Trung Quốc mở chiến dịch mới chấn chỉnh ngành công nghiệp internet

Chính quyền Bắc Kinh đang muốn “dọn dẹp” hết những gì mà họ cho là có vấn đề trong ngành công nghiệp internet vốn đã bị chú ý gần như liên tục trong vài tháng qua.

Trung Quốc mở chiến dịch mới chấn chỉnh ngành công nghiệp internet - Hình 1

Bảo mật dữ liệu vi phạm quyền người dùng là những vấn đề mà cơ quan chức năng Trung Quốc cam kết giải quyết

Theo South China Morning Post, Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin Trung Quốc (MIIT) hôm 26.7 cho biết đã bắt đầu một chiến dịch kéo dài 6 tháng trên toàn quốc để giải quyết “những vấn đề khó khăn” của ngành công nghiệp internet .

Chiến dịch sẽ nhắm mục tiêu đến 22 tình huống cụ thể, bao gồm việc gây rối trật tự thị trường, vi phạm quyền người dùng, đe dọa an ninh dữ liệu, kết nối internet trái phép, không mã hóa thông tin nhạy cảm khi truyền dữ liệu, và cung cấp dữ liệu cho bên thứ ba mà không có sự đồng ý của người dùng. MIIT cũng sẽ ngăn chặn và hạn chế quyền truy cập bình thường vào các trang web không có lý do chính đáng.

Biện pháp nghiêm ngặt chống lại những bất thường nêu trên có thể sẽ tác động sâu rộng đến mô hình kinh doanh “đấu đá lẫn nhau” và lợi nhuận của các công ty internet Trung Quốc. WeChat, nền tảng xã hội siêu ứng dụng do Tencent Holdings có trụ sở tại Thâm Quyến điều hành, nổi tiếng với việc chặn liên kết đến các đối thủ cạnh tranh, với lý do vì an toàn và trải nghiệm người dùng. ByteDance , chủ sở hữu của ứng dụng video ngắn nổi tiếng TikTok, sau đó đã công khai tấn công và thậm chí cố gắng kiện Tencent về hành vi này. Tuy nhiên, điều đáng nói là chính ByteDance cũng chặn các liên kết đến WeChat và các kênh phát trực tiếp của Alibaba Group Holding , JD.com trên các kênh phát trực tiếp.

Được biết, MIIT cũng yêu cầu các công ty công nghệ tiến hành quá trình “tự kiểm tra”. Đây là vòng giám sát mới nhất đối với lĩnh vực công nghệ từng một thời tự do của Trung Quốc. Tuyên bố của MIIT được đưa ra cùng ngày khi cổ phiếu các hãng công nghệ đại lục giảm mạnh ở Hồng Kông. Tencent giảm 6,5%, Alibaba giảm 4,7%. Meituan, gã khổng lồ dịch vụ giao đồ ăn tận nhà, đã chứng kiến giá cổ phiếu giảm 7,7%, trong khi đó nhà điều hành ứng dụng video ngắn Kuaishou Technology mất 9,3%.

Video đang HOT

Tại sao Didi và các hãng công nghệ Trung Quốc lại chọn Mỹ để IPO? 

Trong những năm qua, Mỹ đã chứng minh một con đường dễ dàng hơn để đi đến thị trường đại chúng cho các công ty công nghệ Trung Quốc.

Tại sao Didi và các hãng công nghệ Trung Quốc lại chọn Mỹ để IPO? - Hình 1

Các nhà giao dịch làm việc trong đợt IPO cho Didi trên Sàn giao dịch chứng khoán New York

Lối đi quen thuộc

Khi Didi Chuxing chọn Sở Giao dịch chứng khoán New York (NYSE) cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), dịch vụ gọi xe thống trị thị trường đại lục đã đi theo một con đường vốn không còn xa lạ gì đối với các công ty công nghệ Trung Quốc.

Theo nhà cung cấp dữ liệu tài chính Refinitiv, Didi là một trong số hơn 30 công ty Trung Quốc đã chọn niêm yết cổ phiếu tại Mỹ, thu về tổng cộng 12,5 tỉ USD chỉ trong nửa đầu năm nay, ấn tượng hơn rất nhiều so với 12 tỉ USD huy động được trong cả năm 2020.

