Trung tâm Y tế Bến Cầu ngưng khám, chữa bệnh vì phát hiện 3 ca COVID-19

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Tây Ninh , do phát hiện 3 trường hợp mắc COVID-19 ở khu cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế Bến Cầu nên ngành y tế quyết định tạm ngưng khám, chữa bệnh để khử khuẩn môi trường xung quanh.

Trung tâm Y tế Bến Cầu ngưng khám, chữa bệnh vì phát hiện 3 ca COVID-19 - Hình 1

Ngành y tế đo thân nhiệt sàng lọc trước khi làm thủ tục nhập cảnh tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài – Ảnh: TUẤN ANH

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Tây Ninh cũng cho biết 3 bệnh nhân nhiễm COVID-19 là bệnh nhân 2440, 2441 và 2442 nhập cảnh từ Phnom Penh, Vương quốc Campuchia vào Việt Nam tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài ( Tây Ninh ) vào ngày 14-2, được đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế Bến Cầu với 7 người khác.

Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS -CoV-2, lần 2 (ngày 27-2) dương tính với SARS CoV-2. Cả ba bệnh nhân sau đó được đưa về cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh .

Nhằm đảm bảo kiểm soát tốt dịch bệnh tại khu cách ly, ngành y tế quyết định thực hiện quy trình khử khuẩn môi trường tại Trung tâm Y tế Bến Cầu và tạm ngưng khám, chữa bệnh suốt thời gian cách ly.

Theo đó, tất cả nhân viên Trung tâm Y tế Bến Cầu cùng bệnh nhân tham gia khám, chữa bệnh trong 3 ngày gần nhất sẽ được lấy mẫu xét nghiệm SARS -CoV-2.

Đồng thời Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh tỉnh Tây Ninh quyết định cách ly toàn bộ nhân viên y tế của Trung tâm Y tế Bến Cầu cùng 10 bệnh nhân đang điều trị và người nuôi bệnh trong 14 ngày.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tây Ninh cũng lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ cán bộ, công chức làm nhiệm vụ tại cửa khẩu quốc tế Mộc Bài.

'Tình hình dịch Covid-19 vẫn trong tầm kiểm soát'

Phó giáo sư Nguyễn Huy Nga nhận định tình hình dịch tại TP.HCM lần này ít nghiêm trọng hơn đợt bùng phát từ khu cách ly, song vẫn có nguy cơ lây nhiễm cộng đồng.

Đến 30/12, nhóm người nhập cảnh trái phép từ Myanmar về Việt Nam đã được phát hiện và cách ly tập trung. Trong số 6 người này, 4 trường hợp được ghi nhận mắc Covid-19 (BN1440, 1451, 1452 và 1453). Họ có lịch trình di chuyển phức tạp. Đặc biệt, tại TP.HCM, việc ghi nhận ca bệnh xảy ra khi chùm ca bệnh liên quan nam tiếp viên hàng không vừa được khống chế cách đây không lâu.

Zing đã có cuộc trao đổi cùng Phó giáo sư, tiến sĩ Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế, để nắm rõ hơn về tình hình dịch bệnh tại TP.HCM cũng như ở Việt Nam.

Chưa có sự lây lan ra cộng đồng

- 4 trong 6 người nhập cảnh trái phép được ghi nhận mắc Covid-19. Tuy nhiên, họ không chủ động khai báo y tế và có thời gian lẩn trốn trong cộng đồng, điều này đáng lo ngại như thế nào?

- Hiện tại, ngành y tế cần khai thác thông tin dịch tễ của các bệnh nhân này trước khi nhập cảnh về nước. Cụ thể, chúng ta phải xác định được thời điểm khởi phát bệnh ở nước ngoài và những người họ tiếp xúc trước đó.

Các nghiên cứu ở nước ngoài gần đây cho thấy nếu những người này đã khởi phát bệnh qua 6 ngày, khả năng lây nhiễm khá thấp. Tuy nhiên, khi những người này chỉ mới khởi phát bệnh, nguy cơ lây nhiễm có thể cao.

