Trúng số mùa xuân: Nuôi đúng con hươu ra 1 lúc 3 cành lộc nhung

Con hươu đực ở tỉnh Hà Tĩnh mọc 3 cành nhung trên đầu khiến nhiều người tò mò.

Nhiều người đã kéo đến nhà ông Nguyễn Yên Truyền (ở thôn Thịnh Bằng, xã Sơn Bằng, huyện Hương Sơn , tỉnh Hà Tĩnh) để tận mắt xem con hươu đực mọc 3 cành nhung trên đầu.

Ông Truyền cho biết con hươu này được gia đình nuôi khoảng 4 năm nay. Hươu thường có 2 chồi nhung trên hai đế nhưng con hươu đực này lại cho 3 chồi.

Trúng số mùa xuân: Nuôi đúng con hươu ra 1 lúc 3 cành lộc nhung - Hình 1

3 chồi nhung trên đầu con hươu. Ảnh: P.A.

“Năm trước con hươu này cũng ra ba cành nhung một lần. 3 cành nhung nặng khoảng 1 kg, nhiều thương lái đã đến hỏi mua nhưng gia đình đang dự kiến 1 tuần nữa mới cắt bán”, ông nói.

Nhiều người nuôi hươu huyện Hương Sơn cho rằng hươu mọc 3 chồi nhung là điều hiếm gặp.

Nhung hươu còn gọi là lộc nhung, là phần sừng còn non của hươu đực. Lộc nhung mềm, có lông mịn, thường rụng vào cuối mùa hè, mọc lại vào đầu xuân. Trong Đông y, nhung hươu có tính ôn, vị ngọt, nằm trong 4 loại thượng dược: Sâm, nhung, quế, phụ.

Theo cơ quan chức năng địa phương, toàn huyện Hương Sơn có hơn 36.000 con hươu, mang về thu nhập hơn 250 tỷ từ việc bán nhung và hươu con giống .

Theo Phạm Trường (Zing.vn)

Học ra làm kỹ sư vẫn nghèo, về quê nuôi con sinh lộc lại giàu

Năm 2004, chàng trai dân tộc Tày Quan Văn Tiệp, tổ 2, phường Tân Hà (TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) tốt nghiệp Trường Đại học Sư phạm kỹ thuật Nam Định, ra trường làm đủ việc từ lĩnh vực điện, cơ khí, bảo hiểm nhưng rốt cuộc vẫn... nghèo. Khi quyết định về quê nuôi hươu, nuôi nai, chàng trai này lại đổi đời.

Anh Tiệp trăn trở, mình được học, sức trẻ có mà... tiền không có thì thật đáng trách. Nghĩ thế, anh gom góp những đồng bạc lẻ, bán cả chiếc xe máy là phương tiện duy nhất của mình để đi... học khôn.

Lặn lội học... khôn

Tài sản duy nhất của anh Tiệp là chiếc xe máy được bố mẹ hỗ trợ mua cho để đi làm, nhưng khi bắt tay vào nghề mới nuôi hươu anh phải bán chiếc xe đi.

Anh đến với nghề nuôi hươu không phải là ngẫu nhiên mà đó là quá trình mày mò tìm hiểu thị trường ở các địa phương trong tỉnh, các tỉnh lân cận để đầu tư mô hình nuôi hươu lấy nhung và hươu thương phẩm, hươu giống.

Học ra làm kỹ sư vẫn nghèo, về quê nuôi con sinh lộc lại giàu - Hình 1

Đàn hươu sinh sản, hươu con giống của anh Quan Văn Tiệp.

Anh Tiệp cho biết, nhung hươu rất tốt cho sức khỏe con người, nhất là người già, người suy nhược cơ thể, nhu cầu thị trường khá lớn nhưng nguồn cung chưa đáp ứng. Vậy nên, từ số tiền bán chiếc xe máy và số tiền ít ỏi tích lũy được, năm 2009, anh vào tận Hà Tĩnh mua 3 con hươu giống về nuôi.

