Trùng tu Tử Cấm Thành, phát hiện văn kiện bí mật ‘bóc trần’ sự thật về Từ Hi Thái hậu

Tài liệu bí mật được tìm thấy đã vô tình hé lộ sự thật ngỡ ngàng về Từ Hi Thái hậu , khác xa với ghi chép trong sử sách.

Nhiều thập kỷ sau khi triều đại phong kiến nhà Thanh kết thúc, người ta bắt đầu quá trình trùng tu lại Tử Cấm Thành . Trong quá trình trùng tu ấy, một văn kiện bí mật được phát hiện đã hé lộ sự thật ngỡ ngàng về người phụ nữ quyền lực nhất vương triều bấy giờ – Từ Hi Thái hậu (1833-1908).

Sau khi kiểm tra nội dung văn kiện, các chuyên gia cho biết đây là bức thư do chính tay Từ Hi Thái hậu viết có liên quan đến sự kiện Cố mệnh Bát đại thần .

Trùng tu Tử Cấm Thành, phát hiện văn kiện bí mật bóc trần sự thật về Từ Hi Thái hậu - Hình 1

Từ Hi Thái hậu. Ảnh: QQ.

Cố mệnh Bát đại thần

Vào tháng 8/1861, vị hoàng đế thứ 9 của nhà Thanh – Hàm Phong đế (1831-1861) – qua đời ở hành cung Nhiệt Hà.

Trước khi mất, Hàm Phong Đế đã để lại di chiếu chỉ định 8 vị quan nhiếp chính bao gồm 3 vị Ngự tiền đại thần cùng 5 vị Quân cơ đại thần phò trợ hoàng tử Đồng Trị (1856- 1875) lên ngôi hoàng đế. Tám vị quan nhiếp chính khi ấy còn được biết với cái tên “Cố mệnh Bát đại thần”.

Mặc dù Từ Hi Thái hậu không phải là hoàng hậu của Hàm Phong đế, cũng không phải là phi tần được sủng ái nhất, thế nhưng chỉ bằng việc bà là mẹ ruột của Đồng Trị, bà đã bước lên vị trí Thái hậu cùng với Hoàng hậu của Hàm Phong đế khi đó là Từ An Thái hậu (1837- 1881).

Từ An Thái hậu vốn không hay quan tâm tới vấn đề chính trị, nhưng Từ Hi thì khác, bà có dã tâm rất lớn. Kể từ khi Hoàng đế Hàm Phong còn còn nắm quyền, Từ Hi đã từng giúp ông một số việc liên quan đến triều chính.

Trùng tu Tử Cấm Thành, phát hiện văn kiện bí mật bóc trần sự thật về Từ Hi Thái hậu - Hình 2

Khác với Từ Hi, Từ An Thái hậu không mấy quan tâm tới chuyện triều chính. Ảnh: Qulishi.

Cuốn “Thanh sử cảo” có chép, khi phê duyệt tấu chương, Hoàng đế Hàm Phong thường một bên giảng giải, một bên để Từ Hi Thái hậu viết lại cho mình. Đồng thời ông cũng cho phép bà được bày tỏ ý kiến ​​riêng. Tuy nhiên, việc một người phụ nữ can thiệp vào vấn đề triều chính đã khiến cho các quan đại thần trong triều không hài lòng.

Sau cái chết của Hoàng đế Hàm Phong, tám vị nhiếp chính đại thần đã phản đối mạnh mẽ việc Từ Hi Thái hậu tham gia vào các vấn đề triều chính.

Do đó, bà đã quyết tâm loại bỏ chướng ngại bằng cách hợp tác với em trai cùng cha khác mẹ của Hàm Phong đế – Cung Thân vương Ái Tân Giác La Dịch Hân (1833-1898).

Trùng tu Tử Cấm Thành, phát hiện văn kiện bí mật bóc trần sự thật về Từ Hi Thái hậu - Hình 3

Ảnh chụp Ái Tân Giác La Dịch Hân. Ảnh: QQ.

Dịch Hân từng là Nghị hòa đại thần của nhà Thanh khi Lực lượng Đồng minh Anh – Pháp tiến vào Bắc Kinh. Trong thời gian ở Bắc Kinh, ông đã giành được sự yêu quý của phương Tây nên nắm trong tay không ít quyền lực .

