Trung Quốc lập hơn 450 trung tâm cách ly tập trung ở thành phố Thạch Gia Trang

Ngày 21/1, giới chức địa phương cho biết tổng cộng 458 trung tâm giám sát ở thành phố Thạch Gia Trang , thủ phủ của tỉnh Hà Bắc , phía Bắc Trung Quốc , đang được sử dụng cho việc cách ly tập trung .

Trung Quốc lập hơn 450 trung tâm cách ly tập trung ở thành phố Thạch Gia Trang - Hình 1
Cảnh sát gác tại thành phố Thạch Gia Trang , tỉnh Hà Bắc , Trung Quốc ngày 7/1/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Thạch Gia Trang đang là một trong những tâm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong làn sóng lây nhiễm dịch mới tại Trung Quốc đại lục.

Phát biểu họp báo, bà Mạnh Tường Hồng, Phó Thị trưởng Thạch Gia Trang, cho biết các trường hợp mắc COVID-19 lẻ tẻ trên địa bàn thành phố đã giảm dần và hầu hết các ca mắc mới được phát hiện ở các trung tâm giám sát. Tất cả các cá nhân bị cách ly đều phải xét nghiệm axit nucleic 2 ngày một lần. Tính tới trưa 21/1, tổng cộng 34.029 người đã được cách ly tại các trung tâm trên.

Trong ngày 21/1, tỉnh Hà Bắc đã ghi nhận 20 ca mắc COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng và 4 trường hợp không có triệu chứng lây nhiễm trong cộng đồng. Tất cả các ca mắc này đều ở Thạch Gia Trang.

* Ngày 21/1, Bộ trưởng Giáo dục Australia Alan Tudge cảnh báo các trường đại học của nước này rằng Australia sẽ “rất khó” tiếp tục nhận một số lượng lớn du học sinh tới học tập trong năm 2021.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, trả lời truyền thông địa phương, ông Tudge cho biết sẽ có nhiều thách thức trong việc vực dậy lĩnh vực giáo dục quốc tế vào cuối năm nay trong bối cảnh chính phủ liên bang ưu tiên đưa công dân Australia bị mắc kẹt ở nước ngoài trở về nước và bảo đảm an toàn dịch bệnh trong nước. Tuy nhiên, ông khẳng định chính phủ sẽ theo dõi sát tình hình dịch bệnh hằng tuần và sẽ đưa ra quyết định phù hợp theo khuyến cáo của giới chức y tế.

Hy vọng của sinh viên nước ngoài được quay trở lại học ở Australia trong học kỳ mới của năm 2021 đã bị tiêu tan trong những tuần gần đây sau khi Chính phủ Australia quyết định siết chặt giới hạn số người được nhập cảnh. Vào đầu tuần này, chính quyền bang Victoria, bang có nhiều du học sinh nhất đến học, thừa nhận không có khả năng tiếp đón hàng nghìn sinh viên quốc tế trong thời gian tới.

Ngành giáo dục quốc tế Australia ước tính sẽ mất 8 tỷ AUD (6 tỷ USD) học phí đại học của học kỳ I nếu không có sinh viên nước ngoài nào được phép nhập cảnh. Con số thiệt hại này sẽ tăng lên 10 tỷ AUD (7,5 tỷ USD) nếu không có sinh viên quốc tế nào tới trong năm nay.

Trong năm ngoái, hơn 12.000 nhân viên và giảng viên các trường đại học ở Australia đã bị mất việc làm. Các chuyên gia giáo dục đại học dự đoán tình hình năm 2021 sẽ còn khó khăn hơn nếu học phí từ các sinh viên quốc tế không đủ cho các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy tại các trường đại học.

* Liban ngày 21/1 thông báo gia hạn thêm 2 tuần lệnh phong tỏa được áp dụng vào đầu tháng này trong bôi cảnh số ca mắc COVID-19 đang khiến hệ thống y tế quá tải.

Chính phủ Liban cho biết những biện pháp hạn chế nghiêm ngặt về hoạt động di chuyển trên toàn quốc, dự kiến sẽ hết hạn vào 25/1 tới, giờ đây sẽ có hiệu lực tới ngày 8/2. Quyết định này được đưa ra nhằm đối phó với sự gia tăng số ca mắc COVID-19 và số bệnh nhân cần được chăm sóc đặc biệt.

