Trung Quốc tìm kiếm đột phá mới cho chip thế hệ tiếp theo

Trung Quốc đang nỗ lực tích hợp nguồn lực của các trường đại học, cơ quan nghiên cứu và doanh nghiệp tư nhân để tìm kiếm đột phá về chip .

Trung Quốc tìm kiếm đột phá mới cho chip thế hệ tiếp theo - Hình 1

Trung Quốc vừa công bố kế hoạch tìm kiếm công nghệ chip đột phá

Theo South China Morning Post, một cơ quan chính phủ ít được biết đến dưới sự lãnh đạo của Phó thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc đang nổi lên như trung tâm chỉ huy cho trận chiến quan trọng nhất trong cuộc chiến công nghệ của Bắc Kinh chống lại Washington: đạt được quyền tự chủ về chip bằng cách tập trung vào các công nghệ tương lai.

Một trong những chiến lược hàng đầu của Trung Quốc là khai thác nguồn lực tích hợp của các trường đại học, tổ chức nghiên cứu và doanh nghiệp tư nhân để tìm kiếm đột phá cho chip thế hệ tiếp theo ở thời kỳ “hậu kỷ nguyên Moore” trong ngành bán dẫn. Theo quy tắc định luật Moore được người đồng sáng lập Intel Gordon Moore đưa ra, số lượng bóng bán dẫn trên chip silicon sẽ tăng gấp đôi khoảng hai năm một lần. Hiện chúng ta đang ở rất gần với giới hạn về việc có thể tạo ra một bóng bán dẫn nhỏ đến mức độ nào. Điều này cũng đồng nghĩa Định luật Moore có khả năng đang tiến gần đến điểm tới hạn và các loại chip mới nhỏ hơn sẽ không còn tạo ra được nữa.

Các nhà phân tích đánh giá ý định của Trung Quốc trong việc chuyển từ chip wafer silicon sang chip “thế hệ thứ ba” được chế tạo bằng vật liệu mới sẽ là con đường đầy khó khăn do các rào cản công nghệ hiện có. Tuy nhiên, Bắc Kinh dường như đang lên kế hoạch thử nghiệm cách tiếp cận toàn quốc trong tầm bắn xa này, giống như cách đảng Cộng sản Trung Quốc đã huy động tất cả các nguồn lực khoa học và công nghệ sẵn có vào những năm 1960 để sản xuất quả bom nguyên tử đầu tiên.

Trung Quốc công bố kế hoạch tìm kiếm công nghệ chip đột phá vào tháng trước tại cuộc họp của “Nhóm hàng đầu quốc gia về cải cách hệ thống khoa học và công nghệ và xây dựng hệ thống đổi mới”, một cơ quan liên bộ ít người biết đến được thành lập vào năm 2012 để điều phối các dự án và chính sách công nghệ của quốc gia. Ngoài cuộc họp đầu tiên vào năm 2012, hoạt động của nhóm này phần lớn đều diễn ra bí mật, mãi cho đến gần đây mới tiết lộ một số thông tin.

Video đang HOT

Theo một tuyên bố của Hội đồng Nhà nước, trong cuộc họp tháng trước do ông Lưu Hạc chủ trì, các thành viên trong nhóm đã xem xét chiến lược phát triển công nghệ của Trung Quốc trong 5 năm tới, đồng thời tiến hành một cuộc thảo luận theo chủ đề về “các công nghệ mạch tích hợp có khả năng gây rối loạn trong thời kỳ hậu định luật Moore”. Điều này cho thấy rằng Bắc Kinh đang xem xét các lĩnh vực như vật liệu chip mới để giảm sự phụ thuộc vào công nghệ của Mỹ và tránh các lệnh trừng phạt có hại.

“Các chip thế hệ thứ ba mở ra một lĩnh vực mới để nghiên cứu và phát triển thương mại. Chúng mang lại cơ hội mới cho những người tham gia muốn đầu tư”, William Deng, chuyên gia phân tích tại UBS ở Hồng Kông, nói và khẳng định điều này chắc chắn đúng với cả Trung Quốc. Tuy nhiên, sẽ có nhiều thách thức vì việc chế tạo các vật liệu mới “đòi hỏi sự hỗ trợ của toàn bộ chuỗi cung ứng”, bao gồm cả thiết bị và vật liệu mà Trung Quốc có thể không tự cung cấp được. Hơn nữa, sẽ là lạc quan quá mức nếu cho rằng một vật liệu khác ngoài silicon có thể thay thế “toàn bộ chuỗi cung ứng chất bán dẫn hiện có”.

