Trưởng ban công tác mặt trận gương mẫu, hết lòng vì công việc

Nhắc đến bác Nguyễn Hồng Cẩn, phó bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận thôn Bái Ân, xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung ai cũng khen, đó là một tấm gương cán bộ mặt trận gương mẫu, tận tụy, tâm huyết, hết mình với công việc, với Nhân dân.

Trưởng ban công tác mặt trận gương mẫu, hết lòng vì công việc - Hình 1
Đường ở thôn Bái Ân, xã Hà Lĩnh (Hà Trung) được bê tông hóa sạch đẹp.

Trước khi về nghỉ chế độ, bác Nguyễn Hồng Cẩn từng có 7 năm tham gia công tác mặt trận, đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Hà Lĩnh, vì vậy, từ năm 2019 đến nay bác Cẩn được Nhân dân tin tưởng và ủy ban MTTQ xã tín nhiệm, giao đảm trách trưởng ban công tác mặt trận thôn. Trên cương vị công tác của mình, bác Cẩn luôn tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Tại các hội nghị công tác mặt trận xã, bác Cẩn thường đưa ra những ý kiến, đề xuất thiết thực, tâm huyết, đầy trách nhiệm với mong muốn vận động toàn dân cùng thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với làm tốt công tác mặt trận ở khu dân cư. Với vai trò là phó bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận thôn, bác Nguyễn Hồng Cẩn thường xuyên tham mưu, đề xuất với chi ủy, phối hợp cùng các tổ chức thành viên của MTTQ, kịp thời giải quyết những bức xúc, mâu thuẫn lớn nhỏ trong cộng đồng, không để sự việc nảy sinh thành vấn đề phức tạp. Bác Cẩn luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, thống nhất, bàn bạc dân chủ, trong quá trình triển khai thực hiện các nhiệm vụ của mặt trận. Tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và chương trình phối hợp thống nhất hành động của MTTQ thôn. Mỗi khi có nhiệm vụ đột xuất hay chủ trương, chính sách mới, bác Cẩn thường đến hộ gia đình gặp gỡ từng người dân để tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện có hiệu quả. Đối với những hộ gia đình chưa nghiêm chỉnh chấp hành, bác Cẩn lựa lời động viên, thuyết phục, giải thích kỹ càng để mọi người cùng hiểu và thực hiện. Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới (NTM), đô thị văn minh”, bác Cẩn luôn nắm bắt tình hình thực tế của thôn để lựa chọn những nội dung, mô hình hay, phù hợp để tổ chức thực hiện. Hằng năm, bác Cẩn luôn trao đổi với các thành viên ban công tác mặt trận đề ra chương trình thống nhất hành động, các hoạt động công tác đều được gắn với việc xây dựng NTM, NTM kiểu mẫu.

Với tinh thần trách nhiệm cao, thái độ tận tụy trong công việc, từ năm 2019 đến nay, bác Cẩn đã vận động Nhân dân trong thôn hỗ trợ kinh phí bê tông hóa đường giao thông trong thôn; tu sửa đình làng Bái Ân; xây dựng, tôn tạo giếng Ải; xây kè hai bên đường Hón Làng; cải tạo, trồng hoa hai bên đường làng… với tổng kinh phí hơn 1,9 tỷ đồng. Hiện toàn thôn có 95% đường bê tông, 100% số hộ được dùng nước hợp vệ sinh, trên 98% số hộ gia đình đều tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp. Hiện thu nhập bình quân của người dân trong thôn đạt 50 triệu đồng/năm, thôn Bái Ân phấn đấu năm 2021 đạt thôn NTM kiểu mẫu.

Khi được hỏi động lực nào khiến bác hăng say góp sức nhiều như thế, bác Cẩn chia sẻ: Mặc dù ở tuổi phải được nghỉ ngơi nhưng được địa phương và Nhân dân tín nhiệm, còn sức khỏe thì tôi vẫn cố gắng đóng góp cho địa phương, cho cộng đồng. Tham gia công tác xã hội ở cơ sở giống như “vác tù và hàng tổng” nhưng đổi lại là làm những việc có lợi cho dân nên tôi luôn tâm niệm phải cố gắng, kiên trì đến cùng.

