Trung Quốc lạc quan về chính quyền Biden

Trung Quốc chỉ trích chính quyền Trump khiến quan hệ song phương tổn hại và bày tỏ triển vọng hàn gắn với Mỹ sau khi Biden tuyên thệ nhậm chức.

“Trong những năm qua, chính quyền Trump , đặc biệt là cựu ngoại trưởng Mike Pompeo, đã rải quá nhiều quả mìn cần được gỡ bỏ, đốt quá nhiều cây cầu cần xây lại, phá hỏng quá nhiều con đường cần sửa chữa”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh nói tại buổi họp báo ở Bắc Kinh hôm nay.

“Tôi tin rằng nếu cả hai quốc gia cùng nỗ lực, các thiên thần tốt có thể chiến thắng thế lực ma quỷ”, bà Hoa nói thêm.

Trung Quốc lạc quan về chính quyền Biden - Hình 1

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh tại cuộc họp báo ở Bắc Kinh hôm nay. Ảnh: Reuters .

Bình luận của bà Hoa được đưa ra sau khi đặc phái viên Đài Loan tại Mỹ được mời dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống Joe Biden , một dấu hiệu cho thấy chính quyền mới sẽ tiếp tục chính sách cứng rắn với Trung Quốc của cựu tổng thống Donald Trump.

Cũng trong ngày 20/1, chính quyền Biden chỉ trích động thái của Trung Quốc khi áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với cựu quan chức chính quyền Trump, gồm Pompeo, vài phút sau khi Biden tuyên thệ nhậm chức. Chính quyền Biden gọi quyết định của Bắc Kinh là “không hiệu quả và gây hoài nghi”.

Khi được hỏi về hai vấn đề trên, bà Hoa bảo vệ các lệnh trừng phạt và tái khẳng Trung Quốc phản đối bất kỳ giao thiệp chính thức nào giữa Mỹ và Đài Loan. Theo bà, Trung Quốc sẽ chống lại bất kỳ động thái nào làm suy yếu chủ quyền hoặc lợi ích của nước này.

Tuy nhiên bà Hoa cũng nhiều lần kêu gọi hợp tác và hiểu biết lẫn nhau. “ Tổng thống Biden cũng đề cập trong bài phát biểu nhậm chức của mình rằng người Mỹ có nhiều điều để chữa lành, nhiều điều để khôi phục. Đây chính là điều mà quan hệ Trung – Mỹ cần”, bà nói.

Nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc hôm nay bày tỏ hy vọng lễ nhậm chức của Biden sẽ báo hiệu sự cải thiện quan hệ song phương . Một số người tỏ ra kém lạc quan hơn, lo ngại lập trường cứng rắn của Trump đối với Trung Quốc sẽ tiếp tục được duy trì trong chính quyền mới.

Đảng Dân chủ tranh cãi về xem xét bãi nhiệm Trump

Nhiều đảng viên Dân chủ nóng lòng muốn phế truất Trump ngay lập tức, song số khác lo ngại nỗ lực đó có thể ảnh hưởng đến chính quyền Biden.

Căng thẳng đang dâng cao bên trong đảng Dân chủ về việc họ nên thúc đẩy nỗ lực xem xét bãi nhiệm Tổng thống Donald Trump quyết liệt đến mức nào. Trong khi các nghị sĩ Dân chủ tại Hạ viện tuyên bố Trump phải chịu hậu quả vì kích động cuộc bạo loạn Đồi Capitol ngày 6/1, Tổng thống đắc cử Joe Biden lại phát tín hiệu rằng ông không muốn nỗ lực này ảnh hưởng đến chương trình nghị sự của mình.

Cả hai bên đều tỏ ra thận trọng, hiểu rõ rằng rất nhiều cử tri muốn quốc hội ngăn Trump kích động thêm bạo lực, nhưng cũng muốn Biden được tự do hành động ngay lập tức nhằm đối phó với đại dịch Covid-19 và vực dậy nền kinh tế.

