Trung Quốc thiết kế siêu vũ khí điện từ có thể vươn tới Guam

Chuyên gia Trung Quốc thiết kế một loại vũ khí siêu vượt âm tầm bắn 3.000 km, có thể bay tới Guam và tạo sóng xung điện từ hủy diệt.

Nhóm chuyên gia tại Học viện Công nghệ Bệ phóng di động Trung Quốc ở Bắc Kinh nêu ý tưởng phát triển một loại vũ khí siêu vượt âm có thể tạo xung điện từ với tầm bắn 3.000 km, tương đương khoảng cách từ bờ biển phía đông Trung Quốc tới đảo Guam của Mỹ.

Mẫu vũ khí siêu vượt âm này có thể đạt tốc độ tối đa Mach 6 (nhanh gấp 6 lần vận tốc âm thanh) và hoàn thành quãng đường 3.000 km trong 25 phút. Khi tới nơi, nó sẽ tạo xung điện từ cường độ cao có khả năng phá hủy toàn bộ hệ thống liên lạc và lưới điện trong vùng ảnh hưởng, song không đe dọa sinh mạng con người.

“Sóng điện từ cực mạnh sẽ đốt cháy các thiết bị điện tử quan trọng thuộc mạng lưới thông tin của đối phương trong bán kính hai km”, chuyên gia Sun Zheng và các đồng nghiệp cho biết trong bài viết được đăng trên tạp chí Công nghệ Tên lửa Chiến thuật xuất bản trong tháng 9.

Trung Quốc thiết kế siêu vũ khí điện từ có thể vươn tới Guam - Hình 1

Khí tài có thể là tên lửa siêu vượt âm DF-17 trong một cuộc diễn tập của quân đội Trung Quốc ngày 2/1. Ảnh: CCTV .

Không giống tên lửa đạn đạo, vũ khí xung điện từ siêu vượt âm sẽ bay trong khí quyển để né các hệ thống cánh bảo sớm trong không gian, đồng thời có công nghệ tàng hình chủ động để tránh bị radar phát hiện.

Nhóm nghiên cứu nhận định các loại vũ khí xung điện từ sơ khai dùng đầu đạn hạt nhân để tạo ra sóng xung điện, song điều này hạn chế ứng dụng của chúng. Vũ khí xung điện từ siêu vượt âm sẽ mang đầu đạn nổ thông thường thay vì hạt nhân.

Video đang HOT

Khi đầu đạn kích nổ, xung lực sẽ nén một nam châm tích điện được gọi là “máy phát điện nén từ thông”, có vai trò chuyển đổi năng lượng từ vụ nổ thành các đợt sóng xung điện ngắn cực mạnh.

Một số nước từng phát triển bom xung điện từ dùng đầu đạn thông thường, nhưng chúng thường nặng và cồng kềnh do phải có đủ pin để tích trữ năng lượng cho đợt phát sóng xung điện. Loại bom này thường được thả từ máy bay.

Các nhà nghiên cứu Mỹ cho biết không quân nước này năm 2017 từng cân nhắc sử dụng một tên lửa hành trình lớn mang đầu đạn xung điện từ để làm tê liệt các cơ sở hạt nhân của Triều Tiên. Tuy nhiên, kế hoạch này không được triển khai, một phần do Mỹ lo ngại Triều Tiên có thể phát hiện tên lửa đang bay tới và tung đòn trả đũa hạt nhân.

Nhóm của Sun cho hay vũ khí xung điện từ siêu vượt âm có lợi thế là đối phương không thể phát hiện nó trên đường bay. Khi một vật thể di chuyển với vận tốc cao trong khí quyển, các phân tử không khí bị nhiệt độ cao ion hóa và tạo thành lớp plasma mỏng trên bề mặt vật thể. Lớp plasma này có thể hấp thụ được phần nào tín hiệu radar, giúp tên lửa trở nên tàng hình.

