Trung Quốc xét nghiệm hàng loạt, cấp tập đối phó đợt dịch mới

Đợt bùng phát dịch Covid-19 mới tại Trung Quốc khiến thủ đô Bắc Kinh phải phong tỏa một số khu vực, trong khi khu vực tây bắc áp đặt một loạt biện pháp hạn chế đi lại.

Trung Quốc xét nghiệm hàng loạt, cấp tập đối phó đợt dịch mới - Hình 1

Xét nghiệm Covid-19 tại Trung Quốc (Ảnh: AFP).

Reuters dẫn số liệu thống kê của cơ quan y tế Trung Quốc cho biết, nước này đã ghi nhận 28 ca mắc Covid-19 mới trong cộng đồng vào ngày 21/10, tăng gấp đôi so với 13 ca nhiễm một ngày trước đó.

Con số này tương đối nhỏ so với các nơi khác trên thế giới, nhưng các thành phố của Trung Quốc vẫn nhanh chóng triển khai các biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát.

Giới chức quận Xương Bình ở tây bắc Bắc Kinh đã tiến hành xét nghiệm 35.000 dân sau khi thủ đô của Trung Quốc ghi nhận các ca mắc Covid-19 mới trong những ngày gần đây.

Ngoài xét nghiệm trên diện rộng, các nhà chức trách ở Bắc Kinh cũng tăng cường truy vết tiếp xúc và thắt chặt các biện pháp ngăn chặn Covid-19.

Xương Bình đã cấm người dân ở một số khu vực có nguy cơ cao rời khỏi khu dân cư, tạm dừng các lớp học trực tiếp tại các trường gần các khu vực có nguy cơ cao và lệnh cho các doanh nghiệp gần đó ngừng hoạt động.

6 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng, trong đó có một số trường hợp nhiễm biến chủng Delta với khả năng lây nhiễm cao, đã được phát hiện trong tuần này ở Bắc Kinh. Thủ đô của Trung Quốc vẫn cảnh giác cao độ với tình hình dịch bệnh trước Thế vận hội mùa đông 2022 vào tháng 2 năm sau.

Thành phố Bắc Kinh đã bắt đầu chương trình tiêm liều vaccine Covid-19 tăng cường, trong đó các nhóm tham gia Thế vận hội sẽ được ưu tiên tiêm trước.

Đợt bùng phát dịch Covid-19 mới nhất tại Trung Quốc liên quan đến một cặp vợ chồng lớn tuổi đi cùng một nhóm khách du lịch. Họ bắt đầu xuất phát từ Thượng Hải trước khi đáp chuyến bay đến Tây An, Cam Túc và Nội Mông.

Video đang HOT

Sau khi họ có kết quả xét nghiệm dương tính, hàng chục ca nhiễm được xác định có liên quan đến cặp vợ chồng này. Những người tiếp xúc gần với họ được ghi nhận ở ít nhất 5 tỉnh và khu vực, bao gồm Bắc Kinh.

Phần lớn trong số 70 ca nhiễm cộng đồng kể từ ngày 16/10 được ghi nhận ở phía tây bắc Trung Quốc. Đây là các vùng sâu vùng xa và không có nhiều nguồn lực y tế như các thành phố lớn.

Truyền hình nhà nước Trung Quốc đưa tin, khoảng 12 thành phố ở tỉnh Cam Túc, trong đó có nhiều thành phố vẫn chưa ghi nhận ca nhiễm cộng đồng nào, đã tạm dừng một số dịch vụ xe đường dài vào sáng 22/10.

Một vài chuyến tàu nối Lan Châu, thủ phủ của tỉnh Cam Túc, với khu vực bên ngoài đã bị tạm dừng, trong khi chỉ có một chuyến bay từ Lan Châu đến Bắc Kinh được phép hoạt động.

Tại tỉnh Thanh Hải, một sân bay đã tạm dừng phục vụ hành khách chuyển tuyến. Thanh Hải đã ghi nhận một ca nhiễm cộng đồng vào ngày 21/10, lần đầu tiên trong năm nay.

Tất cả các điểm du lịch ở Ninh Hạ, và một số ở Cam Túc và Thanh Hải, đã dừng đón khách. Những du khách nước ngoài lưu trú tại Trung Quốc dưới 28 ngày phải làm xét nghiệm trước khi được phép nhập cảnh vào Ninh Hạ và được yêu cầu ở trong nhà trong một tuần để theo dõi sức khỏe.

