Trung Quốc không vội đi đến thỏa thuận thương mại với Mỹ

Các nhà phân tích cho rằng sự xuất hiện của nhân vật “diều hâu” mới trong đoàn đàm phán với Mỹ cho thấy Bắc Kinh không vội đi đến thỏa thuận thương mại.

Trung Quốc phải đề cao “tinh thần đấu tranh”, bảo vệ lợi ích quốc gia trong cuộc chiến thương mại hiện tại với Mỹ, Bộ trưởng Thương mại Chung Sơn ( Zhong Shan ), nhân vật mới xuất hiện trong đoàn đàm phán của Trung Quốc với Mỹ, cho biết.

Ông Chung Sơn , người tham gia cuộc điện đàm với lãnh đạo nhóm làm việc của Mỹ vào tuần trước, nói rõ rằng phía Mỹ phải chịu trách nhiệm cho cuộc xung đột thương mại đã trở thành lực cản đối với nền kinh tế toàn cầu. Phát biểu của ông Chung được đưa ra khi các quan chức hai bên chuẩn bị cho các cuộc đàm phán tiếp theo.

Trung Quốc không vội đi đến thỏa thuận thương mại với Mỹ - Hình 1

Trung Quốc dường như đang sẵn sàng cho thương chiến dài hơi với Mỹ. (Ảnh: EPA-EFE)

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói ông và Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer có thể tới Bắc Kinh để đàm phán thương mại nếu các cuộc đàm phán qua điện thoại trong tuần này có hiệu quả.

Washington hy vọng Trung Quốc sẽ mua số lượng đáng kể các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ, cố vấn kinh tế hàng đầu của ông Trump, ông Larry Kudlow nói với các phóng viên, ngụ ý rằng bước này là cần thiết để các cuộc đàm phán thương mại tiến triển.

Trong một cuộc phỏng vấn được công bố hôm thứ Hai với tờ Nhân dân nhật báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Chung đã phác thảo một kế hoạch “Six Plus One” (Sáu thêm Một) cho bộ của mình.

“‘Một’ là chúng ta phải làm tốt công việc xử lý các xung đột thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ. Mỹ đã bắt đầu cuộc tranh chấp kinh tế và thương mại này với chúng ta, vi phạm các nguyên tắc của Tổ chức Thương mại thế giới – một ví dụ điển hình của chủ nghĩa đơn phương và chủ nghĩa bảo hộ. Chúng ta phải thể hiện tốt nhất tinh thần đấu tranh, đứng vững trong việc bảo vệ lợi ích của đất nước và nhân dân, cũng như hệ thống thương mại đa phương”, ông Chung nhấn mạnh.

“Sáu” bao gồm các sáng kiến ưu tiên khác, ông Chung nói. Trong số đó, ông nói rằng Bắc Kinh sẽ tăng cường nỗ lực thúc đẩy chương trình Vành đai và Con đường, tăng tiêu thụ nội địa và điều hành Hội chợ triển lãm nhập khẩu quốc tế Trung Quốc thành công vào tháng 11, cũng như đẩy nhanh sự phát triển của các khu thương mại tự do ở đại lục.

Nhận xét của ông Chung được đưa ra vài ngày sau lần đầu tiên ông tham gia cuộc trò chuyện trực tiếp với các nhà đàm phán của Washington. Theo các nhà quan sát, sự tham gia của ông Chung cho thấy quyết định của Bắc Kinh về việc tận dụng thêm các chuyên gia thương mại khi các cuộc đàm phán trở nên khó khăn hơn. Ông Chung chưa tham gia nhóm đàm phán trong hơn một năm thương chiến với Mỹ.

Zhang Lifan, một nhà bình luận có trụ sở tại Bắc Kinh, nói rằng những bình luận của Chung cho thấy Trung Quốc đang chuẩn bị cho một cuộc chiến thương mại kéo dài với Mỹ.

“Nhận xét chủ yếu dành cho khán giả trong nước nhưng rõ ràng cho thấy Trung Quốc không vội đạt được thỏa thuận và sẵn sàng cho các cuộc đàm phán kéo dài”, Zhang nói. “Có vẻ như Trung Quốc đang chờ xem điều gì sẽ xảy ra sau cuộc bầu cử năm 2020″.

