Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: 13 năm làm “nội tướng” đảm đang việc nhà

Dù đã sắp bước vào tuổi cửu thập, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước vẫn minh mẫn lạ thường. Chiến tranh đã lùi xa, người chỉ huy năm xưa hiện là sợi dây liên kết giữa quá khứ và hiện tại để bao gia đình quay trở lại mảnh đất bom đạn xưa, giờ đã hồi sinh bằng bạt ngàn cây trái để tìm lại nắm xương, mảnh kỷ vật chôn sâu trong đất mẹ. Với gia đình, tướng Thước lại thay người vợ bị mắc cơn tai biến đã 13 năm qua “đảm việc nhà”.

Hằng ngày, thông qua sách báo và kênh riêng của mình ông vẫn cặm cụi thu thập các thông tin về tình hình đất nước để có những đóng góp sáng suốt, kịp thời cho Đảng, cho dân…

Trung tướng Nguyễn Quốc Thước: 13 năm làm nội tướng đảm đang việc nhà - Hình 1

Chăm vợ ốm và đóng góp ý kiến cho dân, cho nước là công việc hằng ngày của Tướng Thước.

Viết tiếp câu chuyện tình yêu

Ấn tượng đầu tiên khi tôi gặp tướng Thước là sự niềm nở, thân thiện, giọng nói sang sảng, tư duy mạch lạc, không mang chút nào dấu ấn của tuổi tác. Ông sống cuộc đời thanh nhàn, ấm áp trong ngôi nhà đơn sơ cùng với người vợ bị tai biến trong con ngõ nhỏ trong khu phố thuộc phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình, Hà Nội). Hằng ngày, vị tướng già tự tay làm mọi việc, sắp xếp mọi thứ ngăn nắp, trật tự như điều lệnh quân đội. Gia đình nho học, thanh cao, đạo nghĩa ảnh hưởng nhiều đến trung tướng Nguyễn Quốc Thước – nguyên tư lệnh Quân khu 4 .

Câu chuyện tình yêu của vị tướng trận với người vợ khiến nhiều người xúc động. Hằng chục năm qua, hình ảnh ông lão hằng ngày đẩy vợ trên chiếc xe lăn đã trở nên quá thân thuộc với những người hàng xóm: “Thời chiến, tôi đi đánh giặc, bà ở nhà chăm sóc gia đình, nuôi con. Thời bình, bà ốm, tôi lại về chăm bà. Tình vợ chồng là nghĩa tao khang” – tướng Thước nói.

Chiến tranh qua đi, cứ ngỡ ông trở về vui thú điền viên, sống cảnh vợ chồng chăm nhau thì bà mắc cơn tai biến. 13 năm qua, đó là thời gian tướng Thước thay vợ “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Công việc hằng ngày của ông chăm vợ chẳng khác nào chăm con mọn khi phải nâng đỡ bà với mọi sinh hoạt trên chiếc xe lăn. Ông vui với niềm vui như được bù đắp bao tháng ngày vất vả cho vợ khi luôn tự tin gọi công việc hằng ngày đẩy xe lăn cho vợ là tập luyện thể dục.

“Ngày xưa khi vợ còn khỏe, ngày nào chúng tôi cũng cùng nhau đi bộ mấy vòng khu phố. Từ khi bà lâm bệnh, cả ngày tôi làm công việc bưng, bê đồ ăn, thức uống, rồi nâng đỡ vợ lên xe, xuống xe… Công việc ấy cũng không khác gì lao động chân tay. Chẳng có thời gian cho việc luyện tập, tôi coi đó cũng chính là lúc rèn luyện thân thể” – tướng Thước chia sẻ.

Dù vất vả, gian truân là vậy, nhưng khi nói về người vợ trên gương mặt ông vẫn luôn rạng ngời hạnh phúc. Mặc dù chăm sóc một người vợ ốm đau, dù có dễ tính đến mấy cũng không tránh khỏi sự trái tính, trái nết mỗi khi “trái gió, trở trời”. Tuy vậy, không một chút phàn nàn, tướng Thước còn hài hước: “Đôi khi chỉ đạo vợ còn thấy khó khăn hơn cả 3 vạn quân”.

