Trường Á Châu trả hồ sơ học sinh: Vi phạm hợp đồng

Không có căn cứ để Trường Quốc tế Á Châu đơn phương chấm dứt hợp đồng cung ứng dịch vụ với các phụ huynh có kiến nghị chưa tăng học phí.

Chuyện “cơm không lành, canh không ngọt” giữa Trường Quốc tế Á Châu (TP.HCM) và một số phụ huynh vừa xảy ra là điều lấy làm đáng tiếc trong môi trường giáo dục .

Không có căn cứ pháp lý để từ chối học sinh

Video đang HOT

Nếu xem giáo dục như một dịch vụ thì ở đây hai bên (phụ huynh và nhà trường) đã thiết lập một hợp đồng (HĐ) cung ứng dịch vụ và đương nhiên trong quá trình thực hiện HĐ, nếu có những khác biệt thì các bên có quyền thương lượng, hòa giải.

Tuy nhiên, một bên trong HĐ chỉ có quyền đơn phương chấm dứt HĐ nếu có các căn cứ pháp lý. Cụ thể, đó là: Xảy ra hành vi vi phạm mà các bên thỏa thuận là căn cứ chấm dứt HĐ, trong trường hợp không có thỏa thuận thì phải có hành vi vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ của HĐ (Điều 428 BLDS 2015).

Trường Á Châu trả hồ sơ học sinh: Vi phạm hợp đồng - Hình 1

Sự việc ở trường á châu đang được nhiều người quan tâm theo dõi.

Rõ ràng ở đây, phía phụ huynh chưa có hành vi vi phạm nghĩa vụ đóng học phí như đã thỏa thuận. Do đó, hành vi đơn phương chấm dứt HĐ cung ứng dịch vụ bằng cách không tiếp tục tiếp nhận học sinh (HS) theo học là hành vi không có căn cứ pháp lý, vi phạm HĐ.

Chưa kể, giáo dục là một dịch vụ đặc biệt với mục tiêu “… phát triển toàn diện con người Việt Nam có đạo đức, tri thức, văn hóa, sức khỏe , thẩm mỹ và nghề nghiệp; có phẩm chất, năng lực và ý thức công dân…” (Điều 2 Luật Giáo dục năm 2019). Do đó, ngay cả trường hợp phụ huynh có vi phạm nghĩa vụ đóng học phí thì nhà trường – với tư cách là bên cung ứng dịch vụ giáo dục – cũng nên có những phương án xử lý hợp tình, hợp lý hơn, thay vì trả hồ sơ HS và từ chối tiếp nhận học phí.

Hành xử không phù hợp môi trường giáo dục

Vì vậy, đối với cách hành xử nêu trên của Trường Á Châu, theo quan điểm cá nhân của tôi là hành vi không phù hợp với môi trường giáo dục.

Bởi lẽ dù chuyện gì xảy ra cũng nên đặt quyền lợi của HS, của trẻ lên hàng đầu. Một đứa trẻ đi học, ngoài kiến thức còn có rất nhiều mối quan hệ như trường lớp, thầy cô, bạn bè… Việc đột ngột thay đổi trường lớp là chuyện chẳng đặng đừng bởi nó ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý HS, chưa kể việc đổi trường, đổi lớp trong trường hợp này lại không vui vẻ, chủ động gì.

Cần nói thêm rằng, cho con theo học tại trường tư thục được thực hiện dựa trên cơ sở là HĐ cung ứng dịch vụ. Trong quá trình thực hiện HĐ, các bên có quyền đề xuất sửa đổi, bổ sung HĐ. Trong trường hợp không đạt được sự đồng thuận thì các bên sẽ tiếp tục thực hiện HĐ như đã thiết lập ban đầu.