Để đạt được khả năng tàng hình toàn diện, vũ khí xung điện từ siêu vượt âm do nhóm nghiên cứu của Sun thiết kế sẽ chuyển đổi nhiệt độ bên ngoài, thường hơn 1.000C, thành điện năng để cung cấp năng lượng cho các máy phát plasma ở những khu vực khác nhau trong thân tên lửa.

Trung Quốc thiết kế siêu vũ khí điện từ có thể vươn tới Guam - Hình 2

Tên lửa siêu vượt âm DF-17 trong lễ duyệt binh tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, tháng 10/2019. Ảnh: PLA .

Một chuyên gia trong lĩnh vực siêu vượt âm ở Nam Kinh cho biết ý tưởng này có thể khả thi, do công nghệ chuyển đổi nhiệt để tạo plasma được ứng dụng cho việc giảm lực cản hoặc kiểm soát đường bay cho các phương tiện siêu vượt âm.

Nhóm nghiên cứu của Sun cho biết để có trọng lượng nhẹ nhằm đạt khả năng di chuyển với vận tốc siêu vượt âm, vũ khí xung điện từ do họ thiết kế sẽ không mang bất cứ loại pin nào. Thay vào đó, vũ khí sẽ sử dụng siêu tụ điện với khả năng tích tụ năng lượng gấp 20 lần so với pin. Các tụ điện này sẽ được sạc khi vũ khí đang bay bằng máy chuyển đổi nhiệt thành điện.

“Siêu tụ điện có thể giải phóng 95% năng lượng trong 10 giây, phù hợp với việc phóng điện tức thời để gây thiệt hại bằng xung điện từ”, nhóm nghiên cứu cho biết. “Vũ khí xung điện từ tàng hình chủ động chủ yếu vận hành trên cơ sở tái tạo năng lượng và phù hợp với xu thế phát triển hiện tại của chiến tranh chớp nhoáng, đối đầu mạnh và hủy hoại toàn phần hệ thống thông tin đối phương”.

Vũ khí xung điện từ siêu vượt âm vẫn còn ở giai đoạn khái niệm. Tuy nhiên, nhóm chuyên gia của Sun tin rằng với các thiết bị và công nghệ thử nghiệm liên tục xuất hiện, vũ khí xung điện từ siêu vượt âm có thể đóng vai trò cơ bản trong các hệ thống vũ khí thế hệ tiếp theo của Trung Quốc.

Mỹ tăng tốc chế tạo "sát thủ" diệt tên lửa siêu vượt âm Nga - Trung

Mỹ đang phát triển loại tên lửa đánh chặn thế hệ mới NGI với mục tiêu đặt ra là có thể đánh chặn tên lửa siêu vượt âm từ Nga và Trung Quốc.

Mỹ tăng tốc chế tạo sát thủ diệt tên lửa siêu vượt âm Nga - Trung - Hình 1

Mô phỏng cơ chế đánh chặn của tên lửa NGI bằng đồ họa máy tính (Ảnh: Lockheed Martin).

Theo Eurasian Times , Lầu Năm Góc hiện đánh giá vũ khí siêu vượt âm và tổ hợp phòng thủ tên lửa hiện là ưu tiên chủ chốt của quân đội. Nhằm đối phó với mối đe dọa ngày càng gia tăng từ vũ khí siêu vượt âm Nga và Trung Quốc, Mỹ đang đẩy mạnh phát triển tên lửa NGI.

Hồi tháng 3, Lầu Năm Góc chọn 2 nhà thầu quốc phòng Lockheed Martin và Northrop Grumman để chế tạo NGI và cấp ngân sách ban đầu 1,6 tỷ USD cho quá trình nghiên cứu và phát triển.

Lockheed Martin mô tả NGI là "hệ thống vũ khí hiện đại, không bao giờ thất bại" và có thể nhằm mục tiêu và phá hủy hàng loạt mối đe dọa từ một tên lửa, thay vì sử dụng nhiều vũ khí đánh chặn để hạ gục một mục tiêu.