Cùng với đó, bác Cẩn còn trực tiếp tham gia hòa giải thành công nhiều vụ việc tại địa phương. Với sự tâm huyết, nhiệt tình trong công việc cùng với vốn sống, hiểu biết pháp luật và khả năng thuyết phục “thấu tình, đạt lý”, bác đã hòa giải kịp thời những mâu thuẫn phát sinh trong cộng đồng dân cư. Đồng thời, trước những diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh COVID-19, bác tuyên truyền tới các gia đình thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện khử khuẩn nhà ở, vệ sinh môi trường tại khu dân cư sạch sẽ.

Với những nỗ lực của bản thân trong công việc, bác Nguyễn Hồng Cẩn được Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ tỉnh tặng Bằng khen, 3 năm liên tục (2019-2021) được Huyện ủy Hà Trung tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận.

Video đang HOT

Tân Yên (Bắc Giang): Nhân rộng điển hình tiên tiến

15 mô hình điển hình cấp huyện được Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo xây dựng đạt kết quả cao; 6 cuộc kiểm tra, 9 cuộc giám sát đối với các tổ chức đảng và đảng viên, qua đó kịp thời phát hiện, uốn nắn những hạn chế, yếu kém, nhất là những yếu kém trong nhận thức, đồng thời phát hiện việc làm tốt để kịp thời biểu dương, nhân rộng.

Đây là một số kết quả nổi bật mà Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đã đạt được sau 5 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Chú trọng xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến

Xác định việc thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW là giải pháp quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, vừa góp phần nâng cao phương pháp lãnh đạo của tổ chức Đảng, vừa nâng cao đạo đức của đội ngũ cán bộ, đảng viên, Ban Thường vụ Huyện ủy Tân Yên đã ban hành 17 văn bản lãnh đạo, chỉ đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy ban hành 13 văn bản, chỉ đạo tổ chức hội nghị trực tuyến học tập Chỉ thị theo chuyên đề hàng năm cho lãnh đạo chủ chốt và đảng viên các chi, đảng bộ trực thuộc, toàn thể cán bộ, đảng viên ở 22/22 xã, thị trấn.

Hằng năm, Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo xây dựng từ 4-7 mô hình điển hình cấp huyện; chỉ đạo mỗi cấp ủy, chi bộ, cơ quan, đơn vị lựa chọn ít nhất 2 đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là những cá nhân tiêu biểu để bồi dưỡng, xây dựng thành điển hình tiêu biểu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Kết quả, sau 05 năm đã có 15 mô hình điển hình cấp huyện được Ban Thường vụ Huyện ủy lãnh đạo xây dựng đạt kết quả cao; các xã, thị trấn đã có 1.061 lượt chi bộ đăng ký xây dựng 1.086 gương điển hình tiên tiến.

Tân Yên (Bắc Giang): Nhân rộng điển hình tiên tiến - Hình 1

Ban Thường vụ Huyện ủy trao tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 tại Lễ báo công dâng Bác ngày 27/9/2019. (Ảnh: Quang Thái)

Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, cụ thể Ban Tuyên giáo Huyện ủy tiến hành 6 cuộc kiểm tra, 9 cuộc giám sát về thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW đối với các tổ chức đảng và đảng viên, qua đó kịp thời phát hiện, uốn nắn những hạn chế, yếu kém, nhất là những yếu kém trong nhận thức, đồng thời phát hiện việc làm tốt để kịp thời biểu dương, nhân rộng.

Sau 5 năm triển khai, huyện Tân Yên đã có những cách làm mới, sáng tạo như: lãnh đạo tuyên truyền, vận động nhân dân, các hợp tác xã, các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp; xây dựng thương hiệu, phát triển thị trường đồng bộ, hiệu quả gắn với từng sản phẩm cụ thể nhằm tạo ra những nông sản hàng hóa có năng suất, chất lượng, giá trị vượt trội, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm gắn với xây dựng nông thôn mới.

Tập trung lãnh đạo phát triển công nghiệp để thúc đẩy tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động. Đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh trên địa bàn huyện theo hướng thân thiện, khuyến khích phát triển các thành phần kinh tế. Tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư, hỗ trợ doanh nghiệp, chủ động mời gọi các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động đầu tư vào địa bàn xã, thị trấn để giải quyết việc làm tại chỗ.