Do đó, việc kiến nghị về mức học phí của phụ huynh không được sự chấp thuận từ phía nhà trường thì phụ huynh vẫn có quyền tiếp tục cho con theo học tại trường với mức học phí đã được thỏa thuận trước đó, cũng như nguyên tắc, lộ trình tăng học phí đã được các bên ghi nhận tại thời điểm đăng ký cho con theo học.

Nói cách khác, trường hợp này nhà trường không có căn cứ để đơn phương chấm dứt HĐ cung ứng dịch vụ bằng thư thông báo không nhận học phí năm học mới và trả hồ sơ HS như thế. Lý do là ở đây, từ phía phụ huynh và HS không có bất kỳ hành vi nào vi phạm HĐ hay nội quy của nhà trường.

Nói tóm lại, hành vi gửi thư thông báo không nhận học phí năm học mới và trả hồ sơ HS của Trường Á Châu có thể xem là hành vi vi phạm HĐ, vi phạm nguyên tắc, mục tiêu của giáo dục.

(*) TS Bùi Thị Hằng Nga hiện đang công tác tại Khoa luật kinh tế, Trường ĐH Kinh tế – Luật TP.HCM.

TP.HCM đề nghị trường tư không tăng học phí

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, vào tháng 5, hơn 1.000 phụ huynh ký tên vào đơn kiến nghị Trường Quốc tế Á Châu về việc chưa tăng học phí khi dịch COVID-19 ảnh hưởng đến đời sống, thu nhập của họ. Trường này đã mời một số phụ huynh gặp mặt hai lần để trao đổi nhưng hai bên không thống nhất. Sau đó, bất ngờ ba phụ huynh nhận được thư của trường thông báo sẽ không nhận học phí và sẽ trả hồ sơ của con em họ (sáu em HS).

Các phụ huynh này đã gửi đơn phản ánh sự việc đến Thanh tra Sở GD&ĐT TP.HCM.

Trong một diễn biến khác, ngày 11-6, Sở GD&ĐT TP.HCM có văn bản gửi các trường ngoài công lập yêu cầu thực hiện ổn định mức thu học phí và các khoản thu khác năm học 2021-2022.

Theo sở, trước tình hình dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, ảnh hưởng lớn đến đời sống và thu nhập của phần lớn người dân, nhằm ổn định và chia sẻ khó khăn, giảm bớt gánh nặng tài chính với phụ huynh, HS, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị ngoài công lập cân nhắc tình hình và cố gắng giữ nguyên mức học phí, các khoản thu khác trong năm học 2021-2022 ổn định, không tăng so với năm học 2020-2021.

Ngoài ra, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất việc bỏ học, chuyển trường do không đủ điều kiện đóng học phí, sở cũng lưu ý các đơn vị cần huy động các nguồn lực dự phòng, tài trợ, vận động nếu có để hỗ trợ học phí cho HS mà gia đình gặp khó khăn kinh tế trong thời gian vừa qua để ổn định việc học tập và sinh hoạt của HS.

“Đây là lúc cần thiết cần có sự đồng hành, chia sẻ của các đơn vị giáo dục ngoài công lập đối với các phụ huynh HS gặp khó khăn trong điều kiện dịch bệnh đang diễn ra chưa có tiền lệ trong thời gian qua. Không để phát sinh tranh chấp, khiếu nại làm ảnh hưởng đến môi trường giáo dục” – văn bản của Sở GD&ĐT nêu rõ.

Khi trường học chọn cách quay lưng với học trò

Học sinh bị buộc phải chuyển trường, trường học có thể chẳng ảnh hưởng nguồn thu nhưng lòng tin vào sứ mạng giáo dục của phụ huynh và xã hội dành cho ngôi trường ấy liệu có còn nguyên vẹn?

Khi trường học chọn cách quay lưng với học trò - Hình 1

Ảnh minh họa

Những ngày qua, sự việc Trường Quốc tế Á Châu từ chối nhận sáu học sinh khiến nhiều phụ huynh bức xúc.