Đảng Dân chủ tranh cãi về xem xét bãi nhiệm Trump - Hình 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Nhà Trắng hồi năm 2018. Ảnh: Reuters.

Một số đảng viên Dân chủ nói rằng họ lo ngại với phương án xem xét bãi nhiệm Tổng thống, nhưng không biết làm thế nào để chặn nó lại khi cơn hưng phấn chống lại Trump trong nội bộ đảng đang tăng cao.

"Phương án nào cũng sẽ có hậu quả và nó có thể xảy ra dưới nhiều hình thức khác nhau", nghị sĩ Dân chủ bang Minnesota Dean Phillips nói. "Việc xem xét bãi nhiệm rõ ràng có những hệ quả riêng của nó và chúng tôi nhận ra rằng chúng tôi không muốn gây ảnh hưởng tiêu cực đến chính quyền Biden. Nhưng chúng tôi cũng muốn đảm bảo đạt được mọi thứ mình theo đuổi".

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tối 10/1 thông báo Hạ viện sẽ "xúc tiến quá trình xem xét bãi nhiệm" Tổng thống Trump, song không nêu thời gian cụ thể.

Một dấu hiệu cho thấy đảng Dân chủ đang đấu tranh với câu hỏi về xem xét bãi nhiệm là việc nghị sĩ đến từ bang Nam Carolina James E. Clyburn hôm qua đề xuất Hạ viện bỏ phiếu xem xét bãi nhiệm Trump trong tuần này, nhưng sẽ chờ vài tháng trước khi đệ trình các điều khoản luận tội lên Thượng viện để xét xử.

Đề xuất này đã gây thất vọng lớn bên trong đảng Dân chủ do lo ngại rằng nó sẽ làm suy yếu lập luận của đảng rằng cần nhanh chóng phế truất Trump bởi ông là mối nguy hiểm tức thời đối với an ninh quốc gia.

Một số đảng viên Dân chủ hy vọng Biden có thể đưa ra một lập trường mạnh mẽ và "đạp phanh" với nỗ lực xem xét bãi nhiệm, song các đảng viên Dân chủ hàng đầu giờ đây nhận ra rằng Tổng thống đắc cử khó lòng đi xa hơn lời tuyên bố rằng sẽ "để quốc hội làm điều cần làm".

Pelosi và những lãnh đạo đảng Dân chủ khác ngày càng quyết tâm buộc Trump phải chịu trách nhiệm, đồng thời thúc ép các đảng viên Cộng hòa phải lựa chọn xem có đứng về phía Tổng thống hay không. Những lời kêu gọi từ đảng Cộng hòa về việc bác bỏ xem xét bãi nhiệm vì quá gây chia rẽ chỉ khiến nhiều thành viên Dân chủ trở nên tức giận hơn, theo các nguồn tin am hiểu vấn đề.

Trong số những người tham gia vào nỗ lực thúc đẩy xem xét bãi nhiệm Trump còn có nghị sĩ Dân chủ Florida Stephanie Murphy. Trong một thông điệp đăng trên mạng xã hội Twitter, bà nhấn mạnh quốc hội "có nghĩa vụ hiến pháp và đạo đức" buộc Tổng thống Trump phải chịu trách nhiệm "vì hành vi kích động bạo lực và nổi dậy".

Hạ nghị sĩ Dân chủ bang Oregon Kurt Schrader hôm 8/1 còn bày tỏ quan ngại về việc xúc tiến xem xét bãi nhiệm quá nhanh, song một ngày sau, ông đã ủng hộ nỗ lực này. "Xem xét bãi nhiệm là công cụ trước mắt chúng ta", ông tweet.

Clyburn cho biết ý tưởng của ông về việc chờ sau 100 ngày Biden nhậm chức mới trình các điều khoản luận tội lên Thượng viện là nhằm cho phép tân tổng thống có thể sắp xếp các thành viên chủ chốt trong đội ngũ của mình.

"Hãy làm công việc của mọi người và hãy bỏ phiếu xem xét bãi nhiệm Tổng thống rồi chúng ta sẽ quyết định sau, hoặc Thượng viện sẽ quyết định sau nên làm gì", Clyburn nói.

