Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa

Bà Diên không khỏi bàng hoàng khi nhắc lại khoảnh khắc mình trơ người đứng nhìn lũ lên.

Trong đầu bà lúc ấy chỉ còn nhớ đến hoa màu, vật nuôi ở nhà, không biết giờ chúng ra sao.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu cơn bão số 4, triều cường dâng cao cộng thêm việc các thủy điện trên thượng nguồn sông Lam xả lũ, lượng nước đổ về rất lớn khiến nhiều địa phương vùng hạ du ngập sâu, bị chia cắt cục bộ. Trong đó, một số địa phương của tỉnh Nghệ An bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

ADVERTISEMENT

Theo ghi nhận tại Trung tâm y tế thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An trưa ngày 30/9, lối đi vào cổng trung tâm y tế này bị ngập sâu hơn 1 mét, toàn bộ tầng 1 bị chìm trong nước cô lập với bên ngoài.

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa - Hình 1 ADVERTISEMENT

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa - Hình 2

Trung tâm y tế thị xã Hoàng Mai bị “cô lập” sáng ngày 30/9

“Đau xót bằng một trận ốm”

Đó là câu nói khiến ai nấy xót xa của bà Diên – ngụ tại xã Quỳnh Trang (thị xã Hoàng Mai, Nghệ An) – bệnh nhân đang điều trị nội trú tại Trung tâm y tế thị xã Hoàng Mai.

Nằm viện suốt 1 tuần vì sốt rét, chưa kịp mừng sau khi khỏi bệnh thì bà Diên lại phải chịu suy sụp vì lũ về, cuốn mất heo, bò, gà, vịt chăn nuôi ở nhà. Sống một mình, số gia súc, gia cầm chăn nuôi ở nhà được cho là tài sản duy nhất mà bà tích cóp được suốt nhiều năm.

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa - Hình 3 ADVERTISEMENT

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa - Hình 4

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa - Hình 5 ADVERTISEMENT

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa - Hình 6

Bà Diên không khỏi xót xa khi nghĩ đến gia súc, gia cầm ở nhà vào mùa lũ lên

ADVERTISEMENT

“Tâm lý rất lo lắng, thấy nước lên đến giường là ngồi run lẩy bẩy rồi, khó thở, không ngủ được nữa, may mà có các bác sĩ đến giúp đỡ di dời chứ không thì tôi không biết phải làm sao”, bà Diên xúc động nhớ lại khoảnh khắc lũ lên lúc nửa đêm.

Bà Diên không khỏi bàng hoàng khi nhắc lại khoảnh khắc mình trơ người nhìn lũ lên. Trong đầu lúc ấy chỉ còn nhớ đến hoa màu, vật nuôi ở nhà, không biết chúng ra sao.

Video đang HOT

“Đau xót bằng một trận ốm, dở khóc dở cười, con thì không xuống được, ở một mình tôi tủi thân lắm. C on tôi đều đã có nhà riêng, tôi tập trung cho chúng hết rồi, giờ sống một mình, nuôi con ngan con gà để lo thuốc than nhưng ốm đau nằm đây ở nhà không biết chúng ra sao, còn nữa không hay mất trắng hết rồi”.

Cùng cảnh ngộ với bà Diên, ba cha con anh Trần Hữu Duyên cũng bị “cô lập” khi nước lũ “xâm lấn” vào Trung tâm y tế Hoàng Mai. Theo anh Duyên, rạng sáng ngày 30/9, thời điểm đ.ập thuỷ điện xả lũ, nước lũ dâng lên rất nhanh không ai trong trung tâm trở tay kịp.

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa - Hình 7 ADVERTISEMENT

Anh Duyên và 2 con cùng bị mắc kẹt trong Trung tâm y tế xã Hoàng Mai khi lũ lên

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa - Hình 8

ADVERTISEMENT

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa - Hình 9 ADVERTISEMENT

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa - Hình 10

Nhiều bệnh nhi khác cũng đang điều trị tại Trung tâm y tế thị xã Hoàng Mai

“Chỉ 10 phút sau thông báo xả lũ, nước đã bủa vây khắp nơi”

Trao đổi với chúng tôi, ông Đậu Huy Trung – Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai cho biết, ở thời điểm bị lũ cô lập nơi này có hơn 60 bệnh nhân đang điều trị nội trú chưa tính người nhà, cộng thêm hơn chục các cán bộ, nhân viên y tế.

