Trung tâm y tế bị tố tắc trách khiến bệnh nhân hôn mê sâu

Theo dõi VGT trên

Người đàn ông ở Kon Tum gửi đơn đến cơ quan chức năng tố cáo các bác sĩ tại Trung tâm y tế H.Sa Thầy tắc trách khiến mẹ anh bị hôn mê sâu.

Ngày 14.5, anh A Van (31 t.uổi, ở xã Ya Xiêr, H.Sa Thầy, Kon Tum) cho biết đã gửi đơn khiếu nại các bác sĩ tại Trung tâm y tế H.Sa Thầy. Anh A Van cho rằng các bác sĩ tại trung tâm y tế này đã tắc trách khiến mẹ anh bị hôn mê sâu.

Trung tâm y tế bị tố tắc trách khiến bệnh nhân hôn mê sâu - Hình 1

Anh A Van gửi đơn khiếu nại đến các cơ quan chức năng tố các bác sĩ tại Trung tâm y tế H.Sa Thầy tắc trách. Ảnh ĐỨC NHẬT

Theo đơn khiếu nại, ngày 27.4, bà Y Quí (64 t.uổi, mẹ anh A Van) có biểu hiện sốt nhẹ, đau đầu, nôn mửa nên người nhà đưa đến Trung tâm y tế H.Sa Thầy để điều trị.

Tại đây, các bác sĩ nhận định bà Y Quí bị viêm xoang. Tuy nhiên, tình hình sức khỏe của bà Quí ngày càng chuyển biến xấu. Theo người nhà, nước da bà Quí xanh xao, sức khỏe yếu hơn, ăn ít, không thể cử động tay chân…

Ngày 1.5, gia đình anh A Van xin chuyển bà Quí lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum để tiếp tục điều trị. Tuy nhiên, các bác sĩ tại Trung tâm y tế H.Sa Thầy không đồng ý.

Trung tâm y tế bị tố tắc trách khiến bệnh nhân hôn mê sâu - Hình 2

Bà Y Quí đang nằm điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum. Ảnh NVCC

“Các bác sĩ nói rằng trong ngày nghỉ lễ 30.4 – 1.5 thì không ai giải quyết cho chuyển viện. Nếu gia đình muốn đi thì làm giấy xuất viện rồi tự thuê ô tô bên ngoài để di chuyển. Gia đình tôi điều kiện kinh tế khó khăn nên phải dựa vào bảo hiểm y tế. Nếu tự thuê xe bên ngoài thì không có t.iền chi trả nên đành để mẹ tiếp tục điều trị tại trung tâm này”, anh A Van nói.

Video đang HOT

Đêm 2.5, bà Y Quí có biểu hiện méo miệng, trợn mắt, liệt nửa người. Đến 7 giờ 30 sáng 3.5, Trung tâm y tế H.Sa Thầy chuyển bà Y Quí đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum để tiếp tục điều trị.

Hiện bà Y Quí đang được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum với tình trạng xuất huyết não, hôn mê sâu và phải lắp ống thở.

Trung tâm y tế bị tố tắc trách khiến bệnh nhân hôn mê sâu - Hình 3

Anh A Van trao đổi với phóng viên. Ảnh TRIỆU THANH TỬ

“Các bác sĩ tại Trung tâm y tế H.Sa Thầy đã thiếu trách nhiệm, không chẩn đoán sớm được bệnh. Ngoài ra, việc các bác sĩ tại đây chậm trễ chuyển viện cho mẹ tôi khiến bà bệnh nặng thêm đến mức không thể cứu chữa. Trách nhiệm này thuộc về các bác sĩ tại trung tâm y tế huyện. Tôi mong rằng các cơ quan chức năng xem xét giải quyết, xử lý đối với những cá nhân có liên quan để đòi lại công bằng cho gia đình tôi”, anh A Van nói.

Ngày 14.5, ông Đinh Ngọc Phước, Phó giám đốc Trung tâm y tế H.Sa Thầy, cho biết đã yêu cầu kíp trực trong các ngày 27.4 – 1.5 báo cáo, giải trình về vụ việc.

