Trước giờ “G” thi tuyển sinh lớp 10, cô giáo dặn dò những điều cần nhớ khi làm bài môn Ngữ Văn, thí sinh lưu ý để đạt điểm tốt nhất

Hai ngày nữa là tới kỳ thi tuyển sinh lớp 10 , các sĩ tử lứa 2k6 Hà Nội lưu ý những điều dặn dò sau đây để biết cách làm bài thi hiệu quả và tránh những sai sót thường gặp.

Theo lịch thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội năm học 2021 – 2022, ngày 12/6, các học sinh sẽ bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn .

Dưới đây là phần chia sẻ cũng như những lưu ý của cô Khắc Mai Xuân , giáo viên môn Ngữ văn trường THCS Nghĩa Tân (Hà Nội), dành cho những thí sinh chuẩn bị thi tuyển sinh lớp 10.

Trước giờ G thi tuyển sinh lớp 10, cô giáo dặn dò những điều cần nhớ khi làm bài môn Ngữ Văn, thí sinh lưu ý để đạt điểm tốt nhất - Hình 1

Cô Khắc Mai Xuân , giáo viên môn Ngữ văn trường THCS Nghĩa Tân (Hà Nội).

Cô Xuân chia sẻ: “Các bạn 2k6 là lứa học trò đặc biệt trong một hoàn cảnh rất đặc biệt của lịch sử. Các con đã được “gian nan rèn luyện” như vậy “ắt thành công”. Chúc các con chiến thắng chính mình trong kì thi sắp tới!”.

1. Nhận đề

Đọc kỹ toàn bộ đề, gạch chân từ khóa ở mỗi câu hỏi.

Ghi nhanh, ngắn gọn câu trả lời ra bên lề đề thi.

2. Làm bài

* Ghi rõ Phần I/II, Câu 1/2/3… Giữa các câu cần viết thật thoáng (có thể cách 1 dòng giữa các câu trả lời).

a. Dạng câu hỏi đọc hiểu: Xác định đúng trọng tâm của câu đọc hiểu bằng cách gạch chân từ khóa trong đề. Trả lời đúng trọng tâm. Không dài dòng lan man. Câu đọc hiểu thường xoay quanh các dạng:

Câu hỏi về tác giả, tác phẩm, hoàn cảnh sáng tác, phương thức, thể loại…

Câu hỏi về phương diện nghệ thuật: như biện pháp tu từ, nét đặc sắc trong cách diễn đạt…

Câu hỏi về phương diện nội dung: như giải nghĩa, nêu ý nghĩa…

Câu hỏi liên hệ: từ tác phẩm này liên hệ tới một tác phẩm khác đã học.

Trước giờ G thi tuyển sinh lớp 10, cô giáo dặn dò những điều cần nhớ khi làm bài môn Ngữ Văn, thí sinh lưu ý để đạt điểm tốt nhất - Hình 2

Trả lời ngắn gọn, sử dụng các dấu gạch đầu dòng trước mỗi ý trả lời. (Ảnh minh họa)

Lưu ý:

- Trả lời ngắn gọn, sử dụng các dấu gạch đầu dòng trước mỗi ý trả lời.

- Tên tác giả, tên văn bản: Viết đúng chính tả, lưu ý chữ nào viết hoa, chữ nào viết thường. Tên văn bản phải viết hoa chữ cái đầu và để trong dấu ngoặc kép.

- Năm sáng tác: Viết cẩn thận, rõ ràng các con số.

Ở dạng câu hỏi về biện pháp tu từ:

- Cần gọi tên và xác định rõ biện pháp tu từ được thể hiện ở từ ngữ nào.

- Nêu tác dụng của biện pháp tu từ: Cần nêu rõ tác dụng của nó trong việc thể hiện nội dung, trong việc diễn đạt và thể hiện tư tưởng, tình cảm, tài năng của tác giả (thể hiện khả năng quan sát, liên tưởng, tưởng tượng thế nào, bộc lộ thái độ, tình cảm nào…).

b. Dạng bài viết đoạn văn nghị luận văn học:

- Cần lập dàn ý ngắn gọn trước khi viết.

- Viết chính xác kiểu đoạn (0.5đ).

- Thực hiện đúng, đầy đủ yêu cầu vận dụng tiếng Việt: Có gạch chân, chú thích rõ ràng ở cuối đoạn, đúng yêu cầu. Cần thực hiện ngay trong những câu đầu đoạn văn, đảm bảo tuyệt đối chính xác. (0.5-1.0đ).