Scott Kennedy, một nhà kinh tế tại Washington, Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế, cho biết sự xuất hiện của ông Chung có nghĩa là Trung Quốc đã mất hứng thú trong việc giải quyết các mối quan ngại của Mỹ trong các cuộc đàm phán. “Ông Chung Sơn có liên quan rõ ràng hơn trong các cuộc đàm phán là một trong nhiều dấu hiệu cho thấy Trung Quốc đã mất hứng thú với một thỏa thuận lớn giải quyết mối quan tâm của Mỹ và các nước khác, về chính sách công nghiệp của Trung Quốc và sự thiếu đối ứng thị trường”, ông nói.

“Những người hy vọng cho một thỏa thuận ổn định mối quan hệ nên từ bỏ những ảo tưởng như vậy. Sẽ không có thỏa thuận như vậy trong thời gian ngắn”, Kennedy kết luận.

(Nguồn: SCMP)

PHƯƠNG ANH

Theo VTC

Những thứ có thể khiến thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung 'đứt gánh'

Nếu các cuộc đàm phán có thể tách rời khỏi những khía cạnh gây tranh cãi như công nghệ, thì cơ hội cho việc đạt được thỏa thuận thương mại sẽ cao hơn.

Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc bên lề hội nghị G20 vừa qua đã kết thúc với một số bất ngờ. Cả hai nhà lãnh đạo đã nhất trí nối lại các cuộc đàm phán, đồng thời phía Mỹ đồng ý ngừng đánh thuế lên hơn 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Trong khi đó Bắc Kinh cũng tuyên bố sẽ mua thêm nhiều nông sản từ Mỹ.

Một bất ngờ ít người có thể ngờ tới đó là Tập đoàn Huawei lại có thể tiếp tục mua các sản phẩm điện tử của Mỹ. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ cho biết đây chỉ là giải pháp tạm thời nhằm buộc phía Trung Quốc ngồi lại vào bàn đàm phán. Huawei vẫn sẽ tiếp tục nằm trong danh sách đen của Bộ Thương mại Mỹ "cho tới khi các cuộc đàm phán kết thúc".

Viêc tránh được sự leo thang căng thăng đã giúp cả hai nước Mỹ-Trung quay lại thời điểm trước hôm 6/5. Và theo SCMP trích lời Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin hiện "đã đạt được 90% trên con đường đến với thỏa thuận".

Những thứ có thể khiến thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung đứt gánh - Hình 1

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin. Ảnh: Reuters

Tuy nhiên đối với các nhà đầu tư, cuộc gặp trên đạt được rất ít sự đột phá nhằm giải quyết các bất đồng vẫn còn đang tồn tại, mà chính những bất đồng này đã khiến các cuộc đàm phán rơi vào thế bế tắc. Cụ thể là ba vấn đề sau:

Thứ nhất là những vấn đề cần tập trung trong các cuộc đàm phán. Các vấn đề chủ đạo về thương mại, thường gắn liền với sự thâm hụt song phương lại rất dễ giải quyết. Nhưng các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung lại gặp rất nhiều khó khăn, khi phía Mỹ thường đưa ra nhiều vấn đề gây tranh cãi liên quan tới các chính sách công nghệ và công nghiệp của Trung Quốc xen vào thương mại. Chính điều này khiến các vấn đề trên khó có thể cùng giải quyết một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, nếu các cuộc đàm phán sắp tới có thể tách biệt từng vấn đề một và tập trung hẳn về mặt thương mại, thì cơ hội để đạt được thỏa thuận sẽ cao hơn.

Thứ hai là về chính trị. Chính trị có thể chi phối đường lối trong các cuộc đàm phán. Trong khi cuộc chạy đua tranh cử Tổng thống Mỹ đang nóng lên từng ngày, vấn đề "Mối đe dọa tới từ Trung Quốc" dường như đã trở thành trọng tâm của chiến dịch tranh cử. Tâm lý chống lại quốc gia tỷ dân đang lớn dần lên tại Mỹ sẽ khiến ông Trump khó có thể đạt được một thỏa thuận mà không bị dư luận Mỹ cho rằng đã nhượng bộ Bắc Kinh quá nhiều.