Thời điểm phóng viên có mặt tại đây, toàn bộ máy móc, trang thiết bị, vật tư y tế đều đã bị dòng nước lũ xâm lấn, gây thiệt hại nặng nề. Người nhà và bệnh nhân liên tục thay phiên nhau đứng ở lan can tầng 2 trung tâm nhằm theo dõi lực lượng quân đội dùng thuyền chuyên dụng đưa người vào trong cứu trợ.

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa - Hình 11 ADVERTISEMENT

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa - Hình 12

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa - Hình 13 ADVERTISEMENT

Khoa cấp cứu của trung tâm ngập nặng

Hiện tại trung tâm thiệt hại một xe cứu thương của cơ quan, một xe ô tô, 7 xe máy của nhân viên và hơn 20 chiếc xe máy của người nhà và bệnh nhân.

Ngoài ra, ngập một số trang thiết bị còn hệ thống thuốc trung tâm vẫn đang thống kê số lượng thiệt hại. Các anh em y tế cũng cố gắng hết sức để vận chuyển các trang thiết bị lên cao hơn nhưng do nước ngập lên quá nhanh, anh em làm không kịp.”

Cùng các cán bộ, nhân viên y tế tại Trung tâm y tế thị xã Hoàng Mai cứu hộ, di dời đồ đạc, hỗ trợ đưa bệnh nhân đi trong đêm khi đ.ập thuỷ điện xả lũ, ông Trung cho biết toàn bộ công tác cứu hộ chỉ diễn ra trong vòng 1 tiếng đồng hồ, gấp rút và nguy cấp.

ADVERTISEMENT

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa - Hình 14

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa - Hình 15 ADVERTISEMENT

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa - Hình 16

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa - Hình 17 ADVERTISEMENT

Các thiết bị y tế “chịu trận” khi lũ về

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa - Hình 18

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa - Hình 19 ADVERTISEMENT

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa - Hình 20

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa - Hình 21 ADVERTISEMENT

Vật tư y tế cũng bị hư hại nghiêm trọng

“Lúc 10 giờ đêm đã thấy ngập nhưng nước rút. Cho đến 2 giờ sáng có thông báo xả lũ nhưng chỉ 10 phút sau đó nước ngập lên anh em đã cố gắng di chuyển đồ đạc nhưng không kịp. Đến 2h45 phút thì ngập gần như hoàn toàn trung tâm cấp cứu ở tầng 1″.

Theo đó, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hoàng Mai cũng cho biết thêm, trước tình hình nước ngập chia cắt với bên ngoài, ban lãnh đạo trung tâm sẽ hỗ trợ các bệnh nhân ăn sáng – trưa – chiều với tôn chỉ: “Bệnh nhân đang điều trị tại đây cũng giống như người nhà!”.

Cũng trong sáng cùng ngày, được sự hỗ trợ của lực lượng Ban chỉ huy quân sự thị xã Hoàng Mai, Trung tâm y tế thị xã đã đưa được nhiều bệnh nhân cùng người nhà ra bên ngoài an toàn

ADVERTISEMENT

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa - Hình 22

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa - Hình 23 ADVERTISEMENT

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa - Hình 24

ADVERTISEMENT

Trung tâm y tế ở Nghệ An bị cô lập trong lũ, bệnh nhân khóc nấc khi nhắc đến nhà cửa - Hình 25 ADVERTISEMENT

Ban chỉ huy quân sự thị xã Hoàng Mai hỗ trợ đưa nhu yếu phẩm và đưa người dân ra bên ngoài

Sở Y tế TP.HCM khẳng định không thiếu thuốc tại cơ sở y tế

Trả lời họp báo chiều 16-6, phó chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM Lê Thiện Quỳnh Như cho biết sau khi rà soát, Sở Y tế TP ghi nhận không có tình trạng thiếu thuốc tại các cơ sở cũng như các trung tâm y tế.