Còn nhớ cách đây không lâu, một sự việc đau lòng cũng từng xảy ra tại một ngôi trường tư thục. Chỉ vì lỡ xô bạn té trong khi chơi đùa, bé P. (năm tuổi, học tại một trường mầm non tư thục ở TP Thủ Đức, TP.HCM) phải lập tức bị chuyển lớp, bị mời lên văn phòng làm việc... Kết quả cuối cùng, bé bị buộc phải nghỉ học.

Khi xảy ra sự việc, nhà trường và các phụ huynh đã có buổi họp để đưa ra phương án xử lý. Không tìm được sự đồng thuận giữa ba bên, trường quyết định trả hồ sơ và không nhận bé P. học tiếp. Đến nay, bé P. đã học tốt ở trường mới nhưng mỗi khi nghe con nhắc lại trường lớp cũ, phụ huynh bé lại ứa nước mắt vì thương con, vì trách sự vô tâm của nhà trường.

Trở lại vụ việc ở Trường Quốc tế Á Châu (TP.HCM), chỉ vì nhà trường và phụ huynh không tìm được tiếng nói chung mà sáu đứa trẻ bị từ chối cho tiếp tục theo học tại trường này.

Sáu đứa trẻ ấy là con của một số phụ huynh trong hơn 1.000 người ký tên kiến nghị nhà trường xem xét lại việc tăng học phí trong bối cảnh dịch COVID-19 đang hoành hành. Đại diện hai bên đã có hai lần làm việc để chia sẻ những mong muốn của cả hai nhưng sự thương lượng bất thành.

Trong khi chờ đợi một tiếng nói chung, một số phụ huynh bất ngờ nhận được thư thông báo của trường về việc từ chối nhận học phí cho năm học tới và sẽ trả hồ sơ học sinh của các con họ.

Chỉ trước đó thôi, họ vẫn ký tên đăng ký cho các con tiếp tục học và những đứa trẻ đang có những chuẩn bị cho đợt tựu trường vào tháng 8 tới. Thế nhưng, chỉ vì kiến nghị trường chưa tăng học phí trong lúc khó khăn do dịch bệnh, các con họ phải chịu hậu quả.

Lựa chọn cho con học trường tư, nhất là các trường có yếu tố nước ngoài, phụ huynh hiểu hơn ai hết mức chi phí học tập của con cũng như lộ trình tăng học phí của trường sẽ như thế nào. Bởi nếu không, liệu họ có trút hầu bao lo cho con học ở các trường này nhiều năm đến như vậy. Có người con học lớp 7, có người con học lớp 5 và có người cùng lúc cho cả ba đứa con mình học chung một trường quốc tế...

Thẳng thắn mà nói, đúng là trường tăng học phí không quá 15%. Nếu trong điều kiện bình thường, mức tăng đó chưa chắc đã là "vấn đề lớn" khi họ đã được thông báo lộ trình tăng học phí ngay khi cho con vào học. Nhưng khi đại dịch COVID-19 ập đến, tác động lên mọi lĩnh vực, mọi tầng lớp người dân thì túi tiền của nhiều người, trong đó có các phụ huynh, ít nhiều bị ảnh hưởng. Từ đó, nhiều phụ huynh đã lên tiếng, đã kiến nghị, những mong nhận được sự chia sẻ từ phía nhà trường.

Thế nhưng dù đã lắng nghe, nhà trường vẫn chọn cách từ chối nhận những đứa trẻ, gây tổn thương, bức xúc cho không chỉ các phụ huynh này. Cách giải quyết này không đơn thuần chỉ là hai bên không đồng thuận thì trường đơn phương chấm dứt hợp đồng. Bởi một khi cách hành xử thuần túy "thị trường" hiện hữu trong môi trường giáo dục thì liệu người ta có còn tin tưởng để gửi gắm con em mình theo học tại đây?