Hàng trăm chuyến bay đã bị đình chỉ, trong khi các khu du lịch và trường học phải đóng cửa do đợt bùng phát mới nhất. Khoảng 60% chuyến bay đến hai sân bay chính ở Tây An và Lan Châu đã bị hủy.

Giới chức vùng Erenhot ở Nội Mông cho biết việc ra vào khu vực này bị cấm và người dân không được rời khỏi khu vực sinh sống. Global Times ngày 20/10 cảnh báo các ca nhiễm mới ở Nội Mông có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động nhập khẩu than từ Mông Cổ vì sự gián đoạn chuỗi cung ứng. Cảnh báo được đưa ra giữa lúc Trung Quốc đang gặp phải tình trạng thiếu điện nghiêm trọng.

Thế giới có thêm các "chìa khóa" để thoát khỏi đại dịch Covid-19

Sau gần hai năm, thế giới đã có thêm các "chìa khóa" mang đến hy vọng chấm dứt đại dịch Covid-19 để trở lại cuộc sống bình thường mới như vaccine, thuốc điều trị.

Thế giới có thêm các chìa khóa để thoát khỏi đại dịch Covid-19 - Hình 1

Nhiều nước bắt đầu theo đuổi chiến lược sống chung với Covid-19 (Ảnh minh họa: EPA)

Theo báo Washington Post, triển vọng kiểm soát đại dịch Covid-19 dường như đã sắp trong tầm tay khi làn sóng dịch bệnh do biến chủng Delta gây ra có dấu hiệu giảm dần, số ca nhiễm mới giảm hơn 1/3 kể từ ngày 1/9.

Tuy nhiên, thế giới phải thừa nhận một điều rằng, việc đẩy lùi hoàn toàn Covid-19 hoàn toàn trong tương lai gần là không thể. New Zealand, một hình mẫu về ứng phó đại dịch, thừa nhận chính sách "Không Covid-19" không còn hiệu quả.

Ngoài ra, thế giới cũng cần phải thừa nhận một thực tế là có thể xuất hiện các đột biến có thể khiến virus dễ lây lan hơn, độc lực cao hơn nữa trong tương lai. Thậm chí, chúng có thể né được miễn dịch do vắc xin hiện tại tạo ra. Thứ hai, bất chấp nỗ lực để đạt được miễn dịch cộng đồng thông qua tiêm chủng, thế giới sẽ không thể sớm ngăn chặn tình trạng lây nhiễm.

Bất chấp những điều đó, thế giới vẫn có thể kiểm soát đại dịch bằng những "chìa khóa" khác nhau.

Tiêm chủng cho trẻ em

Thế giới có thêm các chìa khóa để thoát khỏi đại dịch Covid-19 - Hình 2

Nhiều nước đã bắt đầu tiêm chủng vaccine Covid-19 cho trẻ em (Ảnh: Getty).

Mặc dù, trẻ em ít có nguy cơ bệnh nặng do Covid-19 so với người lớn, nhưng tại Mỹ, hàng trăm trẻ em đã tử vong vì đại dịch này, tỷ lệ nhiễm virus ở trẻ em trong số ca mắc mới chiếm hơn 1/4.

Nguy cơ bệnh nặng và tử vong ở trẻ em sẽ giảm đáng kể khi trẻ em được tiêm chủng. Cơ quan Thực và Dược phẩm Mỹ (FDA) dự kiến sẽ họp với ủy ban cố vấn để đánh giá mức độ an toàn và hiệu quả của vaccine Pfizer cho trẻ em từ 5-11 tuổi vào ngày 26/10 tới. Nếu được phê chuẩn, trẻ em trong độ tuổi này ở Mỹ sẽ được tiêm chủng vào khoảng cuối tháng này. Pfizer cũng cho biết, họ sẽ trình dữ liệu thử nghiệm vaccine cho trẻ em từ 6 tháng tuổi đến 4 tuổi vào cuối năm nay với hy vọng được phê duyệt vào đầu năm 2022.

Thuốc điều trị

Thế giới có thêm các chìa khóa để thoát khỏi đại dịch Covid-19 - Hình 3

Tập đoàn Merck đã xin FDA cấp phép sử dụng khẩn cấp thuốc uống chống Covid-19 molnupiravir (Ảnh: Reuters).