Sở Y tế TP.HCM khẳng định không thiếu thuốc tại cơ sở y tế - Hình 1

Bà Lê Thiện Quỳnh Như - phó chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM - thông tin tại họp báo - Ảnh: CẨM NƯƠNG

Chiều 16-6, TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về công tác phòng chống dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế - xã hội trên địa bàn TP.HCM.

Thông tin tại họp báo, bà Lê Thiện Quỳnh Như - phó chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM - cho biết thời gian qua, nhiều sự cố về mua sắm thuốc cũng như trang thiết bị y tế diễn ra khá nhiều tại các tỉnh thành. Do đó nhân viên y tế có tâm lý lo ngại mua sắm thuốc vì sợ sai phạm.

Riêng tại TP.HCM, Thanh tra Chính phủ đã hoàn tất việc thanh tra tại các bệnh viện về công tác mua sắm, kết quả sẽ được công bố chính thức trong nay mai.

Bên cạnh đó, thời gian qua, Sở Y tế đã tổ chức nhiều buổi đối thoại với nhân viên y tế để kịp thời nắm bắt những tâm tư nguyện vọng của họ. Sở cũng đã tiến hành họp với 77 bệnh viện, trung tâm y tế để xác định việc có thiếu thuốc hay không.

ADVERTISEMENT

"Kết quả chúng tôi ghi nhận không có tình trạng thiếu thuốc tại các cơ sở cũng như tại các trung tâm y tế. Hầu hết các bệnh viện của TP hiện tại đã có kết quả đấu thầu thuốc, chỉ còn một vài bệnh viện nữa trong 2 tháng tới sẽ có kết quả. Tuy nhiên việc cung ứng khá ổn định, Sở Y tế cũng đã duyệt kế hoạch mua thuốc bổ sung và đang chờ kết quả đấu thầu", bà Như thông tin.

Bà Như cho biết 2 tháng trước đây, có việc thiếu thuốc cục bộ nhưng chỉ vài loại thuốc, hiện đến nay đã cung ứng đủ. Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo TP, Sở Y tế cũng thường xuyên rà soát và yêu cầu các bệnh viện không để thiếu thuốc, vật tư y tế. Ngoại trừ một số loại thuốc khá quý hiếm phải cần sự quan tâm hỗ trợ của Bộ Y tế.

Ngoài ra, Sở Y tế đã xây dựng đề án thành lập trung tâm mua sắm, giai đoạn đầu tập trung mua sắm thuốc, khi trung tâm đi vào hoạt động ổn định thì sẽ mua sắm trang thiết bị y tế.

"Việc này nhận được sự đồng thuận rất cao của nhóm nhân viên y tế làm công tác mua sắm. Hiện nay, Sở Y tế đã xây dựng đề án và cũng đang lấy ý kiến của các sở ngành, UBND quận, huyện và TP Thủ Đức.

Về nguồn lực của trung tâm mua sắm, dự kiến sẽ ưu tiên chọn các nhân viên y tế nhiều kinh nghiệm trong công tác đấu thầu thuốc và vật tư. Ngành y tế cũng cần nhân lực từ các sở ngành như Sở Tư pháp, Sở Kế hoạch và đầu tư để hỗ trợ trung tâm thực hiện đúng các quy định, hạn chế thấp nhất sai sót", bà Như nói.

Về phản ánh của bệnh nhân phải mua thuốc bên ngoài, phó chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết nguyên tắc kê đơn ngoại trú đối với các bệnh viện, các cơ sở y tế, không có việc buộc bệnh nhân phải mua ngoài.