Không chỉ là người “quản gia” chuyên nghiệp, tướng Thước được con cháu trong nhà tôn vinh là “Bộ trưởng Bộ Ngoại giao” của cả gia đình. “Do vợ ốm, con cháu bận rộn nên các hoạt động, từ phụ nữ, tổ dân phố, sinh hoạt phường, quận…. tôi đều đại diện tham gia”, tướng Thước cho biết.

Ông chia sẻ, vợ chính là hậu phương vững vàng để ông xông pha và hy sinh vì lý tưởng của mình. Và ai hiểu, phận “nữ nhi thường tình” của bà Thước chính là ngọn nguồn sức mạnh để ngực ông lấp lánh những tấm huy chương chiến công. Vợ đau ốm liên miên, trở về đời thường ông cũng thay bà dạy dỗ con cháu. Hai người con gái, trai và dâu hiền, rể thảo của tướng Thước sau này cũng đều noi gương cha, họ là những người lính vững tay súng thời bình.

Đi tìm đồng đội để tri ân với tổ quốc

Gìn giữ nếp nhà theo đúng nghĩa của một “nội tướng”, trở về với thú điền viên, người tướng già còn nhiều trăn trở. Ông đã có nhiều đêm không ngủ, nghĩ về bao đồng đội còn nằm lại chiến trường Tây Nguyên ác liệt. Là tư lệnh một quân khu, rồi trực tiếp chỉ huy bao đơn vị thiện chiến khiến quân địch “thất điên, bát đảo”, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước luôn hiểu rằng: ” Không bao giờ được “ngủ quên trên chiến thắng” – quên đi máu xương đồng đội, đồng bào, đồng chí của mình đã ngã xuống vì màu cờ thiêng liêng của tổ quốc”.

Khi còn đương chức, ông đã rất quan tâm tới chính sách hậu phương, lo sao đưa được hơn 1 vạn đồng đội của mình còn nằm đâu đó nơi đầu non, cuối bãi được quy tập trở về trong vòng tay yêu thương của gia đình, tổ quốc.

Đi suốt cuộc chiến tranh vệ quốc vĩ đại, con số khoảng 3 vạn chiến sĩ của quân đoàn Tây Nguyên lẫy lừng dưới sự chỉ huy của ông vẫn là một con số nhức nhối, nhất là khi vẫn còn 1/3 trong số những người con ưu tú đó chưa trở về. Ở cái tuổi hơn cả “xưa nay hiếm”, ngôi nhà giản dị của tướng Thước hiện vẫn là địa chỉ đỏ để bao gia đình tìm đến thăm hỏi tin tức con em mình. Bằng tài trí mẫn tiệp của người chỉ huy đại tài, tướng Thước đã mày mò lưu trữ những tài liệu của bao trận đánh lớn, nhỏ trên chiến trường Tây Nguyên ác liệt để đưa ra những con số chính xác về sự hy sinh, mất mát của đồng đội.

Người chỉ huy năm xưa giờ đây là sợi dây liên kết giữa quá khứ và hiện tại để bao gia đình quay trở lại được mảnh đất bom đạn xưa, giờ đã hồi sinh bằng bạt ngàn cây trái để tìm lại nắm xương, mảnh kỷ vật chôn sâu trong đất mẹ. Tướng Thước đã tự nguyện làm công việc nhân nghĩa, đi tìm đồng đội suốt bấy nhiêu năm nay như một cách ông tri ân với Đảng, với tổ quốc, với lý tưởng cao đẹp cả đời ông nguyện cháy hết mình phụng sự. Đúng như ông nói:” Cuộc đời mình gắn với Đảng, nhờ có đảng mới có ngày hôm nay. Đảng có thể bỏ tôi, còn tôi không bao giờ bỏ Đảng…”.

