Trung thu đặc biệt cùng các em nhỏ ở các bệnh viện điều trị COVID-19

Năm nay, nhiều em nhỏ đón Tết Trung thu thật đặc biệt trong sự yêu thương của các y, bác sĩ bệnh viện dã chiến điều trị COVID-19.

Trung thu đặc biệt cùng các em nhỏ ở các bệnh viện điều trị COVID-19 - Hình 1
Các em nhỏ đón Trung thu đặc biệt ở bệnh viện dã chiến trong sự yêu thương của các y, bác sĩ. Ảnh: BYT.

Tết Trung thu năm nay có lẽ là một kỷ niệm đáng nhớ nhất trong đời, không chỉ đối với các bệnh nhân nhí đang điều trị COVID-19 mà còn cả với y bác sĩ đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch tại TP Hồ Chí Minh.

Tại Bệnh viện Dã chiến số 3 (khu tái định cư Bình Khánh thuộc phường An Khánh, TP Thủ Đức), nơi có khoảng 150 em nhỏ là F0 đang điều trị; Tết Trung thu năm nay các em không được đoàn viên mà phải cách ly , xa gia đình, không được cùng bạn bè rước đèn, phá cỗ…

Để các em nhỏ mắc COVID-19 có một Tết Trung thu ấm áp, tràn đầy tình thương và đặc biệt là khích lệ tinh thần cho các bệnh nhân nhí, Bệnh viện Dã chiến số 3 đã phối hợp cùng Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh, mạnh thường quân và các đoàn cơ sở chuẩn bị hơn 400 suất quà để tặng bệnh nhân, đặc biệt là các em nhỏ tại bệnh viện.

“Năm nay sẽ có rất nhiều người ngắm trăng tại khu cách ly mà không được cùng quây quần với gia đình. Ở đây chúng tôi coi những bệnh nhân nhi đang điều trị COVID-19 như con của mình. Tết Trung thu là ngày của các bạn nhỏ, đáng lẽ phải được quây quần cùng gia đình phá cỗ, đi chơi thì lại phải ở trong khu cách ly; chắc chắn là sẽ có rất nhiều cháu buồn và tủi thân. Thấu hiểu được điều đó, Bệnh viện đã phối hợp cùng các nhà tài trợ, tổ chức tặng quà nhằm động viên, an ủi, khích lệ tinh thần tích cực cho các con”, BS. Lý Quốc Công, Trưởng Khoa Lâm sàng (Bệnh viện Dã chiến số 3) chia sẻ.

Được đón nhận tình yêu thương, nhận các món quà, bạn nhỏ nào cũng vui mừng, nhìn những nụ cười nở trên môi cũng làm các y bác sĩ ấm lòng, đỡ nhớ nhà, nhớ con và có động lực để tiếp tục cuộc chiến đẩy lùi giặc COVID-19.

Trung thu đặc biệt cùng các em nhỏ ở các bệnh viện điều trị COVID-19 - Hình 2
Các em bé trong Trung tâm Chăm sóc trẻ sơ sinh có mẹ là bệnh nhân COVID-19 . Ảnh: BYT.

Video đang HOT

Còn tại Trung tâm Chăm sóc trẻ sơ sinh có mẹ là bệnh nhân COVID-19 (đặt tại Trường Mầm non Họa mi số 2, đường Lý Thường Kiệt, quận 5, TP Hồ Chí Minh), nơi đang chăm sóc, nuôi dưỡng gần 50 trẻ sơ sinh có mẹ mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Hùng Vương, Trung thu năm nay, các em bé cũng thật thiệt thòi khi thiếu hơi ấm của mẹ và người thân…

Cũng bởi có mẹ là F0, nên các bé cũng bất đắc dĩ phải xa bầu sữa mẹ ấm nóng ngay khi vừa chào đời. Trong số gần 50 bé tại đây, có những bé may mắn được sinh đủ ngày đủ tháng, song những bé kém may mắn hơn do mẹ mắc COVID-19 trở nặng, buộc phải sinh thiếu ngày, thiếu tháng.

TS.BS Phan Thị Hằng, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm cho biết: “Trung tâm có chức năng nuôi dưỡng những bé sơ sinh và có kết quả xét nghiệm âm tính 2 lần (sau 24 giờ và 72 giờ sau sinh). Gần 50 trường hợp đang được chăm sóc, nuôi dưỡng tại Trung tâm chủ yếu là gia đình chưa đủ điều kiện đón bé về nuôi”.