"Ở đây chúng tôi có nhiều loại thuốc, thuốc về hoạt chất, có thể cùng hoạt chất nhưng có những biệt dược khác nhau, trong trường hợp không có biệt dược cũng có những thuốc Generic thay thế. Tuy nhiên, một số bệnh nhân đã quen dùng thuốc biệt dược thì không đồng ý mua thuốc thay thế, khi đó bệnh nhân sẽ đồng thuận tự mua thuốc để đáp ứng nhu cầu", bà Như thông tin.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Cơ quan chức năng và TikTok đang xem xét xử lý TikToker Nờ Ô Nô
20:21:17 27/11/2022
Hà Nội: Tạm dừng thổi tiêu tẩm thuốc mê để vây bắt con khỉ tấn công người ở bãi giữ xe
21:43:50 27/11/2022
Hà Nội: Người đàn ông rơi từ tầng cao chung cư Kim Văn - Kim Lũ t.ử v.ong
10:35:22 28/11/2022
Sinh viên đại học bỏ việc văn phòng đi làm dọn dẹp, tậu nhà và xe chỉ sau 2 năm: Khi học cách cúi đầu, cơ hội sẽ ở ngay trước mắt bạn
22:48:24 27/11/2022
Hiệu trưởng và học sinh Ischool mặc niệm tưởng nhớ nam sinh qua đời
10:15:05 28/11/2022
TikToker Nờ Ô Nô bị xem là 'miệt thị người nghèo', pháp luật xử phạt hành vi này thế nào?
10:05:43 28/11/2022
Bỏ việc văn phòng về mở quán ăn, doanh thu mỗi tháng lên hàng trăm triệu đồng
16:05:32 27/11/2022
Ngư dân đứng trên bờ kéo lưới trúng mẻ cá gần 3 tấn
16:58:30 27/11/2022
Bất động sản tỉnh lẻ xuất hiện tình trạng cắt lỗ tới 50% nhưng vẫn “trắng” thanh khoản
16:43:53 28/11/2022
Bệnh nhân bị ép ăn cơm bệnh viện?
07:56:59 28/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Người mẹ bị 3 con gái tẩm xăng đốt được ghép da tự thân: Còn nước còn tát!
10:11:07 29/11/2022
Sau 4 năm trở lại World Cup, Son Heung-min tiếp tục phải rơi nước mắt
10:43:31 29/11/2022
Song Hye Kyo ghen tức thấy rõ khi tình cũ Hyun Bin và Son Ye Jin đón con trai đầu lòng
09:08:57 29/11/2022
Giữa lùm xùm của Đại S và chồng cũ, Trương Bá Chi - Tạ Đình Phong bị phanh phui hợp đồng ly hôn
11:25:20 29/11/2022
MC Đại Nghĩa bị điện giật trên sân khấu, phản ứng thế nào mà được netizen khen ngợi?
13:01:50 29/11/2022
MC Thảo Vân hoang mang khi quên cả tên con trai
11:23:42 29/11/2022
Nờ Ô Nô quỳ gối bật khóc nức nở, được cụ bà tha lỗi, thái độ “lật mặt” 180 độ?
14:09:22 29/11/2022
Mỹ nhân Trương Gia Nghê xuất hiện sau khi bị chồng phản bội
09:00:35 29/11/2022
Bạn trai giàu không bao giờ nói về bố mẹ anh ấy, đến thăm tôi mới hiểu...
11:35:37 29/11/2022
Bảo Ngọc chưa từng biết xấu, lên thành phố thoát hình ảnh thôn quê
10:04:14 29/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người nghèo

14:51:37 29/11/2022
Đoàn thiện nguyện do Công ty cổ phần Dược phẩm Phong Phú (PP.Pharco) tổ chức khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho người dân xã Phú Cần, H.Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, hôm 26.11 (ảnh)

Hà Nội hướng đến thành phố du lịch văn minh, nói không với thịt chó, mèo

11:38:19 29/11/2022
Chúng tôi khuyến khích Hà Nội sẽ tiếp bước Hội An bắt tay thực hiện các bước cụ thể để chấm dứt vấn nạn buôn bán thịt chó, mèo

Cháy xưởng sản xuất pallet gỗ lúc rạng sáng, cảnh sát giải cứu 6 người

10:05:32 29/11/2022
Xưởng sản xuất pallet gỗ trên đường Trần Đại Nghĩa, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP.HCM bất ngờ bốc cháy dữ dội lúc rạng sáng. Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã cứu 6 người trong căn nhà bên cạnh ra ngoài an toàn

Giá thép hôm nay 29/11: Thép trong nước kỳ vọng phục hồi đầu năm 2023?