NGI sẽ tích hợp những công nghệ mới và hiện đại của thế kỷ 21 như sử dụng phương tiện tiêu diệt hàng loạt, công nghệ số hóa... Mục tiêu của nó là nhằm thay thế các tên lửa đánh chặn phóng từ mặt đất để cung cấp lớp bảo vệ thứ nhất trước tên lửa đạn đạo liên lục địa. Nó dự kiến sẽ được triển khai để bảo vệ lục địa Mỹ cũng như những lãnh thổ ở xa ở Alaska và Hawaii.

Northrop Grumman đã hợp tác với nhà thầu đình đám Raytheon, vốn nổi tiếng với công nghệ cảm biến, tìm diệt mục tiêu.

Các lá chắn phòng thủ hiện tại của Mỹ hiện chia thành nhiều lớp và có khả năng tấn công cả tên lửa hành trình lẫn tên lửa đạn đạo. Lớp thứ nhất là tên lửa phòng thủ tầm trung phóng từ mặt đất (GMD), hệ thống được thiết lập ở Alaska và California và có khả năng giải quyết các mối đe dọa tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICM).

Thêm vào đó, Mỹ tích hợp cả lớp phòng thủ tên lửa đạn đạo Aegis (ABMD) và SM-3 Block IIA, được thiết kế để đánh chặn tên lửa đạn đạo tầm trung (MRBM) và ICBM, cùng với hệ thống phòng thủ khu vực tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) để tạo thành lớp đánh chặn thứ hai.

Theo Lockheed Martin, phương án sử dụng lớp phòng thủ NGI, ABMD VÀ THAAD sẽ có thể được tung ra vào giữa những năm 2020 để chống lại mục tiêu tên lửa từ đối thủ của Mỹ.

Do sự phát triển nhanh của tên lửa từ các Nga và Trung Quốc, NGI được xem là cần thiết để Mỹ có thể duy trì được sự răn đe trước vũ khí của đối thủ.

Thông tin về NGI được đưa ra trong bối cảnh Mỹ nhiều lần thừa nhận đang tụt lại phía sau Nga và Trung Quốc trong cuộc đua phát triển tên lửa siêu vượt âm. Moscow đang chuẩn bị thử nghiệm tên lửa siêu vượt âm thứ 4 và đã có tên lửa Avangard có thể bay nhanh gấp hơn 20 lần tốc độ âm thanh, trong khi Bắc Kinh đã có tên lửa siêu thanh sẵn sàng triển khai.

Trong khi đó, trong lần đầu thử nghiệm phóng tên lửa siêu thanh từ máy bay, không quân Mỹ đã thất bại khi khí tài này không thể bắn ra từ "pháo đài bay" B-52 như kỳ vọng.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Súng trường đặc nhiệm Nga có thể bắn xuyên tường09:39Tiêm kích Mỹ lần đầu hạ cánh thẳng đứng trên chiến hạm Nhật02:54Tàu chiến Nga đuổi tàu chiến Mỹ tiếp cận lãnh hải02:15Rán cá rồng để dạy chồng bài học00:21Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm03:18Tổng thống Chile hứng sóng gió Hồ sơ Pandora03:13Tên lửa không thể đánh chặn Nga khiến Mỹ lo ngại00:21Taliban thả phần tử IS đánh bom sân bay Kabul ngay trước vụ khủng bố03:02Triều Tiên đã nhận hàng tiếp tế y tế Covid-19 từ WHO, vẫn chưa có ca Covid-19 nào01:36Tàu ngầm Mỹ gặp tai nạn ở Biển Đông, nhiều binh sĩ bị thương01:32Con gái ông Duterte không tranh cử Tổng thống Philippines01:20Lính Taliban canh phế tích tượng Phật khổng lồ00:45Trung Quốc cố ý gian dối về số lượng tàu ngầm hạt nhân?02:42Hàng ngàn hộp vắc xin Covid-19 chưa qua sử dụng bị vứt ở bờ kênh Ai Cập02:24Ông Kim Jong-un: Triều Tiên phát triển vũ khí là để phòng vệ02:05UAV Trung Quốc rơi như mưa, khán giả tháo chạy01:03Bao lâu sau khi tiêm thì vắc xin Covid-19 hết hiệu lực?01:46Iraq bắt thủ lĩnh tài chính IS02:00Trung Quốc thử nghiệm thiết bị phát hiện dòng chảy ngầm nguy hiểm ở Biển Đông02:36Thảm cảnh hơn 100.000 trẻ em mồ côi vì Covid-19 ở Ấn Độ02:12

