Trung Quốc vạch 3 lằn ranh đỏ với Mỹ trong cuộc họp căng thẳng

Trung Quốc đã đưa ra hai danh sách cho phía Mỹ gồm những hành động Washington cần chấm dứt và các vụ việc mà Bắc Kinh quan ngại, cảnh báo Mỹ không vượt qua những lằn ranh đỏ đó.

Trung Quốc vạch 3 lằn ranh đỏ với Mỹ trong cuộc họp căng thẳng - Hình 1

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị (phải) hội đàm với Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman ngày 26/7 tại Thiên Tân (Ảnh: Reuters).

Ba lằn ranh đỏ

Straits Times đưa tin, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Wendy Sherman ngày 26/7 đã có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị tại thành phố Thiên Tân sau cuộc họp với người đồng cấp Tạ Phong. Đây là cuộc họp cấp cao Mỹ – Trung đầu tiên kể từ cuộc họp hồi tháng 3 của phái đoàn hai bên tại Alaska.

Tại cuộc gặp này, ông Vương Nghị cáo buộc chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden tiếp tục các chính sách “khắc nghiệt và sai lầm” chống lại Bắc Kinh. Ông Nghị cũng kêu gọi phía Mỹ rút lại các lệnh trừng phạt và hạn chế thị thực nhằm vào các quan chức, sinh viên và doanh nghiệp Trung Quốc, cũng như xóa bỏ chính sách áp thuế với hàng hóa Trung Quốc từ thời cựu Tổng thống Donald Trump.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc tối muộn ngày 26/7 đã đăng tải một thông cáo cho biết, ông Vương Nghị hối thúc Mỹ tiếp tục đối thoại để tìm ra giải pháp cho mối quan hệ song phương bất chấp những bất đồng.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Trung Quốc đã vạch ra 3 lằn ranh đỏ cho phía Mỹ. Các lằn ranh đỏ này gồm: Không thách thức hệ thống chính trị của Trung Quốc, không làm gián đoạn sự phát triển của Trung Quốc, cũng như không can thiệp vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc như Hong Kong, Tân Cương , Tây Tạng, Đài Loan.

Về phía Mỹ, thông cáo của Bộ Ngoại giao nước này cho biết, cuộc họp giữa Thứ trưởng Ngoại giao Sherman và các quan chức Trung Quốc diễn ra “thẳng thắn, cởi mở” và Washington tiếp tục cáo buộc Bắc Kinh phá bỏ các chuẩn mực quốc tế trong đó có việc từ chối hợp tác với một cuộc điều tra quốc tế về nguồn gốc Covid-19.

Video đang HOT

“Thứ trưởng Ngoại giao đã nhấn mạnh rằng Mỹ hoan nghênh sự cạnh tranh giữa hai nước và Mỹ sẽ tiếp tục nâng cao sức cạnh tranh, nhưng không tìm kiếm xung đột với Trung Quốc”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price cho biết.

Động thái chưa từng có tiền lệ của Trung Quốc

Trung Quốc vạch 3 lằn ranh đỏ với Mỹ trong cuộc họp căng thẳng - Hình 2

Xe của Đại sứ quán Mỹ bên ngoài một khách sạn ở Thiên Tân, nơi diễn ra cuộc họp giữa phái đoàn Mỹ và Trung Quốc ngày 26/7 (Ảnh: AP).

Trước cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Vương Nghị, bà Sherman đã có cuộc họp khá căng thẳng với người đồng cấp Trung Quốc Tạ Phong. Tại đây, nhà ngoại giao Trung Quốc nói rằng, mối quan hệ Trung – Mỹ đang rơi vào “bế tắc” và đối mặt với “hậu quả nghiêm trọng”. Ông cáo buộc, Mỹ đang coi Trung Quốc như một kẻ thù “tưởng tượng”.

Tại họp báo sau đó, ông Tạ cho biết đã đưa cho phái đoàn Mỹ hai bản danh sách, gồm danh sách những hành động Mỹ cần chấm dứt và danh sách những vấn đề khiến Trung Quốc quan ngại hàng đầu. Đây là lần đầu tiên Trung Quốc đưa ra những danh sách kiểu này cho phía Mỹ.