Các bé ở đây được chăm sóc đặc biệt bởi bảo mẫu và hộ sinh của Bệnh viện Hùng Vương. Các nhân viên ở đây luôn túc trực tại trung tâm, vừa quan sát các bảo mẫu, vừa thăm khám và xử lý ban đầu khi có sự cố sức khỏe với các bé.

Theo TS.BS Phan Thị Hằng, Bệnh viện Hùng Vương hiện chưa có ngân hàng sữa mẹ để cung cấp cho các bé. Tuy nhiên, bệnh viện đang có dự án và sẽ gấp rút hoàn thiện trong thời gian tới. Trong thời điểm này, các bé được bú sữa công thức phù hợp với từng nhóm tuổi.

“Với mục đích chăm sóc các cháu có mẹ nhiễm COVID-19, chúng tôi cùng các hộ sinh, bảo mẫu đang ngày đêm chăm sóc, nuôi dưỡng các bé bằng tất cả sự yêu thương, để bù đắp phần nào sự thiệt thòi của các bé khi phải xa vòng tay mẹ, xa bầu sữa mẹ nóng ấm khi vừa chào đời, do mẹ mắc COVID-19″, TS.BS Phan Thị Hằng bày tỏ.

Trung thu đặc biệt cùng các em nhỏ ở các bệnh viện điều trị COVID-19 - Hình 3
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đến thăm các em bé có mẹ là bệnh nhân COVID-19 nhân dịp Tết Trung thu. Ảnh: TTXVN.

Nhìn các em nhỏ ngây ngô, vô tư nơi cách ly, điều trị, đối với nhiều y, bác sĩ, Trung thu cũng là khoảng thời gian làm họ nhớ nhà, bố mẹ, con cái nhiều hơn. Có nhiều người đã rất lâu chưa được về nhà thăm con, thăm bố mẹ của mình mà chỉ có thể gặp qua màn hình điện thoại.

“Nhiều lúc gọi điện về nhà thấy các con hỏi “Bao giờ thì ba mẹ mới về?” hay “Con nhớ ba mẹ lắm rồi” mà muốn rơi nước mắt. Tôi chỉ biết hẹn các con khi nào hết dịch, ba mẹ về sẽ bù đắp lại, những Trung thu sau gia đình mình có thể quây quần với nhau”, BS. Lý Quốc Công tâm sự.

Với những cháu nhỏ có bố mẹ đều làm trong ngành Y, chúng đã quen với việc bố mẹ không ở nhà thường xuyên. Các cháu cũng luôn chuẩn bị tâm thế sẵn sàng, tự chăm sóc bản thân từ rất sớm; chỉ thể ngóng bố mẹ gọi điện về động viên, nhắc nhở…

Tết Trung thu năm nay, các y, bác sĩ nơi tâm dịch cũng chỉ có thể ngồi chung một bàn với nhau ở nơi làm việc để cùng chia sẻ, tâm sự, trao đổi công việc, chuyên môn; tự tạo động lực, không khí vui tươi để giải tỏa căng thẳng và gần gũi như có gia đình ở bên.

“Chúng tôi cảm thấy phấn khởi hơn khi được cộng đồng và rất nhiều đơn vị quan tâm trong dịp Tết Trung thu này. Bệnh viện cũng bố trí nhiều suất quà để gửi về tận tay gia đình, các con của y, bác sĩ, điều dưỡng đang làm việc tại đây. Tất cả chỉ mong dịch bệnh nhanh qua để cuộc sống trở về bình thường, bệnh nhân được trở về nhà và nhân viên y tế như chúng tôi cũng sẽ được đoàn tụ cùng gia đình”, BS. Lê Quốc Công chia sẻ.

Lâm Đồng: Một bệnh nhân Covid-19 tiên lượng nặng, có liên quan 2 ca mắc mới

Lâm Đồng mới phát hiện thêm 3 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 2 ca (1 nam, 1 nữ) ở chung nhà trọ với tài xế C.T.H (BN 537339, hiện tiên lượng nặng).