Đối với người em trai này, Hàm Phong đế khó có thể tránh khỏi kiêng dè. Cũng chính vì vậy mà ông đã không để Dịch Hân trở thành nhiếp chính đại thần. Dịch Hân bất mãn, cho rằng anh trai không tin tưởng mình mà lại tin tưởng người ngoài.

Từ Hi Thái hậu đã lợi dụng chính mâu thuẫn này để bắt tay với Dịch Hân, phát động cuộc đảo chính Tân Dậu (tháng 10/1861) để lật đổ Cố mệnh Bát đại thần.

Trùng tu Tử Cấm Thành, phát hiện văn kiện bí mật bóc trần sự thật về Từ Hi Thái hậu - Hình 4

Nghị Chính Vương Dịch Hân. Ảnh: QQ.

Ngay sau đó, Từ Hi Thái hậu ngày càng thể hiện rõ tham vọng, bà thiết lập và dần dần mở rộng quyền lực trong triều suốt hàng chục năm. Khi hoàng đế Đồng Trị và Từ An Thái hậu qua đời vì bệnh tật, Từ Hi Thái hậu lên nắm quyền kiểm soát, loại luôn cả Dịch Hân ra khỏi ván cờ quyền lực .

Sự thật về Từ Hi Thái hậu

Cũng theo “Thanh sử cảo”, Từ Hi Thái hậu là một người phụ nữ vô cùng thông minh, tài giỏi và có học thức cao.

Vậy nhưng theo Sohu, một tài liệu bí mật liên quan đến Cố mệnh Bát đại thần được phát hiện trong quá trình trùng tu Tử Cấm Thành đã vô tình hé lộ điều ngược lại. Ngay cả các chuyên gia đầu ngành cũng phải kinh ngạc mà thốt lên một câu: “Không thể nào!”

Trùng tu Tử Cấm Thành, phát hiện văn kiện bí mật bóc trần sự thật về Từ Hi Thái hậu - Hình 5

Văn kiện viết tay của từ Hy Thái hậu. Nguồn: QQ.

Nguyên nhân là do chữ viết tay của Từ Hi Thái hậu trong văn kiện được tìm thấy có đến 12 lỗi chính tả trong tổng số 237 ký tự. Chính bà cũng ý thức rất rõ về điều này nên phải viết thêm: “Trong bản chỉ dụ có rất nhiều ký tự chưa phù hợp, để lại chỉnh sửa”.

Điều này đã vô tình tiết lộ sự thật : Từ Hi Thái hậu không hề hiểu biết như những gì được miêu tả trong “Thanh sử cảo”.

Kỳ thực chi tiết này đã sớm bị bại lộ từ lâu. Năm 1904, Từ Hi Thái hậu đã từng chép một đoạn của “Bát Nhã Tâm Kinh”. Bức thư pháp của bà tất nhiên cũng nằm ngoài dự đoán của tất cả các chuyên gia: Không hề đẹp như lời đồn, thậm chí còn khó coi.

Chính vì phát hiện này mà những bức tranh được coi là xuất sắc của Từ Hi Thái hậu cũng bị nhiều người đưa vào vòng nghi vấn. Phải chăng những bức tranh ấy cũng không phải do chính tay Từ hi Thái hậu vẽ ra?

Công việc khiến cung nữ ám ảnh kinh hoàng khi ở cạnh Từ Hy thái hậu

Không dám ăn no vì sợ mất đầu vẫn chưa phải là điều ám ảnh nhất khi phục dịch cho Từ Hy thái hậu.

Từ Hy thái hậu được coi là một vị Thái hậu có quyền lực và có những quy định khắc nghiệt với cung nữ khiến ai nghe đến cũng phải run sợ mỗi lần được nghe những câu chuyện hậu thế truyền lại.

Đứng trên vị trí không ai chạm tới, Từ Hy thái hậu rất thích được kẻ hầu người hạ bao vây, bà chỉ cần nhau mày chép miệng, trên dưới hạ nhân đều quỳ lại van xin: "Xin Lão phật gia tha mạng". Dù kinh hãi nhưng các cung nữ, thái giám, nô tỳ không dám hé răng nửa lời dù công việc hầu hạ thái hậu có khắc nghiệt đến nhường nào.

