Trung tâm Điều dưỡng – Phục hồi chức năng Sầm Sơn: Nỗ lực vượt khó

Nằm ở vị trí đắc địa ngay trên mặt đường Hồ Xuân Hương (bãi tắm B), với khuôn viên rộng, xanh – sạch – đẹp và điều kiện cơ sở vật chất tương đối đồng bộ; do vậy, từ nhiều năm nay, Trung tâm Điều dưỡng – Phục hồi chức năng Sầm Sơn (còn gọi là Khách sạn Bộ Xây dựng ) đã trở thành sự lựa chọn của nhiều du khách khi về Sầm Sơn.

Tuy nhiên, hơn 1 năm nay, sự “càn quét” của đại dịch COVID-19 đã khiến đơn vị gặp không ít khó khăn. Để rồi, bài toán đặt ra cho lãnh đạo đơn vị lúc này không chỉ là thu hút khách, mà còn là bảo đảm đời sống cho đội ngũ cán bộ, nhân viên.

Trung tâm Điều dưỡng - Phục hồi chức năng Sầm Sơn: Nỗ lực vượt khó - Hình 1
Khuôn viên Trung tâm Điều dưỡng Phục hồi chức năng Sầm Sơn .

Trung tâm Điều dưỡng – Phục hồi chức năng Sầm Sơn có chức năng tổ chức các hoạt động điều dưỡng, phục hồi chức năng cho cộng đồng; đồng thời, tổ chức kinh doanh dịch vụ du lịch và các sự kiện văn hóa khác (hội nghị, hội thảo, tiệc cưới…). Trung tâm đạt tiêu chuẩn khách sạn 3 sao , với 150 phòng nghỉ; phòng ăn lớn có sức chứa 500 chỗ ngồi và các phòng ăn riêng; các hội trường 250 chỗ ngồi và 60 chỗ ngồi; có bể bơi thông minh rộng 350m2, sân tennis, sân bóng chuyền, phòng tập gym và các dịch vụ khác như sân khấu tổ chức gala, gala ngoài trời, đốt lửa trại… Ngoài ra, trung tâm được giao 500 giường bệnh kế hoạch (270 giường phục hồi chức năng và 230 giường điều dưỡng); cùng nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám, điều trị và phục hồi chức năng. Đồng thời, trung tâm cũng áp dụng nhiều phương pháp vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, phối hợp với sử dụng thuốc một cách khoa học. Qua đó, giúp tăng hiệu quả điều trị bệnh, cũng như rút ngắn thời gian điều dưỡng, phục hồi, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng khách.

Hàng năm, trung tâm đã tiếp nhận và điều trị cho hàng nghìn cán bộ, nhân viên trong ngành xây dựng, thuộc các tỉnh từ Hà Nội đến khu vực Bắc miền Trung. Bên cạnh đó, trung tâm còn tổ chức các hoạt động chăm sóc người cao tuổi , chăm sóc người có công với cách mạng, các gia đình chính sách trong và ngoài tỉnh. Đối với việc đón và phục vụ du khách, hằng năm, vào mùa cao điểm du lịch Sầm Sơn (nhất là tháng 6 và tháng 7), công suất sử dụng phòng tại trung tâm luôn đạt 100%; các tháng còn lại có thể đạt công suất từ 30 – 50%. Song, năm 2020, cả hoạt động điều dưỡng và phục vụ khách du lịch đều bị đình trệ do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Ông Tống Phúc Văn, Giám đốc Trung tâm Điều dưỡng – Phục hồi chức năng Sầm Sơn, cho biết: Dịch bệnh bùng phát và diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của đơn vị. Ngay khi đợt giãn cách xã hội kết thúc (tháng 6-2020), đơn vị xã xây dựng và triển khai nhiều chính sách kích cầu để thu hút du khách, trong đó có việc giảm giá phòng lên đến 50%. Nhưng đến cuối tháng 7, khi dịch bùng phát tại Đà Nẵng, buộc đơn vị phải hủy 100% đơn hàng của khách đã đặt đến hết tháng 8. Cùng với đó, hoạt động phục hồi chức năng, chăm sóc người có công và các hội nghị, hội thảo… đều không thể tổ chức. Ngoài ra, dịch bệnh cũng khiến đơn vị hết sức bị động, đặc biệt việc tuyển dụng, đào tạo và sử dụng lao động. Theo đó, dù đã xây dựng phương án tuyển dụng khoảng 30 lao động, nhưng việc tuyển dụng đã không thể thực hiện được.