Tiêu điểm

Kẻ hiếp dâm lộ tẩy từ nghiên cứu của nạn nhân
01:17:31 17/10/2021
Ảnh hiếm về Trung Quốc thế kỷ 19
23:05:14 17/10/2021
Đang kèm con chuẩn bị làm kiểm tra online, phụ huynh sốc với nội dung trên màn hình máy tính cả lớp, cơ quan chức năng phải vào cuộc
21:31:18 17/10/2021
Mỹ trục vớt xác ôtô chở ba mẹ con gốc Việt mất tích dưới sông gần 20 năm
11:44:04 18/10/2021
Đằng sau khối tài sản khổng lồ của tỷ phú giàu nhất thế giới
00:12:04 17/10/2021
Afghanistan chìm trong bóng tối vì Taliban không đóng tiền điện
11:29:44 17/10/2021
Giá rét bất thường tại Hàn Quốc
00:54:17 18/10/2021
Giá Bitcoin hôm nay 18/10: Bitcoin vượt 61.000 USD, tiến gần đỉnh lịch sử
06:49:36 18/10/2021
Tìm chứng cứ buộc tội từ vỏ chai bia
00:52:03 18/10/2021
Nhà virus học lừng danh báo động SARS-Cov-3, nhận định "lạnh người" về khu vực có Việt Nam
15:40:28 18/10/2021

Thông tin đang nóng

Công an TP.HCM: Bà Nguyễn Phương Hằng đưa thông tin sai sự thật trên mạng xã hội
19:42:07 18/10/2021
Giật mình với bài tiên tri của Vượng Râu về Thủy Tiên, Quang Hà và bạn bè gật gù vì trúng 'phóc'
18:08:59 18/10/2021
Vụ bé 2 tuổi mất tích ở Bình Dương: Bắt 2 đối tượng người Trung Quốc, gia đình nói gì?
17:28:57 18/10/2021
Công an TP.HCM nói bà Nguyễn Phương Hằng loan tin sai sự thật
20:51:22 18/10/2021
Nóng: Bà Phương Hằng xác nhận không có việc xô xát, hành hung với ông Võ Hoàng Yên và các luật sư
21:32:50 18/10/2021
Xuất hiện nhân vật chỉ đích danh Kim Seon Ho ép bạn gái phá thai, còn hé lộ hành động đáng ngờ của công ty quản lý
18:33:02 18/10/2021
Căng đét: Hình ảnh Trang Trần mặc áo đi tù giữa loạt drama khiến Netizen xôn xao
18:04:53 18/10/2021
Các thương hiệu rục rịch quay lưng Kim Seon Ho vì scandal
17:07:35 18/10/2021
Trấn Thành, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng tiếp tục ‘lên sóng’ TTXVN sau khi bị Bộ Công an mời làm việc
17:32:40 18/10/2021
NÓNG: Trương Hằng chính thức nhận án phạt vì giúp Trịnh Sảng trốn thuế, thủ đoạn tinh vi và số tiền khổng lồ được tiết lộ
19:26:36 18/10/2021

Tin mới nhất

Trung Quốc đối mặt với nguy cơ hứng chịu 'đại dịch kép' vào mùa đông

00:00:45 19/10/2021
Cơ quan y tế Trung Quốc cảnh báo nước này có nguy cơ phải đối mặt với “đại dịch kép” trong mùa đông khi mùa cúm đang bắt đầu và số ca mắc COVID-19 có khả năng vẫn gia tăng.

Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 vaccine của Valneva cho kết quả tích cực

23:59:16 18/10/2021
Ngày 18/10, công ty công nghệ sinh học Valneva (liên doanh của Pháp và Áo) đã công bố những kết quả tích cực của các cuộc thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 đối với vaccine ngừa COVID-19 do hãng phát triển.

Xác nhận 3 ca nhiễm Ebola mới tại CHDC Congo

23:56:55 18/10/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 18/10 cho biết đã xác nhận 3 ca nhiễm Ebola mới tại miền Đông CHDC Congo, đưa tổng số ca nhiễm lên 5 trường hợp trong 10 ngày qua.

Mỹ muốn tăng cường hợp tác an ninh vũ trụ với Hàn Quốc 

23:50:00 18/10/2021
Ngày 18/10, một quan chức quân sự hàng đầu của Mỹ đã kêu gọi hợp tác không gian vũ trụ mạnh mẽ với Hàn Quốc, đồng thời nhấn mạnh mối quan hệ đối tác vững mạnh dựa trên sự tin tưởng lẫn nhau và những giá trị chung sẽ giúp tăng cường khả ...

EU lạc quan về khả năng diễn ra đàm phán với Iran

23:47:55 18/10/2021
Ngày 18/10, Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) Josep Borrell đã bày tỏ lạc quan về khả năng khôi phục đàm phán với Iran về vấn đề hạt nhân.

Trên 20 người bị thiệt mạng do lũ lụt tại bang Kerala, Ấn Độ

23:30:59 18/10/2021
Giới chức Ấn Độ ngày 18/10 cho biết đã có ít nhất 22 người thiệt mạng sau khi mưa to trút xuống bang Kerala, miền Nam nước này hồi cuối tuần qua.

Singapore mở rộng hành lang đi lại thêm 8 nước

23:24:35 18/10/2021
Từ ngày 19/10, Singapore miễn quy định cách ly đối với hành khách nhập cảnh từ 8 nước đã tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19, trong bối cảnh đảo quốc Sư tử từng bước dỡ bỏ các biện pháp hạn chế để sống chung an toàn với đại dịch.

Giới khoa học Thụy Sĩ phát hiện siêu kháng thể chống virus gây bệnh COVID-19

23:04:59 18/10/2021
Báo Le News đưa tin các nhà khoa học thuộc bệnh viện Đại học Lausanne (CHUV) và Đại học EPFL của Thuỵ Sĩ đã phát hiện ra một kháng thể đơn dòng cực mạnh, có thể vô hiệu hóa tất cả biến thể của virus SARS-CoV-2.

Thủ tướng New Zealand gia hạn phong tỏa thành phố Auckland 

23:03:25 18/10/2021
Ngày 18/10, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tuyên bố thành phố Auckland lớn nhất nước này tiếp tục thực hiện phong tỏa cấp độ 3 thêm 2 tuần nhằm kiểm soát sự lây lan biến thể Delta của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Mỹ xác định một tàu container liên quan đến sự cố tràn dầu ở California

22:43:17 18/10/2021
Lực lượng Bảo vệ bờ biển Mỹ cho biết kết quả một cuộc điều tra đã xác định tàu container MSC DANIT có liên quan đến sự cố tràn dầu nghiêm trọng ở California.

Mỹ cảnh báo những khó khăn trong chuỗi cung ứng sẽ kéo dài đến năm 2022

22:37:35 18/10/2021
Bộ trưởng Giao thông vận tải Mỹ Pete Buttigieg ngày 17/10 cảnh báo các rắc rối trong chuỗi cung ứng của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến mùa mua sắm nghỉ lễ sắp tới và kéo dài đến năm 2022.