Công việc khiến cung nữ ám ảnh kinh hoàng khi ở cạnh Từ Hy thái hậu - Hình 1

Hầu hạ Từ Hy thái hậu không phải chuyện đơn giản. Ảnh minh họa.

Năm xưa, cung nữa trong cung Từ Hy có tới hơn mấy trăm người chia ra làm 3 nhóm: Trang điểm, phục vụ việc vệ sinh, chăm lo việc châm thuốc.

Cung nữ lo việc trang điểm không chỉ cần tinh thông nhiều kiểu tóc mà còn phải biết chế tạo ra những loại son phấn hợp mùa, hợp thời. Mọi nguyên liệu đều phải trải qua quá trình kiểm kê nghiêm ngặt, chỉ một chút sai sót khiến thái hậu dị ứng thì số phận của hàng chục người không thoát khỏi án tử.

Thái hậu là người ăn diện, bà còn là tín đồ của mùi hương, nên mọi vật dụng đều phải có hương liệu đậm đà nhất. Riêng về trang điểm, Từ Hy thái hậu sẽ không gặp mặt bất kỳ ai nếu khuôn mặt không được điểm tô cẩn thận. Ngoài ra, với Từ Hy thái hậu, mái tóc là điều khiến bà tự hào, khi làm đẹp cho Từ Hy, nếu tóc Thái hậu bị rụng quá nhiều cung nữ đó sẽ bị Từ Hy nghiêm trị.

Công việc khiến cung nữ ám ảnh kinh hoàng khi ở cạnh Từ Hy thái hậu - Hình 2

Từ Hy là người chú trọng nhan sắc, tương truyền rằng ai mà nhìn thấy mặt mộc của thái hậu sẽ ngay lập tức bị xử chém.

So với công việc trên, cung nữ lo hầu hạ Từ Hy đi vệ sinh lại vất vả hơn không ít. Vào thời bấy giờ, cổ nhân vẫn chưa có loại giấy vệ sinh chuyên dụng nên vẫn dùng giấy thô để lau chùi. Xa xỉ và tốn kém, giấy vệ sinh của Từ Hy được làm từ giấy bạch miên cao cấp, bề ngoài đã nhẵn nhụi và mềm mại hơn các loại giấy thông thường rất nhiều.

Các cung nữ có nhiệm vụ cắt vuông giấy đều nhau, tẩm dược liệu sau đó ngậm nước để phun đều trên mặt giấy cho mềm rồi mới tiến hành là. Độ nóng khi là giấy cũng rất khó kiểm soát. Nếu là quá phẳng thì Thái hậu dùng sẽ không tiện, nếu là không phẳng lại sợ rằng giấy thô sẽ khiến Thái hậu không thoải mái.

Do đó, việc là giấy vệ sinh cho Từ Hy vô cùng tốn kém thời gian, thậm chí có khi mất tới cả một ngày. Lúc Từ Hy đi vệ sinh, cung nữ theo hầu phải quỳ bên cạnh, miệng ngậm nước phun vào mảnh giấy đã được là phải đảm bảo miếng giấy mềm mại dễ dùng.

Tuy nhiên, có lẽ, điều kinh hoàng là việc châm thuốc cho Thái hậu. Từ Hy thái hậu có hàm răng không được trắng sáng bởi bà nghiện thuốc lá. Từ Hy dường như ngày ngày đều cầm theo tẩu thuốc bằng ngọc khắc vàng còn được gọi là thủy yên. Dù mang nhiều điểm khác với thuốc lá ngày nay, nhưng thuốc thủy yên vẫn cần dùng lửa để châm.

Công việc khiến cung nữ ám ảnh kinh hoàng khi ở cạnh Từ Hy thái hậu - Hình 3

Ảnh minh họa.

Các cung nữ hầu thuốc phải dùng đá lửa để mồi sau đó dẫn lửa vào một quả cầu nhung. Chưa hết, họ phải quả cầu này đốt trên mặt giấy để có được sợi thuốc lá, rồi dùng tay trần nắm sợi thuốc cho vào tẩu và lấy tay dập lửa.