Tuy nhiên, mối lo ngại ngày càng tăng của Bắc Kinh về kho dữ liệu khổng lồ mà Didi và các hãng công nghệ lớn khác nắm giữ đang khiến cho lối đi quen thuộc đó trở nên thách thức hơn trong tương lai. "Các nhà chức trách Trung Quốc có thể thắt chặt tiêu chí và thực hiện giám sát nghiêm ngặt hơn đối với công ty muốn niêm yết ở nước ngoài, đặc biệt là những công ty đang hướng đến Mỹ. Hành động này sẽ tạo ra áp lực ngắn hạn không chỉ đối với các công ty công nghệ niêm yết nói chung, mà còn đến cả việc định giá trước khi IPO", Bruce Pang, trưởng bộ phận nghiên cứu chiến lược tại China Renaissance, nói.

Tại sao lại chọn niêm yết ở Mỹ?

Theo The Wall Street Journal , trước khi Didi niêm yết ở Mỹ, các nhà chức trách Trung Quốc đã khuyến khích công ty nên trì hoãn và kiểm tra các biện pháp bảo mật dữ liệu. Tuy nhiên, Didi vẫn thúc đẩy việc IPO vào ngày 30.6 vì áp lực từ phía các nhà đầu tư. Song, câu hỏi được đặt ra ở đây là tại sao Didi, cũng như nhiều công ty công nghệ khác của Trung Quốc, lại tìm cách niêm yết ở Mỹ thay vì hướng đến những lựa chọn gần hơn như Hồng Kông hoặc Thượng Hải?

Đầu tiên, các công ty khởi nghiệp có báo cáo thua lỗ sẽ dễ dàng niêm yết hơn trên sàn giao dịch NYSE hoặc Nasdaq. Trong khi đó, nếu muốn niêm yết ở Hồng Kông, các công ty phải tạo ra tổng lợi nhuận ròng ít nhất là 30 triệu đô la Hồng Kông (khoảng 3,9 triệu USD) trong hai năm trước khi IPO, hoặc phải có vốn hóa thị trường tối thiểu là 2 tỉ đô la Hồng Kông tại thời điểm niêm yết và doanh thu ít nhất là 500 triệu đô la Hồng Kông.

So sánh với Hồng Kông, quy tắc của NYSE yêu cầu các công ty phải có ngưỡng vốn hóa thị trường nhỏ hơn nhiều là 200 triệu USD (khoảng 1,5 tỉ đô la Hồng Kông), hoặc lợi nhuận trước thuế đã điều chỉnh là 2 triệu USD trong hai năm, thay vì lợi nhuận ròng để niêm yết.

Thứ hai, Mỹ là nơi có chế độ linh hoạt nhất cho các công ty mới muốn chào bán cổ phiếu ra công chúng. Điều này, kết hợp với sự thèm muốn từ phía nhà đầu tư Mỹ đối với các hãng công nghệ Trung Quốc, đã khiến nhiều hãng công nghệ đại lục chọn Mỹ làm điểm đến ưa thích. Một số công ty công nghệ thành công nhất của Trung Quốc, bao gồm Alibaba Group Holding, JD.com và Baidu, đều đã lựa chọn theo đuổi IPO ở thị trường vốn của Mỹ và quay trở lại Hồng Kông để niêm yết thứ cấp sau hai năm. Didi cũng dự kiến sẽ đi theo con đường tương tự.

Thứ ba, những người trong ngành cho biết, các công ty đại lục được liên hợp ở nước ngoài không cần sự chấp thuận của cơ quan quản lý Trung Quốc trong việc tìm kiếm niêm yết tại Mỹ. Tuy nhiên, cuộc đàn áp mới nhất của Bắc Kinh đối với hàng loạt công ty công nghệ trong nước đã khiến một số nhà đầu tư phải đặt câu hỏi: liệu làn sóng các công ty Trung Quốc khai thác thị trường vốn của Mỹ có chậm lại đến mức nhỏ giọt hay không?

"Hành động đối với Didi và ba công ty công nghệ khác trong tuần này cho thấy chính quyền Trung Quốc cảnh giác với những rủi ro chính trị liên quan đến việc mở rộng thị trường và gây quỹ. Số đợt IPO ở New York của các công ty Trung Quốc có thể sẽ giảm khi một vòng quy định nặng tay mới được đưa ra", Yin Ran, một nhà đầu tư tại Thượng Hải, nói.