Những thứ có thể khiến thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung đứt gánh - Hình 2

Khi chính trị chi phối các cuộc đàm phán. Ảnh: THX

Đồng thời, nếu nền kinh tế Mỹ chậm đà phát triển một phần là do sự áp thuế cao với hàng hóa Trung Quốc, sẽ có thể khiến ông Trump chịu các sức ép chính trị nhằm cứu lấy nền kinh tế Mỹ và chiến dịch tái tranh cử của ông bằng cách nhanh chóng đạt được thỏa thuận thương mại với Bắc Kinh. Trong cả hai trường hợp trên, chính trị đều có sức chi phối lớn trong các cuộc đàm phán thương mại.

Cuối cùng là các diễn biến thị trường tài chính. Sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường toàn cầu sau hội nghị thượng đỉnh G20 năm ngoái tại Buenos Aires, đã ngăn ông Trump và ông Tập nhanh chóng đạt được một thỏa thuận mà cả hai bên coi là tối ưu. Do đó, phản ứng tích cực của thị trường đối với cuộc gặp vừa qua ở Osaka sẽ càng khiến việc đạt được thỏa thuận thương mại sẽ khó có thể xảy ra trong những tháng tới.

Những thứ có thể khiến thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung đứt gánh - Hình 3

Theo SCMP, cuộc gặp Trump-Tập tại Osaka vừa qua chỉ là một thỏa thuận tạm thời

Đối với các nhà đầu tư toàn cầu, những vấn đề trên sẽ khiến triển vọng về nền kinh tế và chính sách của các ngân hàng trở nên lu mờ. Các mức áp thuế quan hiện tại sẽ tiếp tục đè nặng lên nền kinh tế hai nước Mỹ-Trung và làm triển vọng của nền kinh tế vĩ mô toàn cầu trở nên hẹp hơn.

Theo nhận định của chuyên gia Aidan Yao thuộc SCMP, kết quả của cuộc gặp Trump-Tập tại Osaka vừa qua chỉ là một thỏa thuận tạm thời, không khác mấy so với cuộc gặp bên lề G20 tại Argentina hồi năm ngoái. Các nhà đầu tư trên thế giới đặt kỳ vọng vào kết quả tốt nhất đó là một thỏa thuận sẽ dẫn tới việc chấm dứt cuộc thương chiến kéo dài hơn một năm qua. Nhưng theo ông Yao, họ cũng cần phải chuẩn bị cho kịch bản tồi tệ nhất: Một cuộc chiến cả về thương mại lẫn công nghệ giũa Mỹ-Trung.

Tuấn Trần

Theo VNN

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Gãy lan can trường học khiến 8 sinh viên thương vong01:00Cứu sống cháu bé từ ban công tầng 4, 'người nhện đen' khiến nước Pháp thán phục00:43Bí ẩn tháp nghiêng Pisa (Ý) - Tại sao nghiêng mãi mà không đổ suốt hơn 800 năm?06:09Cháy động cơ, máy bay Boeing 777 ở Mỹ chở 241 người phải hạ cánh khẩn cấp00:32Hàng nghìn người theo dõi hoa xương rồng nở trong 12 tiếng01:08Đại sứ Myanmar tại LHQ nghẹn ngào phản đối đảo chính01:06Đoàn tàu chở dầu Mỹ đâm vào xe tải, phát nổ kinh hoàng00:41Gia đình người chết vì tiêm vắc xin Covid-19 có thể được bồi thường 9,6 tỉ đồng01:31Nhảy xuống hồ bơi đóng băng cứu chó cưng01:23Nổ súng vì cãi vã ở Mỹ, 3 người chết00:12Sự sống trên Trái Đất sẽ chấm dứt sau một tỷ năm nữa?03:23Sholokhov - Con đường văn chương không bằng phẳng với thiên sử thi Sông Đông êm đềm05:14Máy bay Boeing ở Hà Lan bị cháy động cơ, rơi mảnh vỡ xuống khu dân cư00:51Xe tên lửa S-400 đâm dồn toa ô tô trên phố00:48Mỹ có thể 'khai tử' một số Boeing 77700:32Mỹ, EU lên án cảnh sát Myanmar bắn chết 18 người biểu tình01:25Điều tra vụ Boeing 747 vỡ động cơ, văng mảnh vào khu dân cư00:12Những sự thật sẽ khiến bạn "sốc" về đất nước và con người Hà Lan10:37Trung Quốc bắt người xúc phạm lính chết trong đụng độ biên giới02:37Lãnh đạo Cộng hòa bất đồng việc Trump dự hội nghị bảo thủ00:50