Đất của gia đình anh khá rộng, anh dành khoảng chừng 200 m2 xây dựng chuồng trại nuôi hươu. Thời gian đầu, kỹ thuật nuôi hươu chưa vững, anh phải bỏ tiền đi "học khôn". Anh chẳng thể nhớ nổi đã phải bắt bao nhiêu chuyến xe vào Hà Tĩnh để "tầm sư học đạo" tại một trang trại nuôi hươu lớn nhất cả nước có bề dày kinh nghiệm hơn 40 năm.

Học được cách chăm hươu, cách bổ sung dưỡng chất cho hươu ở từng thời điểm, thuốc điều trị bệnh cho đàn hươu nhưng cách làm chuồng thì anh tự mày mò và làm theo cách riêng.

Diện tích chuồng nuôi hươu trưởng thành anh Quan Văn Tiệp thiết kế rộng từ 4 đến 5 m2 chứ không hẹp như ở những nơi khác, bảo đảm độ thoáng khí, tạo không gian vừa phải cho hươu vận động tăng sức khỏe, thịt hươu chắc hơn.

Sau 2 năm hươu sinh sản và cho nhung, khi hươu con được 5 tháng tuổi đạt trọng lượng 15 đến 17 kg anh bán được hơn 10 triệu/con để lấy tiền quay vòng mua hươu trưởng thành để nhanh cho nhung. Cách làm hiệu quả này nên có thời điểm nhà anh có đến cả trăm con hươu.

Đàn hươu được chăm sóc tốt, môi trường đảm bảo nên con nào con nấy béo khỏe, cho nhung đều, khách hàng khắp nơi đặt hàng. Ngẫm lại, anh cũng không ngờ từ ước mơ trở thành kỹ sư giờ lại là "lão nông" thực thụ. Quả là, cuộc sống nhiều điều thú vị.

Anh Tiệp tâm sự. Quê anh ở mãi huyện Na Hang (tỉnh Tuyên Quang), chuyển về Kim Phú sinh sống theo chương trình di dân tái định cư thủy điện Tuyên Quang. Ký ức quê nghèo ám ảnh khiến anh từng ngày nỗ lực và khi bén duyên với cô gái Thành Tuyên càng vun đắp trong anh khát vọng vươn tới cuộc sống mới không còn nghèo đói.

Anh càng trân quý cái nghề nông mình đã chọn, dẫu nghề này nhọc lắm, chăm bẵm đàn hươu như chăm "con mọn", không thể thuê người làm thay được chỉ bởi phải hiểu được đặc tính của hươu, kỹ thuật lấy nhung thì quả là "bí truyền" không thể trao cho người nào cũng được.

Hươu ăn hầu hết các loại lá cây, cỏ, đến thời điểm hươu sinh sản, cho nhung vào mùa xuân anh lại bổ sung thêm thức ăn tinh bột ngô để hươu bật sức nhanh. Anh học được cách điều trị bệnh cho hươu, nhất là bệnh ký sinh trùng đường máu cho hươu, nhìn những biểu hiện của từng con là anh biết ngay "hắn" mắc bệnh gì để điều trị ngay.

Lộc nhung hươu

Nỗ lực đi "học khôn", giờ đây cơ sở nuôi của anh Tiệp không chỉ dừng lại ở quy mô 200 m2 mà anh mở rộng lên hơn 1.000 m2 được quy hoạch thành khu nuôi hươu trưởng thành cho nhung, hươu sinh sản và hươu giống. Không chỉ tự sản xuất con giống, cơ sở của anh còn là địa chỉ tin cậy của giới nuôi hươu trong cả nước.

Các trại nuôi hươu ở khắp các địa phương trong tỉnh và các tỉnh Thái Nguyên, Phú Thọ, Lai Châu, Yên Bái và thành phố Hà Nội ước chừng hơn 100 cơ sở đều nhập hươu giống của nhà anh Tiệp. Hiện tại, giá hươu giống dao động từ 15 - 25 triệu đồng/con.

Học ra làm kỹ sư vẫn nghèo, về quê nuôi con sinh lộc lại giàu - Hình 2

Cây ngô, cỏ voi cho đàn hươu được anh Quan Văn Tiệp, tổ 2, phường Tân Hà (TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) được băm nhỏ bằng máy cắt.

