Trung Quốc tính xét nghiệm mẫu máu người Vũ Hán để tìm nguồn gốc Covid-19

Trung Quốc có kế hoạch xét nghiệm các mẫu máu đã được lấy ở Vũ Hán từ trước khi dịch Covid-19 bùng phát ở thành phố này vào cuối năm 2019.

Trung Quốc tính xét nghiệm mẫu máu người Vũ Hán để tìm nguồn gốc Covid-19 - Hình 1

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại Vũ Hán, Trung Quốc (Ảnh: Reuters).

SCMP đưa tin, nhà khoa học Liang Wannian, người từng dẫn đầu đoàn chuyên gia Trung Quốc trong cuộc điều tra nguồn gốc Covid-19 do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thực hiện hồi đầu năm, đã công bố kế hoạch trên vào ngày 22/7.

Nghiên cứu này dự kiến được thực hiện ở Vũ Hán, nơi ca Covid-19 đầu tiên bị phát hiện vào cuối năm 2019. Tuy nhiên, hiện chưa rõ là các mẫu máu được lưu trữ ở các tỉnh xung quanh hoặc trên cả nước Trung Quốc có được xét nghiệm hay không.

Ông Liang cho biết, việc xét nghiệm các mẫu máu được lưu trữ có thể giúp phát hiện các ca Covid-19 trước khi bệnh nhân đầu tiên bị phát hiện vào ngày 8/12/2019. Hiện ca bệnh này không được xem là “bệnh nhân số 0″.

“Phía Trung Quốc đang sắp xếp các chuyên gia và tổ chức liên quan để chuẩn bị cho công việc này và chúng tôi đang lên phương án và kế hoạch thực hiện việc xét nghiệm. Khi các mẫu máu đủ điều kiện để mang đi xét nghiệm sau thời gian lưu trữ theo quy định, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc liên quan và chia sẻ kết quả với các chuyên gia trong nước và nước ngoài”, ông Liang cho hay.

Theo quy định ở Trung Quốc, các mẫu máu sẽ chỉ được mang đi nghiên cứu sau khi trải qua thời hạn lưu trữ bắt buộc kéo dài 2 năm. Trước khi kết thúc giai đoạn này, các mẫu máu chỉ có thể được sử dụng để giải quyết các tranh chấp về y tế hoặc pháp lý.

Ông Liang thông báo về cuộc điều tra tại một cuộc họp báo về nghiên cứu nguồn gốc Covid-19, nơi mà các quan chức Trung Quốc đã từ chối đề nghị của WHO về việc mở cuộc điều tra giai đoạn 2 về dịch. Phó Chủ nhiệm Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc Zeng Yixin nói rằng: “Chúng tôi sẽ không chấp nhận kế hoạch điều tra nguồn gốc Covid-19 (của WHO) như vậy, vì ở khía cạnh nào đó, nó thể hiện sự thiếu tôn trọng thực tế và phản khoa học”.

Video đang HOT

Việc phát hiện các ca Covid-19 sớm và chưa từng được biết đến trước giai đoạn dịch bùng phát được xem là một phần quan trọng trong việc hiểu rõ nguồn gốc của virus gây nên đại dịch. Việc xét nghiệm huyết thanh – nhằm tìm kiếm các kháng thể đặc trưng cho một loại virus nhất định trong máu – có thể giúp các nhà khoa học hiểu được các mẫu máu được lưu trữ và xác định xem liệu người sở hữu mẫu máu có mắc bệnh hay không.

Cách Trung Quốc nuôi sống chục triệu dân trong thành phố phong tỏa

Trung Quốc đảm bảo các thành phố lớn có thể tự đảm bảo nguồn cung lương thực khi áp lệnh phong tỏa và nhanh chóng chuyển sang hình thức bán hàng trực tuyến.

Khi Covid-19 lây lan mạnh mẽ tại Trung Quốc vào các tháng đầu năm 2020, nước này áp đặt nhiều biện pháp phong tỏa các thành phố lớn, nơi sinh sống của hàng chục triệu dân, hạn chế nghiêm ngặt việc ra vào các địa phương này.

Một trong những mối quan tâm hàng đầu của các quan chức chính phủ và người dân khi áp lệnh phong tỏa là khả năng đảm bảo thực phẩm cho người dân trong thành phố. Mặc dù một số thông tin về tình trạng người dân đổ xô đi tích trữ, giá thực phẩm tăng vọt và lo ngại về độ tươi của thực phẩm xuất hiện trên mạng xã hội Trung Quốc, nhìn chung nguồn cung và giá cả lương thực tại các thành phố Trung Quốc bị phong tỏa vẫn ổn định.