Ông Phước cho biết, đêm 27.4, bệnh nhân Y Quí nhập viện điều trị với tình trạng sốt, đau đầu, chóng mặt. Ban đầu, các bác sĩ đã chẩn đoán bệnh nhân bị rối loạn t.iền đình, cao huyết áp. Trong những ngày sau đó, sức khỏe của bệnh nhân không có chuyển biến nặng. Đến ngày 3.5, sức khỏe bệnh nhân có chuyển biến xấu nên trung tâm đã chuyển lên Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum để tiếp tục điều trị.

Trung tâm y tế bị tố tắc trách khiến bệnh nhân hôn mê sâu - Hình 4

Trung tâm y tế H.Sa Thầy – nơi xảy ra vụ việc. Ảnh ĐỨC NHẬT

“Những bệnh lý liên quan đến nhồi m.áu não, xuất huyết não rất khó để phát hiện, tiên lượng, do đó không thể nói chuyên môn của các bác sĩ là yếu kém. Tuy nhiên, việc tiên lượng bệnh chậm cũng có một phần trách nhiệm của trung tâm. Hiện chúng tôi đang yêu cầu các kíp trực báo cáo giải trình. Sau khi có kết quả sẽ tiến hành xử lý theo quy định”, ông Phước nói.

Theo thông tin từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum, bệnh nhân Y Quí nhập viện lúc 8 giờ 20 ngày 3.5 trong tình trạng đột quỵ, tăng huyết áp, xuất huyết não. Hiện bệnh nhân đang hôn mê và được điều trị tại khoa Hồi sức tích cực chống độc.

Cả gia đình bị ngộ độc nấm sau bữa ăn trưa, 1 người t.ử v.ong

Sau hơn nửa ngày, cả gia đình 8 người cùng ăn canh nấu từ nấm rừng, có 6 người bị đau bụng, tiêu chảy. 2 bệnh nhân nặng nhất được chuyển xuống Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê gan, lọc m.áu, tiên lượng rất nặng.

Ngày 23/2, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, hiện Trung tâm điều trị cho 2 bệnh nhân chẩn đoán ngộ độc nấm độc nhập viện vào Trung tâm chống độc ngày 20/2/2023. Đây là 2 bệnh nhân trong gia đình gồm 8 người cùng ăn nấm và 6 người đã bị ngộ độc.

Theo thông tin người nhà cung cấp, sáng 17/2, các anh em họ trong cùng gia đình, có địa chỉ thường trú tại xã Mai Hịch, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình đi vào rừng kiểm tra đàn bò của gia đình. Nhìn thấy nấm đẹp, ngon nên hái về nấu canh cho cả gia đình gồm 8 người cùng ăn vào lúc 11 giờ trưa ngày 18/2.

Cả gia đình bị ngộ độc nấm sau bữa ăn trưa, 1 người t.ử v.ong - Hình 1
Tỷ lệ t.ử v.ong của bệnh nhân ngộ độc nấm rất cao, khoảng 50%.

Sau ăn khoảng 12 tiếng, 6 người xuất hiện dấu hiệu nôn, đau bụng, chóng mặt, tiêu chảy nhiều lần, liên tục như nước. Gia đình đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện huyện Mai Châu, Hòa Bình sau đó được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình. Hiện 4 người tình trạng ngộ độc nhẹ hơn, đang được điều trị tại tuyến trước. Còn 2 trường hợp nặng hơn nên được chuyển đến Trung tâm Chống độc.

TS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, bệnh nhân H.C.L. (37 t.uổi) và H.T.B. (40 t.uổi) được chuyển đến Trung tâm chống độc vào ngày thứ 2 sau khi ăn nấm độc, trong tình trạng còn đau bụng, tiêu chảy vẫn rất nhiều, mất nước nặng, nhiễm toan chuyển hóa, viêm gan nặng.

Riêng bệnh nhân H.C.L. còn bị sốc giảm thể tích nặng, các dấu hiệu nhiễm toan, tổn thương gan, suy thận nặng hơn, lại có thêm tổn thương nhiều ở ruột, tụy, tim, rối loạn đông m.áu nặng, suy gan, suy thận, suy tim cấp. Bệnh nhân được điều trị tích cực, giải độc, điều trị sốc, thở máy, lọc m.áu liên tục, lọc m.áu hấp phụ, thay huyết tương,...

