Trung Quốc mua đến 99% loại nông sản này của Việt Nam chỉ để phục vụ một ngành

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, Trung Quốc mua đến 99,4% tổng lượng hỗn hợp cao su tự nhiêncao su tổng hợp xuất khẩu của Việt Nam, với 919.780 tấn, trị giá 1,51 tỷ USD.

Giá cao su tăng cao do nhu cầu lớn từ Trung Quốc

Do nhu cầu tăng cao từ Trung Quốc, giá cao su từ đầu năm 2021 đến nay luôn rất khả quan.

Chỉ tính riêng tháng 11/2021, giá cao su tiểu điền được các thương lái thu mua dao động quanh mức 290- 335 đồng/độ mủ.

Tại Bình Phước, giá thu mua mủ nước dao động ở mức 293-333 đồng/độ mủ, giảm 10 đồng/độ mủ so với cuối tháng 10/2021.

Tại Đắk Lắk, giá mủ chén đầu ghi nhận mức 16.000-18.000 đồng/kg tùy loại. Tại Bình Dương, giá thu mua mủ cao su nguyên liệu dao động khoảng 334-336 đồng/ độ mủ.

Tại Đồng Nai, giá thu mua mủ cao su nguyên liệu dao động ở mức 330 đồng/độ mủ.

Đáng chú ý, trong tháng 11/2021, giá cao su tự nhiên tại các sàn giao dịch chủ chốt ở châu Á có phiên tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng do nguồn cung bị gián đoạn và sản lượng ô tô sẽ phục hồi sau khi sụt giảm do tình trạng thiếu vi mạch.

Theo báo cáo mới nhất của Hiệp hội các nước sản xuất cao su tự nhiên (ANRPC), triển vọng nhu cầu thế giới về cao su tự nhiên năm 2021 ước tính tăng 8,3% so với năm 2020, lên 14,028 triệu tấn.

Dựa trên những ước tính sơ bộ từ các nước thành viên, sản lượng cao su tự nhiên thế giới được điều chỉnh lên 13,836 triệu tấn, tăng 1,8% so với năm 2020. Theo số liệu cho thấy, thế giới sẽ thiếu hụt 192.000 tấn cao su tự nhiên trong năm 2021.

Trong khi đó, nguồn cung toàn cầu vẫn bị thắt chặt phần lớn do các trận mưa lũ bất thường, không theo mùa đã ảnh hưởng đến các vùng trồng cao su chính ở Ấn Độ, Thái Lan và Malaysia.

Trung Quốc mua đến 99% loại nông sản này của Việt Nam chỉ để phục vụ một ngành - Hình 1

Trung Quốc mua đến 99,4% tổng lượng hỗn hợp cao su tự nhiên và cao su tổng hợp xuất khẩu của Việt Nam. Trong ảnh: Thu mua mủ cao su tại Công ty TNHH MTV Cao su Dầu Tiếng (Bình Dương). Ảnh: CS Dầu Tiếng.

Đây sẽ là cơ hội để Việt Nam tăng tốc xuất khẩu cao su sang những thị trường có nhu cầu lớn như Trung Quốc, Mỹ khi hoạt động sản xuất hồi phục mạnh mẽ kể từ khi nhiều địa phương phía Nam thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, từ đó thúc đẩy xuất khẩu cao su tăng cao trở lại, Cục Xuất nhập khẩu ( Bộ Công Thương) nhận định.

Trung Quốc thu gom lượng lớn cao su tự nhiên, cao su tổng hợp của Việt Nam

Theo Cục Xuất nhập khẩu, trong tháng 11/2021, xuất khẩu cao su của Việt Nam đạt khoảng 210.000 tấn, trị giá 354 triệu USD; giá xuất khẩu bình quân ở mức 1.687 USD/tấn.

Lũy kế 11 tháng năm 2021, Việt Nam xuất khẩu được khoảng 1,7 triệu tấn cao su, trị giá 2,84 tỷ USD, tăng 11,7% về lượng và tăng 40,5% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.

Đáng chú ý, trong 10 tháng năm 2021, phần lớn các chủng loại cao su xuất khẩu đều tăng trưởng khá so với so với cùng kỳ năm 2020, trong đó, xuất khẩu sang Trung Quốc chiếm 99,4% tổng lượng hỗn hợp cao su tự nhiên và cao su tổng hợp xuất khẩu của cả nước, với 919.780 tấn, trị giá 1,51 tỷ USD, tăng 9,1% về lượng và tăng 37,3% về trị giá so với cùng kỳ năm 2020.

