Trước thời HLV Park Hang Seo, tuyển Việt Nam từng có sơ đồ 3 trung vệ ‘hoàn hảo’

Cùng với sự phát triển của bóng đá Thế giới, bóng đá Việt Nam cũng có con đường thay đổi, tiến hoá mô hình chiến thuật dù có thể chậm hơn ở từng thời điểm.

3 trung vệ buổi sơ khai: Đá để không thua

Sau khi trải nghiệm đội hình 2-3-5 cùng những người Pháp buổi ban đầu, suốt một thời gian dài thời Pháp thuộc, các đội bóng Việt Nam sử dụng đội hình WM được sáng tạo bởi HLV của Arsenal Herbert Chapman .

Việc quy định số áo ra sân của các cầu thủ cũng tương ứng với từng vị trí trong đội hình này, theo thứ tự từ số 1 đến 11 lần lượt từ hàng phòng ngự lên các tuyến trên. WM còn được duy trì sử dụng ở Việt Nam trong suốt những năm 50 dù ở tầm thế giới , người Hungary đã mở đầu cho sự thay đổi với dấu ấn là tấm HCV Olympic Helsinki 1952.

Trước thời HLV Park Hang Seo, tuyển Việt Nam từng có sơ đồ 3 trung vệ hoàn hảo - Hình 1

BLV Quang Tùng bên cạnh bảng sơ đồ WM của HLV huyền thoại Herbert Chapman trong bảo tàng của CLB Arsenal

Thay thế cho WM là 4-2-4 phổ biến trong những năm 60. Đây là sơ đồ có nhiều đất hoạt động cho các tiền đạo cánh. Đến những năm 70 xu hướng 4-3-3 xuất hiện bằng việc vị trí số 10 (không nhất thiết phải là cầu thủ mang áo số 10) được kéo xuống thấp hơn để hỗ trợ kiểm soát trung tuyến. Vai trò của các tiền đạo cánh cũng đa năng hơn, không chỉ dừng lại ở những quả tạt thuần tuý.

Đặc điểm chung của 4-2-4 và 4-3-3 ở bóng đá Việt Nam giai đoạn 1960-1970 là hai trung vệ. Họ không chơi giăng ngang mà thường có xu hướng một người đá dập, kèm trung phong và một người bọc lót, hay trung vệ thòng được chơi tự do, chính là một libero đúng nghĩa.

Đến giữa những năm 80, khi bóng đá Việt Nam gặp khó khăn vì cơ chế, chất lượng đi xuống. Việc có được các tiền vệ tốt rất hạn chế, 5-3-2 với tâm lý “đá để không thua” trở nên phổ biến. Đó là khi một tiền vệ có xu hướng phòng ngự được kéo xuống thấp ngang trung vệ kèm người, tạo thành cặp trung vệ dập và vẫn có trung vệ thòng.

Trước thời HLV Park Hang Seo, tuyển Việt Nam từng có sơ đồ 3 trung vệ hoàn hảo - Hình 2

Đội hình 4-3-3 “vô đối” của Thể Công những năm 70

Sơ đồ này có thêm đất diễn cho các cầu thủ cánh khi họ quán xuyến cả hành lang dài. Tuy nhiên 5-3-2 trong một thời gian dài không có nhiều sự tiến bộ, đặc biệt là ở các trung vệ, vì kỹ năng phòng ngự được đề cao trong khi khả năng chuyền bóng, tham gia tổ chức lối chơi ít có cải thiện.

Trong giai đoạn này có một vài thời điểm ở đội tuyển xuất hiện 4-4-2 nhưng cực kỳ hiếm hoi và nhìn chung là chưa thành công.

Video : Đoàn Văn Hậu có nên ở lại châu Âu chơi bóng? (Nguồn: Next Sports)

Một trong số đó là trận thắng Campuchia 4-0 tại SEA Games năm 1995 ở Chiangmai, Thái Lan. Do đối thủ yếu nên HLV Karl-Heinz Weigang giữ lại Mạnh Cường, Hữu Thắng chơi trung vệ. Ông đưa Chí Bảo vào thay trung vệ Anh Dũng, hợp cùng Công Minh thành một cặp tấn công ở cánh phải, tạo thêm yếu tố tiếp cận.