Danh mục những hành động mà Trung Quốc đề nghị Mỹ cần làm là dỡ bỏ hạn chế thị thực với công dân Trung Quốc, dỡ lệnh trừng phạt với các quan chức và thực thể của nước này, xóa bỏ hạn chế đối với Viện Khổng tử và các doanh nghiệp Trung Quốc, chấm dứt việc coi truyền thông Trung Quốc là đặc vụ nước ngoài, từ bỏ đề nghị dẫn độ Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu.

Danh sách những quan ngại hàng đầu của Bắc Kinh gồm có tình trạng đối xử không công bằng với công dân Trung Quốc tại Mỹ, các hành động quấy rối đại sứ quán và lãnh sự quán Trung Quốc, sự trỗi dậy của tư tưởng phân biệt chủng tộc chống lại người Trung Quốc và người châu Á, các hành động bạo lực nhằm vào công dân Trung Quốc.

Ông Tạ Phong cho biết, phía Trung Quốc cũng bày tỏ bất bình với những bình luận và hành động của phía Mỹ liên quan đến cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19, vấn đề Tân Cương, Đài Loan, Hong Kong và Biển Đông.

Cuộc gặp cấp cao giữa các nhà ngoại giao Mỹ và Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh quan hệ hai bên tiếp tục leo thang căng thẳng kể từ thời cựu Tổng thống Donald Trump. Khi nhận nhiệm sở vào đầu năm nay, Tổng thống Joe Biden tiếp tục các chính sách tiếp cận cứng rắn với Bắc Kinh, trong đó có việc duy trì chính sách áp thuế, áp hàng loạt các trừng phạt mới nhằm vào quan chức Trung Quốc nhằm phản đối các hành động của Bắc Kinh liên quan đến vấn đề Hong Kong, Tân Cương, Đài Loan và Biển Đông. Trung Quốc cũng đáp trả bằng các lệnh trừng phạt nhằm vào giới chức và doanh nghiệp Mỹ, gần đây nhất là lệnh trừng phạt với 7 công dân Mỹ, trong đó có cựu Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross.

Trước cuộc họp, hai bên đều tìm cách thể hiện thế thượng phong của mình. Ngoại trưởng Vương Nghị nói, Trung Quốc có trách nhiệm cùng với cộng đồng quốc tế khiến Mỹ nhận được “một bài học” về đối xử bình đẳng với các nước khác. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên hôm 23/7 nói, Mỹ “không đủ tư cách để nói chuyện ở vị thế sức mạnh”, một quan điểm mà giới ngoại giao Trung Quốc từng đưa ra trong cuộc họp nảy lửa với phái đoàn Mỹ ở Alaska hồi tháng 3.

Trong khi đó, một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết, Thứ trưởng Ngoại giao Sherman sẽ đối thoại với giới chức Trung Quốc ở “vị thế sức mạnh”.

Trung Quốc tố Mỹ coi mình là 'kẻ thù'

Trung Quốc cho rằng Mỹ khiến quan hệ song phương bế tắc khi coi nước này là "kẻ thù", yêu cầu Washington chấm dứt "chính sách nguy hiểm" này.

"Phía Mỹ có lẽ hy vọng bằng cách bôi xấu hình ảnh Trung Quốc, họ có thể bằng cách nào đó đổ lỗi cho Trung Quốc về những vấn đề mang tính cấu trúc của chính họ", Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Tạ Phong nói với người đồng cấp Mỹ Wendy Sherman trong cuộc hội đàm hôm nay, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao Trung Quốc.

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Sherman hôm qua đến Thiên Tân, thành phố cảng phía bắc Trung Quốc, bắt đầu chuyến thăm hai ngày tại nước này. Đây là quan chức cấp cao nhất của Mỹ tới thăm Trung Quốc từ khi Tổng thống Joe Biden nhậm chức.

"Chúng tôi kêu gọi Mỹ thay đổi tư duy sai lầm và chính sách nguy hiểm đó", ông Tạ nói.

Quan chức Trung Quốc cho rằng quan hệ Trung - Mỹ đang lâm vào tình thế "bế tắc" và đối mặt "những hậu quả nghiêm trọng". "Lý do cốt yếu là một số người ở Mỹ đang coi Trung Quốc như một kẻ thù tưởng tượng", ông Tạ nói.