Trăn trở việc nước bên chiếc xe lăn của vợ

Tướng Thước cho biết thêm: “Mình may mắn sinh ra đúng ngày thành lập Đảng (3.2) nên việc ông nguyện một lòng theo Đảng, hy sinh lợi ích cá nhân vì tổ quốc cũng là điều hiển nhiên”.

Thời kỳ trước năm 2002, khi còn trên cương vị Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam và tham gia các kỳ quốc hội với tư cách “ông nghị”, đại diện cho tiếng nói và nguyện vọng của bà con quê hương Nghệ An, từ nghị trường Quốc hội xuất hiện câu “thành ngữ”: Nhất Thước – nhì Trân – tam Lân – tứ Quốc (ĐB Nguyễn Quốc Thước, Nguyễn Ngọc Trân, Nguyễn Lân Dũng, và ĐB Dương Trung Quốc). Đây là những câu nói vui đầy cảm phục và yêu mến mà cử tri cả nước muốn nhắc tới những người như Tướng Thước – là người châm ngòi, xốc dậy và hâm nóng hội trường, nhất là ở những phiên chất vấn và trả lời chất vấn.

Trên cương vị Đại biểu Quốc hội đóng góp tâm sức cho quốc kế dân sinh thời kỳ đổi mới, người tướng già đã nổi danh là người cương trực, dám nói thẳng nói thật và nói trúng những thói hư tật xấu để mong muốn xã hội tốt đẹp hơn. Tính cách này dường như huyết quản chảy sẵn trong con người ông mà theo ông nó có được từ thời trai trẻ, khi ông nguyện một lòng theo Đảng.

Tướng Thước bồi hồi nhớ về 48 năm trận mạc với niềm tin mãnh liệt là chưa khi nào ông bỏ vị trí chiến đấu, là người đi đầu hàng quân. Lăn lộn hết chiến trường Tây Nguyên khói lửa rồi biên giới Tây Nam và đi khắp rẻo đất Việt, dấu chân người lính của tướng Thước chính là những trận đại thắng. Rất hiếm khi muốn tự nói về mình, dù trong những lúc cao hứng khi trò chuyện với PV Báo Lao Động, người tướng già vẫn không quên nhấn mạnh rằng tất cả chiến công chói lọi mà ông giành được suốt đời binh nghiệp đều bắt đầu từ ngọn nguồn ánh sáng Đảng đưa đường chỉ lối.

Cuộc đời Trung tướng Nguyễn Quốc Thước là một chuỗi dài những trận đánh. Hết chiến dịch này đến chiến dịch khác, hết mặt trận này đến mặt trận khác. Ở mặt trận nào, ông cũng là người lính dũng cảm, can trường.Và giờ đây, khi đã nghỉ chế độ hưu trí, hằng ngày ông vẫn cặm cụi thu thập các thông tin về tình hình đất nước để có những đóng góp sáng suốt, kịp thời cho Đảng, cho dân…

Trong căn phòng nhỏ bé, rất ít đồ đạc, ông lục tìm và đưa chúng tôi xem những tập tài liệu do chính ông viết tay. Đó là những bài viết ông đóng góp ý kiến cho dân, cho nước. Trước mỗi vấn đề lớn của đất nước, Trung tướng Nguyễn Quốc Thước đều tận tụy gửi tâm thư tới các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước để cống hiến quốc sách. Từ vấn đề đấu tranh khôn khéo bảo vệ chủ quyền đất nước, dân chủ trong Đảng, chống giặc nội xâm là tham nhũng cho đến những vấn đề khiến dư luận quan tâm gần đây như biệt thự nhà ông Trần Văn Truyền… đều được người tướng già tập trung công sức, trí tuệ của mình để có những ý kiến vì đại nghiệp hùng cường đất Việt.