Do nhu cầu lớn từ Trung Quốc, trong 10 tháng năm 2021, giá xuất khẩu bình quân các chủng loại cao su hầu hết đều tăng so với cùng kỳ năm 2020, trừ cao su tổng hợp có giá xuất khẩu bình quân giảm.

Tuy nhiên, do với sức mua của Trung Quốc thì sản lượng cao su của Việt Nam xuất sang Trung Quốc vẫn ở con số khiêm tốn.

Theo số liệu thống kê của Cơ quan Hải quan Trung Quốc, trong 10 tháng năm 2021, kim ngạch nhập khẩu cao su của Trung Quốc đạt 10,14 tỷ USD, tăng 17,1% so với cùng kỳ năm 2020.

Trong 10 tháng năm 2021, Việt Nam là thị trường cung cấp cao su lớn thứ 2 cho Trung Quốc với 1,69 tỷ USD, tăng 31,5% so với cùng kỳ năm 2020.

Thị phần cao su Việt Nam trong tổng kim ngạch nhập khẩu của Trung Quốc trong 10 tháng năm 2021 chiếm 16,7%, tăng mạnh so với mức 14,9% của 10 tháng năm 2020.

Trong khi Việt Nam chỉ là thị trường lớn thứ 5 cung cấp cao su tự nhiên cho Trung Quốc với 190,44 triệu USD thì chúng ta lại có lợi thế ở sản phẩm hỗn hợp cao su tự nhiên và cao su tổng hợp.

Trong 10 tháng năm 2021, Việt Nam là thị trường cung cấp hỗn hợp cao su tự nhiên và cao su tổng hợp lớn thứ hai cho Trung Quốc với 1,49 tỷ USD, tăng 34,6% so với cùng kỳ năm 2020.

Thị phần hỗn hợp cao su tự nhiên và cao su tổng hợp của Việt Nam chiếm 38% trong tổng trị giá nhập khẩu hỗn hợp cao su tự nhiên và cao su tổng hợp của Trung Quốc, tăng mạnh so với mức 28,4% của 10 tháng năm 2020.

“Làm ơn” đỡ cụ già bị ngã, nam thanh niên tốt bụng “mắc oán” khiến netizen bức xúc

Mới đây trên mạng xã hội Trung Quốc lan truyền một đoạn video ghi lại sự việc hy hữu khiến dân tình bức xúc. Một thanh niên đã giúp đỡ đôi vợ chồng già bị té xe trên đường. Thay vì nhận được sự cảm kích, ông lão kia liền giở chiêu ăn vạ, đòi thanh niên phải bồi thường với một lý do không tin nổi. Cuối cùng thanh niên tốt bụng đành bất lực, chỉ còn cách gọi cho cảnh sát nhờ giải vây.

Làm ơn đỡ cụ già bị ngã, nam thanh niên tốt bụng mắc oán khiến netizen bức xúc - Hình 1

Theo truyền thông địa phương, sự việc xảy ra tại thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Vào thời điểm xảy ra sự việc, có hai ông bà lão khoảng 70-80 tuổi đang chở nhau trên chiếc xe 3 bánh. Tới ngã ba, một chiếc xe máy chạy ẩu bất ngờ vượt qua mặt, ông lão loạng choạng, mất lái rồi cả người và xe đều té xuống đất.

Trong lúc hai ông bà đang loay hoay giữa đường thì có một thanh niên từ trong xe ô tô bước xuống, giúp đỡ hai ông bà lão. Thế nhưng, người tốt lại không được báo đáp. Thanh niên này không những không nhận được lời cám ơn nào mà ông lão nãy bỗng dưng trở mặt.

Ông ta bất ngờ làm ầm lên, nắm lấy dây lưng và quần của thanh niên, đòi anh ta bồi thường 500 tệ vì những tổn thất do té xe và lấy lý do là: "Anh không đụng tôi ngã, mắc gì anh đỡ tôi dậy?"

Nam thanh niên vô cùng bàng hoàng trước đòi hỏi vô lý này của ông lão nhưng vẫn bình tĩnh giải thích rằng anh không phải là người đã đụng trúng ông bà mà là một chiếc xe máy trước đó đã chạy mất. Ông lão nhất mực không chịu và vẫn muốn anh thanh niên phải bồi thường nếu không sẽ không cho đi đâu hết.