Trung bình mỗi trại nuôi từ 6 đến hơn 60 con hươu, anh đều hướng dẫn tỷ mỷ cách dựng chuồng, bỏ nền bê tông để áp dụng đệm lót sinh học cho đến cách chăm sóc, vệ sinh, phòng bệnh cho hươu. Anh cho biết, sau 2 năm tuổi, hươu bắt đầu cho thu nhung. Con trưởng thành từ 45 kg trở lên cho khai thác nhung ổn định, mỗi năm thu được trung bình từ 0,4 đến 0,9 kg nhung.

Với giá nhung hươu trên thị trường hiện nay khoảng từ 2,3 đến 2,5 triệu đồng/lạng thì mỗi năm một con hươu cho thu nhập từ 10 đến 23 triệu đồng tiền lộc nhung. Chưa kể giá trị thịt thương phẩm, hiện nay anh Tiệp cung cấp thịt hươu cho các nhà hàng ở Việt Trì (Phú Thọ), Hà Nội, Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Hải Phòng với giá thịt hươu là 250.000 đồng/kg.

Hươu phải đạt trọng lượng từ 40 đến 50 kg/con anh mới xuất bán để đảm bảo chất lượng thịt cho các nhà hàng, đặc biệt phục vụ cho các khu du lịch như ở Tam Đảo.

Mỗi năm, đàn hươu của gia đình anh cho thu hơn 500 triệu đồng. Điều này đã khiến các bạn trẻ khắp nơi trong cả nước tìm về học tập và mong muốn anh hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc hươu. Anh Tiệp hỗ trợ bao tiêu sản phẩm cho các cơ sở chăn nuôi hươu trong tỉnh và các tỉnh lân cận cung cấp cho thị trường khi đảm bảo chất lượng.

Anh cũng đã ký hợp đồng với Công ty TNHH Công nghệ và Dược phẩm Zorro, huyện Thường Tín (Hà Nội) để cung cấp nhung hươu số lượng lớn. Anh vừa cung cấp hơn 60 con hươu giống cho trại nuôi hươu của anh Phạm Văn Kiên, xã Cổ Lũng, huyện Phú Lương (Thái Nguyên). Anh Kiên không chỉ được hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc hươu mà tới đây sẽ được anh Tiệp bao tiêu sản phẩm thịt và nhung hươu ra thị trường.

Cũng như anh Kiên, anh Quan Văn Tuyền, thôn 2 Thuốc Thượng, xã Tân Thành (Hàm Yên) là hộ có hoàn cảnh khó khăn cũng được anh Tiệp hướng dẫn cách nuôi hươu, cuộc sống đã khá dần lên. Ban đầu anh mua 3 con giống giờ đàn đã phát triển lên 6 con. Đây là tiền đề để anh bứt phá làm giàu.

Năm 2018, anh Tiệp được Tỉnh đoàn Tuyên Quang trao giải ba trong Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn Tuyên Quang"; Học viện Nông nghiệp Việt Nam trao giải Khuyến khích tại Cuộc thi Khởi nghiệp nông nghiệp 2018.

Anh Tiệp bảo, thành quả lớn nhất mà anh nhận được trong hành trình khởi nghiệp từ chăn nuôi hươu đó là sự ghi nhận của các bạn trẻ, khách hàng. Tiếng tăm anh lan đến mọi miền quê, trên mạng xã hội nhiều bạn bè anh cũng giới thiệu sản phẩm nhung hươu, hươu giống, vậy nên thị trường cứ rộng mãi ra.

Anh Quan Văn Tiệp khoe, đang chuẩn bị đồ nghề lên đường cung cấp hươu giống cho hai trại nuôi tại tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng. Tết nào anh cũng bận rộn với đám hươu, nhưng đó thực sự là niềm vui của người làm nghề. Yêu nghề, nghề để của cho, anh tâm niệm thế và không nề hà đến bất cứ nơi nào để chuyển giao kỹ thuật chăn nuôi, kỹ thuật khai thác nhung và khi lộc nhung nở rộ thì hành trình khởi nghiệp đã đơm hoa.