Theo một số chuyên gia, sự chậm lại các đợt IPO của các công ty Trung Quốc có thể làm giảm đáng kể khối lượng niêm yết trên toàn cầu. Tuy nhiên, Yan Yiming, một luật sư ở Thượng Hải chuyên giúp các công ty Trung Quốc tiếp cận thị trường vốn nước ngoài, nói rằng "khi Quốc hội và Thượng viện Mỹ ngày càng thống nhất về lập trường trấn áp Trung Quốc", thì Bắc Kinh phải ý thức hơn về cách bảo vệ lợi ích của mình, đặc biệt là nguy cơ rò rỉ dữ liệu cá nhân, hoặc bất kỳ thông tin nào được xem là quan trọng đối với "lợi ích quốc gia" từ các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Thầy giáo hỏi nguyên nhân không thuộc bài, nam sinh xưng "tao", đòi solo chửi bằng đủ thứ ngôn từ tục tĩu: Phút cuối làm 1 hành động gây phẫn nộ03:00Cô gái mặc đồng phục Vietcombank tung clip trả lời "sao kê TT có chuẩn không", khuyến mãi thêm điệu nhảy cực dẻo00:17Lại thêm một giảng viên mắng sinh viên là 'óc trâu' trong khi dạy trực tuyến00:24Hương vị tình thân phần 2 - Tập 38: Long bàn với vợ xin việc cho ông Sinh05:40Tạ Đình Phong thừa nhận Vương Phi thua xa Trương Bá Chi ở 3 điểm04:46Luật sư nổi tiếng “bóc trần” trò hô biến 178 tỷ của “Thủy Tinh - Công Vênh”, khẳng định ăn chặn từ thiện04:22Bé gái say sưa nhảy vũ điệu gà trống 00:31Preview tập 40 Hương Vị Tình Thân 2: Thy bất ngờ có bầu trước Nam, bà Bích "nhặng xị" nghi lỗi tại Long01:32Hương vị tình thân phần 2 - Tập 39: Huy đi tìm "trà xanh", Thy đòi ly hôn05:50Thực hư thông tin Hoài Linh ‘quay xe’ rút đơn kiện nữ CEO, cư dân mạng bị 'xoay' chóng mặt46:21Tranh cãi clip Thuỷ Tiên tuyên bố hỗ trợ người dân 5 triệu tiền từ thiện nhưng chỉ phát 3 triệu, đi tìm lời giải?00:59Trương Hàn - Hoàng Cảnh Du được vote đáng bị phong sát nhất Cbiz, vì sao lại thế?04:33Triệu Lệ Dĩnh bùng nổ visual với clip quảng cáo mới: Đẹp sang chảnh tới từng milimet, quên loạt tạp chí khí chất kém ngay đi00:51Trương Triết Hạn thoát tội nhờ “chống lưng” siêu khủng, sắp tái xuất Cbiz?04:23Đánh ghen vợ và nhân tình ngay tại nhà nghỉ, chồng gây sốc khi vừa quay clip vừa hỏi: "Đi về, hay ưng ngủ với nó đã rồi về?"00:15Duy Mạnh lại gây bão với phát ngôn về ăn chặn từ thiện: "Tốt nhất mấy anh hát, chị hát cứ lặng lẽ mà ỉm số tiền đó cất cho thật kỹ vào"03:11Xuất hiện vòng tròn bí ẩn trên trời khiến dân tình náo loạn, có phải người ngoài hành tinh đã đến?00:29Phim Hương vị tình thân tập 40 phần 2: Nam lộ 'nghi án' mang bầu?01:14"Qua cầu là tới nhà em rồi" và cái kết "ối giời ơi" thu hút 8 triệu lượt xem: Cảnh báo điều cực kỳ nguy hiểm khi đi nhậu00:43Bài hát kinh điển dịp Trung Thu có tuổi đời xấp xỉ 75 năm, được Victor Vũ chọn và "gây bão" trở lại nhờ 1 nhân viên văn phòng?05:09

