Trung Quốc sẽ đổ tiền vào chip, AI và 5G để bắt kịp Mỹ

Đây là một trong những trọng tâm của quá trình hiện đại hóa Trung Quốc vừa được chính phủ nước này đưa ra trong phiên khai mạc kỳ họp Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (NPC – Quốc hội) tại Bắc Kinh ngày 5.3.

Trung Quốc sẽ đổ tiền vào chip, AI và 5G để bắt kịp Mỹ - Hình 1

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đi về chỗ ngồi sau khi đọc bài phát biểu trong lễ khai mạc Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc tại Đại lễ đường Nhân dân ở Bắc Kinh ngày 5.3

Theo Bloomberg, trong phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội, Trung Quốc cam kết sẽ tăng cường chi tiêu, thúc đẩy nghiên cứu về chip tiên tiến và trí tuệ nhân tạo (AI) trong các mục tiêu 5 năm mới nhất, đồng thời trình bày kế hoạch chi tiết về công nghệ để tranh tầm ảnh hưởng toàn cầu với Mỹ.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường chỉ ra các lĩnh vực chủ chốt để giúp nước này đạt được “đột phá lớn trong công nghệ cốt lõi”, bao gồm chất bán dẫn cao cấp, hệ điều hành, bộ xử lý máy tính và điện toán đám mây, vốn đang do các hãng công nghệ Mỹ nắm giữ. Chính quyền Bắc Kinh cũng đặt mục tiêu đưa 56% đất nước tiếp cận với mạng 5G. Chi tiêu cho nghiên cứu và phát triển (R&D) trên toàn quốc sẽ tăng hơn 7% mỗi năm, “dự kiến chiếm tỷ lệ phần trăm GDP cao hơn so với 5 năm trước”.

Trung Quốc đang nỗ lực để nhanh chóng giảm sự phụ thuộc vào phương Tây về công nghệ và các thành phần bán dẫn quan trọng như chip máy tính. Vấn đề này càng trở nên cần thiết hơn khi thế giới đang trong tình trạng thiếu chất bán dẫn trầm trọng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Chính quyền Bắc Kinh cũng đặt cược lớn vào công nghệ mới nổi, từ các phương tiện chạy bằng hydro đến công nghệ sinh học, trong khi tìm cách đảm bảo các nhà sản xuất chip trong nước có thể cạnh tranh với Intel Corp và Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC).

“Đổi mới vẫn là trọng tâm của việc hiện đại hóa Trung Quốc. Chúng tôi sẽ tăng cường đầu tư khoa học và công nghệ để hỗ trợ chiến lược cho sự phát triển của Trung Quốc”, ông Lý Khắc Cường nói tại kỳ họp Quốc hội.

Bài phát biểu của ông Lý Khắc Cường nhấn mạnh các mục tiêu được liệt kê trong kế hoạch 5 năm lần thứ 14, trong đó ưu tiên tiến bộ trong lĩnh vực non trẻ hơn như điện toán lượng tử, mạng nơ-ron, ngân hàng dữ liệu ADN. Kế hoạch mới bao hàm chiến lược đa tầng mang tính thực dụng và đầy tham vọng của Trung Quốc về phạm vi, khả năng thay thế các nhà cung cấp công nghệ của Mỹ, đồng thời nuôi dưỡng các công ty trong nước ở những lĩnh vực mới nổi.

Đối với một quốc gia nhập khẩu 300 tỉ USD giá trị chip hằng năm như Trung Quốc, không có mối đe dọa nào lớn hơn việc bị phụ thuộc vào các nhà cung cấp nước ngoài có khả năng thù địch, đặc biệt là Mỹ, trong việc xây dựng mọi thứ từ AI đến thế hệ mạng không dây tiếp theo và xe tự hành. Báo cáo ngày 5.3 như lời tuyên bố chính thức tham vọng của Bắc Kinh đối với việc phát triển công nghệ phần mềm riêng để thiết kế chất bán dẫn, thay thế phần mềm của các công ty Mỹ như Cadence và Synopsys.

Mặc dù không nói rõ, nhưng các tài liệu công bố tại kỳ họp Quốc hội cũng cung cấp gợi ý về lộ trình phát triển vật liệu quan trọng, liên quan đến các hợp chất như silic cacbua (silicon carbide), gali nitrua (gallium nitride) và các chip có thể hoạt động ở tần số cao, trong môi trường năng lượng và nhiệt độ cao hơn, với các ứng dụng rộng rãi trong chip tần số vô tuyến thế hệ thứ năm, quân sự, nâng cấp ra-đa, xe điện.