Trước khó khăn kể trên, lãnh đạo đơn vị đã nỗ lực tìm hướng, nhằm duy trì các hoạt động cơ bản và bảo đảm thu nhập cho người lao động. Trong năm 2020, mặc dù lượng khách du lịch sụt giảm đáng kể và chỉ đạt khoảng 50% so với năm 2019; tổng thu từ kinh doanh du lịch trên 5 tỷ đồng (đạt 60% kế hoạch). Song, từ nguồn lợi nhuận kinh doanh và vận dụng từ các quỹ hiện có, đơn vị đã bảo đảm thu nhập bình quân với mức 6,7 triệu đồng/người/tháng; cũng như thực hiện tốt chế độ lương làm thêm giờ, lương làm việc ngày nghỉ và các chế độ BHXH, BHTN, ốm đau, thai sản… cho người lao động. Cùng với đó, vào những tháng cuối năm 2020, trung tâm đã tích cực đấu mối, làm việc với một số đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng để triển khai thực hiện kế hoạch điều dưỡng cho người lao động. Do đó, việc tiếp nhận, điều trị, điều dưỡng cho các đối tượng đặc thù đạt 90% chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Rút kinh nghiệm sau một năm vừa hoạt động kinh doanh, vừa phục vụ nhiệm vụ của ngành, vừa tích cực phòng, chống dịch bệnh COVID-19; đồng thời, để tránh bị động trong quá trình triển khai nhiệm vụ, ngay từ đầu năm 2021, Trung tâm Điều dưỡng – Phục hồi chức năng Sầm Sơn đã chủ động triển khai công tác bảo trì, bảo dưỡng và nâng cấp cơ sở vật chất; chú trọng đào tạo tại chỗ để bảo đảm chất lượng nhân lực; tích cực đấu mối với các doanh nghiệp, đơn vị trong ngành xây dựng để thực hiện công tác điều dưỡng… “Chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn, nhưng hy vọng năm 2021, du lịch sẽ có sự khởi sắc. Hiện, đơn vị đã sẵn sàng tâm thế và các điều kiện cần thiết để đi vào vận hành và đáp ứng tốt nhất nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách”, ông Văn chia sẻ.

Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Cán bộ, nhân viên y tế phải thương yêu, chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn như mình đau đớn, lương y phải như từ mẫu".

Những năm qua, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh không ngừng trau dồi y đức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phong cách phục vụ, nâng cao chất lượng khám, điều trị, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh - Hình 1
Một ca phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh.

Là bệnh viện hạng II theo phân tuyến chuyên môn kỹ thuật, Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh có quy mô 80 giường bệnh kế hoạch (thực kê 280 giường bệnh). Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn mang tính đặc thù của một đơn vị y tế hoạt động trên địa bàn huyện miền núi, như thiếu cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực, song bệnh viện đã thực hiện nhiều giải pháp với mục tiêu "Tất cả hướng tới sự hài lòng của người bệnh".