Một số người khác lại cho rằng quốc hội nên khiển trách Tổng thống Trump thay vì xem xét bãi nhiệm ông, bởi hành động này có thể được thực hiện nhanh hơn và nhiều khả năng được ủng hộ rộng rãi.

Eleanor Holmes Norton, nghị sĩ đảng Dân chủ tại Hạ viện, cho rằng đây là "cách duy nhất để gửi đi một thông điệp lưỡng đảng, lưỡng viện thống nhất và không chậm trễ thể hiện với quốc gia và thế giới rằng Mỹ là một đất nước thượng tôn luật pháp".

Hạ nghị sĩ Cộng hòa Adam Kinzinger, người thường xuyên chỉ trích Trump, cũng ủng hộ phương án khiển trách Tổng thống.

Tuy nhiên, nhiều đảng viên Dân chủ lại lo ngại rằng nếu Hạ viện và Thượng viện không hành động nhanh chóng, Trump và những người ủng hộ ông sẽ tiếp tục theo đuổi nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử, tạo thêm các mối đe dọa mới đối với quốc gia và hệ thống dân chủ.

Trả lời phỏng vấn kênh CBS News tối 10/1, Pelosi cho biết một trong những lý do các nghị sĩ muốn xem xét bãi nhiệm Trump là nhằm ngăn ông tái tranh cử vào năm 2024. "Quốc hội có sự ủng hộ mạnh mẽ về việc xem xét bãi nhiệm Trump lần hai", bà nói trong cuộc phỏng vấn.

Phản ứng trước lập luận của một số nghị sĩ Cộng hòa rằng xem xét bãi nhiệm Trump sẽ tạo ra "khởi đầu tệ hại" cho Biden khi ông đang tìm cách đoàn kết quốc gia bằng chương trình nghị sự đầy tham vọng, nghị sĩ Dân chủ Ted Lieu nhấn mạnh đất nước "không thể được hàn gắn nếu chúng ta chưa có được công lý".

Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez đến từ New York khuyến khích đảng Dân chủ "dốc toàn lực" theo đuổi các cách tiếp cận khác nhau nhằm phế truất Trump. Bà bác bỏ luận điểm rằng việc loại bỏ Trump sẽ gây tác động xấu tới những kế hoạch của Biden, thay vào đó, theo bà, nếu không làm vậy, sự an toàn của Tổng thống đắc cử có thể bị đe dọa.

Một số đảng viên Dân chủ đang thúc đẩy viện dẫn Tu chính án 25 nhằm phế truất Trump nhanh chóng mà không cần đến sự tham gia của quốc hội. Tuy nhiên, kịch bản này cần Phó tổng thống Mike Pence và đa số bộ trưởng trong nội các của Tổng thống Trump ủng hộ, viễn cảnh ít khả năng xảy ra.

Ở chiều hướng khác, Tổng thống đắc cử Biden không trực tiếp bình luận về khả năng xem xét bãi nhiệm Trump, thay vào đó ông nhấn mạnh trong một dòng tweet hôm 10/1 rằng "10 ngày nữa, chúng ta sẽ cùng nhau bước tiếp và xây dựng lại".

Hầu hết các đảng viên Cộng hòa đến nay đều im lặng về những hệ quả của vụ bạo loạn Đồi Capitol đối với Tổng thống Trump và cả những thành viên quốc hội khuyến khích việc này. Nhưng một số người đã hưởng ứng cùng các đồng nghiệp đảng Dân chủ kêu gọi Trump từ chức.

Trả lời phỏng vấn CNN tối 10/1 về việc liệu Tổng thống Trump có nên từ chức hay không, thượng nghị sĩ Cộng hòa Patrick J. Toomey khẳng định đây là "con đường tốt nhất hướng về phía trước".

Mick Mulvaney, cựu chánh văn phòng của Trump, cho hay trước đây, ông có thể bảo vệ mọi hành động của Tổng thống, nhưng sau vụ bạo loạn Đồi Capitol, ông sẽ "nghiêm túc" cân nhắc bỏ phiếu xem xét bãi nhiệm Trump nếu vẫn còn là thành viên Hạ viện.