Theo tài liệu mới, việc chia sẻ dữ liệu mở sẽ là chìa khóa quan trọng. Trung Quốc đang thiết lập một nền tảng để chia sẻ dữ liệu công cộng và dữ liệu chính phủ, đồng thời xây dựng các chính sách để đảm bảo tính bảo mật thông tin.

“Nghiên cứu cơ bản là gốc rễ của đổi mới khoa học và công nghệ. Do đó, chúng tôi sẽ đảm bảo hoạt động ổn định của cơ chế tài trợ cho nghiên cứu cơ bản và tăng khoản tiền đáng kể cho lĩnh vực này”, ông Lý Khắc Cường nói.

Huawei nhận thêm đòn đánh từ Mỹ

Các quyết định gây bất lợi cho Huawei liên tục được chính quyền ông Trump đưa ra, đẩy tương lai của gã khổng lồ công nghệ này vào trong bất định.

Các quy định mới được Tổng thống Donald Trump đưa ra hôm 13/8 được đánh giá là "đổ thêm dầu vào lửa" cho mối quan hệ vốn đang căng thẳng giữa chính quyền Mỹ và Trung Quốc.

Theo đó, chính phủ Mỹ sẽ không được sử dụng dịch vụ hoặc hàng hóa của các doanh nghiệp tư nhân sở tại nếu các doanh nghiệp này sử dụng thiết bị từ 5 công ty Trung Quốc, Reuters dẫn lời một quan chức từ chính quyền ông Trump.

5 cái tên này bao gồm Huawei Techonologies, công ty lĩnh vực viễn thông ZTE, nhà sản xuất máy ảnh Hangzhou Hikvision Digital Technology, công ty lĩnh vực thiết bị an ninh giám sát Zhejiang Dahua Technology và hãng sản xuất thiết bị vô tuyến Hytera Communications.

Huawei nhận thêm đòn đánh từ Mỹ - Hình 1
Trước áp lực từ chính phủ Mỹ, Huawei đã bị nhiều quốc gia trên thế giới quay lưng.

Tháng 5/2019, Bộ Thương mại Mỹ đưa Huawei vào danh sách đen giao dịch công nghệ, cắt đường sử dụng dịch vụ Google trên smartphone Huawei. Một năm sau, Mỹ lại hạn chế các công ty bán dẫn sử dụng công nghệ Mỹ bán hàng cho Huawei.

Theo Nikkei Asian Review , kể từ vòng trừng phạt đầu tiên ban hành năm 2019 bởi chính phủ Mỹ, theo đó cấm các cơ quan chính phủ mua hoặc gia hạn hợp đồng với 5 công ty Trung Quốc dựa trên đạo luật quốc phòng ký năm 2018, cả 5 công ty công nghệ này vẫn tiếp tục đưa ra các báo cáo kinh doanh tương đối khả quan.

Phía Hikvision cho biết lệnh trừng phạt ban đầu của chính quyền ông Trump không thực sự có tác dụng vì bản thân công ty không có hoạt động kinh doanh trực tiếp với chính phủ nước này.

Tuy nhiên, đòn giáng mới nhất mà chính phủ Mỹ dành cho các công ty công nghệ Trung Quốc được dự đoán sẽ đẩy mức độ căng thẳng của "chiến tranh công nghệ" lên một cấp độ mới. Giới chức Washington đồng thời cũng cân nhắc khả năng kéo dài thêm lệnh cấm xuất khẩu công nghệ Mỹ cho các công ty Trung Quốc.

Theo thống kê của công ty an ninh Mỹ Forescout Technologies, khoảng 67.000 thiết bị viễn thông do Huawei sản xuất đang được nhiều doanh nghiệp tư nhân tại Mỹ sử dụng chỉ tính riêng trong tháng 7/2020, trong đó lĩnh vực sản xuất và chăm sóc sức khỏe có đến 30.000 thiết bị.

Ngoài ra, Forescout còn tìm thấy 64.000 camera giám sát Hikvision, 3.000 thiết bị của Dahua và 4.000 thiết bị do ZTE sản xuất được sử dụng trên nhiều lĩnh vực, bao gồm cả những tổ chức giáo dục và tài chính.