Hãng dược Merck mới đây đã công bố kết quả thử nghiệm thuốc kháng virus dạng uống có tên gọi molnupiravir mà họ nói rằng có thể giảm 50% nguy cơ bệnh nặng và tử vong do Covid-19.

Theo hãng dược Merck, các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy molnupiravir có thể hiệu quả đối với bệnh nhân nhiễm bất cứ biến thể nào của virus SARS-CoV-2, kể cả biến thể Delta siêu lây nhiễm. Molnupiravir không tấn công protein gai của virus, loại mà các vaccine ngừa Covid-19 hiện nay đều nhắm tới. Thay vào đó, thuốc này tấn công một enzyme mà virus sử dụng để tự sao chép mình. Thuốc được thiết kế để đưa lỗi vào mã gen của virus. Các dữ liệu cho thấy thuốc hiệu quả nhất khi được kê đơn cho bệnh vào giai đoạn mới nhiễm.
Nếu được phê duyệt, molnupiravir sẽ trở thành loại thuốc kháng virus dạng uống đầu tiên điều trị Covid-19 cho bệnh nhân từ nhẹ đến trung bình.

Các chuyên gia cho rằng, việc tiêm chủng vẫn là cách phòng tránh tốt hơn nhiều. Vấn đề là nhiều người vẫn chưa được tiêm chủng. Ngoài Merck, một số hãng dược khác trong đó có Roche và Pfizer cũng đang thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối thuốc kháng virus dạng uống. Nghĩa là, trong vài tháng tới, thế giới sẽ có thêm công cụ để ứng phó với Covid-19.

Xét nghiệm nhanh

Thế giới có thêm các chìa khóa để thoát khỏi đại dịch Covid-19 - Hình 4

Nhân viên y tế lẫy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở Trung Quốc (Ảnh: AFP).

Các biện pháp điều trị kháng virus và truyền kháng thể chỉ có tác dụng ngăn bệnh nặng khi được sử dụng sớm trong quá trình mắc bệnh, nghĩa là virus phải được phát hiện càng sớm càng tốt, đặc biệt khoảng một nửa số ca nhiễm bệnh không có triệu chứng. Việc kiểm soát đại dịch đòi hỏi phải phát hiện các ca bệnh trước khi quá trình lây nhiễm bắt đầu xảy ra. Điều này phụ thuộc vào năng lực xét nghiệm.

Anh đã cung cấp xét nghiệm miễn phí cho tất cả công dân để người dân có thể xét nghiệm hai lần/tuần. Canada cũng xét nghiệm nhanh miễn phí cho các doanh nghiệp. Singapore và Nhật Bản cung cấp xét nghiệm qua hệ thống bán hàng tự động.

Tại Mỹ, Tổng thống Joe Biden cho biết, ông có kế hoạch cung cấp 280 triệu bộ xét nghiệm nhanh. Tuy nhiên, tuần trước, Nhà Trắng thông báo kế hoạch tăng 4 lần số lượng bộ xét nghiệm tại nhà vào tháng 12.

Với tất cả những công cụ này, khái niệm kiểm soát đại dịch Covid-19 không phải là một khái niệm xa vời trừ trường hợp xuất hiện biến chủng nguy hiểm hơn nhiều. Tuy vậy, các nhà khoa học tin rằng thế giới đã vượt qua những ngày đen tối nhất của đại dịch.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

WHO đặt tên cho siêu biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 là Omicron
11:41:46 27/11/2021
Chú chó theo chân chủ suốt 9 năm chữa ung thư, cả hai lìa đời cách nhau vài giờ
11:33:50 26/11/2021
WHO họp khẩn về biến chủng SARS-CoV-2 nhiều đột biến chưa từng có
10:19:33 26/11/2021
New York ban bố tình trạng thảm họa, cảnh báo chủng Omicron "sắp xuất hiện"
18:40:35 27/11/2021
WHO và giới chuyên gia cảnh báo về "siêu biến thể" SARS-CoV-2 mới
11:37:40 26/11/2021
Cảnh báo khả năng có biến thể SARS-CoV-2 lây mạnh như Delta, chết chóc như Ebola
00:49:58 28/11/2021
Thực hư Covid-19 biến mất ở Nhật Bản do virus "tự diệt"
18:26:54 26/11/2021
Biến thể Omicron - 'đòn giáng' mới vào nỗ lực chấm dứt đại dịch COVID-19
20:07:47 27/11/2021
Biến thể Omicron xuất hiện, Thủ tướng Bỉ gọi đại dịch là COVID-21
00:48:30 28/11/2021
Mỹ: Kỳ vọng ngày Black Friday bận rộn
00:24:05 27/11/2021