Vài học sinh bị buộc phải chuyển trường, trường học có thể chẳng ảnh hưởng nguồn thu nhưng lòng tin vào sứ mạng giáo dục của phụ huynh và xã hội dành cho ngôi trường ấy liệu có còn nguyên vẹn?!

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Đang bị kiểm tra vì nghi vi phạm giãn cách, cô gái tiện tay "mách lẻo" người phụ nữ bên đường và cái kết cười ra nước mắt00:43Xôn xao clip bà ngoại không cho cháu trai 7 tuổi mồ côi mẹ nhập hộ khẩu: 'Cháu nội tôi cho nhập, cháu ngoại tôi không cho'01:12Cô gái trong khu phong tỏa nài nỉ xin ra ngoài gặp người yêu, người canh chốt nói 5 chữ thấu tình đạt lý00:34Cô gái đi mua rau có một hành động khiến dân mạng cho là "ích kỷ, vô ý thức", nhiều người quyết tìm để cho một bài học00:18Từ chối đi cách ly, người phụ nữ F1 gọi "người nhà" mách tội: Anh ơi, cán bộ đến bắt em đi kìa!00:40Clip: Người phụ nữ chở theo con nhỏ không có giấy tờ đòi qua chốt kiểm soát, bị ngăn lại thì lớn tiếng quát tháo ầm ĩ00:43Clip CSGT chúc bà con về quê tránh dịch thượng lộ bình an gây xúc động01:46Cháu gái cụ ông cầm mũ cối đánh chiến sĩ công an thanh minh: Ông có tâm lý không ổn định03:16Phóng sự sốc về nhân viên massage từ A-Z tại Hà Nội ngay mùa dịch: "Nhiều người nhân lúc vợ về quê thì gọi em đến làm, quan hệ luôn tại nhà"04:24Tài xế Grab bị CSGT chặn lại trong mùa dịch, chìa ra một thứ khiến ai thấy cũng xót xa02:24Bà Phương Hằng đang hỗ trợ 1500 lít ô xy mỗi ngày cho bệnh viện Chợ Rẫy, sẵn sàng trưng dụng 4000m2 đất03:20Bị đổ oan nhận trợ cấp 600k/ngày, nữ TNV tại Sài Gòn lên tiếng, hé lộ chuyện chưa kể trong khu phong toả01:511 chữ đầy uy lực của công an khiến người phụ nữ đòi thông chốt im bặt, CDM đồng loạt vỗ tay00:36Đi tình nguyện về, cô gái bị bắt tắm ngoài cửa nhà01:38Người phụ nữ ngồi lì ở đồn CA, quyết không nhận tội còn hất hàm: "Khai tên tuổi, nhân thân nhà anh trước đi"01:56Đoạn clip hé lộ diễn biến trước khi nguyên PCT huyện đánh nhân viên cây xăng vì lời nhắc đeo khẩu trang04:09Hài nhất mùa dịch: Bị cán bộ kiểm soát dịch kiểm tra phiếu đi chợ, bà cô đưa nhầm... tờ kết quả xổ số, đưa lại vẫn sai ngày và phải đi về00:39Hẹn hò công viên mùa dịch, nam thanh niên chạy thục mạng khi thấy bóng công an, bỏ lại bạn gái xinh đẹp03:01Danh tính người phụ nữ đi dép tổ ong, cầm xấp tiền hỗ trợ bà con chạy xe máy về quê tránh dịch00:32Clip quay lén 28s gây sốt: "Hành tung bí ẩn" của phụ nữ áo đen khi dân xóm nghèo nhận gạo từ thiện00:29