Trong ngày 20/1, Bộ Y tế Liban thông báo có thêm 4.332 ca mắc và 64 ca tử vong do COVID-19. Hiện số ca mắc COVID-19 tại nước này đã tăng lên hơn 250.000 ca trong khoảng 6 triệu dân.

* Cùng ngày, Hạ viện Ai Cập đã thông qua sắc lệnh của tổng thống về việc gia hạn tình trạng khẩn cấp trên toàn quốc thêm 3 tháng, kể từ ngày 24/1 tới. Quyết định này được đưa ra nhằm đối phó với “tình trạng y tế và an ninh nguy hiểm đang diễn ra trong nước”.

Theo sắc lệnh, các lực lượng vũ trang và cảnh sát sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để chống khủng bố và hoạt động tài trợ khủng bố, duy trì an ninh trên toàn quốc, bảo vệ tài sản công và tư, cũng như tính mạng của người dân. Theo Hiến pháp Ai Cập, các quyết định gia hạn tình trạng khẩn cấp của tổng thống phải được quốc hội thông qua.

Ai Cập đã áp đặt tình trạng khẩn cấp vào năm 2017 sau hai vụ đánh bom tại nhà thờ khiến ít nhất 45 người thiệt mạng. Kể từ đó, quy định về tình trạng khẩn cấp liên tục được đổi mới để phù hợp với Hiến pháp.

Thế giới tuần qua: Nước Mỹ rối ren trước lễ nhậm chức của ông Biden, cuộc chiến chống COVID-19 còn cam go

Đấu đá chính trị nội bộ, nguy cơ bất ổn an ninh trước thời điểm ông Joe Biden lên nhậm chức cùng với những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 trên toàn cầu là hai chủ đề nổi bật trong tuần.

Thế giới tuần qua: Nước Mỹ rối ren trước lễ nhậm chức của ông Biden, cuộc chiến chống COVID-19 còn cam go - Hình 1
Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi (giữa) cùng các quan chức Hạ viện công bố điều khoản luận tội Tổng thống Donald Trump được Hạ viện thông qua ngày 13/1/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Nước Mỹ rối ren trước thời điểm chuyển giao quyền lực

Vụ biểu tình bạo loạn tại Tòa nhà Quốc hội hôm 6/1 gây ra những hệ lụy không nhỏ, đẩy căng mâu thuẫn đảng phái, tạo nguy cơ bất ổn an ninh thường trực trước lễ nhậm chức của ông Joe Biden. Đảng Dân chủ thúc đẩy tiến trình pháp lý nhằm hạ uy tín, loại bỏ vai trò của đương kim Tổng thống Mỹ.

Tối muộn ngày 12/1 (giờ địa phương), Hạ viện Mỹ đã thông qua Nghị quyết hối thúc Phó Tổng thống Mike Pence kích hoạt Tu chính án 25 của Hiến pháp Mỹ để phế truất ông Trump, với 220 phiếu thuận, 205 phiếu chống và 8 nghị sĩ không bỏ phiếu.

Sau khi ông Pence từ chối sử dụng Tu chính án để loại bỏ ông Trump, Hạ viện Mỹ do phe Dân chủ kiểm soát chuyển sang bước hai, thúc đẩy tiến trình luận tội Tổng thống, cũng bằng một phiên họp toàn thể được thực hiện sau đó chưa đầy 24 giờ. Với đa số phiếu tán thành, trong đó có 10 nghị sĩ đảng Cộng hòa, Hạ viện Mỹ thông qua Nghị quyết, với điều khoản luận tội duy nhất, cáo buộc ông chủ Nhà Trắng "kích động bạo loạn chống chính phủ".

Sau bước này, phiên tòa xét xử ông Trump tại Thượng viện dự kiến sẽ chỉ diễn ra sau khi chính quyền mới lên nắm quyền tại Nhà Trắng. Lý do là bởi lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mỹ Mitch McConnell cho biết sẽ không sử dụng các quyền hạn khẩn cấp để lập tức triệu tập phiên họp của Thượng viện, khẳng định sẽ không có bất kỳ cuộc bỏ phiếu nào tại Thượng viện cho tới khi ông Biden chính thức trở thành Tổng thống vào ngày 20/1.

Theo Hiến pháp Mỹ, sẽ không thể tiến hành luận tội một Tổng thống không còn tại vị. Khi ông Trump rời Nhà Trắng, Quốc hội sẽ mất thẩm quyền theo hiến pháp để tiếp tục các thủ tục luận tội chống lại ông. Tuy nhiên, cuộc chiến pháp lý do phe Dân chủ khởi xướng đã tạo ra một thực tế không mấy dễ chịu cho ông Trump: ông là Tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ bị luận tội hai lần trong một nhiệm kỳ.