Giới chuyên gia cho rằng đây có thể là bài học kinh nghiệm để các nước áp dụng các biện pháp an ninh lương thực cho những thành phố phải phong tỏa để chống dịch, trong bối cảnh tình trạng thiếu lương thực có thể trở thành thách thức nghiêm trọng đối với nhiều quốc gia khi Covid-19 diễn biến phức tạp.

Cách Trung Quốc nuôi sống chục triệu dân trong thành phố phong tỏa - Hình 1

Nhân viên cộng đồng và tình nguyện viên phân loại, đóng gói hàng tạp hóa từ một siêu thị ở Vũ Hán đầu năm 2020. Ảnh: Reuters .

Một yếu tố quan trọng trong việc duy trì an ninh lương thực là hình thức bán thực phẩm đa dạng ở các thành phố Trung Quốc. Dịch bệnh đã tạo ra một cú hích bất ngờ cho các thị trường thực phẩm trực tuyến do khu vực tư nhân vận hành.

Trong khi hàng triệu người mắc kẹt ở nhà, các khu chợ truyền thống bị đóng cửa, chợ thực phẩm trực tuyến trở thành hình thức bán lẻ phổ biến. Ở các thành phố nơi thương mại điện tử phát triển mạnh, các cửa hàng và nhà hàng nhanh chóng chuyển từ bán trực tiếp sang trực tuyến.

Ước tính lượng người dưới 25 tuổi ở Trung Quốc mua rau tươi từ các chợ trực tuyến tăng hơn 250%, trong khi lượng khách quen trên 55 tuổi của các cửa hàng trực tuyến tăng gần 400%.

Một số chợ thực phẩm trực tuyến nổi tiếng nhất có doanh số tăng 470% so với cùng kỳ năm trước. Hàng triệu đơn đặt hàng được ghi nhận mỗi ngày và được giao đến tận cửa nhà hoặc điểm tập kết cạnh các khu nhà bị phong tỏa để người dân nhận.

Các chợ thực phẩm trực tuyến ở Trung Quốc sẽ không thể thành công nếu Bắc Kinh không áp dụng chính sách an ninh lương thực đô thị có tên gọi "chương trình rổ rau".

Được đề xuất vào năm 1988, chương trình yêu cầu các thị trưởng thành phố chịu trách nhiệm cung cấp, đảm bảo mức giá phải chăng và độ an toàn của thực phẩm không phải ngũ cốc, chủ yếu là rau, thịt.

Vũ Hán, tâm chấn Covid-19 ở Trung Quốc đầu năm 2020, nằm trong số 35 thành phố lớn được chính quyền trung ương đánh giá hai năm một lần về hiệu quả thực hiện chương trình.

Các thành phố sẽ được chấm điểm cao nếu có những cải tiến về cơ sở vật chất giao hàng trong các khu dân cư, như tủ có mật mã để giao và lấy thực phẩm, đảm bảo có nhiều điểm tiêu thụ thực phẩm như siêu thị, cửa hàng thực phẩm nhỏ và quan trọng nhất là chợ đồ tươi sống.

Việc đánh giá nghiêm ngặt đảm bảo mọi khu vực đều có mạng lưới cung cấp rau, thịt đa dạng và rộng lớn. Khi Covid-19 xảy ra, các thành phố được chấm điểm cao đã có thể thích ứng và đảm bảo an ninh lương thực cho người dân.

Chính quyền địa phương đặt ra các mục tiêu cụ thể về tỷ lệ tự cung tự cấp các loại thực phẩm khác nhau để thể hiện cam kết đối với chương trình rổ rau. Thành phố Nam Kinh, với dân số 8 triệu người, đặt mục tiêu tự cung tự cấp 90% rau ăn lá trong giai đoạn 2008-2012.

Mục tiêu sản xuất lương thực địa phương này đi kèm với các kế hoạch duy trì đất nông nghiệp nghiêm ngặt. Các thành phố của Trung Quốc thường có các khu vực thị trấn lớn bên ngoài các quận nội thành. Đất nông nghiệp ở các thị trấn này được bảo vệ để thực hiện chương trình rổ rau.