Thông tin đang nóng

Nóng: Hai máy bay va nhau tại Nội Bài, đình chỉ bay với tổ lái
23:26:27 27/11/2021
Đi họp lớp với bạn cũ ai cũng dẫn theo chồng, tôi vô tình nhìn thấy người đàn ông quen thuộc để rồi đứng không vững
22:30:06 27/11/2021
Mỗi tháng đưa cho vợ 50 triệu, thế mà sắp tới ngày đi đẻ, vợ bảo không có đồng nào, để rồi khi biết sự thật tôi chỉ đành câm nín
22:22:19 27/11/2021
Song Joong Ki nắm chặt tay Jeon Yeo Bin, ngày công khai hẹn hò sẽ không còn xa?
22:28:27 27/11/2021
Không đỡ nổi: Săn sale sầu riêng online, khách mở thùng ra thì ngã khuỵu với thứ kinh hoàng bên trong
23:06:46 27/11/2021
Xúc động khoảnh khắc con trai Hoà Minzy hội ngộ bà ngoại sau hơn nửa năm xa cách, một câu nói ngọt ngào gây "đốn tim"
23:23:24 27/11/2021
Tài tử Trương Kiệt buồn khi bị nói ‘ăn bám’ vợ giàu, nổi tiếng
21:57:53 27/11/2021
Lê Lộc khoe diện mạo mới toanh, "hack" tuổi siêu đỉnh nhờ kiểu tóc
22:01:26 27/11/2021
Bất ngờ chồng đưa cô gái say rượu về nhà, để rồi khi cô ta tỉnh dậy cầu xin chúng tôi giúp một việc mà nghe xong cả hai méo mặt
01:18:57 28/11/2021
"Tiểu Yến Tử" Triệu Vy đã "bình an vô sự" sau bão "phong sát"?
23:33:26 27/11/2021

Tin mới nhất

COVID-19 tới 6h sáng 28/11: Thế giới vượt 261 triệu ca mắc; Thêm quốc gia có ca nhiễm 'siêu biến thể' Omicron

06:17:40 28/11/2021
Như vậy, các nước ghi nhận ca mắc và tử vong vì COVID-19 cao nhất trong 24 giờ qua đều nằm ở châu Âu. Tổng số ca mắc COVID-19 tại châu lục này sau gần 2 năm đại dịch là trên 72,7 triệu ca, trong đó trên 1,4 triệu ca tử vong

Bitcoin lao dốc mạnh khi thị trường lo ngại về diễn biến đại dịch COVID-19

06:04:18 28/11/2021
Đồng tiền điện tử phổ biến nhất thế giới bitcoin đã kết thúc một tuần giao dịch đầy biến động với mức giảm gần 8% trong phiên 26/11, sau khi việc phát hiện ra một biến thể virus SAS-CoV-2 mới gây dịch COVID-19 có khả năng kháng vaccine ...

Bộ trưởng Bộ Công Thương làm việc với Quốc vụ khanh phụ trách kinh tế Thụy Sĩ

05:57:24 28/11/2021
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên bày tỏ tin tưởng với định hướng phát triển đúng đắn, quan hệ hai nước sẽ tiếp tục duy trì được đà tăng trưởng ổn định, trong đó hợp tác kinh tế - thương mại là trọng tâm và động lực chính thúc đẩy quan hệ song...

Người dân Mỹ chuyển hướng ưu tiên mua sắm trực tuyến trong Black Friday 2021

05:51:51 28/11/2021
Theo giới quan sát, những lo ngại về dịch bệnh COVID-19 và các trung tâm mua sắm có ít chương trình khuyến mại khủng để lôi kéo khách hàng hơn so với các mùa trước đã khiến số người tiêu dùng mua sắm tại các trung tâm thương mại trong n...

