Trung Quốc phát triển mặt nạ kỹ thuật số giúp tăng tính bảo mật cho bệnh nhân

Các nhà nghiên cứu Trung Quốc mới đây đã phát triển thành công mặt nạ kỹ thuật số cho phép bảo mật khuôn mặt của bệnh nhân khi đi khám bệnh.

Khuôn mặt có thể biểu thị nhiều đặc điểm sinh lý hoặc bệnh lý của cơ thể người. Do đó, thông tin trên khuôn mặt rất quan trọng đối với việc chẩn đoán lâm sàng và điều trị bệnh như các bệnh nhãn khoa, tim mạch và bệnh về hệ thần kinh.

Bên cạnh đó, khuôn mặt còn là một trong những thông tin sinh trắc học quan trọng nhất không thể chỉnh sửa của con người, nên bộ phận này cũng có chức năng nhận dạng danh tính. Vì vậy, việc lưu trữ hình ảnh khuôn mặt trong hồ sơ y tế gây ra rủi ro về quyền riêng tư do thông tin sinh trắc học cá nhân có thể được trích xuất từ những hình ảnh đó.

ADVERTISEMENT

Theo một nghiên cứu mới được công bố gần đây trên tạp chí Nature Medicine, nhằm giảm thiểu những rủi ro này, các nhà nghiên cứu tại Đại học Trung Sơn và Đại học Thanh Hoa đã phát triển mặt nạ kỹ thuật số, dựa trên công nghệ tái tạo 3 chiều và các thuật toán học sâu để xóa các đặc điểm nhận dạng trong khi vẫn giữ lại các đặc điểm cần thiết liên quan đến bệnh để bác sĩ có thể chẩn đoán.

Trung Quốc phát triển mặt nạ kỹ thuật số giúp tăng tính bảo mật cho bệnh nhân - Hình 1 ADVERTISEMENT

Hình thành ý tưởng phát triển mặt nạ kỹ thuật số (Nguồn: Nature Medicine)

Trong nghiên cứu lâm sàng nhằm đ.ánh giá mặt nạ kỹ thuật số, kết quả cho thấy, công nghệ mới này đáp ứng được yêu cầu chẩn đoán lâm sàng và giảm tỷ lệ nhận dạng danh tính của bệnh nhân xuống tới 27,3%. Trong khi đó, tỷ lệ nhận dạng danh tính bệnh nhân sử dụng các phương pháp truyền thống như đeo khẩu trang hiện vẫn ở mức trên 90%.

Các nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng, việc sử dụng mặt nạ kỹ thuật số làm tăng mức độ sẵn sàng cung cấp hình ảnh khuôn mặt dưới dạng thông tin sức khỏe trong suốt quá trình điều trị của bệnh nhân mắc các bệnh về mắt.

Những phát hiện mới kể trên cho thấy, mặt nạ kỹ thuật số có tiềm năng lớn trong việc ứng dụng vào các dịch vụ y tế kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến cũng như y tế từ xa.

Lựa chọn mới của những người phát ngán văn hóa 996 ở Trung Quốc

Muốn cân bằng lại cuộc sống, công việc, nhiều người trẻ Trung Quốc lựa chọn lối sống du mục kỹ thuật số, rời khỏi những thành phố lớn ồn ào.

Lựa chọn mới của những người phát ngán văn hóa 996 ở Trung Quốc - Hình 1

ADVERTISEMENT

Video đang HOT

Cuộc sống ngột ngạt ở thành phố khiến nhiều người lao động Trung Quốc mệt mỏi. Ảnh: Sixth Tone.

Sau một ngày làm việc mệt mỏi, lập trình viên Richard Hao tắt laptop, tận hưởng khung cảnh hồ nước đẹp như tranh vẽ trước quán cà phê ở thành phố Đại Lý, tỉnh Vân Nam. Giống ngày càng nhiều người du mục kỹ thuật số ở Trung Quốc, anh quay lưng lại với cuộc sống ở thành phố lớn và chuyển đến Vân Nam, nơi nổi tiếng với những ngọn núi phủ đầy tuyết, những ngôi đền và chùa cổ kính.

"Tôi đang làm một công việc bình thường với số giờ tương đối cố định mỗi ngày. Chỉ là tôi không đến văn phòng và có thể linh hoạt làm việc riêng của mình", nam nhân viên một công ty công nghệ ở Thâm Quyến nói với Bloomberg.