Tiêu điểm

Sự sống trên Trái Đất sẽ chấm dứt sau một tỷ năm nữa?
17:23:48 05/03/2021
Ngỡ "hớ" vì mua bát 770 nghìn đồng, ai ngờ bán đi được hơn 11 tỷ đồng
11:38:27 05/03/2021
Phút cuối của cô gái bị bắn chết trong biểu tình Myanmar
21:49:34 04/03/2021
Cảnh báo sóng thần trên toàn Thái Bình Dương, hơn 10.000 người sơ tán khẩn cấp
09:48:58 05/03/2021
COVID-19 tại ASEAN hết 4/3: Toàn khối thêm 11.835 ca mắc; Campuchia phong tỏa tỉnh Preah Sihanouk
02:43:51 05/03/2021
Thêm ba người Hàn Quốc chết sau tiêm vaccine Covid-19
21:50:06 05/03/2021
Tổng thống Mỹ tiếp tục kiện toàn nhân sự Nhà Trắng
23:57:09 05/03/2021
Dỡ bỏ hạn chế, Mỹ đùa với sóng Covid-19 thứ tư
01:59:14 06/03/2021
Ảnh: Đám tang nữ sinh Myanmar tử vong do bị bắn vào đầu trong biểu tình phản đối đảo chính
02:32:21 06/03/2021
Sống chung với thi thể vì không có tiền làm tang lễ
14:22:01 05/03/2021

Thông tin đang nóng

Chủ phòng trọ tiết lộ NS Thương Tín nợ 2 tháng tiền trọ dù chỉ có 1,5 triệu đồng/ tháng
17:08:21 06/03/2021
Xót xa lời chia sẻ của bố chồng Dương Mịch về tình hình 2 bố con Lưu Khải Uy, Cnet quay ra chỉ trích "Bạch Thiển" gay gắt
18:05:59 06/03/2021
HOT: Tỷ phú Hoàng Kiều tuyển phụ nữ chăm sóc đến cuối đời lương 2 tỷ, Netizen gọi tên Ngọc Trinh
18:22:56 06/03/2021
Nhã Phương tung loạt ảnh đẹp đến nao lòng đánh tiếng "đòi quà" 8/3, báo hại Trường Giang bị netizen réo gọi khắp nơi
17:44:48 06/03/2021
'Bố già' của Trấn Thành lập kỷ lục doanh thu không tưởng
15:50:06 06/03/2021
Ảnh đại gia Minh Nhựa gần gũi mỹ nhân chuyển giới trong bar
17:01:28 06/03/2021
Con gái Anh Quân - Mỹ Linh sắp kết hôn
19:37:06 06/03/2021
Hẹn hò cuối tuần, Huy Trần khoe ảnh đan tay tình tứ với Ngô Thanh Vân rồi để lộ luôn nhẫn cưới đính ước?
17:58:24 06/03/2021
Đưa vợ 2 triệu chi tiêu nhưng nhắc "khéo ăn thì no", cuối tháng chồng chết lặng vì tờ giấy nợ chị đưa, khoản thứ 4 khiến anh giật thót mình
19:41:57 06/03/2021
Hari Won nhắn gửi Đông Nhi sau bài đăng khen Bố Già: "Anh chị chưa có con như em, chưa cảm nhận rõ cảm xúc của em được"
19:53:55 06/03/2021

Tin mới nhất

Thông điệp của Trung Quốc khi tăng ngân sách quốc phòng giữa Covid-19

21:37:41 06/03/2021
Trung Quốc tăng ngân sách quốc phòng 6,8% dù kinh tế khó khăn vì Covid-19, dường như nhằm thúc đẩy công nghiệp nội địa kết hợp mục đích chính trị.