Palestine lên án kế hoạch xây dựng mới của Israel tại Bờ Tây

22:34:42 18/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, Bộ Ngoại giao Palestine ngày 17/10 đã lên án kế hoạch của Israel xây dựng một bến xe buýt quy mô lớn tại khu vực phía Nam thành phố Nablus ở Bờ Tây.

Nhật Bản cân nhắc dỡ bỏ nhiều hạn chế từ tháng 11

22:32:28 18/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, Chính phủ Nhật Bản có thể sẽ dỡ bỏ hoàn toàn quy định yêu cầu các nhà hàng và quán bar rút ngắn thời gian hoạt động kể từ tháng 11 tới trong bối cảnh có nhiều dấu hiệu cho thấy dịch viêm đường hô hấp cấp...

Tổng Giám đốc IMF trấn an trước nỗi lo lạm phát mất kiểm soát

22:24:36 18/10/2021
Giám đốc Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva ngày 17/10 cho biết các quan chức tài chính toàn cầu đang lo lắng về áp lực lạm phát gia tăng và có chút lo sợ về việc mất kiểm soát, tuy nhiên, bà khẳng định: Không có gì đáng lo ...

Kêu gọi quyền tiếp cận bình đẳng thuốc điều trị COVID-19 của Merck & Co (Mỹ)

22:18:55 18/10/2021
Theo các nhóm y tế quốc tế, việc hãng dược phẩm Merck & Co của Mỹ công bố loại thuốc kháng virus được cho là hiệu quả trong điều trị COVID-19 đang có nguy cơ làm lặp lại tình trạng bất bình đẳng giống như trong việc phân phối vaccine, t...

Tình hình dịch COVID-19 giảm tại Campuchia, Philippines

22:16:12 18/10/2021
Số ca mắc mới COVID-19 ghi nhận ngày 18/10 tại Campuchia ở mức thấp nhất trong 17 ngày qua, trong bối cảnh quốc gia Đông Nam Á này đang tiến dần từng bước tới mở cửa trở lại hoàn toàn nền kinh tế-xã hội, với động thái mới nhất là giảm t...

Số ca mắc mới COVID-19 tại Lào, Ấn Độ tiếp tục giảm

22:12:48 18/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, Bộ Y tế Lào ngày 18/10 cho biết số ca mắc mới COVID-19 tại nước này tiếp tục giảm, với 285 ca mắc mới trong 24 giờ qua.

Mỹ: Lại xảy ra xả súng tại trường học khiến 8 người thương vong

22:06:42 18/10/2021
Cảnh sát Mỹ cho biết một vụ xả súng đã xảy ra sáng 18/10 (theo giờ Việt Nam) tại trường Đại học bang Grambling, Louisiana của nước này khiến 1 người thiệt mạng và 7 người bị thương, trong đó có 1 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Haiti chật vật đối phó tình trạng mất an ninh

21:58:51 18/10/2021
Chính phủ Haiti đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng mới sau khi xảy ra vụ bắt cóc 17 nhà truyền giáo người Mỹ cùng gia đình, bao gồm phụ nữ và trẻ em, vào ngày 16/10 ở thành phố Port-au-Prince của nước này.

Xét nghiệm kháng thể không thể hiện chính xác mức độ miễn dịch trước COVID-19

21:25:37 18/10/2021
Cuộc tranh luận về sự cần thiết của việc tiêm mũi tăng cường vaccine ngừa COVID-19 đã khiến nhiều người Mỹ tìm đến các xét nghiệm kháng thể.

WHO ước tính số ca mắc COVID-19 tại châu Phi cao hơn nhiều so với con số hiện tại

21:18:26 18/10/2021
Một báo cáo mới đây của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho thấy khoảng 7 ca mắc COVID-19 tại châu Phi thì chỉ có 1 ca được phát hiện. Điều này cho thấy số ca mắc trên thực tế cao hơn nhiều và nguyên nhân là bởi năng lực xét nghiệm tại lục ...