Trên thực địa, lực lượng thực thi pháp luật siết chặt biện pháp bảo đảm an ninh, nhất là tại vùng thủ đô Washington, lên cấp độ cao nhất kể từ sau vụ khủng bố ngày 11/9/2001. Quân đội Mỹ đã triển khai khoảng 25.000 binh sĩ Vệ binh Quốc gia tại thủ đô Washington phục vụ lễ nhậm chức của ông Biden. Sở Mật vụ Mỹ đã thiết lập "vùng Xanh" ở gần như toàn bộ khu trung tâm Washington, cấm đi lại trên 17 tuyến phố chính, dừng hoạt động của tàu điện ngầm, tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, đóng cửa Công viên National Mall...

Bước đi này được tiến hành sau khi Cục Điều tra Liên bang cùng các đơn vị tình báo, phản gián cảnh báo các cơ quan thực thi pháp luật trên khắp nước Mỹ rằng, các nhóm biểu tình đang kêu gọi tấn công tòa án liên bang, tòa án bang và các địa phương ở tất cả 50 tiểu bang trong trường hợp có bất kỳ biến động nào liên quan tới Tổng thống Donald Trump trước lễ nhậm chức của ông Joe Biden hôm 20/1.

Cuộc chiến chống COVID-19 còn cam go

Thế giới tuần qua: Nước Mỹ rối ren trước lễ nhậm chức của ông Biden, cuộc chiến chống COVID-19 còn cam go - Hình 2
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại thành phố Thạch Gia Trang, tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc ngày 12/1/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Một năm sau ca tử vong đầu tiên được ghi nhận tại Vũ Hán, Trung Quốc, thế giới lại phải chứng kiến một cột mốc buồn: Đã có hơn 2 triệu người tử vong tính đến ngày 16/7. Nhiều loại vaccine đã được đưa vào lưu thông, các nước đẩy nhanh triển khai chiến dịch tiêm chủng ngừa COVID-19, mới nhất là tại Ấn Độ. Tuy nhiên, đại dịch vẫn là thách thức lớn với toàn cầu.

Tại Mỹ, đã có hơn 388.000 ca tử vong, gần tiến sát với ngưỡng dự báo tồi tệ nhất "400.000 người Mỹ có thể thiệt mạng vì COVID-19" mà giới khoa học nước này đưa ra hồi giữa năm. Trong nhiều ngày trở lại đây, Mỹ ghi nhận trung bình trên 3.000 người chết/ngày vì dịch bệnh. Tình hình có thể còn tệ hơn, khi các chuyên gia dự đoán chủng virus đột biến có nguồn gốc ở Anh sẽ đạt đỉnh lây lan tại Mỹ trong tháng 3 tới.

Các bệnh viện tại Mỹ hiện đã ở vào tình trạng quá tải bệnh nhân, đe dọa chất lượng chăm sóc người bệnh cũng như đội ngũ y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch. Không loại trừ khả năng COVID-19 sẽ là đại dịch tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ, vượt cả đại dịch cúm muầ năm 1918 vốn cướp đi sinh mạng của khoảng 500.000 người.

Bên kia bờ Đại Tây Dương, châu Âu đã ghi nhận tổng cộng hơn 30 triệu ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây và hiện là khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất của COVID-19 trên thế giới. Số ca mắc COVID-19 tại Đức đã vượt 2 triệu người, trong khi số ca tử vong đã lên gần 45.000 ca.

Thủ tướng Angela Merkel cho rằng, Đức cần bổ sung các biện pháp kiểm soát, giãn cách bổ sung, chặt hơn, bởi chỉ có như vậy mới có thể ngăn chặn được dịch bệnh. Tại Pháp, chính quyền thông báo các du khách tới từ các nước ngoài Liên minh châu Âu (EU) sẽ không thể nhập cảnh thông qua việc nộp xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Châu Á cũng nổi lên là điểm nóng đáng chú ý. Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết ngày 15/1 nước này ghi ghi nhận thêm 144 ca nhiễm mới trong phạm vi đại lục và là số ca nhiễm trong ngày cao nhất ở nước này kể từ tháng 3/2020. Tâm dịch là ở tỉnh Hà Bắc - tỉnh hiện vẫn đang áp đặt lệnh phong tỏa. Giới chức Trung Quốc cho biết số ca nhiễm gia tăng dường như là do các ca không biểu hiện triệu chứng và phần lớn ở vùng nông thôn hay ngoại ô các thành phố.