Theo Thùy Linh (Báo Tuyên Quang)

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Ông Nguyễn Xuân Phúc trở thành tân Chủ tịch nước03:56Ông Vương Đình Huệ trở thành tân Chủ tịch Quốc hội06:20Dương Thụ Thành - Ông trùm khét tiếng bị vợ cầm dao chém vì ngoại tình với minh tinh hạng A07:41Uông Tiểu Phi - Tay chơi hư hỏng nhất Trung Quốc và hôn nhân 48 ngày với Từ Hy Viên07:49Hà Siêu Anh: Mỹ nhân sòng bạc được yêu chiều và sự ra đi đầy uẩn khúc trong điên loạn08:02Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Khó khăn không thể làm chùn bước chân của chúng ta11:32Phòng máy lạnh, trái cây, tivi, mở phim hài cho dân chờ làm căn cước công dân qua đêm01:15Uống cà phê mỗi ngày điều gì sẽ xảy ra với cơ thể của bạn?07:03Từ Vãn Vãn - Đẳng cấp rich kid, dinh thự đi mất 7 tiếng đồng hồ và khối tài sản choáng ngợp06:35Gái trẻ đi ăn cưới với phong cách “kín trên hở dưới”02:54Cô dâu Cao Bằng khoe ảnh 'cắn đôi thức ăn' với chồng, nhưng khuôn mặt khác lạ lại gây chú ý hơn02:09Cầm điểu - Loài chim sở hữu siêu năng lực “tán gái” đỉnh cao và cách cưa cẩm phức tạp của động vật07:32Thu Trang - Hoa hậu đầu tiên của Việt Nam: “Chửa hoang” trên đất Nhật09:53Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược02:56Quảng Bình: Xây trường học cho học sinh bản Đoòng01:55BMW tiền tỉ gắn biển taxi để “cho vui” hay muốn “chơi trội”?03:23Cách ly trường hợp từ Campuchia trốn về Ninh Thuận dự đám tang02:20Sao biển chết khô ở Phú Quốc cùng hàng loạt hình sống ảo đầy "tội lỗi" của du khách03:06Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?03:28Cháy bãi xe CSGT thành phố Thủ Đức02:42

Tiêu điểm

Bí thư Châu Đốc nói về việc ông Đoàn Ngọc Hải đòi lại tiền ủng hộ cho hộ nghèo
20:21:34 11/04/2021
Người thầy thuốc trại giam vượt qua bi kịch cuộc đời
09:48:53 12/04/2021
Cá thể bò tót nặng 700 kg chết trong khu bảo tồn ở Đồng Nai
00:03:11 12/04/2021
TP.HCM: Mưa to, gió lớn làm cây đổ, đè trúng hai người tại quận 1
17:25:50 12/04/2021
Lại thêm một người mua phải lan đột biến giả, bị lừa gần 10 tỷ đồng
15:46:33 13/04/2021
Tập huấn quân sự toàn quân năm 2021
16:30:19 12/04/2021
Chứng khoán ngày 12/4: Cổ phiếu nào được khuyến nghị?
07:46:18 12/04/2021
Ông Đoàn Ngọc Hải đổi ý không đòi lại tiền, lãnh đạo huyện nói gì?
13:47:17 12/04/2021
Điều tra lao động, tiền lương và mức sống tối thiểu của người lao động
08:07:37 12/04/2021
'Chúng tôi cần không chỉ lương mà cả vị thế của người thầy'
09:14:07 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Hậu ồn ào với Ngọc Trinh, Nathan Lee mở dạ tiệc cho giới thượng lưu: 30 sao hạng A tham dự, chi 2 tỷ trang trí và 400 tỷ làm quà tặng?
12:34:20 13/04/2021
NÓNG: 'Bóc trần' nhân cách thật của Seo Ye Ji, giỏi 'chém gió', thích điện thoại doạ cháy nhà với bạn trai
14:27:04 13/04/2021
1 rapper cát xê gấp 12 lần hoa hậu, từ đây "tiết lộ" hàng loạt bí mật Vbiz
16:17:52 13/04/2021
Trúc Nhân - Ali Hoàng Dương tiếp tục lộ bằng chứng cạch mặt?
15:48:07 13/04/2021
Vương Tử Văn đi event cùng người yêu qua mai mối
12:40:41 13/04/2021
Lâm Tâm Như bị Hoắc Kiến Hoa "bắt gian tại giường", sự thật lại khiến fan “vui như tết”
12:48:42 13/04/2021
Khánh Vân bị lên án khi tạo dáng bên mộ người đã khuất
12:47:50 13/04/2021
Giữa phốt nhân cách, cư dân mạng chỉ ra có rất nhiều nữ diễn viên sinh năm 1990 đẹp hơn Seo Ye Ji
15:43:47 13/04/2021
Seo Ye Ji vẫn “mặt dày” định tham ra họp báo nhưng đề nghị chặn câu hỏi liên quan đến Kim Jung Hyun và Seohyun (SNSD)
12:27:15 13/04/2021
Cặp sinh đôi Lisa - Leon nhăn nhó khi Hồ Ngọc Hà bế đi dạo nhưng ở cạnh Kim Lý thì lại "tươi rói" thế này đây
15:15:58 13/04/2021