Bệnh viện luôn xác định, khắc phục khó khăn để đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị kỹ thuật, tăng cường công tác đào tạo, đẩy mạnh việc nghiên cứu, sáng kiến cải tiến kỹ thuật... là những yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, nhưng yếu tố cốt lõi là phải tạo được niềm tin đối với bệnh nhân. Bệnh viện thường xuyên giáo dục chính trị, tư tưởng, trau dồi và nâng cao nghiệp vụ, y đức cho đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ; phát động các phong trào thi đua thực hiện tốt quy tắc ứng xử của Bộ Y tế; tích cực cải cách thủ tục hành chính từ khâu thanh toán ra viện; ứng dụng công nghệ thông tin vào phần mềm quản lý bệnh viện; duy trì hòm thư góp ý, đường dây nóng 24/24h, tiếp nhận phản ánh của người bệnh. Cùng với đó, bệnh viện cũng thực hiện cải tiến một số quy trình khám chữa bệnh, giảm phiền hà cho người bệnh như quy trình khám, chữa bệnh ngoại trú, quy trình khám và cấp giấy sức khỏe, quy trình chuyển viện. Bệnh viện tăng cường kiểm tra, giám sát các khoa, phòng thực hiện quy chế chuyên môn, hồ sơ bệnh án, kê đơn điều trị, chăm sóc người bệnh, xử lý chất thải, kiểm soát nhiễm khuẩn. Tại các khoa lâm sàng, đã bố trí tối đa các buồng bệnh để người bệnh không phải nằm ghép; mua sắm chăn, ga, gối, đệm ở buồng bệnh, bổ sung thêm giường bệnh cho các khoa vào giai đoạn cao điểm đông bệnh nhân. Đồng thời, công khai giá viện phí mới, các dịch vụ kỹ thuật theo khoa; lắp đặt các bảng công khai về quy tắc ứng xử trong bệnh viện, các bảng nội quy, quy chế của bệnh viện, nội quy phòng bệnh, số điện thoại đường dây nóng; sửa chữa các công trình vệ sinh phòng bệnh và vệ sinh ngoại cảnh, sửa sang bồn hoa, cây cảnh tạo khuôn viên sạch đẹp. Ngoài ra, các khoa cũng thực hiện nghiêm túc quy chế giao tiếp, ứng xử; quy chế chuyên môn; quy chế sử dụng hợp lý về thuốc. Thuốc và các phương tiện cấp cứu luôn được chuẩn bị sẵn sàng. Khi có bệnh nhân cấp cứu nặng nguy kịch, bệnh nhân tai nạn giao thông, cấp cứu sản khoa khác từ tuyến dưới chuyển lên được cấp cứu kịp thời, hiệu quả.

Bên cạnh đó, đội ngũ y, bác sĩ được tăng cường về lực lượng, nâng cao năng lực chuyên môn và đổi mới về phương thức hoạt động. Từ đó, chất lượng khám, chữa bệnh được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân và góp phần thực hiện mục tiêu bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện.

Trong công tác phòng chống dịch bệnh, ngay từ đầu năm bệnh viện đã xây dựng và triển khai phương án phòng chống dịch năm 2021, đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19. Thực hiện tốt công tác sát khuẩn tay, đo thân nhiệt, khai báo y tế, sàng lọc, phân luồng, cách ly người bệnh theo tình hình mới của dịch bệnh COVID-19; tăng cường kiểm soát lây nhiễm trong bệnh viện theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Bác sĩ CKII Hoàng Văn Chính, giám đốc bệnh viện, cho biết: Kết quả có được hôm nay là sự vượt khó đi lên, cùng với lòng yêu nghề, tinh thần thái độ tận tụy với công việc của tập thể cán bộ, y, bác sĩ bệnh viện. Phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, bệnh viện sẽ tiếp tục chú trọng việc đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, y, bác sĩ; đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật mới trong chẩn đoán và điều trị; đi đôi với nêu cao y đức, tận tâm, tận lực phục vụ người bệnh.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Trương Vinh Hoa - Nữ tỷ phú được mệnh danh là "Tây Thi đậu phụ", giúp chồng làm nên cơ ngơi tỷ USD07:52Vì sao gần 200 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Bạch Mai xin nghỉ việc?04:07Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo02:58Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Hà Siêu Hùng: Đứa con bị ghẻ lạnh, đứng ngoài cuộc chiến tỷ đô của vua sòng bạc08:11Vườn lan đột biến ôm hàng trăm tỷ bỏ trốn lên tiếng: ”Chúng tôi cũng chỉ là người bị hại”03:19Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò04:42Những thói quen tưởng đúng nhưng hóa ra lại là sai lầm06:11Kim Chi - Tại sao lại là “thần dược” không thể thiếu của người Hàn Quốc?06:46Cô gái Hà Nội tự thiết kế PowerPoint bóc phốt kẻ bắt nạt mình03:23