Lãnh đạo tăng cường công tác quản lý đất đai, bảo vệ môi trường, tuyên truyền, vận động nhân dân thu gom, xử lý rác thải tại gia đình. Xây dựng khu tập kết rác thải tập trung tại huyện, các xã thị trấn và tại các thôn trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo đẩy mạnh cải cách hành chính, sửa đổi lối làm việc của cán bộ, công chức, giải quyết có hiệu quả đơn, thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân.

Ban hành 5 chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn, hàng năm đều tổ chức Lễ báo công dâng Bác, tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Lựa chọn các nội dung trọng tâm, đột phá để tập trung lãnh đạo, tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Xây dựng các điển hình tiên tiến cấp huyện trong học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo từng năm.

Nhiều điển hình trong bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới

Nhờ sự thống nhất, nỗ lực, đoàn kết của các cấp chính quyền, sự đồng thuận của người dân, Tân Yên đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, có thành tích nổi bật như: xã Phúc Sơn chỉ đạo xây dựng được bãi tập kết, xử lý rác thải tập trung của xã và các thôn để hoàn thành các tiêu chí đạt xã nông thôn mới; thị trấn Nhã Nam duy trì có hiệu quả lò đốt rác và đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn; chi bộ thôn Lời, xã Cao Xá, vận động nhân dân hiến 4.500m2 đất, huy động trên 1 tỷ đồng làm 1,6 km đường bê tông; thôn Tân An, xã Lam Cốt đã vận động người dân hiến 2.100 m2 đất làm đường; trường Tiểu học thị trấn Cao Thượng đã tiết kiệm được 19.760.000 đồng đỡ đầu 02 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Hội Người cao tuổi xã Việt Lập hỗ trợ làm 02 nhà ở cho hội viên nghèo, vận động hội viên hiến hơn 4.000 m2 đất và đóng góp hơn 200 triệu đồng xây dựng nông thôn mới;

Về cá nhân, đó là đồng chí Hoàng Kiểm, Bí thư chi bộ thôn Tiến Điều, xã Nhã Nam tích cực vận động bà con hiến đất xây dựng nông thôn mới, gia đình gương mẫu hiến trên 70m2 đất thổ cư, vận động nhân dân xây dựng cánh đồng sản xuất hàng hóa, vệ sinh môi trường; đồng chí Hoàng Thị Hà, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng phố Hoàng Hoa Thám tuyên truyền, vận động, quyên góp nấu xôi phát cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa huyện.

Ngoài ra, đồng chí Đỗ Thị Ngọc, Phó bí thư Chi bộ khu Chợ, thị trấn Cao Thượng tích cực tham mưu chi bộ làm tốt công tác vận động xã hội hóa thực hiện một số công trình phúc lợi trị giá gần01 tỷ đồng; đồng chí Phạm Thị Lệ, Trưởng thôn Mai Hoàng, xã Phúc Sơn vận độngnNhân dân dồn đổi 19,1 ha ruộng theo đúng kế hoạch, mở rộng 4,5km đường giao thông từ 3 m lên 5 m, làm 2 km hệ thống thủy lợi và hệ thống bờ vùng, bờ thửa, trong đó Nhân dân hiến 22.000 m2 đất; xây dựng Trung tâm văn hóa thể thao với diện tích 1.300 m2, vận động nhân dân đóng góp trên 500 triệu đồng làm 1,2 km đường giao thông nội thôn...

Đạt được những thành tích nêu trên, có thể khẳng định Tân Yên đã phát huy tốt vai trò của Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội từ huyện đến cơ sở trong việc tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện các đề án, kế hoạch, chương trình đã đề ra. Làm tốt công tác tuyên truyền để mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đúng đắn mục đích, ý nghĩa của Chỉ thị 05-CT/TW, nâng cao tính tự giác học tập và tu dưỡng, rèn luyện đạo đức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của cán bộ, đảng viên.

Nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết TW 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp có nhiều chuyển biến tích cực. Việc giải quyết những vấn để bức xúc, nổi cộm từ huyện đến cơ sở được các cấp ủy quan tâm chỉ đạo và giải quyết có hiệu quả, nhất là những vấn đề liên quan đến đất đai, môi trường tạo sự đồng thuận trong nhân dân góp phần tích cực đưa huyện Tân Yên đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020, phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2025.