Tại thời điểm này, Trung Quốc ở vào thế bất lợi trong chuỗi giá trị chip toàn cầu khi nhiều công cụ thiết kế chip, vật liệu tiên tiến, thiết bị sản xuất quan trọng như hệ thống in thạch bản cực tím (EUV), cũng như năng lực sản xuất tiên tiến nhất đang nằm dưới sự kiểm soát của Mỹ và các đồng minh. Để đối phó, Trung Quốc đang nỗ lực tìm mọi cách để thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn trong nước, với việc đưa ra các biện pháp khuyến khích rộng rãi trong toàn ngành.

Mao Junfa, phó chủ tịch Đại học Giao thông Thượng Hải, học giả của Học viện Khoa học Trung Quốc, trong một hội nghị về bán dẫn ở Nam Kinh vào tháng này nói rằng, “tích hợp không đồng nhất” là hướng đi mới cho ngành trong thời kỳ hậu định luật Moore. “Đây cũng là cơ hội để Trung Quốc chuyển hướng và vượt qua các nước khác trong ngành công nghiệp vi mạch”.

Tuy nhiên, theo nhiều nhà phân tích trong ngành, Trung Quốc vẫn còn nhiều năm nữa mới có thể tự cung cấp chất bán dẫn mà nước này khao khát, mặc cho những nỗ lực gấp đôi của Bắc Kinh. Hiện tại, tấm wafer làm từ silicon vẫn thống trị toàn bộ chuỗi giá trị toàn cầu, với ba nhà cung cấp hàng đầu là Shin-Etsu Chemical, SUMCO và Taiwan GlobalWafers. Ba hãng này đang chiếm khoảng hai phần ba thị phần trên thế giới .

Các vật liệu mới cho chip thế hệ tiếp theo bao gồm silicon carbide (SiC) và gallium nitride (GaN). Khi định luật Moore tiếp cận các giới hạn vật lý, thì việc sử dụng các vật liệu mới này hoặc đi theo con đường tích hợp không đồng nhất được coi là hai lĩnh vực có nhiều khả năng dẫn đến đổi mới đột phá nhất. Hầu hết chuyên gia đều cho rằng Trung Quốc không có lợi thế trong cả hai lĩnh vực.

“Khi nói đến sự phát triển của chất bán dẫn thế hệ thứ ba, các công ty Trung Quốc có khoảng cách lớn so với những công ty hàng đầu về sức mạnh kỹ thuật, năng lực sản xuất và thị phần. Như vậy, bước phát triển tiếp theo của ngành công nghiệp bán dẫn Trung Quốc trong kỷ nguyên hậu định luật Moore là không lạc quan”, Arisa Liu, chuyên gia nghiên cứu cấp cao tại Viện Nghiên cứu Kinh tế Đài Loan, nhận xét.

Mỹ công bố danh sách 31 công ty do quân đội Trung Quốc hậu thuẫn

Chính quyền tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump vừa công bố lệnh cấm các khoản đầu tư của Mỹ vào 31 công ty mà Washington liệt vào nhóm "do quân đội Trung Quốc sở hữu hoặc kiểm soát".

Mỹ công bố danh sách 31 công ty do quân đội Trung Quốc hậu thuẫn - Hình 1

Huawei vẫn luôn là cái gai trong mắt chính quyền tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo Reuters, sắc lệnh này có thể ảnh hưởng đến một số công ty lớn nhất của Trung Quốc. Nó cũng được lập ra để ngăn chặn các nhà đầu tư, quỹ hưu trí và những công ty khác đầu tư hoặc mua bán cổ phần của 31 công ty Trung Quốc này. Đây cũng là các công ty được Bộ Quốc phòng Mỹ xác định là do quân đội Trung Quốc chống lưng.

Nhìn vào danh sách 31 công ty trong nhóm "cấm giao dịch" dưới đây dựa trên dữ liệu của Bộ Quốc phòng Mỹ, có thể thấy hầu hết trong số này là các công ty được niêm yết tại Trung Quốc đại lục hoặc Hồng Kông và đang có tầm ảnh hưởng lớn tại các thị trường này. Trong đó có các tên tuổi không còn xa lạ với các lệnh cấm như Huawei hay Hikvision.