Trên chương trình "This Week" của đài ABC, cựu thống đốc New Jersey Chris Christie, một người từng ủng hộ nhiệt thành Tổng thống Trump, cũng cho biết ông sẽ bỏ phiếu ủng hộ xem xét bãi nhiệm nếu còn ở quốc hội.

"Nếu kích động nổi dậy không phải hành vi cần xem xét bãi nhiệm thì tôi thực sự không biết hành động nào xứng đáng hơn", ông nói.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Sòng bạc cũ của Trump bị giật sập00:36Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Hoàng hậu Suthida - Hoàng quý phi Thái Lan Sineenat Wongvajirapakdi - Cuộc đua cung đấu?08:17Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Bên trong trung tâm Nga cảnh báo tên lửa đạn đạo Mỹ00:50Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Vaccine thần kỳ của Israel thành công nhất thế giới, liên minh vắc xin Covid-19 COVAX06:32Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31'Quà Tết' Biden tặng Tập Cận Bình02:10Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Xả súng tại Mỹ, nhiều người bị thương02:47Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Chiến hạm Nga diễn tập cùng hải quân Mỹ, Trung Quốc01:17Người Mỹ nhiễm nCoV hoảng sợ vì mất điện trong giá rét00:45

Tiêu điểm

Trung Quốc cấm phụ nữ độc thân đông lạnh trứng
00:47:58 02/03/2021
Lực lượng Hiến binh Campuchia tiêu diệt tại chỗ 4 đối tượng bắt cóc
23:41:00 01/03/2021
Hơn 1.000 liều vaccine ngừa COVID-19 của Nhật Bản phải huỷ bỏ
00:29:04 02/03/2021
Trump chỉ trích chính quyền Biden 'tệ hại'
10:58:54 01/03/2021
Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục
11:29:53 02/03/2021
Harry sợ 'lịch sử lặp lại'
21:36:44 01/03/2021
Nhiều ngành kinh tế quan trọng của Pháp thiệt hại nặng do Covid-19
05:21:54 01/03/2021
Sai lầm khiến dịch COVID tại Séc nguy cấp hơn, đi ngược xu hướng toàn cầu
23:57:29 01/03/2021
Kích nổ quả bom nặng gần 1 tấn từ Thế chiến 2 giữa thành phố Anh
23:51:40 01/03/2021
Trump 'xả giận' lên đảng Cộng hòa
22:17:15 01/03/2021

Thông tin đang nóng

Bị vợ ông Dũng 'lò vôi' tố ăn chặn tiền, 'thần y' Võ Hoàng Yên nhận có thiếu sót
20:50:25 02/03/2021
Vì sao đám cưới trong Cbiz đều không mời Dương Mịch? Câu trả lời của Lưu Thi Thi khiến Cnet ngỡ ngàng
16:58:06 02/03/2021
Quản lý tìm ra công cụ tạo nên hình ảnh 18+ vu khống Lan Ngọc, khẳng định nhờ cơ quan chức năng xử lý kẻ ác
16:46:21 02/03/2021
Tung ảnh mới nhất, 'hot girl bánh tráng trộn' Đà Lạt khiến nhiều người ngỡ ngàng vì quá gợi cảm, 3 vòng chuẩn từng cen-ti-mét
19:00:25 02/03/2021
Chị Vân Quang Long bức xúc: Nếu không lên tiếng thì tôi không còn là con người nữa
20:33:13 02/03/2021
Tiệc hội bạn hoá thành màn phát "cẩu lương" của Noo và Mai Phương Thuý: Vừa gặp đã kề kề và trao nhau hành động đặc biệt!
19:52:39 02/03/2021
Hiền Thục phát tức khi bị đồn "mới đi độ cặp loa", cách dùng từ làm dân tình nghĩ ngay đến phát ngôn "loa this loa that" của Chi Pu
17:01:15 02/03/2021
Bố khóc sướt mướt tiễn con đi học, cứ ngỡ tình cảm gia đình khăng khít lắm, hóa ra là một vố lừa siêu to khổng lồ
21:40:54 02/03/2021
'Thánh comment dạo' đề nghị Tóc Tiên dọn về Mỹ sống
17:15:16 02/03/2021
S.T Sơn Thạch lên tiếng bảo vệ Lan Ngọc và có hành động cực gắt giữa drama ảnh nóng: Đúng là bạn thân nhà người ta!
21:11:59 02/03/2021