Một lần khác là giai đoạn đầu của HLV Alfred Riedl năm 1998 khi chuẩn bị cho Tiger Cup. Phương án này khi đó chưa phù hợp, nhà cầm quân người Áo buộc phải cho đội tuyển Việt Nam quay lại 5-3-2 truyền thống.

Sơ đồ 5-3-2 hoàn hảo của “thế hệ vàng không ngai”

Sơ đồ 5-3-2 của Riedl thực sự hoàn hảo ở SEA Games năm 1999 tại Bruinei, với Đỗ Khải đá thòng, Phạm Như Thuần , Mai Tiến Dũng chơi dập đã không thủng lưới bàn nào cho đến trước trận chung kết.

Trước thời HLV Park Hang Seo, tuyển Việt Nam từng có sơ đồ 3 trung vệ hoàn hảo - Hình 3

Đội hình Tuyển Việt Nam trận thắng Campuchia ở SEA Games 1995, lần sử dụng 4-4-2 hiếm hoi trong giai đoạn những năm 90

Cách chơi của ba trung vệ năm 1999 vẫn mang nhiều đặc thù Việt Nam, chưa vươn tới tầm của 3-5-2 đúng nghĩa, chưa phải là hàng thủ ba trung vệ giăng ngang chơi đa năng.

Tuy nhiên, bộ ba này là sự kết hợp có lý nhất, là sự bổ sung lẫn nhau trong cách chơi có sự đeo bám dẻo dai, quyết liệt khi cần thiết, có tầm vóc để áp chế, kiểm soát bóng bổng và cải thiện đáng kể khả năng thu hồi, giao nhận bóng, đóng góp vào lối chơi có sự phát động từ tuyến dưới.

Họ đã vô hiệu hoá được Kiatisuk Senamuang trong cả hai trận đối đầu Thái Lan. Điều đáng tiếc là các vị trí khác chưa bù đắp hết được, khi đội tuyển Việt Nam để thua trong hai tình huống sút xa ở trận chung kết.

SEA Games năm 1999, bóng đá Việt Nam có một lứa cầu thủ chín về tuổi đời và tuổi nghề nhưng thật tiếc trong lần cuối cùng dự SEA Games họ không thể có huy chương vàng. Cũng thật tiếc cho thế hệ này vì sau đó họ không có thêm bất cứ trận chung kết nào khác.

Những năm 2000, 5-3-2 vẫn còn duy trì nhưng không còn độc tôn và gần như biến mất ở nửa cuối thập niên để nhường chỗ cho sự phổ cập 4-4-2 với cặp trung vệ giăng ngang, cho đến nhưng năm gần đây cùng những vận động biến đổi của nó như 4-1-4-1, 4-4-1-1; 4-5-1 hay ưu việt hơn cả 4-2-3-1.

Khi mà chất lượng cầu thủ phòng ngự được cải thiện, bóng đá Việt Nam có thêm sự lựa chọn 3-4-3 tương đối cân bằng, có nhiều đột biến nhờ khả năng phát động của các trung vệ cùng tốc độ của các cầu thủ tấn công.

Trước thời HLV Park Hang Seo, tuyển Việt Nam từng có sơ đồ 3 trung vệ hoàn hảo - Hình 4

Thế hệ vàng không ngai của tuyển Việt Nam với 2 HCB liên tiếp ở Tiger Cup 1998 và SEA Games 1999

Điểm tiến bộ lớn nhất mà bóng đá Việt Nam có được kể từ khoảng cuối những năm 2000 là sự thay đổi sơ đồ chiến thuật trong từng trận đấu đã xuất hiện nhiều hơn và đem lại hiệu quả.

Đó là sự khác biệt đáng kể vì trước đây sự thay đổi thường chỉ là thay nhân sự hoặc ý đồ chơi tuỳ vào tình thế. Điều này chứng tỏ chất lượng cầu thủ có sự cải thiện cả về kỹ năng và sự hiểu biết chiến thuật, bên cạnh đó cũng là năng lực và sự cấp tiến của các nhà cầm quân.