08:28:29 29/11/2022
Thực tế với những diễn biến trong nhiều tháng qua, nhiều chuyên gia đ.ánh giá các doanh nghiệp ngành thép đang trải qua giai đoạn khó khăn khi mà giá nguyên vật liệu tăng cao, nhưng giá bán trong nước lại liên tục giảm và giá thế giới cũ...

VN-Index trở lại mốc 1.000 điểm, nhà đầu tư có nên xuống tiền?

06:35:32 29/11/2022
Nhà đầu tư có thể mở vị thế đối với những cổ phiếu đầu ngành thuộc các nhóm đang thu hút dòng tiền khối ngoại trong các phiên gần đây với tỷ trọng từ 20-30% danh mục. Tuy nhiên hạn chế sử dụng margin trong giai đoạn này. Một số nhóm ngà...

Giá heo hơi hôm nay 29/11: Ổn định trên cả nước

06:33:05 29/11/2022
Tại miền Nam, giá heo hơi giữ nguyên không đổi so với cuối tuần trước. Trong đó, mức giá thấp nhất khu vực tiếp tục được chứng kiến tại tỉnh Kiên Giang là 51.000 đồng/kg. Tỉnh Cà Mau cũng vẫn giữ nguyên mức giá cao nhất khu vực là 55.00...

Giá Bitcoin hôm nay 29/11: Bitcoin lao dốc, thị trường đỏ lửa

06:31:15 29/11/2022
Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin lùi sát về khu vực 16.000 USD, đa số tiền ảo cũng giảm theo, khiến màu đỏ tràn ngập thị trường. Theo dõi diễn biến thị trường những ngày gần đây, có thể thấy, Bitcoin nói riêng và thị trường tiền ảo nói chu...

Giá lúa gạo hôm nay 29/11: Tăng nhẹ do nhu cầu cao từ thị trường Trung Quốc và EU

06:27:33 29/11/2022
Trên thị trường thế giới, giá chào bán gạo xuất khẩu tiếp tục đà đi ngang. Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá chào bán gạo xuất khẩu 5% tấm đang ở mức 438 USD/tấn; gạo 25% tấm ở mức 418 USD/tấn. Với mức giá này, hiện giá gạo Việt Na...
ADVERTISEMENT

Giá vàng hôm nay 29/11: Giá vàng giảm từ 50 nghìn đồng

06:26:06 29/11/2022
Giá vàng hôm nay có xu hướng giảm nhẹ chủ yếu do đồng USD phục hồi trong bối cảnh thị trường dự báo về việc Fed sẽ tăng lãi suất thêm 50 điểm phần trăm vào cuộc họp chính sách tháng 12 tới. Trước đó, có thông tin Fed cũng phát đi thông ...

Giá tiêu hôm nay 29/11: Tăng mạnh 1.000 đồng/kg

06:24:28 29/11/2022
Giá tiêu hôm nay 29/11 tại thị trường trong nước điều chỉnh tăng mạnh 1.000 đồng/kg. Hiện giá tiêu trong nước dao động quanh mốc 59.500 – 63.000 đồng/kg

Giá thuê văn phòng tại Hà Nội và TP. HCM tiếp tục tăng

06:18:44 29/11/2022
Giá thuê văn phòng tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP. HCM liên tục tăng cao, do nhu cầu thuê đang trên đà tăng sau đại dịch, nhiều chủ đầu tư đã cắt giảm các ưu đãi thuê

Môi giới bất động sản: Dù gặp được hàng ngộp giá rẻ nhưng cũng không dám ôm vào

06:17:33 29/11/2022
Tôi từng bán đất cho khách, giờ khách muốn tôi mua lại giá rẻ. Đa phần, mức cắt lỗ khoảng 20 - 30%, nhưng nếu bán cho văn phòng môi giới thì giá sẽ mềm hơn. Nhưng bây giờ tôi cũng cạn tiền, bởi trước đó cũng ôm đất đầu tư, nhưng giờ vẫn...