Thực tế công việc này không nhất thiết phải dùng tay trần bởi nhiệt từ đóm tàn thuốc rất độc và nóng, quả cầu nhung rực lửa không được ném xuống đất bởi đó là tội bất kính. Các cung nữ đã phải lấy tay dập tàn thuốc, lấy tay tắt lửa trên quả cầu nhung.

Đây cũng là lý do khiến nhiều người làm việc ở vị trí này đều có không ít lần bị bỏng, vết thương cũ chưa lành thì vết bỏng mới lại khiến nó rỉ máu vô cùng đau đớn. Không ít cung nữ theo hầu Từ Hy có bàn tay biến dạng loang lổ sẹo vì những lần châm thuốc, nhưng mọi đau đớn ấy đều được các cung nữ giữ chặt trong lòng bởi nếu để lộ ra sẽ mất đầu.

Cũng bởi đó, nhiệm vụ châm thuốc cho Từ Hy chính là công việc ám ảnh nhất của tất cả các cung nhân trong Tử Cấm Thành thời bấy giờ. Quá khứ qua đi nhưng những ký ức về một thời tàn khốc vẫn ở lại, nhắc nhở hậu thế về một Tử Cấm thành đã "ăn thịt" không ít những kiếp người trong sự giày vò, tủi nhục.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Gia đình ở Mỹ đắp con rắn khổng lồ bằng tuyết
15:12:33 01/03/2021
Tôm càng cẩm thạch, 'tên gọi mỹ miều' nhưng sự thật vô cùng đáng sợ
16:24:57 02/03/2021
Bướm đêm khổng lồ xôn xao mạng xã hội
11:20:00 02/03/2021
Cận cảnh chiếc máy bán hàu sống tự động ở Nhật Bản
09:21:40 02/03/2021
Tia sét kỳ lạ xuất hiện giữa bầu trời Hawaii
15:04:45 01/03/2021
Video: Cụ bà "tung chiêu", đánh tên cướp chạy mất dép trong trận đấu tay đôi
12:02:42 01/03/2021
Nín thở xem khoảnh khắc phi hành gia NASA bước ra ngoài không gian
19:48:49 01/03/2021
'Lốc xoáy muỗi' ghê sợ xuất hiện trên đường cao tốc ở Argentina
15:00:34 01/03/2021
Bên trong khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới mở cửa năm 2027
14:06:49 02/03/2021
Độc đáo cách thư giãn đứng dưới thác nước lạnh run người ở Nhật Bản
14:12:52 02/03/2021

Thông tin đang nóng

Bị vợ ông Dũng 'lò vôi' tố ăn chặn tiền, 'thần y' Võ Hoàng Yên nhận có thiếu sót
20:50:25 02/03/2021
Bố khóc sướt mướt tiễn con đi học, cứ ngỡ tình cảm gia đình khăng khít lắm, hóa ra là một vố lừa siêu to khổng lồ
21:40:54 02/03/2021
S.T Sơn Thạch lên tiếng bảo vệ Lan Ngọc và có hành động cực gắt giữa drama ảnh nóng: Đúng là bạn thân nhà người ta!
21:11:59 02/03/2021
Triệu Lệ Dĩnh bị "cô lập" tại Đêm hội Weibo, khi có sự xuất hiện của "tình cũ Phùng Thiệu Phong"?
23:22:39 02/03/2021
Hoàng Tử Thao sống sung túc sau khi thừa kế 3 tỷ USD
22:13:48 02/03/2021
Khán giả phẫn nộ đến cạn lời vì phim Việt 18+ phản cảm về gái ngành đăng tải: "Khán giả sẽ thấy mình và gia đình ở trong đó"
22:47:31 02/03/2021
Dù chồng đã mất nhưng đêm đến vẫn có người đàn ông lạ trèo lên giường ngủ, tôi run cầm cập cho tới khi gã ta lên tiếng
23:15:48 02/03/2021
Mỹ nam "Sở Kiều Truyện" công khai hẹn hò cùng mỹ nhân "30 Chưa Phải Là Hết"
22:17:00 02/03/2021
Lầy lội đến "cạn lời" như Kim Jong Kook: Lên hẳn sóng truyền hình hé lộ chuyện tế nhị khiến dân tình đỏ mặt
21:08:38 02/03/2021
5 đặc điểm tố cáo người phụ nữ ham mê 'chuyện ấy'
21:52:45 02/03/2021

Tin mới nhất

Thót tim màn cắm trại trên rìa vách đá của hai vợ chồng và con nhỏ

09:16:10 02/03/2021
Một gia đình bị bắt gặp đang cắm trại trên rìa vách đá nguy hiểm đã được cảnh sát giải cứu thành công.