Vì vậy, việc điều tra nguồn gốc đi lại, xác định họ lây ở đâu, thời điểm nào, từ đâu rất quan trọng. Tôi lấy ví dụ, khi một bệnh nhân đã lây nhiễm virus ở Myanmar và phải mất nhiều ngày mới về đến Việt Nam thì nguy cơ lây lan thấp hơn.

Còn nếu bệnh nhân mới lây ở Thái Lan, chỉ vài ngày về đến Việt Nam thì nguy cơ cao. Chúng ta cũng có thể nhận định qua xét nghiệm, nếu xét nghiệm PCR thấy còn virus thì nguy cơ vẫn còn cao

Tình hình dịch Covid-19 vẫn trong tầm kiểm soát - Hình 1

TP.HCM đã tìm được nhóm người nhập cảnh trái phép và cách ly toàn bộ F1. Ảnh: Duy Hiệu.

- Ông đánh giá nguy cơ lây lan ra cộng đồng bởi các ca bệnh này tại TP.HCM thế nào?

- Ngành y tế TP.HCM - với những kinh nghiêm gần đây của mình - đang triển khai mạnh mẽ các biện pháp truy vết nhằm quản lý các trường hợp F1, F2 của ca dương tính.

Đồng thời, các khu vực bệnh nhân sinh sống, từng đi qua cũng được khoanh vùng và có những phương thức dập dịch kịp thời. Theo tôi, với sự nỗ lực truy vết của TP.HCM, nguy cơ lây lan mạnh trong cộng đồng vẫn có thể xảy ra nhưng không cao.

- Vụ việc nhóm người vượt biên mắc Covid-19 có nghiêm trọng hơn so với vụ tiếp viên hàng không lây nhiễm chéo trong khu cách ly không?

- Cho đến nay, chúng ta vẫn chưa ghi nhận người tiếp xúc gần các bệnh nhân mắc Covid-19 (F1, F2) có xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, tức là chưa có lây lan ra cộng đồng, TP.HCM vẫn đang kiểm soát được tình hình, tình hình dịch Covid-19 của Việt Nam vẫn trong tầm kiểm soát.

Hiện tại, các bệnh nhân đã về nước nhiều ngày, những người tiếp xúc đầu tiên có kết quả âm tính. Do đó, chúng ta có thể hy vọng không có sự bùng phát trong cộng đồng.

Vụ việc nam tiếp viên hàng không xuất phát từ việc người này không tuân thủ quy định cách ly nên đã gây ra sự lây nhiễm cộng đồng cho F1 và F2.

May mắn, chùm ca bệnh này cũng được ngành y tế TP.HCM truy vết và khoanh vùng thành công, đợt bùng phát dịch này được kiểm soát nhanh nên không lây lan mạnh trong cộng đồng.

- Theo ông, có cần thiết xác định F0 đối với các ca bệnh này?

- Những trường hợp này không cần thiết phải tìm ra F0 vì chính những bệnh nhân khi về nước đã trở thành F0. Còn việc ở nước ngoài, họ bị lây nhiễm như thế nào, chúng ta không cần thiết điều tra nguồn lây, mà có điều tra cũng rất khó khăn.

Chúng ta chỉ có thể thông báo cho Myamar, Thái Lan và Campuchia theo quy định chống dịch của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) để các nước bạn có những biện pháp điều tra dịch tễ học thích hợp.

Tình hình dịch Covid-19 vẫn trong tầm kiểm soát - Hình 2

PGS.TS Nguyễn Huy Nga, nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Bộ Y tế. Ảnh: T.D.

Khi phát hiện ra ca bệnh này, ngành y tế nhanh chóng cách ly, đưa vào cơ sở điều trị Covid-19. Đồng thời, ngay lập tức, cơ quan y tế đã có biện pháp khai thác dịch tễ, tiền sử di chuyển, tiếp xúc của bệnh nhân và phối hợp lực lượng công an, người dân tìm kiếm những người liên quan, người tiếp xúc gần (F1) để cách ly, sau đó tìm kiếm F2.