COVID-19 tại ASEAN hết 27/11: Thêm 450 ca tử vong; Các nước đề phòng biến thể Omicron

01:02:16 28/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 27/11, các quốc gia thành viên ASEAN ghi nhận 29.114 ca mắc COVID-19 và 450 ca tử vong

Số ca mắc COVID-19 toàn thế giới vượt 261 triệu ca

00:51:39 28/11/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/11 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 261.058.217 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 5.209.838 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 235.8...

Đánh giá hiệu quả của các vaccine phòng COVID-19 hiện có đối với biến thể Omicron

00:46:38 28/11/2021
Sau khi biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 xuất hiện gây nhiều quan ngại, các hãng dược phẩm hàng đầu thế giới đang khẩn trương đánh giá hiệu quả của các vaccine phòng COVID-19 hiện có đối với biến thể nguy hiểm này

Cơn địa chấn mang tên Omicron

00:45:10 28/11/2021
Black Friday (Ngày thứ Sáu đen tối) năm nay có vẻ như nên được hiểu theo nghĩa đen, khi đúng vào ngày bắt đầu dịp mua sắm cuối năm, thế giới xác nhận thông tin về sự xuất hiện biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 với số lượng đột biến ...

Nhật Bản, Sri Lanka kiểm soát người từ một số quốc gia miền Nam châu Phi

00:41:01 28/11/2021
Ngày 27/11, Bộ Ngoại giao Nhật Bản thông báo nước này sẽ siết chặt kiểm soát biên giới đối với hành khách đến từ các quốc gia miền Nam châu Phi như Mozambique, Malawi và Zambia, yêu cầu mọi hành khách nhập cảnh phải thực hiện cách ly 10...

Tình hình tại Quần đảo Solomon yên bình trở lại

00:38:46 28/11/2021
Tình hình tại Quần đảo Solomon ở Nam Thái Bình Dương đã yên bình trở lại sau 3 ngày xảy ra các cuộc biểu tình dẫn tới bạo loạn đường phố, buộc chính quyền phải ban bố lệnh giới nghiêm vô thời hạn ở thủ đô

Nhà khoa học Anh tin tưởng vaccine có thể chặn đứng được biến thể Omicron

00:37:04 28/11/2021
Nhà khoa học Anh đang chủ nhiệm công trình nghiên cứu về tăng cường hiệu quả vaccine của hãng AstraZeneca cho rằng một loại vaccine mới có khả năng đối phó với biến thể Omicron vừa xuất hiện có thể được bào chế trong thời gian rất ngắn

Sức ép từ Mỹ đẩy quan hệ Nga-Trung lên ‘ngưỡng cao chưa từng có’

00:34:56 28/11/2021
Quan hệ Nga-Trung hiện đạt tới ngưỡng sâu sắc chưa có tiền lệ và xu hướng này xuất hiện tại thời điểm hai nước leo thang căng thẳng với phương Tây

Bão tuyết hoành hành nước Anh

00:32:57 28/11/2021
Đã có ít nhất 2 người thiệt mạng và hàng chục nghìn người phải sống trong cảnh mất điện khi cơn bão tuyết Arwen với sức gió lên tới 160 km/h mang theo lượng tuyết đổ bộ vào nhiều địa phương của Anh

Tổng thống Mỹ nói sẵn sàng đối thoại với lãnh đạo Nga và Ukraine

00:30:03 28/11/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 26/11 cho biết có nhiều khả năng ông sẽ đối thoại với lãnh đạo Nga hoặc Ukraine nhằm xoa dịu căng thẳng đang leo thang

Hà Lan xét nghiệm khẩn cấp hàng chục ca mắc COVID-19 trở về từ Nam Phi

00:26:50 28/11/2021
Ngày 27/11, giới chức Hà Lan cho hay đã phát hiện 61 ca mắc COVID-19 trong số những người đến từ Nam Phi và đang tiến hành xét nghiệm khẩn cấp xem liệu những trường hợp này có nhiễm biến thể Omicron hay không

Các nhà khoa học khẩn trương giải mã biến thể Omicron

00:25:01 28/11/2021
Các biện pháp phòng dịch mà nhiều quốc gia áp dụng để ngăn ngừa lây lan biến thể mới Omicron đang giúp các nhà khoa học có thêm thời gian để giải đáp các câu hỏi then chốt liên quan đến biến chủng này