Hiện bệnh nhân H.T.B. đã tỉnh táo, có thể tiếp xúc được, tình trạng bắt đầu có xu hướng cải thiện tuy nhiên bệnh nhân H.C.L. vẫn nhanh chóng tiến triển nặng hơn, suy đa tạng và t.ử v.ong sáng sớm ngày 22/2/2023.

Theo TS Nguyễn Trung Nguyên, căn cứ các đặc điểm ngộ độc, đây điển hình là vụ ngộ độc nấm loại chứa độc tố amatoxin, ở Việt Nam có thể gặp các loài như nấm độc tán trắng (Amanita verna), nấm độc trắng hình nón (Amanita virosa). Trong số các loài nấm độc thì loài nấm độc này có hình thức rất trông lành tính, trắng đẹp rất dễ nhầm với nấm không độc, nhưng lại là các loài nấm độc nhất thế giới.

Cả gia đình bị ngộ độc nấm sau bữa ăn trưa, 1 người t.ử v.ong - Hình 2
Nấm độc trắng hình nón (Amanita virosa).

Trái với suy nghĩ của nhiều người là các nấm hoặc sinh vật độc phải có hình thức xấu xí, sặc sỡ hay đe dọa. Độc tố chính của các loài nấm này là amatoxin. Đây là chất cực độc, gây độc trực tiếp với vật liệu di truyền của tế bào, ngăn cản tổng hợp protein cấu trúc nên tế bào.

Do đó, các tế bào của cơ thể không thể phân chia, nhân lên để tạo thành tế bào mới thay thế cho các tế bào già cỗi, do không có tế bào mới thay thế nên cơ quan đó sẽ bị tổn thương, giảm và ngừng hoạt động. Các cơ quan có tốc độ thay mới tế bào nhanh hơn sẽ bị tổn thương nhiều hơn, với độc tố này đích phổ biến sẽ là niêm mạc dạ dày, ruột, gan, thận.

Về nguyên tắc là tất cả các cơ quan của cơ thể đều có thể bị ảnh hưởng nếu lượng độc tố quá lớn. Độc tố thường gây c.hết người do viêm gan nhiễm độc phá huỷ tế bào gan, suy gan cấp, dẫn đến hôn mê gan, trường hợp nặng có thể tổn thương tất cả các cơ quan.

Các biểu hiện xuất hiện muộn sau khi ăn từ 6-40 giờ (thường là 12-18 giờ) theo 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1 với biểu hiện dạ dày ruột: Bệnh nhân buồn nôn, nôn nhiều, tiêu chảy liên tục như tả, kéo dài 1-2 ngày, gây mất nước và rối loạn điện giải, trụy mạch, tiểu ít hoặc vô niệu.

Cả gia đình bị ngộ độc nấm sau bữa ăn trưa, 1 người t.ử v.ong - Hình 3
Nấm độc tán trắng (Amanita verna)

Sau đó, ngộ độc chuyển sang giai đoạn 2 các biểu hiện âm thầm, biểu hiện tiêu hóa hết hoặc giảm hẳn, bệnh nhân và thầy thuốc dễ hiểu nhầm là bệnh đã khỏi (có thể chủ quan xin ra viện).

Nhưng sau khi trải qua thêm 1-2 ngày ở giai đoạn này sẽ chuyển sang giai đoạn 3 với biểu hiện tổn thương và suy các tạng: Vàng mắt, vàng da, chán ăn, đầy bụng, mệt mỏi, dần dần người bệnh sẽ mê sảng rồi hôn mê sâu (hôn mê gan do suy gan), xuất huyết nhiều nơi (dưới da, niêm mạc, tiểu ra m.áu...), suy đa tạng và cuối cùng là t.ử v.ong...