Tiêu điểm

ĐH Quốc gia Hà Nội công bố điểm sàn 2021
20:34:36 01/08/2021
Nữ sinh dân tộc Tày đạt 2 điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021
17:07:42 31/07/2021
Biến động điểm chuẩn của 3 trường Y lớn ở phía Nam
20:46:27 01/08/2021
Gia cảnh éo le của nữ sinh xứ Thanh nuôi mơ ước vào đại học
20:43:09 01/08/2021
Từ ngày 29-8 đến 5-9, thí sinh bắt đầu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH-CĐ
16:52:04 31/07/2021
Trường ĐH Tài chính - Marketing: Marketing, Kinh doanh quốc tế có điểm chuẩn cao nhất
18:13:20 31/07/2021
Nam sinh đạt điểm cao nhất khối A1 ở Hà Tĩnh
07:57:14 01/08/2021
Điểm sàn đại học 2021: ĐH Thương Mại 18 điểm, ĐH Hà Nội từ 16 điểm
20:29:19 01/08/2021
TP.HCM không tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2
20:55:52 01/08/2021
Lớp 1, lớp 2 cũng thi trực tuyến liệu có thực sự cần thiết?
21:19:03 01/08/2021

Thông tin đang nóng

Người dân vượt rào thép gai vận chuyển đồ, rời khỏi khu phong tỏa ở Hà Nội
08:43:55 02/08/2021
Mẹ Ngô Diệc Phàm ôm tài sản tháo chạy, sự thật về "thuốc vâng lời" cực sốc
11:12:29 02/08/2021
Không có luật sư nào dám nhận bào chữa cho Ngô Diệc Phàm, mẹ ruột vội vã di dời tài sản 10.600 tỷ của nam ca sĩ
09:01:01 02/08/2021
Ngô Diệc Phàm hết đường sống liên lụy Hoắc Kiến Hoa, Châu Kiệt Luân
10:04:17 02/08/2021
Minh Nhí: "Người thân quen của mình cách ly, dương tính, còn nghĩ được gì khác nữa đâu"
09:25:17 02/08/2021
Em gái Hà Giang sở hữu nhan sắc "cực nét" khiến ai nấy tới tấp gọi tên "hoa của đá"
08:27:00 02/08/2021
Diệp Tử My “Nhục Bồ Đoàn” bốc lửa nhất phim Châu Tinh Trì, về già tiều tụy không nhận ra
11:36:33 02/08/2021
Gần 10.000 người đổ về Tây Nguyên sau công điện của Thủ tướng
11:52:35 02/08/2021
Hari Won 7749 lần lộ chi tiết nghi vấn mang thai, nay Trấn Thành bỗng gây xôn xao khi nhắc đến “con”?
09:47:32 02/08/2021
Củng Lợi bị Trần Đình “giật” Trương Nghệ Mưu, netizen mỉa mai “trời có mắt”
11:00:13 02/08/2021

Tin mới nhất

Đào tạo ngành sư phạm: Nam châm chưa đủ sức hút

12:28:35 02/08/2021
Kể từ khi Bộ GDĐT qui định ngưỡng điểm sàn với các khối ngành giáo dục, sức khỏe, điểm chuẩn trúng tuyển đại học (ĐH) các ngành đào tạo giáo viên ngày càng cao. Trong đó một số ngành nóng điểm chuẩn trung bình các phương thức có khi lên...

Đừng xét tuyển đại học chỉ căn cứ vào điểm học bạ!

12:27:01 02/08/2021
Bởi lẽ, khi đối chiếu với điểm thi tốt nghiệp với kết quả học bạ lớp 12 ở nhiều môn có độ chênh rất cao, thậm chí lên tới hơn 3 điểm.

Hiệu trưởng ủng hộ đề xuất dùng chứng chỉ ngoại ngữ tuyển sinh 10 ở Hải Phòng

12:23:17 02/08/2021
Theo hiệu trưởng một số trường ở Hải Phòng, sử dụng chứng chỉ ngoại ngữ để tuyển sinh giúp đẩy mạnh phong trào học ngoại ngữ, phát triển tiềm năng của học sinh.