Sao băng lóe sáng bất thường trên bầu trời Anh

19:44:04 01/03/2021
Sao băng xuất hiện ở Anh vào đêm 28/2 có kích thước và độ sáng đều hơn bình thường. Nó vụt sáng qua bầu trời trong khoảng 7 giây.

Tìm thấy hóa thạch khủng long khổng lồ cổ xưa nhất tại Argentina?

15:08:01 01/03/2021
Các nhà khoa học tại Argentina đã tìm thấy bộ xương của loài khủng long khổng lồ có thể là loài titanosaur cổ xưa nhất từng được tìm thấy.

Bí ẩn chưa lời giải về hồ xương cốt ngàn năm trên dãy Himalaya

11:05:16 01/03/2021
Sau nhiều năm nghiên cứu, giới khoa học vẫn chưa thể giải mã bí ẩn của một vùng hồ tuyệt đẹp nhưng chết chóc trên dãy Himalaya, nơi chứa hàng trăm bộ hài cốt người có niên đại cách nhau cả ngàn năm.

Sao neutron cuối cùng đã lộ diện tại lõi vụ nổ siêu tân tinh nổi tiếng

08:26:07 01/03/2021
Ngày 23.2.1987, SN 1987A trở thành vụ nổ siêu tân tinh sáng nhất từng truyền đến Trái đất trong gần 400 năm, và sau hơn 3 thập niên tìm kiếm, giới thiên văn học phát hiện sao neutron ở phần lõi của tàn tích nổi tiếng.

Bác sĩ hầu tòa trực tuyến trong lúc đang mổ cho bệnh nhân

18:28:27 28/02/2021
Vị bác sĩ xuất hiện trong video trực tuyến xét xử vi phạm giao thông, trong lúc ông đang phẫu thuật cho một bệnh nhân. Thẩm phán đã đình chỉ phiên tòa.

Phát hiện cỗ xe rước lễ thời La Mã cổ đại

18:24:31 28/02/2021
Các nhà khảo cổ khai quật được cỗ xe độc đáo được dùng trong các nghi lễ La Mã cổ đại tại Pompeii, thành bang bị chôn vùi bởi vụ núi lửa phun trào năm 79 sau Công nguyên.

Sinh vật lạ ngoài đời thực giống ‘đống dây thừng’ nằm trên bãi biển

11:54:03 28/02/2021
Thứ trông giống như rác thải là một loại san hô ven biển đầy màu sắc.

Gà trống... ra tòa do ngộ sát chủ nhân

11:49:16 28/02/2021
Một con gà trống đã bị bắt giữ sau khi vô tình giết chết chủ nhân của nó trong một trận chọi gà ở bang Telangana, Ấn Độ.

Tảng băng trôi khổng lồ chưa từng có tách khỏi Nam Cực

10:26:05 28/02/2021
Một tảng băng trôi khổng lồ, có kích thước gấp 20 lần khu vực Manhattan, New York, Mỹ, vừa tách ra khỏi thềm băng Brunt của Nam Cực.

Quả cầu titan bí ẩn có chữ viết Nga bất ngờ rơi xuống bãi biển Bahamas

08:01:28 28/02/2021
Một quả cầu titan nặng, có thể là một phần của tàu vũ trụ Nga, đã được phát hiện trên một bãi biển ở Bahamas – hãng tin The Independent cho hay. 

Những kỷ lục Guiness kỳ quái nhất thế giới

07:51:50 28/02/2021
Ăn một đĩa mì Pasta chỉ trong 26,69 giây hay xỏ 214 khuyên ở vùng kín, theo bạn đâu là kỷ lục thế giới kỳ quái nhất?