Tiêu điểm

Trang web Đại Nam bất ngờ đóng cửa và 'bay màu' trên Google 
21:27:01 21/09/2021
Một quốc gia kêu gọi người dân tuyệt đối không mua smartphone Trung Quốc, cần vứt bỏ ngay nếu đang dùng 
12:54:21 23/09/2021
Nhiều tài khoản Telegram bất ngờ gặp lỗi nghiêm trọng 
21:42:13 21/09/2021
Thế giới chạy đua công nghệ metaverse 
08:53:29 22/09/2021
Mua 3 chiếc MacBook, suýt bị lừa hơn 120 triệu đồng 
21:44:13 22/09/2021
7 điều cần làm để tránh bị lộ thông tin, hình ảnh nhạy cảm khi đem laptop, điện thoại đi sửa chữa 
13:37:27 23/09/2021
Bảo vệ dữ liệu khi mang điện thoại, laptop đi sửa 
18:46:33 23/09/2021
Tai nghe AR đầu tiên của Apple ra mắt vào năm sau
17:18:37 23/09/2021
Apple bị chỉ trích vì cắt giảm phụ kiện iPhone 13 
21:03:00 21/09/2021
Apple bị giới bảo mật chỉ trích
09:04:26 22/09/2021

Thông tin đang nóng

HOT: Nữ đại gia Bình Dương chính thức lên tiếng về tin bán KDL 6000 tỷ Đại Nam
17:49:07 23/09/2021
Profile Tiến sĩ Luật "sát cánh" cùng nữ CEO Đại Nam tối nay: Là giảng viên ĐH Luật TP.HCM, có tiếng trong giới tư vấn luật BĐS
17:01:16 23/09/2021
Nóng: Nguyễn Sin khởi kiện nữ Youtuber sau khi bị hăm dọa bới móc quá khứ: “Chắc gì anh đã trong sạch”
15:39:09 23/09/2021
Đang lúc “dầu sôi lửa bỏng” CEO Đại Nam bị 5 nghệ sĩ cùng kiện, lùm xùm sao kê của Thủy Tiên vẫn chưa xong thì cậu IT dường như đã rời cuộc chơi “làm lại từ đầu”?
15:23:19 23/09/2021
Bà Phương Hằng “vỗ mặt” Nguyễn Sin tự ý chụp biệt thự riêng đưa lên mạng, đáp trả việc dùng xe cứu thương "thông chốt"
17:50:31 23/09/2021
Chồng ôm hết tài sản ly hôn, nửa năm sau tôi khóc nghẹn nhìn sân nhà chồng cũ
15:23:24 23/09/2021
Vợ cũ Bằng Kiều hứa lo cho tương lai các con Phi Nhung
17:05:21 23/09/2021
Bạn trai cũ quyền lực nâng đỡ ra sao khiến Thủy Tiên từng bị ảo tưởng, nghĩ "sẽ có tất cả"?
15:19:48 23/09/2021
Xuất hiện chung trong 1 khung hình hoàn toàn không có PTS, Triệu Lệ Dĩnh lộ nhan sắc thật "đè bẹp" đàn chị nổi tiếng
18:13:07 23/09/2021
Phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ nghi vấn "cắt xén" 2 triệu đồng/hộ trong chuyến cứu trợ miền Trung!
15:10:59 23/09/2021

Tin mới nhất

Người dùng đổ xô đi sửa chữa, mua sắm máy tính 

18:43:59 23/09/2021
Nhu cầu sửa chữa và mua thiết bị dồn nén trong hai tháng, khiến nhiều cửa hàng rơi vào tình trạng quá tải trong ngày mở cửa.

Chuyên gia VinCSS phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng của Microsoft, Adobe

17:15:36 23/09/2021
Kỹ sư Trần Văn Khang, trưởng nhóm Phân tích mã độc, Công ty TNHH Dịch vụ An ninh mạng VinCSS (thuộc Tập đoàn Vingroup), vừa được công nhận phát hiện 6 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng (Critical CVE) trên các phần mềm của Adobe và Microsoft.

Apple vá một phần lỗ hổng zero-day mới của macOS 

17:13:37 23/09/2021
Một lỗ hổng mới phát hiện ảnh hưởng lên nhiều phiên bản macOS vừa được Apple tiến hành vá lỗi một phần.