An ninh lương thực ở Trung Quốc cũng được củng cố bởi hệ thống dự trữ lương thực. Chính phủ Trung Quốc từ lâu đã vận hành hệ thống thu mua ngũ cốc và thịt lợn dư thừa với giá thu mua tối thiểu. Họ giải phóng lượng dự trữ ra thị trường trong trường hợp thiếu lương thực và giá tăng.

Năm 2018, tổng dự trữ ngũ cốc của Trung Quốc được ước tính là 120 triệu tấn ngô, 100 triệu tấn gạo, 74 triệu tấn lúa mì và 8 triệu tấn đậu nành. Dự trữ ngũ cốc khẩn cấp đảm bảo có thể cung cấp ngũ cốc đã qua tinh chế trong 10-15 ngày tại các thành phố lớn.

Để đảm bảo quá trình vận chuyển hàng hóa thuận lợi, Trung Quốc thiết lập "luồng xanh", cho phép phương tiện chở nông sản đi qua trạm kiểm dịch hoặc trạm thu phí bằng giấy thông hành do chính quyền cấp tỉnh cấp. Giấy thông hành cho phép họ không bị yêu cầu đỗ xe, trả phí hoặc bị kiểm tra mất nhiều thời gian. Các nhân viên tại trạm kiểm soát cũng hỗ trợ khử trùng phương tiện. Khi xe đến đích, giới chức đo thân nhiệt tài xế, ghi lại lịch trình, khử trùng phương tiện một lần nữa trước khi cho phép nó tiến vào cơ sở.

Tháng 1/2020, Cục Thuế Nhà nước Trung Quốc thông báo bất kỳ khoản thu nhập nào từ việc vận chuyển mặt hàng trọng yếu trong khủng hoảng, bao gồm nông sản, đều được miễn thuế giá trị gia tăng. Chính quyền cũng hỗ trợ tài chính để cải thiện các cơ sở lưu trữ và bảo quản lạnh cho các trang trại gia đình và hợp tác xã.

Khi thành phố Vũ Hán bị phong tỏa hồi đầu năm ngoái, chính quyền tỉnh Hồ Bắc đã làm việc với các nhà bán lẻ ở các địa phương khác, kể cả những nơi rất xa như Vân Nam hay Hải Nam, để cung cấp thực phẩm cho thành phố. Họ cũng mạnh tay trấn áp các thương nhân có hành vi tích trữ hoặc đầu cơ để ngăn vật giá leo thang.

Kết quả là dù bị phong tỏa trong thời gian dài, gần chục triệu dân ở Vũ Hán vẫn không bị thiếu lương thực thực phẩm, khi các siêu thị, cửa hàng vẫn đảm bảo nguồn cung. "Các cơ sở này đều đáp ứng được nhu cầu của chúng tôi", Cai, một người dân 40 tuổi ở Vũ Hán, cho biết hồi năm ngoái.

Zhenzhong Si, chuyên gia từ Đại học Waterloo ở Canada, cho rằng để thích ứng với đại dịch, chính quyền các quốc gia nên "cơ cấu lại chuỗi cung ứng thực phẩm vốn quá phụ thuộc vào hệ thống siêu thị và thực phẩm nhập khẩu từ các nước ở xa".

Khuyến khích phát triển các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm đa dạng thông qua quy hoạch hệ thống thực phẩm đô thị sẽ cải thiện khả năng ứng phó trong khủng hoảng và hỗ trợ nhiều hơn cho các nhà sản xuất thực phẩm trong nước và địa phương hơn là các tập đoàn thực phẩm xuyên quốc gia.

"Chúng là những tấm lưới an toàn mà chúng ta hướng tới trong một thế giới ngày càng bất định", Si viết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Nữ sinh gặp họa khi từ chối bắt chuyện kẻ lạ mặt
00:34:02 27/09/2021
Vợ chồng bà Mạnh Vãn Chu gây "sốt" với màn chào đón lãng mạn như phim
11:03:49 27/09/2021
Phát hiện 142 mẫu virus Corona liên quan đến SARS trên dơi ở Trung Quốc
21:17:52 26/09/2021
Công ty Anh phát triển thuốc xịt diệt virus SARS-CoV-2 trong 30 giây
01:53:35 28/09/2021
Nước Đức tạm biệt "tượng đài Angela Merkel"
23:53:39 26/09/2021
Kỳ án giết người bí ẩn nhất nước Mỹ: Cái chết đột ngột của nữ thám tử và manh mối từ ADN của người 900 năm trước
20:42:54 26/09/2021
Tình hình dịch COVID-19 ngày 26/9
00:57:48 27/09/2021
Giá Bitcoin hôm nay 27/9: Bitcoin tăng trở lại, thị trường phân hóa mạnh
08:17:04 27/09/2021
Trung Quốc nói Canada nên rút bài học từ vụ Mạnh Vãn Chu
23:54:08 27/09/2021
"Cuộc chơi lớn" giữa các cường quốc tái hiện tại Afghanistan?
11:28:55 27/09/2021