Tin mới nhất

Phạt người đăng tin sai sự thật vụ ném phân trâu, bò

17:48:06 13/04/2021
Công an xử phạt 7,5 triệu đồng đối với nam thanh niên đăng tin sai sự thật liên quan đến vụ người dân ném phân trâu, bò vào nhóm thanh niên ở Bắc Giang.

Xử lý thế nào nếu quảng cáo thuốc không đúng sự thật?

17:00:20 13/04/2021
Việc quảng cáo những sản phẩm hỗ trợ chữa bệnh theo phương thuốc gia truyền sai sự thật sẽ bị phạt nặng.

Kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở Yên Thành

16:49:00 13/04/2021
Đoàn công tác của Ủy ban bầu cử tỉnh Nghệ An tổ chức kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Yên Thành.

Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh thăm, chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay

16:28:27 13/04/2021
Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay của đồng bào dân tộc Khơ me, sáng 13-4, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do đồng chí Cao Văn Quang, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc Tết mộ...

Bế giảng Lớp hoàn thiện Trung cấp lý luận chính trị tại Cần Thơ

16:25:06 13/04/2021
Học viện Chính trị CAND vừa phối hợp với Công an TP Cần Thơ tổ chức Lễ bế giảng Lớp hoàn thiện Trung cấp lý luận chính trị.

Khắc phục triệt để lỗi thu phí tự động

16:20:13 13/04/2021
Bốn tháng sau khi áp dụng hình thức thu phí tự động không dừng, vẫn còn nhiều lỗi cần phải khắc phục.

CSGT lý giải nguyên nhân cửa ngõ TPHCM ùn tắc kinh hoàng sáng 13/4

16:12:11 13/04/2021
Lưu lượng phương tiện tăng cao đột biến vào giờ cao điểm kèm theo xung đột giao thông giữa các phương tiện di chuyển thẳng và rẽ vào các giao lộ và Khu công nghiệp Tân Bình khiến cửa ngõ phía Tây Bắc của TPHCM ùn tắc nghiêm trọng vào sá...

Nước trong Kênh nhà Lê bất ngờ đổi màu đen ngòm, bốc mùi hôi thối

16:10:13 13/04/2021
Những ngày gần đây, nước trong Kênh nhà Lê đoạn đi qua huyện Nghi Lộc (Nghệ An) bất ngờ đổi màu đen đặc, bốc mùi hôi thối. Cơ quan môi trường tỉnh Nghệ An đã lấy mẫu nước để kiểm tra.

Cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra kiểm soát trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5

16:01:39 13/04/2021
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Cục CSGT vừa có kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội (TTATGT, TTXH) trong kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấ...

Giảm 50% mức thu phí trong chăn nuôi

15:36:23 13/04/2021
Kể từ ngày 17/5/2021 đến hết ngày 31/12/2021, áp dụng mức thu bằng 50% mức thu phí tại biểu thu phí trong chăn nuôi kèm theo Thông tư số 24/2021/TT-BTC do Bộ Tài chính vừa mới ban hành.