Tin mới nhất

Kẻ bạo loạn Đồi Capitol định đào tẩu bằng hộ chiếu 'thế thân'

23:52:51 02/03/2021
Ethan Nordean, một lãnh đạo nhóm cực hữu Proud Boys, thủ sẵn hộ chiếu của người giống mình để rời Mỹ sau cuộc bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1.

Mỹ trừng phạt 7 quan chức Nga vì 'đầu độc' Navalny

23:50:10 02/03/2021
Mỹ áp lệnh trừng phạt với 7 thành viên cấp cao của chính phủ Nga, sau khi tình báo kết luận Moskva đứng sau vụ đầu độc Alexei Navalny.

Malaysia nêu giải pháp cho khủng hoảng Myanmar

23:47:37 02/03/2021
Ngoại trưởng Malaysia cho rằng thiết lập cơ chế ba bên giữa Myanmar với ASEAN và cường quốc ngoài khu vực là một trong ba cách giải quyết khủng hoảng.

Mỹ quyết dồn sức đối đầu thương mại với Trung Quốc

23:44:31 02/03/2021
Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ tuyên bố sẽ thực hiện cách tiếp cận cứng rắn để giải quyết vấn đề thương mại và nhân quyền với Bắc Kinh.

Sếp điện lực Texas từ chức sau thảm họa băng giá

23:41:54 02/03/2021
DeAnn Walker, chủ tịch Ủy ban Tiện ích Công cộng Texas, trở thành quan chức cấp cao nhất từ chức sau sự cố mất điện thảm họa giữa bão tuyết.

Đồng loạt khước từ vaccine Covid-19

23:32:11 02/03/2021
Người dân Aldama và nhiều thị trấn khác đồng loạt gửi thư thông báo từ chối tiêm vaccine Covid-19 do mất niềm tin vào chính phủ liên bang.

Báo nước ngoài viết về tài xế Việt cứu bé gái

23:30:05 02/03/2021
Báo Singapore tường thuật việc anh Nguyễn Ngọc Mạnh cứu bé gái rơi từ trên cao, trong khi báo Anh đề cập đến sự ghi nhận của cộng đồng với hành động của anh.

Một phụ nữ Nhật Bản tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19

22:50:09 02/03/2021
Bộ Y tế Nhật Bản ngày 2/3 cho biết một phụ nữ 60 tuổi ở nước này đã tử vong hôm 1/3 sau khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng Pfizer, song cho đến nay chưa phát hiện mối liên quan giữa việc tiêm phòng và ca tử vong này.

Nhiều bất cập trong phân phối vắc xin ở Mỹ

22:36:31 02/03/2021
Chương trình tiêm chủng vắc xin ngừa COVID-19 của Mỹ làm gia tăng căng thẳng giữa các vùng nông thôn và thành thị ở nước này, khi ngày càng có nhiều phàn nàn về sự thiếu công bằng trong việc phân bổ vắc xin.

Vụ án 'Công chúa Huawei': Hé lộ tình tiết mới

22:19:34 02/03/2021
Tại phiên tòa ở Vancouver hôm 1/3, phía bào chữa cho biết ngân hàng HSBC biết rõ chuyện công ty Huawei kiểm soát tài khoản của công ty hợp tác cùng Iran.

Vượt mặt Mỹ, Trung Quốc trở thành nước đầu tiên có trên 1.000 tỷ phú USD

22:00:16 02/03/2021
Báo cáo Hurun (Hurun Report) cho thấy cứ hai tỷ phú mới của thế giới vào năm 2020 thì có một người đến từ Trung Quốc.