Tuy vậy, điều tra dịch tễ là công việc rất tốn kém tiền của, phức tạp và khó khăn, cần sự nỗ lực rất lớn của các cán bộ y tế dự phòng.

TP.HCM cần làm gì để kiểm soát dịch?

- Theo ông, vì sao TPHCM luôn đối mặt với nhiều nguy cơ và dễ bùng phát dịch?

- TP.HCM có dân số lớn và là đầu mối giao thương, đi lại của cả nước, nhiều người dân nhập cư tạm trú, nhiều lao động tự do nên rất khó kiểm soát hết.

Bên cạnh đó, ở vùng biên giới phía Nam giữa Việt Nam và Campuchia khá dễ đi lại, con đường di chuyển từ Myanmar, Thái Lan về biên giới các tỉnh phía Nam như An Giang, Long An, Tây Ninh, Đồng Tháp đến TP.HCM dễ dàng hơn là vượt qua biên giới vùng núi non hiểm trở ở phía Bắc.

Chính vì điều này, TP.HCM có nhiều nguy cơ đe dọa bùng phát các loại dịch bệnh. Trong khi đó, điều đáng lo là với mật độ dân số và giao thông nhộn nhịp, khi có các trường hợp nhiễm không rõ nguồn gốc sẽ gây nhiều khó khăn cho việc khoanh vùng, dập dịch, kiểm soát lây lan.

Tình hình dịch Covid-19 vẫn trong tầm kiểm soát - Hình 3

Cơ quan chức năng phong tỏa khu vực bệnh nhân 1453 sinh sống. Ảnh: Duy Hiệu.

- TP.HCM cần làm gì lúc này để sớm kiểm soát được tình hình?

- Để kiểm soát được tình hình dịch hiện tại, TP.HCM cần thực hiện ngay 3 việc. Đó là nhanh chóng truy vết và khoanh vùng và cách ly chặt chẽ những người tiếp xúc ca dương tính.

Thứ hai là khẩn trương lấy bệnh phẩm của những người liên quan để đưa đi xét nghiệm. Thứ 3, tăng cường tuyên truyền, vận động người dân phát hiện người trở về từ nước ngoài không khai báo y tế, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch

Theo tôi, việc tuyên truyền người dân tích cực giám sát, thông báo người nghi ngờ rất quan trọng trong giai đoạn này. Bởi nếu gia đình bệnh nhân 1440 không thông báo chính quyền địa phương, bệnh nhân này và tất cả người cùng vượt biên sẽ tiếp tục lẫn trốn trong cộng đồng. Khi đó, tình hình sẽ trở nên khó lường.

- Khi nào tình hình có thể tạm được kiểm soát?

- Nếu từ đây đến khoảng 5 ngày nữa không có ca bệnh mới, chúng ta có thể tạm gọi tình hình được kiểm soát cơ bản. Nếu qua 14 ngày, ngành y tế không ghi nhận thêm ca dương tính mới kể từ thời điểm nhóm người này về Việt Nam, chúng ta mới có thể yên tâm rằng dịch cơ bản được khống chế.

- Trong tình hình dịch hiện nay, điều lo lắng nhất là gì?

- Điều chúng ta lo lắng nhất là chủng virus biến thể ở nước ngoài đang có sự lây lan rất nhanh. Trong khi đó, Việt Nam đang vào những ngày cuối năm, thời tiết trở lạnh thuận lợi có các bệnh hô hấp do vi rút bùng phát cùng nhu cầu đi lại, giao thương ngày một lớn.

Bệnh nhân 1440 và những người cùng vượt biên chỉ là ca bệnh điển hình. Chắc chắn nhiều trường hợp nhập cảnh trái phép khác chưa được phát hiện, có thể do họ không bị mắc Covid-19.