Giờ đây, những công ty tham gia đấu thầu hợp đồng liên bang sẽ phải tuyên bố bằng văn bản rằng họ không sử dụng các sản phẩm cung cấp bởi những công ty nằm trong danh mục cấm. Quy định này được cho là sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hơn 800 công ty của Nhật Bản đang hợp tác với chính phủ Mỹ như NTT Data hay Sharrp.

"Các quy tắc có thể sẽ chỉ áp dụng với những công ty có trụ sở tại Mỹ, sẽ không có vấn đề gì nếu họ có trụ sở bên ngoài quốc gia này", một nguồn tin từ Huawei cho biết.

Huawei nhận thêm đòn đánh từ Mỹ - Hình 2

Thiếu Huawei, nhiều doanh nghiệp sẽ phải lên kế hoạch phát triển nội bộ hoặc bắt tay với các đối tác ngoài Trung Quốc.

Khi lệnh cấm xuất khẩu công nghệ Mỹ đối với Huawei hết hạn, chính quyền ông Trump sẽ xem xét và đưa ra quyết định có nên thắt chặt thêm lệnh trừng phạt hay nữa không. Bộ Thương mại Mỹ cũng đã nhiều lần gia hạn lệnh trừng phạt đối với các công ty Trung Quốc, rất có thể đây sẽ là lần gia hạn cuối cùng và lệnh trừng phạt cũ sẽ sớm được kết thúc trong tháng 8/2020.

Bộ Thương mại cũng đã cho phép các công ty Mỹ tiếp tục kinh doanh với Huawei nhằm duy trì dịch vụ Internet hoặc điện thoại, đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp Mỹ dần thay thế những thiết bị của những nhà cung cấp trong danh sách đen. Theo ước tính của một công ty tư nhân, khoảng 25% công ty viễn thông khu vực nông thôn vẫn đang sử dụng các thiết bị của Huawei hoặc ZTE.

"Các doanh nghiệp nên tính tới phương án phát triển nội bộ hoặc hợp tác với các công ty phương Tây", Kojiro Fujii, cộng sự của công ty luật Nishimura & Asahi chia sẻ.

Một lệnh cấm mới được chính quyền ông Trump ban hành sẽ là dấu hỏi lớn cho tương lai của hệ điều hành Android cũng như các ứng dụng của Google đối với những sản phẩm smartphone Huawei. Tháng 2/2020, gã khổng lồ Google cho biết sẽ vẫn tiếp tục hợp tác với nhà sản xuất điện thoại thông minh Huawei để cung cấp các bản cập nhật hệ điều hành Android trên những thiết bị đã được bán trước lệnh cấm vào tháng 5/2019 và "sẽ tiếp tục làm như vậy nếu được phép".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Thợ đào tiền ảo Việt Nam bán tháo 'trâu cày' 
03:53:13 12/04/2021
10 người giàu nhất ngành công nghệ thế giới năm 2021 
03:01:28 12/04/2021
Thấy gì qua việc Trung Quốc quyết 'bóp nghẹt' Alibaba? 
02:11:02 13/04/2021
Huawei mang bất ngờ lớn đến ngành ôtô, tuyên bố vượt Tesla 
06:07:15 13/04/2021
Từng nhận xét “thà mua chuối còn hơn mua Bitcoin”, Shark Mark Cuban giờ đây khen Bitcoin là kho lưu trữ giá trị, đã mua vào và không bao giờ bán ra 
02:55:40 12/04/2021
5 mẹo tiết kiệm pin trên iPhone có thể bạn chưa biết 
20:07:38 11/04/2021
Loại pin mới sạc nhanh gấp 10 lần công nghệ Lithium-ion 
17:14:01 11/04/2021
Tổng thống Joe Biden muốn đưa Mỹ giành lại vị thế lãnh đạo ngành bán dẫn 
02:53:35 12/04/2021
SpaceX 'bù lỗ' 1.000 USD cho mỗi thiết bị thu Internet vệ tinh 
03:50:53 12/04/2021
Nhìn vào Jack Ma, startup Trung Quốc không dám lên sàn
17:00:03 12/04/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Đức Lang qua đời
08:27:42 13/04/2021
Con gái út đã nhận được kỷ vật cuối cùng của NS Vân Quang Long sau 100 ngày, nhìn nụ cười bên di ảnh mà xót xa
06:29:55 13/04/2021
Dàn mỹ nhân Hoa ngữ khi “chuyển giới”: Dương Mịch - Địch Lệ Nhiệt Ba vẫn "đỉnh của chóp", Dương Tử lại bị chê nhiều nhất
06:07:32 13/04/2021
Ca sĩ được tặng "dây tiền", toàn 500.000 đồng dài chục mét: Chia tay bạn trai sau lễ đính hôn
08:31:36 13/04/2021
Diễm Hương tiết lộ cát-xê gấp 12 lần hoa hậu của một rapper
07:16:12 13/04/2021
Khoảnh khắc cực hiếm: 3 mỹ nhân đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2002 hội ngộ, gần 20 năm trôi qua vẫn trẻ trung đến phát ghen
07:06:36 13/04/2021
Tình sử rối ren của “điên nữ” Seo Ye Ji: Dính hint từ Yunho đến Lee Jun Ki, yêu anh họ Kim Soo Hyun rồi gây sốc vì mối tình kiểm soát chấn động
06:02:47 13/04/2021
YouTuber “tiên tri” chuyện tình Seo Ye Ji - Kim Jung Hyun từ 9 tháng trước, sởn da gà cách “điên nữ” huấn luyện bạn trai
05:49:58 13/04/2021
Seo Ye Ji - mỹ nhân thao túng Kim Jung Hyun
07:03:37 13/04/2021
Làm thế nào để một chiếc áo phông đen trông đẹp?
05:11:17 13/04/2021