Không phải quân sự, đây mới là cốt lõi chính sách đối đầu Trung Quốc của Mỹ

21:54:50 02/03/2021
Chính quyền Biden đặt chất bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, mạng xã hội 5G làm trọng tâm trong chiến lược đối trọng với Trung Quốc.

Trung Quốc chào mời vaccine COVID-19 tới Ba Lan, hứa hẹn mua nhiều nông sản

20:41:25 02/03/2021
Tại cuộc điện đàm với Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói sẽ cung cấp vaccine COVID-19 theo nhu cầu và cam kết mua nông sản Ba Lan.

'Ở cữ' sau sinh theo kiểu nhà giàu Trung Quốc

20:39:39 02/03/2021
Nhiều gia đình giàu có ở Trung Quốc chi hàng nghìn USD thuê dịch vụ chăm sóc hậu sản năm sao giúp bà mẹ chăm sóc con và phục hồi sức khỏe sau sinh nở.

Nghệ thuật biến mọi thứ đắt như vàng ở Nhật: Cá ngừ 41 tỷ, quả dưa bằng giá ô tô

20:24:21 02/03/2021
Giá nhiều loại mặt hàng nông sản, thủy hải sản của Nhật Bản được thổi lên cao tới mức không tưởng trong các phiên đấu giá đầu vụ.

Vì sao lãnh đạo đối lập Campuchia bị kết án 25 năm tù?

20:19:12 02/03/2021
Nhân vật đối lập nổi tiếng của Campuchia Sam Rainsy bị kết án 25 năm tù vắng mặt hôm 1/3.

Đặc phái viên Myanmar vẫn được công nhận tại Liên hợp quốc

20:06:45 02/03/2021
Liên hợp quốc và Mỹ vẫn xem Đặc phái viên của Myanmar là đại diện chính thức của quốc gia châu Á tại tổ chức lớn nhất thế giới.

Lầu Năm Góc lập lực lượng đặc nhiệm sẵn sàng đối đầu Trung Quốc

19:49:22 02/03/2021
Hôm 1/3, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã trao quyết định thành lập lực lượng đặc nhiệm về Trung Quốc.

Mỹ khẳng định quan điểm cứng rắn trong thương mại với Trung Quốc

17:18:43 02/03/2021
Ngày 1/3, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ (USTR) cho hay Tổng thống Joe Biden sẽ sử dụng mọi công cụ sẵn có để ngăn chặn chống lại những hành vi thương mại mang tính lạm dụng của Trung Quốc.

Nhật Bản sẽ tổ chức lễ tưởng niệm 10 năm thảm họa động đất sóng thần với quy mô nhỏ

17:10:14 02/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, tại cuộc họp sáng 2/3, Chính phủ Nhật Bản đã quyết định ngày 11/3 tới tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa động đất sóng thần xảy ra 10 năm trước đây. Lễ tưởng niệm hằng này này l...

Campuchia 'gần như đóng cửa' đặc khu Shihanoukville có nhiều người Trung Quốc

16:59:54 02/03/2021
Campuchia khuyên người từ thủ đô Phnom Penh và các tỉnh khác không nên đến Shihanoukville, trong bối cảnh nước này trải qua 11 ngày liên tiếp phát hiện nhiều ca dương tính COVID-19 cộng đồng.

WHO: Nhiều nước nới lỏng phòng dịch, số ca bệnh COVID-19 tăng trở lại

16:35:57 02/03/2021
Số ca nhiễm COVID-19 mới trên toàn cầu tăng trở lại vào tuần trước, lần tăng đầu tiên trong vòng 7 tuần qua, trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới nới lỏng các biện pháp chống dịch, theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 1-3.

Trung Quốc cấm giáo viên dùng hình phạt thân thể, tinh thần học sinh

16:03:03 02/03/2021
15 triệu giáo viên tại Trung Quốc sẽ không được phép sử dụng những hình thức kỷ luật thể chất hoặc tinh thần trong lớp học, cũng như cấm các hình thức trừng phạt khiến học sinh thương tổn, ám ảnh.