Làm ơn đỡ cụ già bị ngã, nam thanh niên tốt bụng mắc oán khiến netizen bức xúc - Hình 2

Sau một hồi thuyết phục không được, thanh niên tốt bụng cuối cùng đã phải gọi điện báo cảnh sát, nhờ họ xuống giải vây và phân xử sự việc này. Nhận được tin báo, đội cảnh sát giao thông đã có mặt tại hiện trường. Qua đoạn video thu được từ camera hành trình từ xe hơi của chàng trai, cảnh sát đã xác nhận anh chàng này chỉ tốt bụng giúp đỡ chứ không phải người khiến hai ông bà lão bị té.

Hành vi ăn vạ của ông lão khiến cho thanh niên vô cùng tức tối. Trong cơn phẫn nộ, anh tuyên bố sắp tới sẽ khởi kiện ông lão vì tội phỉ báng và vu khống. Nghe thấy bị kiện, ông lão mới hối hận nói rằng ban đầu ông chỉ muốn kiếm chút tiền cho những thứ bị thiệt hại nên tính nằm vạ bắt thanh niên phải bồi thường.

Đoạn video được lan truyền khiến cho cư dân mạng lên tiếng chỉ trích hành động của đôi vợ chồng già.

Dân mạng bình luận:

"Vì những loại người thế này mà xã hội ngày càng vô cảm. Không ai dám làm người tốt nữa".

"Tôi rất tôn trọng người già. Nhưng sự thật là nhiều người nghĩ mình lớn tuổi nên luôn tỏ thái độ ngang ngược như vậy".

"Thật tức quá đi. Ông lão ăn vạ, còn bà lão chứng kiến mọi chuyện mà cũng để im, đồng lõa cùng ông ta để ăn hiếp thanh niên tốt bụng".

"Đúng là nhiều khi làm người tốt khó quá. Giúp người mà còn bị trả oán!".

Làm ơn đỡ cụ già bị ngã, nam thanh niên tốt bụng mắc oán khiến netizen bức xúc - Hình 3

Vài năm trước, một thanh niên 27 tuổi đã bỏ lại mạng sống của mình trên con sông Tôn Thủy, thành phố Lâu Để, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Điều khiến mọi người nhớ và đau lòng mãi chính là vì thanh niên này đã đánh đổi mạng sống của mình trong lúc cứu 4 người không quen biết. Ngay sau khi được cứu lên bờ, 4 kẻ lạnh lùng này liền nhanh chóng bỏ đi, mặc kệ ân nhân của mình bị dòng nước cuốn trôi.

Đặng Cẩm Kiệt là người làng Đường Quần, thị trấn Trà Viên. Tuy có học lực không cao nhưng Cẩm Kiệt được mọi người yêu mến vì tính anh rất tốt bụng, thích giúp đỡ mọi người xung quanh. Cẩm Kiệt cũng có một tình yêu đặc biệt đối với các chú chó. Anh nuôi chó không chỉ vì sở thích mà còn hy vọng có thể trở thành một chuyên gia về chó trong tương lai. Đáng tiếc, ước mơ nhỏ bé của anh đành bỏ lại dở dang trong một lần anh xả thân cứu người.

Ngày 3/7/2012, trong lúc Cẩm Kiệt dẫn hai chú chó đi dạo trên bờ sông Tôn Thủy thì bất ngờ nghe được tiếng kêu cứu. Gần đó, một gia đình 4 người đang chới với giữa dòng nước, gần như không thể chống cự nổi nữa.

Cẩm Kiệt không hề suy nghĩ một giây nào, nhảy ngay xuống nước để cứu người. Phía sau anh cũng có thêm 2 người nữa lao xuống nước hỗ trợ. Khi gia đình 4 người được lần lượt đưa vào bờ cũng là khi người ta phát hiện Cẩm Kiệt không thấy trở lên nữa.

Mọi người sợ hãi gọi cứu hộ, trong lúc đó có người cũng thử nhảy xuống nước tìm Cẩm Kiệt nhưng không thấy manh mối gì. Đến khi đội cứu hộ cứu được Cẩm Kiệt, anh đã không còn hơi thở.

Trong lúc hỗn loạn, cả 4 người trong gia đình vừa được Cẩm Kiệt cứu đã lạnh lùng bỏ đi, không tham gia cứu người, cũng không mảy may quan tâm gọi cứu thương giúp chàng thanh niên. Thời điểm đó, có người dân tức giận chạy ra chặn đường gia đình kia nhưng một người trong số họ lại lạnh lùng nói: "Anh ta chết thì sao? Liên quan gì đến tôi?".