NGÔ QUANG TÙNG

Anh Đức: 'Chỉ Quang Hải mới chuyền được như vậy'

Người ghi bàn thắng duy nhất trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 dành nhiều lời khen cho pha kiến tạo của Quang Hải, tình huống giúp anh dứt điểm tung lưới Malaysia.

Bàn thắng quyết định của tiền đạo Nguyễn Anh Đức trong trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 trên sân Mỹ Đình được chọn vào đề cử ở hạng mục "Bàn thắng đẹp nhất năm" của AFF Awards. Pha lập công quan trọng đó giúp tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 ngay trên sân nhà sau 10 năm.

Ngay khi nhận được thông tin này, chân sút của câu lạc bộ Bình Dương đã khẳng định đó là một bàn thắng đẹp. Anh rất tự tin và hạnh phúc vì từ tính chất của trận đấu, tư thế cho đến kỹ thuật chuyền và dứt điểm đều chuẩn mực, tinh tế. Bàn thắng của Anh Đức mang lại rất nhiều cảm xúc trong đêm 15/12/2018.

Anh Đức: Chỉ Quang Hải mới chuyền được như vậy - Hình 1

Anh Đức chói sáng ở AFF Cup 2018 với 4 bàn thắng quan trọng. Đồ họa: Minh Phúc.

"Đó là một bàn thắng đẹp"

Pha bóng xuất phát từ cánh trái của hậu vệ Đoàn Văn Hậu. Bóng đến chân tiền vệ Phan Văn Đức đang đứng ngoài rìa vùng 16 m50, cầu thủ người Nghệ An đưa bóng ngược lại cho Đỗ Hùng Dũng tạo thành pha phối hợp tam giác.

Dũng bật lại theo đà của Văn Đức nhưng bóng lại tìm đến vị trí đang di chuyển của Quang Hải. Chỉ cần hai động tác khống chế, Hải vặn người tạt quả bóng xoáy ngược vào trong.

Trao đổi với Zing.vn , Anh Đức vẫn khá tâm đắc khi nhắc lại khoảnh khắc đó: "Chỉ có Quang Hải mới chuyền được quả bóng đó. Cậu ấy không cần nhìn và đưa bóng đến điểm rơi mà tôi đã chọn từ trước. Tôi hơi bất ngờ nhưng kịp lùi lại để tung ra cú sút bằng chân trái. Đó chắc chắn là một bàn thắng đẹp của tuyển Việt Nam".

Tình huống đó không phải thuận lợi nhất đối với một cầu thủ thuận chân phải. Bóng xoáy ngược đà di chuyển của hầu hết cầu thủ đang có mặt trong vòng cấm địa nhưng Anh Đức vẫn kịp thời điều chỉnh vị trí và cơ thể để dứt điểm. Anh thừa nhận chân trái không phải là chân thuận của mình.

"Ở nhà tôi có tập yoga nên người cũng dẻo hơn một chút, nhờ vậy mà pha ra chân đó mới đúng như mong đợi của mình. Tôi 34 tuổi rồi chứ không còn trẻ như trước nên phải duy trì thể trạng tốt. Tôi không đặt nặng việc có giành giải hay không nhưng đó là một bàn thắng đẹp", Anh Đức khẳng định.

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào lúc 19h ngày 8/11 tại khách sạn JW Marriott, Hà Nội. Hạng mục "Bàn thắng đẹp nhất" không gói gọn trong giải AFF Cup mà bao gồm tất cả pha lập công tại các giải do Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á tổ chức. Vì vậy, bàn thắng của Anh Đức sẽ có nhiều đối thủ cạnh tranh.

Anh Đức: Chỉ Quang Hải mới chuyền được như vậy - Hình 2

Sự kết hợp của bộ đôi chú - cháu Anh Đức và Quang Hải. Ảnh: Minh Chiến.

Không phải là bàn thắng cuối cùng

Anh Đức đã dự nhiều kỳ AFF Cup nhưng chỉ có danh hiệu vô địch khu vực đầu tiên trong sự nghiệp với sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo. Vì vậy, bàn thắng trực tiếp ấn định chiến thắng 1-0 (3-2 sau hai lượt) có ý nghĩa vô cùng quan trọng với chân sút sinh năm 1985.