Thảm cảnh của môi giới bất động sản: Xe ô tô trước đón đưa nhà đầu tư đi xem đất giờ đăng ký chạy Grab kiếm sống qua ngày

06:09:18 29/11/2022
Có kinh nghiệm hơn 10 năm làm môi giới (kiêm đầu tư BĐS), hiện anh B đang tính đăng kí chạy grab để cải thiện thu nhập. Được biết, hơn 4 tháng nay, anh B gần như không có thu nhập từ việc đầu tư và môi giới BĐS. Trong khi, bản thân anh ...

Từng “ngó lơ” phân khúc này lúc thị trường sốt nóng, đến nay nhà đầu tư đang âm thầm quay về

06:01:12 29/11/2022
Để nói về thời điểm 2020-2021, anh Nguyễn Hoà (Nam Từ Liêm, Hà Nội) mô tả: Những năm buồn của nhà đầu tư bỏ tiền đầu tư căn hộ cho thuê . Bởi đó là thời điểm, với căn hộ đã cho thuê sẵn, anh phải giảm từ 15-30% giá thuê nhà cho người th...

Sở Thông tin - Truyền thông TP.HCM đã gặp chủ tài khoản Nờ Ô Nô

23:22:35 28/11/2022
Chánh thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết đã gặp và nói chuyện với TikToker Nờ Ô Nô, đồng thời sẽ có buổi làm việc trong tuần này

Loạt dự án 'chào hàng' thị trường bất động sản TP.HCM dịp cuối năm

15:51:49 28/11/2022
Theo thống kê của Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), tổng nguồn cung căn hộ mới năm 2018 là gần 180.000 sản phẩm nhưng sang năm 2019 đã giảm xuống còn gần 110.000, năm 2020 chỉ còn hơn 90.000 sản phẩm. Năm 2021, thời điểm thị tr...
ADVERTISEMENT

Bất động sản Quảng Bình đã hết đi 'ngược dòng'?

15:41:25 28/11/2022
Đợt vừa rồi ra quân bán hàng một dự án nhà ở thương mại có giá cũng vừa phải từ 7-9 triệu đồng/m2 tại khu vực thôn Hà Thiệp, xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, đơn vị phát triển dự án lại đưa ra nội dung truyền thông bán đất Bảo Ninh nên kh...

Đấu giá đất vàng tại Đông Anh, giá trúng cao nhất gần 160 triệu đồng/m2

15:37:26 28/11/2022
Theo đó, có 27 thửa đất được đưa ra đấu giá với diện tích từ 113,74 m2 - 218,54 m2. Các thửa đất được đưa ra đấu giá đều được khớp nối đồng bộ với hạ tầng kỹ thuật đảm bảo bảo các tiêu chí để xây dựng nhà ở lâu dài. Giá khởi điểm cho cá...

Centa City Hải Phòng chính thức bàn giao sổ hồng cho cư dân

15:27:18 28/11/2022
Chủ đầu tư VSIP chính thức bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất (Sổ Hồng) của Dự án Khu đô thị Centa City Hải Phòng tại Đại đô thị VSIP 1.600ha cho những khách hàng đầu tiên

Phê duyệt nhà thầu xây dựng cảng Liên Chiểu gần 2.950 tỉ đồng

15:24:00 28/11/2022
Ngày 28-11, Ban Quản lý các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng ưu tiên TP Đà Nẵng vừa có quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu thi công xây dựng công trình Dự án Đầu tư xây dựng Bến cảng Liên Chiểu, phần cơ sở hạ tầng dùng chu...