Cụ thể, danh sách các công ty Trung Quốc bị nêu tên bao gồm:

Hangzhou Hikvision Digital Technology

Huawei Technologies

China Railway Construction Corp

China Mobile Communications Group

China Telecommunications Corp

Aviation Industry Corporation of China

China Aerospace Science and Technology Corp

China Aerospace Science and Industry Corp

China Electronics Technology Group Corp

China South Industries Group Corp

China State Shipbuilding Corp

China North Industries Group Corp (Norinco Group)

China General Nuclear Power Group

China National Nuclear Corp

Aero Engine Corporation of China

CRRC Corp

Panda Electronics Group

Dawning Information Industry Co

China Communications Technology

China Communications Construction Company (CCCC)

China Academy of Launch Vehicle Technology (CALT)

China Spacesat

China United Network Communications Group

China Electronics Corporation

China National Chemical Engineering Group Co Ltd

China National Chemical Corporation (ChemChina)

SinoChem Group Co Ltd

China State Construction Group

China Three Gorges Corporation

China Nuclear Engineering & Construction Corporation

Inspur Group

Sau sắc lệnh trên, cổ phiếu của những công ty hàng đầu Trung Quốc như China Mobile và China Telecom đã giảm điểm khá mạnh. Theo sắc lệnh này, các quỹ đầu tư, quỹ hưu trí của Mỹ sẽ bị cấm mua và bán cổ phiếu của 31 công ty mà Lầu năm góc cho là có quan hệ với quân đội Trung Quốc.

Đây là thay đổi chính sách lớn đầu tiên được Tổng thống Trump áp dụng từ sau cuộc bầu cử đầu tháng 11, cho thấy ông đang tận dụng những tháng cuối cùng trong nhiệm kỳ để gây áp lực với Trung Quốc.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Mới nhất: 2 dân phòng “táng” tài xế Grab bị xử lý kỷ luật, lên tiếng xin lỗi: “Lúc nãy tôi hơi nóng”00:39Triệu Lệ Dĩnh lộ nghề nghiệp thật của cha mẹ với xuất thân đáng nể?04:33Nóng: Tài xế Grab bị 2 dân phòng “bốp” vào mặt, văng tục chửi thề gây phẫn nộ00:39Người đàn ông đá văng bàn làm việc của nhân viên y tế ở TP.HCM gây bức xúc02:20Tiêu Chiến, Dương Tử, Đặng Siêu - Tôn Lệ bị xỉa xói cay độc vì giàu mà ủng hộ lũ lụt quá ít05:00Bé gái 8 tuổi gọi điện kêu cứu cầu xin bác sĩ cho mẹ thở oxy nhưng đã không còn kịp02:54Cơ quan chức năng xử lý vụ người đàn ông gây sự với đội công tác y tế00:54Nam sinh gây sốt khi nhảy 'Hạ còn vương nắng' để bé gái không sợ lấy mẫu nCoV00:43Lê Giang khoe nhà mới 3 tầng, thích thú tập thể dục mọi nơi trong nhà05:35CSGT dẫn đường, nghìn phương tiện nối đuôi chạy từ thành phố về quê01:17Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân00:23Cindy Lư “xù lông” còn nhắc đến Hoài Lâm khi netizen cảnh báo “coi chừng ăn đấm”03:10Chú chó ngủ say như chết khiến sen khóc hết nước mắt00:39Hồ Ngọc Hà huy động cả nhà khi Lisa - Leon lần đầu quay quảng cáo07:07Cô giáo Vật lý hot nhất MXH hiện nay, ngoại hình xinh như idol, khiến học trò phải xông vào livestream học mỗi đêm00:15Bị “oánh ghen” giữa đường, tiểu tam lớn giọng thách thức khiến chính thất cạn lời04:19Đến lượt Binz bị lộ ảnh "mây mưa" với gái lạ giữa ồn ào "link file 40G"02:29Thương con cá rô đồng - Tập 24: Thương bỏ làng ra đi, ông Lưu bị bắt01:01Huỳnh Hiểu Minh và Angelababy bị vạch trần sự thật ly hôn02:46Kim Lý trổ tài ru con bằng tiếng Việt, Lisa - Leon đã tự lập uống sữa00:10