TP HCM: Tuyển sinh đầu cấp khó đúng kế hoạch

12:20:47 02/08/2021
Dù thời gian thực hiện tuyển sinh đầu cấp kéo dài đến ngày 10-8 thay vì 31-7 như trước đây nhưng đến nay, nhiều quận, huyện tại TP HCM vẫn khó thực hiện đúng kế hoạch

Tạo điều kiện để học sinh tiếp cận các khóa đào tạo trực tuyến về khởi nghiệp

12:15:45 02/08/2021
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa có công văn gửi các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã, các trường trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên về việc triển khai Đề án Hỗ trợ học sinh, sinh v...

Thêm 5 trường đại học tại TP.HCM công bố điểm chuẩn học bạ

12:02:14 02/08/2021
Điểm chuẩn xét tuyển kết quả học bạ THPT của ĐH Công nghiệp TP.HCM, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, ĐH Tài chính - Marketing dao động từ 18 đến 28 điểm.

Ngành truyền thông, quan hệ công chúng sẽ lấy điểm chuẩn cao

11:23:53 02/08/2021
Lãnh đạo Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã đưa ra những phân tích về khả năng biến động mức điểm chuẩn các ngành học của trường để các thí sinh có thể tham khảo, cân nhắc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển năm 2021.

Nữ Thủ khoa khối D07 “cày” mạng xã hội 3-4 tiếng/ngày chọn ngành học về kinh tế

10:24:51 02/08/2021
Với 29,4 điểm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT, Nguyễn Phương Nhung, Trường THPT chuyên KHTN chính thức là sinh viên Trường Đại học KTQD.

Xu hướng tăng với các ngành lấy 22 điểm trở lên vào năm ngoái

10:21:57 02/08/2021
Các ngành ở các Trường ĐH phía Nam có điểm chuẩn từ 22 điểm trở lên năm ngoái năm nay sẽ tăng cao nhất khoảng 3 điểm; Có ngành mà năm ngoái điểm chuẩn từ 26 điểm trở lên thì năm nay có thể sẽ tăng khoảng 2,5 điểm.

Bộ GD-ĐT điều chỉnh lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng: 6 mốc thời gian mới thí sinh cần lưu ý

21:50:45 01/08/2021
 Theo lịch xét tuyển sinh năm 2021 mà Bộ GD-ĐT điều chỉnh mới nhất, có 6 mốc thời gian quan trọng thí sinh cần ghi nhớ.

Dự kiến điểm chuẩn, điểm trúng tuyển của 2 Trường Đại học giao thông vận tải, Kinh tế

21:22:09 01/08/2021
Trường Đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) vừa công bố kết quả trúng tuyển thi đánh giá năng lực học sinh THPT ở Đại học Quốc gia Hà Nội năm 2021.

Nữ sinh Á khoa khối C toàn quốc với ước mơ trở thành luật sư

21:15:14 01/08/2021
Em mong muốn trở thành luật sư để góp phần đem lại công bằng cho những người yếu thế xã hội - Á khoa khối C toàn quốc, em Nguyễn Thị Thùy Dung - học sinh Trường THPT Thanh Chương 3 chia sẻ sau khi biết điểm thi.

Dạy tích hợp chương trình mới, chỉ đạo của Bộ mang hướng mở, các trường cũng cần linh hoạt

20:53:55 01/08/2021
Năm học 2021 - 2022, chương trình sách giáo khoa lớp 6 tích hợp các đơn môn thành 2 tổ hợp KHTN và KHXH.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo học bạ

20:33:20 01/08/2021
Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 vừa công bố điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy xét tuyển theo hình thức sử dụng kết quả học tập THPT năm 2021.

Hà Nội trả học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp qua đường bưu điện

08:00:31 01/08/2021
Hà Nội sẽ trả học bạ, giấy chứng nhận kết quả thi THPT, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS – THPT, bằng tốt nghiệp THPT cho học sinh qua đường bưu điện.