Tin mới nhất

Thu thuế đến 30%, nhưng chính nhân viên Apple cũng chê bai khả năng bảo mật của cửa hàng App Store 

04:22:32 13/04/2021
Người đứng đầu bộ phận chống gian lận của Apple cho rằng, khả năng bảo mật của App Store giống như cầm con dao bằng nhựa ra chiến trường.

Giáo sư Mỹ: 'Đừng để tiền mã hóa rơi vào tay Trung Quốc 

03:20:49 13/04/2021
Nhà nghiên cứu lịch sử Niall Ferguson cho rằng các nhà lập pháp Mỹ cần nghiên cứu tiềm năng của thị trường tiền mã hóa, nắm bắt cơ hội nếu không muốn theo sau Trung Quốc.

Châu Á đã thống trị ngành sản xuất chip như thế nào? 

02:32:41 13/04/2021
TSMC và Samsung Electronics kiểm soát hơn 70% thị trường sản xuất chất bán dẫn toàn cầu.

Nếu bạn đam mê làm Vlog thì tuyệt đối đừng bỏ qua những thiết bị này

02:16:33 13/04/2021
Làm Vlog đang là xu hướng nổi bật của giới trẻ ngày nay. Ngoài nội dung sáng tạo được chăm chút kỹ lưỡng thì Vlogger còn phải đầu tư vào thiết bị để mang đến những sản phẩm chất lượng cao.

Sony muốn chuyển hướng phát triển game di động 

02:08:12 13/04/2021
Danh sách việc làm mới từ Sony cho thấy công ty đang có kế hoạch đẩy mạnh vào thế giới game di động, một xu hướng phù hợp hơn so với trước đây.

Google sắp đóng cửa ứng dụng Shopping 

02:06:33 13/04/2021
Google được cho là đang chuẩn bị ngừng cung cấp ứng dụng Shopping trên thiết bị di động, với cả Android và iOS, đồng thời chuyển hướng người dùng đến Shopping trên web.

Án phạt kỷ lục với Alibaba vẫn là 'giơ cao đánh khẽ' 

21:28:05 12/04/2021
Khoản phạt cho hành vi độc quyền của Alibaba là kỷ lục với một công ty tại Trung Quốc, nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với mức tối đa theo luật của nước này.

Quân đội Pháp ôm mộng số hóa chiến trường với "siêu khuyển robot"

20:07:35 12/04/2021
Một số bức ảnh được đăng tải cho thấy robot của hãng Boston Dynamics được áp dụng để thực hiện một số nhiệm vụ đặc biệt trên chiến trường.

Bằng sáng chế mới của Apple cho thấy chức năng tự động sửa chính tả trên iPhone sắp có cải tiến lớn

17:15:16 12/04/2021
Với bằng sáng chế mới nhất, Apple được kỳ vọng sẽ sớm sửa vấn đề tự động sửa lỗi gây khó chịu cho người dùng iPhone từ trước đến nay.