Lâm Đồng: Một bệnh nhân Covid-19 tiên lượng nặng, có liên quan 2 ca mắc mới - Hình 1

Sau khi phát hiện 3 ca nhiễm Covid-19 mới, đêm 16.9 ngành y tế Lâm Đồng truy vết lấy mẫu sàng lọc hơn 1.500 người. Ảnh KIM CÚC

Sáng 17.9 bác sĩ Nguyễn Đức Thuận, Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng cho biết mới phát hiện thêm 3 ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn. Trong đó có 1 nữ và 1 nam là F1 ở chung nhà trọ với nam BN 537339 (TT.Liên Nghĩa, H.Đức Trọng) là tài xế xe tải; bệnh nhân này đang tiên lượng nặng.

Lâm Đồng: Một bệnh nhân Covid-19 tiên lượng nặng, có liên quan 2 ca mắc mới - Hình 2

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại khu nhà trọ mới phát hiện 2 ca nhiễm mới. Ảnh LÂM VIÊN

Các ca nhiễm mới là, chị N.T.T (24 tuổi, ở nhà trọ trên đường Trần Nguyên Hãn, Liên Nghĩa, H.Đức Trọng), là F1 của tài xế nói trên, nhưng không khai báo với cơ quan y tế. Ngày 14.9, chị T. có biểu hiện ho, sốt nhưng đến ngày 16.9 chị này mới đến Nhà văn hóa Liên Hiệp (H.Đức Trọng) test nhanh, kết quả dương tính Covid-19. Tối 16.9 chị T. có kết quả PCR dương tính Covid-19 và được cấp mã BN 656510.

Trường hợp thứ 2 là anh T.V.T (31 tuổi, ở cùng nhà trọ với chị T.). Từ ngày 6.9, anh T.V.T. được cách ly tại nhà trọ do được xác định là F2 của tài xế nói trên. Từ ngày 6 - 16.9, anh T.V.T nhờ chị T. ở phòng bên cạnh mua đồ ăn hộ. Sáng 16.9, anh T.V.T được Trung tâm y tế Đức Trọng làm test nhanh, kết quả dương tính Covid-19. Tối cùng ngày có kết quả PCR dương tính Covid-19.

Theo bác sĩ Thuận, hiện nay tài xế C.T.H đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Lâm Đồng, tiên lượng nặng. Tài xế này chở hàng tuyến TP.HCM - Đức Trọng, ngày 6.9 có kết quả PCR dương tính Covid-19, được cách ly điều trị tại Khu điều trị Covid-19 Trạm y tế Liên Hiệp (H.Đức Trọng). Ngày 14.9, bệnh nhân có biểu hiện suy hô hấp nên được chuyển lên Bệnh viện Nhi Lâm Đồng điều trị. Bệnh nhân đã được các chuyên gia đầu ngành quốc gia hội chẩn, tiên lượng nặng, đang điều trị thở máy, dùng các thuốc kháng vi rút, kháng sinh, chống đông, kháng viêm.

Lâm Đồng: Một bệnh nhân Covid-19 tiên lượng nặng, có liên quan 2 ca mắc mới - Hình 3

Bệnh viện Nhi Lâm Đồng, nơi BN 537339 đang điều trị . Ảnh LÂM VIÊN

Một trường hợp khác là anh L.V.L (28 tuổi, ngụ Thuận An, Bình Dương) là phụ xe tuyến Bình Dương - Đức Trọng, giao rau cho Công ty cổ phần rau CP, Định An (Đức Trọng). Chiều 16.9. anh L. làm test nhanh Covid-19 tại H.Đạ Huoai, kết quả dương tính. Sáng nay 17.9, có kết quả PCR dương tính Covid-19 và được gắn mã BN 656512.

Liên quan đến 3 ca nhiễm Covid-19 mới này, từ trưa đến khuya 16.9, CDC Lâm Đồng phối hợp với Trung tâm y tế H.Đức Trọng, Trung tâm y tế H.Lâm Hà và Di Linh truy vết được 12 F1 và 71 F2; sàng lọc cộng đồng 1.435 trường hợp. Xét nghiệm test nhanh tất cả 1.518 trường hợp đều âm tính với Covid-19 và đang chờ kết quả xét nghiệm PCR.

