tiêu sốc của HAGL trên báo Thái Lan

23:33:16 26/02/2021
Trong bài phỏng vấn mới nhất được đăng tải trên báo Thái Lan, HLV Kiatisak hé lộ mục tiêu của HAGL ở V-League 2021 và hoàn toàn trái với ý kiến của bầu Đức.

Ngày này năm xưa: Hà Nội FC tạo nên kỷ lục ở giải đấu châu Á

23:29:08 26/02/2021
Ngày này 2 năm trước, Hà Nội FC đã có chiến thắng 10-0 trước Naga World (Campuchia) để tạo nên trận thắng đậm nhất lịch sử giải đấu.

'Thần y Choi' của bóng đá Việt Nam

23:15:54 26/02/2021
Bác sĩ Choi Ju-young luôn có phương án chữa bệnh tốt nhất, mang lại sự hồi phục kỳ diệu cho các cầu thủ Việt Nam.

Cầu thủ Nam Định và Phú Thọ đánh nhau trong trận giao hữu

23:09:09 26/02/2021
Cầu thủ CLB Nam Định và Phú Thọ đã không giữ được bình tĩnh sau một tình huống va chạm ở trận giao hữu chiều 25/2.

Cựu đội trưởng ĐT Việt Nam: 'Thế hệ hiện nay hay hơn chúng tôi'

21:35:03 26/02/2021
Cựu danh thủ Nguyễn Minh Phương đánh giá rất cao thế hệ tuyển thủ Việt Nam hiện nay và tự tin vào cơ hội đi tiếp ở VL World Cup 2022.

Phá 'dớp' 26 năm, HLV Park đưa bóng đá Việt Nam vươn tầm thế giới?

21:29:31 26/02/2021
NHM Việt Nam đang rất muốn ông Park sẽ tiếp tục gắn bó với BĐVN để có thể tiếp tục cuộc hành trình đi đến những thành công mới.

Vì sao LĐBĐ Hàn Quốc muốn chiêu mộ HLV Park Hang Seo?

21:25:27 26/02/2021
Có một chi tiết thú vị, hợp đồng của HLV trưởng Hàn Quốc - Paulo Bento sẽ hết hạn cùng lúc với giao kèo giữa VFF và HLV Park Hang Seo

VFF đáp ứng 'mong ước' của HLV Park Hang Seo

21:20:14 26/02/2021
LĐBĐ Việt Nam đồng ý với mong ước của HLV Park Hang Seo, nhằm giúp ĐT Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho Vòng loại World Cup 2022.

Siêu cò Lorenzo: 'Khoảng 50 năm nữa, BĐVN sẽ có một Son Heung Min'

21:16:58 26/02/2021
Nhà quản lý bóng đá nổi tiếng Lorenzo Tonetti đã có những chia sẻ với chúng tôi về câu chuyện xuất ngoại của các cầu thủ Việt Nam trong thời gian qua.

HLV Bae Jiwon: 'Ông Park hưởng lợi lớn nhờ Cao Văn Triền'

21:09:04 26/02/2021
HLV Bae Jiwon cho rằng việc các cầu thủ Việt Nam liên tục có cơ hội ra nước ngoài thi đấu là tín hiệu vô cùng tích cực với cả nền bóng đá nước nhà.

Người quan sát: Đi về hướng mặt trời

17:53:06 26/02/2021
Nhiều năm trước, BTC các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã từng tổ chức cho quan chức Liên đoàn và các CLB, tham quan mô hình của J-League 1, đặng có thể áp dụng cho Việt Nam.

Tiêu điểm: Bóng đá trở lại

17:46:58 26/02/2021
Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, nhưng bóng đá cũng như nhiều lĩnh vực khác của đời sống xã hội vẫn tích cực chuẩn bị cho bước trở lại trong hoàn cảnh mới.

Văn Triền là biểu tượng của Sài Gòn FC

17:43:22 26/02/2021
Việc Sài Gòn FC ký hợp đồng trọn đời với Cao Văn Triền sau khi đưa cầu thủ này sang Nhật Bản cho thấy đội bóng này muốn lập ra một cột mốc để tiến xa hơn.