Nếu những người này đi nước ngoài về và mang theo virus biến thể xâm nhập trong cộng đồng mà chúng ta không phát hiện được, tình hình sẽ rất nghiêm trọng.

- Theo ông, trước thềm năm mới, người dân nên làm gì?

- Trước tình hình dịch hiện nay, người dân không nên hoang mang, phải bình tĩnh. Mọi người dân cần tuân thủ khuyến cáo của 5K của Bộ Y tế, gồm: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế.

Đặc biệt, các cơ sở y tế cần thực hiện nghiêm công tác sàng lọc, phân luồng, cách ly, xét nghiệm trường hợp nguy cơ cao. Người có triệu chứng hô hấp đến khám cần đượckiểm soát đặc biệt, không để người ngoài vào các khoa, phòng điều trị bệnh nhân nặng.

Bên trong khu bào chế vaccine Covid-19 tại Việt Nam .Nanocovax là vaccine Covid-19 đầu tiên của Việt Nam được thử nghiệm trên người. Dự kiến, mỗi liều có giá dưới 500.000 đồng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28

Tiêu điểm

Tác giả chữ 4.0: Dự định dạy cho học sinh THPT, đại học và cả con ruột
10:51:36 15/04/2021
Hy hữu 5 chị em ruột ở Hà Tĩnh có tuổi thọ từ 85 đến 97 đều khỏe mạnh, minh mẫn
01:38:34 15/04/2021
Vì sao hơn 200 nhân viên Bệnh viện Bạch Mai nghỉ việc?
10:19:33 14/04/2021
Người phụ nữ ngày ngày chặn xe tải, xe đầu kéo xin đường cho học sinh ở TP.HCM
09:09:26 14/04/2021
Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?
12:38:21 14/04/2021
Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD
23:26:52 14/04/2021
Chứng khoán ngày 15/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?
07:43:19 15/04/2021
Xe tải chuyển hướng không nhường đường gây TNGT, hai tài xế bị thương
17:10:36 15/04/2021
Thanh Hóa: Hơn 3.600 con trâu, bò mắc bệnh viêm da nổi cục, phải tiêu hủy 230 con
21:51:41 14/04/2021
Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”
16:47:28 14/04/2021

Thông tin đang nóng

Nathan Lee lần đầu phỏng vấn về loạt ồn ào với Ngọc Trinh: "Bên đấy phải xin lỗi tôi, tôi có thể kiện họ vì họ là người khởi đầu câu chuyện"
22:41:50 15/04/2021
Bị nghi “chơi đểu” Lý Hải, Trấn Thành phải làm vội điều này và phản ứng gây bất ngờ của “nạn nhân”
22:39:54 15/04/2021
Nghe tin chồng cũ biệt tích nhiều năm đã trở về, tôi đến thăm và bàng hoàng khi thấy anh không còn nguyên vẹn
22:11:42 15/04/2021
Bạn gái cũ bênh vực Trấn Thành giữa ồn ào "chơi xấu" Lý Hải
23:32:09 15/04/2021
Mẹ chồng ốm chị chồng biệt tăm không về thăm, tôi nói điều khiến bà nín lặng
20:56:42 15/04/2021
Sự kiện của Nathan Lee biến thành đại hội mỹ nhân hở bạo: Phương Mai vòng 1 như trào ra, Mỹ Lệ chặt chém với chân dài tít tắp
23:23:02 15/04/2021
Anh rể cho 200 triệu sửa nhà, đến chơi mở tủ lạnh nhà chị gái mà tôi sững sờ
20:38:53 15/04/2021
Nathan Lee chửi quản lý Ngọc Trinh: 'Ngu dốt và đần độn'
23:37:02 15/04/2021
Nhắm mắt lấy cô nàng "đào mỏ" vì dính bầu, đến nhà tôi suýt ngất nghe mẹ em tiết lộ
20:53:54 15/04/2021
Park Han Byul làm gì sau 2 năm ở ẩn vì bê bối Burning Sun của chồng? "Tiểu tam Penthouse" Eugene bất ngờ hé lộ luôn và ngay!
21:39:29 15/04/2021