Chương trình hỗ trợ tiền lương vì dịch COVID-19 của Singapore khiến nhiều nước ngưỡng mộ

15:57:04 02/03/2021
Khi Singapore khởi động việc phong tỏa vì dịch COVID-19 từ tháng 4/2020, Prashant Somosundram không thể ngờ rằng 16 tuần sau đó rạp chiếu phim của ông sẽ được hoạt động trở lại.

Bị phương Tây thờ ơ, Mỹ Latinh tìm kiếm vaccine từ Nga

15:17:04 02/03/2021
Khi Bolivia chật vật trong quá trình đàm phán mua vaccine ngừa COVID-19 với các công ty dược phẩm phương Tây, Tổng thống Luis Arce đã ngỏ ý nhờ Nga giúp đỡ.

Đại sứ đầu tiên của UAE tại Israel chính thức nhận nhiệm vụ

15:11:06 02/03/2021
Ngày 1/3, đại sứ đầu tiên của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) tại Israel, ông Mohamed Al Khaja - đã nhận nhiệm vụ, khoảng 6 tháng sau khi hai nước đạt thỏa thuận bình thường hóa quan hệ.

Phần tử thánh chiến tấn công căn cứ nhân đạo của LHQ tại Nigeria

15:02:51 02/03/2021
Nguồn tin an ninh và từ tổ chức phi chính phủ cho biết các phần tử thánh chiến có liên hệ với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) ngày 1/3 đã tấn công một căn cứ của Liên hợp quốc tại thành phố Dikwa ở Đông Bắc Nigeria, khiến 25 nhân viên cứ...

Các nước Trung và Đông Âu đối phó làn sóng dịch bệnh thứ 3

14:45:21 02/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Trung và Đông Âu, các nước thuộc khu vực này như Áo, Hungary, Ba Lan, Slovakia, và Séc đang phải đối mặt với làn sóng thứ 3 của đại dịch COVID-19 khi đứng đầu thế giới về tỷ lệ lây nhiễm và tử vong.

Cơ hội ở lại Mỹ của các gia đình bị ly tán dưới thời cựu Tổng thống Donald Trump

14:29:10 02/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 1/3, Nhà Trắng thông báo rằng chính quyền Tổng thống Joe Biden sẽ cho phép các gia đình nhập cư ở biên giới phía Nam bị chia cắt dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Donald Trump được đoàn tụ v...

Giá dầu tăng sau khi Hạ viện Mỹ phê chuẩn gói kích thích kinh tế

12:52:53 02/03/2021
Trong phiên giao dịch sáng ngày 1/3 (giờ Mỹ), giá dầu thế giới tăng mạnh sau thông tin Hạ viện Mỹ phê chuẩn gói kích thích kinh tế mới trị giá 1.900 tỷ USD do Tổng thống Joe Biden đề xuất.

Có thể bạn quan tâm

Hải Dương dỡ cách ly xã hội

Đời sống

23:55:03 02/03/2021
23h30 ngày 2/3, tỉnh Hải Dương dỡ các chốt phong tỏa cấp phường và huyện; 0h ngày 3/3 dỡ bỏ chốt cấp tỉnh (cập nhật).

Đội hình U23 của những CLB hàng đầu châu Âu

Bóng đá thế giới

23:50:57 02/03/2021
Các CLB hàng đầu châu Âu có những cầu thủ U23 nào xuất sắc? Hãy cùng tìm hiểu.

Nhiều sự trở lại

Bóng đá việt nam

23:47:03 02/03/2021
Quãng thời gian 1,5 tháng V.League phải hoãn giúp các trường hợp chấn thương kịp phục hồi và đã sẵn sàng trở lại.

Phạt chủ quán karaoke vì để khách hát đợt dịch

Pháp luật

23:36:27 02/03/2021
Để gần 30 khách hát karaoke dù có lệnh cấm trong đợt dịch Covid-19, chủ cơ sở kinh doanh ở Ninh Bình bị phạt 25 triệu đồng.