"Với tính chất quan trọng của trận đấu, đó là bàn thắng quyết định, mang nhiều ý nghĩa với cá nhân tôi và tập thể. Nhưng đó sẽ không phải là bàn thắng cuối cùng của tôi cho tuyển Việt Nam và ở AFF Cup", tiền đạo này nói với Zing.vn trước ngày hội quân chuẩn bị cho Vòng loại World Cup 2022.

Anh Đức không giấu tham vọng dự thêm một kỳ AFF Cup nữa trong sự nghiệp của mình. Anh từng bị gạch tên trong đội hình vô địch 2008 khi HLV Henrique Calisto chỉ gọi Lê Công Vinh, Phan Thanh Bình, Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Việt Thắng cho bốn vị trí trên hàng công.

Anh Đức: Chỉ Quang Hải mới chuyền được như vậy - Hình 3

Anh Đức chưa muốn dừng lại ở tuổi 34. Ảnh: Quang Thịnh.

Năm 2010, cầu thủ của Bình Dương mới có bàn thắng đầu tiên ở một kỳ AFF Cup. Đó là cú đúp trong chiến thắng 7-1 trước tuyển Myanmar vào ngày 2/12/2010.

Ở AFF Cup 2018, Anh Đức ghi được tổng cộng 4 bàn thắng, Công Phượng và Quang Hải mỗi người ghi được 3 bàn. Anh Đức có hai pha lập công bằng đầu và hai tình huống dứt điểm thành bàn bằng chân trái, không ghi bàn nào bằng chân thuận ở giải đấu đó.

HLV Park Hang-seo tiếp tục triệu tập tiền đạo 34 tuổi trong năm 2019 và anh đang tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho hai trận đấu ở vòng loại World Cup 2022. Anh Đức mới vào sân một lần từ ghế dự bị trong trận thắng 1-0 trước Malaysia. Anh không thi đấu hai trận còn lại vì chấn thương.

Theo Zing

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
HLV vô địch Thai League: 'Cầu thủ Bình Dương đá vậy là quá láo'00:42Văn Lâm là cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu ở J-League 102:21Người đại diện: 'Yaya Toure rất muốn tới Việt Nam'00:17Kiatisuk cười tươi trong buổi tập đầu tiên cùng HAGL01:06Sếp lớn Malaysia thừa nhận lo lắng trước diễn tiến từ Việt Nam10:16Báo Thái ấn tượng với chiến thắng đầu tiên của Kiatisak00:34LTĐ vòng 1 V-League 2021: HAGL gặp khó ở Thống Nhất05:09Báo Thái: Ngoại binh sẽ giúp Kiatisak 'xưng bá' V.League08:01NÓNG: ĐT Futsal Việt Nam được trao quyền tham dự World Cup 2021?07:00Công Phượng bung sức để trở thành 'hạt nhân' của HLV Kiatisak02:52Chuyển nhượng V-League: Lee Nguyễn trở lại Việt Nam. HAGL chiêu mộ chân sút nhập tịch03:45HLV Indonesia đặt mục tiêu đánh bại Việt Nam, Thái Lan và UAE02:20Thủ môn bị HLV Park Hang Seo 'bỏ rơi' lọt top 1 Đông Nam Á06:02Lee Nguyễn: Gánh nặng kỳ vọng của một siêu sao02:46Trận derby Viettel - Hà Nội sẽ hạn chế khán giả04:00Văn Quyết dè chừng Viettel ở trận Siêu cúp Quốc gia01:02CLIP: Sức khỏe còn yếu, HLV Lê Huỳnh Đức vẫn đội mưa xuống sân chào HLV Kiatisuk04:48Văn Lâm xét nghiệm COVID-19 trước khi gia nhập Cerezo Osaka05:56Đội hình dự kiến Hà Nội đấu Viettel FC: Ra mắt tân binh03:16Bùi Tiến Dũng được HLV Polking dặn dò riêng trước trận giao hữu01:07