Trung Quốc tố Mỹ coi mình là kẻ thù - Hình 1

Xe đại sứ quán Mỹ đậu bên ngoài khách sạn Thiên Tân, nơi diễn ra hội đàm giữa thứ trưởng ngoại giao Mỹ - Trung hôm nay. Ảnh: AP .

Ông Tạ cũng tuyên bố người dân Trung Quốc coi luận điệu đối địch của Mỹ là nỗ lực kiềm chế và ngăn chặn Trung Quốc, lặp lại bình luận trong cuộc trao đổi hồi tháng 3 giữa Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken và Ủy viên Quốc vụ viện Trung Quốc Dương Khiết Trì ở Alaska.

Bà Sherman không tới Bắc Kinh, nhưng dự kiến gặp Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị. Bà hôm qua đăng Twitter rằng đã trao đổi với các doanh nghiệp Mỹ về "những thách thức họ phải đối mặt ở Trung Quốc" và cũng gửi "lời chia buồn chân thành" đến các nạn nhân lũ lụt ở tỉnh Hà Nam.

Chuyến thăm của Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ được xem là bước chuẩn bị cho cuộc gặp giữa Tổng thống Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, trong bối cảnh mối quan hệ giữa hai nền kinh tế hàng đầu thế giới tiếp tục xấu đi trong loạt vấn đề từ an ninh mạng đến nhân quyền. Washington cho biết chuyến thăm của Sherman là cơ hội để cho Bắc Kinh thấy "cạnh tranh có trách nhiệm và lành mạnh là như thế nào", nhưng muốn tránh "xung đột".

Mỹ tuần trước cùng các đồng minh, gồm NATO, cáo buộc Trung Quốc đứng sau chiến dịch tấn công mạng toàn cầu. Trung Quốc chỉ trích động thái này, mô tả các cáo buộc "hoàn toàn vô căn cứ, vô trách nhiệm" và là "sự bôi nhọ ác ý".

Một ngày trước khi Sherman tới Trung Quốc, Ngoại trưởng Vương Nghị tuyên bố sẽ "dạy dỗ Mỹ" về đối xử bình đẳng với các nước khác, báo trước khởi đầu khó khăn cho các cuộc đàm phán. "Trung Quốc sẽ không chấp nhận bất kỳ quốc gia nào tự cho mình hơn người", ông Vương cho hay.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Chuyên gia Vũ Hán từng muốn thả virus Corona vào hang dơi 18 tháng trước khi bùng dịch
01:05:31 23/09/2021
Không còn chỗ để lây lan, SARS-CoV-2 có thể hết cơ hội sinh thêm biến thể nguy hiểm
00:41:43 24/09/2021
Tỷ phú nào đứng sau 'bom nợ' Evergrande?
08:03:29 23/09/2021
Bang Texas lập ‘hàng rào thép’ từ hàng trăm ô tô ngăn người tị nạn Haiti
23:59:29 23/09/2021
Vaccine Moderna có thể hiệu quả lâu dài hơn Pfizer
00:50:32 23/09/2021
Trung Quốc dẹp trào lưu sống ảo ở cửa chùa của các hot girl
23:21:54 23/09/2021
Cơn cuồng ghen của nữ hiệu trưởng
00:41:35 23/09/2021
Trung Quốc có thể sắp cấp phép vaccine Covid-19 dạng hít
10:47:37 23/09/2021
Nhà nghiên cứu Anh cảnh báo các triệu chứng phổ biến của COVID-19 đã thay đổi
00:25:34 24/09/2021
Thủ tướng Đan Mạch bảo vệ Mỹ giữa "bão" chỉ trích từ Pháp
22:34:06 22/09/2021