Tin mới nhất

Làm việc cả năm nhưng không có lương

06:26:11 16/04/2021
Gần 100 người làm việc tại Ban Giải phóng mặt bằng và Tái định cư TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa 1 năm qua chưa được nhận lương, hưởng các chế độ phúc lợi, bao gồm cả lãnh đạo đương nhiệm và đã nghỉ hưu

Giá vàng hôm nay 16/4: Tăng vọt, toàn thị trường giật mình

06:17:16 16/04/2021
Giá vàng hôm nay 16/4 trên thị trường quốc tế tăng mạnh do đồng USD sụt giảm và giá dầu tăng mạnh, trong khi các thị trường chứng khoán thế giới diễn biến trái chiều.

Đồng chí Nguyễn Hồng Diên được Quốc hội phê chuẩn giữ chức vụ Bộ trưởng Bộ Công Thương

06:11:16 16/04/2021
Các hình thức khen thưởng Nhà nước đã được trao tặng: Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2006); Huân chương Lao động hạng Nhì (năm 2011); Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2017); Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ (năm 2000, 2008, 2014,...

Dự báo thời tiết 16/4: Miền Bắc đón không khí lạnh, nhiều nơi mưa rất to

06:08:42 16/04/2021
Dự báo thời tiết ngày 16/4, không khí lạnh đổ bộ các tỉnh miền Bắc vào đêm nay khiến nhiều nơi có mưa đến mưa rất to. Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa dài ngày vào chiều tối.

Tổ chức Đại hội Thể dục - Thể thao thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả

06:05:24 16/04/2021
Để đảm bảo công tác triển khai tổ chức Đại hội TDTT các cấp tỉnh An Giang lần thứ IX, tiến tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ IX-2022 đạt kết quả tốt, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang, UBND các huyện, t...

Sôi nổi khí thế thi đua thực hiện Nghị quyết đại hội đảng các cấp

06:01:44 16/04/2021
Triển khai chương trình hành động, sớm đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống là vấn đề được cán bộ, đảng viên và nhân dân đặc biệt quan tâm. Tại nhiều địa phương, ngay từ những tháng đầu của nhiệm kỳ mới, từ cấp ủy, chính quyền đến cơ s...

Chưa có phương án vốn cho giải phóng mặt bằng

05:59:27 16/04/2021
Trong khi nguồn vốn đầu tư xây lắp có thể cân đối được thì nguồn vốn dành cho công tác giải phóng mặt bằng các dự án thành phần đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch thuộc dự án Đường vành đai 3 vẫn chưa được xác định cụ thể.

Những hộ không chấp hành sẽ không được hỗ trợ khi xảy ra cá chết

05:57:02 16/04/2021
Thực hiện đề án Quản lý, sắp xếp, ổn định vùng nuôi cá bè trên hồ Trị An (gọi tắt là đề án 401) đã được UBND tỉnh phê duyệt, thời gian qua, Khu Bảo tồn thiên nhiên - văn hóa Đồng Nai đã phối hợp với Chi cục Thủy sản Đồng Nai (Sở NN-PTNT...

Con cháu lãnh đạo không đủ chuẩn cũng không được vào danh sách bầu ĐBQH

05:54:57 16/04/2021
Phó ban Công tác đại biểu Nguyễn Tuấn Anh khẳng định, dù là con cháu lãnh đạo nhưng không đáp ứng đủ tiêu chuẩn thì cũng không được đưa vào danh sách để bầu ĐBQH.

Sẵn sàng cho Hội nghị hiệp thương lần thứ 3

05:52:23 16/04/2021
Sáng nay 16-4, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh sẽ tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 nhằm lập danh sách chính thức người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026.

Huyện Vĩnh Cửu: Tích cực chuẩn bị cho ngày bầu cử

05:50:02 16/04/2021
Đến thời điểm này, H.Vĩnh Cửu đang tích cực chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026...