Tiêu điểm

Thanh Hậu, Lee Nguyễn mang số áo lạ ở TP HCM
20:12:47 14/01/2021
Vòng loại World Cup 2022 có thể diễn ra tại Việt Nam?
20:40:19 15/01/2021
Cập nhật các đối thủ bảng G của tuyển Việt Nam
08:16:39 14/01/2021
Nỗi lo Văn Lâm không được thi đấu cho tuyển Việt Nam
15:27:11 14/01/2021
Hết vé VIP trận Kiatisak ra mắt V.League
20:59:28 14/01/2021
CLB TP.HCM ngóng Lee Nguyễn, sốt vé đại chiến Sài Gòn FC - HAGL
13:13:33 14/01/2021
Malaysia xin cơ chế để tổ chức trận đấu với ĐT Việt Nam
13:06:39 15/01/2021
Trọng tài giỏi nhất Việt Nam bắt trận Nam Định - Hà Nội FC
20:16:17 14/01/2021
Vì sao Nguyễn Tiến Linh mất băng thủ quân về tay Pape Omar?
15:43:22 14/01/2021
DNH Nam Định chốt ngoại binh cho V.League 2021
19:08:39 14/01/2021

Thông tin đang nóng

Clip: Gắp lươn sống đang giãy đành đạch ra khỏi bụng nam thanh niên
20:05:41 15/01/2021
Những bức ảnh khiến mỹ nhân Hoa ngữ không muốn nhìn lại
18:21:28 15/01/2021
Bé gái 8 tuổi vỡ mạch máu não sau cái tát của mẹ, 6 bộ phận trên cơ thể trẻ cha mẹ cần tránh
20:18:39 15/01/2021
Angela Baby âm thầm đổi thông tin cá nhân, chuẩn bị tuyên bố ly hôn Huỳnh Hiểu Minh?
17:33:02 15/01/2021
Nỗi đau gia đình học sinh tử nạn vì tàu lượn: Bố mới mất, giờ đến con trai
19:16:33 15/01/2021
Noo Phước Thịnh phát "cẩu lương" giữa lúc Mai Phương Thuý nằm viện, ai dè bị dân tình gài vào thế ngượng chín mặt
20:28:33 15/01/2021
Mỹ nhân Vườn Sao Băng lần đầu khoe diện mạo con trai với chồng đại gia, netizen đổ đứ đừ luôn vì quá đáng yêu
19:18:38 15/01/2021
4 nét tướng của người phụ nữ có số đổi vận sau tuổi 30, dễ trở thành đại gia kim cương ở tuổi trung niên
17:33:59 15/01/2021
Lấy đàn ông gia trưởng, tôi rơi nước mắt nhiều lần nhưng bất ngờ hành động của anh khiến tôi bị sốc
17:55:54 15/01/2021
Trải qua hai cú sốc lớn, Hoài Linh: Tôi không thể dừng lại vào lúc này
19:51:53 15/01/2021

Tin mới nhất

Chờ xem ngôi sao World Cup "già" nhất V.League

23:16:26 15/01/2021
Cùng với Kiatisak, Brandao, Công Phượng và dàn sao HAGL, được chú ý nhất bên phía chủ nhà Sài Gòn sẽ là tiền vệ mang áo số 10 Daisuke Matsui. Tân binh người Nhật Bản này là cầu thủ lớn tuổi nhất trong lịch sử V.League khi đến tháng 5 tớ...

Vụ chuyển nhượng Văn Lâm sang Cerezo Osaka có nguy cơ đổ bể

22:37:52 15/01/2021
Những diễn biến phức tạp giữa người đại diện Văn Lâm và CLB Muangthong United (MTU) có thể khiến thủ môn tuyển Việt Nam mất cơ hội sang Nhật Bản thi đấu cho Cerezo Osaka.

Nhà vô địch V-League chơi cực lớn, khó đội nào theo kịp

21:17:03 15/01/2021
CLB Viettel được cho là sắp chiêu mộ được tiền vệ Jaloliddin Masharipov (Uzbekistan), cầu thủ có giá trị lên tới 2 triệu euro.

Ba HLV ngoại được chờ đợi ở V-League 2021

21:01:17 15/01/2021
Kiatisuk (HAGL), Petrovic (Thanh Hoá) và Mano Polking (TP HCM) là ba HLV ngoại trong số 14 CLB tham dự V-League 2021.