Tiêu điểm

Nam công nhân bị cuốn vào máy tử vong
16:21:58 16/04/2021
Cô gái tụt quần khoe trọn vòng 3 trong siêu thị, bị dân mạng chỉ trích còn đăng đàn phản pháo
09:57:47 16/04/2021
Chàng trai Việt đi khắp Tokyo kêu gọi mọi người ký tên thể hiện chủ quyền đảo Hoàng Sa và Trường Sa
15:46:43 16/04/2021
Bị bạn trai phát hiện làm “sugar baby”, gái xinh phân trần: “Vì lo cho tương lai 2 đứa”
16:57:07 16/04/2021
Vì sao học sinh 1 số trường không được nghỉ bù dịp lễ 30-4?
07:39:54 16/04/2021
Giao thông TPHCM hỗn loạn sau cơn mưa lúc rạng sáng
11:39:51 16/04/2021
Trước ngày 5-5 phải tiêm xong vaccine COVID-19 cho người dân
10:20:40 16/04/2021
Trao quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Hạ Long
08:16:14 16/04/2021
15 phường ở TP.HCM bị cúp nước vào cuối tuần
11:13:33 17/04/2021
Đấu giá hạn ngạch nhập khẩu ô tô đã qua sử dụng năm 2021: Không doanh nghiệp nào đăng ký tham gia
20:29:41 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Mới: Ngọc Trinh khoe clip “giường chiếu”, đáp trả “sâu cay” khi bị Nathan Lee tung ảnh nhạy cảm 10 năm trước
15:42:57 17/04/2021
Trang Trần bức xúc đáp trả vợ đại gia Dũng “lò vôi”: Cháu đeo hột xoàn giả nhưng không xin tiền cô
14:01:39 17/04/2021
Trịnh Sảng hoá điên, chuẩn bị nhờ "kim chủ" trả thù sau khi biết 2 đứa con không phải của mình
15:28:57 17/04/2021
NÓNG: Dispatch xác nhận cặp 'Thư ký Kim' Park Seo Joon và Park Min Young đã hẹn hò được 2 năm 6 tháng
16:53:21 17/04/2021
NS Hoài Linh có động thái đầu tiên giữa lúc bị vợ Dũng “lò vôi” gọi tên, khoe thành tích khủng đến cả dàn sao Vbiz trầm trồ!
17:19:13 17/04/2021
Nhìn bà xã Phan Mạnh Quỳnh đeo xấp vòng vàng nặng trĩu cổ mà chỉ muốn chia sẻ “gánh nặng” thay
13:47:51 17/04/2021
Ly hôn đã 6 năm nhưng chồng cũ vẫn chưa tái hôn, vợ cũ tò mò muốn biết nguyên do thì anh hỏi ngược lại 1 câu khiến cô ngẩn người
15:07:51 17/04/2021
Giữa biến căng, 2 bác sĩ bất ngờ lên tiếng làm rõ nghi án Seo Ye Ji phẫu thuật thẩm mỹ và bị "ném đá" tơi bời
15:22:41 17/04/2021
Phan Mạnh Quỳnh hát Vợ Người Ta trong đám cưới của chính mình
15:40:26 17/04/2021
Từng bị Tuấn Hưng chỉ trích vì chế lời dung tục, nay Hoa Vinh vẫn âm thầm xuất hiện cổ vũ đàn anh
13:52:47 17/04/2021

Tin mới nhất

Hà Nội: Ngập nặng trên Đại lộ Thăng Long, ô tô nổi ''bồng bềnh''

18:30:31 17/04/2021
Do mưa lớn khiến một số tuyến đường của Thủ đô Hà Nội ngập úng nghiêm trọng. Trên Đại lộ Thăng Long đoạn qua huyện Hoài Đức, Thạch Thất, Quốc Oai... có đoạn nước ngập sâu gần 1m.