Meghan thắng kiện báo Anh

21:34:18 06/03/2021
Tòa phán quyết tờ Mail on Sunday phải đăng chiến thắng pháp lý của Meghan trên trang nhất sau khi cô kiện tờ này vi phạm quyền riêng tư.

Boeing 737 MAX hỏng động cơ giữa trời

21:24:00 06/03/2021
Máy bay Boeing 737 MAX chở hơn 100 người phải tắt động cơ do sự cố và hạ cánh khẩn cấp tại bang New Jersey, không có ai bị thương.

Quan chức đảng của bà Suu Kyi và cháu trai bị đâm chết

21:05:05 06/03/2021
Gia đình quan chức đảng NLD của Aung San Suu Kyi bị nhóm ủng hộ đảng do quân đội Myanmar hậu thuẫn tấn công, khiến ông và cháu trai 17 tuổi thiệt mạng.

Trump chỉ trích Biden tạo 'sóng thần di cư' ở biên giới

20:53:16 06/03/2021
Trump phê phán Biden bãi bỏ chính sách di cư của mình, cho rằng người kế nhiệm đã tạo ra sóng thần người nhập cư trái phép ở biên giới.

Tàu dầu 'lơ lửng' trên mặt biển

20:44:32 06/03/2021
Hiện tượng siêu ảo ảnh khiến tàu chở dầu dường như lơ lửng trên mặt biển ngoài khơi một ngôi làng gần thị trấn Falmouth thuộc hạt Cornwall.

Mỹ lên án Trung Quốc thay đổi hệ thống bầu cử Hong Kong

20:25:57 06/03/2021
Mỹ gọi việc Trung Quốc thay đổi hệ thống bầu cử ở Hong Kong là cuộc tấn công trực tiếp vào các quy trình dân chủ của đặc khu.

Trump lại bị kiện vì bạo loạn Đồi Capitol

20:22:44 06/03/2021
Một nghị sĩ Dân chủ đệ đơn kiện Trump, con trai Donald Jr, luật sư Rudy Giuliani và một nghị sĩ Cộng hòa với cáo buộc kích động bạo loạn Đồi Capitol hôm 6/1.

LHQ kêu gọi Myanmar ngừng trấn áp biểu tình

20:10:32 06/03/2021
Đặc phái viên LHQ kêu gọi Hội đồng Bảo an hành động trước vấn đề Myanmar, đáp lại những lời khẩn cầu của người dân.

Thêm bang Mỹ quyết định 'mở cửa 100%'

19:57:22 06/03/2021
Tây Virginia ngày 5/3 gia nhập danh sách các bang của Mỹ quyết định cho phép doanh nghiệp mở cửa 100% vì số ca nhiễm Covid-19 giảm.

Khoe khóa phòng giam trên mạng, thực tập sinh khiến nhà tù phải thay khẩn cấp 600 ổ khóa

19:25:40 06/03/2021
Theo đánh giá của cơ quan chức năng, nhân viên thực tập đã không nhận ra tính nghiêm trọng của vụ việc.

Nhà ngoại giao hoài nghi vaccine Covid-19 Trung Quốc

18:48:11 06/03/2021
Trung Quốc đề nghị các nhà ngoại giao đang làm việc ở Bắc Kinh tiêm một trong 4 loại vaccine Covid-19 do nước này phát triển, song gặp phải phản ứng trái chiều.

EU, Pháp, Đức lên tiếng ủng hộ Ý chặn xuất khẩu vắcxin đến Úc

17:13:30 06/03/2021
Liên minh Châu Âu (EU) bảo vệ quyết định của chính quyền Ý và ủng hộ hành động của nước này trong việc chặn xuất khẩu vắcxin phòng COVID-19 ra ngoài EU trong thông báo ngày 5-3.

Lối thoát nào cho cuộc khủng hoảng ở Myanmar?