CLB Nam Định 3-0 CLB Hà Nội: Sân Thiên Trường mở hội

20:58:00 15/01/2021
CLB Nam Định gây bất ngờ lớn trong trận khai màn V.League 2021 khi giành chiến thắng 3-0 trước ứng viên vô địch CLB Hà Nội trên sân Thiên Trường tối 15/1.

"Chảo lửa" Thiên Trường lại khiến cả thế giới phải ghen tị

20:53:17 15/01/2021
Trận mở màn mùa giải 2021 giữa Nam Định và Hà Nội trở thành tâm điểm, với điểm nhấn là bầu không khí lễ hội trên các khán đài sân Thiên Trường.

Tuyển Việt Nam có thể đá vòng loại World Cup tại Trung Quốc

20:49:07 15/01/2021
Các trận đấu còn lại của vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á có thể được tổ chức đá tập trung tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Becamex Bình Dương – Đông Á Thanh Hóa: Cuộc đối đầu đầy duyên nợ!

20:43:10 15/01/2021
Chạm trán nhau ở vòng đấu đầu tiên của giải LS V.League 2021, cả chủ nhà Becamex Bình Dương và Đông Á Thanh Hóa đều quyết tâm giành chiến thắng. Đây là cuộc đối đầu đầy duyên nợ, hứa hẹn sẽ hấp dẫn và có nhiều bàn thắng.

Cựu tiền đạo U17 SLNA đầu quân cho CLB Phú Thọ

20:38:16 15/01/2021
Sau quãng thời gian thử việc, Nguyễn Hữu Tuấn đã được CLB Phú Thọ trao cho bản hợp đồng có thời hạn 1 năm.

Huỳnh Tuấn Linh lần đầu nói về lý do chia tay Than Quảng Ninh

20:36:22 15/01/2021
Chia sẻ với giới truyền thông môn đây, thủ môn Huỳnh Tuấn Linh đã tiết lộ lý do chia tay CLB Than Quảng Ninh và gia nhập đội bóng của bầu Đức.

“Bóng vàng” và trách nhiệm

20:18:17 15/01/2021
Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết và tuyển thủ Huỳnh Như đã lần lượt giành Quả bóng vàng (QBV) nam, nữ Việt Nam 2020. Với Văn Quyết, đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp anh đoạt QBV, trong khi Huỳnh Như đã lần thứ ba được xướng tên cho danh hiệ...

Lời xin lỗi ‘hoang dã’ như cách sút của Mansaray

20:07:46 15/01/2021
Sáng 14-1, Mansaray có cuộc trao đổi với hai phóng viên suýt... lãnh trọn cú sút bóng của anh tại giải Thiên Long - Cúp Masu.

Chuyên gia: 'Hà Nội FC và Viettel đua vô địch, HAGL nằm trong top 6'

20:02:42 15/01/2021
BLV Quang Huy tin rằng HAGL sẽ đứng trong top 6 dù chưa thể đua vô địch, trong khi cuộc cạnh tranh danh hiệu là chuyện nội bộ của Hà Nội FC và Viettel.

"Bom tấn" chấn thương, SLNA gọi lại "người thừa" của Nam Định

19:51:49 15/01/2021
Do chân sút tân binh Bruno Henrique bị chấn thương, SLNA đã quyết định sử dụng lại tiền đạo Felipe Martins trong những vòng đấu đầu tiên của V-League 2021.

Sông Lam Nghệ An tiếp tục cho Đắk Lắk mượn cầu thủ

19:47:42 15/01/2021
Trước trận đấu ra quân, SLNA vừa chốt lại quân số dự V.League 2021. Theo đó, hai cầu thủ vừa chuyển sang CLB Đắk Lắk đầu quân theo dạng cho mượn là trung vệ Lê Thành Lâm và Trần Ngọc Ánh.

Chờ đợi V-League 2021: Kịch tính đua vô địch, HAGL tạo bất ngờ

19:43:59 15/01/2021
Cuộc đua vô địch giữa Hà Nội FC, Viettel, CLB TP.HCM, sự trỗi dậy của HAGL hay cuộc chiến trụ hạng khốc liệt là những điểm nhấn đáng chờ ở mùa 2021.