Tiêu điểm

Bản đồ 3D của người Việt được Mỹ cấp bằng sáng chế 
21:17:24 23/07/2021
Nhật Bản phô diễn sức mạnh công nghệ qua Olympic Tokyo 
21:38:40 23/07/2021
Nội dung khiêu dâm bất ngờ xuất hiện trên nhiều trang báo quốc tế
23:27:50 23/07/2021
'Cá voi Bitcoin' thức giấc sau 3 năm, gom hàng ồ ạt 
19:32:40 24/07/2021
Sếp Google ẩn náu ở đâu suốt năm qua? 
09:55:11 24/07/2021
Thủ lĩnh đa cấp BitcoinDeFi mất liên lạc
23:09:09 24/07/2021
Cách biến điện thoại thành webcam cho máy tính 
11:43:59 23/07/2021
Cách Sony hồi sinh 
12:08:54 23/07/2021
Mỹ trở thành trung tâm khai thác Bitcoin như thế nào? 
15:43:33 24/07/2021
Facebook chi 23,4 triệu USD để bảo vệ Mark Zuckerberg 
15:53:45 23/07/2021

Thông tin đang nóng

Rò rỉ thêm ảnh "phòng the" nghi vấn của Binz và dàn bồ cũ: Hình xăm từ tay đến vai, cả góc mặt đều trông rất quen?
21:47:58 24/07/2021
Clip 600.000 lượt xem về người đàn ông xông qua rào thép gai phong tỏa, dùng chiêu "điệu hổ ly sơn" để thoát thân
20:40:51 24/07/2021
Triệu Lệ Dĩnh đẹp ná thở trên thảm đỏ, lấn lướt Cảnh Điềm “đệ nhất mỹ nữ Bắc Kinh”
20:15:10 24/07/2021
Thủ đoạn lừa tình hơn 30 người đẹp của Ngô Diệc Phàm
20:29:27 24/07/2021
Lê Dương Bảo Lâm hứng nguyên rổ “gạch” từ netizen vì để con gái ngồi lên thực phẩm chụp ảnh, lời giải thích có hợp lý?
22:14:45 24/07/2021
Nổi tiếng với "gò bồng đảo" nở nang, hôm nay Lệ Quyên diện cả áo tắm cắt xẻ hiểm hóc vòng 1 vẫn mất tăm bí ẩn
18:48:25 24/07/2021
Tối 24/7: Thêm 3.977 ca mắc COVID-19, nâng tổng số mắc trong ngày lên 7.968 ca
19:15:26 24/07/2021
Người đẹp rời quê nhà vì scandal tình ái với La Chí Tường
20:23:41 24/07/2021
Hoa hậu "nghiện đẻ" nhất showbiz, rời bỏ biệt thự 100 tỷ, gây sốc khi cạo trọc đầu hiện sống ra sao?
21:58:02 24/07/2021
Bi Rain tiết lộ Kim Tae Hee là mối tình đầu, sẵn sàng nhắn 1000 tin yêu thương mỗi ngày
21:32:13 24/07/2021

Tin mới nhất

Apple sửa lỗi Wi-Fi bị 'đơ' khi kết nối điểm phát sóng giả mạo 

23:38:47 24/07/2021
Apple đã tung ra các bản vá lỗi trong đó có một lỗi khá nghiêm trọng về Wi-Fi trên iOS.

Gần 200.000 thuê bao bị xử lý trong "trận chiến" cuộc gọi rác

23:06:13 24/07/2021
Trong 6 tháng đầu năm 2021, các nhà mạng đã chặn hơn 92.000 thuê bao phát tán cuộc gọi rác, hơn 35 triệu cuộc gọi giả mạo, qua đó góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội và quyền lợi cho người tiêu dùng.

Mark Zuckerberg thừa nhận Facebook không bao giờ hết tin giả

21:45:32 24/07/2021
CEO Facebook cho rằng, quản trị nội dung trên nền tảng cũng như chiến đấu với tội phạm trong thành phố.

DJI Mini SE ra mắt: flycam rẻ nhất của DJI, giá 309 USD 

21:22:33 24/07/2021
DJI, nhà sản xuất flycam hàng đầu đã tung ra sản phẩm rẻ nhất từ trước đến nay của thương hiệu này - DJI Mini SE.