Indonesia cùng ngày cũng ghi nhận số ca nhiễm COVID-19 mới ở mức cao nhất từ trước đến nay, với 12.818 ca, nâng tổng số ca bệnh ở nước này lên 882.418 ca, với 25.484 trường hợp tử vong. Indonesia nằm trong số những nước có số ca mắc và tử vong do COVID-19 cao nhất ở châu Á.

Nước láng giềng Malaysia cũng áp tái áp đặt phong tỏa, khi chính quyền phải tái ban bố Lệnh hạn chế di chuyển (MCO) từ ngày 13-26/1 tại nhiều địa phương do Lệnh hạn chế di chuyển có điều kiện (CMCO) không thể mang lại hiệu quả mong muốn trong ngăn chặn, giảm lây nhiễm.

Trước sự lan nhanh dịch bệnh cùng với sự xuất hiện của nhiều biến chủng mới, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo, thế giới có thể còn gặp nhiều khó khăn hơn trong năm thứ 2 của đại dịch. Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus trong phiên họp khẩn cấp được tổ chức theo hình thức trực tuyến ngày 15/1 cho biết thế giới đang "ở trong giai đoạn quyết định trong đại dịch".

Còn theo ông Mark Ryan - chuyên gia hàng đầu về tình trạng khẩn cấp của WHO, trong năm 2021, các nước sẽ phải đối diện với thách thức nhiều hơn nữa khi tình hình lây nhiễm vẫn diễn biến nghiêm trọng. Lãnh đạo WHO cũng kêu gọi giới chuyên gia tăng cường các nghiên cứu về virus trên quy mô toàn cầu nhằm ngăn chặn các biến thể của virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 hoành hành khắp thế giới.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong01:00Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Sự sống trên Trái Đất sẽ chấm dứt sau một tỷ năm nữa?03:23Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Mỹ có thể 'khai tử' một số Boeing 77700:32Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Mỹ, EU lên án cảnh sát Myanmar bắn chết 18 người biểu tình01:25Điều tra vụ Boeing 747 vỡ động cơ, văng mảnh vào khu dân cư00:12Những sự thật sẽ khiến bạn "sốc" về đất nước và con người Hà Lan10:37Trung Quốc bắt người xúc phạm lính chết trong đụng độ biên giới02:37Lãnh đạo Cộng hòa bất đồng việc Trump dự hội nghị bảo thủ00:50Conan Doyle - Người đã kết liễu nhưng cuối cùng lại hồi sinh Sherlock Holmes07:02Lực lượng an ninh Myanmar đột kích xuyên đêm tại Yangon01:37

Tiêu điểm

'Thị trấn ma' lẻ loi chìm trong tuyết tại Nga
23:59:11 06/03/2021
Một phản ứng phụ sau tiêm vaccine COVID-19 có thể khiến chẩn đoán ung thư sai lệch
02:21:36 08/03/2021
Lý do Trung Quốc yêu cầu người nhập cảnh xét nghiệm COVID-19 qua hậu môn
23:40:48 06/03/2021
Phát hiện thi thể bé trai 8 tuổi trong bụng cá sấu dài 8 mét
22:24:59 07/03/2021
Nhân chứng bí ẩn tiết lộ thông tin mới về vụ tai nạn của Tiger Woods
23:38:46 07/03/2021
Đốt khẩu trang phản đối biện pháp chống dịch
20:31:12 07/03/2021
EU, Pháp, Đức lên tiếng ủng hộ Ý chặn xuất khẩu vắcxin đến Úc
17:13:30 06/03/2021
Thiếu nguồn cung, EU đề nghị Mỹ ‘mở van’ vaccine để đẩy nhanh tiêm chủng
02:17:31 08/03/2021
Ám ảnh bức hình nữ sinh viên Myanmar tử vong do bị bắn trúng đầu khi tham gia biểu tình
09:29:49 06/03/2021
Giáo viên LGBT phải kết hôn giả vì sợ bị kỳ thị
20:44:04 07/03/2021