Làm việc từ xa

Trung Quốc đang bắt kịp xu hướng toàn cầu khi những người lao động am hiểu công nghệ chọn các địa điểm rẻ hơn, đẹp hơn để ngồi làm việc. Đây cũng là phong cách sống được nhiều người lựa chọn sau khi đại dịch Covid-19 thúc đẩy mọi người suy nghĩ lại về việc cân bằng giữa công việc và cuộc sống.

Tuy nhiên, tại Trung Quốc, đây còn là lựa chọn ở giữa hai phong cách làm việc khá cực đoan là văn hóa 996 phổ biến ở một số công ty công nghệ (làm việc từ 9h sáng đến 9h tối, 6 ngày/tuần) và văn hóa "nằm thẳng" - làm việc càng ít càng tốt.

Daniel Ng, người điều hành không gian làm việc chung ở Đại Lý, tin rằng một lựa chọn vừa đủ có thể giúp giảm tỷ lệ thất nghiệp ở thanh niên, đang dao động khoảng 20% do nền kinh tế tăng trưởng chậm lại. Một lượng lớn người sáng tạo, kinh doanh, ví dụ như streamer, vlogger, giáo viên online và nhân viên hỗ trợ công nghệ cũng có thể giúp chính quyền địa phương hồi sinh các thị trấn vắng bóng khách du lịch do đại dịch.

Tuy nhiên chưa thể nói trước được điều gì trong tương lai. Khi các công ty công nghệ lớn như Alibaba và Tencent sa thải hàng nghìn nhân viên, các công ty có thể kén chọn hơn trong việc muốn giữ lại ai và những đãi ngộ họ sẽ cung cấp.

Bên cạnh đó là các chính sách của chính phủ Trung Quốc như hệ thống đăng ký hộ khẩu làm hạn chế khả năng di chuyển của một số lao động nhập cư.

ADVERTISEMENT

Lựa chọn mới của những người phát ngán văn hóa 996 ở Trung Quốc - Hình 2 ADVERTISEMENT

Không gian làm việc chung ở các vùng quê thu hút nhiều người du mục kỹ thuật số. Ảnh: Bloomberg.

Rachael Woldoff, giáo sư xã hội học tại Đại học Tây Virginia (Mỹ) và đồng tác giả cuốn sách "Digital Nomads: In Search of Freedom, Community and Meaningful Work in the New Economy", cho rằng du mục kỹ thuật số sẽ chiếm một vai trò lớn hơn trong tương lai.

"Điều chưa rõ ràng đối với chúng ta là liệu văn hóa làm việc của Trung Quốc đã sẵn sàng để thích ứng với điều này hay chưa và người lao động Trung Quốc muốn tham gia vào nó đến mức nào".

Đại Lý, thành phố chỉ có hơn nửa triệu dân, từ lâu được biết đến là thiên đường của khách du lịch balo với vẻ đẹp tự nhiên. Du khách có thể tìm thấy nhà nghỉ giá rẻ, quán bar kiểu phương Tây và ẩm thực Đông Nam Á ở khu phố cổ nơi này.

Cách khu phố cổ khoảng 10 phút đi bộ là Dali Hub, một tòa nhà trát vữa trắng 3 tầng nằm trên con phố yên tĩnh được dịch theo nghĩa đen là "những người bất tử ẩn dật". Giống nhiều nơi làm việc chung khác, Dali Hub có một quán cà phê, bàn làm việc và không gian cho các sự kiện. Tòa nhà có sân thượng nhìn ra núi, cung cấp chỗ ở cho những người cùng chí hướng muốn làm việc theo ý mình.

Lựa chọn mới của những người phát ngán văn hóa 996 ở Trung Quốc - Hình 3

Du mục kỹ thuật số là lựa chọn ở giữa hai phong cách làm việc 996 và nằm thẳng ở Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg.

"Mọi người thực sự phát ngán với những văn hóa doanh nghiệp ở Trung Quốc như 996. Vì Covid-19, mọi người đều chật vật, kẹt ở các thành phố. Nếu làm việc ở văn phòng như cái hộp, bạn sẽ không sáng tạo", Daniel nói. Chàng trai quê ở tỉnh Phúc Kiến, từng sống vài năm tại Malaysia.