Đồng thời, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã và đang từng bước lan tỏa, trở thành phong trào thi đua trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự, an toàn xã hội của địa phương./.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Phóng sự đặc biệt đường dây mua bán nội tạng - kỳ 2: Cuộc trao đổi trực tiếp với "cò", xúi người bán dọa tự tử để thuyết phục gia đình04:213 con bị bắt cóc cùng lúc, bố mẹ kiên trì đứng 1 chỗ bán thịt suốt 26 năm và cái kết04:36Đang cháy lớn tại quán bar ở TP.HCM, khói cuồn cuộn bốc lên00:12TP.HCM khoảng 1.000 ca F0/ngày: Xe ôm công nghệ, shipper tiếp xúc nhiều người, dùng cách nào bảo vệ mình27:231,03 triệu liều vắc xin Covid-19 Made in Việt Nam đầu tiên đã xuất xưởng23:29Hai vợ chồng già cùng 3 chú chó sống lang thang, lượm ve chai mưu sinh02:55Đằng sau bức ảnh hàng ghế với hoa và đèn tưởng niệm xếp dọc con hẻm nhỏ Sài Gòn: "Nơi tôi ở, có ba mẹ tôi đã nằm xuống vì Covid-19…"03:10Israel đóng cửa với toàn thế giới vì lo ngại biến thể Omicron03:31Ông bố chở bình ô xy cứu con: 'Giờ con không đau nữa, tặng lại máy cho người cần'04:15Mưa lũ gây thiệt hại cho miền Trung hơn 36.000 tỉ đồng03:42Dòng sông cạn có thế rồng cuộn khi nhìn từ trên cao ở thung lũng Đồng Lâm02:21Vì sao số ca F0 tăng cao?18:53TP.HCM giám sát chặt nhập cảnh02:52Người mắc Covid-19 sẽ được phát thuốc kháng virus26:54Mẹ mất vì Covid-19, hai con thơ dại lay lắt cùng ông ngoại giữa nghĩa địa00:50TP.HCM: 13 trạm y tế lưu động chăm sóc F0 tại nhà ở Q.Phú Nhuận đi vào hoạt động02:48

Tiêu điểm

Một giáo viên uống thuốc tự tử trước mặt hiệu trưởng sau buổi họp kỷ luật
23:33:24 03/12/2021
Người đàn ông bất ngờ gục xuống vỉa hè tử vong khi bước ra từ cửa hàng ở Sài Gòn
01:12:30 04/12/2021
Mẹ nữ sinh quỳ gối trong shop quần áo: "Tôi rất buồn và thương con gái"
09:41:11 05/12/2021
Vụ nữ sinh trộm váy 160k bị chủ shop đánh đập, làm nhục: Sở GD-ĐT Thanh Hóa lên tiếng
14:55:15 05/12/2021
Vụ giáo viên tự tử tại TPHCM: Nhà trường không tự đề ra hình thức kỷ luật!?
09:07:43 05/12/2021
Phát hiện 2 cha con tử vong nhiều ngày trong nhà
15:52:33 04/12/2021
209 cán bộ, học viên các đơn vị quân đội đi miền Tây hỗ trợ chống dịch
00:03:25 05/12/2021
"Bà trùm" cá thát lát ở Hậu Giang có 8 sản phẩm OCOP, được các siêu thị lớn tìm đến tận nơi đặt hàng
06:04:13 04/12/2021
Phụ huynh ở TPHCM nói gì khi cho con đi học trở lại ngày 13/12 tới đây?
14:09:33 04/12/2021
TP Hồ Chí Minh tiếp tục thí điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống đến hết ngày 31/12
05:57:52 05/12/2021