Thông tin đang nóng

Lưu Đức Hoa, Lương Tiểu Băng tiễn biệt Ngô Mạnh Đạt
22:43:11 07/03/2021
MC Kỳ Duyên: "Để có tiền, tôi phải bán quần áo của mình"
22:15:13 07/03/2021
Diện đồ đôi cùng Vũ Khắc Tiệp, Ngọc Trinh bị chê vòng 1 "lép kẹp"
23:14:39 07/03/2021
Võ Hạ Trâm: Hai tháng thả mà không dính bầu, tôi buồn và suy nghĩ nhiều
22:18:21 07/03/2021
Châu Tinh Trì có vi phạm lệnh cách ly khi viếng Ngô Mạnh Đạt?
22:35:43 07/03/2021
Sống bình yên thì chồng đột ngột đề nghị ly hôn, ngày rời tòa, tôi quỵ ngã khi chứng kiến cảnh tượng đau lòng
23:06:42 07/03/2021
Biến căng nửa đêm: Mina (AOA) livestream tố bị 1 sao nam nổi tiếng cưỡng hiếp, netizen truy lùng danh tính qua dữ kiện gây sốc
06:07:44 08/03/2021
Kendall Jenner mặc váy bó sát khoe body như tượng thần, ai ngờ bị Kylie đè bẹp với... vòng 1 "ngồn ngộn"
22:22:43 07/03/2021
Hiếm hoi mới nhuộm màu tóc mới, Elly Trần được khen đẹp như idol Hàn Quốc
21:56:09 07/03/2021
Justin Bieber có gì ở tuổi 27?
22:33:35 07/03/2021

Tin mới nhất

Kim ngạch thương mại Campuchia-Trung Quốc đạt hơn 8,1 tỷ USD

05:55:21 08/03/2021
Việc sụt giảm nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc là do nhiều doanh nghiệp phải hủy hợp đồng mua nguyên liệu thô cho các nhà máy dệt may tại Campuchia do tác động từ dịch bệnh COVID-19.

Chuyện gì đang xảy ra với cổ phiếu GameStop?

05:29:10 08/03/2021
Gần một tháng không có biến động, cổ phiếu GameStop bất ngờ lại tăng vọt giá trị trở lại kéo theo sự chú ý của những người ngoài cuộc. Vậy chuyện gì đang xảy ra với GameStop?

Tỷ giá ngoại tệ ngày 8/3: USD tiếp tục tăng

05:23:32 08/03/2021
Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 92,018 điểm, tăng 0,35%.

Thành phố lớn nhất Guinea Xích đạo rung chuyển bởi 4 vụ nổ liên tiếp

02:14:38 08/03/2021
Ngày 7/3, hãng tin AFP (Pháp), DW (Đức) đưa tin thành phố lớn nhất đồng thời là trung tâm kinh tế của Guinea Xích đạo vừa hứng chịu 4 vụ nổ lớn liên tiếp khiến nhiều người bị thương.

COVID-19 tại ASEAN hết 7/3: Toàn khối xấp xỉ 11.000 ca mắc mới; Nhiều nơi ở Campuchia nguy cơ bùng dịch

02:09:08 08/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, trong ngày 7/3, 8 quốc gia ASEAN ghi nhận 10.911 ca mắc COVID-19 và 166 ca tử vong, nâng tổng số người mắc bệnh tại ASEAN từ đầu dịch lên 2.519.817 ca, trong đó 54.303 người tử vong.

Nữ phi công trực thăng Liên Xô phá kỷ lục tốc độ

02:04:36 08/03/2021
Hai nữ phi công Liên Xô điều khiển chiếc Mi-24 đạt vận tốc hơn 332 km/h vào tháng 8/1975, lập kỷ lục thế giới mới về tốc độ trực thăng.

Quyền lực của Tập ngày một tăng

02:02:40 08/03/2021
Chủ tịch Tập Cận Bình đang cho thấy quyền lực mạnh mẽ chưa từng thấy, sau khi chứng minh đại dịch toàn cầu cũng không thể ảnh hưởng tới ông.

Thế giới ghi nhận 117,1 triệu ca mắc, 2,6 triệu ca tử vong do COVID-19

23:57:57 07/03/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h00 ngày 7/3 (giờ Việt Nam), thế giới đã ghi nhận 117.173.904 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 2.601.532 ca tử vong. Số bệnh nhân đã bình phục là 92.735.423 người.