Vì sao loạt chung cư nguy hiểm cấp D ở Hà Nội vẫn chưa được cải tạo?

15:23:38 28/11/2022
Hà Nội hiện đang có hàng loạt chung cư cũ xuống cấp. Cụ thể tại quận Ba Đình có: Khu tập thể Giảng Võ (nhà C8); Khu tập thể Thành Công (Nhà G6A); Khu tập thể Ngọc Khánh (Nhà A); Khu tập thể Bộ Tư pháp (2 đơn nguyên đầu hồi ở cấp D). Quậ...

Không còn cảnh bà bán xôi, ông xe ôm, nhân viên văn phòng… đi làm “cò đất”, thị trường bất động sản đang ổn định hơn?

15:19:56 28/11/2022
Thực tế, thị trường BĐS nóng sốt đã tạo ra những hệ luỵ khó lường, mà thường sau mỗi đợt sốt người trong cuộc mới nhận ra. Giá BĐS tăng cao đã làm dao động tâm lý của rất nhiều con người. Họ không nghề nghiệp, hoặc từ lĩnh vực khác đều ...

VCSC: Vincom Retail dự kiến khai trương 6 TTTM vào năm 2023 tại Hà Giang, Bắc Giang, Điện Biên Phủ, Đông Hà…

15:16:49 28/11/2022
Theo VCSC, dự báo kết quả này là nhờ hoạt động kinh doanh của khách thuê tiếp tục phục hồi, không có gói hỗ trợ Covid-19 đáng kể, đóng góp cả năm từ các trung tâm thương mại mới khai trương vào nửa đầu năm 2022, bao gồm Vincom Mega Mall...

Nhà hàng, quán cà phê tại loạt khu vực từng sốt đất cũng lao đao theo cú xuống dốc của thị trường bất động sản

15:02:48 28/11/2022
Mọc lên từ thời điểm năm 2015, quán cafe T.N tại Q.9 (cũ, nay là Tp.Thủ Đức, Tp.HCM hiện chỉ là nơi lai rai của khách vãng lai. Những nhà đầu tư, môi giới từng tụ tập đông đúc tại đây gần như đã vắng bóng. Đây là quán cafe trải qua nhiề...

Tiếp tục các giải pháp để ổn định thị trường xăng dầu cuối năm

11:50:49 28/11/2022
Tình trạng xếp hàng mua xăng dầu tại các cửa hàng ở Hà Nội hiện đã bớt căng thẳng nhưng nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng: Để xử lý triệt để vấn đề này, cơ quan điều hành cần sửa đổi, bổ sung chính sách phù hợp hơn với thực tiễn
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Hướng Hàm Chi - ‘Tân binh khủng long’ của Cbiz, bị Ngô Lỗi ‘hại’, ảnh hưởng nặng đến sự nghiệp

Sao châu á

14:57:26 29/11/2022
Vai diễn đầu tay của cô là trong phim Vườn thú tình yêu, sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp và nụ cười ngọt ngào. Nữ diễn viên nhanh chóng chiếm trọn tình cảm của khán giả. Sau đó cô tham gia nhiều dự án web drama. Tiếp theo, cô tiếp tục tham gia...

Chồng mãn nguyện khi thấy vợ ngủ gục trên vai mình, cuộc đời vất vả chỉ cần hạnh phúc giản đơn thế này!

Netizen

14:51:52 29/11/2022
Khoảnh khắc hạnh phúc giản đơn của một đôi vợ chồng bình thường trên đường chở nhau đi làm mỗi sáng khiến netizen cảm thấy ấm lòng. Đôi khi cuộc sống chỉ cần những thứ đáng yêu vụn vặt thế này!