“Năm 2002, tôi nghỉ về chăm sóc vợ. Có vấn đề gì liên quan đến đất nước, Đảng, lợi ích của dân tôi đều có những văn bản kiến nghị lên Ban Bí thư. Tôi viết những suy nghĩ bên cạnh chiếc xe lăn của vợ đã 12 năm. Đấu tranh với những tiêu cực, sai trái trong Đảng chứ không phải đấu tranh với Đảng. Gần đây tôi có góp ý về vấn đề tham nhũng, giàn khoan Hải Dương 981, dự án trên đèo Hải Vân… Không có vấn đề gì liên quan đến quốc gia, biển, đảo… mà tôi không góp ý cả” – người tướng già cho biết.

Năm 2014 đầy khó khăn đi qua, đất nước vững bước tự tin bước vào năm mới với những dấu hiệu đầy may mắn kỷ niệm trọng thể 85 năm sinh nhật Đảng (3.2.1930 – 3.2.2015), 40 năm giang sơn thu về một mối (30.4.1975 – 30.4.2015)… trong lòng người tướng già lại khấp khởi lạ thường với dự cảm về tương lai sáng lạn của đất nước bước vào năm mới 2015.

Theo Thu Huyền

Lao Động

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Tạm đình chỉ công tác trưởng đoàn tiếp viên Vietnam Airlines
19:24:09 02/12/2020
Xem xét sa thải tiếp viên hàng không vi phạm quy định cách ly
00:00:14 03/12/2020
Hà Nội yêu cầu dừng các hoạt động tập trung đông người phòng COVID-19
18:23:10 03/12/2020
Vietnam Airlines: Tiếp viên bị đe dọa sau ca Covid-19 mới
16:18:37 02/12/2020
Bộ Ngoại giao: Nghiêm trị việc trục lợi từ chuyến bay hỗ trợ dịch COVID-19
18:31:16 03/12/2020
Bộ trưởng GTVT nói gì về vi phạm của tiếp viên Vietnam Airlines?
16:44:08 02/12/2020
Nữ tiếp viên hàng không bị ném tàn thuốc lá vào áo dài: Vietnam Airlines nói gì?
14:20:22 03/12/2020
Những người được ưu tiên về nước bằng chuyến bay giải cứu
21:55:25 02/12/2020
Vietnam Airlines xin lỗi vì tiếp viên làm lây Covid-19 ra cộng đồng
15:29:19 02/12/2020
TT-Huế ráo riết truy vết người liên quan ca mắc COVID-19 tại TPHCM
17:01:22 02/12/2020

Thông tin đang nóng

Ngọc Trinh mất điểm, tuột dốc hình ảnh vì liên tục hành động gây sốc: Quay clip thô tục, công khai sở thích đồ 18+
06:15:04 04/12/2020
Clip: Binz bắn rap bên Soobin nhưng sao cứ mất tập trung, hoá ra mắt cứ dán chặt vào Châu Bùi tại hàng ghế khách mời Fashion Week
07:46:45 04/12/2020
Phốt căng nửa đêm: Ngay phần mở đầu, lời tâm sự của cô vợ đã khiến MXH bàng hoàng với câu chữ "gửi con gái cũng là người tình của chồng mẹ"
07:45:25 04/12/2020
Angelababy đọ sắc Viên Băng Nghiên
06:31:04 04/12/2020
Con trai giống Phạm Hương ở sự tự lập
06:02:45 04/12/2020
Sao Việt bị người yêu lừa đảo: Sam mất 60 tỷ, Liêu Hà Trinh bay cả tình lẫn tiền
08:04:40 04/12/2020
Phát hiện chi tiết lạ khi mua bạch tuộc xiên nướng, cô gái thoát chết trong gang tấc, mọi người cũng nên chú ý
07:57:58 04/12/2020
Những sao Hàn bứt phá trong năm 2020
06:36:45 04/12/2020
Cô mẫu giáo gửi bức ảnh chụp con trai ở lớp, cậu bé đang làm một việc khiến mẹ hốt hoảng: Thế này tôi lại có con dâu sớm!
07:48:06 04/12/2020
“Đọ giá” xe máy giữa Việt Nam và các nước Đông Nam Á
07:05:10 04/12/2020

Tin mới nhất

Thông điệp của Thủ tướng gửi phiên họp đặc biệt của Liên Hợp Quốc về COVID-19

07:01:04 04/12/2020
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có Thông điệp quan trọng gửi tới phiên họp đặc biệt về ứng phó với đại dịch COVID-19 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc khóa 75 diễn ra từ ngày 3-4/12/2020 tại New York, Hoa Kỳ. Cổng TT ĐT Chính phủ xin giới t...