Iran hối thúc châu Âu tránh 'đe dọa hay gây sức ép'

23:57:04 07/03/2021
Châu Âu nên tránh đưa ra những lời đe dọa hay gây sức ép trong bất kỳ cuộc đàm phán nào với Tehran.

Israel mở lại nhà hàng, quán bar cho những người có 'hộ chiếu xanh'

23:55:19 07/03/2021
Ngày 7/3, Israel đã mở cửa trở lại nhà hàng, quán bar và quán cafe cho những người có hộ chiếu xanh- hộ chiếu chứng nhận những người đã được tiêm phòng hoặc miễn dịch sau khi mắc COVID-19 trong nỗ lực đưa cuộc sống trở lại bình thường t...

Nhóm ‘Ngũ nhãn’ do thám Trung Đông hàng chục năm qua cáp quang ở Biển Đỏ

23:53:43 07/03/2021
Các cơ quan tình báo phương Tây đã tiếp cận chưa từng có tiền lệ với dữ liệu và lưu lượng thông tin của Trung Đông nhờ mạng lưới cáp quang rộng khắp trong khu vực.

Xét nghiệm miễn phí cho người dân tại Berlin, Đức

23:51:08 07/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, ngày 7/3 giới chức thành phố Berlin thông báo bắt đầu từ 8/3, người dân thủ đô có thể được xét nghiệm COVID-19 miễn phí tại các địa điểm đã được bố trí.

Máy bay của Nữ hoàng Anh Elizabeth sắp bị bán

23:49:50 07/03/2021
Phi đội máy bay chính thức của Nữ hoàng Anh Elizabeth sẽ bị bán theo kế hoạch cắt giảm ngân sách quốc phòng. Động thái sẽ này buộc Nữ hoàng phải mượn máy bay của Thủ tướng Boris Johnson để di chuyển.

Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với ASEAN để xây dựng một cộng đồng gần gũi hơn

23:48:32 07/03/2021
Ngoại trưởng Vương Nghị khẳng định Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Hiệp hội các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) để xây dựng một cộng đồng gần gũi hơn với một tương lai chung và mở ra thêm một giai đoạn 30 năm hợp tác sâu rộng hơn nữa.

Cựu Thủ tướng Mahathir trở thành người già nhất Malaysia tiêm vaccine ngừa COVID-19

23:46:30 07/03/2021
Theo đánh giá của các chuyên gia y tế, số ca mắc COVID-19 mới tại Malaysia đang giảm dần. Ngày 7/3, nước này ghi nhận 1.683 ca mắc mới và 3 ca tử vong. Malaysia ghi nhận số ca mắc mới cao nhất là 5.728 ca vào ngày 30/1 vừa qua với 13 ca...

Lũ lụt tại Algeria khiến ít nhất 7 người thiệt mạng

23:44:10 07/03/2021
Ít nhất 7 người đã thiệt mạng và 3 người mất tích trong các trận lũ lụt do mưa lớn gây ra ở Tây Bắc Algeria.

Trung Quốc sẵn sàng cung cấp vaccine cho công dân ở nước ngoài

23:42:43 07/03/2021
Ngày 7/3, Trung Quốc thông báo nước này có kế hoạch thành lập các địa điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 để tiêm vaccine cho công dân Trung Quốc ở nước ngoài, và cũng sẵn sàng làm việc với Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) để giúp cung cấp vac...

Hàn Quốc điều tra 7 trường hợp tử vong sau khi tiêm vaccine AstraZeneca

23:41:05 07/03/2021
Hàn Quốc đã kết thúc tuần đầu tiên triển khai chương trình tiêm chủng ngừa COVID-19. Tuy nhiên, đã có hàng nghìn trường hợp nghi ngờ gặp phản ứng có hại với vaccine AstraZeneca. Bảy người trong số đó đã tử vong.

Dòng tweet đầu tiên của CEO Twitter được đấu giá 2 triệu USD

23:35:45 07/03/2021
CEO của Twitter Jack Dorsey đã mang ra đấu giá dòng tweet đầu tiên với mức trả giá cao nhất tính đến ngày 6/3 lên tới 2 triệu USD.

Ba Lan và Đức hỗ trợ Slovakia điều trị bệnh nhân

23:33:12 07/03/2021
Ngày 6/3, các bệnh nhân COVID-19 từ Slovakia bắt đầu được đưa tới Ba Lan theo chương trình hỗ trợ điều trị mà các quốc gia láng giềng đưa ra nhằm giúp đỡ Bratislava ứng phó với đại dịch COVID-19.