Bắc Kạn công nhận thêm trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

15:01:20 17/04/2021
Ngày 15/4, Trường TH&THCS Thanh Bình, huyện Chợ Mới đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1. 

Hiệu trưởng trường Xy bị tố chặn tiền của học sinh nghèo

13:50:42 17/04/2021
Tiền hỗ trợ hộ nghèo, tiền thưởng Cháu ngoan Bác Hồ... của các em học sinh bị Tiểu học và Trung học cơ sở Xy (Hướng Hóa, Quảng Trị) bị bòn rút, chậm chi trả

Lòng bao dung đã cứu vớt những đứa trẻ từng cầm dao giải quyết mâu thuẫn

13:42:52 17/04/2021
Cần thật sự tôn trọng học trò, coi các em là bạn, là đồng hành, thầy cô là người hỗ trợ, dìu dắt thì giáo dục sẽ thành công.

TPHCM thông qua danh sách 38 người ứng cử đại biểu Quốc hội

13:30:47 17/04/2021
Uỷ ban MTTQ Việt Nam TPHCM đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 3 để lựa chọn, lập danh sách 38 người người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XV.

Vụ 'cầu cứu' cho con học ở Cầu Giấy: Sở GD-ĐT Hà Nội giải quyết thế nào?

13:21:04 17/04/2021
Đại diện Sở GD-ĐT Hà Nội và phòng GD-ĐT Cầu Giấy đã thông tin về việc xác định khu vực tuyển sinh với số học sinh nhà ở giáp ranh khu vực Cầu Giấy và Nam Từ Liêm.

Cụ ông câm điếc trả lại 75 triệu đồng, và câu chuyện đằng sau đầy xúc động

13:12:19 17/04/2021
Được hỗ trợ 75 triệu đồng nhưng ông cụ câm điếc ở Sài Gòn kiên quyết chỉ lấy 5 triệu đồng, số còn lại gửi cho những người khó khăn hơn. Câu chuyện biết đủ là hạnh phúc của ông gây xúc động dân mạng.

Dân khốn đốn vì thủy điện xả lũ cuốn trôi đất, cây trồng chưa đền bù thỏa đáng

12:15:17 17/04/2021
5 tháng qua, hàng chục hộ dân, phụ huynh ở thôn 3 (xã Tân Lập, huyện Kon Rẫy, Kon Tum) liên tục đòi quyền lợi vì thuỷ điện Thượng Kon Tum xả lũ gây thiệt hại về cây trồng.

Xây dựng Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam

12:06:27 17/04/2021
Bộ VHTTDL vừa ban hành Kế hoạch xây dựng Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Đoạn đường xuống cấp

12:00:28 17/04/2021
Theo quan sát, mặt đường bị bong tróc, xuất hiện nhiều ổ gà, ổ voi trơn trượt khiến người và phương tiện tham gia giao thông gặp khó khăn. Mùa mưa đến, nhiều vũng nước xuất hiện, không ít người đã bị té ngã do sụp ổ gà khi đi qua đoạn đ...

1,2 triệu người dân miền Trung hưởng lợi từ các dự án hạ tầng nông thôn

11:56:28 17/04/2021
Đầu tư thủy lợi, xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, chống xâm nhập mặn... hàng loạt dự án lớn đã được triển khai phục vụ lợi ích của người dân miền Trung.

7 khó khăn, thách thức với bảo đảm an toàn đê tại Việt Nam

11:51:29 17/04/2021
Các hệ thống sông Hồng, sông Thái Bình, sông Mã hiện đang có nguy cơ xảy ra rủi ro, thiệt hại do mưa lũ cao nhất trên cả nước.