Thông tin đang nóng

Khoa Pug đáp trả khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố 'bắt tay' Johnny Đặng 'lừa đảo'
12:38:29 05/12/2021
Khoa Pug đáp trả cực gắt khi bị bà Nguyễn Phương Hằng tố hợp tác với Johnny Đặng để lừa đảo
13:06:47 05/12/2021
Trọn vẹn bộ ảnh bốc lửa của Tân Miss Grand Thuỳ Tiên: Body nuột nà, mlem thế này không là "beauty queen" hơi phí!
13:19:33 05/12/2021
Tố Thuỳ Tiên mua giải Miss Grand với giá 3,5 tỷ, chị gái Đặng Thu Thảo bị "phản đòn" nhận cái kết đắng
12:37:23 05/12/2021
Đây mới thật sự là cách "định đoạt" của Khoa Pug đối với kênh YouTube 4,4 triệu subscribes của mình!
17:20:32 05/12/2021
Trốn chạy ở Alaska tránh sát thủ, Khoa Pug lên tiếng, nói việc bán kênh Youtube giá 30 tỷ
14:38:52 05/12/2021
MTQ giúp đỡ gia đình nữ sinh trộm váy 160K: Tặng 40 triệu, hứa lo ăn học đến nơi đến chốn
14:52:46 05/12/2021
Khánh My bị công kích vì phát ngôn ẩn ý Thùy Tiên 'mua giải' Miss Grand International 2021
16:20:45 05/12/2021
Vợ lương 50 triệu "cân" cả gia đình, sau lần bị ngất tỉnh dậy, cô ấy tuyên bố một điều khiến tôi tái mặt
13:09:43 05/12/2021
Chị giúp việc đi chợ được 20 phút thì một nhóm người kéo đến đập cửa thông báo chuyện lớn tày trời khiến tôi ngã ngửa
13:15:16 05/12/2021

Tin mới nhất

1 tuyến đường Sài Gòn, phát hiện hơn 10 tổ ong vò vẽ

18:36:30 05/12/2021
Chỉ trên một tuyến đường ở TP Thủ Đức, TP.HCM, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý hơn 10 tổ ong vò vẽ, giúp người dân đi lại an toàn hơn

Sân chơi phục vụ miễn phí cho thiếu nhi, con em công nhân

18:23:36 05/12/2021
Ngày 5.12, Thành đoàn, Hội đồng Đội TP.HCM làm lễ khánh thành và bàn giao công trình măng non, sân chơi phục vụ nhu cầu vui chơi miễn phí cho thiếu nhi, con em công nhân lao động

Đề xuất gói an sinh xã hội 58.000 tỷ đồng

18:20:39 05/12/2021
Nhóm chuyên gia Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam đề xuất gói cứu trợ nền kinh tế năm 2022 và 2023 là 666.000 tỷ đồng, trong đó gói củng cố hệ thống an sinh xã hội cần khoảng 58.000 tỷ đồng

Năm 2022 sẽ có nhiều cuộc thanh tra về đất đai, môi trường

18:08:54 05/12/2021
Thanh tra việc quản lý, sử dụng đất của các nông, lâm trường và đất có nguồn gốc từ các nông, lâm trường; thanh tra việc chấp hành pháp luật đất đai đối với các dự án đầu tư không đưa đất vào sử dụng

"Nóng" mức đóng bảo hiểm xã hội mới để có lương hưu tối đa

17:36:47 05/12/2021
Đề xuất lịch nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần, hướng dẫn mức đóng bảo hiểm xã hội để có lương hưu tối đa, bạo hành trong hôn nhân của người đẹp và đại gia... là những thông tin nổi bật tuần qua

Nóng: Đề xuất gói hỗ trợ phục hồi kinh tế xã hội hơn 840.000 tỷ đồng

17:27:57 05/12/2021
Gói hỗ trợ bao gồm cả tài khóa, tiền tệ, an sinh xã hội cùng các chính sách khác là 843.845 tỷ đồng (10,38% GDP), là giá trị công bố. Giá trị thực tế sẽ chi là hơn 445.000 tỷ đồng, chiếm 5,48% GDP

Thủ tướng: 'Thần tốc hơn nữa trong tiêm vắc xin và cung ứng thuốc điều trị'

17:05:37 05/12/2021
Thủ tướng yêu cầu thần tốc hơn nữa trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 và bảo đảm thuốc điều trị, chậm nhất là cuối tháng 12 phải cơ bản hoàn thành việc tiêm 2 mũi cho người từ 18 tuổi trở lên

Băng rừng, lội suối trong đêm tiêm vắc xin phòng dịch cho người dân

17:01:52 05/12/2021
Khi dịch bạch hầu bùng phát, hàng tháng trời, cán bộ y tế cơ sở kết hợp với các bác sĩ tuyến trên, bất kể ngày đêm đến tận nơi để tiêm đủ mũi vắc xin phòng bạch hầu cho người dân