Ngày này năm xưa: Samson và Huy Hoàng tạo nên pha bóng kinh điển ở V-League

19:20:27 15/01/2021
Ngày này 9 năm trước, tiền đạo Samson cùng trung vệ Huy Hoàng đã tạo nên pha bóng rợn người và đến nay vẫn được coi là hình ảnh không thể nào quên trong lịch sử V-League.

Vì sao Đặng Văn Lâm chưa thể sang Nhật Bản?

18:24:29 15/01/2021
Theo đài truyền hình NHK, Chính phủ Nhật Bản đang tạm dừng cấp phép nhập cảnh với những nước ở khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam. Do đó, Văn Lâm chưa thể sang đất nước này.

HLV Phan Thanh Hùng thận trọng trước HLV Petrovic và fan Thanh

18:23:48 15/01/2021
Tại lễ xuất quân và ra mắt áo đấu thương hiệu Kamito của đội B. Bình Dương, HLV Phan Thanh Hùng nói về lượt trận mở màn gặp Thanh Hóa với sự trở lại của HLV Petrovic sẽ là điểm nhấn quan trọng.

V-League 2021: Nhiều CLB tăng giá vé

18:13:29 15/01/2021
Mặc dù có thể có những đánh giá khác nhau về mức vé, nhưng hoạt động bán vé của nhiều CLB ở V-League đang dần trở nên chuyên nghiệp hơn. Có thể xem đây là một tiêu chí cho thấy mức độ phát triển của các đội bóng.

Sông Lam Nghệ An - Bình Định: Khách 'đòi nợ' chủ?

17:36:38 15/01/2021
Mặc dù sẽ được thi đấu trên sân nhà, nhưng nguy cơ mất điểm của Sông Lam Nghệ An (SLNA) là không hề nhỏ. Đơn giản, Bình Định không phải là đối thủ dễ bị bắt nạt.

CLB Long An mời Anh Đức về thi đấu

17:11:13 15/01/2021
Tiền đạo Nguyễn Anh Đức được CLB đang chơi ở giải hạng Nhất gửi lời đề nghị, nhưng anh chưa đưa ra câu trả lời.

Những vụ chuyển nhượng đáng chú ý trước thềm V.League 2021

16:52:03 15/01/2021
Khát khao cải thiện thành tích cùng tham vọng của những ông bầu khiến thị trường chuyển nhượng trước mùa giải 2021 trở nên sôi động.

Kiatisuk: 'HAGL muốn vô địch V-League 2021'

16:19:39 15/01/2021
HLV Kiatisuk tự nhận không phải siêu nhân, nhưng sẽ truyền cảm hứng để HAGL hướng đến chức vô địch V-League 2021.

V-League - bức tranh tươi sáng sau 20 năm lên chuyên

16:16:55 15/01/2021
Từ chỗ bán toàn bộ thương quyền cho một công ty nước ngoài, sau 20 năm chuyên nghiệp hóa, V-League giờ mang một gương mặt tươi sáng và nhiều hy vọng hơn.

Tốp 6 nhưng tham vọng phải hơn

15:06:08 15/01/2021
Trước mắt, B.Bình Dương phải thắng Thanh Hóa vì hai trận sau đó làm khách trước Hà Nội và Viettel lắm thách thức...

Đặng Văn Lâm vướng lùm xùm Muangthong Utd: Coi chừng... đứt tay

14:28:05 15/01/2021
Đặng Văn Lâm chưa kịp vui sang J-League thì vướng phải lùm xùm với Muangthong United (Thái Lan) và CLB này dọa kiện thủ thành tuyển Việt Nam lên FIFA...

V-League trước giờ bóng lăn: Dàn sao đại chiến

13:28:35 15/01/2021
LS V-League 2021 khởi tranh vào chiều nay, với màn tranh tài rất đáng chờ đợi của dàn ngôi sao từ băng ghế HLV tới cầu thủ.

Nhận định Nam Định vs Hà Nội FC (18h00 ngày 15/1): Khai màn có nhiều bàn?

13:12:54 15/01/2021
Trận đấu mở màn mùa giải 2021 sẽ chính thức diễn ra trên SVĐ Thiên Trường giữa đội chủ nhà Nam Định vs Hà Nội FC vào lúc 18h00 tối nay. Và NHM đang chờ đợi trận đấu diễn ra với nhiều pha lập công.