Câu nói của những kẻ vô ơn làm cho người dân lạnh sống lưng. Vì sao con người có thể tàn nhẫn đến như vậy? Ngay cả với vị ân nhân đã vì cứu cả nhà họ mà bỏ mạng, họ cũng không có lấy một lời cảm ơn chân thành?

Bố mẹ Cẩm Kiệt nhận được tin dữ, chạy vội vàng ra bờ sông. Họ suy sụp không đứng dậy nổi trước thi thể lạnh ngắt của con trai. Đau lòng là thế nhưng gia đình Cẩm Kiệt chưa từng hối hận đã dạy được một đứa con nên người.

Đám tang của Cẩm Kiệt có rất đông bà con đến tham dự. Mọi người đều khóc thương cho chàng trai tốt bụng đoản mạng. Thế nhưng, tuyệt nhiên vẫn không thấy bóng dáng của gia đình đã được Cẩm Kiệt cứu đến dự đám tang ân nhân.

Ông chủ cũ của Cẩm Kiệt vì quá bức xúc, từng bỏ ra 10 nghìn nhân dân tệ cho bất cứ ai tìm được tung tích của gia đình vô ơn nhưng không ai tìm thấy. Mãi đến thất đầu tiên của Cẩm Kiệt, 3 trong số 4 người trong gia đình được cứu mới xuất hiện. Những kẻ vô ơn đã quỳ trước mặt bố mẹ Cẩm Kiệt, cúi đầu trước linh vị của ân nhân để cảm ơn và xin tha thứ vì những chuyện đã qua.

Làm ơn đỡ cụ già bị ngã, nam thanh niên tốt bụng mắc oán khiến netizen bức xúc - Hình 4

Làm ơn đỡ cụ già bị ngã, nam thanh niên tốt bụng mắc oán khiến netizen bức xúc - Hình 5

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Bà Phạm Thu Hương - Vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu lộ diện, ngoại hình thế nào mà gây chú ý?05:23Đề xuất khen thưởng "người hùng" đạp bung thanh sắt, giải cứu bé gái bị mắc kẹt trong vụ cháy ở Hà Nội02:45'Người hùng' lao vào đám cháy cứu bé gái được tặng bằng khen của Thủ tướng02:43Làm rõ thông tin bị thu hồi sản phẩm – VIC kiên quyết đấu tranh với vấn nạn hàng giả03:39Trịnh Văn Quyết - Tỷ phú số 1 sàn chứng khoán 2 lần bị “tuýt còi” vì “bán chui” cổ phiếu là ai?04:57NÓNG: Cháy lớn tại trụ sở Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đang xây dựng00:27Hàng ngàn nhân viên y tế xin nghỉ việc sau 2 năm chống dịch Covid-1920:01Bộ Ngoại giao lưu ý công dân về việc trục lợi từ các chuyến bay giải cứu01:54Những linh vật hổ không giống... hổ gây xôn xao dư luận00:33TP.HCM sẵn sàng đón khách quốc tế17:17Quảng Nam nới biện pháp phòng dịch Covid-19, tạo điều kiện cho người về quê ăn tết02:2820 tháng Chạp, sân bay Tân Sơn Nhất 'đông không tưởng' người về quê ăn Tết18:44Bệnh viện Bạc Liêu mua kit test của Công ty Việt Á với giá hơn 500.000 đồng/bộ02:428.500 khách quốc tế đến Việt Nam, chỉ 27 ca nhiễm Covid-1902:16Đông nghẹt người về quê ăn tết, sân bay Tân Sơn Nhất ra khuyến cáo 'nóng'03:57Cá chép cúng ông Táo vừa thả xuống sông đã bị lưới bát quái bủa vây02:21

Tiêu điểm

TP HCM: Đưa 5 huyện lên quận
15:08:58 24/01/2022
Hàng xóm lao xuống ao cứu 2 vợ chồng đuối nước bất thành, cả 3 thiệt mạng
01:18:29 26/01/2022
Cục Cảnh sát hình sự thông tin về những phát ngôn của bà Phương Hằng
12:21:59 25/01/2022
Trồng mai vàng bán tết, năm nay "ông trời ra lộc", nông dân Ninh Thuận vui vì khách ra vào rất đông
12:48:21 24/01/2022
Hà Nội: Đào rừng rớt giá, 'xếp hàng' chờ khách mua
06:46:03 26/01/2022
Như một cú lừa ngày Tết: Sung bonsai gắn quả đầy gốc nhờ keo 502, táo bonsai lại nở ra hoa dâm bụt
12:59:12 24/01/2022
Sân bay Tân Sơn Nhất chật ních người, Cục Hàng không xử lý ra sao?
23:37:53 24/01/2022
Chuyện ít người biết về Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu
16:23:29 25/01/2022
Thiền sư Thích Nhất Hạnh: Người thầy của cười hàm tiếu, tập thở, tập buông thư
17:11:41 24/01/2022
Tàu thủy va chạm làm hỏng cầu Bo ở Thái Bình
22:02:53 25/01/2022