- Trình bày sạch sẽ, không gạch xoá, không bổ sung, đúng chính tả, ngữ pháp (0.5đ).

- Nội dung:

Bám sát yêu cầu của đề bài.

Diễn đạt mạch lạc: nêu ý nhỏ – phân tích dẫn chứng – chốt ý – chuyển ý.

Nghị luận về thơ: phân tích, giảng giải từ ngữ, hình ảnh, biện pháp tu từ, chú ý làm rõ tác dụng của các yếu tố nghệ thuật đó trong việc thể hiện nội dung; nhận xét về cảm xúc và tài năng của nhà thơ.

Chú ý dung lượng: 12 câu văn = trang giấy thi.

c. Dạng câu nghị luận xã hội , cần xác định đúng trọng tâm đề bài yêu cầu; vận dụng linh hoạt dàn ý chung theo yêu cầu của đề bài.

- Nêu rõ ràng, trực tiếp ý kiến, quan điểm của bản thân. Chú ý dạng đề mở: Phải chăng hoàn cảnh khó khăn là cơ hội để khám phá khả năng của chính mình?

- Luôn ghi nhớ có phần liên hệ bản thân ở cuối đoạn.

Trước giờ G thi tuyển sinh lớp 10, cô giáo dặn dò những điều cần nhớ khi làm bài môn Ngữ Văn, thí sinh lưu ý để đạt điểm tốt nhất - Hình 3

Cần xác định đúng phạm vi và dung lượng bài làm mà đề bài yêu cầu. Chỉ tập trung bàn luận xoay quanh phạm vi đó. (Ví dụ: đề bài hỏi về ý nghĩa thì không lan man ở các biểu hiện, hay đề bài hỏi về cách làm như thế nào thì tránh bàn luận nhiều về ý nghĩa…).

3. Những điều cần tránh

- Không đọc kĩ đề bài, không gạch chân từ khóa trong đề. Không soát lại bài.

- Bỏ/ không trả lời/ không làm. Ngay cả khi không chắc chắn về câu trả lời, vẫn ghi câu trả lời vào bài theo suy nghĩ của mình.

- Tránh việc trả lời lan man, dài dòng, không đúng trọng tâm, thừa thông tin (ở câu đọc hiểu).

- Tránh trả lời chung chung, sơ sài ở những câu nêu tác dụng, ý nghĩa của từ ngữ, biện pháp tu từ…

- Tránh viết tắt, viết ẩu.

- Tránh gạch xóa nhiều. Tránh bổ sung, chêm xen.

- Viết quá dài so với dung lượng đề bài cho phép. (12 câu = trang giấy thi).

4. Phân chia thời gian làm bài: 90 phút

- Đọc và soát đề: 5 phút đầu.

- Làm các câu đọc hiểu (chiếm khoảng 45% tổng điểm): khoảng 20 phút.

- Làm câu viết đoạn văn nghị luận văn học (chiếm 35% tổng điểm): khoảng 40 phút.

- Làm câu viết đoạn văn nghị luận xã hội (chiếm 20% tổng điểm): khoảng 20 phút.

- Kiểm tra lại bài: 5 phút cuối.

Hà Nội: Các trường chuyên thông báo giảm thời gian làm bài thi

Trước diễn biến của dịch Covid-19, các trường THPT chuyên thuộc các trường đại học tại Hà Nội cũng thông báo giảm thời gian làm bài, rút ngắn thời gian thi.

Hà Nội: Các trường chuyên thông báo giảm thời gian làm bài thi - Hình 1

Học sinh thi vào lớp 10 Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên năm 2020.

* Trường THPT chuyên Đại học Sư phạm thông báo lịch thi và điều chỉnh thời gian thi các môn tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022. Theo đó, ngày thi được tổ chức trong 1 ngày 17/6 (Thứ Năm) với thời gian thi cụ thể như sau:

Sáng 17/6: Thí sinh thi môn Toán (90 phút) và môn Ngữ văn (90 phút)

Chiều 17/6, thí sinh thi các môn chuyên (120 phút).

Như vậy, thời gian thi giảm xuống còn 1 ngày so với 2 ngày như kế hoạch trước đó. Các môn Toán, Ngữ văn cũng giảm thời gian làm bài từ 120 phút xuống còn 90 phút.

* Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên thông báo sẽ tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 trong 2 ngày 15 và 16/6. Các thí sinh dự thi và người thân đưa thí sinh đến dự thi phải tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chức năng. Đồng thời, thí sinh cần khai báo y tế theo mẫu có chữ ký xác nhận của phụ huynh học sinh và nộp tại điểm thi trước mỗi buổi thi.

Thời gian thi cụ thể như sau:

Sáng 15/6: Thí sinh thi môn Ngữ văn (75 phút) và Môn Toán vòng 1 (90 phút)

Sáng 16/6: Thí sinh thi môn Toán vòng 2 và môn Sinh học

Chiều 16/6: Thí sinh thi môn Vật lý và Hóa học

Như vậy, môn Ngữ văn giảm từ 120 phút so với kế hoạch xuống còn 75 phút, Môn Toán vòng 1 giảm từ 120 phút so với kế hoạch xuống còn 90 phút. Số buổi thi giảm từ 4 buổi xuống còn 3 buổi.

* Trường THPT chuyên Ngoại ngữ cũng công bố ngày diễn ra kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 của trường năm học 2021-2022 là 15/6. Nhà trường cũng sắp xếp để các môn thi diễn ra trong một buổi sáng.

Cụ thể giờ thi trong ngày 15/6 như sau: 7h30 thi môn Đánh giá năng lực Ngoại ngữ. 9h20 thi môn Đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên. 10h50 thi môn Đánh giá năng lực Văn và Khoa học Xã hội.

* Trường Đại học Khoa học Giáo dục cũng công bố lịch thi chính thức kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Theo đó, thời gian thi từ 7h đến 11h ngày 17/6/2021. Các thí sinh sẽ làm 2 bài thi: Tổng hợp đánh giá năng lực (120 phút), Tiếng Anh (60 phút). Danh sách thí sinh dự thi, số báo danh, phòng thi, địa điểm thi sẽ được công bố trên website của trường vào ngày 10/6.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vừa mở lại facebook, trọng tài bắt chính trận Việt Nam - UAE xin lỗi tất cả cổ động viên vì thổi phạt sai cú ngã của Công Phượng?00:36Âm thanh đau lòng nhất trên sân tối qua: "Hậu ơi, vòng sau mày đừng ra ngoài nữa"00:15Bà Phương Hằng gặp “sự cố chấn động” trong livestream cuối cùng về ồn ào với Nghệ sĩ Việt03:37Sau tuyên bố sẽ lấy vợ năm 30 tuổi, Trần Đức Bo tiếp tục "bẻ cua" cực gắt: Con gái - con trai đâu phải vấn đề?00:59Cháu gái Quang Hải được CDM gọi là "tiên tri" sau hành động đặc biệt trước trận đấu Việt Nam - UAE00:34Trâm Anh tung clip nhảy siêu sexy cổ vũ Croatia trước thềm trận đấu gặp CH Séc đêm nay00:20Khoa Pug gây tranh cãi khi đến viếng cố NS Chí Tài nhưng lại dùng từ "đi review mộ"00:20Clip: Bị bảo vệ chung cư mời ra ngoài vì không đeo khẩu trang, 2 cô gái đứng gân cổ cãi chày cãi cối01:39Mãn nhãn với cây mít nhà trồng đầy trái nhưng lại ngỡ ngàng khi thấy múi mít không nằm bên trong quả mà di chuyển đến vị trí quái lạ!?00:32Shipper giao đồ bằng flycam, cô gái bất chấp "thả thính" nhưng nhận cái kết hụt hẫng00:33Xôn xao video chồng quỳ gối trước mặt xin vợ tha thứ vì trót làm mất khoản tiền lớn, lý do đằng sau khiến ai nấy phẫn nộ01:00Đang đi chợ, người phụ nữ nhanh tay "hack" mất một thứ không ai ngờ treo trên xe bên cạnh00:34Người Tây hỏi: "How old are you", cậu bé cấp 2 ngập ngừng rồi trả lời câu trớt quớt khiến mọi người phá lên cười00:11Nữ CĐV Việt tại Dubai lên tiếng về clip "trù ẻo" Văn Hậu và tiết lộ điều ít ai biết khi trận đấu kết thúc!00:14Đi mua tôm sợ bị đọng nước làm tăng cân, thanh niên nghĩ ra mẹo đặc biệt khiến người bán tôm chỉ muốn khóc thét00:33Lấy dao bổ quả đu đủ ngay trên thân cây, thanh niên ngỡ ngàng khi thấy phần thịt bên trong thiếu mất cái gì đó rất quan trọng00:14Trồng xoài như Phượng Chanel: Quả chín tới mức tự rụng vỡ tan kính Mercedes-Benz C 300 AMG00:37Cơm tấm “Sà Bì Chưởng” của Độ Mixi - Pewpew và Xemesis vừa mở bán đã gây tranh cãi03:28Jennifer Pamplona - Cô gái dao kéo hơn 40 lần để giống Kim Kardashian và cái kết05:39Nhà sáng chế trẻ người Nhật tự chế bếp nướng điện độc đáo, nướng thịt bằng chính việc chạy bộ00:37