ADVERTISEMENT

Trong khi làm việc từ xa đã phát triển nhanh chóng ở các quốc gia như Mỹ, Argentina cung cấp thị thực đặc biệt để thu hút lao động từ xa, điều này vẫn chưa quá phổ biến ở nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới.

Gartner Inc. dự đoán 31% lực lượng lao động toàn cầu sẽ làm việc từ xa trong năm nay, hoàn toàn hoặc một phần không ở văn phòng. Mỹ sẽ dẫn đầu với 53%, trong khi con số này ở Trung Quốc là 28%.

Triển vọng

Có khá nhiều trở ngại để có thể trở thành dân du mục kỹ thuật số ở Trung Quốc. Nhiều người lao động vẫn thích sự đảm bảo của công việc nhà nước, đặc biệt trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Khi chính phủ Trung Quốc ngày càng siết chặt quản lý đối với doanh nghiệp tư nhân và các công ty công nghệ lớn, sinh viên mới tốt nghiệp có xu hướng tìm việc nhà nước ổn định dù lương thấp hơn.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng cân nhắc đến thực tế. Trong khi hệ thống đăng ký hộ khẩu ở Trung Quốc, được gọi là hukou, không hạn chế nhiều việc di chuyển của người du mục kỹ thuật số như lao động nhập cư, tình trạng lưu trú và công việc tự do của họ có thể gây khó khăn trong việc tiếp cận hệ thống phúc lợi xã hội bao gồm bảo hiểm y tế và lương hưu.

ADVERTISEMENT

Tuy nhiên, các không gian làm việc chung đang xuất hiện ngày một nhiều, một phần do truy cập Internet được cải thiện. Theo Trung tâm Thông tin mạng lưới Internet Trung Quốc, khoảng 28% người dùng mạng nước này đang sống ở các vùng nông thôn tính đến tháng 6.

Lựa chọn mới của những người phát ngán văn hóa 996 ở Trung Quốc - Hình 4 ADVERTISEMENT

Daniel Ng cho rằng nhiều người trẻ đã phát ngán với các văn hóa làm việc như 996, nhất là sau đại dịch. Ảnh: Bloomberg.

Tại thị trấn An Cát ở tỉnh Chiết Giang, nơi nổi tiếng với những rặng tre trong phim "Ngọa hổ tàng long", có một trung tâm được chính phủ hỗ trợ cung cấp không gian làm việc chung và phòng thí nghiệm sáng tạo cho những người du mục sẵn sàng sống hòa đồng với người trồng chè ở địa phương.

Ở Cảnh Đức Trấn, tỉnh Giang Tây, nổi tiếng với nghề làm đồ sứ, cũng có một không gian cho người du mục kỹ thuật số. Chính quyền địa phương đã làm việc với viện văn hóa và sáng tạo của Đại học Thanh Hoa để phát triển kinh tế làng dựa trên du lịch. Đây là một phần trong nỗ lực nhằm biến phát triển nông thôn trở thành động lực tăng trưởng cho nền kinh tế, từ đó giảm bớt sự phân hóa nông thôn - thành thị và tăng tính tự cường.

Olga Hannonen, nhà nghiên cứu tại Đại học Đông Phần Lan, cho rằng văn hóa làm việc từ xa mang lại lợi ích cho những người làm công việc không phụ thuộc vào địa điểm và cả các công ty khi có thể tiết kiệm tiền thuê văn phòng và sự đòi hỏi mức lương cao hơn của người lao động ở các thành phố lớn.

Theo bà, nó đặc biệt phù hợp với những influencer ảo và livestreamer. Thị trường thương mại điện tử phát trực tiếp của Trung Quốc đã tăng giá trị lên 1,2 nghìn tỷ nhân dân tệ (170 tỷ USD) vào năm 2020.

Trở lại Đại Lý, ý thức cộng đồng giữa những người du mục kỹ thuật số là rất quan trọng. Một khu làm việc chung có tên DAO Space khai trương vào tháng 8 tại một nhà máy sản xuất ga trải giường cũ chỉ thu phí khách hàng là 480 nhân dân tệ một tháng.