Thông tin đang nóng

Thủy Tiên vui mừng khi được "minh oan" vụ từ thiện, nào ngờ lại bị dân mạng chỉ trích gay gắt
08:58:38 26/01/2022
Đỗ Thị Hà chứng minh 'Hoa hậu Việt Nam không bao giờ outtop'
08:50:57 26/01/2022
Hương Giang bất ngờ tham dự vào drama của Khánh Vân, chốt 1 câu mà ai cũng đồng tình
08:00:55 26/01/2022
4 mỹ nhân Việt có vòng hông quả táo uốn lượn, diện đồ ôm nhẹ cũng sexy điên đảo
08:16:30 26/01/2022
Ngỡ ngàng trước "siêu biệt thự" đắt đỏ của sao Vbiz: Thanh Hằng gây choáng với thiết kế độc lạ, Việt Anh "không phải dạng vừa đâu"
07:13:27 26/01/2022
Vy Oanh mỉa CEO: 'Nếu cạn tiền nộp phạt, ân xá cho nộp dần'
07:08:13 26/01/2022
Vĩnh Phúc: Bắt đối tượng rủ "bạn gái nhí" quan hệ tình dục
10:56:01 26/01/2022
Vy Oanh mạnh miệng chửi bà Phương Hằng là ‘quỷ', nhắn nhủ ‘già rồi nên giữ sức' đừng vì 1 tỉ mà trốn
07:55:31 26/01/2022
Một YouTuber Việt Nam đạt nút Kim Cương rồi "giậm chân tại chỗ", phải chăng người xem đã khó tính hơn?
07:16:29 26/01/2022
Người đàn ông bất ngờ bắt được con vật lạ trong lúc đào giếng, dân mạng tá hoả dặn: "Đừng có ăn kẻo hối không kịp"!
06:02:47 26/01/2022

Tin mới nhất

Cặp vợ chồng đêm nào cũng hú vía vì bị cái bóng nhìn chằm chằm, sự thật khiến nhiều người muốn xỉu?

10:52:26 26/01/2022
Mới đây câu chuyện dở khóc dở cười được một bà mẹ chia sẻ đang khiến nhiều người muốn xỉu

Sarah Gilbert - “Mẹ đẻ” vaccine AstraZeneca từ bỏ cơ hội kiếm hàng triệu USD để cứu thế giới là ai?

10:08:11 26/01/2022
Vượt qua những khó khăn, thử thách trên con đường nghiên cứu khoa học, bà Sarah Gilbert cùng các cộng sự đã sáng chế thành công vaccine ngừa Covid-19 Oxford/Astrazeneca. Đây là một thành công và là niềm hy vọng lớn góp phần chấm dứt đại...

Giá cà phê hôm nay 26/1, Đảo chiều tăng vọt; Tiêu thụ của các thị trường lớn tiếp tục tăng và sức hấp dẫn của đối tác Mỹ

09:28:50 26/01/2022
Theo khảo sát của Hiệp hội Cà phê Quốc gia Mỹ, hơn 70% người tiêu dùng thích pha chế cà phê tại nhà và 59% cà phê được tiêu thụ hàng ngày là cà phê dành cho phân khúc cao cấp

"Ma men" ở Hà Nội bị xử phạt vì "vui miệng" làm vài chén ngày cúng ông Táo

09:26:02 26/01/2022
Trưa 25/1, Đội CSGT số 14, Phòng CSGT (Công an TP Hà Nội) xử phạt hàng loạt trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông tại đường Nguyễn Hữu Thọ

Hà Tĩnh rà soát hơn 5.200 người về từ vùng dịch

09:02:59 26/01/2022
Hà Tĩnh đã rà soát được 5.210 công dân trở về từ các vùng dịch. Tết Nguyên đán cận kề, số lượng người dân từ ngoại tỉnh về trên địa bàn rất đông nên vấn đề phòng chống dịch càng trở nên cấp thiết

Đã tiêm 3 mũi vaccine, khỏi bệnh Covid về quê vẫn phải cách ly 7 ngày(!?)