Thông tin đang nóng

Tin buồn: Ca sĩ Phi Nhung trút hơi thở cuối cùng sáng nay tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau hơn 1 tháng chống chọi Covid-19
12:26:48 28/09/2021
Xót xa lời hứa trước khi qua đời của cố ca sĩ Phi Nhung dành cho con gái ruột đang làm y tá ở Mỹ
12:55:04 28/09/2021
Chia sẻ cuối cùng của Phi Nhung trước khi qua đời: Xin lỗi khán giả, nói về lý do nhiễm Covid-19
12:36:22 28/09/2021
Ngay lúc này tại nhà riêng của Phi Nhung, nhiều người dân không cầm được nước mắt xót xa vì sự ra đi của nữ ca sĩ
15:15:45 28/09/2021
[KHẨN] TP.HCM tạm ngừng tiêm vắc xin Covid-19 Pfizer - lô FK0112, chưa rõ lý do
17:09:20 28/09/2021
Thông tin chính thức về tang lễ của ca sĩ Phi Nhung
15:27:19 28/09/2021
Từ Mỹ, con gái và em ruột cố ca sĩ Phi Nhung đã có động thái đầu tiên
14:24:37 28/09/2021
Chia sẻ chính thức từ ê-kíp của Phi Nhung: 'Một lần nói dối khiến hàng triệu trái tim tan vỡ vì tiếc thương'
13:31:17 28/09/2021
Hé lộ tin nhắn cuối cùng Phi Nhung gửi nhạc sĩ Minh Khang, đàn em muốn "phát hờn" vì bỗng dưng nói về điềm gở
14:47:27 28/09/2021
Con gái ruột và Hồ Văn Cường để tang Phi Nhung, người thân tại Mỹ đau đớn "sao bỏ anh đi"
15:02:25 28/09/2021

Tin mới nhất

Trung Quốc thu hồi đặc quyền dành cho các tài năng đặc biệt

17:37:17 28/09/2021
Các nhà chức trách cho biết những người trẻ xuất sắc trong lĩnh vực thể thao và nghệ thuật sẽ không còn đường tắt để thi vào đại học trong tương lai.

Băng tan làm thay đổi lớp vỏ Trái đất

17:30:44 28/09/2021
Hiện tượng băng tan ở hai cực không chỉ khiến mực nước biển dâng cao mà còn có thể khiến vỏ Trái đất biến dạng.

Trung Quốc, Canada "đấu khẩu" nảy lửa tại Liên Hợp Quốc

17:24:21 28/09/2021
Các đại diện của Canada và Trung Quốc tại Liên Hợp Quốc đã có những màn đáp trả nhau gắt gắt quanh vụ Giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu và 2 công dân Canada được trả tự do gần đây.

"Cuộc chiến cân não" giữa Mỹ - Trung - Canada trong vụ bà Mạnh Vãn Chu

17:19:33 28/09/2021
Việc giám đốc tài chính Huawei Mạnh Vãn Chu được trả tự do về nước được xem là lối thoát cho cuộc chiến cân não giữa Mỹ, Trung Quốc và Canada suốt 3 năm qua.

Phó thị trưởng Trung Quốc đột tử

16:43:47 28/09/2021
Phó thị trưởng kiêm Giám đốc Công an thành phố Phúc Châu, thủ phủ tỉnh Phúc Kiến ở miền đông Trung Quốc, đã qua đời do làm việc quá sức và bị ốm đột ngột.

Anh bắt giữ nghi phạm sát hại cô giáo trẻ

15:00:26 28/09/2021
Cái chết thương tâm của nữ giáo viên tiểu học Sabina Nessa, 28 tuổi, đã làm chấn động nước Anh và gây ra một chiến dịch truy lùng thủ phạm suốt hơn 1 tuần qua.