Lực lượng Tham mưu Công an Hà Tĩnh góp phần bảo vệ an ninh quốc gia

05:47:44 16/04/2021
Trải qua 75 năm xây dựng và trưởng thành (1946 - 2021), lực lượng Tham mưu Công an Hà Tĩnh đã góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phục vụ phát triển KT-XH của địa phương.

Cảnh giác với nguy cơ dịch bệnh COVID-19 xâm nhập qua biên giới

22:53:50 15/04/2021
Ngày 15/4, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang đã bàn giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp phía bên kia biên giới.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội có Chủ tịch Hội đồng trường mới

21:40:50 15/04/2021
GS. TS Lê Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Cơ khí động lực, vừa trở thành tân Chủ tịch Hội đồng của trường ĐH Bách khoa Hà Nội, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đấu giá hạn ngạch nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng năm 2021: Không doanh nghiệp nào đăng ký tham gia

20:29:41 15/04/2021
Năm 2021, theo cam kết tại Hiệp định CPTPP, Bộ Công Thương tổ chức đấu giá quyền sử dụng hạn ngạch nhập khẩu 72 xe ô tô đã qua sử dụng. Tuy nhiên, không một doanh nghiệp nào quan tâm đăng ký đấu giá quyền nhập khẩu này. Trong khi trên t...

PCI 2020: Bình Dương vươn lên mạnh mẽ, TPHCM dậm chân tại chỗ

20:19:27 15/04/2021
Ngày 15/4, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố Báo cáo thường niên Chỉ số Năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) 2020.

Thừa Thiên Huế tiếp nhận 6.200 liều vaccine COVID-19

20:04:10 15/04/2021
Ngày 15/4, ông Hoàng Văn Đức, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế (CDC Thừa Thiên Huế) cho biết, 6.200 liều vaccine Astra Zeneca do COVAX Facility hỗ trợ Việt Nam phòng dịch COVID-19 được Bộ Y tế phân bổ cho tỉnh đ...

Đẩy mạnh hợp tác quốc tế, chia sẻ kinh nghiệm về tiết kiệm năng lượng

19:56:19 15/04/2021
VEPG được thành lập tháng 6/2017 bởi Chính phủ Việt Nam cùng các Đối tác phát triển quốc tế nhằm tăng cường hợp tác, đối thoại và trao đổi kinh nghiệm cũng như kiến thức cho ngành năng lượng Việt Nam. Mục tiêu chung của VEPG là sử dụng ...

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm vi phạm trật tự ATGT dịp nghỉ lễ

19:51:55 15/04/2021
Thủ tướng vừa ban hành công điện về việc phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5.

Cuối tháng 6, thông xe nút giao 319 kết nối cao tốc Long Thành

19:37:31 15/04/2021
Dự án nút giao 319 kết nối cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây sẽ chính thức được thông xe vào ngày 30/6.

Xót xa cảnh cà chua chín đỏ rụng thối đầy đồng

19:30:23 15/04/2021
Giá rớt đến mức thê thảm nhưng vẫn không có ai mua, nông dân đành để cà chua chín đỏ ngoài ruộng hoặc hái về cho lợn ăn.

Miền Nam mưa gió, miền Bắc đón không khí lạnh

19:27:02 15/04/2021
Theo cơ quan dự báo thời tiết, từ nay đến cuối tháng 4, thời tiết cả nước liên tục biến đổi với các hình thái cực đoan, mưa gió liên tục đan xen nắng nóng do đang đi vào giai đoạn chuyển mùa.

Ngày 15-4, nhiều địa phương trong tỉnh đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần 3

19:20:40 15/04/2021
Theo thông tin từ Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các địa phương trong tỉnh, hôm nay 15-4, một số Ban Thường trực ủy ban MTTQ cấp huyện, xã trên địa bàn tỉnh đã tiến hành tổ chức Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 nhằm thông qua danh s...