"Lý tưởng nhất là chúng tôi hy vọng xây dựng một nền kinh tế tự duy trì ở đây. Không gian này cung cấp một đấu trường để mọi người trao đổi tài nguyên và kỹ năng của họ để chúng tôi có thể phát triển cộng đồng nhỏ của mình", một cựu trợ giảng tiếng Anh cho biết.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không
ADVERTISEMENT

Tin liên quan

ADVERTISEMENT
Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Hiện trường vụ người phụ nữ mang bầu 7 tháng và 2 con sinh đôi bị xe ben cán t.ử v.ong00:36“O Sen” Ngọc Mai - Hồng Phượng: Chị em bạn dâu bị đồn xích mích và sự thật đằng sau04:27Luật sư tiết lộ “dì ghẻ” Quỳnh Trang ăn chay sám hối, cho rằng mức án quá nghiêm khắc04:23O Sen Ngọc Mai vạch trần chồng, nói thẳng về tin hục hặc chị dâu, lộ mối quan hệ với Á hậu Thúy Vân03:19Vụ bé gái 8 tuổi: Dì ghẻ liên tục khóc ở tòa, bị đề nghị mức án cao nhất, cha ruột quanh co03:27Diệp Lâm Anh bật khóc khi bị chồng chặn đầu xe giành đón con: Khẳng định không được trợ cấp một đồng03:39Quang Linh bị Lindo vạch trần trước khi về Việt Nam, dì 'Dung' tiết lộ luôn sự thật của Thùy Tiên03:11Nờ Ô Nô xuất hiện cùng Thu Minh, fan hành động "tẩy chay" khi TikToker miệt thị người nghèo03:21Bi Rain lại bị tố lăng nhăng, giấu vợ đi nghỉ dưỡng sang chảnh cùng 2 gái trẻ, danh tính chấn động03:41Vụ ô tô cán qua người ở Bà Rịa - Vũng Tàu: Tài xế ô tô vi phạm nồng độ cồn01:45TikToker bị ném đá vì thái độ khi làm từ thiện: "Hé lô bà già nghèo khổ giữa trời đông cô đơn"03:26Thanh Hằng gây tranh cãi khi kéo tay NTK “bỏ rơi” Khánh Vân, nghi vấn muốn chiếm spotlight đàn em?03:22Ngô Diệc Phàm chính thức bị tuyên 13 năm tù, thi hành án xong sẽ trục xuất khỏi Trung Quốc03:45Đức Phạm - chồng cũ Diệp Lâm Anh xuất hiện gầy gò, hốc hác giữa ồn ào giành nuôi con với vợ cũ03:16'Hoa hậu Hong Kong' Lâm Ngọc Vị bị tung clip người lớn03:21Cố nghệ sĩ Nguyễn Hậu: Cả đời chỉ đóng vai phụ, cuối đời vẫn ở nhà thuê, ra đi khi vai diễn dang dở05:10Ngọc Trinh phản ứng cực khét khi Vũ Khắc Tiệp thân thiết, đi quá giới hạn với mỹ nhân nổi tiếng03:38Bạch Công Khanh phản ứng phũ khi nghe Nam Em muốn lấy anh làm chồng: ‘Không muốn yêu ai!’03:18Mẹ tin đồn con trai Đàm Vĩnh Hưng bị bóc nhan sắc thật, lộ chi tiết lạ03:49DV Thanh Thúy: Cùng Đức Thịnh tay trắng làm nên cơ nghiệp, dính vào vụ kiện tiền tỷ04:53
ADVERTISEMENT

Tiêu điểm

Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa không xuất hiện trên Apple Maps
09:40:21 26/11/2022
Thiết bị đeo thông minh 'made in Vietnam' giành giải thưởng tại CES
05:02:41 26/11/2022
Elon Musk có thể tự sản xuất điện thoại mới nếu Twitter bị tẩy chay
10:25:10 27/11/2022
Ai là người phát minh ra Internet?
11:01:25 27/11/2022
Đầu năm 2023: Apple sẽ ra mắt sản phẩm rất đặc biệt?
00:04:47 26/11/2022
Lý do Apple không mua Manchester United
09:44:14 26/11/2022
Apple đã tìm ra 1 thứ cần loại bỏ ngay trên thiết kế iPhone 15 Pro?
18:05:01 26/11/2022
Nhà máy iPhone lớn nhất thế giới bồi thường "khủng" cho nhân viên
19:09:35 26/11/2022
Khi đường đua 5G vẫn chưa xác định đích đến
10:25:56 27/11/2022
Các ông lớn công nghệ Trung Quốc đưa World Cup 2022 vào vũ trụ ảo
10:42:53 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Thông tin đang nóng