Tiêu điểm

Thi vào Chuyên Vĩnh Phúc: 150 phút để chọn ra những người giỏi nhất
09:36:13 20/06/2021
'Trái ngọt' của cô gái Việt 2 lần trượt đại học, từng phải làm lao công
07:11:10 21/06/2021
Đội tuyển thi Olympic: “Người thầy bá đạo”... kiến tạo thành công
09:43:47 20/06/2021
Lần đầu tiên sinh viên thi học kỳ trực tuyến
07:06:54 21/06/2021
Dạy thật, học thật, thi thật vẫn là một thách thức lớn đối với ngành giáo dục
09:53:32 20/06/2021
5 điểm mới trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021
09:29:02 20/06/2021
Trường Phổ thông năng khiếu công bố đề thi vào lớp 10
09:34:53 20/06/2021
Bài thơ trong sách Ngữ Văn lớp 12 khiến học sinh phân tích hết nước mắt, chính tác giả giải thích ý nghĩa mới biết bị lừa vố to!
16:19:13 20/06/2021
"Vùng kiến thức" và bí quyết ôn thi môn Sinh đạt kết quả cao
16:48:05 20/06/2021
Hà Nội hạn chế tối đa tuyển sinh trái tuyến
21:29:30 21/06/2021

Thông tin đang nóng

Công an Hà Nội tìm ra nguồn phát tán clip 'nóng' của nữ diễn viên
20:28:51 21/06/2021
Mới nhất: Kết quả điều tra vụ diễn viên “Về nhà đi con” lộ clip 8 phút, có hay không việc cán bộ phát tán?
20:40:05 21/06/2021
Nữ bệnh nhân COVID-19 ở Tiền Giang qua đời
20:54:52 21/06/2021
Gia cảnh của Tống Nghiên Phi
19:48:49 21/06/2021
Vợ chồng Cường Đô La tổ chức sinh nhật cho Subeo tại villa sang chảnh, nụ cười hạnh phúc của cả gia đình thấy mà ngưỡng mộ
21:58:13 21/06/2021
Về ra mắt mẹ anh bắt rửa bát, tôi tức tối bỏ về rồi phải ngậm trái đắng
21:27:23 21/06/2021
Sao Việt chê trách Phi Nhung sau ồn ào con nuôi Hồ Văn Cường
23:08:42 21/06/2021
Vợ Lâm Phong nổi trận lôi đình khi bị gọi là tiểu tam
20:08:09 21/06/2021
Hòa Minzy phản ứng mạnh khi quý tử được tung hô 'thần đồng'
20:10:53 21/06/2021
Trương Thần Quang sau vụ bị chỉ trích trên livestream
23:03:48 21/06/2021

Tin mới nhất

Kích hoạt khẩn ôn thi trực tuyến: Thầy trò Lào Cai không bỡ ngỡ

21:27:31 21/06/2021
Ngay khi có ca nghi nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, tỉnh Lào Cai đã cấp tốc đổi ôn thi tốt nghiệp sang trực tuyến cho gần 2.000 HS khối 12. Dù ứng phó nhanh song công tác ôn tập đã bắt nhịp và hiệu quả. 

Lớp học có 3 nữ thủ khoa lớp 10 và thành tích 'khủng' về IELTS

21:25:41 21/06/2021
Đó là những nữ sinh hiện đang học ở lớp 9G – Trường THCS Đặng Thai Mai – Thành phố Vinh. Tuy nhiên, các em không phải học sinh ở lớp chuyên mà chỉ là học những lớp bình thường dành cho học sinh thuộc diện phổ cập...