Bộ GTVT thúc đẩy tiến độ dự án đường Vành đai 3 TPHCM

11:36:04 17/04/2021
Ngày 16-4, Bộ GTVT cho biết, vừa đề nghị UBND TPHCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An cho ý kiến về kế hoạch triển khai đầu tư dự án đường Vành đai 3 TPHCM để có thể sớm thực hiện.

Sinh viên cả nước sẽ đóng học phí qua Cổng Dịch vụ công quốc gia

11:18:13 17/04/2021
Ngành giáo dục sẽ thực hiện thí điểm thanh toán học phí trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia với 10 trường đại học, cao đẳng trong quý II/2021 và thực hiện trên toàn quốc từ quý III/2021.

Bên trong phòng khám chữa bệnh, châm cứu miễn phí cho chó mèo ở Hà Nội: "Ngoan, bà thương..."

10:24:52 17/04/2021
Trong lúc học viên đưa tay sờ huyệt trên phần thân con Mõm Đỏ rồi đâm kim xuống, chú chó kêu khẽ một tiếng. Bà Vân đứng bên cạnh vuốt ve nó, miệng không ngớt ngoan, bà thương, chú chó liền nằm im để mọi người tiếp tục châm cứu.

Không tổ chức thu tiền học sinh để chụp ảnh lưu niệm, làm kỷ yếu

09:37:22 17/04/2021
 Đây là chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An tới các nhà trường về việc tổ chức các hoạt động chia tay, tri ân cho học sinh cuối khóa về việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh vào dịp cuối năm học 2020 ...

Nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 ở Tây Nam bộ

09:19:29 17/04/2021
Tình hình dịch COVID-19 ở các nước láng giềng đang rất phức tạp, khiến áp lực lên khu vực biên giới Tây Nam bộ ngày càng cao.

Nỗi lo ô nhiễm nước đầu nguồn

09:00:09 17/04/2021
Theo định hướng phát triển hệ thống cấp nước giai đoạn 2020-2050, TPHCM sẽ di dời các điểm khai thác nước thô lên thượng lưu hai dòng sông Sài Gòn, Đồng Nai; và trong tương lai sẽ lấy nước trực tiếp từ hồ Dầu Tiếng, hồ Trị An để hạn chế...

Giá lợn hơi hôm nay 17/4/2021: Cả 3 miền biến động nhẹ

08:52:02 17/04/2021
Ghi nhận giá lợn hơi hôm nay 17/4, trên cả 3 miền biến động nhẹ so với hôm qua. Hiện giá lợn hơi được thu mua trong khoảng 71.000 - 76.000 đồng/kg.

Chánh Văn phòng Bộ Công an Tô Ân Xô được thăng cấp bậc hàm Trung tướng

08:46:19 17/04/2021
Ông Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Người phát ngôn của Bộ Công an; và ông Nguyễn Ngọc Toàn, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị đã được thăng cấp bậc hàm từ Thiếu tướng lên Trung tướng.

Thời tiết ngày 17/4: Bắc Bộ mưa to, đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

08:40:30 17/04/2021
Ngày 17/4, Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80-120mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Giá cao su hôm nay 17/4: Điều chỉnh trái chiều tại sàn châu Á, Covid-19 đè nặng tâm lý thị trường

08:38:23 17/04/2021
Giá cao su hôm nay tăng/giảm trái chiều trên các sàn châu Á, khi có nhiều thông tin sẽ thiếu hụt nguồn cung do tình trạng thiếu container vận chuyển quay trở lại và hạn chế do Covid-19.

Giá lúa gạo hôm nay 17/4: Đi ngang sau một tuần biến động tăng giảm trái chiều

08:04:53 17/04/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long đi ngang sau một tuần biến động theo chiều hướng tăng trở lại. Cùng với giá lúa gạo trong nước, giá gạo xuất khẩu cũng ghi nhận ổn định từ giữa tuần đến nay.

Giá tiêu hôm nay 17/4: Tiêu Ấn Độ tăng mạnh trong khi trong nước giảm phiên thứ tư liên tiếp

07:57:54 17/04/2021
Giá tiêu hôm nay 17/4 trong khoảng 67.500 - 71.000 đồng/kg. Giá tiêu trong nước có phiên thứ 4 liên tiếp, trong khi giá tiêu Ấn Độ tiếp tục tăng.