Lựa chọn ĐBQH chuyên trách đảm bảo chất lượng, số lượng

19:15:41 15/04/2021
Việc lựa chọn đảm bảo chất lượng, số lượng ĐBQH chuyên trách trước hết là trách nhiệm của Đảng đoàn Quốc hội, UBTVQH, đồng thời phải có sự nỗ lực cố gắng về trình độ, năng lực, thế mạnh của mỗi ứng cử viên.​

Bắc Giang: Giá thép biến động làm tăng chi phí xây dựng

19:13:23 15/04/2021
Giá thép trên thị trường thời gian gần đây tăng, ảnh hưởng đến hoạt động xây dựng và chi phí đầu tư.

Hơn 1 ngàn hội viên các hội hữu nghị tham gia học tập nghị quyết của Đảng

19:10:24 15/04/2021
Ngày 15-4, tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI cho cán bộ, hội...

Quận Hoàng Mai: Thu ngân sách quý I/2021 đạt 2.582 tỷ đồng

19:06:36 15/04/2021
Ngày 15/4, Ban Chấp hành Đảng bộ quận Hoàng Mai tổ chức hội nghị lần thứ 5 để nghe báo cáo, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I, triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý II/2021; thông qua 6 chương trình công tác toàn khóa của...

Linh mục vượt đường xa về Hà Tĩnh làm căn cước công dân

18:53:30 15/04/2021
Dù bận nhiều công việc nhưng linh mục Nguyễn Ái - Mục vụ tại Giáo xứ Đan Sa (Quảng Trạch, Quảng Bình) vẫn dành thời gian về tổ dân phố Tây Yên, phường Kỳ Thịnh (TX Kỳ Anh, Hà Tĩnh) để làm căn cước công dân theo chủ trương của Quốc hội v...

Giám đốc Bạch Mai: Vài chục bác sĩ chuyển đi không ảnh hưởng đến bệnh viện

18:32:04 15/04/2021
GS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Bạch Mai cho biết, việc 28 bác sĩ đi nơi khác là hoàn toàn bình thường, không ảnh hưởng gì đến chức năng, chuyên môn của bệnh viện.

Hà Nội: Hơn 272 nghìn lượt xe giấu dữ liệu giám sát hành trình

17:39:58 15/04/2021
Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn thành phố chấn chỉnh công tác quản lý lái xe, bộ phận quản lý ATGT và thực hiện truyền dữ liệu giám sát hành trình (GSHT).

Có thể bạn quan tâm

Kaia Gerber gợi cảm đi mua nước trái cây sau buổi tập

Phong cách sao

06:31:09 16/04/2021
Kaia Gerber diện trang phục áo len và quần legging gợi cảm, khoe vóc dáng thanh mảnh khi đi mua nước trái cây sau buổi tập Pilates ở Los Angeles.

Bảng giá xe Mitsubishi tháng 4/2020: Quà tặng hấp dẫn

Ôtô

06:30:53 16/04/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Mitsubishi tại Việt Nam tháng 4/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Hy Lạp dự kiến mở cửa du lịch trở lại từ ngày 14/5

Thế giới

06:30:03 16/04/2021
Nhằm khôi phục ngành du lịch đã chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19, Hy Lạp dự kiến mở cửa trở lại cho du khách vào ngày 14/5 tới nhằm cứu vãn mùa du lịch năm 2021.

Trần Bảo Sơn lên tiếng về tin có con gái sau khi ly hôn

Sao việt

06:29:41 16/04/2021
Trước nghi vấn có con gái thứ hai, Trần Bảo Sơn lần đầu chia sẻ: Có thêm một người con là niềm hạnh phúc với tôi.

Vòng tay thông minh đo nồng độ oxy trong máu 

Đồ 2-tek

06:28:07 16/04/2021
Huawei Band 6 có màn hình lớn, pin 14 ngày, cùng tính năng đo độ bão hòa oxy trong máu SpO2.