Việt Nam có Tạp chí khoa học chuyên ngành giáo dục thể chất và thể thao trường học đầu tiên

21:22:31 21/06/2021
Ngày 21/6, Trường ĐH Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Tạp chí khoa học giáo dục thể chất và thể thao trường học. 

Đắk Nông huy động gần 1.000 cán bộ coi thi tốt nghiệp THPT 2021

21:20:30 21/06/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành giáo dục tỉnh Đắk Nông đã tăng cường thêm nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia làm nhiệm vụ coi thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại Phú Yên được rút gọn

14:36:13 21/06/2021
Ngày 21/6, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 tại tỉnh Phú Yên đã được tổ chức. Khác với những năm trước, kỳ thi năm nay được rút gọn và siết chặt thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Thực hiện nghiêm quy định cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình phổ thông

14:35:50 21/06/2021
Học sinh học hết chương trình THPT đủ điều kiện dự thi theo quy định nhưng không dự thi hoặc thi không đạt yêu cầu thì được hiệu trưởng nhà trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. 

Các hiệu trưởng ở Hà Nội nhận định điểm thi, điểm chuẩn vào lớp 10

08:02:18 21/06/2021
Lãnh đạo nhiều trường THCS và THPT ở Hà Nội nhận định, mặt bằng chung điểm thi vào lớp 10 các môn năm nay có thể sẽ cao hơn năm ngoái; do đó để vào các trường top đầu, thí sinh phải có điểm các bài thi cao đều.

Giáo dục với những quyết sách linh hoạt, phù hợp thời cuộc

07:08:14 21/06/2021
Bộ GD&ĐT quyết định tổ chức 2 đợt thi tốt nghiệp THPT 2021; Hướng dẫn mới đánh giá GV theo chuẩn năm học; Hội nghị toàn quốc tổng kết Đề án Xây dựng xã hội học tập là những thông tin thu hút quan tâm tuần qua. 

Khi giáo viên trở thành “nhà báo”

07:04:11 21/06/2021
Chúng tôi thường bắt gặp nhiều trang diễn đàn lấy bài từ Tạp chí với hàng ngàn bình luận, hàng trăm ngàn lượt chia sẻ mới thấy sự quan tâm của bạn đọc rất lớn.

Cô sinh viên Khoa Luật Kinh tế với ước mơ làm Công chứng viên

07:02:19 21/06/2021
Với ý định sẽ vào Trường Đại học Luật Hà Nội, nhưng thi xong em lại có suy nghĩ nếu theo học Luật kinh tế thì cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp sẽ lớn hơn.

Xu hướng ngành nghề qua đăng ký nguyện vọng: Thành công nhờ “lội ngược dòng”?

06:59:57 21/06/2021
Các chuyên gia cho rằng, đăng ký nguyện vọng xét tuyển mới chỉ là bước đầu. Bởi sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT, thí sinh có quyền điều chỉnh nguyện vọng 3 lần. 

Đề thi Ngữ văn 'Cứ sai đi vì cuộc đời cho phép'

05:55:15 21/06/2021
Cô Nguyễn Thị Thu Trang nhận xét đề Ngữ văn lớp 10 chuyên trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn mang tính tranh biện để học sinh bày tỏ quan điểm.

Hưng Yên: Tổ chức hoạt động giáo dục trong trạng thái bình thường mới

21:18:31 20/06/2021
Ngày 19/6, Sở GD&ĐT Hưng Yên ban hành công văn về việc tổ chức hoạt động giáo dục và phòng, chống dịch bệnh trong trạng thái bình thường mới. 

Năm học 'COVID-19' đầy thử thách

19:44:10 20/06/2021
Năm học 2020 - 2021 đang đi đến những khoảng thời gian cuối cùng. Đây là năm học mà ngành giáo dục tiếp tục chịu ảnh hưởng của hai làn sóng COVID-19.

Cảnh báo an toàn lao động trong thời tiết nắng nóng

19:39:28 20/06/2021
 Với nền nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C, không ít người dân ở Hà Nội đang phải gồng mình trước cái nóng đến cháy da cháy thịt, vật lộn với cuộc sống mưu sinh, quên cả an toàn sức khoẻ cho bản thân.