Hà Nội: Phạt 4 triệu đồng lái xe ô tô đi ngược chiều

06:54:55 04/12/2020
Ngày 3/12, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội đã ra quyết định xử phạt xe ô tô BKS 30F-496.xx về hành vi Đi ngược chiều trên đường có biển cấm đi ngược chiều.

Tạo nguồn để thực hiện tiền lương, trợ cấp trong năm 2021

06:51:54 04/12/2020
Tại dự thảo Thông tư quy định về tổ chức thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2021, Bộ Tài chính đề xuất về thực hiện cơ chế tạo nguồn để thực hiện tiền lương, trợ cấp trong năm 2021.

TP.HCM đồng ý dành 100% tiền thu phí đỗ ô tô để trả lương cho nhân viên

06:49:55 04/12/2020
Theo thống kê của đơn vị thu phí đỗ xe ô tô, từ tháng 1/2018 - 10/2019, tổng thu đạt được hơn 1,9 tỷ đồng. Trong đó chi cho sử dụng kho số là 125 triệu đồng, kết nối nhà mạng hơn 152 triệu đồng, chi cho lực lượng thu phí hơn 1,6 tỷ đồng...

Trao Huân chương hữu nghị cho Đại sứ Indonesia

06:47:52 04/12/2020
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ký quyết định trao tặng Huân chương hữu nghị cho Đại sứ Indonesia tại Việt Nam Ibnu Hadi nhằm ghi nhận những nỗ lực quý báu của ông trong việc thúc đẩy quan hệ hai nước.

Tiếp nhận 10 tỷ đồng tỉnh Thái Nguyên ủng hộ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên bị thiệt hại do bão lũ

06:45:58 04/12/2020
Chiều 3/12, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đại diện tiếp nhận số tiền 10 tỷ đồng từ Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên ủng hộ đồng bào c...

UNHCR quyên góp 700 triệu đồng giúp người dân Hà Tĩnh

06:43:50 04/12/2020
Ngày 3-12, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức tiếp nhận khoản đóng góp 700 triệu đồng của Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) ủng hộ người dân tỉnh Hà Tĩnh.

Quảng Bình cứu hộ thành công tàu cá gặp nạn trên biển

06:09:55 04/12/2020
Ngày 3/12, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, sau nhiều nỗ lực thực hiện các biện pháp cứu hộ cứu nạn, duy trì công tác thông tin liên lạc, tàu cá QB 92197TS gặp nạn trên biển đã được lai dắt và kéo vào cảng an toàn.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân gặp mặt Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ hai

06:07:16 04/12/2020
Chiều 3-12, tại Nhà Quốc hội (Hà Nội), Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân, có buổi gặp mặt Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số (DTTS) Việt Nam lần thứ hai năm 2020.

Thời tiết hôm nay 4/12: Hà Nội không mưa, nhiệt độ thấp nhất 11 độ C

06:03:48 04/12/2020
Hôm nay (4/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh Đông Bắc Bộ. Tại Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa; trời rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11 - 14 độ C, cao nhất 18 - 21 độ C.

​TP HCM sẽ kiểm tra đột xuất các điểm cách ly tập trung

23:18:05 03/12/2020
Chủ tịch UBND TP HCM yêu cầu cơ quan chức năng kiểm tra đột xuất các khu cách ly tập trung, cách ly thu phí và đóng cửa những điểm không đảm bảo an toàn.