CEO Intel cảnh báo thiếu hụt chip có thể kéo dài đến năm 2023 

21:07:42 24/07/2021
CEO Pat Gelsinger dự báo thiếu hụt chip toàn cầu có thể kéo dài đến năm 2023 khi Intel phải đối diện với sự cạnh tranh ngày càng tăng trong thiết kế và sản xuất chip.

Google Drive cho chặn người dùng quấy rối 

15:43:30 24/07/2021
Chỉ với một cú nhấp chuột, bạn có thể tước bỏ tất cả đặc quyền chia sẻ của ai đó với tài khoản Google của bạn.

Số lượt tải về của YouTube trên Android còn nhiều hơn dân số thế giới

14:33:40 24/07/2021
Youtube là mạng xã hội video nổi tiếng của Google, được giới thiểu lần đầu trên Android 1.0. Tính đến thời điểm hiện tại ứng dụng đã có hơn 10 tỷ lượt tải xuống từ Google Play

Top 4 bàn chải điện đáng dùng nhất với giá chỉ dưới 1 triệu đồng 

14:04:51 24/07/2021
Đang tìm kiếm một mẫu bàn chải điện chất lượng nhưng hầu bao không quá rủng rỉnh? Đây là bài viết dành cho bạn.

Đây là lý do tại quyết định nắm giữ Bitcoin trong dài hạn của Elon Musk là khoản đầu tư hiệu quả 

10:03:40 24/07/2021
Nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tiền số là một khoản đầu tư rủi ro, mang tính đầu cơ cao. Tuy nhiên, một số khác lại đồng tình với chiến lược nắm giữ lâu dài của Musk, cho rằng đây là một cách đầu tư hiệu quả.

Hai kiểu lừa đảo mạng lợi dụng dịch Covid-19 

09:47:50 24/07/2021
Các chiêu lừa đảo trên Internet lợi dụng nhu cầu về nhu yếu phẩm, làm từ thiện, hoặc tìm cơ hội đầu tư tài chính... nở rộ tại Việt Nam trong giai đoạn dịch Covid-19.

Chip 'uốn dẻo' làm từ nhựa thay vì silicon 

09:42:25 24/07/2021
Bộ vi xử lý PlasticARM mang đến cái nhìn về tương lai, nơi nó có thể xuất hiện trong mọi thứ từ vòng đeo tay tới quần áo, bình sữa...

Nga thử nghiệm 'tự cô lập' internet 

01:11:59 24/07/2021
Nga vừa ngắt kết nối thành công khỏi World Wide Web trong quá trình thử nghiệm internet chủ quyền.

Tham vọng biến Facebook thành công ty 'vũ trụ ảo' 

01:11:56 24/07/2021
Cuối tháng 6, Mark Zuckerberg nói với nhân viên Facebook rằng công ty sẽ bắt tay vào sứ mệnh đầy tham vọng: trở thành trung tâm của vũ trụ ảo (metaverse).

Dự báo nguy cơ tấn công mạng diện rộng do 6 lỗ hổng mới trong Oracle WebLogic Server 

01:11:52 24/07/2021
Cùng với việc cảnh báo 6 lỗ hổng mới trong Oracle WebLogic Server, Trung tâm NCSC cũng dự báo các lỗ hổng này sẽ sớm có mã khai thác công khai trên Internet, có thể đưa đến nguy cơ tấn công mạng trên diện rộng.

Công nhân Foxconn nghỉ việc vì lũ lụt lịch sử

21:36:22 23/07/2021
Foxconn, đối tác lắp ráp iPhone của Apple, đã cho hàng chục nghìn công nhân nhà máy ở Trịnh Châu dừng làm việc do lũ lụt tệ nhất thập kỷ.

TikTok bắt đầu cấm các quảng cáo tiền ảo để tránh người dùng gặp phải những câu chuyện đáng tiếc

19:29:06 23/07/2021
Giờ đây các quảng cáo tiền ảo hoặc các dịch vụ tài chính liên quan sẽ không được phép chia sẻ trên Tiktok. Động thái mới nhất của Tiktok nhằm bảo vệ người dùng trước nguy cơ bị lừa đảo.