Theo bác sĩ Thuận, từ khi dịch Covid-19 bùng phát tại VN đến sáng 17.9, tại Lâm Đồng ghi nhận 272 ca dương tính Covid-19, đã có 228 ca điều trị khỏi được xuất viện, hiện chỉ còn 44 ca đang điều trị.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Vụ 15 con chó bị tiêu hủy ở Cà Mau: Chính quyền xã lên tiếng03:42Vụ 39 người Việt trong container tại Anh: Tiết lộ clip khoảnh khắc loạt thi thể được phát hiện và dấu vân tay duy nhất giúp phá toàn bộ vụ án07:41Cô gái tạo dáng vì tưởng shipper chụp hình mình, sự thật khiến dân mạng cười bò03:09Vụ ô tô con bị ‘vò nát’ ở Bắc Ninh: 3 người chết, 3 người bị thương01:13Cô gái phát tiền cho người nghèo tại chốt chặn về quê, dân tình ráo riết tìm danh tính03:59Cô giáo bị phụ huynh chỉ trích “không xứng làm giáo viên” vì trót gửi 1 tấm hình vào nhóm chat03:43Cha chở con gái về quê cùng hũ tro cốt trên giỏ xe khiến ai cũng xót xa03:46Hơn 500 người đi bộ về quê qua Bình Phước, tìm đường về các tỉnh Tây nguyên49:56Bà con Tây Nguyên trắng đêm làm hành động nghĩa tình đối với người dân về quê tránh dịch03:26Đắk Lắk: Phát hiện 14 người nhiễm Covid-19 về từ các tỉnh thành phía nam03:25Cà Mau: Ghi nhận 50 ca dương tính Covid-19 là người về từ vùng dịch01:43Cha đẩy hai con đi bộ từ Đồng Nai về Cần Thơ tránh dịch và cái kết bất ngờ03:47Áp thấp nhiệt đới gió giật cấp 8 ở Hoàng Sa sẽ mạnh thành bão số 704:26Đồng Tháp: Số người về quê nhiễm Covid-19 tăng nhanh17:36Cụ bà 76 tuổi khăn gói đi bộ về An Giang với chồng gặp cái kết bất ngờ04:10Sóc Trăng: Ca mắc Covid-19 tăng nhanh, Chủ tịch tỉnh chỉ đạo khẩn biện pháp chống dịch22:35Cà Mau: Ghi nhận 7 ca dương tính Covid-19 ở chùm ca bệnh chợ P.601:55Bộ Y tế: Dự kiến tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em trong tháng 10.202156:21Ổ dịch làng hoa Vạn Thành: Phát hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-1901:46Cà Mau: Ghi nhận 42 ca dương tính Covid-19 và 1 ca tử vong56:50

Tiêu điểm

Cô gái tạo dáng vì tưởng shipper chụp hình mình, sự thật khiến dân mạng cười bò
14:16:16 16/10/2021
Bé trai 2 tuổi ở Bình Dương mất tích bí ẩn
11:59:22 17/10/2021
'Dịch tại TP HCM vẫn ở cấp độ nguy cơ cao'
00:38:59 16/10/2021
Hàng nghìn con cua nổi lên mặt nước chỉ vài phút bắt đầy thuyền khiến ai nấy trầm trồ
09:48:17 16/10/2021
Tân sinh viên lên phát biểu lỡ miệng nói 3 chữ khiến ai nấy ngỡ ngàng
18:49:01 16/10/2021
Bốn học sinh ở Thanh Hóa nhiễm bệnh sau khi hai vợ chồng F0 đi họp phụ huynh
17:49:49 15/10/2021
Thanh Hóa: Thêm 15 ca dương tính liên quan tới 2 trường hợp tại thị xã Bỉm Sơn
18:17:58 15/10/2021
Dự kiến 780.000 trẻ từ 12-17 tuổi ở TP.HCM được tiêm vắc xin COVID-19
23:08:50 15/10/2021
Cháu nội hé lộ chuyện tình ngọt lịm của ông bà nội U80 khiến ai nấy ganh tị
12:08:37 16/10/2021
Hà Nội tạm phong tỏa tòa chung cư hơn 1.000 dân do có ca nghi mắc
13:08:20 16/10/2021