Thông tin đang nóng

Động thái của con gái Phi Nhung giữa thông tin mẹ trở nặng, Gia Bảo nói 1 câu nghe ấm lòng
13:16:44 24/09/2021
Sao Việt sang Mỹ sinh nở, con chào đời đã mang quốc tịch nước ngoài
12:58:30 24/09/2021
Thủy Tiên 'hủy kèo' dự tọa đàm từ thiện giữa ồn ào sao kê
15:41:45 24/09/2021
Nữ luật sư kỳ cựu đánh giá Thuỷ Tiên: Vừa đá bóng vừa thổi còi, có thực sự trong sáng cũng khó được tin tuyệt đối
15:20:14 24/09/2021
Phương án trở lại TP.HCM làm việc từ 1-10, người lao động cần điều kiện gì?
13:54:09 24/09/2021
Tài tử Huyền Thoại Biển Xanh gây tranh cãi dữ dội vì cử chỉ thân mật với em gái như người yêu, nhìn biểu cảm MC là đủ hiểu
15:38:28 24/09/2021
Thuỷ Tiên đối thoại cùng MC Phan Anh chủ đề "Cá nhân làm từ thiện thế nào cho đúng?"
12:54:15 24/09/2021
Tình cờ gặp tình cũ của chồng ở bệnh viện, tôi run bần bật nhìn người bên cạnh chị ta
15:36:04 24/09/2021
Con gái NS Bảo Quốc gọi điện cho Bình Tinh, biết được thông tin gây lo lắng về bệnh tình của Phi Nhung
15:14:04 24/09/2021
Apple phát hành bản cập nhật mới dành riêng cho các dòng máy iPhone "lạc hậu" 
12:43:58 24/09/2021

Tin mới nhất

Triệu tập nhiều cộng sự thân cận của cựu Tổng thống D.Trump

18:20:20 24/09/2021
Ngày 23/9, ủy ban mới được thành lập của Hạ viện Mỹ để điều tra vụ bạo loạn tại trụ sở Quốc hội Mỹ vào ngày 6/1 vừa qua, đã gửi yêu cầu 4 cộng sự thân cận của cựu Tổng thống Donald Trump trình diện để cung cấp lời khai liên...

Trung Quốc tăng cường cắt điện luân phiên để giảm khí phát thải

18:04:29 24/09/2021
Trung Quốc đang mở rộng chính sách cắt điện luân phiên và giảm sản lượng của các nhà máy do gặp trở ngại về nguồn cung điện, cũng như muốn thúc đẩy mục tiêu giảm khí phát thải.

Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc COVID-19 cao nhất từ trước đến nay

18:02:19 24/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, tính đến 0h ngày 24/9, số ca mắc mới COVID-19 ở nước này là 2.434 ca.

Mỹ thừa nhận sẽ mất nhiều thời gian để hàn gắn quan hệ với Pháp

17:57:36 24/09/2021
Sau cuộc gặp với người đồng cấp Pháp Jean-Yves Le Drian bên lề Khóa họp 76 Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đang diễn ra tại New York, Mỹ, ngày 23/9, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken thừa nhận sẽ phải mất nhiều thời...

Mỹ hoan nghênh Ấn Độ nối lại xuất khẩu vaccine

17:55:31 24/09/2021
Ngày 23/9, Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris đã hoan nghênh tuyên bố của Ấn Độ nối lại các hoạt động xuất khẩu vaccine ngừa COVID-19.

Lý do thực sự khiến COVID-19 làm nhiều người chết nhất lịch sử nước Mỹ

17:38:45 24/09/2021
Số người chết vì COVID-19 ở Mỹ đã vượt 700.000 người, cao hơn cả số người chết do đại dịch cúm năm 1918, cao hơn cả tổng số binh sĩ Mỹ chết trong 6 cuộc chiến tranh lớn.

Tỷ phú công nghệ Mỹ chuyển giao công nghệ vaccine ngừa COVID-19 cho Nam Phi

17:35:45 24/09/2021
Tỷ phú công nghệ sinh học Mỹ Patrick Soon-Shiong ngày 23/9 thông báo sẽ bắt đầu chuyển giao công nghệ để sản xuất vaccine ngừa COVID-19 và ung thư tại Nam Phi.

Số ca COVID-19 tăng cao bất thường, Campuchia hủy lễ hội trong chùa

17:28:59 24/09/2021
Thủ tướng Campuchia Hun Sen đã yêu cầu dừng lễ hội Pchum Ben sau khi phát hiện 50 ca dương tính là các nhà sư tại 2 ngôi chùa ở Phnom Penh. Số ca mắc mới trong ngày 24-9 tăng vọt lên mức cao nhất trong 2 tháng qua.

CDC Mỹ đề xuất tiêm vắc xin mũi bổ sung cho hàng triệu người già

17:17:55 24/09/2021
Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đề xuất tiêm liều vắc xin COVID-19 tăng cường của Hãng Pfizer/BioNTech cho người già và nhóm người dễ bị tổn thương trước COVID-19.