Doanh nghiệp lo tiền gói hỗ trợ kinh tế chảy vào đầu cơ bất động sản, chứng khoán

16:59:22 05/12/2021
Nhấn mạnh cần thiết phải có gói hỗ trợ để phục hồi, phát triển kinh tế nhưng nhiều chuyên gia, doanh nghiệp cho rằng cần có cơ chế giám sát chương trình phục hồi tổng thể kinh tế - xã hội từ sớm, từ xa để đảm bảo hiệu quả

Phân công người phát ngôn của UBND TP.HCM

16:53:39 05/12/2021
Văn phòng UBND TP.HCM vừa có quyết định phân công công tác đối với chánh văn phòng và các phó chánh văn phòng UBND TP.HCM

Rà soát, đánh giá các sự cố tiêm vắc xin thời gian qua một cách khách quan, trung thực

16:25:53 05/12/2021
Sáng 5-12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành, đơn vị về thúc đẩy nghiên cứu, chuyển giao công nghệ sản xuất vắc xin, thuốc điều trị COVID-19 trong nước và nhập khẩu vắc xin, thuốc điều trị COV...

Bộ Giao thông trình quy hoạch sân bay Đồng Hới là quốc nội, Quảng Bình muốn nâng thành quốc tế

16:24:00 05/12/2021
Dự thảo quy hoạch hệ thống sân bay toàn quốc xác định sân bay Đồng Hới vẫn là sân bay quốc nội đến giai đoạn 2050

Hệ thống thủy lợi lớn nhất Phú Yên bị lũ phá hỏng nặng nhất trong 89 năm

16:22:10 05/12/2021
UBND tỉnh Phú Yên đã ban bố tình huống khẩn cấp hư hỏng hệ thống thủy nông Đồng Cam, hệ thống thủy lợi cung cấp nước tưới cho 18.000ha lúa, hoa màu ở tỉnh này

Vụ giáo viên uống thuốc tự tử tại buổi họp kỷ luật: UBND quận nói gì?

16:18:26 05/12/2021
UBND quận 7, TP.HCM vừa có báo cáo nhanh về vụ việc giáo viên V.T.N.H. tự tử tại buổi họp ở Trường THCS Hoàng Quốc Việt, quận 7 ngày 2-12

Giám sát chặt khách từ châu Phi và các nước có biến chủng Omicron đến Việt Nam

16:13:43 05/12/2021
Đó là yêu cầu của cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam với các hãng hàng không, cảng vụ hàng không trong chỉ thị tăng cường phòng chống COVID-19, ngăn nguy cơ xâm nhập biến chủng Omicron vào Việt Nam

34 bạn trẻ TP.HCM tình nguyện phòng, chống dịch COVID-19 tại Sóc Trăng

15:54:58 05/12/2021
Sáng 5-12, Hội LHTN Việt Nam TP.HCM phối hợp cùng Trung tâm Công tác xã hội thanh niên TP tổ chức Ngày hội quốc tế những người tình nguyện lần 10, năm 2021 với nhiều nội dung hoạt động vì cộng đồng

Trong 'vùng trũng tăng trưởng', năng suất lao động Việt Nam chỉ bằng 7,6% của Singapore

14:52:10 05/12/2021
Trong khi chất lượng, năng suất lao động còn thấp, đầu tư đổi mới sáng tạo còn hạn chế khiến cho năng lực cạnh tranh của Việt Nam không nhiều cải thiện, thì việc chưa có gói hỗ trợ đủ lớn khiến Việt Nam ở trong vùng trũng tăng trưởng

HỎA TỐC: Hà Nội điều chỉnh lại kế hoạch cho học sinh THPT đi học từ 6/12, cụ thể như sau

14:50:29 05/12/2021
Trưa 5/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông báo điều chỉnh việc tổ chức dạy học trực tiếp

Lãnh đạo Kiên Giang khẳng định tin đồn Phú Quốc có biến thể Omicron là bịa đặt

14:26:44 05/12/2021
Ngày 5-12, trả lời báo Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Lưu Trung, phó chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang, cho biết tin đồn trên các trang mạng xã hội về việc Phú Quốc có người nhiễm biến thể COVID-19 mới Omicron là bịa đặt, không đúng sự thật