Thông tin đang nóng

Ngọc Sơn: Mỗi ngày bị bầu Thụy gọi điện 3, 4 lần để hối thúc tìm Hồ Văn Cường
09:10:09 17/10/2021
Người thân đăng lại căn nhà của cố NS Phi Nhung tại Mỹ với nhiều kỷ vật, nói 1 câu thôi mà nghe xé lòng
10:51:48 17/10/2021
Rò rỉ ảnh hiếm Phi Nhung bên bố ruột của con gái, danh tính và gia thế khủng gây sửng sốt
11:16:10 17/10/2021
Fanpage Phi Nhung có động thái bất ngờ sau lùm xùm tiền bạc với Hồ Văn Cường
09:39:52 17/10/2021
Quách Tuấn Du hé lộ sự thật về Phi Nhung và Hồ Văn Cường, nói rõ quan hệ giữa mình với Ngọc Sơn
11:19:48 17/10/2021
Thấy chồng chuyển cho chị hàng xóm 40 triệu, tôi họp gia đình gấp để tố tội thì anh ấy ném thẳng cuốn sổ tiết kiệm 1 tỷ ra
08:54:20 17/10/2021
Bất ngờ bị Huỳnh Hiểu Minh hỏi có kế hoạch tái hôn không, Triệu Lệ Dĩnh liếc nhìn quản lý rồi đáp lại 1 câu
09:01:35 17/10/2021
Chi Pu được ái nữ tập đoàn Sơn Kim tháp tùng vi vu khắp đất Mỹ, còn gọi với danh xưng như "người nhà"?
09:04:24 17/10/2021
Đàm Vĩnh Hưng từng xác nhận bản thân đã kết hôn và ly hôn nhiều lần
11:40:10 17/10/2021
Netizen soi thêm loạt hint hẹn hò của Trương Thế Vinh - Trâm Anh, chắc "bằng chứng" sẽ không biết nói dối đâu?
10:46:46 17/10/2021

Tin mới nhất

Sáng 17/10, nhiều người về từ vùng dịch thành F0, ủ bệnh 8-10 ngày

10:24:44 17/10/2021
Nhiều trường hợp từ vùng dịch về địa phương, cách ly sau 8 đến 10 ngày thì phát hiện mắc Covid-19. Đây là mối lo hiện hữu tại Đồng Tháp.

Ngày 16/10: Có 3.221 ca mắc COVID-19 tại 48 tỉnh, thành phố, giảm 578 ca so với hôm qua

18:50:55 16/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 16/10 cho biết có 3.221 ca mắc COVID-19 tại 48 tỉnh, thành phố, thấp hơn hôm qua 578 ca. Trong ngày có 1.581 bệnh nhân khỏi, cao hơn hôm qua hon 600 ca.

Hà Nội phát hiện 12 ca mắc COVID-19 mới, 10 người về từ vùng có dịch

18:26:19 16/10/2021
Tối 16/10, Sở Y tế Hà Nội thông báo ghi nhận 12 bệnh nhân COVID-19 đã được cách ly. Trong số này có 2 ca liên quan Bệnh viện Việt Đức và 10 ca về từ các vùng có dịch.

Hà Nam phát hiện 248 F0 ở khu phong tỏa và tại nhà trong đợt dịch mới

18:22:57 16/10/2021
Trong số 712 ca mắc COVID-19 ở Hà Nam, có đến 248 F0 được phát hiện ở khu phong tỏa và tại nhà.

Giám đốc Sở Y tế: TPHCM đang ở "vùng cam" dịch bệnh Covid-19

09:59:56 16/10/2021
Phó Giáo sư Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế cho biết hiện nay TPHCM đang ở vùng cam về cấp độ dịch bệnh Covid-19, nhưng có thể chỉ một vài ngày nữa sẽ chuyển sang vùng vàng.

Khẩn cấp tìm người tới quán cơm trên cao tốc Hà Nội- Lào Cai, có F0 ghé qua

08:19:51 16/10/2021
Tỉnh Lào Cai thông báo tìm những người có mặt ở 3 quán cơm và một số địa điểm liên quan bệnh nhân Covid-19. Người dân tới một trong những địa điểm này cần báo ngay với cơ quan y tế.

Huyện Trần Đề xin cách ly toàn huyện, Sóc Trăng có số ca mới cao nhất từ trước đến nay

22:44:41 15/10/2021
Tỉnh này đang đẩy mạnh tiến độ tiêm vắc xin và xét nghiệm sàng lọc trong cộng đồng, với hy vọng giảm tối đa trường hợp nhiễm SARS-CoV-2.

Ngày 15/10: Có 3.797 ca mắc COVID-19 tại TP HCM, Sóc Trăng và 45 địa phương khác

18:52:41 15/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 15/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.797 ca mắc COVID-19 tại TP HCM (1.131 ca), Sóc Trăng (414 ca) và 45 địa phương khác. Trong ngày có 918 bệnh nhân khỏi nâng tổng số ca khỏi tại Việt Nam đến nay lên 788.923.