Đảng ủy Bộ VHTTDL mở lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng

14:37:38 13/04/2021
Sáng 13.4 tại Hà Nội, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức khai mạc Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng dành cho quần chúng ưu tú của các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy Bộ. Tham dự lớp bồi dưỡng có hơn 100 quần chúng ưu tú của của 27 tổ chức...

Bí thư Thành ủy TPHCM: Làm rõ nguyên nhân thiếu quyết liệt trong điều hành

14:33:37 13/04/2021
Đây là một nội dung được Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh tại Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Đảng bộ TPHCM khóa XI sáng 13/4.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Công tác tổ chức bầu cử phải đảm bảo đúng luật

14:31:09 13/04/2021
Sáng 13/4, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia cùng Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử quốc gia kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Tiên L...

Vụ “hố tử thần” ở huyện Chương Mỹ: Đã có phương án khắc phục

14:28:12 13/04/2021
Một tuần sau sự cố hố tử thần xảy ra trên tỉnh lộ 429 (thôn 2 xã Quảng Bị), UBND huyện Chương Mỹ đã bước đầu đưa ra đánh giá về nguyên nhân và đề xuất phương án khắc phục.

Ðồng hành phát triển kinh tế xanh, bền vững

14:13:15 13/04/2021
Hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp (DN) vùng ÐBSCL đang đứng trước thách thức về biến đổi khí hậu, cạnh tranh khốc liệt từ hội nhập kinh tế quốc tế, tình trạng di dân ngày càng trầm trọng, thu hút đầu tư kém hấp dẫn...

Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (TTF) tiếp tục bị kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục

14:10:26 13/04/2021
Công ty cổ phần Tập đoàn Kỹ nghệ Gỗ Trường Thành (Mã chứng khoán: TTF - sàn HOSE) công bố báo cáo kiểm toán năm 2020.

Tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 3 học sinh cứu người đuối nước

14:02:00 13/04/2021
Ngày 12/4, Thừa ủy quyền của Trung ương Đoàn, Tỉnh Đoàn Quảng Trị tổ chức trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho 3 em học sinh lớp 8 trường TH&THCS Gio Hải số 1, huyện Gio Linh đã có hành động dũng...

Thanh Hóa: Gần 12.000 vị trí việc làm chờ người lao động

13:51:53 13/04/2021
Trung tâm Dịch vụ việc làm Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với UBND huyện Thọ Xuân tổ chức phiên giao dịch việc làm huyện Thọ Xuân năm 2021.

Trường Trung học cơ sở Văn Lang quận 1 có nhiều sai phạm trong tài chính

13:50:38 13/04/2021
Ủy ban nhân dân quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành kết luận thanh tra tài chính tại trường trung học cơ sở Văn Lang.

Hàng loạt sai phạm tại Trường ĐH Điện lực

13:47:59 13/04/2021
Trước hàng loạt sai phạm, Thanh tra Bộ Công thương đề nghị Trường ĐH Điện lực kiểm điểm, xem xét trách nhiệm đối với từng tập thể, cá nhân có liên quan.

Nam thanh niên bị đe dọa khi ghi hình CSGT làm nhiệm vụ

12:56:04 13/04/2021
Nam thanh niên bị người lạ mặt đe dọa, đòi hành hung khi quay hình ảnh CSGT ở Hải Phòng làm nhiệm vụ. Nhà chức trách đã vào cuộc để làm rõ.

Phun môi cho bé gái 5 tuổi, đại diện thẩm mỹ viện lên tiếng vì phản ứng ngược

12:03:40 13/04/2021
Mới đây, hình ảnh về bé gái 5 tuổi được một thẩm mỹ viện tiến hành phun môi collagen được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Theo tìm hiểu, những hình ảnh trên được đăng tải từ trang fanpage của Thẩm mỹ viện Sỹ Thắng và tài khoản Facebo...

Khảo sát Doanh nghiệp Gia đình 2021 – Góc nhìn Việt Nam

11:32:22 13/04/2021
Phân tích từ báo cáo cho thấy sự chuyển dịch rõ nét của các doanh nghiệp gia đình theo hướng đa dạng hóa kinh doanh và có cơ cấu quản lý bởi nhân sự ngoài gia đình nhiều hơn. 45% doanh nghiệp gia đình đang hướng tới các mục tiêu kinh do...