Khi Sài Gòn FC 'J-League hóa'

17:35:13 26/02/2021
Việc quyết định thay đổi hàng loạt nhân sự thời gian gần đây cho thấy quyết tâm của Sài Gòn FC trong việc J-League hoá CLB này.

Xuất ngoại cầu thủ Việt: Từ Lê Huỳnh Đức đến Đặng Văn Lâm

17:27:02 26/02/2021
Chuyển từ Thai-League sang giải J-League 1, khoác áo CLB Cerezo Osaka.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Triền có chế độ dinh dưỡng riêng trước khi sang Nhật

17:20:57 26/02/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Văn Triền có chế độ dinh dưỡng riêng trước khi sang Nhật Bản.

HLV Park Hang Seo chỉ ra yếu tố quan trọng, giúp tuyển Việt Nam vươn tầm

16:03:00 26/02/2021
Chia sẻ trên tờ MK Sports (Hàn Quốc), HLV Park Hang Seo cho rằng việc các tuyển thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu sẽ giúp đội tuyển có thể vươn tầm.

Ông chủ CLB Sài Gòn mua đội bóng Nhật Bản

15:53:14 26/02/2021
Chủ tịch Trần Hòa Bình sẽ sớm công bố tên đội bóng ở giải J3 League sau khi hai bên hoàn tất thủ tục mua lại.

Malaysia gọi thêm cầu thủ nhập tịch chờ đấu đội tuyển Việt Nam

14:51:07 26/02/2021
Chuẩn bị quay lại với chiến dịch vòng loại World Cup, với trận đấu quan trọng gặp đội tuyển Việt Nam, Malaysia tăng cường cầu thủ nhập tịch, cũng như hứa hẹn sẽ đón luồng gió mới vào đội tuyển.

Có thể bạn quan tâm

Điểm lại những lần công nương Meghan Markle gây hoảng vì mang bầu vẫn đi cao gót và diện đầm bó

Phong cách sao

08:52:00 27/02/2021
Biết tin Meghan Markle bầu bí lần 2, dân tình chỉ mong cô đừng o ép bụng bầu với đầm ôm sát hay đi cao gót lênh khênh như lần đầu.

4 kiểu trang phục là "chân ái" của tóc buộc/búi thấp đảm bảo đạt level cao nhất của sự sang chảnh

Thời trang

08:51:19 27/02/2021
Chọn được kiểu tóc đẹp là một chuyện, chị em còn cần phải diện trang phục phù hợp thì mới hoàn hảo 100%. Tóc buộc/búi thấp đến tận bây giờ vẫn chưa hề hạ nhiệt.

Katy Perry - Nghệ sĩ đẳng cấp không đầu hàng trước chông gai

Sao âu mỹ

08:51:01 27/02/2021
Là người phụ nữ đa tình, Katy Perry từng có nhiều thăng trầm trong tình cảm trước khi tìm được bến đỗ của cuộc đời mình. Sở hữu một sự nghiệp viên mãn nhưng chuyện tình cảm riêng tư của Perry lại không được như ý muốn.

Bảo đảm chất lượng, an toàn cho mùa tuyển quân trước dịch bệnh COVID-19

Đời sống

08:51:00 27/02/2021
Để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho ngày giao - nhận quân năm 2021, Bộ Quốc phòng, các Quân khu, đơn vị và địa phương đã thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Ro Na quỳ gối trước kẻ thù của mẹ ở Penthouse 2, netizen sôi máu: "cắt vai chị này giùm!"

Phim châu á

08:49:45 27/02/2021
Được biên kịch trao cho cơ hội comeback cực ngầu trong Penthouse 2, nhân vật Ro Na vẫn khiến cư dân mạng ghét cay ghét đắng.