Hà Nội: Kỳ thi vào lớp 10 các trường “chuyên Bộ” đã tổ chức thành công

17:13:27 20/06/2021
Chiều 20/6, trường THPT chuyên Khoa học Xã hội & Nhân văn (ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội)- trường ĐH cuối cùng đóng trên địa bàn TP Hà Nội tổ chức thi tuyển vào lớp 10 đã hoàn tất kỳ thi tuyển sinh năm học 2021- 2022...

Ôn thi tốt nghiệp THPT môn GDCD: Rút gọn khái niệm bằng từ khóa

17:09:37 20/06/2021
Để học sinh nắm chắc bài Các yếu tố của quá trình sản xuất (SGK môn Giáo dục công dân - lớp 11), cô Nguyễn Vân Anh- Giáo viên Trường THPT Lê Hồng Phong (Hồng Bàng, Hải Phòng) chia sẻ nhiều bí quyết bổ ích.   

Ưu tiên nguồn lực, tiền đề vững chắc cho lớp 2, lớp 6

17:06:52 20/06/2021
Tập trung nguồn lực, tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị dạy học triển khai Chương trình GDPT mới là ưu tiên hàng đầu của các địa phương. 

Học sinh được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu không thi tốt nghiệp

17:02:41 20/06/2021
 Một trong những điểm mới đáng chú ý liên quan đến quyền lợi của học sinh trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 là, nếu học sinh không dự thi, hoặc thi không đạt yêu cầu để được công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông th...

Chương trình, sách giáo khoa mới: Xóa bỏ định kiến giới

16:59:44 20/06/2021
Một trong những điểm ưu việt của Chương trình, sách giáo khoa mới là các vấn đề về giới, bình đẳng giới được lồng ghép một cách khoa học, hài hòa. 

Công tác chấm thi lớp 10 : Đảm bảo công bằng, chặt chẽ

16:58:41 20/06/2021
Ngay sau khi kết thúc kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021- 2022, hàng nghìn thí sinh và phụ huynh chuyển sang trạng thái mong ngóng kết quả thi.

Lai Châu: Đảm bảo an toàn cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2021

16:55:41 20/06/2021
Các trường trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang tập trung ôn luyện kiến thức để học sinh lớp 12 sẵn sàng bước vào Kỳ thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2021.

Đáp án môn Toán, Ngữ văn, tiếng Anh vào lớp 10 Trường PTNK

16:54:13 20/06/2021
Sau đây là đáp án môn Toán, Ngữ văn và tiếng Anh vào lớp 10 Trường Phổ thông Năng khiếu năm 2021. 

Âm nhạc giúp thủ khoa đầu vào môn Vật lý Trường Chuyên Hà Tĩnh “thăng hoa”

16:49:33 20/06/2021
 Với tổng điểm 53,75, Nguyễn Lê Lâm Nguyên đã giành ngôi vị thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý lớp 10 THPT Chuyên Hà Tĩnh.

Bí quyết đạt điểm cao môn Lịch sử: Chắt lọc, xâu chuỗi kiến thức giai đoạn 1939 - 1945

09:55:04 20/06/2021
Cô Hồ Thị Minh Sang, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu, Thừa Thiên - Huế đưa ra những lưu ý quan trọng, giúp thí sinh học, ôn tập và làm tốt bài thi tốt nghiệp THPT môn Lịch sử. 

Có thể bạn quan tâm

Tự kiểm tra độ chắc khỏe của tóc ngay tại nhà trong 5 giây, không mất tiền mà chả phiền đến ai

Làm đẹp

05:33:33 22/06/2021
Tóc của chúng ta có thể dài hơn bình thường 30% khi tóc ướt, đặc biệt chúng còn có thể kéo căng ra. Tuy nhiên, chỉ những mái tóc khỏe mạnh mới có siêu năng lực như này, còn ngược lại những sợi tóc bị hư tổn sẽ khá dễ gãy.

Tiếp nối series tập luyện tại nhà, H'Hen Niê chia sẻ 5 bài cho cơ bụng săn chắc, toàn tinh hoa cả đấy, ráng tập lên nào!

Phong cách sao

05:32:12 22/06/2021
Không đủ can đảm chấp nhận thử thách tập bụng 5 phút, 10 phút của HHen Niê, đừng lo, bạn có thể học theo 5 bài cho cơ bụng săn chắc được cô nàng chia sẻ mới đây.