Suốt ngày bị bảo giống bạn thân, cô gái thử xét nghiệm ADN phát hiện sự thật không ngờ

21:02:42 27/02/2021
Suốt ngày bị bảo giống bạn thân, cô gái thử xét nghiệm ADN phát hiện sự thật không ngờ

Người chủ đoàn tụ với mèo cưng đi lạc suốt 15 năm

14:54:05 27/02/2021
Một con mèo đi lạc được tìm thấy trong tình trạng lang thang bên ngoài một ngôi nhà ở bang California (Mỹ) vừa quay về mái nhà xưa sau 15 năm kể từ khi người chủ đăng thông báo mất tích.

Ví tiền rơi ở Nam Cực bất ngờ trở lại với chủ sau nửa thế kỷ

14:51:41 27/02/2021
53 năm sau khi đánh mất ở Nam Cực, người đàn ông California cuối cùng đã tìm lại được chiếc ví của mình .

Sửa quán bar, phát hiện kho báu tráng lệ 800 năm tuổi

14:45:17 27/02/2021
Kho báu là cả một tòa nhà lớn mà mỗi viên gạch được trang trí công phu đều xứng tầm báu vật: một nhà tắm cổ đại tọa lạc tại Seville, Tây Ban Nha ngày nay.

Trễ giờ tiêm vắc xin Covid-19, ông lão 88 tuổi phóng xe 191 km/giờ

08:19:01 27/02/2021
Một ông lão 88 tuổi bị tước giấy phép lái xe hơi sau khi tăng tốc độ chóng mặt lên đến 191 km/giờ trên một con đường ở miền đông nước Pháp vì trễ hẹn tiêm vắc xin Covid-19.

NASA đã cho cả thế giới tham quan Sao Hỏa

08:14:17 27/02/2021
Bức tranh toàn cảnh có độ phân giải cao của NASA do tàu Perseverance ghi lại cho thấy những tảng đá bị gió bào mòn trên sao Hỏa trong hàng tỷ năm và nhiều cấu trúc hình thành từ núi lửa cổ đại.

Mất thú cưng, Lady Gaga treo thưởng 500.000 USD để tìm lại

08:10:15 27/02/2021
Nữ ca sĩ giàu có và nổi tiếng Lady Gaga đã mạnh tay chi 500.000 USD, tương đương khoảng 11,5 tỉ đồng cho ai có thể tìm lại chó cưng mất tích.

Chụp CT, phát hiện điều kinh hoàng trên xác ướp Ai Cập: Điều bất thường nhất nằm trong quan tài

08:06:27 27/02/2021
Rất nhiều sự thật đã bị che giấu xoay quanh xác ướp này.

Có thể bạn quan tâm

Giá vàng hôm nay 3-3: Tăng mạnh bất chấp các quỹ đầu tư bán 11,4 tấn vàng

Đời sống

06:46:04 03/03/2021
Sau 3 phiên liên tiếp bay hơi tổng cộng 80 USD/ounce, giá vàng bất ngờ đi lên khi nhà đầu tư hạn chế dòng tiền vào các kênh sinh lời khác

Hồi hộp theo dõi hành trình "là phẳng" bụng mỡ của H'Hen Niê chỉ hơn 1 tuần lễ

Phong cách sao

06:43:57 03/03/2021
HHen Niê chiều nào cũng chạy bộ từ quận này sang quận khác, chăm ăn súp lơ, thịt gà, uống yến mạch. Đến ngày thứ 4 bụng đã lép lẹp, nhưng thực tế như nào?

“Bản sao Đặng Thu Thảo” sở hữu gout ăn mặc tựa nàng thơ, gợi cảm hút mắt

Người đẹp

06:43:51 03/03/2021
Phong cách thời trang của Đậu Hải Minh Anh - bản sao của thần tiên tỷ tỷ đa sắc màu hút mắt.

Lâm Đồng: Xe container rơi xuống vực sâu trên đèo Bảo Lộc

Sự kiện nóng

06:42:17 03/03/2021
Xe container lao sang bên kia đường và rơi xuống vực sâu khoảng 30-40m, sau khi xảy ra va chạm với xe tải chạy hướng ngược lại.