Giới chuyên gia Hàn Quốc hối thúc người mắc bệnh nền đi tiêm chủng

23:30:03 07/03/2021
Kể từ khi triển khai chiến dịch tiêm chủng COVID-19 ngày 26/2, tới nay, Hàn Quốc đã tiêm chủng cho tổng cộng 314.656 người, trong đó 17.131 người đã được tiêm trong ngày 6/3.

Iran cảnh báo Israel sẽ ‘lãnh hậu quả’ nếu hành động bất cẩn

23:27:51 07/03/2021
Đại sứ Iran tại Liên hợp quốc Majid Takht Ravanchi cảnh báo Israel sẽ lãnh chịu hệ quả nếu có bất kỳ bước đi sai lầm nào trong vụ việc xảy ra với tàu chở hàng của Israel ở vùng biển Oman hồi cuối tháng trước.

Chuyên gia y tế hàng đầu Mỹ đánh giá tích cực về vaccine Sputnik-V

23:23:48 07/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm quốc gia Mỹ (NIAID), Tiến sĩ Anthony Fauci ngày 6/3 đánh giá dữ liệu từ vaccine ngừa bệnh COVID-19 của Nga Sputnik V “có vẻ khá tốt”.

Nhiều địa phương của Campuchia đối mặt nguy cơ bùng phát dịch

23:16:50 07/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, thêm nhiều địa phương tại Campuchia đang đối mặt với nguy cơ bùng phát dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 sau khi “Sự cố lây nhiễm cộng đồng ngày 20/2” ở thủ đô Phnom Penh chính thức lan ra 5 tỉnh ...

Triều Tiên triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội VIII Đảng Lao động về phát triển kinh tế

23:15:08 07/03/2021
Theo Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un ngày 6/3 đã kêu gọi các bí thư tỉnh, thành ở nước này mang lại những thay đổi và thành công rõ ràng có thể được người dân hoan nghênh khi triển khai t...

Triển vọng tăng trưởng kinh tế Mỹ lạc quan hơn

22:56:08 07/03/2021
Triển vọng nền kinh tế Mỹ trở nên tươi sáng hơn nhiều so với dự đoán đưa ra đầu tháng 1 vừa qua sau khi Thượng viện nước này ngày 6/3 thông qua dự luật kích thích kinh tế trị giá 1,9 nghìn tỷ USD cùng với tiến độ tiêm chủng vaccine ngừa...

Lạm phát leo thang phi mã tại Venezuela

22:40:38 07/03/2021
Venezuela dự kiến phát hành tờ tiền có mệnh giá cao nhất là 1 triệu Bolivar vào tuần tới. Tuy nhiên, khi quốc gia bị cấm vận đang phải đối mặt với tình trạng siêu lạm phát, tờ tiền này chỉ còn giá trị khoảng 50 xu.

Có thể bạn quan tâm

2 món đặc biệt ngon được chế biến từ tai lợn

Ẩm thực

07:57:04 08/03/2021
Đây là cách làm 2 món đặc biệt ngon được chế biến từ tai lợn - các bạn hãy thử ngay hôm nay!

Mẹ ruột bị sát hại, Song Joong Ki cầm súng đến giết ông trùm của Babel trong preview ‘Vincenzo’ tập 7

Phim châu á

07:55:42 08/03/2021
Vincenzo’ tập 7 hé lộ những tình tiết mới, ông trùm’ của Tập đoàn dược phẩm Babel ra tay giết mẹ ruột của Song Joong Ki sau khi thua kiện.

Ái Phương 'giở hết ngón nghề' để kéo BiMax về đội: 'Bạn đi tới đâu, tôi đi cùng tới đó'

Show việt

07:55:39 08/03/2021
Trước sự giành giật thí sinh quyết liệt của Uyên Linh, Ái Phương tất nhiên sẽ không nhún nhường hay chịu lép vế. Nữ ca sĩ dùng hết mọi tuyệt chiêu để chiêu dụ BiMax về đội, thậm chí không tiếc thả thính.

Đỉnh như Lisa (BlackPink), dạy online nhưng vẫn soi từng kẽ tay của học trò tại 'Thanh xuân có bạn 3'

Show quốc tế

07:51:00 08/03/2021
Sự cầu toàn của Lisa khiến cho netizen rất ngạc nhiên, đồng thời vẫn không quên dành lời khen cho cỗ máy nhảy Black Pink.