Chụp ảnh tổng thống Pháp mặc quần bơi tắm biên, 'phó nhòm' bị điều tra

11:54:37 28/09/2021
Cảnh sát Pháp đang điều tra một nhiếp ảnh gia về hành vi vi phạm luật riêng tư sau khi chụp bức ảnh Tổng thống Emmanuel Macron mặc quần bơi tắm biển trong kỳ nghỉ.

‘Cô giáo thôn quê đẹp nhất’ Trung Quốc bị tố làm từ thiện trái phép

11:50:43 28/09/2021
Cô giáo tốt nghiệp tại Mỹ và nổi tiếng về thúc đẩy giáo dục ở nông thôn Trung Quốc bừa bị cáo buộc làm từ thiện trái phép.

Mỹ thử nghiệm thành công vũ khí bội siêu thanh

11:46:44 28/09/2021
Cơ quan quốc phòng Mỹ vừa thử nghiệm thành công vũ khí bội siêu thanh lần đầu tiên từ năm 2013.

Pfizer thử nghiệm thuốc uống ngăn nguy cơ mắc COVID-19 sau khi phơi nhiễm

10:22:10 28/09/2021
Hãng dược Pfizer của Mỹ bắt đầu thử nghiệm một loại thuốc uống có khả năng ngăn nguy cơ mắc COVID-19 sau khi phơi nhiễm với virus SARS-CoV-2.

Tỷ giá USD, Euro ngày 28/9: Mỹ đụng trần nợ công, USD tăng mạnh

07:46:55 28/09/2021
Tỷ giá ngoại tệ ngày 28/9 diễn biến theo xu hướng đồng USD trên thị trường quốc tế tăng nhanh trong bối cảnh giới đầu tư đang chờ đợi những thông tin liên quan tới giới hạn trần nợ công của Mỹ.

Cách Trung Quốc ngăn tác động của khủng hoảng Evergrande

01:36:08 28/09/2021
Ở nhiều nước, việc một tập đoàn nợ hơn 300 tỷ USD sụp đổ sẽ gây chấn động cả nền kinh tế, nhưng ở Trung Quốc thì chưa chắc.

Sự khó lường của chủng Delta ở Singapore

01:28:39 28/09/2021
Theo chuyên gia tại Trung tâm Các bệnh Truyền nhiễm Quốc gia (NCID), biến thể Delta hiện gây số ca nhiễm kỷ lục, trốn tránh được hệ miễn dịch và rất khó lường.

COVID-19 tại ASEAN hết 27/9: Thái Lan công bố lộ trình mở cửa 4 giai đoạn; Ca lây nhiễm cộng đồng ở Lào tăng đáng ngại

01:27:07 28/09/2021
Theo thống kê của trang worldometers.info, tính tới 23 giờ 59 phút ngày 27/9, các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận thêm 22.661 ca mắc bệnh COVID-19 so với 1 ngày trước, trong khi tổng số ca tử vong tăng lên t...

Đại dịch COVID-19 tiếp tục cản trở con đường sự nghiệp của phụ nữ

01:24:03 28/09/2021
Gần 2 năm kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, phụ nữ Mỹ vẫn đang cảm nhận rõ rệt những tác động tới sự nghiệp.

Toàn thế giới vượt 232,7 triệu ca nhiễm; dịch vẫn lây lan mạnh ở châu Á

01:22:19 28/09/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 27/9 (giờ Việt Nam), toàn thế giới ghi nhận 232,72 triệu ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 4,76 triệu người không thể qua khỏi. Số bệnh nhân bình phục hiện đã lên tới 209,36 triệu ...

Tổng thống Indonesia kêu gọi người dân đối mặt với COVID-19 như một bệnh đặc hữu

01:20:35 28/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 27/9, Tổng thống Joko Widodo (Jokowi) đã kêu gọi tất cả người dân Indonesia chuẩn bị sống chung với COVID-19 vì đại dịch này sẽ sớm biến thành một loại bệnh đặc hữu.

Pfizer thử nghiệm lâm sàng thuốc viên kháng virus SARS-CoV-2

01:17:42 28/09/2021
Ngày 27/9, hãng dược phẩm Pfizer của Mỹ thông báo đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng giai đoạn giữa và cuối loại thuốc viên kháng virus SARS-CoV-2 dành cho những người có khả năng đã nhiễm bệnh.