Bí thư Hà Nội yêu cầu điều tra nghi vấn tiêu cực trong xử lý rác

23:16:20 03/12/2020
Lãnh đạo TP Hà Nội giao công an lập chuyên án xem có tiêu cực trong công tác thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải hay không?.

Thế nào là F1, F2 của người nhiễm nCoV?

22:53:57 03/12/2020
F1 là người tiếp xúc gần trong vòng hai mét với người nhiễm, thời gian tính từ ba ngày trước khi người nhiễm khởi phát bệnh đến lúc cách ly.

Diễn tập tình huống khẩn cấp trên tuyến đường sắt Cát Linh - Hà Đông

22:03:26 03/12/2020
Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị Hà Nội và các đơn vị liên quan ngày 3-12 đã tổ chức diễn tập xử lý sự cố, cứu nạn cứu hộ tại 2 nhà ga, thuộc tuyến đường sắt đô thị Cát Linh-Hà Đông.

Hải Phòng: Tiền hỗ trợ gia cầm chết vì trận bão năm 2012 vẫn nằm trong túi thủ quỹ xã

21:44:54 03/12/2020
Sau cơn bão số 8 diễn ra cuối tháng 10/2012, hàng trăm hộ dân có gia cầm bị thiệt hại tại xã Đồng Minh (Vĩnh Bảo) đã được xét duyệt tiền hỗ trợ. Nhưng số tiền đó vẫn bị giam trong tay thủ quỹ UBND xã suốt 8 năm nay.

Chỉ định ông Trần Văn Sơn làm Bí thư Đảng ủy Văn phòng Chính phủ

21:30:51 03/12/2020
Ngày 3/12, Đảng ủy Văn phòng Chính phủ tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương về việc chỉ định Bí thư Đảng ủy VPCP nhiệm kỳ 2020-2025 đối với ông Trần Văn Sơn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm ...

Sông đà cạn trơ đáy , nông dân hối hả bơm cát cứu cá

21:23:33 03/12/2020
Mực nước sông Đà đang xuống rất thấp. Tại xã Xuân Lộc (Thanh Thủy, Phú Thọ) hàng chục lồng nuôi cá trên sông Đà của anh Thiều Minh Thế đang thoi thóp đợi nước về.

Hà Nội dừng sự kiện, hoạt động tập trung đông người không cần thiết

21:17:43 03/12/2020
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu dừng các hoạt động, sự kiện tập trung đông người không cần thiết; trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đàn lợn cả trăm con nghi nhiễm bệnh bị vứt bỏ bên đường

21:14:50 03/12/2020
Đàn lợn khoảng 100 con, nghi bị nhiễm bệnh vừa được phát hiện bị vứt bên vệ đường, khu vực giáp ranh giữa hai tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa.

Biến đổi khí hậu khiến đại dịch xuất hiện nhiều hơn trong tương lai

20:07:19 03/12/2020
Các mối đe dọa tới sức khỏe con người đang nhân rộng và gia tăng do biến đổi khí hậu và trong tương lai, nếu tình hình không thay đổi, các hệ thống chăm sóc sức khỏe sẽ đứng trước nguy cơ quá tải.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tiếp Tư lệnh Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc

20:05:00 03/12/2020
Chiều 3/12, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tiếp Đoàn đại biểu Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc do ngài Kim Chang Yong, Tư lệnh Cơ quan Cảnh sát quốc gia Hàn Quốc đang có chuyến thăm, làm việc...

Truy bắt tài xế gây tai nạn rồi bỏ trốn

20:01:23 03/12/2020
Ngày 3/12, Công an huyện Cao Lãnh (tỉnh Đồng Tháp) đang điều tra vụ tai nạn xảy ra trên quốc lộ 30 đoạn qua xã An Bình, khiến cụ ông 70 tuổi chấn thương vùng đầu phải nhập viện cấp cứu.