Việt Nam nhận thêm 2 triệu liều vắc xin Astrazeneca do Ba Lan và Hàn Quốc tài trợ

18:09:04 15/10/2021
887.700 liều vắc xin Covid-19 AstraZeneca do Ba Lan trao tặng và 1,1 triệu liều vắc xin AstraZeneca do Hàn Quốc tặng đã về tới Việt Nam trong các ngày 13 và 14/10.

Học sinh lớp 5 tử vong do điện thoại phát nổ khi học online: Cơ quan chức năng nói gì?

12:01:18 15/10/2021
Dùng điện thoại đang sạc để học online, một học sinh lớp 5 ở Nghệ An tử vong khi thiết bị phát nổ.

Nghệ An phát hiện 3 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng

08:55:28 15/10/2021
3 ca mắc mới trong cộng đồng được tỉnh Nghệ An công bố sáng 15/10 đều có biểu hiện ho, sốt khi đi khám bệnh xét nghiệm mới biết mắc COVID-19.

Phú Thọ: Thai phụ cùng chồng dương tính SARS-CoV-2 chưa rõ nguồn lây

08:49:11 15/10/2021
Sở Y tế Phú Thọ nhận định, vợ chồng ở huyện Lâm Thao dương tính SARS CoV-2 chưa rõ nguồn lây và nguy cơ dịch COVID-19 lan rộng ra cộng đồng rất cao.

Vụ 39 người Việt trong container tại Anh: Tiết lộ clip khoảnh khắc loạt thi thể được phát hiện và dấu vân tay duy nhất giúp phá toàn bộ vụ án

01:35:04 15/10/2021
Những hình ảnh và thông tin mới về vụ việc rúng động cách đây 2 năm tại Anh đã được tiết lộ trong bộ phim tài liệu vừa lên sóng của đài BBC.

Điện thoại phát nổ khi học online, học sinh lớp 5 tử vong

23:16:04 14/10/2021
Vụ tai nạn thương tâm xảy ra khi một nam sinh lớp 5 tại Nghệ An học online ở nhà thì chiếc điện thoại phát nổ, khiến em tử vong sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Nóng: Bắt giữ thực tập sinh Việt Nam dùng dao cứa cổ bạn cùng phòng ở Nhật Bản do bị "nhắc nhở về lối sống"

21:22:20 14/10/2021
Được biết, nghi phạm 38 tuổi, là thực tập sinh đến từ Việt Nam, đang sống chung cùng 2 người khác tại một căn hộ ở Nanto.

Ngày 14/10: Có 3.092 ca mắc COVID-19, riêng TP HCM 909 ca

19:29:09 14/10/2021
Bản tin dịch COVID-19 ngày 14/10 của Bộ Y tế cho biết có 3.092 ca mắc COVID-19 tại 42 tỉnh, thành phố, riêng TP HCM là 909 ca. Trong ngày có 719 bệnh nhân khỏi; 81 ca tử vong.

Hà Nội phát hiện 11 ca mắc COVID-19 liên quan Bệnh viện Việt Đức

18:52:26 14/10/2021
11 người trong số 12 ca COVID-19 vừa phát hiện tại Hà Nội ngày 14/10 có liên quan Bệnh viện Việt Đức. Điểm nóng dịch này đã ghi nhận 88 ca tại Thủ đô.

Chuỗi lây trường mầm non ở Bắc Ninh thêm ca nhiễm

18:31:34 14/10/2021
Ban chỉ đạo chống dịch tỉnh Bắc Ninh ngày 14/10 ghi nhận thêm một học sinh trường mầm non Sao Mai mắc Covid-19, đã được cách ly từ trước.

Bộ Y tế: Bắt đầu tiêm vaccine cho trẻ từ 12-17 tuổi

17:15:34 14/10/2021
Việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ sẽ thực hiện theo lộ trình từ lứa tuổi cao đến thấp (tiêm trước cho trẻ 16-17 tuổi và hạ dần độ tuổi) theo tiến độ cung ứng vaccine và tình hình dịch.

Nóng: Vợ 9X bị chồng bạo hành xuyên đêm, dùng cả gậy sắt đánh tới biến dạng khuôn mặt

15:04:30 14/10/2021
H. kể lại, cô bị chồng đánh từ 11h đêm đến 4h sáng, trong lúc đánh có dùng cả gậy sắt làm mặt mũi và cơ thể cô bầm tím, biến dạng.