'Người đẹp Khả ái' Tố Như sexy với bikini, Hoàng Thuỳ diện váy cắt xẻ táo bạo 'bỏng mắt'

Phong cách sao

07:51:00 08/03/2021
BẢN TIN HOA HẬU 8/3: Người đẹp Khả ái của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 Trần Tố Như khoe dáng nóng bỏng với trang phục bikini, Á hậu Hoàng Thuỳ diện váy cắt xẻ táo bạo đọ dáng với Võ Hoàng Yến.

Điểm nhấn kinh tế hai tháng đầu năm 2021

Đời sống

07:49:32 08/03/2021
Về tổng thể, tình hình kinh tế - xã hội trong hai tháng đầu năm 2021 vẫn duy trì đà phục hồi. Kinh tế vĩ mô tiếp tục ổn định; lạm phát được kiểm soát; nhu cầu tiêu dùng tăng. Thị trường tiền tệ tương đối ổn định; mặt bằng lãi suất tiếp ...

Cập nhật giá xe Audi mới nhất tháng 3/2021 tại thị trường Việt Nam

Ôtô

07:46:42 08/03/2021
Cập nhật bảng giá bán chi tiết cho các mẫu xe Audi tháng 3/2021 tại Việt Nam. Trong tháng 3 này, giá bán các mẫu xe không có nhiều biến động. Các mẫu nổi bật như A4, Q5 vẫn có mức giá bán tương ứng là 1,670 tỷ đồng và 2,510 tỷ đồng.

"Hot girl quận Cam" chính thức lên xe hoa về nhà chồng khiến dân mạng ngã ngửa vì sắc vóc, thần thái đỉnh cao, đúng là: Ai rồi cũng khác!

Netizen

07:39:38 08/03/2021
Theo đó bức ảnh Thúy Diễm trang điểm chỉn chu, khoác trên người bộ trang phục truyền thống Khmer khiến không ít người tin rằng cô nàng đã kết hôn.

Hoài Linh: "Tôi kiếm được bữa cơm khổ quá, không dễ dàng, đơn giản chút nào"

Sao việt

07:36:41 08/03/2021
Tôi mệt quá, kiếm được bữa cơm khó khăn quá - Hoài Linh nói.

Thứ Hai của bạn (08/03): Kim Ngưu có sức ảnh hưởng mạnh mẽ, Ma Kết thể hiện tiếng nói riêng

Trắc nghiệm

07:34:27 08/03/2021
Nhân Mã nên bớt mơ mộng về tương lai và Xử Nữ sẽ đạt kết quả tốt khi làm việc theo nhóm trong hôm nay.

Marshall giới thiệu tai nghe true wireless đầu tiên mang tên Mode II

Đồ 2-tek

07:32:48 08/03/2021
Mode II là dòng tai nghe kế thừa cho dòng Mode đầu tiên ra mắt năm 2015 nhưng lần này là tai nghe wireless.

Ảnh Chế: Anfield từ pháo đài hóa tử huyệt, Liverpool thua liền 6 trận

Hài hước

07:31:44 08/03/2021
Anfield từng là pháo đài không thể lật đổ của Liverpool trong những ngày tháng dài đằng đẵng, tuy nhiên kể từ năm dương lịch 2021, điểm tựa sân nhà lại trở thành tử huyệt cho đoàn quân của Klopp.

Muôn vàn lý do bị cấm sóng của các nữ streamer, từ khoe thân phản cảm cho đến phát ngôn ngớ ngẩn

Game online

07:26:07 08/03/2021
Đừng tưởng bạn khoe cơ thể phản cảm là có thể kiếm được tiền, bạn sẽ bị các nền tảng stream cho ăn gậy ngay tức khắc.

Nicolas Cage và những ngôi sao Hollywood bí mật kết hôn

Sao âu mỹ

07:18:43 08/03/2021
Nhiều ngôi sao bí mật tổ chức hôn lễ nhằm tận hưởng cảm giác ấm cúng cùng gia đình, tránh bị truyền thông soi mói.

Tranh cãi BXH idol Kpop nổi tiếng nhất xứ Trung: G-Dragon - Jennie bị BTS lấn át, Seungri giải nghệ vẫn có tên trong top

Sao châu á

07:14:23 08/03/2021
BXH này đã gây nhiều ý kiến trái chiều, nhất là với thứ hạng của G-Dragon, Jennie (BLACKPINK), Jaemin (NCT), Seungri...