Vụ TikToker Nờ Ô Nô ngày càng căng thẳng: Loạt sao Việt vào cuộc, ‘chiến thần’ Hà Linh lên tiếng
14:42:12 27/11/2022
Song Hye Kyo bị bắt gặp hẹn hò Song Joong Ki tại nước ngoài, chính thức hàn gắn sau 3 năm ly hôn?
14:41:22 27/11/2022
Sự cố ở Phú Yên: Người anh trở về nhưng gia đình không thể đoàn tụ
17:38:16 27/11/2022
Shark Bình đưa Phương Oanh vi vu du thuyền sang chảnh, vợ liền có ngay phản ứng 'dằn mặt'
17:16:18 27/11/2022
Bi kịch hôn nhân lấy chồng giàu của chị em Từ Hy Viên
15:33:49 27/11/2022
Người mẹ bị 3 con gái mang xăng đốt nhà: Phải lọc m.áu hàng ngày, tiên lượng xấu
17:23:56 27/11/2022
Thúy Hạnh khoe ảnh con gái cao vượt mặt ba, nhìn như "anh em"
13:31:04 27/11/2022
Khánh Hiền: Từng không muốn cưới chồng Việt kiều hiện tại, bồng con đi bán online bị chê "nhìn bèo"
15:32:14 27/11/2022
Kim Hyun Joong (Vườn Sao Băng) lần đầu hé lộ chuyện tình định mệnh với bà xã và cuộc sống bỉm sữa
15:25:08 27/11/2022
5 kiểu giày bệt không bao giờ lỗi mốt, sắm diện Tết 2023 là sáng suốt
13:31:02 27/11/2022
ADVERTISEMENT

Tin mới nhất

Cập nhật trình duyệt Chrome ngay lập tức để vá lỗ hổng zero-day

14:01:05 27/11/2022
Mới đây, Google đã phát hành bản cập nhật mới cho trình duyệt Chrome nhằm khắc phục một số lỗ hổng zero-day nguy hiểm đang được khai thác tích cực

Amazon và Big Five có thể đối mặt với vụ kiện mới về giá sách

13:01:03 27/11/2022
Sau một năm kể từ vụ kiện Amazon và các nhà xuất bản trong nhóm Big Five đang thao túng giá sách điện tử, kết luận cuối cùng vẫn chưa được đưa ra

Mỹ siết chặt quy định hạn chế đối với thiết bị viễn thông Trung Quốc

12:01:28 27/11/2022
Ngày 25/11, giới chức Mỹ thông báo cấm nhập khẩu hoặc buôn bán các thiết bị viễn thông được cho là nguy cơ đối với an ninh quốc gia , bao gồm sản phẩm của các hãng công nghệ lớn của Trung Quốc

Apple buộc phải dựa vào Samsung để vượt qua khủng hoảng

10:43:19 27/11/2022
Theo thông tin từ DigiTimes, Apple sẽ phải mua bộ nhớ từ Samsung để trang bị cho iPhone. Theo thông tin từ DigiTimes, Apple sẽ phải mua bộ nhớ từ Samsung để trang bị cho iPhone. Đây dường như là biện pháp đối phó của Apple trong bối cản...

Mỹ 'cấm cửa' thiết bị viễn thông của Huawei và ZTE vì rủi ro bảo mật

10:42:22 27/11/2022
Các nhà chức trách Mỹ hôm 25/11 đã công bố lệnh cấm nhập khẩu hoặc bán các thiết bị liên lạc bị coi là nguy cơ không thể chấp nhận được đối với an ninh quốc gia - bao gồm cả thiết bị của hai gã khổng lồ Trung Quốc là Huawei Technologies...