Cần gói kích thích kinh tế kịp thời và đủ mạnh, nếu không sẽ tụt hậu

14:09:17 05/12/2021
Kiến nghị tại Diễn đàn Kinh tế Việt Nam 2021 được tổ chức ngày 5-12, các chuyên gia kinh tế đều góp ý Việt Nam cần ưu tiên hỗ trợ kịp thời và đủ mạnh nếu không sẽ tụt hậu. Bởi bóng ma dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp

Thông xe nhánh cầu liên kết hai quận, giảm ùn tắc phía tây bắc TP.HCM

13:55:20 05/12/2021
Sáng 5-12, nhánh cầu 1 thuộc dự án xây dựng mới cầu Bưng (nối liền quận Bình Tân và quận Tân Phú, TP.HCM) đã chính thức thông xe, giảm ùn tắc giao thông khu vực và nối kết vùng tây bắc TP.HCM

Xôn xao với mức thưởng Tết "khủng" 60-200 triệu giữa khó khăn Covid-19

13:16:56 05/12/2021
Doanh nghiệp công bố thưởng Tết, rộ tin nhắn lừa đảo việc làm cuối năm, Nhật Bản dừng nhận lao động do biến chủng Omicron, thu tiền tỉ từ con li ti... là các thông tin hút nhất tuần qua

Nam thanh niên bị máy cày đè lên người, tử vong dưới ruộng

13:05:49 05/12/2021
Trong lúc đi cày thuê, nam thanh niên 27 tuổi ở Ninh Bình bất ngờ bị chiếc máy cày lật, đè lên người dẫn đến tử vong dưới ruộng

Công đoàn đồng hành cùng người lao động vượt "bão" Covid-19

13:03:39 05/12/2021
Trước những khó khăn, thách thức do đại dịch Covid-19 gây ra, đoàn viên, người lao động (NLĐ) tại Quảng Ninh đã luôn nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cấp công đoàn trên địa bàn

Xuất hiện biến chủng mới Omicron, Thủ tướng ra công điện ứng phó dịch bệnh hiệu quả hơn

12:47:25 05/12/2021
Ngày 4/12, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có Công điện 1677/CĐ-TTg gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19

Bắc Kạn: Người say sưa kể những câu chuyện hư hư, thực thực, dị thường về vùng hồ Ba Bể

11:05:22 05/12/2021
Những câu chuyện thực thực, hư hư đầy huyền ảo cứ thế nối nhau mà đến, trong ngôi nhà cấp 4 khang trang tại thôn Bó Lù (xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn) lúc này chừng như chật kín các nhân vật dị thường, bước ra từ những câu chuyệ...

Thái Bình: Những nông dân tỷ phú, có nông dân trồng cây cảnh, nuôi gà giống ngoại mà giàu hẳn lên

10:45:38 05/12/2021
Tham gia phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, nhiều hội viên nông dân trong tỉnh Thái Bình đã mạnh dạn đầu tư vốn, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm chuyển đổi cơ cấu c...

Liên kết bò sữa theo chuỗi: Cả doanh nghiệp, nông dân đều "khỏe"

10:43:42 05/12/2021
Thời gian qua, nhờ xây dựng chuỗi liên kết với các doanh nghiệp, hợp tác xã nên chăn nuôi bò sữa trên địa bàn thành phố tiêu thụ ổn định

Một hợp tác xã ở Hà Tĩnh bán được 7.000 lít mật ong trong dịch Covid-19, thu 3 tỷ đồng nhờ cách này

10:40:08 05/12/2021
Tích cực chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ để truy xuất nguồn gốc sản phẩm, tăng cường bán hàng trên sàn thương mại điện tử, nhiều hợp tác xã đã vượt qua khó khăn do dịch Covid-19

Có thể bạn quan tâm

Ford Transit 2022 bất ngờ lộ diện tại Việt Nam: Lắp ráp trong nước, giống phiên bản Trung Quốc, đấu Hyundai Solati

Ôtô

18:36:32 05/12/2021
Ford Transit 2022 bán tại Việt Nam là phiên bản facelift ra mắt tại Trung Quốc hồi đầu năm nay với một số nâng cấp nhẹ thiên về tiện nghi và thẩm mỹ

Vừa hết cữ được ra ngoài đi chơi, chồng bô bô khoe "chiến tích" nhạy cảm khi vợ bầu bí khiến tôi nhục mặt bỏ về

Tâm sự

18:35:33 05/12/2021
Tôi cố ý véo tay chồng nhắc anh ngừng lại nhưng anh gạt tôi ra, nhiệt tình vạch hết chuyện quan hệ vợ chồng lúc đang chửa khiến tôi xấu hổ không biết giấu mặt vào đâu!