Bạo động ở quần đảo Solomon: 3 thi thể bị thiêu cháy ở khu phố người Hoa

23:44:19 27/11/2021
Sau 3 ngày diễn ra cuộc bạo động tại quần đảo Solomon, 3 thi thể cháy đen đã được tìm thấy trong một tòa nhà tại khu phố người Hoa ở thủ đô Honiara

Bài học chống dịch Covid-19 của Israel: 3 mũi mới là tiêm đủ

23:37:56 27/11/2021
Hiện nay, một người tại Israel không được coi là đã tiêm phòng đầy đủ nếu họ chưa tiêm chủng vaccine Covid-19 mũi thứ 3

Hà Lan phát hiện 61 ca Covid-19 trên các chuyến bay từ Nam Phi

23:33:21 27/11/2021
Hà Lan thông báo phát hiện 61 ca Covid-19 trên 2 chuyến bay từ Nam Phi và đang kiểm tra xem liệu các trường hợp này có nhiễm biến chủng Omicron nguy hiểm mới hay không

WHO cảnh báo về Omicron, Đông Nam Á siết đi lại với các nước châu Phi

23:21:01 27/11/2021
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, dù ca Covid-19 đang có xu hướng giảm ở hầu hết các nước Đông Nam Á, nhưng khu vực này vẫn cần cảnh giác, tăng cường các biện pháp phòng dịch, tăng độ phủ vaccine

"Kẻ giết người thầm lặng" bóp nghẹt người dân Ấn Độ

23:17:05 27/11/2021
Hàng triệu người Ấn Độ đang chật vật đối mặt với tình trạng ô nhiễm không khí mỗi ngày, trong đó nghiêm trọng nhất là tại thủ đô New Delhi

Chuyên gia cảnh báo Omicron có nguy cơ lây nhiễm hơn chủng cũ 500%

23:13:41 27/11/2021
Một chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Mỹ cảnh báo rằng, biến chủng Omicron mới bị phát hiện có thể có nguy cơ lây nhiễm cao hơn các chủng SARS-CoV-2 trước đây 500%

Du khách ồ ạt rời khỏi Nam Phi do lo sợ "siêu biến chủng" Omicron

23:05:53 27/11/2021
Nhiều du khách đã đổ xô tới sân bay để rời khỏi Nam Phi vì lo ngại biến chủng mới Omicron với đột biến nhiều chưa từng thấy

Ấn Độ làm gì với tổ hợp S-400 sắp nhận từ Nga?

22:53:59 27/11/2021
Các chuyên gia quân sự cho rằng, nhiều khả năng Ấn Độ sẽ triển khai các hệ thống S-400 mua của Nga ở khu vực biên giới phía Tây với Pakistan chứ không phải đường kiểm soát thực tế (LAC) với Trung Quốc

Mỹ lo Trung Quốc "thế chân" ở quần đảo chiến lược

22:45:30 27/11/2021
Một số quan chức Mỹ lo ngại rằng, Trung Quốc có thể thắng Mỹ trong cuộc đua cạnh tranh ảnh hưởng ở quần đảo chiến lược Marshall, giúp Bắc Kinh củng cố hơn nữa vị thế ở châu Á - Thái Bình Dương

Các hãng dược rục rịch tìm "vũ khí" diệt biến chủng siêu đột biến Omicron

22:31:11 27/11/2021
Các nhà sản xuất tại Nga, Mỹ và Đức thông báo về kế hoạch có thể điều chế phiên bản vaccine nhằm chống lại biến chủng Omicron nguy hiểm

Thái Lan, Oman cấm nhập cảnh người đến từ nhiều nước châu Phi

19:48:36 27/11/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan sẽ cấm nhập cảnh đối với những người đến từ 8 quốc gia châu Phi mà nước này đưa vào danh sách có nguy cơ cao do biến thể Omicron, tương tự như danh sách mà Mỹ vừa công bố lệnh cấm

Có thể bạn quan tâm

Nghe tin chị chồng bế con về nhà ở, vợ tôi liền đưa 100 triệu và nói nhẹ một câu khiến chị tôi mặt mũi đỏ bừng

Tâm sự

07:47:58 28/11/2021
Thấy chị tôi vừa bế con bước vào nhà, vợ tôi đã cầm ra xấp tiền 100 triệu. Hành động sau đó của cô ấy khiến tôi sững sờ còn chị tôi giận dữ bỏ đi

CSGT bắt giữ 4 đối tượng nước ngoài nhập cảnh trái phép

Pháp luật

07:46:55 28/11/2021
Ngày 27/11, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết vừa phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng người Trung Quốc có dấu hiệu nhập cảnh trái phép vào Việt Nam

Mỹ nhân Hàn - Trung thi nhau đụng hàng, liệu "mèo nào sẽ cắn mỉu nào" đây!