Ý kiến tâm huyết gửi tới Đại hội dân tộc thiểu số lần thứ II

19:34:11 03/12/2020
Tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ II có 107 đại biểu thuộc lực lượng CAND, trong đó có 70 đại biểu tiêu biểu, xuất sắc đại diện cho các dân tộc thiểu số. Nhiều đại biểu đã gửi gắm những ý kiến tâm ...

Đổi mới hoạt động để thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII Đảng bộ thành phố

19:31:59 03/12/2020
Chiều 3-12, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã chủ trì hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội lần thứ XVII (nhiệm kỳ 2020-2025) Đảng bộ thành phố Hà Nội cho cán...

TP.HCM xử lý nghiêm các sai phạm làm lây lan dịch COVID-19

19:29:47 03/12/2020
Chiều 3-12, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã ký văn bản khẩn về việc tăng cường thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

'Phiên chợ 0 đồng' ấm lòng bệnh nhân nghèo

19:25:50 03/12/2020
Ngày 3/12, Bệnh viện Phục hồi chức năng - Điều trị bệnh nghề nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Phiên chợ 0 đồng dành cho bệnh nhân và thân nhân người bệnh đang điều trị tại đây.

Những người mù lan tỏa nghị lực sống và tình yêu thương tới cộng đồng

19:23:52 03/12/2020
Hội người mù quận Thanh Xuân đã tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm ngày quốc tế người khuyết tật 3/12 và tọa đàm Lan tỏa nghị lực sống và tình yêu thương tới cộng đồng.

Thông xe nút giao Vành đai 3 với cao tốc Hà Nội - Hải Phòng trước ngày 30-12

19:21:34 03/12/2020
Chiều 3-12, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đi kiểm tra tiến độ dự án đầu tư xây dựng hoàn chỉnh theo quy hoạch nút giao Vành đai 3 với đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Thu nhập 700 nghìn đồng/tháng vẫn có thể tham gia bảo hiểm xã hội

19:19:36 03/12/2020
Với thu nhập 700 nghìn đồng/tháng cùng với chính sách hỗ trợ của Nhà nước, người lao động hoàn toàn có thể tham gia và hưởng lợi ích nhân văn của bảo hiểm xã hội.

Khoảng 5.000m3 đất đá sạt lở gần chân đập Thủy điện Hương Điền

19:16:26 03/12/2020
Chiều 3/12, Sở Công Thương tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Sở NN&PTNT tỉnh này tổ chức kiểm tra hiện trường vụ sạt lở cạnh chân đập Thủy điện Hương Điền (thị xã Hương Trà).

Có thể bạn quan tâm

SỐC: Porto viết tâm thư sỉ nhục 2 SAO Man City, “dằn mặt” HLV Guardiola

Bóng đá thế giới

09:01:10 04/12/2020
Sau trận hòa 0-0 mới đây, CLB Porto đã đăng đàn và có những phát ngôn gây choáng váng nhắm đến 2 cầu thủ Man City.

Tử vi 12 cung hoàng đạo 4/12: Nhân Mã trải qua những giây phút ngọt ngào, lãng mạn

Trắc nghiệm

09:00:08 04/12/2020
Tử vi 12 cung hoàng đạo năm Canh Tý 2020. Xem bói tử vi hàng ngày của 12 cung hoàng đạo. Tình duyên, sức khỏe, công việc, vận may... của 12 chòm sao trong thứ 6 ngày 4/12/2020 mới nhất.

Chán mặc đồ, hotgirl 9K che ngực bằng chiếc khăn mỏng manh

Netizen

09:00:04 04/12/2020
Là một hot girl mới nổi, Mym Trần sở hữu sắc vóc đáng ngưỡng mộ. Không những vậy, người đẹp 9x còn có phong cách thời trang vô cùng táo bạo, kiệm vải.

Chàng trai thuộc lực lượng vũ trang tìm bạn gái

Tình yêu

08:59:07 04/12/2020
Được sinh ra ở miền Bắc nhưng tôi theo gia đình vào Nam sinh sống và lập nghiệp. 29 tuổi không quá già nhưng cũng không còn trẻ.