Mỹ: Đảng Dân chủ cam kết ngăn chặn kịch bản đóng cửa chính phủ liên bang

17:13:02 24/09/2021
Ngày 23/9, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thuộc đảng Dân chủ cam kết sẽ ngăn chặn xảy ra kịch bản đóng cửa chính phủ.

Ngoại trưởng Nhật Bản gặp song phương riêng rẽ với người đồng cấp Nga, Hàn Quốc

16:59:20 24/09/2021
Ngoại trưởng Nhật Bản Toshimitsu Motegi đã có các cuộc gặp riêng rẽ với những người đồng cấp Nga và Hàn Quốc bên lề Khóa họp 76 Đại Hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) đang diễn ra tại New York, Mỹ.

Trung Quốc sắp ra mắt vaccine hiệu quả với cả ba biến thể Delta, Gamma, Mu

16:48:04 24/09/2021
Người dân Trung Quốc sắp đón nhận một loại vaccine ngừa COVID-19 mới có tên gọi SCB-2019, được các chuyên gia dự đoán có thể là vaccine hiệu quả nhất được phát triển ở nước này, vì nghiên cứu mới nhất cho thấy SCB-2019 có hiệu quả 79% đ...

Cơ hội tiếp thị tàu ngầm hạt nhân và kịch bản đối phó của Nga với AUKUS

16:47:31 24/09/2021
Trong lịch sử, Nga từ chối chia sẻ công nghệ tàu ngầm hạt nhân được coi là tốt nhất trên thế giới của mình. Nhưng điều đó có thể thay đổi sau khi AUKUS ra đời.

Mỹ chuẩn bị cho khả năng đóng cửa chính phủ do hết ngân sách

16:42:09 24/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki ngày 23/9 cho biết chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang chuẩn bị cho một khả năng đóng cửa chính phủ trong bối cảnh ngân sách hiện tại sẽ cạn kiệt vào ngày...

Liban đối mặt nguy cơ không có điện vào cuối tháng 9/2021

16:29:21 24/09/2021
Công ty điện lực quốc gia Liban ngày 23/9 cho biết toàn bộ người dân nước này có nguy cơ sẽ không có điện vào cuối tháng 9/2021 do nhiên liệu dự trữ của ngành điện lực đang ngày càng cạn kiệt.

Chuyên gia nhận định về khả năng Ấn Độ bước vào giai đoạn cuối của đại dịch

16:27:36 24/09/2021
Các nhà khoa học đánh giá dịch COVID-19 có thể đã sang giai đoạn khác tại Ấn Độ với số ca mắc mới trong tầm kiểm soát. Tuy nhiên, nguy cơ xuất hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2 vẫn hiện hữu.

WHO bổ sung liệu pháp 'hỗn hợp kháng thể' trong điều trị COVID-19

16:23:22 24/09/2021
Ngày 24/9, trang web chính thức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã cập nhật thêm khuyến nghị về hướng dẫn điều trị bệnh COVID-19 với việc bổ sung sử dụng liệu pháp “hỗn hợp kháng thể” mang tên Ronapreve của công ty công nghệ sinh học...

Núi lửa mạnh nhất Trung Mỹ phun trào trở lại tại Guatemala

16:15:01 24/09/2021
Ngày 23/9, núi lửa Fuego, núi lửa hoạt động mạnh nhất Trung Mỹ nằm cách thủ đô Guatemala 45km về phía Tây, đã phun trào trở lại, tạo ra những cột tro bụi và luồng mạt vụn núi lửa lớn.

Nghịch lý những khoản thuế thu nhập cá nhân của người giàu tại Mỹ

15:47:24 24/09/2021
Ngày 23/9, Nhà Trắng công bố một phân tích kinh tế mới cho thấy những người giàu có nhất tại Mỹ phải trả ít thuế hơn những người khác như thế nào.

Tấn công bằng súng trong siêu thị tại Mỹ khiến nhiều người thương vong

15:24:12 24/09/2021
Ngày 23/9, một tay súng đã khai hỏa trong siêu thị gần thành phố Memphis thuộc bang Tennessee của Mỹ, làm ít nhất 1 người thiệt mạng và 12 người khác bị thương trước khi tự sát.