Liên minh châu Âu đồng thuận kế hoạch tự sản xuất chip trị giá 45 tỉ euro

10:41:00 27/11/2022
Các đặc phái viên EU nhất trí đồng thuận với kế hoạch trị giá 45 tỉ euro (38,6 tỉ bảng Anh) tài trợ cho chương trình tự sản xuất chất bán dẫn silicon, giảm sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất Mỹ và châu Á

Ngân hàng số Timo ra mắt nền tảng ngân hàng lõi thuần đám mây trên AWS

10:40:41 27/11/2022
Amazon Web Services (AWS), một công ty thuộc Amazon.com, cho biết, Timo, một trong những ngân hàng số Việt Nam, đã xây dựng và ra mắt nền tảng ngân hàng lõi thuần đám mây trên AWS chỉ trong sáu tháng

Samsung ứng dụng bảo mật blockchain cho mọi thiết bị kết nối internet

10:40:23 27/11/2022
Samsung sử dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain) để phát triển một giải pháp bảo mật mới giúp các thiết bị thông minh của hãng có khả năng bảo vệ lẫn nhau
ADVERTISEMENT

Đừng quên 'bảo dưỡng' iPhone bằng cách làm đơn giản này hàng tháng

10:38:11 27/11/2022
Ngoài việc giữ gìn cẩn thận, iPhone cần được bảo dưỡng về mặt kỹ thuật số để giúp thiết bị chạy nhanh hơn. IPhone của bạn cũng giống như mọi thiết bị công nghệ khác, cần được bảo dưỡng định kỳ. Mặc dù bạn giữ gìn thiết bị về mặt vật lý ...

Elon Musk muốn tạo ra smartphone riêng, thay thế iPhone

10:33:04 27/11/2022
Elon Musk tuyên bố ông sẽ tự sản xuất smartphone mới nếu Apple xóa Twitter khỏi App Store. Hôm 26/11, Liz Wheeler, cựu phát thanh viên của kênh truyền thông cực hữu One America News Network, đã đăng tweet nói rằng Musk nên tạo ra điện t...

Hàn Quốc thu hồi giấy phép 5G băng tần 28 GHz của các nhà khai thác di động

10:32:09 27/11/2022
Thông tin từ Chính phủ Hàn Quốc cho biết, 2 trong số 3 nhà khai thác mạng di động của Hàn Quốc đã được yêu cầu trả lại giấy phép 5G băng tần 28 GHz do không đáp ứng các yêu cầu về triển khai mạng lưới của Chính phủ

Thị trường smartphone vẫn bình ổn sau khi tỷ giá USD tăng cao

10:31:15 27/11/2022
Giá nhiều mặt hàng điện thoại, máy tính, phụ kiện công nghệ vẫn giữ nguyên dù tỷ giá USD đã leo đỉnh hơn 1 tháng qua

Twitter sắp có tick vàng và xám

10:30:53 27/11/2022
Gói dịch vụ Twitter Blue phiên bản mới dự kiến cấp tick xác nhận theo màu cho từng loại tài khoản khác nhau như người dùng cá nhân, doanh nghiệp và tổ chức chính phủ

Canh bạc khó lường của Elon Musk

10:30:02 27/11/2022
Nhiều người trong giới công nghệ tin rằng Elon Musk có thể đưa con tàu Twitter vượt qua sóng gió, sau một tháng vị tỷ phú bỏ ra 44 tỷ USD để trở thành thuyền trưởng

Xóa 7 ứng dụng này khỏi điện thoại: Máy chạy nhanh hơn còn tăng độ bảo mật

10:28:43 27/11/2022
Để dọn dẹp điện thoại và tăng khả năng bảo mật của nó bạn hãy gỡ cài đặt hoặc tắt các loại ứng dụng này. Bloatware là các ứng dụng chạy dưới nền được cài đặt sẵn trên điện thoại. Trừ những ứng dụng cài đặt sẵn mà bạn cảm thấy hữu ích, c...

Tỷ phú Elon Musk có tham gia sân chơi smartphone?