Nghệ sĩ Việt bị hủy show

Nhạc việt

08:57:09 04/12/2020
Erik, Isaac... cùng nhiều nghệ sĩ hủy show sau khi dịch Covid-19 trở lại TP.HCM. Lưu Hiền Trinh cho biết việc hủy sự kiện là cần thiết để tránh dịch.

Đừng tự nhận mình là gái đảm nếu chưa phân biệt được các loại rau thơm này hội chị em nhé!

Sáng tạo

08:54:21 04/12/2020
Thế giới những loại rau thơm chắc hẳn đã làm khó không ít các chị em. Có những loại rau mang màu sắc và hình dáng đặc trưng nhưng cũng có không ít các loại rau có bề ngoài nhìn na ná giống nhau. 

Hơn 65 triệu ca toàn cầu, LHQ chỉ trích các nước coi thường Covid-19

Thế giới

08:54:20 04/12/2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc phê phán các nước không tuân thủ chỉ dẫn của WHO trong bối cảnh thế giới ghi nhận hơn 65,4 triệu ca nhiễm nCoV.

Sắp ra mắt siêu phẩm smartphone Nokia, không phải Nokia 9.3 PureView 

Đồ 2-tek

08:53:06 04/12/2020
HMD Global là một trong những công ty bí mật phát triển một thiết bị cao cấp sử dụng chip Snapdragon 888 ra mắt vào năm sau.

Con trai Maradona yêu cầu Messi làm điều không tưởng, Barca choáng váng

Bên lề sân cỏ

08:53:01 04/12/2020
Con trai của huyền thoại Diego Maradona vừa lên tiếng yêu cầu siêu sao Lionel Messi từ bỏ chiếc áo số 10 đang mặc tại Barcelona.

Meghan Markle hóa ra là cao thủ diện áo khoác dáng dài, xem mà học được 11 outfit để style sang như người Hoàng gia

Phong cách sao

08:49:08 04/12/2020
Chị em sẽ chinh phục xuất sắc áo dáng dài nếu học theo những gợi ý dưới đây từ Meghan Markle.

Hot girl Việt chuyển giới khiến báo nước ngoài chú ý là ai?

Người đẹp

08:44:37 04/12/2020
Nhờ lợi thế về nhan sắc và vóc dáng mà hot girl chuyển giới Mym Trần đã được báo chí nước ngoài đăng bài khen ngợi.

Các phương pháp tẩy trắng răng hiệu quả ai cũng nên biết

Làm đẹp

08:43:47 04/12/2020
Ngày nay, vấn đề về thẩm mỹ nha khoa ngày càng được coi trọng. Nếu như xưa kia, răng đen là tiêu chuẩn nét đẹp thì hiện tại, răng trắng là trend.

Lê Hoàng: “Tình yêu đồng giới mãnh liệt hơn tình yêu bình thường”

Sao việt

08:42:46 04/12/2020
Chuyện Cuối Tuần với cuộc trò chuyện thẳng thắn giữa đạo diễn Lê Hoàng và diễn viên - ca sĩ Don Nguyễn sẽ mang đến những góc nhìn đa chiều, mổ xẻ nhiều khía cạnh xoay quanh câu chuyện tình yêu đồng giới.

Kiatisak luyện quân cho... ông Park

Bóng đá việt nam

08:37:28 04/12/2020
Có ít nhất sáu cầu thủ HA Gia Lai có mặt trên tuyển quốc gia dưới thời HLV Park Hang-seo nhưng thật lạ khi về CLB lại chỉ lo chống rớt hạng tại V-League.

Lý giải khác biệt trong vụ nam tiếp viên hàng không bị khởi tố trong khi bệnh nhân số 17 lại không

Vụ án

08:36:23 04/12/2020
Luật sư Đặng Xuân Cường lý giải vụ việc nam tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines vi phạm quy định cách ly bị khởi tố.