Lễ trao giải có tiếng tại Hàn gây bất ngờ vì thừa nhiều chỗ ngồi

Nhạc quốc tế

14:46:06 29/11/2022
Hình ảnh vắng vẻ của lễ trao giải có tiếng này đang nhận được sự bàn tán sôi nổi từ cộng đồng mạng

Cách làm món thịt kho củ cải đưa cơm

Ẩm thực

14:42:07 29/11/2022
Bạn có muốn chế biến một bữa cơm tối đậm đà với món thịt kho củ cải, sẽ rất đưa cơm đấy. Tham khảo cách làm món thịt kho củ cải dưới đây nhé

Tiêu chảy do ô nhiễm vi sinh có thể gây t.ử v.ong

Sức khỏe

14:41:48 29/11/2022
Theo Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, tại VN, số bệnh nhân mắc tiêu chảy cấp từng xếp thứ 4 trong 10 nguyên nhân dẫn đầu của bệnh nhân nhập viện

Hà Trí Quang - Thanh Đoàn chưa nghĩ đến chuyện để tài sản cho con, làm đám cưới đậm chất miền Tây?

Sao việt

14:39:21 29/11/2022
Hình ảnh Hà Trí Quang và Thanh Đoàn trong trang phục áo dài khăn đóng của cô dâu chú rể khiến dân tình xôn xao. Cả hai khó giấu được niềm hạnh phúc xen lẫn sự hồi hộp chuẩn bị đón con chung. Cặp đôi đã mua sắm đồ dùng cần thiết cho cặp ...

Siêu sao Jack Grealish của Anh tiết lộ bí mật đằng sau đôi tất thấp và bắp chân 'siêu' to

Bóng đá thế giới

14:38:00 29/11/2022
Tiền vệ trị giá 100 triệu bảng của Manchester City (27 tuổi) có vẻ ngoài đáng chú ý trên sân ở Qatar và đã có những hành động nâng tầm phong cách của anh

Lộ diện Hyundai Grand i10 mới có phiên bản lai và đang thử nghiệm

Ôtô

14:34:09 29/11/2022
Lộ diện những hình ảnh mới nhất về chiếc hatchback Hyundai Grand i10 với phiên bản cập nhật. Theo đó nhiều thông tin cho rằng chiếc xe sẽ có phiên bản lai CNG

Úc: Công bố loại thuốc đắt nhất thế giới với giá 3,5 triệu USD

Thế giới

14:33:42 29/11/2022
Thuốc dùng để điều trị bệnh m.áu khó đông loại hemophilia B. Công ty dược cung cấp loại thuốc này là CSL Ltd của Úc. Bộ Y tế Mỹ cũng đã cấp phép lưu hành loại thuốc này, theo hãng tin Reuter

Mỹ nhân lập kỷ lục màn ảnh cùng bạn trai tài tử lâu năm: Từng nổi khắp châu Á khi mới 15 tuổi

Hậu trường phim

14:03:40 29/11/2022
Mỹ nhân trẻ tuổi này còn sở hữu những kỷ lục phòng vé ấn tượng

Hiếm phim nào có nữ chính nhạt như 'Cậu út nhà tài phiệt': Mỗi tập xuất hiện vài phút, tạo hình quá lệch với Song Joong Ki

Phim châu á

14:02:45 29/11/2022
Đã lên sóng 6 tập, Cậu Út Nhà Tài Phiệt khiến khán giả tự hỏi về vai trò của nữ chính

Bí quyết mang cả thiên nhiên vào nhà với giếng trời không mái che

Sáng tạo

14:00:50 29/11/2022
Giếng trời là bộ phận giúp thông gió, lấy sáng tự nhiên cho không gian thoáng mát nhưng cũng mang lại những phiền toái nếu không được xử lý đúng cách

Phối quần yếm cùng áo len siêu đẹp tăng chiều cao cho bạn gái trong mùa lạnh

Thời trang

13:51:12 29/11/2022
Cùng với chiếc áo len ấm áp, quần yếm - đã trở thành bộ đôi của trang phục thường ngày trong mùa lạnh. Thêm đôi bốt đen chấm gót hoặc bốt cao cổ điển, outfits này trở nên bất bại và hỗ trợ chiều dài cực tốt cho những ai có vóc dáng bé n...