Tuyên truyền bầu cử bằng tiếng dân tộc cho đồng bào vùng sâu, vùng xa

07:23:49 17/04/2021
Hình thức tuyên truyền hiệu quả nhất đó là tuyên truyền ở khu dân cư, các điểm dân cư. Chúng tôi tổ chức các xe loa di động đến với khu dân cư để tuyên truyền. Thứ hai là thông qua các vai trò của già làng trưởng bản, người uy tín.

Hà Tĩnh: Phạt 40 triệu đồng với tài xế không có bằng lái, vi phạm nồng độ cồn

06:51:03 17/04/2021
Điều khiển ô tô nhưng không có giấy phép lái xe và vi phạm nồng độ cồn, tài xế Lê Văn Lĩnh (SN 1985, thôn Hòa, xã Thạch Hưng, TP Hà Tĩnh) bị ngành chức năng Hà Tĩnh xử phạt số tiền 40 triệu đồng.

Dịch tả lợn Châu Phi bùng phát mạnh, Lộc Hà tăng lực bảo vệ đàn lợn 13.000 con

06:06:37 17/04/2021
Sau 12 ngày phát hiện dịch tả lợn châu phi (DTLCP), đến nay, huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã có 21 hộ ở 11 thôn của 5 xã có gia súc mắc bệnh. Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, địa phương đang gấp rút triển khai nhiều biện pháp để bảo vệ...

Thời gian học nghề không phải tham gia BHXH bắt buộc

06:03:19 17/04/2021
Trong hai ngày 15 và 16-4, tại TP HCM, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) đã tổ chức Hội nghị phổ biến về Bộ Luật Lao động (BLLĐ) 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho các Sở LĐ-TB-XH và doanh nghiệp (DN) phía Nam.

Giá cà phê hôm nay 17/4: Tâm lý chốt lời 'đánh gục' đà tăng của arabica; Áp lực trái chiều lên giá robusta

05:58:33 17/04/2021
Cà phê arabica đã có những phiên tăng liên tục đưa giá của loại nông sản này lên mức cao nhất trong vòng 1 tháng qua trước phiên chốt lời cuối tuần. Trái với đó là tình trạng trì trệ trên sàn London, giá robusta thất thường và phụ thuộc...

Có thể bạn quan tâm

Bạn thân chỉ ra chi tiết đặc biệt trong bức ảnh xưa và nay của Hoàng tế Philip khiến mọi người càng thêm ngưỡng mộ ông

Netizen

19:38:42 17/04/2021
Vào ngày hôm nay (17/4), hành trình cuối cùng của Hoàng tế Philip sẽ chính thức diễn ra. Trước giờ phút thiêng liêng ấy, những kỷ niệm đẹp về ông vẫn được chia sẻ rộng khắp, càng khiến mọi người thêm kính trọng và ngưỡng mộ một con ngườ...

Nguy cơ tử vong từ ''khói trắng''

Sức khỏe

19:36:29 17/04/2021
Thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng - gọi chung là thuốc lá thế hệ mới - gây ra tác hại lớn đối với sức khỏe người dùng.

Bữa tối cuối tuần có món sườn cháy tỏi thì cả nhà vui, con ăn với cơm, bố thì nhâm nhi cùng ly bia!

Ẩm thực

19:23:28 17/04/2021
Món sườn cháy tỏi cực kỳ hấp dẫn, phần tỏi chiên thơm lừng hòa quyện trong từng miếng sườn thịt ngọt và đậm đà là một món ăn từ sườn mà bạn không thể bỏ lỡ!

Bầu Đức giờ mới đủ sức ‘nắn gân’ bầu Hiển

Bóng đá việt nam

19:19:59 17/04/2021
Đội nhất bảng HA Gia Lai tiếp khách Hà Nội ngày 18-4 nóng hơn cả một cuộc chiến 90 phút trên sân cỏ bởi sự giằng co giữa hai ông bầu tâm huyết với bóng đá không ai chịu thua ai.