Thủ khoa khối C Vĩnh Phúc được 10 điểm Sử: buồn vì nhiều bạn đã 'bỏ rơi' môn học

07:54:43 01/08/2021
Với điểm Ngữ văn 8,75, Sử 10 và Địa 9,75, tổng khối C00: 28,5, em Trần Ánh Dương là một trong ba thủ khoa khối C của tỉnh Vĩnh Phúc.

Bồi dưỡng giáo viên: Tự tin bắt nhịp chương trình mới

07:52:48 01/08/2021
Trải qua giai đoạn bỡ ngỡ khi mới nhận nhiệm vụ dạy học theo chương trình (CT) mới, thời điểm này, nhiều thầy cô cho biết đã khá tự tin sau khi được đào sâu về CT, SGK mới qua các đợt bồi dưỡng, tập huấn. 

Giáo dục truyền thống cho học sinh ở Trường THPT Cẩm Phả

07:50:24 01/08/2021
Bên cạnh hoạt động dạy và học chính khóa, giáo dục truyền thống luôn là một nhiệm vụ được Trường THPT Cẩm Phả đặc biệt coi trọng và tổ chức có nền nếp trong nhà trường.

Vụ điểm cao trượt, điểm thấp lại đậu: Quảng Bình tăng học sinh, tăng lớp

07:47:56 01/08/2021
 Việc tăng số lượng học sinh lớp 10 tại nhiều trường trung học phổ thông nhằm đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh, học sinh.

3 quy định mới về đào tạo, chuẩn đầu ra có hiệu lực từ tháng 8/2021

07:46:11 01/08/2021
Quy định về chuẩn đầu ra đào tạo đại học, thời gian và hình thức đào tạo trình độ tiến sĩ là những chính sách quan trọng có hiệu lực từ tháng 8/2021.

Điểm nhận hồ sơ của Trường Đại học Ngoại ngữ có ngành lên tới 28 điểm

17:19:36 31/07/2021
Ngày 30/7, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào (điểm sàn) xét tuyển đại học chính quy.

Ngành giáo dục Thủ đô đáp ứng đủ nhu cầu học tập của học sinh

17:14:19 31/07/2021
Trước những lo ngại của dư luận về việc thiếu trường học, phòng học cho học sinh đầu năm học mới, đặc biệt khi những khu đô thị đông đúc, quá tải dân cư ngày càng nhiều thì Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đ...

Có thể bạn quan tâm

Thực đơn cơm chiều: 3 món lạ miệng

Ẩm thực

14:32:21 02/08/2021
Thực đơn cơm chiều nay gồm: Vịt kho gừng, cá chỉ vàng rim me, canh mướp nấu tôm khô.

Các hãng Trung Quốc cho Apple và Samsung 'hít khói' về khả năng sạc nhanh

Đồ 2-tek

14:31:05 02/08/2021
Sạc nhanh hiện đang là chiến trường mới nhất trên thị trường điện thoại vốn đã bảo hòa. Các công ty Trung Quốc hiện đang dẫn đầu lĩnh vực này, trong khi Samsung Electronics và Apple lại rất chật vật để bắt kịp.

Ngày đầu TP.HCM tổ chức tiêm vaccine đồng loạt cho shipper

Sức khỏe

14:30:42 02/08/2021
Sáng 2/8, TP.HCM tổ chức tiêm vaccine cho đội ngũ shipper nhằm duy trì mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng hàng hóa.

Chàng trai 19 tuổi kiếm 54.000 USD/năm nhờ trông mỏ đào Bitcoin

Thế giới số

14:28:28 02/08/2021
Không đi theo con đường đại học, chàng trai người Mỹ Nick Sears quyết định tham gia vào hoạt động khai thác Bitcoin ngay từ năm 17 tuổi.