Có thể bạn quan tâm

Tạm giữ nhóm đối tượng cho vay lãi nặng lên đến 480%

Đời sống

01:31:06 16/01/2021
Chiều 15/1, Công an thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh cho biết đang tạm giữ hình sự và hoàn tất hồ sơ để bàn giao 4 đối tượng cho Công an huyện Gò Dầu để điều tra làm rõ hành vi cho vay lãi nặng.

Lộ diện mẫu tên lửa Mỹ dùng hạ sát tướng Iran

Thế giới

01:27:05 16/01/2021
Mỹ dường như đã dùng tên lửa AGM-179A với độ chính xác rất cao, ứng dụng nhiều công nghệ hiện đại để hạ sát tướng Iran Soleimani hồi năm 2020.

Ký ức kinh hoàng của nữ sinh thoát chết trong sự cố tàu lượn

Sự kiện nóng

01:21:43 16/01/2021
Tàu vừa chạy qua khúc cua, P giật mình khi thấy toa ghế ngồi chuyển động khác thường, lao thẳng vào cột sắt rồi dừng lại, em đã tận mắt nhìn thấy người bạn thân rơi xuống đất.

Công bố chương trình hỗ trợ chuyển đổi sang IPv6 cho cơ quan nhà nước đến năm 2025

Thế giới số

23:59:24 15/01/2021
Chương trình thúc đẩy, hỗ trợ chuyển đổi IPv6 cho cơ quan nhà nước giai đoạn 2021 - 2025 vừa được Bộ TT&TT công bố. Trọng tâm của công tác thúc đẩy triển khai IPv6 trong 5 năm tới là các cơ quan nhà nước.

Faker xuất trận, T1 vẫn thất bại đầy cay đắng trước DAMWON KIA

Esport

23:58:40 15/01/2021
Cuộc đối đầu được mong đợi nhất tại LCK Mùa Xuân 2021 giữa T1 và DWG KIA (DAMWON - DK) đã chính thức khép lại, và đội giành được chiến thắng tiếp tục là những chú Rùa xanh (biệt danh của DK).

Vừa xuất hiện trong sự kiện, Tiêu Chiến đã gây "cơn sốt" toàn cầu khiến antifan cũng phải công nhận độ nổi tiếng

Sao châu á

23:38:35 15/01/2021
Vượt mặt nhiều ngôi sao đình đám như Thái Từ Khôn hay Huỳnh Hiểu Minh, Tiêu Chiến đã trở thành ngôi sao hot nhất sự kiện.

Vụ tài xế xe bán tải đánh người: Công an đã vận động nạn nhân đi khám răng

Pháp luật

23:31:20 15/01/2021
Công an vừa vận động thành công nạn nhân bị tài xế xe bán tải đánh ở quận Thanh Xuân đi giám định thương tích chiếc răng bị gẫy.

Sau 2 năm yêu bạn trai, Quế Vân nhắn nhủ: 'Bây giờ có con trai rồi, mẹ mong bố yêu con và không làm mẹ buồn'

Sao việt

23:28:04 15/01/2021
Quế Vân tiết lộ 2 năm qua hẹn hò với bạn trai đã có khá nhiều chuyện buồn và đau đớn, đến nay cô nhắn nhủ đầy xúc động đến với đối phương trước khi đón con đầu lòng.

Wayne Rooney giã từ sự nghiệp cầu thủ

Bóng đá thế giới

23:23:21 15/01/2021
Cựu thủ quân tuyển Anh chia tay sự nghiệp cầu thủ để tập trung cống hiến trong vai trò HLV trưởng tại Derby County.

Alexandre Pato chạm đáy sự nghiệp dù mới 31 tuổi

Sao thể thao

23:00:21 15/01/2021
Alexandre Pato, tiền đạo sáng giá một thời của tuyển Brazil, muốn tìm bến đỗ phù hợp để tận hưởng thời gian còn lại trên sân cỏ.

Vừa ra mắt, Galaxy S21 đã loạn giá tại Việt Nam

Đồ 2-tek

22:52:58 15/01/2021
Tham khảo tại một số đại lý, mức giảm tối đa mà người dùng có thể nhận được khi mua chiếc S21 có thể lên tới 7 triệu đồng.