14 sai lầm khi cải tạo nhà có thể khiến bạn mất thêm hàng tá chi phí không cần thiết khác

Sáng tạo

18:35:01 05/12/2021
Trong quá trình cải tạo, nhiều người dành quá nhiều thời gian để xem các thiết kế tuyệt vời trên mạng nhưng không phải tất cả chúng đều thực sự phù hợp với ngôi nhà của bạn. Để ngăn các sai lầm, chúng tôi sẽ cho bạn biết về một số điều ...

3 loại bánh cookie dễ làm cho Giáng sinh

Ẩm thực

18:33:27 05/12/2021
Những chiếc bánh quy thơm ngon, giòn tan với tạo hình xinh xắn, đặc trưng trong dịp Noel được nhiều người chọn lựa thưởng thức và đãi khách

Người có cơ địa dị ứng có nguy cơ nhiễm Covid-19 thấp hơn đến 38%

Sức khỏe

18:28:19 05/12/2021
Một nghiên cứu được công bố hôm 2.12 trên tạp chí y khoa Thorax cho thấy những người có cơ địa dị ứng như hen suyễn, viêm mũi xoang dị ứng hoặc bệnh chàm, có nguy cơ bị nhiễm Covid-19 thấp hơn

Kiên Giang: Rượt chém mẹ chồng 'hờ', bị lộ hành tung 16 năm trốn truy nã

Pháp luật

18:17:46 05/12/2021
Gần 16 năm trốn lệnh truy nã ở Kiên Giang, Lê Thị Kim Tư bị công an phát hiện, bắt giữ sau khi y có hành vi rượt chém mẹ chồng hờ tại Tiền Giang

Kawasaki Ninja ZX-25R SE đời 2022 tại Việt Nam có gì mới?

Xe máy

18:13:07 05/12/2021
Phiên bản mới của Ninja ZX-25R SE có giá bán tăng 2 triệu đồng so với đời cũ

4 mẹ con cùng mắc COVID-19, Hải Dương phong tỏa khẩn cấp 1 xóm trong đêm

Sự kiện nóng

18:09:48 05/12/2021
Sáng nay, tại huyện Ninh Giang (Hải Dương) ghi nhận chùm ca bệnh với 4 trường hợp sống trong một gia đình có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Họ đến từ TP. Hải Phòng về địa phương và đã được cách ly tại nhà từ trước

Lực lượng an ninh Myanmar bị nghi lao xe vào người biểu tình, 5 người chết

Thế giới

18:03:16 05/12/2021
5 người đã thiệt mạng và ít nhất 15 người bị bắt, sau khi lực lượng an ninh Myanmar được cho là đã lao xe vào một nhóm người biểu tình phản đối đảo chính ở cố đô Yangon vào sáng nay

Modder tuyên bố dự án Cyberpunk 2077 VR sẽ ra mắt chính thức vào tháng 1/2022 

Game offline

18:02:38 05/12/2021
Nếu bạn là fan của cả Cyberpunk 2077 và công nghệ VR, bạn chắc chắn sẽ quan tâm tới dự án mod game đưa bom tấn của CDPR vào môi trường thực tế ảo

Ấn tượng Triển lãm Sáng tạo công nghệ quốc tế BEYOND

Thế giới số

18:02:35 05/12/2021
Triển lãm quy tụ những thành tựu mới nhất của khoảng 300 tập đoàn đa quốc gia, các công ty khởi nghiệp lớn, nhỏ trên toàn thế giới

Bỏ qua quá khứ đau thương, David Moyes hồi xuân cùng West Ham

Bóng đá thế giới

18:02:11 05/12/2021
Những tưởng quãng thời gian tồi tệ ở MU và Ral Sociedad đã chôn vùi danh tiếng của David Moyes. Nhưng không, ông học hỏi từ quá khứ đau thương ấy để làm mới mình và trở lại