Năm 2021, chạy xe lạng lách, đánh võng sẽ bị tước Giấy phép lái xe

11:08:09 13/04/2021
Hành vi lạng lách, đánh võng khi tham gia giao thông sẽ bị phạt nặng theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP. Theo đó, ngoài bị phạt tiền, chủ xe còn bị tước Giấy phép lái xe.

Giá lúa gạo hôm nay 13/4: Giá lúa đồng loạt giảm 300 đồng/kg

10:56:42 13/04/2021
Giá lúa gạo hôm nay tại các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tiếp đà giảm mạnh từ 100-300 đồng/kg. Thị trường giao dịch chậm do đang ở giai đoạn cuối vụ Đông xuân.

Chứng khoán hôm nay 13/4: Tiếp tục mở rộng đà tăng?

10:49:58 13/04/2021
Chứng khoán hôm nay 13/4: Thị trường được dự báo có thể tiếp tục mở rộng đà tăng và chỉ số VN-Index sẽ sớm kiểm định vùng 1.283-1.300 điểm.

Giá cà phê hôm nay 13/4: Đồng loạt tăng giá

10:34:42 13/04/2021
Giá cà phê hôm nay ngày 13/4/2021 tại thị trường trong nước và thế giới đồng loạt tăng. Trong đó, giá cà phê trong nước tăng nhẹ 100 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 13/4: Trong nước đi ngang, thế giới tăng nhẹ

10:13:33 13/04/2021
Giá tiêu hôm nay 13/4 trong khoảng 70.500 - 74.000 đồng/kg. Trên thế giới, giá tiêu Ấn Độ tăng trở lại. Theo các chuyên gia, nếu lượng hồ tiêu từ nước ngoài tràn vào, giá tiêu có thể sẽ giảm trong thời gian tới.

Bắc Ninh đạt hơn 10 giải Nhất, Nhì cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai"

10:12:02 13/04/2021
Bắc Ninh là 1 trong 10 tỉnh, thành cả nước được Bộ GD&ĐT tặng cờ xuất sắc vì đã chỉ đạo tổ chức tốt cuộc thi. Đặc biệt, HS và GV Bắc Ninh đạt 11 giải Nhất, Nhì... 

Có thể bạn quan tâm

Điểm mặt 3 con giáp nam xứng danh người chồng quốc dân, một lòng chung thủy, yêu một lần, bên nhau một đời 

Trắc nghiệm

18:28:48 13/04/2021
Khi yêu, phụ nữ thích nghe những lời ngọt ngào nhưng khi cưới, hãy chọn những người sẵn sàng vì bạn mà hết lòng. Đặc biệt vô cùng chung thủy, yêu một lần, bên nhau một đời.

Tháng 3-2021: Thị trường ô tô trong nước bùng nổ, Ford Ranger nắm ngôi vương doanh số

Ôtô

18:28:09 13/04/2021
Ngày 13-4, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA) cùng một số doanh nghiệp như TC Motor, VinFast đã công bố báo cáo kết quả kinh doanh tháng 3-2021, cho thấy sự bùng nổ mạnh mẽ của thị trường xe trong nước.

Những pha va chạm nảy lửa khiến Lee Nguyễn liên tục phản ứng với trọng tài

Bóng đá việt nam

18:27:49 13/04/2021
Trận đấu giữa CLB Thanh Hóa và CLB TP Hồ Chí Minh nóng từ trong sân cho đến ngoài đường biên khi cầu thủ hai đội có nhiều tình huống va chạm nảy lửa.

Ekip làm việc "bóc" nhan sắc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo qua camera thường, chụp vội vài tấm mà vẫn xinh đến câm nín

Sao việt

18:24:00 13/04/2021
Nhan sắc của Hoa hậu Đặng Thu Thảo chưa bao giờ khiến netizen thất vọng.

Bé 6 tháng tuổi nguy kịch vì tay chân miệng, bác sĩ nói gì?

Sức khỏe

18:22:22 13/04/2021
 Mùa cao điểm bệnh tay chân miệng, bác sĩ cảnh báo những biến chứng nguy hiểm cha mẹ không thể không biết.