Theo các chuyên gia, để an toàn, người dân chỉ nên ăn những loại nấm được nuôi trồng. Hoàn toàn không nên và không thể dựa vào hình thái, màu sắc cây nấm để phân biệt nấm lành hay nấm độc. Càng không nên ăn thử để khám phá. Các loại nấm độc kể cả sau khi đun nấu độc tố vẫn bền vững không bị phá hủy. Bản thân đã từng ăn nấm mọc hoang không bị ngộ độc cũng không có nghĩa là bạn sẽ không sao nếu ăn tiếp. Động vật ăn thử không bị ngộ độc nhưng khi con người ăn vào vẫn có thể bị ngộ độc như thường. Còn trường hợp chẳng may ăn phải nấm nghi độc cần đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Có;
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Cháy chung cư ở Bắc Ninh, khói cuồn cuộn bốc cao hàng trăm mét
18:16:11 22/06/2024
Đề nghị cách chức nữ Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch sau vụ bị lừa hơn 170 tỉ đồng
13:16:03 23/06/2024
Hà Nội: Dùng xe bồn tưới cây giữa trời mưa tầm tã
11:07:27 24/06/2024
Cháy nhà ở Đà Lạt, 3 cháu bé t.ử v.ong
13:44:05 24/06/2024
Cơ quan chức năng ngăn chặn việc lợi dụng hình ảnh Thích Minh Tuệ
14:51:44 23/06/2024
5 em nhỏ Điện Biên đi bộ hơn 20km để bắt xe về quê
09:13:37 23/06/2024
Manh mối làm lộ diện đối tượng đ.ập vỡ kính 9 ô tô ở Hà Nội
15:02:24 23/06/2024
Vì sao nữ Chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch bị cách chức?
19:54:37 23/06/2024

Tin đang nóng

Vừa dắt tay Midu bước vào biệt thự hào môn, mẹ thiếu gia Minh Đạt loay hoay làm 1 hành động gây bất ngờ
13:51:23 24/06/2024
Midu ngày thường makeup xinh như 'ngọc nữ', đúng ngày trọng đại lại 'bất ổn'
12:35:23 24/06/2024
Lễ ăn hỏi ca sĩ Thái Trinh: Cô dâu xuất hiện xinh xắn, hé lộ chi tiết hiếm về chú rể giấu mặt
11:12:56 24/06/2024
Con vừa tròn 1 t.uổi thì tôi đưa đơn ly hôn trong sự kinh ngạc của chồng, tất cả vì câu anh vô tình thốt ra trước cửa phòng sinh
10:59:31 24/06/2024
Choi Ji Woo thừa nhận xảy ra mâu thuẫn với chồng trẻ kém 9 t.uổi sau 6 năm kết hôn
12:41:47 24/06/2024
Nữ ca sĩ qua đời trong vụ tai nạn giao thông thảm khốc
11:16:01 24/06/2024
Mẹ chồng cho 1 tỷ mua nhà nhưng lại "hành" đủ kiểu, đỉnh điểm là câu chuyện của đứa cháu họ xa khiến nàng dâu "phát điên"
11:04:31 24/06/2024
Ái nữ hoa hậu Đỗ Mỹ Linh lần đầu lộ diện công khai cùng chủ tịch CLB Hà Nội
12:30:53 24/06/2024

Tin mới nhất

Cháy chùa Thuyền Lâm ở Huế, 200m2 chính điện bị thiêu rụi

11:41:16 24/06/2024
Vụ cháy chùa Thuyền Lâm (TP Huế) xảy ra trong đêm. Hậu quả, khu vực chính điện của chùa rộng gần 200m2 với nhiều đồ đạc bị lửa thiêu rụi.

Sạt lở khi thi công cao tốc, 1 nữ công nhân t.ử v.ong

11:31:51 24/06/2024
Khi đang trải bạt để đổ cát thi công cầu Ba Nái trên cao tốc Bãi Vọt - Hàm Nghi, đất đá trên đường sạt xuống khiến 1 nữ công nhân t.ử v.ong.

Mẫu thẻ căn cước, giấy chứng nhận căn cước sẽ được cấp từ ngày 1/7

11:21:45 24/06/2024
Bộ trưởng Bộ Công an đã ban hành Thông tư 16/2024/TT-BCA quy định về mẫu thẻ căn cước, mẫu giấy chứng nhận căn cước mới áp dụng từ ngày 1/7.