Món ngon cuối tuần: Cách làm khô cá dứa kho thơm đậm vị đưa cơm

Ẩm thực

08:49:12 27/02/2021
Khô cá dứa kho với quả thơm (dứa) là món ăn được nhiều người yêu thích vì hương vị chua cay mặn ngọt hài hòa, hấp dẫn.

Ban nhạc Sheppard chính thức phát hành album “Kaleidoscope Eyes”

Nhạc quốc tế

08:47:46 27/02/2021
Sau hơn 3 tháng kể từ khi những thông tin về album phòng thu thứ ba của Sheppard được công bố, sản phẩm cũng đã chính thức có mặt trên các nền tảng âm nhạc, đánh dấu một cột mốc mới trong sự nghiệp của nhóm nhạc ba anh em nhà Sheppard.

COVID-19 tới 6 giờ 27/2: Thế giới trên 2,5 triệu ca tử vong; HĐBA ra nghị quyết vaccine công bằng

Thế giới

08:47:19 27/02/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 402.634 trường hợp mắc COVID-19 và 8.877 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu đã áp sát 114 triệu ca bệnh, trong đó trên 2,5 triệu người không qua khỏi.

Netizen Việt bùng nổ vì WandaVision tập 8: Cảm động muốn khóc, tình tiết chấn động không thể ngờ!

Phim âu mỹ

08:45:45 27/02/2021
Tập mới nhất của bom tấn WandaVision nhà Marvel đã khiến khán giả Việt xúc động mạnh vì nội dung quá đau buồn, đã vậy cái kết cũng gây bất ngờ không nhỏ.

Hoài Linh vui vẻ chăm sóc vườn cùng con gái cưng Ánh Linh nhưng sự xuất hiện của nam nhân này lại khiến dân tình chú ý

Sao việt

08:45:17 27/02/2021
Hình ảnh yên bình được Sơn nữ Bolero chia sẻ trên trang cá nhân tại đền thờ tổ nghiệp cùng ba nuôi - NSƯT Hoài Linh đã được rất nhiều người quan tâm.

Dàn sao Gia Đình Là Số Một sau 11 năm: Người bùng nổ với siêu drama Penthouse, người bị bạo lực học đường bởi idol Kpop?

Hậu trường phim

08:44:28 27/02/2021
Cùng nổi tiếng nhờ bệ phóng Gia Đình Là Số Một, dàn sao trẻ ngày ấy như Shin Se Kyung, Seo Shin Ae, Jin Ji Hee,... đều đã gặp nhiều biến cố trong sự nghiệp và cuộc sống.

Nếu đàn ông thích “can thiệp” vào những điều này, chứng tỏ anh ấy yêu bạn rất nhiều

Tình yêu

08:42:54 27/02/2021
Khi yêu, chúng ta luôn mong muốn mình là một phần quan trọng của đối phương.

Thần tốc khai sinh vaccine COVID-19 của Việt Nam

Sự kiện nóng

08:39:20 27/02/2021
Tuy không trực tiếp tham gia trên tuyến đầu chống dịch, điều trị người bệnh COVID-19, nhưng vai trò của các nhà khoa học, những người nghiên cứu vaccine phòng đại dịch lại vô cùng quan trọng.

Quy trình 5 bước cơ bản giúp bạn F5 lại làn da trong năm mới, áp dụng 1 tháng sẽ khác biệt ngay

Làm đẹp

08:31:09 27/02/2021
Dưới đây là quy trình chăm sóc da buổi sáng chuẩn chỉnh nhất cho chị em 30 , bạn hãy học thuộc lòng ngay để cải tổ làn da trong năm mới.

Mê mẩn suối tóc của vợ, tân hôn nồng nàn nhìn đầu cô ấy tôi rụng rời

Tâm sự

08:30:52 27/02/2021
Đây là lần đầu tiên giữa hai đứa nên tôi nghĩ bụng sẽ cố gắng dịu dàng, nhẹ nhàng với vợ. Nhưng cảm xúc lên cao, tôi quên béng lời tự hứa ấy, giơ tay túm tóc vợ kéo giật ngược lại.