Ông Phạm Nhật Vượng có thể trở thành người giàu nhất Đông Nam Á

Netizen

18:21:30 13/04/2021
Mới đây, ông Phạm Nhật Vượng đã lọt vào bảng xếp hạng những người giàu nhất thế giới năm 2021 của Forbes. Theo đó, tính đến ngày 5/3/2021, ông Vượng có trong tay 7,3 tỷ USD, xếp thứ 344 trong danh sách tỷ phú này.

Tối 13/4, thêm 7 ca mắc mới Covid-19

Sự kiện nóng

18:21:12 13/04/2021
Bộ Y tế cho biết, với 7 ca mắc mới Covid-19, Việt Nam ghi nhận 2.714 ca bệnh, trong đó 1.570 ca do lây nhiễm trong nước.

Cao Thái Hà: 'Sau phim Kiều, tôi ngừng đóng phim 2 năm'

Phỏng vấn sao

18:20:34 13/04/2021
Tôi muốn khán giả đón nhận Cao Thái Hà có nhiều màu sắc. Tôi sợ mọi người nhàm chán với nét diễn phản diện của mình, nữ diễn viên trải lòng.

Những mẫu xe thể thao phiên bản đặc biệt tốt nhất trong 20 năm qua

Siêu xe

18:16:31 13/04/2021
Dù giá không hề thấp nhưng những chiếc xe phiên bản đặc biệt hay phiên bản giới hạn thường được nhiều người chờ đợi, săn lùng bởi chúng hội tụ những nét tinh hoa nhất của một dòng xe.

Xóa sổ "ổ nhện" ở trung tâm Sài Gòn

Pháp luật

18:13:53 13/04/2021
Thời gian gần đây, trinh sát phát hiện nhà hàng Du Xuân trên đường Trần Khắc Trân (P.Tân Định, Q1) thu hút nhiều thực khách đến vui chơi, giải trí.

Macaulay Culkin - Sao "Ở nhà một mình" làm cha lần đầu, bạn đã thấy mình già chưa?

Sao âu mỹ

18:08:54 13/04/2021
Cựu ngôi sao nhí nổi tiếng nhất nước Mỹ, Macaulay Culkin và bạn gái lâu năm Brenda Song, diễn viên đóng vai tiểu thư London Tipton trong Zack & Cody, đã vừa chào đón con trai đầu lòng.

Seo Ye Ji có động thái gây phẫn nộ giữa drama “điên nữ” huấn luyện bạn trai Kim Jung Hyun

Sao châu á

18:06:42 13/04/2021
Scandal Seo Ye Ji thao túng, điều khiển bạn trai Kim Jung Hyun , khiến nam diễn viên cư xử thô lỗ với Seohyun (SNSD) hiện đang là tâm điểm trên khắp các mặt báo. Ít ai ngờ được nữ diễn viên xinh đẹp có thể là điên nữ từ trong phim cho đ...

“Nhức mắt” thời trang thiếu vải của các mỹ nhân trên sân tennis

Người đẹp

18:03:10 13/04/2021
Từ một cái tên vô danh trong làng quần vợt nữ thế giới, Angelina Dimova bỗng chốc nổi như cồn trên các trang mạng xã hội nhờ phong cách thời trang thiếu vải trên sân chơi quý tộc.

Nghi vấn lời đồn được "đào lại": Seo Ye Ji từng khiến Yunho, Kim Jung Hyun "phát điên", kiểm soát Kim Soo Hyun nghẹt thở?

Phim châu á

17:41:27 13/04/2021
Những lời đồn thổi trong quá khứ lần lượt được cư dân mạng “đào lại”, tố cáo một nữ diễn viên có xu hướng kiểm soát tất cả mọi mặt trong cuộc sống của bạn trai nổi tiếng. 

Clip: Bé gái giả vờ mộng du để 'qua mặt' bố 

Hài hước

17:40:00 13/04/2021
Bị bố bắt quả tang không ngủ mà cố lén lút chơi điện thoại, bé gái vẫn bình tĩnh giả vờ mộng du để đánh lừa bố.