16:54:39 06/03/2021
ASEAN và Trung Quốc có thể đóng vai trò tích cực, song cuối cùng giải pháp cho cuộc khủng hoảng hiện nay ở Myanmar phụ thuộc vào chính câc nhà lãnh đạo của quốc gia Đông Nam Á này.

Mỹ cấm Myanmar rút 1 tỷ USD khỏi tài khoản ở New York

16:04:29 06/03/2021
Giới chức Mỹ đã cấm chính quyền quân sự của Myanmar rút số tiền 1 tỷ USD gửi tại Ngân hàng Dự trữ Liên bang New York vào đầu tháng 2, ngay sau khi lực lượng này lên nắm quyền điều hành.

Thái Lan, Thụy Điển thúc đẩy 'hộ chiếu vaccine'

15:52:23 06/03/2021
Trong bối cảnh các chiến dịch tiêm chủng vaccine ngừa bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 được triển khai trên toàn thế giới, Thái Lan đang cân nhắc phát hành hộ chiếu vaccine và miễn cách ly trong nỗ lực thúc đẩy lĩnh vực du lịch vốn c...

Tàu thăm dò của NASA lăn bánh lần đầu tiên trên Sao Hỏa

15:37:30 06/03/2021
Tàu thăm dò Perseverance của NASA đã thực hiện chuyến đi đầu tiên trên Sao Hỏa, di chuyển khoảng 6m và đi một đoạn trong miệng núi lửa Jezero.

Iran thể hiện thiện chí đàm phán hạt nhân

15:28:49 06/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Ngoại trưởng Mohammad Javad Zarif ngày 5/3 cho biết Iran sẽ sớm đưa ra bản kế hoạch hành động “mang tính xây dựng” liên quan đến chương trình hạt nhân của Tehran.

Đánh bom xe khiến hàng chục người thương vong ở Somalia

14:30:50 06/03/2021
Ít nhất 10 người đã thiệt mạng và 30 người khác bị thương trong vụ đánh bom xe xảy ra tối 5/3 bên ngoài một nhà hàng nổi tiếng ở thủ đô Mogadishu của Somalia.

Việt Nam kêu gọi Myanmar chấm dứt bạo lực, hướng tới giải pháp thỏa đáng

14:25:54 06/03/2021
Theo phóng viên TTXVN tại New York, Hội đồng Bảo an LHQ ngày 5/3 đã họp về tình hình khủng hoảng ở Myanmar với sự tham dự của Đặc phái viên của Tổng Thư ký LHQ Christine Schraner Burgener.

Vì sao Tổng thống Biden ra lệnh ngừng không kích Syria lần 2 vào phút chót?

14:24:48 06/03/2021
Một số nguồn tin tiết lộ Tổng thống Mỹ Joe Biden ban đầu lên kế hoạch triển khai hai cuộc không kích riêng rẽ tại Syria trong tuần trước, song trên thực tế chỉ có một cuộc tấn công diễn ra.

Tổng thống Biden gia hạn tình trạng khẩn cấp quốc gia đối với Iran

14:18:02 06/03/2021
Ngày 5/3, Tổng thống Mỹ Joe Biden thông báo kéo dài thời gian áp dụng tình trạng khẩn cấp đối với Iran. Lệnh này đã được triển khai và duy trì trong suốt 42 năm qua.

Thủ đô Moskva (Nga) chấm dứt lệnh buộc người già, người bệnh mãn tính ở trong nhà

14:13:37 06/03/2021
Ngày 5/3, Thị trưởng thủ đô Moskva của Nga, ông Sergei Sobyanin, đã chấm dứt lệnh ở nhà bắt buộc đối với những người từ 65 tuổi trở lên và những người mắc bệnh mãn tính do tình hình dịch bệnh COVID-19 đang dần được cải thiện.

Ba nữ sinh Singapore cứu người bị nạn

14:07:16 06/03/2021
Ngày 10/2, đang trên đường về nhà, ba nữ sinh 16 tuổi trường Trung học Dunman St John Brigade gặp một vụ tai nạn và sơ cứu người bị thương.