Kinh tế Trung Quốc giảm tốc, tăng trưởng GDP quý 3 chỉ đạt 4,9%

21:17:42 18/10/2021
Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 4,9% trong quý 3 so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức tăng 7,9% trong quý 2.

Nhật Bản: Thí điểm sử dụng chứng nhận tiêm vaccine tại các quán ăn

20:58:31 18/10/2021
Ngày 18/10, Chính phủ Nhật Bản cho hay tuần này sẽ bắt đầu thí điểm sử dụng chứng nhận tiêm vaccine phòng COVID-19 và xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 đối với người đến các nhà hàng, quán ăn.

Thái Lan đặt mục tiêu tiêm chủng đầy đủ vaccine cho học sinh từ 12 -18 tuổi

20:56:35 18/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, các trường học ở thủ đô Bangkok đang chuẩn bị mở cửa cho học kỳ thứ 2 của năm học này vào tháng tới, trong khi khoảng 88% học sinh trung học phổ thông đăng ký tiêm phòng đã được tiêm mũi vaccine đầu t...

Kết quả thăm dò: Gần 40% cử tri Nhật Bản vẫn chưa quyết định bỏ phiếu cho đảng nào

20:53:50 18/10/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, kết quả thăm dò dư luận mới nhất của hãng tin Kyodo cho thấy đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền vẫn là đảng nhận được sự ủng hộ lớn nhất của cử tri Nhật Bản.

Tây Ban Nha: Nhiều chuyến bay bị hủy do tro bụi từ núi lửa Cumbre Vieja

20:45:03 18/10/2021
Nhiều chuyến bay tại đảo La Palma, thuộc quần đảo Canary, Tây Ban Nha đã bị hủy trong hai ngày liên tiếp 16 và 17/10, do tro bụi từ núi lửa Cumbre Vieja, vốn hoạt động trở lại từ tháng trước.

Hệ thống tàu điện ngầm Washington tạm dừng một phần hoạt động để điều tra

20:43:34 18/10/2021
Cơ quan Giao thông khu vực đô thị Washington ngày 17/10 thông báo sẽ ngừng sử dụng khoảng 60% đội tàu nhằm phục vụ cuộc điều tra vụ tàu bị trật bánh ở Bắc Virginia hồi tuần trước.

Nhiều người nổi tiếng bị kiện vì đăng ảnh chụp chính mình

20:41:20 18/10/2021
Vài tháng gần đây, các nhiếp ảnh gia chuyên săn hình người nổi tiếng (papazzari) đã khởi kiện hàng chục vụ vi phạm bản quyền nhằm vào những ngôi sao đăng ảnh chụp bản thân mình lên mạng xã hội.

Anh tăng tốc tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh

20:37:37 18/10/2021
Tỷ lệ lây nhiễm gia tăng ở các trường trung học khiến Anh phải lên kế hoạch tăng tốc tiêm chủng cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi trong vài tuần tới.

Mỹ bổ sung ngân sách tài trợ cho người di cư

20:36:38 18/10/2021
Ngày 17/10, Chính phủ Mỹ thông báo sẽ chi thêm 20 triệu USD cho các quốc gia Trung Mỹ để hỗ trợ người di cư, đồng thời tái kích hoạt chương trình “Hãy ở lại Mexico” mà cựu Tổng thống Donald Trump từng phát động.

Có thể bạn quan tâm

Bắt Giám đốc Tập đoàn Khải Tín

Pháp luật

00:21:48 19/10/2021
Công an tỉnh Thừa Thiên Huế ngoài bắt giữ Chủ tịch Hội đồng quản trị, còn bắt giữ thêm Giám đốc và một nhân viên của Tập đoàn Khải Tín; liên quan việc lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Nhà hàng được cho là của "ông trùm showbiz" Color Man tọa lạc ở vị trí đắc địa nay đã "biến mất"?