Israel không cho phép giáo viên chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 đến trường

15:16:05 24/09/2021
Ngày 23/9, Bộ Giáo dục Israel ra thông báo cho biết các giáo viên nước này chưa têm vaccine ngừa COVID-19 sẽ không được phép đến trường trừ phi họ có kết quả xét nghiệm âm tính với virus gây bệnh nguy hiểm này.

Indonesia tiếp nhận thêm 871.850 liều vaccine ngừa COVID-19 từ Mỹ

14:53:18 24/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Indonesia ngày 23/9 đã tiếp nhận 871.850 liều vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer.

Chủ tịch nước nêu giải pháp khí hậu tại LHQ

10:22:18 24/09/2021
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nêu ba đề xuất hành động khí hậu khi dự phiên họp Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về an ninh khí hậu.

Các hãng đồng loạt để shipper tự trả tiền xét nghiệm

09:51:48 24/09/2021
Sau một ngày cân nhắc, nhiều nền tảng giao hàng quyết định thuê dịch vụ xét nghiệm và để shipper tự chi trả, tương tự cách làm của Be.

FBI gài 'gián điệp đặc biệt' vào điện thoại

09:49:17 24/09/2021
Được quảng cáo là ứng dụng điện thoại bảo mật nhất hành tinh, ANOM thành cơn sốt trong thế giới ngầm, được các ông trùm ma tuý ưa dùng. Nhưng thực tế đó là gián điệp của FBI.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Công ty Pfizer

09:27:13 24/09/2021
Nhân dịp tham dự Phiên thảo luận chung Cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 76, sáng 23/9/2021 (theo giờ địa phương) tại New York, Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm và làm việc tại Công ty Pfizer. 

Mỹ, EU tăng hiện diện ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

09:21:34 24/09/2021
Mỹ và các đồng minh châu Âu đang muốn hiện diện mạnh mẽ hơn ở Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương với mục tiêu hàng đầu là kiềm chế Trung Quốc.

Ba ngày thần tốc truy tìm sát thủ

09:16:21 24/09/2021
Ba ngày sau khi phát hiện thi thể phụ nữ, cảnh sát bắt được hung thủ khi hắn sắp ra tay với nạn nhân thứ hai với cùng cách thức.

Trung Quốc yêu cầu Evergrande tránh vỡ nợ

09:13:49 24/09/2021
Trung Quốc chưa phát tín hiệu cho thấy sẽ cứu trợ Evergrande, nhưng yêu cầu doanh nghiệp này phải tránh vỡ nợ trái phiếu ngắn hạn bằng USD.

COVID-19 tới 6h sáng 24/9: Nhiều nước tiêm vaccine cho trẻ em; Ca mắc ở học sinh Anh cao kỷ lục

06:17:55 24/09/2021
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 464.000 ca bệnh COVID-19 và trên 7.800 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt 231 triệu ca, trong đó trên 4,74 triệu ca tử vong.

Có thể bạn quan tâm

Thêm 8.537 ca Covid-19

Sự kiện nóng

18:31:46 24/09/2021
Trong 8.537 ca nhiễm Bộ Y tế công bố tối 24/9 có 8.530 ca ở 34 tỉnh thành, giảm 935 ca so với hôm qua; 12.371 người khỏi bệnh; 203 ca tử vong.

Trạm sạc VinFast sử dụng chuẩn sạc châu Âu

Ôtô

18:31:10 24/09/2021
Hệ thống hơn 40.000 cổng sạc ô tô, xe máy điện đang được VinFast triển khai lắp đặt khắp 63 tỉnh, thành đều đáp ứng tiêu chuẩn châu Âu.

Sinh vào 5 ngày này, tháng 8 Âm lịch hứng trọn may mắn, sự nghiệp thăng tiến không ngừng

Trắc nghiệm

18:27:58 24/09/2021
Người sinh vào ngày mùng 4 và 22 Âm lịch thường được trời ban phước lành. Họ được biết đến với tính tình hiền lành, bao dung, nhân hậu, biết đối nhân xử thế. Người sinh ngày này kiên cường, mạnh mẽ.

Bác sĩ Chợ Rẫy chi viện Kiên Giang chống dịch

Đời sống

18:27:14 24/09/2021
Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy Nguyễn Tri Thức đưa 11 y bác sĩ đến hỗ trợ Kiên Giang chống dịch, tư vấn thiết lập đơn vị điều trị Covid-19.