08:59:31 26/01/2022
Dù đã tiêm đủ 3 mũi vaccine, có chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 nhưng người đàn ông 33 tuổi vừa từ Đồng Nai về quê nhà Đắk Lắk vẫn bị y tế xã yêu cầu cách ly 7 ngày

Giá tiêu hôm nay 26/1, tăng nhẹ, dòng vốn đảo chiều, niềm vui được mùa, được giá

08:24:37 26/01/2022
Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước tăng nhẹ ở một số địa phương, giao dịch từ 80.000 - 82.500 đ/kg

Giá vàng hôm nay 26/1: Vàng và USD đều leo đỉnh

08:22:51 26/01/2022
Giá vàng hôm nay 26/1 tiếp tục leo đỉnh do các loại tài sản có độ rủi ro cao như chứng khoán và tiền số sụt giảm

Chứng khoán ngày 26/1: Cổ phiếu nào nên chú ý?

08:18:08 26/01/2022
Ngày tổ chức đấu giá dự kiến: 23/02/2022 Ngày 13/12/2021, LPB thông báo Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã chấp thuận việc thoái vốn của cổ đông lớn VNPost, đơn vị hiện sở hữu 10,15% cổ phần LPB

Trao tặng quà Tết, giúp đỡ đồng bào dân tộc thiểu số ở Kon Tum

07:39:47 26/01/2022
Ông Nguyễn Đình Hồng, đại diện Công ty cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum cho biết: Việc tặng lợn dịp cuối năm sẽ giúp người dân có thêm thịt trong mâm cỗ ngày Tết. Những năm qua, Công ty cổ phần sâm Ngọc Linh Kon Tum luôn đồng hành người dâ...

Những hình ảnh đẹp và chưa đẹp trên dòng sông

07:26:54 26/01/2022
Một số hành động đẹp trong ngày này phải kể đến việc nhiều người dân có ý thức bỏ thời gian, công sức đi quanh điểm thả cá thu gom các vật dụng bị bỏ lại, tập kết để đốt. Chị Đặng Ngọc Anh, phường Đồng Tiến, thành phố Hòa Bình bày tỏ: T...

Ninh Thuận hỗ trợ người dân hơn 1.500 tấn gạo trước Tết Nguyên đán

06:48:03 26/01/2022
Những ngày qua, 7 huyện, thành phố và 2 cơ sở bảo trợ xã hội tại tỉnh Ninh Thuận đã khẩn trương tiến hành cấp phát hơn 1.500 tấn gạo được Thủ tướng Chính phủ xuất cấp (không thu tiền) từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ kịp thời cho ngườ...

Tết Nguyên đán có thể có dông lốc, mưa tuyết và băng giá

06:43:13 26/01/2022
Dự báo không khí lạnh cường độ mạnh gây ra rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc bộ trong những ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần, vùng núi cao phía Bắc khả năng có mưa tuyết, băng giá

Tết sớm với đồng bào nghèo vùng biên tỉnh Bình Phước

06:41:12 26/01/2022
Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, tạo không khí vui tươi, ấm ấp cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn 2 thôn Bình Hà 1, Bình Hà 2, xã Đa Kia. Ban Tổ chức đã trao tặng 83 phần quà Tết cho các hộ đồng bào dân tộc thiể...

Chùa Hương tạm dừng lễ hội, không tổ chức đón khách đầu Xuân 2022

06:39:34 26/01/2022
Theo UBND huyện Mỹ Đức, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho lễ hội đã được đảm bảo. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp, nguy hiểm của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn cho người dân và du khách, huyện Mỹ Đức quyết định tạm dừn...

Hà Nội: Xu hướng mua sắm online tăng mạnh dịp Tết Nguyên đán Nhâm dần 2022

06:37:33 26/01/2022
Theo báo cáo từ một số siêu thị tại Hà Nội, lượng khách hàng mua sắm trực tiếp giảm đáng kể, nhưng xu hướng mua sắm tiêu dùng online trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tăng đến 300%

Người dân hối hả về quê ăn Tết, xa lộ Hà Nội ùn tắc cục bộ

06:32:12 26/01/2022
Hàng ngàn phương tiện nối đuôi nhau kéo dài hơn 2km trên xa lộ Hà Nội (thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) từ sáng sớm ngày 25/1

Bảo đảm trật tự, ATGT trên đoạn tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận dịp Tết

06:29:47 26/01/2022
Cục Cảnh sát giao thông cho biết đã xây dựng phương án bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm; phân luồng, hướng dẫn điều khiển, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên đoạn tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (từ Km 49 62...