Sốc: Cha Nathan Lee là quan chức chính phủ, mẹ là tiến sĩ Đại học hàng đầu thế giới 

Sao việt

19:15:30 17/04/2021
Dù ít khi nhắc đến gia đình song Nathan Lee lại khiến người khác kinh ngạc khi biết đến gia thế đặc biệt của mình.

Hào hứng với các màn ''drift'' xế độ của tay chơi Việt

Ôtô

19:13:38 17/04/2021
Dưới trời mưa lớn buổi chiều cuối tuần (ngày 17-4), những chiếc xe độ thuộc câu lạc bộ Hanoi Drift Club biểu diễn kỹ năng drift điệu nghệ khiến người xem thích thú.

'Xin chào, Lý Hoán Anh' kéo dài thời gian chiếu

Phim châu á

19:11:07 17/04/2021
Bộ phim Xin chào, Lý Hoán Anh tiếp tục kéo dài thời gian chiếu đến ngày 12/5. Điều này làm ảnh hưởng tới suất chiếu của các tác phẩm khác.

Sắc dục và bạo lực - công thức thành công của siêu phẩm truyền hình

Phim âu mỹ

19:07:28 17/04/2021
Game of Thrones là trường hợp thú vị trên màn ảnh nhỏ. Thành công của series thúc đẩy các hãng phim đầu tư vào dòng phim giả tưởng.

Rầm rộ tin Dispatch tung ảnh Park Min Young - Park Seo Joon hẹn hò hơn 2 năm, sự thật khiến dân tình phẫn nộ

Sao châu á

18:56:48 17/04/2021
Thông tin Park Min Young - Park Seo Joon công khai hẹn hò khiến fan vô cùng hoang mang.

Vô tình nghe mẹ chồng tương lai khinh miệt "đũa mốc chòi mâm son", mẹ tôi tuyên bố một câu mà cả nhà họ tím mặt

Tâm sự

18:54:53 17/04/2021
Tôi bảo bạn trai nếu mẹ anh xin lỗi thì tính tiếp chuyện cưới hỏi, nhưng anh im lặng đã tròn 1 tuần.

Đem máy hút bụi ra đồng, anh chàng làm điều vô cùng bất ngờ, thu hoạch lớn

Sáng tạo

18:50:24 17/04/2021
Liệu bạn có thể đoán được lý do mà anh chàng dưới đây đem chiếc máy hút bụi cầm tay ra đồng hay không?

Siêu xe Audi R8 với gói độ “khủng” PPI Razor tái xuất tại Sài Gòn

Siêu xe

18:42:57 17/04/2021
Sau một thời gian dài vắng bóng, vừa qua, siêu xe Audi R8 với bộ bodykit độ đến từ thương hiệu PPI Razor vừa có dịp tái xuất tại sự kiện Offline của câu lạc bộ Saigon United Motorsports.

Từ 3 triệu đã mua được smartphone không tai thỏ, không nốt ruồi nhìn đỡ ‘’ngứa mắt’’ 

Đồ 2-tek

18:27:09 17/04/2021
Có những chiếc smartphone như thế này rồi, tại sao tai thỏ và nốt ruồi lại cứ mãi là xu hướng?

8 ca mắc mới Covid-19, Việt Nam ghi nhận 2.781 ca bệnh

Sự kiện nóng

18:23:35 17/04/2021
Tối 17/4, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 8 ca mắc mới Covid-19, nâng tổng số ca bệnh của Việt Nam lên 2.781 trường hợp, trong đó 1.570 ca lây nhiễm trong nước.

Samsung áp dụng AI vào máy giặt như thế nào?

Thế giới số

18:19:24 17/04/2021
Hết tivi, điện thoại giờ đến cả máy giặt cũng có AI. Món đồ giúp bạn giặt giũ hàng ngày có trí thông minh thế nào?