Phụ nữ có 3 nốt ruồi này chính là phú quý trời sinh, tài lộc dồi dào, có số làm chủ cả

Trắc nghiệm

06:41:30 03/03/2021
Mỗi một nốt ruồi sẽ có ý nghĩa riêng đối với chúng ta, vận hạn xấu hay tốt, giàu sang, vận đào hoa, vận may sự nghiệp,... đều có thể phản ánh . Cùng xem 3 vị trí nốt ruồi phú quý của chị em phụ nữ sở hữu nhé.

Sướng như game thủ Liên Quân Mobile: Giải đấu vừa khởi tranh đã có tin được tăng lương khủng

Esport

06:32:48 03/03/2021
Màn khoe được... tăng lương của các tuyển thủ Liên Quân Mobile đang khiến cộng đồng mạng cực kỳ chú ý.

Vỡ mộng với 'nhân cách vàng' ở showbiz Hàn

Sao châu á

06:32:13 03/03/2021
Phong trào tố cáo nghệ sĩ liên quan đến bạo lực học đường đang bùng nổ ở Hàn Quốc. Nhiều ý kiến cho rằng đây là cơ hội để thanh lọc các ngôi sao có nhân cách tồi.

“Lỡ một lần đò”, single mom tìm được tình yêu chân chính qua PUBG Mobile

Game online

06:30:37 03/03/2021
Trải qua nhiều khó khăn, trở ngại từ gia đình và xã hội vì định kiến mẹ đơn thân, cặp game thủ PUBG Mobile sẽ làm đám cưới, về chung một nhà sau một tháng nữa.

Cô gái 25 tuổi vượt qua Nicole Kidman

Sao âu mỹ

06:28:38 03/03/2021
Trước khi giành giải Diễn viên xuất sắc tại Quả cầu Vàng 2021, Anya Taylor-Joy được biết đến là người mẫu danh giá thuộc công ty quản lý Storm Model Management.

Nhà "Mười khó" trốn con đi hẹn hò: Trường Giang quần short, dép tổ ong, nhìn qua Nhã Phương mới hiểu lý do sướng nhất quận Phú Nhuận

Sao việt

06:23:53 03/03/2021
Trường Giang nuông chiều Nhã Phương như thế nào, nhìn hình ảnh cặp đôi cùng ra phố hẹn hò sẽ rõ.

Mãi mới dụ được bạn gái qua đêm, vừa cởi áo em, tôi rụng rời nhìn phần ngực ướt đẫm

Tâm sự

06:07:30 03/03/2021
Thời buổi này làm gì có ai yêu đương với bạn gái mà 4 tháng rồi vẫn chưa làm ăn được gì phải không mọi người?

Tại sao nhà giàu dùng két sắt thường mua thêm tượng? Không phải để ngẫu nhiên

Sáng tạo

06:02:31 03/03/2021
Các sản phẩm két sắt hiện nay không chỉ có nhiệm vụ bảo vệ tài sản mà còn được sử dụng để làm đồ trang trí, vật dụng phong thủy mang lại tài lộc cho gia chủ.

Lê Thúy: 'Vợ chồng tôi đang nỗ lực có con'

Phỏng vấn sao

06:02:18 03/03/2021
Người mẫu Lê Thúy chia sẻ về cuộc sống bình yên bên ông xã Đỗ An và dự định sinh con của hai vợ chồng.

Ngủ quên suốt 5h trong lúc livestream, cô gái xinh đẹp bất ngờ kiếm về gần 70 triệu

Netizen

06:01:12 03/03/2021
Chỉ bằng cách ngủ say trên sóng livestream, không cần làm bất cứ thứ gì, cô gái đã kiếm được bộn tiền, khiến chính bản thân cô cũng bất ngờ.

Suy tim, suy thận ở người bệnh đái tháo đường

Sức khỏe

05:58:45 03/03/2021
Theo thống kê của Liên đoàn Đái tháo đường thế giới (IDF), năm 2019 toàn thế giới có 463 triệu người bị bệnh đái tháo đường (ĐTĐ). Đây là bệnh lý tiến triển mạn tính dẫn đến rối loạn và suy yếu chức năng của nhiều cơ quan trong cơ thể.