Tỷ lệ nữ đại biểu quốc hội trên toàn thế giới đạt mức 'cao nhất mọi thời đại'

13:56:28 06/03/2021
Tỷ lệ nữ đại biểu quốc hội trên toàn thế giới đạt hơn 25% vào năm ngoái, mức cao nhất mọi thời đại nhưng vẫn còn xa mục tiêu bình đẳng giới.

Giá một liều vaccine COVID-19 trên ‘mạng đen’ lên tới 11,5 triệu đồng

13:29:57 06/03/2021
Các chuyên gia phát hiện ra các mẩu quảng cáo rao bán ba loại vaccine COVID-19 trên mạng đen (darknet - mạng của các trang web không thể truy cập từ công cụ tìm kiếm).

Singapore tăng nặng hình phạt với các đối tượng xâm hại tình dục

11:21:46 06/03/2021
Ngày 5/3, giới chức Singapore cho biết nước này sẽ tăng nặng hình phạt đối với các đối tượng phạm các tội danh xâm hại tình dục.

COVID-19 tới 6 giờ sáng 6/3: Thế giới xấp xỉ 2,6 triệu người tử vong; EU 'thích' vaccine Nga

11:14:36 06/03/2021
Trong 24 giờ qua, thế giới ghi nhận 407.923 trường hợp mắc COVID-19 và 7.813 ca tử vong. Tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trên toàn cầu đã lên trên 116,6 triệu ca bệnh, trong đó xấp xỉ 2,6 triệu người không qua khỏi.

Indonesia cảnh báo nguy cơ động đất lớn và sóng thần

11:11:35 06/03/2021
Cơ quan Khí tượng, khí hậu và địa vật lý Indonesia (BMKG) đã ghi nhận sự gia tăng các hoạt động địa chấn ở khu vực phía Nam của tỉnh Đông Java trong 5 năm qua. Điều này có thể kích hoạt nguy cơ xảy ra một trận động đất lớn hoặc thậm chí...

WHO nói giữa tháng 3 công bố báo cáo điều tra nguồn gốc virus corona

10:53:45 06/03/2021
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 5-3 cho biết các phát hiện điều tra về nguồn gốc virus corona của đoàn công tác do WHO chủ trì sẽ được công bố vào giữa tháng 3.

Có thể bạn quan tâm

MU không ghi bàn gần 5 tiếng đồng hồ: Chuyện gì đang xảy ra?

Bóng đá thế giới

21:45:44 06/03/2021
MU có gần 5 giờ đồng hồ không ghi được bàn nào vào lưới đối phương sau khi họ hòa 7 trận với tỉ số 0-0 ở các giải đấu trong mùa bóng này. Điều gì đang xảy ra với đội bóng của HLV Solskjaer?

Sooyoung (SNSD) - Jung Kyung Ho và BÍ QUYẾT YÊU nửa thập kỷ chẳng ồn ào

Sao châu á

21:45:35 06/03/2021
Giữa showbiz Hàn đầy cám dỗ và khắc nghiệt, ngày ngày có biết bao tin đồn chia tay, ly dị. Thế nhưng, đâu đó vẫn tồn tại nhiều cặp đôi hạnh phúc bên nhau, tình cảm luôn bền chặt và mặn nồng như thuở ban đầu, đó là Sooyoung (SNSD) và bạn...

Thủ môn Bùi Tiến Dũng được bắt chính tại CLB TP.HCM

Bóng đá việt nam

21:42:46 06/03/2021
Thủ thành Bùi Tiến Dũng đã được nhận niềm vui ít ngày sau sinh nhật thứ 24 khi HLV Alexandre Polking đưa vào đội hình chính gặp Bà Rịa Vũng Tàu.

Đông Nhi tung ảnh 'xí hổ' của tiểu công chúa Winnie

Sao việt

21:42:37 06/03/2021
Vẻ bụ bẫm, dễ thương của cô bé Winnie khiến nhiều người xem thích thú.

Bé gái 2 tuổi thủng ruột do nuốt 7 viên bi nam châm xếp hình

Sức khỏe

21:38:23 06/03/2021
Là món đồ chơi được quảng cáo đầy hấp dẫn trên mạng nhưng đây lchính là nguyên nhân khiến bé gái 2 tuổi thủng ruột do nuốt phải.