Triumph ra mắt mẫu mô tô bản đặc biệt về điệp viên 007

Xe máy

18:25:53 24/09/2021
Đây là lần thứ hai Triumph hợp tác với nhóm thiết kế nhằm cho ra mắt mẫu mô tô có dấu ấn riêng về điệp viên 007. Hé lộ những cảnh nhào lộn của Range Rover Sport SVR trong Điệp viên 007

CSGT truy đuổi 2 km bắt kẻ cướp điện thoại

Pháp luật

18:23:03 24/09/2021
 Nghe tiếng tri hô, Đại úy Đạt đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch nhanh chóng lên xe đặc chủng truy đuổi 2 km, khống chế tên cướp.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Chốt địa điểm thi đấu của U22 Việt Nam tại vòng loại châu Á

Bóng đá việt nam

18:21:20 24/09/2021
Bóng đá Việt Nam hôm nay: Chốt địa điểm thi đấu của U22 Việt Nam tại vòng loại U23 châu Á 2022.

Xót xa cảnh tro cốt ca sĩ Y Jang Tuyn trở về với gia đình, Việt Hương nói gì mà nghe quá xúc động?

Sao việt

18:20:14 24/09/2021
NS Việt Hương chính là người nhận tin từ bác sĩ chữa trị Covid-19 để thông báo đến người nhà Y Jang Tuyn.

Angelina Jolie "hủy nhan sắc" để giả trai trong “Salt”, nam tính đến mức Brad Pitt chạy mất dép?

Sao âu mỹ

18:12:26 24/09/2021
Nhắc đến những sao nữ hàng đầu Hollywood không thể không kể đến Angelina Jolie. Được mệnh danh là nữ thần với gương mặt quyến rũ trẻ mãi không già, Angelina Jolie chính là nhan sắc mà bao nhiêu người thèm muốn.

Tổng hợp các món ăn từ bột gạo đơn giản dễ làm, hấp dẫn các đầu bếp tương lai

Ẩm thực

18:09:55 24/09/2021
Bột gạo là thành phần không thể thiếu trong các món ăn chính cũng như các món ăn vặt xế chiều. Hãy cùng vào bếp làm các món ăn từ bột gạo ngon lành sau để mời cả gia đình thưởng thức nhé!

Khoảnh khắc xế hộp tông nhiều người đi xe máy

Clip hay

18:03:53 24/09/2021
Dừng chờ đèn đỏ, 4 người đi xe máy bị chiếc VinFast tông từ phía sau. Công an đã làm việc với người điều khiển xế hộp này.

Phan Đình Tùng: Từng muốn bỏ nghề vì không thể mọc tóc

Nhạc việt

17:56:02 24/09/2021
Nhắc đến nhóm nhạc MTV, khán giả chắc hẳn sẽ nhớ về nam ca sĩ Phan Đình Tùng. Anh gây ấn tượng với tạo hình đầu trọc và giọng hát ấm áp.

"Build A B*tch" của Bella Poarch: "Nghèo" giai điệu, lyrics nhân văn

Nhạc quốc tế

17:55:05 24/09/2021
Tháng 5/2021, hot TikToker Bella Poarch chính thức ra mắt single đầu tay Build A B*tch thuộc thể loại Dark-Pop (Pop tăm tối). Đây là bài hát khá được lòng nữ giới nhưng có vẻ lại khiến các anh trai toxic chột dạ.

Messi làm hàng xóm với Di Maria

Sao thể thao

17:54:06 24/09/2021
Cặp đôi nổi tiếng Lionel Messi và Antonella Roccuzzo đã tìm kiếm được ngôi nhà lý tưởng cho gia đình ở Paris. Qua đây, Messi sẽ là hàng xóm với hai đồng đội tại PSG là Angel Di Maria và Leandro Paredes.

Sinh nhật cầu vồng thành thật của con gái Lampard

Bên lề sân cỏ

17:49:05 24/09/2021
Bà xã Christine của cựu danh thủ Lampard chia sẻ loạt ảnh sinh nhật ba tuổi của bé Patricia, trong đó có khoảnh khắc cô nhóc đứng ngắm cầu vồng đúng chủ đề bữa tiệc.