Tạm giữ tài xế lùi xe không đúng quy định khiến n.ữ s.inh t.ử v.ong

18:18:19 23/06/2024
Chiều 23/6, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gò Dầu (Tây Ninh) đã bắt giữ Trần Quang (SN 1975, ngụ TP Tây Ninh) để điều tra, làm rõ hành vi vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ gây hậu quả nghiêm trọng.

Người dân bức xúc vì mùi hôi thối từ nhà máy phân bón

17:55:05 23/06/2024
Từ thực tế trên, chính quyền địa phương và ngành chức năng cần vào cuộc quyết liệt hơn, yêu cầu nhà máy thực hiện nghiêm túc các giải pháp đã cam kết để chấm dứt tình trạng ô nhiễm, trả lại môi trường sống trong lành cho người dân.

Sạt lở đất bờ rạch Ông Chưởng (An Giang) gây thiệt hại cho người dân

17:52:34 23/06/2024
Khu vực xảy ra sạt lở đoạn bờ rạch Ông Chưởng (thuộc tố 3, ấp Long Thành) nằm trong vùng cảnh báo sạt lở của Sở Tài nguyên và Môi trường An Giang,

Kịp thời dập tắt vụ cháy rừng trên núi Bàn Cờ

17:49:36 23/06/2024
Sau khi vụ cháy được dập tắt, chính quyền địa phương cùng lực lượng chức năng tiếp tục canh trực, đề phòng lửa từ lớp thực bì có thể bùng phát trở lại; đồng thời điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Diễn biến trong những vụ máy bay suýt 'đấu đầu'

14:56:18 23/06/2024
Vụ gần đây nhất xảy ra vào khoảng 6h30 ngày 19/6, Kiểm soát viên không lưu cấp huấn lệnh cho máy bay H1575 trong hành trình từ Hà Nội đi Đà Lạt xuống mực bay 300 và sau đó huấn lệnh xuống mực bay 340, tàu bay xác nhận.

Cháy lớn căn hộ chung cư ở TPHCM, hàng trăm cư dân tháo chạy

14:45:59 23/06/2024
Nhiều xe chữa cháy cùng hơn 20 chiến sĩ đến hiện trường phối hợp cùng ban quản trị chung cư dập lửa. Khoảng 30 phút sau, vụ cháy được không chế.

Vụ 3 cháu nhỏ tắm biển ở Thanh Hoá: Một người c.hết đ.uối, 2 người mất tích

08:44:34 23/06/2024
T.iền Phong đưa tin, tối 22/6, ông Trương Hùng Thế, Phó Chủ tịch UBND xã Hoằng Phụ, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) xác nhận trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc 3 người gặp nạn khi đi tắm biển.

Từ ngày 1/1/2025, giấy phép lái xe sẽ có điểm?

08:37:50 23/06/2024
Theo dự thảo Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ có đề xuất điểm của giấy phép lái xe. Dữ liệu về điểm trừ đối với người vi phạm sẽ được cập nhật về hệ thống cơ sở dữ liệu ngay sau khi hình thức xử phạt có hiệu lực thi hành.

Bộ Công an điều chỉnh quy định về tín hiệu đèn vàng phải dừng lại

08:24:28 23/06/2024
Tiếp thu ý kiến của đại biểu Quốc hội vào đầu kỳ họp, Bộ Công an đã chỉnh lý dự luật liên quan đến tín hiệu đèn vàng.

Có thể bạn quan tâm

7 ngày liên tiếp (25/6-2/7), 3 con giáp cá Chép hóa Rồng, làm giàu dễ như trở bàn tay

Trắc nghiệm

15:12:56 24/06/2024
Theo tử vi 12 con giáp, 3 t.uổi sau được dự đoán thu nhập gia tăng mạnh mẽ, cuộc đời từ nay phú quý chưa từng có.Tam Hợp cục che chở, t.uổi Mùi được dự báo sẽ có nhiều tin vui khiến bạn

Review The Secret Of Us tập 1: Fahlada-Earn ngọt trước, "suy" sau

Phim châu á

15:09:12 24/06/2024
Tác phẩm cũng là sự trở lại sau hơn 10 năm chỉ đạo phim bách hợp của Nay Saratswadee Wongsomphet, một đạo diễn kinh nghiệm, người từng làm bùng nổ màn ảnh Thái với Yes Or No vào năm 2010.