10:28:16 27/11/2022
Ông chủ hãng xe điện Tesla lần đầu tiên trả lời câu hỏi liệu ông có tạo ra thương hiệu điện thoại của riêng mình để cạnh tranh với Apple và Google
ADVERTISEMENT

Elon Musk tuyên bố sẽ làm smartphone nếu Apple 'đá' Twitter

10:27:52 27/11/2022
Nếu Apple quyết định loại bỏ Twitter khỏi chợ ứng dụng App Store, ông chủ Elon Musk đã nghĩ ra một kế hoạch đơn giản

Vi phạm và mức phạt nghiêm khắc

10:27:33 27/11/2022
Một trong những yếu tố lớn nhất và được nhắc đến nhiều nhất của GDPR là khả năng các cơ quan quản lý nhằm vào các doanh nghiệp không tuân thủ các khoản tiền phạt khổng lồ: nếu một tổ chức không xử lý dữ liệu của một cá nhân theo đúng cá...

Cuộc cách mạng về bảo vệ dữ liệu cá nhân

10:26:12 27/11/2022
Quy định chung về bảo mật thông tin (General Data Protection Regulation - GDPR) là luật của Liên minh châu Âu (EU) quy định về xử lý dữ liệu cá nhân, theo đó, các cơ quan, tổ chức có các hoạt động xử lý dữ liệu cá nhân (kể cả tự động bằ...

Mòn mỏi chờ hỗ trợ do bị hack Facebook

10:25:36 27/11/2022
Dù mất thời gian, tiền bạc và công sức, những người bị hack tài khoản Facebook không được mạng xã hội này hỗ trợ thỏa đáng

Hacker nhắm vào các vệ tinh, dùng drone để gieo rắc mã độc

10:24:50 27/11/2022
Các hacker sẽ sử dụng một thủ đoạn mới là dùng drone thả rơi USB chứa mã độc với hy vọng người qua đường sẽ nhặt về và cắm vào máy tính

Công nghệ Trung Quốc và thách thức mới

10:24:31 27/11/2022
Giới chức Mỹ thông báo cấm nhập khẩu hoặc buôn bán các thiết bị viễn thông được cho là nguy cơ không thể chấp nhận đối với an ninh quốc gia , bao gồm sản phẩm của các hãng công nghệ lớn của Trung Quốc là Huawei và ZTE. Trước đó, nhiều t...

Phần mềm độc hại WannaCry mới sắp xuất hiện?

10:24:10 27/11/2022
Theo các chuyên gia bảo mật tại Kaspersky, phần mềm độc hại WannaCry thế hệ mới có thể xuất hiện trong năm 2023. Bất ổn chính trị năm 2022 dẫn đến những thay đổi sẽ tác động đến an ninh mạng trong nhiều năm tới, ảnh hưởng trực tiếp đến ...

Đừng bao giờ quên xóa bộ nhớ đệm của iPhone

10:22:58 27/11/2022
iPhone cũng như nhiều loại công nghệ khác nên được bảo trì định kỳ. Một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó là xóa bộ nhớ đệm (cache)

Doanh số bán hàng trực tuyến ngày Black Friday tại Mỹ đạt kỷ lục

10:22:40 27/11/2022
Đây sẽ là ngày Black Friday có lượng mua sắm trực tuyến lớn nhất từ trước tới nay tại Mỹ. Adobe Analytics nhận định chi tiêu mua sắm trực tuyến vào Black Friday của người dân Mỹ dự kiến sẽ lập kỷ lục trong năm nay, lên tới 9 tỷ USD

Diễn đàn “See Beyond 2022” và các công nghệ đột phá của IMOU

21:53:53 26/11/2022
See Beyond 2022 - sự kiện công nghệ vừa diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh,với chủ đề công nghệ tới từ tương lai - đã giới thiệu nhiều công nghệ đột phá của IMOU
ADVERTISEMENT

Có thể bạn quan tâm

Nguyễn Đĩnh Vũ "quậy" tưng bừng tại Nhanh như chớp

Tv show

19:17:16 27/11/2022
Tập 16 là cuộc tranh tài đầy tiếng cười giữa đội A gồm Khả Như - Jun Vũ - Chí Thiện và Hiệp hội những con người lầy lội của đội B gồm Dương Thành Vàng - Nguyễn Đình Vũ - Quốc Khánh

15 Kiểu tóc layer nữ 2022 đẹp xu hướng mới nhất

Làm đẹp

19:09:09 27/11/2022
Nếu bạn đi tìm kiểu tóc trẻ trung và hiện đại bậc nhất hiện nay, nhất định không thể bỏ qua 15 kiểu tóc layer nữ 2022 nổi đình nổi đám chúng tôi sắp liệt kê bên dưới

Bà Nhân Vlog "đu trend" khoe nhan sắc qua cam thường, mặt mộc không khác makeup là bao?