Phong cách sao

07:33:14 28/11/2021
Hãy cùng chiêm ngưỡng tuyệt chiêu xào nấu trang phục của mỹ nhân hai xứ xem ai là người nhỉnh hơn trong các cuộc chiến đụng hàng nhé

Lấy chồng Tây gặp biến cố, người phụ nữ để con vào lồng sắt chở khắp Sài Gòn lượm ve chai

Netizen

07:27:18 28/11/2021
Lấy chồng Canada, chị Duyên từng có cuộc sống khá giả. Nào ngờ biến cố bi đát đẩy người phụ nữ và con ra gầm cầu ở, lang bạt nay đây mai đó

Bỏ "Tiên học lễ..." có khác gì chưa trồng cây đã chặt hết gốc rễ?

Học hành

07:25:26 28/11/2021
Bối cảnh thời đại mới, Lễ vừa là nền tảng đạo đức, văn hóa giao tiếp, là kĩ năng tư duy... Nếu hiểu được như thế, đâu nhất thiết cần phải bỏ Lễ mới phát triển giáo dục, khai phóng tư duy con người

Sinh vào tháng Âm lịch này không quá thông minh nhưng vận mệnh suôn sẻ, tiền tài không lo

Trắc nghiệm

07:25:20 28/11/2021
Người sinh vào 3 tháng Âm lịch này tuy không thông minh, sắc sảo hơn người nhưng ông trời lại ưu ái, vận mệnh thẳng tiến một đường, tài lộc hanh thông, danh lợi đều tốt đẹp

Mắc chứng bệnh hiếm gặp, hai chị em già hơn cả bố mẹ mình

Chuyện lạ

07:15:24 28/11/2021
Keshav và Anjali Kumar, hai chị em ruột đến từ Jharkhand (Ấn Độ) mắc phải hai chứng bệnh hiếm gặp là Cutis Laxa và Progeria, khiến họ trông già đi một cách khó tin. 

Gái Hàn, gái Thái tuần qua đồng loạt "quay xe", phối đồ đơn giản nhưng lên dáng vẫn cực ưng mắt

Thời trang

07:13:37 28/11/2021
Cách gái Hàn và gái Thái phối đồ đáng học tập lắm bạn ơi!

Bạch tật lê, dâm dương hoắc hỗ trợ giúp quý ông mạnh mẽ và bền bỉ

Kiến thức giới tính

07:12:26 28/11/2021
Làm thế nào để luôn bền bỉ, sung mãn, khẳng định bản lĩnh phái mạnh khi yêu là vấn đề mà nhiều cánh mày râu rất quan tâm. Sự kết hợp bộ đôi thảo dược bạch tật lê và dâm dương hoắc chính là bí quyết mà các quý ông không nên bỏ qua

Diễn viên Hoàng Phượng: "Tôi đặt ra ranh giới giữa công việc và cuộc sống"

Phỏng vấn sao

07:12:10 28/11/2021
Hoàng Phượng tạo ấn tượng với công chúng khi vinh dự nhận giải Diễn viên Quốc tế xuất sắc nhất tại LHP Quốc tế Paris 2021

Thấy gì giữa Lê Bống và Quỳnh Alee trên SVĐ Mỹ Đình: Sexy, làm content nhưng khác nhau ở ý thức văn minh

Game online

07:07:10 28/11/2021
Cùng lấy SVĐ Mỹ Đình làm sàn diễn trung tâm đăng tải trên TikTok nhưng Lê Bống và Quỳnh Alee cho thấy sự thể hiện khác nhau rất nhiều

Duy Phước rơi vào cảnh nợ nần khó khăn, lo lắng khi con gái có nguy cơ bị bệnh down

Sao việt

07:07:05 28/11/2021
Bên cạnh việc phải gánh nợ, Duy Phước còn lo lắng khi con gái có nguy cơ bị bệnh down