Một website từng tặng Bitcoin cho người dùng 

17:02:36 12/04/2021
Một lập trình viên từng mở website tặng Bitcoin vào năm 2010, khi loại tiền này có giá chưa đến 1 USD/đồng.

Elon Musk đã bỏ xa đối thủ trong cuộc đua vũ trụ

16:56:32 12/04/2021
60 năm sau chuyến du hành lịch sử của Yuri Gagarin, ngành công nghiệp vũ trụ của Nga vẫn chưa thể tạo ra đột phá, trong khi Elon Musk đã đi được cả chặng dài.

'Cựu hacker' HiếuPC: Thế giới hacker cũng có 'đa cấp' 

16:20:55 12/04/2021
Thế giới ngầm trên mạng cũng có đa cấp, Ngô Minh Hiếu - chuyên gia tại Trung tâm NCSC - tiết lộ trong buổi nói chuyện về bảo mật thông tin gần đây.

Facebook chi 23 triệu USD để bảo vệ Mark Zuckerberg 

16:18:56 12/04/2021
Facebook đã bỏ ra hơn 23 triệu USD để đảm bảo an toàn cho Mark Zuckerberg và gia đình trong năm 2020, cao hơn 3 triệu USD so với 2019.

Người giàu nhất hành tinh Jeff Bezos điều hành Amazon như thế nào? 

02:54:32 12/04/2021
Lấy khách hàng làm trung tâm, phớt lờ giá cổ phiếu và phân biệt rõ thất bại tốt và thất bại xấu. Đây là một trong những nguyên tắc hoạt động của Amazon.

9 tỷ USD của Google và cả ngành công nghiệp phần mềm vừa được cứu nhờ một phán quyết của Tòa án Mỹ 

02:14:23 12/04/2021
Với việc đứng về phía Google trong cuộc chiến pháp lý kéo dài 10 năm nay với Oracle, các nhà phát triển phần mềm có thể thở phào nhẹ nhõm về tương lai của mình.

Cách đăng ký nhận 3 tháng dùng thử miễn phí Apple Music trên iPhone 

20:10:15 11/04/2021
Hướng dẫn cách đăng ký dùng thử Apple Music 03 tháng miễn phí, cũng như hủy khi hết hạn.

Facebook từng có cơ hội, nhưng đã chọn cách tệ nhất  

17:16:57 11/04/2021
Trước khi vụ lộ dữ liệu của hơn 500 triệu người dùng xảy ra, nhiều nhà nghiên cứu bảo mật đã phát hiện và cảnh báo lỗ hổng bảo mật của Facebook.

Bạn nên ngừng sử dụng Google Chrome trên iPhone 

17:11:03 11/04/2021
Công nghệ theo dõi quảng cáo mới của Google, FLoC, tưởng chừng có thể cải thiện tình trạng người dùng bị theo dõi. Thế nhưng quyền riêng tư của chúng ta vẫn bị ảnh hưởng.

Công nghệ thông minh trên tủ lạnh Samsung 

16:58:27 11/04/2021
Tủ lạnh Samsung có hai dàn lạnh độc lập giúp thực phẩm tươi ngon, màn hình để gọi video, xem phim khi nấu nướng cùng thiết kế tạo điểm nhấn cho tổ ấm.

Tim Cook muốn người Mỹ bầu cử bằng iPhone 

16:55:53 11/04/2021
CEO Apple cho rằng dân Mỹ có thể dùng iPhone để bỏ phiếu khi bầu cử Tổng thống thay cho cách truyền thống hiện nay.

Có thể bạn quan tâm

Cần Thơ: Hẹn hò cà phê có view sống ảo thơ mộng như “Đà Lạt thu nhỏ”

Sáng tạo

09:35:16 13/04/2021
Bạn sẽ lập tức cảm nắng đàn cá gỗ trang trí và tấm biển gỗ xinh xẻo ngay cửa ra vào, đến cả lối đi cũng được lát gỗ rất dễ thương. 

Kẻ hám giàu hãm hại bạn làm ăn

Thế giới

09:34:51 13/04/2021
James Henrikson quyết bằng mọi giá làm giàu từ cơn sốt dầu mỏ, kể cả khi cần phải lách luật hoặc sát hại đối tác làm ăn.

Nam thanh niên tử vong trên cầu Thanh Trì

Đời sống

09:34:29 13/04/2021
Kết quả điều tra ban đầu cho thấy nam thanh niên tử vong trên cầu Thanh Trì vào rạng sáng 13/4 nghi do tự đâm vào thành cầu.