Mitchell Acoustics uStream One, loa true wireless nhỏ gọn, chất âm tròn chuẩn Anh Quốc

Thế giới số

23:31:35 02/03/2021
Mitchell Acoustic uStream One được phát triển bởi Paul Mitchell với khả năng kết nối hai loa không dây, nghe nhạc tròn chuẩn Anh Quốc, xem phim khá.

OPPO Find X3 series 5G tiếp tục hé lộ hình ảnh, ra mắt ngày 11/3

Đồ 2-tek

23:30:13 02/03/2021
Còn khoảng hơn 1 tuần nữa, OPPO Find X3 series 5G sẽ ra mắt và hình ảnh mới nhất của dòng máy mới đã bị rò rỉ khá sát với tin đồn.

Hậu Hoàng hả hê khi được netizen chế ảnh "trả đũa" Mũi trưởng Long về vụ chặt ngói

Show việt

23:28:05 02/03/2021
Có vẻ như Hậu Hoàng cũng rất ghim vụ chặt ngói này!

Khoảnh khắc điểm 10: Ai cũng mải bấm điện thoại, duy nhất Chi Pu chăm chú theo dõi và say sưa hát theo

Nhạc việt

23:25:33 02/03/2021
Khoảnh khắc Chi Pu tại một lễ trao giải diễn ra hồi đầu năm nay đã được khán giả đào lại, khen ngợi hết mực.

HyunA thừa nhận bạn trai có ấn tượng không tốt ngay lần đầu ra mắt bố mẹ

Show quốc tế

23:24:57 02/03/2021
Tuy nhiên, Dawn đã nhanh chóng cải thiện tình hình và nhận được nhiều tình cảm từ bố mẹ HyunA.

Triệu Lệ Dĩnh bị "cô lập" tại Đêm hội Weibo, khi có sự xuất hiện của "tình cũ Phùng Thiệu Phong"?

Sao châu á

23:22:39 02/03/2021
Hình ảnh Triệu Lệ Dĩnh ngồi một mình một chỗ khiến cư dân mạng chú ý.

"Lisa lão sư" bật mí bí kíp đặc biệt để "che khuyết điểm" vũ đạo khi đã hát live quá mệt không phải ai cũng biết

Nhạc quốc tế

23:22:34 02/03/2021
Vì phải giữ cột hơi để hát nên nhiều người sẽ không thể nhảy hết sức mình trên sân khấu. Vậy đâu là điểm cộng để bù đắp lại thiếu sót này? Thử nghe Lisa mách nước xem nào!

Thu Hoài và bạn trai ủng hộ 200 triệu đồng mua vaccine ngừa Covid-19

Sao việt

23:17:45 02/03/2021
Sáng 2/3 hoa hậu Thu Hoài cùng Tống Trí đến Đài truyền hình TP HCM trao 200 triệu đồng cho quỹ Chung một tấm lòng.

Dù chồng đã mất nhưng đêm đến vẫn có người đàn ông lạ trèo lên giường ngủ, tôi run cầm cập cho tới khi gã ta lên tiếng

Tâm sự

23:15:48 02/03/2021
Khi biết anh ta không phải trộm, tôi quay lại nhìn để rồi sững sờ điêu đứng.

Jessie J có bạn trai gốc Việt sau chia tay Channing Tatum

Sao âu mỹ

23:14:49 02/03/2021
Chủ nhân bản hit Price Tag Jessie J vừa công khai người yêu mới là vũ công kiêm biên đạo múa Max Pham Nguyen.

Thiên Nhai Khách bị "băm nát" từ nguyên tác vẫn hay, chuyện cưa crush của "bé công" đẹp nhất nhì làng đam mỹ xem không rời mắt nổi

Phim châu á

23:10:28 02/03/2021
Bộ đôi Cung Tuấn - Trương Triết Hạn mang đến phản ứng cặp đôi tuyệt vời trong tác phẩm đam mỹ cổ trang Thiên Nhai Khách.