Netizen

19:07:40 27/11/2022
Bà Nhân Vlog là cái tên không còn xa lạ với nhiều cư dân mạng. Nữ YouTuber gắn liền với những video về cuộc sống tại Nhật hay những chia sẻ gần gũi xung quanh cuộc sống hôn nhân với ông xã người Nhật. Hiện tại, Đức Nhân cũng thường xuyê...

Vương Hạc Đệ và Bạch Lộc lộ cảnh hôn mùi mẫn, Trương Lăng Hách có động thái 'giành chủ quyền' người yêu?

Sao châu á

19:07:11 27/11/2022
Hành động của Trương Lăng Hách khiến netizen thật sự phải đặt dấu chấm hỏi rằng liệu có liên quan đến Bạch Lộc hay không

Nhiều thách thức từ dạy học song ngữ

Học hành

19:01:12 27/11/2022
Việc triển khai giáo dục song ngữ trên cơ sở tiếng mẹ đẻ có ý nghĩa quan trọng với học sinh dân tộc, song thực tế còn nhiều tồn tại thách thức

Chú rể đi xe mui trần cổ điển đến rước dâu Hoa hậu Ngọc Hân

Sao việt

18:57:15 27/11/2022
Lễ ăn hỏi và rước dâu của Ngọc Hân - Phú Đạt diễn ra tại nhà riêng ở Hà Nội. Vốn là nhà thiết kế áo dài, Ngọc Hân đảm nhận toàn bộ khâu chuẩn bị trang phục

Những cuốn sách giúp bạn chinh phục các món ăn Hàn Quốc

Ẩm thực

18:34:36 27/11/2022
Ẩm thực Hàn Quốc chú trọng đến các yếu tố đơn giản, kết hợp hài hòa giữa các nguyên liệu và tốt cho sức khỏe. Nếu yêu thích xứ sở kim chi, độc giả có thể chọn đọc những cuốn sách hay về nền văn hóa ẩm thực và công thức nấu các món ăn ng...

Ferrari Enzo màu đen mờ độc nhất thế giới được đấu giá

Ôtô

18:27:49 27/11/2022
Chiếc xe là siêu phẩm đặc biệt được đặt hàng riêng bởi hoàng gia Brunei và đang có mặt tại Maranello, Italy. Là một mẫu xe giàu tính biểu tượng, Ferrari Enzo luôn được rất nhiều nhà sưu tập trên thế giới săn đón, đặc biệt khi mẫu xe đầu...

Kevin De Bruyne: 'Bỉ không có cơ hội vô địch World Cup'

Bóng đá thế giới

18:21:31 27/11/2022
Ngôi sao thuộc biên chế Man City chia sẻ, thời điểm đẹp nhất của thế hệ vàng bóng đá Bỉ là World Cup 2018. Tuy nhiên, Kevin De Bruyne và các đồng đội chỉ có được tấm HCĐ, sau khi thua Pháp ở bán kết và thắng Anh trong trận tranh hạng ba

Kỷ luật Giám đốc CDC Quảng Trị

Đời sống

18:18:07 27/11/2022
Ông Nguyễn Đức Nghiêm, Đảng ủy viên Đảng ủy Sở Y tế, Bí thư Đảng ủy bộ phận, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) Quảng Trị, bị kỷ luật khiển trách

HAGL quan tâm tiền đạo Việt kiều Na Uy

Bóng đá việt nam

18:04:32 27/11/2022
Alexandre Đặng sẽ về Việt Nam trong tháng 12 và đã có những động thái tìm kiếm đội bóng V.League đầu tiên trong sự nghiệp của mình

Chú chó một mực bảo vệ cô chủ nhỏ khi bị bố mẹ trách phạt

Clip hay

18:03:34 27/11/2022
Thấy cô chủ nhỏ bị bố mẹ trách phạt, chú chó liền chạy đến bảo vệ không cho ai đến gần khiến nhiều người xem thích thú

World Cup 2022: Đã thua còn ăn vạ

Hài hước

17:42:32 27/11/2022
Cầu thủ Ham Cá Độ bị trọng tài phạt thẻ đỏ do lỗi đã thua còn ăn vạ