Người dân Quảng Ninh nâng cao trách nhiệm phòng, chống dịch COVID-19

06:27:45 26/01/2022
Để giảm thiểu nguy cơ, kiểm soát dịch COVID-19, đảm bảo người dân về quê ăn Tết và trở lại tỉnh an toàn, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân, công nh...

Cần Thơ: Trao 400 phần quà Tết cho tiểu thương chợ nổi Cái Răng

06:24:30 26/01/2022
Với mong muốn mang Tết ấm đến với mỗi người dân, sáng 25/1, lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND quận Cái Răng, Hiệp hội Du lịch thành phố Cần Thơ đã đi tàu đến thăm hỏi, trao quà Tết cho tiểu thươn...

Bến Tre: Thưởng Tết Nguyên đán cao nhất hơn 147 triệu đồng

06:22:30 26/01/2022
Theo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre, qua khảo sát 364 doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh có sử dụng từ 20 lao động trở lên, mức thưởng Tết Nhâm Dần 2022 cao nhất hơn 147 triệu đồng, thấp nhất 200.000 đồng

Tỷ lệ gia tăng lao động trong doanh nghiệp đang chững lại

06:13:14 26/01/2022
Theo Tổng cục Thống kê, kết quả sơ bộ Tổng điều tra kinh tế năm 2021 cho thấy, quy mô doanh nghiệp (DN) của Việt Nam giai đoạn 2016-2020 vẫn duy trì mô hình chủ yếu là DN nhỏ và vừa, đồng thời tỷ lệ gia tăng lao động chững lại so với gi...

Bổ sung quy định quản lý truy xuất nguồn gốc sản phẩm, hàng hóa

06:10:51 26/01/2022
Chính phủ ban hành Nghị định số 13/2022/NĐ-CP ngày 21/1/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều Nghị định số 132/2008/NĐ-CP ngày 31/12/2008, Nghị định số 74/2018/NĐ-CP ngày 15/5/2018 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều Luật C...

‘Tối hậu thư’ cho các nhà thầu chậm giải ngân

06:05:03 26/01/2022
Bên cạnh việc biểu dương các Ban Quản lý dự án (BQLDA) giao thông, Sở GTVT... có kết quả giải ngân tốt, đảm bảo tiến độ thi công các dự án hạ tầng, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể cũng sốt ruột trước kết quả giải ngân đang thấp hơn mức...

IMF hạ dự báo tăng trưởng toàn cầu do biến thể Omicron

06:03:10 26/01/2022
Sự tác động của biến thể Omicron là nguyên nhân cản đà tăng trưởng kinh tế toàn cầu cũng như nền kinh tế Mỹ và Trung Quốc trong năm 2022

Giá thực phẩm nơi ổn định, nơi tăng nhiều

06:00:37 26/01/2022
Trong mấy ngày qua, nhiều gia đình đã làm cơm cúng lễ do có 2 ngày nghỉ cuối tuần. Dịch bệnh kéo dài, thu nhập giảm, nhiều tiểu thương không dám tăng giá vì sợ ế

Giúp người dân nhận diện hàng thật - hàng giả dịp Tết

05:58:20 26/01/2022
Theo đại diện Tổng cục QLTT, phòng trưng bày được kì vọng sẽ giúp nâng nhận thức của người tiêu dùng trong việc mua các sản phẩm chính hàng, rõ nguồn gốc xuất xứ. Đồng thời, tạo mối liên kết chặt chẽ giữa doanh nghiệp, người tiêu dùng v...

Bàn giải pháp hạn chế tối đa tình trạng ùn ứ tại các sân bay

05:55:40 26/01/2022
Về phương án phục vụ khách trong thời gian tới khi lưu lượng khách qua sân bay Tân Sơn Nhất tiếp tục tăng, ông Nguyễn Quốc Phương cho hay: Từ ngày 25/1, sẽ mở toàn bộ cổng an ninh tại Tân Sơn Nhất để nhanh chóng lưu thoát hành khách. AC...

Lấy ý kiến các đối tượng chịu sự tác động của chính sách trong dự thảo Luật Giao thông đường bộ

05:54:11 26/01/2022
Dự thảo Luật Giao thông đường bộ (sửa đổi) gồm 3 chính sách: Kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ; phương tiện giao thông đường bộ và vận tải đường bộ. Quy tắc giao thông đường bộ và quản lý người điều khiển phương tiện được quy định tại...