Xiaomi ra mắt máy lọc nước Mi Water Purifier 1200G: Lõi lọc RO kép, nhiều chế độ, giá 10.7 triệu đồng 

19:29:00 23/07/2021
Máy lọc nước Mi Water Purifier 1200G được trang bị lõi lọc RO kép, công nghệ bơm ngược nước tinh khiết đảm bảo nước sạch luôn tuần hoàn.

Hết nguồn chip dự trữ, các nhà sản xuất smartphone tiếp tục đau đầu với vấn đề thiếu chip 

19:28:57 23/07/2021
Các nhà sản xuất smartphone đang phải đối mặt với một cuộc chiến đầy cam go vì tình trạng thiếu chip sẽ khó có thể cải thiện kịp cho tới năm 2022.

Cuộc cách mạng xe hơi sắp bắt đầu: Mercedes sẽ dừng sản xuất xe chạy xăng, chuyển hoàn toàn sang ô tô điện từ năm 2025 

19:28:54 23/07/2021
Nguyên nhân chính là do Liên minh Châu Âu (EU) đặt mục tiêu cấm xe chạy xăng từ năm 2035.

Thách thức nhà quản lý, ứng dụng gọi xe lớn nhất Trung Quốc gánh hậu quả chưa từng có 

18:22:11 23/07/2021
Theo Bloomberg, nhà chức trách Trung Quốc đang cân nhắc hình phạt nghiêm trọng, có thể vô tiền khoáng hậu, đối với Didi Global sau vụ IPO gây tranh cãi tháng trước.

Bộ, tỉnh tăng cường xử lý tin giả, tin sai sự thật về Covid-19 trên mạng 

18:17:20 23/07/2021
Bộ TT&TT vừa đề nghị các bộ, tỉnh tăng cường rà quét, phát hiện kịp thời tin giả, tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh và công tác phòng chống dịch Covid-19 tại bộ, ngành, địa phương mình.

Tổng thống Pháp đổi điện thoại sau vụ phần mềm gián điệp Pegasus 

18:17:18 23/07/2021
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã đổi cả điện thoại và số di động sau khi phần mềm gián điệp Pegasus bị phanh phui.

Bộ Y tế yêu cầu rà soát an toàn, bảo mật dữ liệu khám chữa bệnh BHYT 

18:02:13 23/07/2021
Nhấn mạnh an toàn, bảo mật thông tin liên quan đến khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế (BHYT) của người có thẻ BHYT là vô cùng quan trọng, Bộ Y tế yêu cầu tăng cường các biện pháp an toàn, bảo mật trong trích chuyển dữ liệu điện tử.

Có thể bạn quan tâm

Thừa Thiên- Huế: Đón 240 công dân từ TP.HCM về bằng máy bay trong ngày 26.7

Đời sống

00:05:58 25/07/2021
Tỉnh Thừa Thiên - Huế công bố đợt 1 đón 240 công dân từ TP.HCM về bằng đường hàng không vào ngày 26.7.

Cư dân mạng ngỡ ngàng, ngơ ngác khi "Lee Kwang Soo" hát nhạc Thái lời Việt nhưng giọng lại giống Lynk Lee?

Nhạc việt

23:58:35 24/07/2021
Mới đây, netizen Việt đã có một phen ngỡ ngàng, ngơ ngác và vô cùng bật ngửa khi xem được đoạn clip Lee Kwang Soo đang hát nhạc Thái nhưng lại bằng tiếng Việt.

VĐV Olympic người Mỹ "khởi động" bằng vũ đạo của TWICE gây sốt, ai xem mà không biết bài gì thì đừng nhận fan Kpop!

Nhạc quốc tế

23:57:53 24/07/2021
Lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 đã chính thức diễn ra vào tối qua (23/7), đánh dấu một trong những lễ khai mạc đơn giản nhưng dài dòng nhất trong các kỳ Thế Vận hội Mùa Hè do tình hình dịch Covid-19.

Quảng Ninh chỉ đạo khẩn về phòng chống dịch trên biển

Sự kiện nóng

23:55:30 24/07/2021
Sau khi phát hiện 8 người Trung Quốc trên tàu hàng nhập cảnh mắc Covid-19, tỉnh Quảng Ninh đã ra chỉ đạo khẩn về công tác phòng chống dịch.