5 kiểu váy nhất định bạn phải sắm cho mùa hè, mặc lên vừa mát mẻ lại vừa xinh

Thời trang

06:27:22 16/04/2021
Để hè này diện váy được khen có gu và trẻ trung, bạn nên nhắm đến những kiểu váy vừa nhẹ nhàng nhưng cũng vừa gợi cảm dưới đây nhé!

Là vợ chồng thì hãy thấu hiểu nỗi khổ đau phải chịu đựng, nếu cứ đứng ngoài phán xét thì cả đời chẳng hiểu được nhau

Tình yêu

06:27:17 16/04/2021
Trong hôn nhân hai vợ chồng không thể nói ai là người vất vả hơn, vì vai trò và trách nhiệm cả hai như nhau. Thực ra đàn ông có những áp lực vô hình mà phụ nữ không biết. Phụ nữ phải gánh chịu nhiều nỗi đau mà đàn ông không hiểu.

Trường ĐH Điện lực trao bằng Cử nhân chính quy cho gần 900 SV khóa D11 và D13

Học hành

06:24:48 16/04/2021
Chương trình đào tạo trang bị cho SV kiến thức khối kỹ thuật cả 2 phương diện bề rộng và bề sâu, ở hai cấp độ lý thuyết và kỹ năng nghề nghiệp, giúp tân kỹ sư phát huy hiệu quả công việc khi ra trường. 

Cuộc sống của Chae Rim sau khi ly hôn

Sao châu á

06:24:03 16/04/2021
Chae Rim thường đăng ảnh đời thường bên con trai. Nữ diễn viên không đóng phim mà đang phát triển thương hiệu mỹ phẩm riêng.

Tỏa sáng ở Học viện Nutifood, em họ Công Phượng được gọi lên U18 Việt Nam

Bóng đá việt nam

06:23:59 16/04/2021
Nguyễn Thái Quốc Cường, em họ Công Phượng, vừa được gọi lên đội U18 Việt Nam sau màn thể hiện tốt ở giải U19 quốc gia trong màu áo U19 Học viện Nutifood.

'Hoàng thượng' đang ngủ say giật mình khi bị gọi dậy 

Hài hước

06:23:44 16/04/2021
Trời ơi! Chỗ người ta đang ngủ ngon, mơ đẹp gọi dậy làm gì?, chú mèo said.

Biện pháp trừng phạt siêu máy tính Trung Quốc của Mỹ bắt đầu có hiệu lực

Thế giới số

06:20:58 16/04/2021
Lệnh trừng phạt mới có thể không phá hoại ngay lập tức ngành công nghiệp siêu máy tính Trung Quốc, nhưng nó sẽ làm chậm sự phát triển của nước này trong việc chế tạo những cỗ máy mạnh hơn.

Vợ kém 15 tuổi tiết lộ nhiều điều bất ngờ về NSND Công Lý

Phỏng vấn sao

06:18:07 16/04/2021
Trên phim anh Lý có bao giờ đóng những vai nói lời ngọt ngào hay lãng mạn kiểu chết đi sống lại đâu. Ở ngoài đời cũng vậy, anh ấy thật lắm, nghĩ sao nói vậy, Ngọc Hà - vợ NSND Công Lý nói.

Cháu trai làm vỡ đồ chơi của bạn cùng lớp và bị đòi bồi thường hơn 7 triệu đồng, ông nội nói một câu khiến phụ huynh "câm nín"

Netizen

06:10:02 16/04/2021
 Nghe xong những lời này, vị phụ huynh kia đột nhiên không thốt nên lời. Chuyện đòi bồi thường cũng không nhắc tới nữa.

Chuộng phong cách “chín ép”, hot girl lai Việt - Mỹ quyến rũ vạn phần

Người đẹp

06:06:37 16/04/2021
Khác với những hot girl mình hạc xương mai, Wilson Nhật Anh (Sunna) lại mang vẻ đẹp rất riêng với thân hình tròn trịa, đặc biệt cô là tín đồ của thời trang có chút hở hang gợi cảm.