Lọc máu liên tục cho bệnh nhi bị bệnh tay chân miệng nặng

Sức khỏe

09:33:28 13/04/2021
 Chiều 12-4, BS Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng khoa Hồi sức tích cực chống độc Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, khoa đang tiến hành lọc máu để điều trị bệnh tay chân miệng cho bệnh nhi nam V.Đ.K., 18 tháng tuổi, ngụ xã Bảo Bình, H.Cẩm ...

Chuyền hai Thu Hoài vinh dự khi chơi cùng Ngọc Hoa

Sao thể thao

09:32:27 13/04/2021
Nguyễn Thu Hoài có những chia sẻ với trang chủ Liên đoàn Bóng chuyền Thế giới và được đánh giá là tương lai của bóng chuyền Việt Nam.

HLV Phan Thanh Hùng: "Văn Toàn, Văn Đức, Tiến Linh đá như cầu thủ nước ngoài"

Bóng đá việt nam

09:31:34 13/04/2021
HLV Phan Thanh Hùng đã có những chia sẻ đáng chú ý sau trận CLB Bình Dương thua 0-2 SLNA trên sân Vinh diễn ra vào chiều 12/4.

Chụp "ảnh nóng" hở hang giường chiếu, sao nữ làm hư con gái đang tuổi dậy thì

Sao việt

09:28:43 13/04/2021
Fan đang lo ngại hình ảnh mát mẻ của cô sẽ làm ảnh hưởng tới suy nghĩ của con gái. 

32 nhà giáo Nghệ An được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú

Học hành

09:25:27 13/04/2021
Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú là danh hiệu cao quý nhằm tôn vinh những người đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

Chuyện ngược đời: Bắt tài tử Hạ Cánh Nơi Anh xa lánh Seohyun, Seo Ye Ji vẫn thân mật với Lee Jun Ki, còn ôm ấp ngay trên thảm đỏ

Sao châu á

09:23:38 13/04/2021
Hành động cấm tiệt bạn trai Kim Jung Hyun tiếp xúc với phái nữ của Seo Ye Ji được cho là thủ thuật thao túng vô lý bởi trong thời gian điều khiển bạn trai, cô vẫn công khai tiếp xúc thân mật với bạn diễn khác.

Hoàng tử William và em trai Harry cùng nhau lên tiếng về sự ra đi của Hoàng tế Philip

Netizen

09:23:21 13/04/2021
Cả hai anh em hoàng tử nước Anh đều cùng nhau công khai lên tiếng nói về sự ra đi của ông nội, Hoàng tế Philip, thu hút sự chú ý của dư luận.

Everton hụt hơi trong cuộc đua top 4

Bóng đá thế giới

09:21:00 13/04/2021
Everton thể hiện phong độ thất vọng trong cuộc đua giành vé dự Champions League sau khi bị Brighton cầm hòa 0-0 ở vòng 31 Premier League.

Hà Mỹ Anh - Cô gái hát bội khiến NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Tử Long nể phục

Show việt

09:09:08 13/04/2021
Dù biết hành trình đến hát bội đầy thăng trầm, gian truân nhưng cô đào trẻ 20 tuổi Hà Mỹ Anh vẫn nhiệt huyết, say mê để giới thiệu bộ môn nghệ thuật này với khán giả Sao Nối Ngôi.

Vợ Kiatisuk chúc mừng sinh nhật Văn Toàn, Tuấn Linh

Bên lề sân cỏ

09:03:01 13/04/2021
Bà xã Asarapa của HLV Kiatisuk cùng người thân hát mừng sinh nhật Văn Toàn, Tuấn Linh sau trận thắng 4-3 của HAGL trước Nam Định.

'Hướng dương ngược nắng': Không chỉ bất tài vô dụng, Trí còn nợ tiền với cả thế giới

Phim việt

08:59:39 13/04/2021
Trí của Hướng dương ngược nắng nợ cả thế giới theo đúng nghĩa đen khi anh nợ tiền ông Quân, nợ tiền Hoàng, nợ cả tiền Ngọc.

Hàng trăm fan bu kín để chụp Cung Tuấn đóng phim mới, nhìn sơ lại giống Tiêu Chiến lúc xưa?

Hậu trường phim

08:59:36 13/04/2021
Sau Thiên Nhai Khách, Cung Tuấn đang là cái tên được săn đón nồng nhiệt.