Tottenham có thủ môn mới

Bóng đá thế giới

23:51:04 24/07/2021
Pierluigi Gollini, thủ môn từng có hơn 4 mùa giải khoác áo Atalanta, trở thành tân binh đầu tiên của Tottenham trong mùa hè này.

Nhóm vũ trang thiểu số Myanmar được Trung Quốc cấp vắc xin Covid-19?

Thế giới

23:48:31 24/07/2021
Tổ chức vũ trang thiểu số ở Myanmar Quân đội độc lập Kachin (KIA) tuyên bố đã được Trung Quốc hỗ trợ hơn 10.000 liều vắc xin Covid-19.

Có gì trong chiếc smartwatch của realme được dân chơi thể thao “săn lùng”? 

Đồ 2-tek

23:47:22 24/07/2021
Nếu so với thị trường smartphone, smartwatch vẫn còn là một mảnh đất tiềm năng. Sự xuất hiện của realme Watch 2 series thực sự phải khiến các thương hiệu khác dè chừng khi sản phẩm này đang được giới công nghệ đánh giá cao trên thị trườ...

Nữ Rapper bị chỉ trích vì khoe vòng 3 phản cảm, váy xuyên thấu “mặc như không”

Sao âu mỹ

23:43:04 24/07/2021
Vừa bị phạt tại lễ trao giải Grammy cách đây chưa lâu, Megan Thee Stallion tiếp tục gây sốc với bộ cánh không thể mát mẻ hơn.

Đúng 6 giờ ngày 26/7/2021, 3 tuổi này hút hết của nả trong thiên hạ, lộc tràn về túi, bạn bè đỏ mắt ghen tỵ

Trắc nghiệm

23:40:41 24/07/2021
Theo tử vi ngày mới, tuổi Thìn vốn dĩ rất chăm chỉ, từ bao lâu nay vẫn luôn miệt mài kiếm tiền. Thành quả mà bạn nhận về cũng rất xứng đáng, tuy nhiên, để nói về sự giàu sang, đổi đời thì phải đến 5 ngày cuối tháng 7 này.

Xứ Hàn có 3 nữ thần "bá đạo": Lộ "cả rổ" nếp nhăn, body cò hương mà đẹp điên lên, còn thích khoe vì muốn... lão hóa tự nhiên

Sao châu á

23:35:01 24/07/2021
3 nữ thần nhan sắc hàng đầu Kbiz Kim Tae Hee, Jeon Ji Hyun và Son Ye Jin đúng là đẹp bất chấp. Các chị đẹp tỏa sáng mặc kệ khuyết điểm lồ lộ, còn gọi đó là điều tự nhiên phải diễn ra nên chẳng thèm để tâm.

Lặn ngắm xác tàu đắm từ 2.500 năm trước

Clip hay

23:34:35 24/07/2021
Bảo tàng dưới nước Alonissos nằm ở bờ tây biển Aegea cung cấp trải nghiệm lặn ngắm xác tàu đắm và hơn 4.000 mảnh gốm từ thời Hy Lạp cổ đại và Hy Lạp cổ điển.

Andy Murray gây chú ý khi chụp chung với nữ VĐV đồng hương trước thềm Olympic

Sao thể thao

23:34:22 24/07/2021
Tay vợt Andy Murray đã có bình luận hài hước sau khi tấm hình chụp chung với Hannah Mills được lên sóng.

"Cô giáo dạy bơi" màn ảnh nhỏ khoe thềm ngực đầy với nội y cách điệu

Phong cách sao

23:27:18 24/07/2021
Nữ diễn viên Hoàng Mai Anh sinh năm 1994 tại Hà Nội, cô nổi tiếng với vai diễn cô giáo dạy bơi trong Nhà trọ Balanha.

Hoa hậu Khánh Vân trổ tài cắt tóc tại nhà cho bố

Sao việt

23:17:55 24/07/2021
Hoa hậu Khánh Vân có những ngày cách ly tại nhà đầy lạc quan và hạnh phúc bên cạnh gia đình của mình.

Dẫn bồ nhí đi ăn nhà hàng sang trọng, đến lúc thanh toán tôi "điếng người" khi nhận hóa đơn

Tâm sự

23:17:07 24/07/2021
Tổng hóa đơn của anh chị là 3 triệu. Nhưng đã có người thanh toán cho rồi - nhân viên nhà hàng từ tốn nói với tôi.