Netizen

00:20:55 19/10/2021
Hiện tại, ngôi nhà này vẫn có người ra vào hoạt động nhưng kiến trúc đã xuống cấp và sự hoành tráng trước đó đã không còn.

Hotgirl Dancesport Minh Ánh kết hôn với Việt Hưng - Game thủ CF trẻ nhất VN

Esport

23:58:46 18/10/2021
Còn Đàm Việt Hưng bén duyên Esport từ năm 7 tuổi, chính thức được thi đấu chuyên nghiệp khi đủ 18 tuổi, là game thủ trẻ tuổi nhất CF Việt Nam. Hưng từng vô địch giải Vietnam CFEL 2021 Season 1, Top 3 giải CFS Funspark Arena Asian Cup 20...

Báo nước ngoài ca ngợi Axie Infinity: 'Chơi game cũng là cách để thành công' khi kiếm được hàng nghìn USD mỗi tháng

Game online

23:55:36 18/10/2021
Người chơi đang kiếm hàng nghìn đô la mỗi tháng khi chiến đấu với Pokemon nhân bản là nhận định ngay ban đầu của tờ The Verge, một trang tin công nghệ uy tín của Mỹ và là mạng truyền thông thuộc sỡ hữu bởi Vox Media.

Drake trở lại No.1, “Savage” đưa aespa debut Top 20 BXH Billboard 200

Nhạc quốc tế

23:52:30 18/10/2021
Theo sau Drake là màn ra mắt từ Don Toliver ở vị trí No.2 với album Life Of A Don. Lên kệ vào ngày 8/10, đứa con tinh thần này của nam rapper đã mang về doanh số bán đĩa 68.000 đơn vị trong tuần mở bán.

Ba con giáp kiếm được 'bộn tiền' ở tuổi 40

Trắc nghiệm

23:50:35 18/10/2021
Người tuổi Tý, sinh muộn là số mệnh của con giáp, thời điểm 40 tuổi không phải là quá sớm cũng không muộn kKhi người khác cho rằng có một không hai, vạn sự như ý, tuổi Tý đang trong thời kỳ ổn định, công việc làm ăn mới bắt đầu.

HLV Conte về nắm MU để làm gì?

Bóng đá thế giới

23:47:28 18/10/2021
Gary Neville không tin chiếc ghế của HLV Ole Gunnar Solskjaer tại Manchester United đang bị lung lay mặc dù để thua Leicester City và cũng không muốn HLV Antonio Conte đến thay Solsa.

Khám phá Zone 87 – Điểm dừng chân mới của giới trẻ Sài Gòn

Du lịch

23:46:50 18/10/2021
Zone 87 mang trong mình phong cách hiện đại và trẻ trung, đề cao không gian mở với tường gạch, nội thất gỗ kết hợp. Hệ thống đèn chiếu đèn led đa dạng làm nổi bật các gian hàng.

Siêu kinh điển quyết định số phận của HLV Koeman

Bóng đá việt nam

23:45:38 18/10/2021
Barcelona vừa thắng Valencia 3-1 nhưng trận El Clasico năm nay có thể là 90 phút mang ý nghĩa định đoạt vị trí hiện tại của HLV Ronald Koeman.

Chí Trung: 'Tôi không còn dằn vặt về cuộc hôn nhân cũ nhờ đọc sách'

Phỏng vấn sao

23:38:40 18/10/2021
Trước đây khi chia tay với Ngọc Huyền, tôi luôn dằn vặt và đặt câu hỏi tại sao lại thế nhưng bây giờ tôi đã ngộ ra rồi, đó là nhờ đọc sách, NSƯT Chí Trung - Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ chia sẻ.

Á hậu Kim Duyên đưa áo bà ba vào hình hiệu Road To Miss Universe 2021

Phong cách sao

23:34:52 18/10/2021
Series Road To Miss Universe 2021 - giới thiệu một cách toàn diện về hành trình chuẩn bị của đại diện Việt Nam - Kim Duyên cho đấu trường sắc đẹp Miss Universe 2021.