Trộm 50 chỉ vàng ở đền Bắc Lệ bán lấy t.iền mua xe máy tặng bạn gái

Pháp luật

14:54:01 24/06/2024
Số vàng sau khi trộm cắp được ở đền Bắc Lệ, Thuấn đã bán cho 3 cửa hàng khác nhau tại TP Hải Phòng và huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương được tổng cộng 227 triệu đồng.

Kimmich sẵn sàng gia nhập Arsenal

Sao thể thao

14:53:59 24/06/2024
Theo Sky Germany, khả năng Kimmich đạt được thỏa thuận với Bayern Munich về một bản hợp đồng mới rất khó xảy ra và CLB Bundesliga cũng sẵn sàng bán anh vào hè này.

Biệt thự 70 tỷ lộng lẫy như cung điện của "phú bà miền Tây" Lily Chen, tiết lộ lý do chọn Tây Ninh làm nơi "an cư lạc nghiệp"

Sao việt

14:52:18 24/06/2024
Lily Chen ở hiện tại không chỉ có cuộc sống ổn định mà có thể lo được cho gia đình, người thân và tích cực hoạt động thiện nguyện.

"Hoàng tử ballad" thế hệ mới Lâm Phúc thừa nhận gia đình là hậu thuẫn trong âm nhạc

Nhạc việt

14:47:03 24/06/2024
Tháng 04/2024, Lâm Phúc chính thức debut với vai trò ca sĩ cùng ca khúc Thời Gian Sẽ Chữa Lành Tất Cả. Khi ấy, nam ca sĩ nhận được những phản hồi tích cực từ công chúng bởi giọng hát ngọt ngào cùng ngoại hình lãng tử, điển trai.

BLACKPINK có mạo hiểm khi tách ra solo?

Nhạc quốc tế

14:31:20 24/06/2024
Trong 8 năm hoạt động, BLACKPINK đã lập rất nhiều kỷ lục. Người hâm mộ lo lắng, liệu các cô gái có mạo hiểm khi tách ra solo.

Phim của Cổ Thiên Lạc gây sốt mạng xã hội vẫn thua 'Inside Out 2' ở rạp Việt

Hậu trường phim

14:14:15 24/06/2024
Phim Cửu long thành trại: Vây thành của Cổ Thiên Lạc dù gây sốt trên mạng xã hội và giành vị trí á quân cuối tuần qua nhưng vẫn cách xa doanh thu của bom tấn hoạt hình Inside Out 2 .

'Những nẻo đường gần xa' tập 21: Yên 'bơ đẹp' Vinh

Phim việt

14:10:33 24/06/2024
Trong Những nẻo đường gần xa tập 21, Yên nhận ra mình không phải người đặc biệt trong trái tim Vinh nên có ý né tránh sếp.

Cô nàng hotgirl miền Tây từng giảm 40kg: Phong cách hiện tại đáng là "sách mẫu" cho hội chị em

Phong cách sao

13:52:10 24/06/2024
Là con gái, chẳng ai thích bị thừa cân, vì không chỉ mặc quần áo sẽ rất xấu mà còn ảnh hưởng tới sức khoẻ nữa. Nhiều người vì nhiều nguyên nhân khác nhau mà số cân bị tăng không kiểm soát trong một thời gian dài.

Nóng: Zico chính thức lên tiếng về cáo buộc là kẻ trộm đột nhập phi tang chứng cứ của Goo Hara

Sao châu á

13:47:42 24/06/2024
Công ty quản lý của Zico đã lên tiếng phủ nhận tin đồn, đồng thời thông báo sẽ khởi kiện hành vi phát tán tin đồn sai sự thật, bình luận ác ý.