Thất vọng vì mất gần 90% lợi nhuận sau 2 tháng, game thủ Axie Infinity mừng rỡ khi giá bất ngờ tăng mạnh trở lại 

15:08:51 23/09/2021
Giấc mộng làm giàu của nhiều game thủ Axie Infinity tưởng chừng như đã tan thành mây khói.

Tính năng mới trên Chrome bị cả kỹ sư của Mozilla và Apple phản đối 

15:05:45 23/09/2021
Chrome 94 đã chính thức ra mắt và bên cạnh những tính năng mới, cũng có một điểm đáng nghi ngờ, đó là tính năng mà Mozilla tuyên bố cho phép giám sát bạn.

Apple nghiên cứu tính năng phát hiện trầm cảm, tự kỷ và suy giảm nhận thức trên iPhone và Apple Watch 

14:46:37 23/09/2021
Tuy nhiên chưa có gì chắc chắn các tính năng này sẽ thật sự được đưa vào sản phẩm thương mại.

2 cách để kiểm tra xem bạn có bị lộ thông tin cá nhân trên Internet hay không? 

13:35:06 23/09/2021
Với 2 website đơn giản, dễ sử dụng dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra nhanh chóng mình có bị lộ thông tin cá nhân, email, số điện thoại... hay không để tìm cách khắc phục.

Facebook trả 4,9 tỷ USD để bao che cho Mark Zuckerberg

11:35:41 23/09/2021
Một nhóm cổ đông không hài lòng về quyết định này của hội đồng quản trị và quyết định khởi kiện.

Chip bán dẫn sẽ dư thừa vào năm 2023 

09:33:31 23/09/2021
Khủng hoảng chip toàn cầu được dự đoán kéo dài ít nhất một năm nữa, nhưng sau đó có thể lại xảy ra tình trạng dư thừa.

Lỗi kỹ thuật, CoinMarketCap hiển thị loại coin tăng giá gần 27 tỷ lần 

21:37:37 22/09/2021
Giá của đồng tiền mã hóa NanoDogecoin đã có mức tăng trưởng mạnh, lên đến hơn 27 tỷ lần trong một ngày. Tuy nhiên, đây chỉ là lỗi hiển thị của trang thông tin CoinMarketCap.

Facebook chi 13 tỷ USD cho bảo mật 

21:20:53 22/09/2021
Facebook cho biết đã chi hơn 13 tỷ USD cho các biện pháp an toàn và bảo mật kể từ năm 2016.

Cẩn trọng với dữ liệu cá nhân khi mang thiết bị đi sửa chữa

21:18:20 22/09/2021
Người dùng cần tìm cách bảo vệ thông tin cá nhân của mình, đặc biệt các nội dung nhạy cảm trước khi đưa máy cho người khác, mang đi sửa chữa hay bảo hành.

SoftBank đầu tư vào NFT bóng đá

21:12:34 22/09/2021
Tập đoàn viễn thông Nhật Bản vừa rót 680 triệu USD, dẫn đầu trong vòng gọi vốn của công ty game bóng đá Sorare.

Apple cải thiện bảo mật Face ID với iOS 15 và iPadOS 15

21:10:41 22/09/2021
Trong tài liệu hỗ trợ mới mô tả iOS 15 và iPadOS 15, Apple nói chúng đi kèm bản cập nhật bảo mật cho Face ID giúp ngăn mọi người giả mạo khuôn mặt người dùng để giành quyền truy cập vào iPhone của họ.

Nga quyết mạnh tay với Big Tech của Mỹ

21:01:09 22/09/2021
Facebook, Google và các hãng công nghệ lớn khác của Mỹ phải đối mặt với mức tiền phạt cao hơn ở Nga khi nước này hạn chế quyền truy cập thông tin trực tuyến.

Sàn tiền ảo bị trừng phạt vì tiếp tay cho tấn công mã độc tống tiền 

21:01:06 22/09/2021
Bộ Tài chính Mỹ buộc tội sàn tiền ảo Suex OTC tạo điều kiện cho ít nhất 8 giao dịch tiền ảo bất hợp pháp liên quan đến tấn công ransomware (mã độc tống tiền).