Có thể bạn quan tâm

Hồng Diễm biến hóa trong bộ ảnh đón Xuân mới

Phong cách sao

12:04:37 26/01/2022
Năm 2022, Hồng Diễm chia sẻ cô sẽ hướng tới hình ảnh một Hồng Diễm đa sắc màu với nhiều phong cách như dịu dàng, hiện đại, thanh lịch, rạng rỡ, sang trọng quý phái

Bé 3 tuổi bị đóng đinh có tiến triển về sức khỏe, chuẩn bị cho ca mổ

Pháp luật

12:01:26 26/01/2022
Đại diện Bộ LĐ-TB&XH vừa trao số tiền hỗ trợ ban đầu 30 triệu đồng để lo kinh phí điều trị, chạy chữa cho bé 3 tuổi ở Thạch Thất bị nhân tình của mẹ bạo hành, đóng đinh vào đầu

Dự án tiền mã hóa của Facebook thanh lý tài sản chuẩn bị đóng cửa 

Thế giới số

12:00:40 26/01/2022
Tổ chức Diem Association do Facebook thành lập bắt đầu bán tài sản của mình để chuẩn bị đóng cửa

Văn Vịnh San chết danh “Triệu Mẫn kém sắc nhất lịch sử”, Cổ Thiên Lạc bị chê khi “làm cha” Lâm Phong

Sao châu á

11:59:51 26/01/2022
Nữ diễn viên Văn Vịnh San bị đánh giá diễn kém, sắc vóc nhạt nhòa với vai Triệu Mẫn trong Ỷ Thiên Đồ Long ký 2022

Không cần nước hoa, 3 cách này giúp cơ thể thơm cả ngày

Làm đẹp

11:55:11 26/01/2022
Nếu bạn lo sợ việc sử dụng nước hoa cả ngày sẽ khiến cơ thể tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại thì những tổng hợp dưới đây của giới chuyên gia sẽ mang lại nhiều lợi ích

Chưa kịp chúc mừng em chồng có gương mặt xinh đẹp, tôi đã "đau tim" khi biết nguồn tiền em ấy dùng để "đập mặt làm lại"

Tâm sự

11:54:04 26/01/2022
Ngập ngừng một lúc Hiền mới chịu tiết lộ số tiền có được để đi làm đẹp

Cách làm gà sốt chanh thật lạ mà thật ngon

Ẩm thực

11:45:32 26/01/2022
Gà sốt chanh với vị dai ngọt của thịt gà kèm vị chua chua của nước sốt chanh sền sệt, chính là món ăn bạn cần cho bữa cơm gia đình đầu tuần ấm cúng. Cùng vào bếp với toinayangi.vn học cách làm gà sốt chanh thật lạ mà thật ngon ngay nhé!

Apple khoe ảnh chụp macro cực xịn xò trên iPhone, thế này mới gọi là macro chứ! 

Đồ 2-tek

11:39:46 26/01/2022
Ngoài ra, một thử thách Shot on iPhone với chủ đề về ảnh chụp macro cũng được Apple tổ chức

Hải Phòng: Học sinh các cấp quay trở lại trường học từ ngày 7/2

Học hành

11:35:10 26/01/2022
Sau kỳ nghỉ Tết Âm lịch, học sinh từ mầm non đến trung học phổ thông trên địa bàn thành phố Hải Phòng sẽ quay trở lại trường học vào ngày 7/2/2022

Siêu phẩm bida rùa 3 băng (P3)

Hài hước

11:33:34 26/01/2022
Xin lỗi, đường bi này tại hạ cũng không nghĩ tới, cơ thủ said

Giá xăng dầu hôm nay 26-1: Dầu thô vẫn “trái” chiều

Thế giới

11:32:46 26/01/2022
Bắt đầu phiên giao dịch với hai màu xanh - đỏ sau khi tăng hơn 2%, giá dầu hôm nay 26-1 sẽ còn biến động sau báo cáo của EIA

2 ngày mất 2 chậu hoa lan, chủ shop "tức tím mặt" khi thấy chân dung kẻ trộm trong camera

Netizen

11:31:26 26/01/2022
Chỉ một phút lơ là mất cảnh giác, cửa hàng hoa đắt đỏ này đã trở thành miếng mồi ngon của hai tên trộm