Tướng Võ Minh Lương: Bệnh viện 5D phải nhận F0 nặng cho TP.HCM

Đời sống

14:27:23 02/08/2021
Giao nhiệm vụ cho bệnh viện dã chiến 5D, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng yêu cầu y bác sĩ xác định rõ tinh thần phục vụ bệnh nhân Covid-19 nặng cho cả TP.HCM và tỉnh Bình Dương.

Cổ đông “vỡ mộng” sau cú lừa tỷ đô của hãng xe điện Nikola

Ôtô

14:26:59 02/08/2021
Nhà chức trách Mỹ cáo buộc người sáng lập công ty khởi nghiệp xe tải EV đã tuyên bố sai về tất cả các khía cạnh kinh doanh của Nikola.

Huấn 'hoa hồng' gặp nạn: Range Rover tiền tỉ cắm đầu xuống cống, bánh trước gãy gập hoàn toàn

Netizen

14:25:58 02/08/2021
Mới đây, hình ảnh chiếc ô tô gặp tai nạn của Huấn hoa hồng được đăng tải trên mạng xã hội đang thu hút nhiều người quan tâm.

Siêu xe Ferrari SF90 thiết lập kỷ lục tăng tốc mới

Siêu xe

14:24:39 02/08/2021
Với thời gian tăng tốc chỉ 2,1 giây, Ferrari SF90 Stradale trở thành ô tô chạy xăng tăng tốc nhanh nhất thế giới.

Hà Nam: Công an triệu tập hơn 30 thanh niên dùng dao, kiếm đánh nhau

Pháp luật

14:24:32 02/08/2021
Đang dùng hung khí lao vào đánh nhau tới tấp, thấy lực lượng công an, gần 30 thanh niên đã cuống cuồng bỏ chạy.

Sự thật về chuyện HLV Park Hang Seo nhận lương cao hơn Nishino

Bóng đá việt nam

14:23:19 02/08/2021
Đã có những đồn đoán khoản tiền lương mà HLV Park Hang Seo đang nhận ở ĐT Việt Nam cao hơn người đồng nghiệp Nishino của ĐT Thái Lan. Nhưng thực tế lại không có chuyện như vậy.

Quản lý bênh vực khi Trấn Thành - Hari Won thường bị "nhận gạch" vô cớ

Sao việt

14:22:10 02/08/2021
Từ lúc nào mà đăng mạng xã hội về đồ mình ăn, về phim mình coi, về cuộc sống mà bị chửi vậy?, quản lý Trấn Thành - Hari Won lên tiếng bênh vực gà cưng.

Minh Vương ra tay sửa quạt nhưng 'bất lực'

Sao thể thao

14:18:17 02/08/2021
Sau nỗ lực tháo tung lồng quạt để sửa, tiền vệ Trần Minh Vương chỉ còn biết cười trừ vì chiếc quạt vẫn không thể chạy bình thường.

Quảng Ngãi: 3 người về từ TPHCM nghi mắc Covid-19

Sự kiện nóng

14:12:53 02/08/2021
Tại Quảng Ngãi, nhiều trường hợp từ TPHCM về có kết quả xét nghiệm lần một âm tính, sau đó lại dương tính với SARS-CoV-2 khi được lấy mẫu xét nghiệm ở lần tiếp theo, trong thời gian cách ly tập trung.

Em dâu khóc ngất vì osin có bầu, tôi đến an ủi thì “phát điên” nhìn vật ở góc phòng

Tâm sự

14:08:29 02/08/2021
Tôi an ủi em dâu một lát, lúc đi xuống bếp nghĩ thế nào lại mở cửa phòng cô giúp việc kia ra.

Muốn đôi môi hồng tươi tắn như Han So Hee trong 'Nevertherless' hãy thử ngay son dưỡng có màu này

Phong cách sao

13:56:02 02/08/2021
Nàng thơ của siêu phẩm đình đám gần đây Nevertherless đang gây sốt với vẻ ngoài ngây thơ, trong trẻo và lối trang điểm tự nhiên như không makeup.