Có thể bạn quan tâm

Những ngôi nhà an yên đẹp tựa tranh vẽ ở vùng nông thôn Nhật

Sáng tạo

14:37:51 17/10/2021
 Ngắm nhìn những ngôi nhà này, mọi người sẽ hiểu được rằng, bất kỳ nơi nào đều có thể trở thành chốn đi về an yên khi con người thực sự yêu quý và xây dựng.

Mạnh tay khuyến mại, Hyundai Tucson vượt doanh số Mazda CX-5

Ôtô

14:37:31 17/10/2021
Hyundai Tucson có lượng xe bán ra trong tháng 9 cao hơn đối thủ Mazda CX-5, qua đó lần đầu tiên trong năm nay dẫn đầu phân khúc crossover cỡ C tại Việt Nam.

Món sốt rau củ đậu trắng – món chay ngon hấp dẫn

Ẩm thực

14:35:03 17/10/2021
Món sốt rau củ đậu trắng là sự kết hợp của hành tây, cà chua, bột rau mùi, hương thơm từ tỏi, gừng, bột cà ri và đặc biệt là sự bùi bở thấm vị của đậu trắng.

Tyler1 thẳng thắn cho rằng "hành trình kỳ diệu" của Cloud9 tại CKTG 2021 hoàn toàn là do "ăn may"

Game online

14:33:57 17/10/2021
Thánh Toxic vẫn không thể hiểu được tại sao FunPlus Phoenix lại sụp đổ một cách nhánh chóng tới như vậy tại CKTG 2021.

Hồng Vân lên mặt, nhắc Việt Hương để “mượn gió bẻ măng” ồn ào với bà Hằng: Thắng thua còn chưa rõ?

Sao việt

14:32:16 17/10/2021
Drama giữa bà Nguyễn Phương Hằng và nhiều nghệ sĩ Việt suốt mấy tháng qua vẫn đang là chủ đề hot được nhiều người biết đến từ sự kiện nữ đại gia lên tiếng bóc trần sự thật của hàng loạt nghệ sĩ trong việc ăn chặn khi kêu gọi quyên góp t...

Hiếu Leblanc - 'ông chủ rạp xiếc' của Box Studio: Streamer GenZ chuyên tấu hài mỗi lần lên sóng

Netizen

14:31:58 17/10/2021
Hiếu Leblanc đang là một trong những streamer thu hút lượng khán giả lớn trong làng LMHT Việt Nam.

EDG bị fan LPL đặt dấu hỏi lớn về draft sau trận thua 100 Thieves tại CKTG 2021 vì ban... Malphite

Esport

14:23:33 17/10/2021
Trận thua tai hại này của EDG đã khiến họ để vị trí đứng đầu bảng B của CKTG 2021 rơi vào tay T1. Lý do là bởi EDG đã để thua một trận đấu không đáng có trước đại diện LCS - 100 Thieves và đánh mất vị trí đứng đầu bảng B vào tay của T1.

Hành khách tham gia vận tải không phải xét nghiệm

Đời sống

14:21:45 17/10/2021
Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa ban hành hướng dẫn tạm thời mới về tổ chức vận tải 5 lĩnh vực đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không, đường sắt trên phạm vi toàn quốc, đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu qu...

Nữ diễn viên ‘Squid Game’ nổi tiếng chỉ sau một đêm

Hậu trường phim

14:21:21 17/10/2021
Squid Game đã đưa tên tuổi của người mẫu Jung Ho Yeon lên một tầm cao mới và được giới thời trang không ngừng săn đón.

'One the Woman' tập 10: Hốt được 'crush' về, Honey Lee muốn ly hôn với gã chồng hờ nhưng nhận phải cái kết 'đắng'

Phim châu á

14:19:53 17/10/2021
Con đường đưa Yeon Joo đến với crush cũng lắm chông gai và gian nan lắm đây.

Cháu nó ở nhà ngoan lắm (P12) 

Hài hước

14:19:16 17/10/2021
Bé trai suýt bị bố đánh đòn khi đá chiếc dép bay vào mâm cơm.

Joo Ji Hoon và loạt "người tình" từ thật đến giả: Bị bạn gái chính thức tố là kẻ nghiện ngập trên MXH

Sao châu á

14:18:11 17/10/2021
Là người khá kín tiếng, Joo Ji Hoon chỉ 1 lần công khai hẹn hò.