Phát huy sức mạnh của tổ chức đảng trong các HTX

Đời sống

21:34:14 06/03/2021
Hiện nay, hình thức HTX là loại hình phổ biến nhất trong lĩnh vực kinh tế tập thể, đã và đang đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế. Thông qua HTX giúp các hộ dân, cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ hợp tác với nhau, tăng sức mạnh để đố...

Đúng 6 giờ sáng ngày mùng 8/3: 3 con giáp nữ sau bất ngờ đón 'quà khủng', chuyện tình đỏ như son

Trắc nghiệm

21:29:04 06/03/2021
Tử vi 12 con giáp cho hay, đúng 6 giờ ngày 8/3, ba con giáp sau bất ngờ nhận được niềm vui lớn, quà khủng, hoa to, tình cảm dạt dào, thắm thiết vô cùng.

Bỏ vợ liệt nửa người đi “xả láng” với bồ, lúc về chồng bủn rủn nhìn cảnh tượng trong nhà

Tâm sự

21:24:33 06/03/2021
Cô vợ liệt nửa người của tôi chẳng thấy đâu chỉ thấy một người phụ nữ với chiếc váy đỏ rực lộng lẫy và xinh đẹp vô cùng. Cô ấy ngồi trên sofa đầy thản nhiên và kiêu hãnh.

Đà Nẵng: Xe máy va chạm xe bán tải, 3 người thương vong

Sự kiện nóng

21:21:33 06/03/2021
Thông tin ban đầu, khoảng 23 giờ 30 phút ngày 5/3, hai thanh niên (chưa rõ lai lịch) điều khiển xe máy BKS 92H1-64247 lưu thông trên đường Ngũ Hành Sơn theo hướng từ Quảng Nam về cảng Tiên Sa (TP Đà Nẵng).

Cô dâu kém 30 tuổi của Nicolas Cage mặc kimono đen ở lễ cưới

Sao âu mỹ

21:13:10 06/03/2021
Trong lễ cưới, người đẹp 26 tuổi người Nhật Riko Shibata diện lễ phục màu đen trong khi tài tử Ma tốc độ Nicolas Cage mặc tuxedo đen.

Khó cưỡng trước những món tráng miệng xứ chùa Vàng

Ẩm thực

21:11:30 06/03/2021
Thái Lan vẫn luôn là cái tên hấp dẫn nhất trên thế giới nhờ cảnh đẹp nên thơ, những công trình kiến trúc tráng lệ, phố thị nhộn nhịp và đặc biệt ấn tượng với ẩm thực hấp dẫn.

Đại học hàng đầu Trung Quốc mở khóa học online cho sinh viên quốc tế

Học hành

21:05:06 06/03/2021
Trường Đại học Thanh Hoa, một trong những trường đại học hàng đầu Trung Quốc, mới đây chia sẻ 17 khóa học trực tuyến cho một nhóm các trường đại học nước ngoài thông qua nền tảng kết nối tri thức MOOC. 

Trời nồm ẩm muỗi càng nhiều, đặt một bát nước trong phòng, muỗi sẽ không còn cơ hội “'vo ve”

Sáng tạo

21:01:55 06/03/2021
Đặt dung dịch này ở những nơi có nhiều muỗi như gầm giường, chân tủ, góc bếp… khi muỗi bay vào dung dịch này sẽ chết ngay sau đó.

Chuyện những anh chồng "nghiện vợ": không xài hao mà còn giúp vợ đẹp hơn cả ngày mới yêu

Netizen

20:59:57 06/03/2021
Phụ nữ đẹp nhất khi được là chính mình và sẽ càng đẹp hơn khi tìm đúng người yêu thương mình hơn chính bản thân.

Sự sụp đổ của bóng đá Trung Quốc: Oscar và nỗi tiếc nuối về một ngôi sao không thể đạt đỉnh cao kỳ vọng vì hám tiền

Sao thể thao

20:51:03 06/03/2021
Cái tên Oscar dos Santos Emboaba Júnior vẫn luôn đem đến sự tiếc nuối cho NHM mỗi khi nhắc tới bởi lựa chọn không ngờ đến trong sự nghiệp của mình.