Hộ chiếu vaccine: Tại sao châu Âu hào hứng, Mỹ lại thờ ơ?

Thế giới

05:24:32 22/06/2021
Hộ chiếu vaccine có thể sẽ là một thực tế bình thường mới ở châu Âu, nhưng không được đón nhận tại Mỹ.

Nam giới có chiều cao khiêm tốn nên đi giày gì?

Thời trang

05:06:00 22/06/2021
Bên cạnh độ dày của đế, phái mạnh cần chú ý đến kích cỡ và cách phối đồ để tạo hiệu ứng về mặt thị giác.

Du lịch bằng tàu hỏa: Điều kỳ diệu trên những tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới

Du lịch

00:08:20 22/06/2021
Tàu Thống Nhất của Việt Nam nối hai miền Bắc - Nam cũng lọt top 10 tuyến đường sắt đẹp nhất thế giới do tạp chí Lonely Planet bình chọn.

Top chòm sao sự nghiệp tiến triển vượt bậc nhất tuần này (21/6 - 27/6/2021)

Trắc nghiệm

00:08:15 22/06/2021
Tử vi của 12 chòm sao nói rằng, tuần này (21/6 - 27/6/2021), vận trình sự nghiệp của những chòm sao này tiến triển nhanh chóng. Đây là thời điểm thuận lợi để các chòm sao này thể hiện năng lực và khả năng sáng tạo của mình.

Thủ tướng khen 32 cán bộ y tế tiêu biểu trong chống dịch Covid-19

Đời sống

23:46:50 21/06/2021
32 cán bộ y tế có thành tích xuất sắc trong phòng chống dịch Covid-19 đã được nhận bằng khen của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Cưỡng chế 159 công trình xây dựng trái phép trên đất quốc phòng ở Hải Phòng

Pháp luật

23:44:40 21/06/2021
Cuộc cưỡng chế 159 công trình xây dựng trái phép trên đất quốc phòng ở Hải Phòng được đánh giá là nhanh gọn, quyết liệt, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật.

Bộ Y tế hỗ trợ Bình Dương chống dịch Covid-19

Sự kiện nóng

23:40:30 21/06/2021
Đây là động thái của Bộ Y tế sau khi địa phương này liên tiếp ghi nhận 89 ca mắc Covid-19 trong thời gian ngắn vừa qua

'Tuyển Anh không tính đường về nhì bảng D'

Bóng đá thế giới

23:23:43 21/06/2021
Raheem Sterling nhấn mạnh tuyển Anh phải thắng CH Czech để dẫn đầu bảng D và chơi trận vòng 16 đội Euro 2020 ở Wembley.

Những cặp cha con nổi tiếng trong giới giải trí

Sao âu mỹ

23:18:13 21/06/2021
Nhân dịp Ngày của cha 20/6, Insider vinh danh những cặp cha con nổi tiếng, có tác phẩm ghi dấu ấn ở kinh đô điện ảnh Hollywood.

Cách người Nhật ngăn hoa anh đào nở sớm 

Clip hay

23:13:03 21/06/2021
Để chuẩn bị cho Olympic Tokyo diễn ra vào tháng 7, tổ chức phi lợi nhuận địa phương đã bảo quản cây anh đào trong nhiệt độ lạnh, nhằm ngăn hoa rụng trước khi diễn ra Thế vận hội.

Chồng giật mình vì vợ bóp còi xe 

Hài hước

23:05:52 21/06/2021
Anh chồng đang sửa xe thì vợ ngồi trong lém lỉnh bóp còi khiến anh giật nảy mình.

Trung Quốc - Thị trường có chu kỳ thay thế điện thoại nhanh nhất thế giới 

Đồ 2-tek

23:00:57 21/06/2021
Theo nghiên cứu mới nhất từ ​​Strategy Analytics, cứ 10 người Trung Quốc thì có 7 người dự định mua điện thoại thông minh mới trong sáu tháng tới.

Bạn bè tag hẳn Lý Nhã Kỳ vô để hỏi chuyện lấy chồng, chị đẹp nói gì mà cõi mạng "thất vọng" thế này?

Sao việt

22:59:19 21/06/2021
Trong khi các chị đẹp khác dần chốt kèo bên dàn trai trẻ thì Lý Nhã Kỳ vẫn còn ung dung lắm.