Mỹ điều tra thương vụ mua lại Five9 trị giá 15 tỉ USD của Zoom 

21:01:04 22/09/2021
Lo ngại tiềm ẩn rủi ro an ninh quốc gia do có sự tham gia của nước ngoài, Bộ Tư pháp Mỹ đã mở cuộc điều tra về đề xuất mua lại phần mềm trung tâm liên lạc đám mây Five9 của Zoom.

Giới chức Mỹ tranh luận smartphone Honor gây nguy hại an ninh quốc gia 

21:01:01 22/09/2021
Honor được Huawei bán đi để đảm bảo công ty này có thể sống sót sau lệnh trừng phạt của Mỹ đối với hoạt động kinh doanh của Huawei, tuy nhiên kế hoạch này đang bị đe dọa.

Funtouch OS 12 giúp tăng RAM cho smartphone Vivo 

20:50:56 22/09/2021
Phiên bản mới của hệ điều hành Funtouch OS cho phép người dùng tăng dung lượng RAM cho smartphone của Vivo nhờ vào công nghệ bộ nhớ mở rộng.

Nokia ra mắt chip định tuyến thế hệ thứ năm 

20:50:50 22/09/2021
Nokia vừa công bố FP5 - chip định tuyến IP hiệu năng cao thế hệ thứ 5 của công ty, giúp các nhà cung cấp dịch vụ đáp ứng những yêu cầu khắt khe hiện nay về mở rộng dung lượng mạng một cách hiệu quả.

Netflix bất ngờ ra mắt gói miễn phí cho thiết bị Android 

20:50:48 22/09/2021
Netflix đã cách mạng hóa ngành công nghiệp phim và chương trình truyền hình với dịch vụ phát trực tuyến dựa trên thuê bao nhờ sự phong phú nội dung.

Microsoft khôi phục ứng dụng PC Health Check 

20:50:44 22/09/2021
Microsoft đã khôi phục ứng dụng PC Health Check sau khi hãng gỡ bỏ trước đó, do các kết quả khác nhau và không chính xác liên quan đến đánh giá tính tương thích Windows 11.

Facebook công bố màn hình thông minh Portal Go và Portal Plus (2021) mới

16:10:40 22/09/2021
Mới đây, Facebook đã giới thiệu màn hình Portal Go và Portal Plus để cạnh tranh với những cái tên như Amazon Echo Show bao gồm camera cải tiến và thuận tiện hơn trong việc đem ra ngoài.

Hàng trăm nghìn ứng dụng 'bay màu' khỏi Google Play và App Store 

16:04:07 22/09/2021
Thống kê mới đây, đã có hàng trăm nghìn ứng dụng đã bị gỡ bỏ khỏi Google Play và App Store.

Máy lọc không khí tuần hoàn Mijia được gọi vốn với giá 309 USD 

15:59:44 22/09/2021
Máy lọc không khí tuần hoàn Mijia tích hợp chức năng lọc, tạo gió mát và tuần hoàn 3 trong 1. Nó có thể phù hợp với tất cả các mùa.

Có thể bạn quan tâm

Xôn xao chuyện “sugar baby” bị “bóc phốt” ở bẩn, bát đĩa 1 tháng không rửa, gián còn làm ổ trong tủ quần áo

Netizen

21:15:40 23/09/2021
Câu chuyện 3 chấm này khiến dân tình không khỏi lắc đầu dù chưa rõ thực hư thế nào.

Running Man Việt mùa 2 học chiêu truyền thông đặc trưng từ nhà sản xuất mùa 1?

Show việt

21:14:34 23/09/2021
Loạt ảnh trong bài đăng mới đây trên fanpage Running Man Việt mùa 2 khiến nhiều người liên tưởng đến mùa 1.

Việt Anh quyết "đập mặt xây lại" chỉ vì lý do này

Phong cách sao

21:13:52 23/09/2021
Việt Anh nhận nhiều chỉ trích từ người hâm mộ sau khi phẫu thuật thẩm mỹ nhưng nghe xong chia sẻ của nam diễn viên ai cũng thông cảm ủng hộ.

Có một show hẹn hò chỉ cho phép người chơi mặc... đồ lót, nằm cả ngày trên giường!