Indonesia đầu tư 645 triệu USD phục hồi ngành du lịch

01:16:23 28/09/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 27/9, Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani cho biết Chính phủ nước này sẽ phân bổ 9.200 tỷ rupiah (645 triệu USD) từ ngân sách nhà nước năm 2022 để hỗ trợ phục hồi ngành du lịch sau đại dịch ...

EU kêu gọi Mỹ hợp tác cải tổ WTO

00:48:12 28/09/2021
Ngày 27/9, Phó Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Valdis Dombrovskis nhấn mạnh Mỹ cần hợp tác với Liên minh châu Âu (EU) để cải tổ Tổ chức Thương mại quốc tế (WTO) thay vì để mặc tổ chức này.

Afghanistan không có đại diện phát biểu tại Khóa họp 76 ĐHĐ LHQ

00:45:49 28/09/2021
Afghanistan sẽ không có đại diện phát biểu tại khóa họp 76 của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) sau khi Đại sứ của chính quyền cũ của Afghanistan tại LHQ, ông Ghulam Isaczai quyết định rút lui vào ngày 26/9.

Nhà máy lắp ráp iPhone ở Trung Quốc giảm tiêu thụ điện

00:43:19 28/09/2021
Các dây chuyền lắp ráp điện thoại iPhone của hãng Apple tại Trung Quốc bắt đầu giảm tiêu thụ điện năng theo yêu cầu hạn chế của chính phủ đối với nhiều lĩnh vực.

Lý do đảng của Merkel thất bại bầu cử

00:39:30 28/09/2021
Một ứng viên không đủ sức thuyết phục cử tri và việc vắng bóng Thủ tướng Merkel được cho là góp phần dẫn đến thất bại bầu cử của đảng CDU.

Trung Quốc sống chung với Covid-19 qua 'thẻ xanh' thế nào

00:32:48 28/09/2021
Tại Trung Quốc, người dân có thể tự do đi lại nếu mã sức khoẻ của họ hiển thị màu xanh.

Nga cam kết đẩy nhanh cung cấp vaccine cho Việt Nam

00:27:21 28/09/2021
Quan chức Nga khẳng định đẩy nhanh cung cấp, sẵn sàng chuyển giao công nghệ vaccine Sputnik V cho Việt Nam khi gặp Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.

Căng thẳng leo thang, Serbia điều thiết giáp đến gần Kosovo

23:56:38 27/09/2021
Tình trạng căng thẳng đang diễn ra giữa Kosovo-Serbia sau khi bộ binh Serbia điều động 4 xe thiết giáp áp sát Kosovo vào ngày 27.9, theo Hãng tin AFP.

Trung Quốc say chiến thắng trong vụ Mạnh Vãn Chu

23:46:40 27/09/2021
Trung Quốc ca ngợi việc Công chúa Huawei Mạnh Vãn Chu được trả tự do một một chiến thắng vang dội trước áp lực Mỹ.

Bị điều tra vì chụp trộm Tổng thống Pháp

23:42:33 27/09/2021
Cảnh sát điều tra một tay săn ảnh với cáo buộc vi phạm quyền riêng tư khi chụp Tổng thống Pháp mặc quần bơi nghỉ mát ở Địa Trung Hải.

Có thể bạn quan tâm

Món vịt nướng chao thơm ngon đến miếng cuối cùng

Ẩm thực

18:11:18 28/09/2021
Món vịt nướng chao thơm ngon không bởi cách nướng mà là bởi cách nó được tẩm ướp gia vị, bạn phải biết cách ướp thịt vịt nướng chao với các gia vị gì, và ướp như thế nào.?

Vụ 3 cha con bị nước cuốn: Tìm thấy nạn nhân cuối cùng

Sự kiện nóng

18:09:21 28/09/2021
Sau hơn 4 ngày tìm kiếm, lực lượng chức năng đã tìm được nạn nhân mất tích cuối cùng trong vụ 3 cha con bị nước cuốn trôi.

Số ca COVID-19 mới 10 ngày qua của Bình Dương thấp hơn nhiều so với công bố, vì sao?

Đời sống

18:08:47 28/09/2021
Theo số liệu Bộ Y tế công bố 10 ngày qua, trung bình mỗi ngày Bình Dương ghi nhận khoảng 3.500 ca nhiễm COVD-19.