Show quốc tế

21:10:58 23/09/2021
Sau 1 ngày trò chuyện với chỉ đồ lót trên người, cả 2 sẽ đi đến quyết định có tiếp tục hẹn hò hay không?

Madelene Wright: Nữ cầu thủ khoe chân cơ bắp mừng sinh nhật

Bên lề sân cỏ

21:09:42 23/09/2021
Madelene Wright, thành viên 1 thời CLB Charlton vừa khiến các fan không thể rời mắt khi diện chiếc váy trắng cắt xẻ táo bạo để chúc mừng sinh nhật lần thứ 23 của cô.

Việt Nam và Mỹ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp

Đời sống

21:07:00 23/09/2021
Ngày 22/9, Thứ trưởng Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Quốc Doanh và Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Hội đồng Ngũ cốc Mỹ Ryan LeGrand đã chứng kiến lễ ký Biên bản ghi nhớ hợp tác kỹ thuật giữa Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông...

Mỹ tăng cường đối phó Trung Quốc trên nhiều mặt trận

Thế giới

21:06:13 23/09/2021
Thỏa thuận tàu ngầm hạt nhân Mỹ - Australia được cho là một phần của chiến lược dựa trên liên minh rộng lớn hơn nhằm kiềm chế sự trỗi dậy cũng như tham vọng của Trung Quốc.

Choáng với thói sinh hoạt… bầy đàn của cựu tuyển thủ Brazil

Sao thể thao

21:03:26 23/09/2021
Vagner Love, cựu tuyển thủ Brazil đã khiến nhiều người choáng váng khi tiết lộ sự trác táng, bừa bãi trong đời sống tình ái trước đây. Gây sốc hơn cả là thói sinh hoạt... bầy đàn của cựu tuyển thủ Brazil.

Vẻ đẹp cuốn hút của Củng Lợi ở tuổi 56

Sao châu á

21:00:04 23/09/2021
Củng Lợi hiện ít hoạt động nghệ thuật nhưng vẫn giữ được vị thế hàng đầu trong giới giải trí. Cô luôn là gương mặt được ưu ái tại các Liên hoan phim trong và ngoài nước.

9X với gout ăn mặc đặc biệt: "Ẵm con trên tay, nhiều người coi thường và dè bỉu mình"

Thời trang

20:53:20 23/09/2021
Có mẹ làm thời trang thì sẽ thế nào? Nếu bạn đang là một cô nàng có phong cách cá tính, khác biệt, đã bao giờ bạn nghĩ sau này khi có con, style của mình trông thế nào chưa?

Khoảnh khắc Cường Đô La nắm tay 2 con sau gần 1 thập kỷ: Doanh nhân phố núi khác hẳn, duy có 1 điều giữ nguyên?

Sao việt

20:53:01 23/09/2021
Cường Đô La sau gần 1 thập kỷ vẫn năm chặt tay con, từ Subeo đến Suchin khiến dân tình ngưỡng mộ.

Nuôi sống bé trai sinh non 28 tuần chỉ nặng 600g

Sức khỏe

20:49:55 23/09/2021
Sau gần hai tháng chăm sóc, điều trị, bé trai sinh non 28 tuần với cân nặng ban đầu vỏn vẹn chỉ 600 g đã được xuất viện trong niềm hạnh phúc của gia đình.

HLV và cầu thủ Nga khen tuyển futsal Việt Nam

Bóng đá việt nam

20:49:38 23/09/2021
HLV Sergei Skorovich thừa nhận tuyển Nga có những lúc bối rối, còn tiền vệ Ivan Milovanov nhận định Việt Nam đã tiến bộ nhiều.

Chỉ cần 3 nguyên liệu cũng làm được kem bơ ngon nức nở

Ẩm thực

20:48:50 23/09/2021
Mùa hè cũng là mùa bơ, nhất định phải thử làm kem bơ mới được. Vừa dễ lại vừa ngon thế này cơ mà!

Tước quân tịch Trưởng phòng Cảnh sát Kinh tế Công an Hà Nội Phùng Anh Lê

Pháp luật

20:47:33 23/09/2021
Bộ Công an đã tước quân tịch đối với Đại tá Phùng Anh Lê - Trưởng phòng Cảnh sát kinh tế, Công an TP Hà Nội.