Tập đoàn nghìn tỷ vừa trở thành từ khoá hot, thiếu gia Nguyễn Hoàng Việt làm điều này không do dự!

Netizen

18:06:41 28/09/2021
Hiện tại, nhiều netizen đang ráo riết tìm về Sơn Kim Group cũng như thông tin về cậu cả Nguyễn Hoàng Việt.

Chủ quán tá hỏa vì 'khách sộp' 

Hài hước

18:04:52 28/09/2021
Vị khách đặc biệt ung dung ghé thăm vào sáng sớm khiến chủ quán dở khóc, dở cười.

Nữ đại gia trúng đấu giá 262 lô đất bị khởi tố tội trốn thuế

Pháp luật

18:02:28 28/09/2021
Bà Ngô Thị Điều - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần phát triển đầu tư xây dựng và du lịch An Phú Thịnh - vừa bị Công an tỉnh Phú Yên khởi tố để điều tra về tội Trốn thuế.

Phim 'Sex/Life' làm tiếp phần 2 bất chấp chỉ trích

Phim âu mỹ

18:00:15 28/09/2021
Dù bị chỉ trích nội dung tệ hại, lạm dụng cảnh sex như phim khiêu dâm nhưng Sex/Life vẫn ăn khách đến mức nhà sản xuất tiếp tục sản xuất phần 2.

Cục trưởng Điện ảnh nói về việc 'Vị' không còn là phim Việt Nam

Hậu trường phim

17:54:48 28/09/2021
Cục trưởng Vi Kiến Thành cho biết đã có buổi làm việc với nhà sản xuất phim Vị sau sự việc ê-kíp từ bỏ quyền sở hữu tác phẩm.

Lại thêm 400.000 liều vắc xin ở Bắc Ninh nằm kho, chưa thể tiêm vì thiếu giấy xuất xưởng

Sức khỏe

17:48:57 28/09/2021
Dù đã nhận 400.000 liều vắc xin Vero Cell của Sinopharm (Trung Quốc) hơn 10 ngày nay nhưng tỉnh Bắc Ninh vẫn chưa thể triển khai tiêm cho người dân vì thiếu giấy xuất xưởng từ Bộ Y tế.

Linh hoạt dạy và học trực tuyến nơi tâm dịch - Bài cuối: Đồng hành với học sinh vượt khó

Học hành

17:44:01 28/09/2021
Với phương châm dừng đến trường, không dừng việc học, thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo phòng, chống dịch vừa thực hiện nhiệm vụ năm học, không chỉ hỗ trợ thiết bị học tập, ngành giáo dục TP Hồ Chí Minh cùng nhiều đơn vị, tổ chức đã ch...

Giá lăn bánh 3 mẫu sedan hạng C số tự động rẻ nhất thị trường

Ôtô

17:41:28 28/09/2021
Ba mẫu sedan hạng C số tự động rẻ nhất thị trường đều có giá niêm yết dưới 700 triệu đồng.

Lý giải nguyên nhân COVID-19 có thể gây rối loạn chức năng tình dục của nam giới

Kiến thức giới tính

17:36:59 28/09/2021
Nam giới có thể có nguy cơ mắc chứng rối loạn cương dương ngắn hạn hoặc dài hạn cao gấp 6 lần sau khi nhiễm coronavirus – các chuyên gia y tế Mỹ khẳng định.

Sự khác biệt trong cách quản lí nghệ sĩ của 3 "ông trùm" giới K-pop

Nhạc quốc tế

17:32:38 28/09/2021
Được biết đến là những công ty máu mặt trong ngành giải trí Hàn Quốc, SM - YG và JYP Entertainment có những cách quản trị khác biệt nhau.

Khám phá bất ngờ bên trong 'giếng địa ngục' kỳ quái ở Yemen

Chuyện lạ

17:30:30 28/09/2021
Những người thợ lặn phát hiện một cái hố ngoằn ngoèo là nơi ở của đàn rắn bên trong giếng sâu được mệnh danh là giếng địa ngục ở Yemen.

Những trò đùa quái gở của các sao bóng đá

Sao thể thao

17:21:59 28/09/2021
Các ngôi sao bóng đá luôn gắn liền với hình ảnh mạnh mẽ, máu lửa khi thi đấu, nhưng ở khoảnh khắc ngoài sân cỏ, đôi khi họ cũng đem lại cho khán giả những tràng cười ra nước mắt bởi những trò đùa có 1 không 2.