Trung Quốc: Không phân chỉ tiêu tuyển sinh dựa theo giới tính

Tại Trung Quốc , từ lâu nữ giới đã bị cấm theo học tại một số trường đại học hoặc theo đuổi một số ngành nghề.

Trung Quốc: Không phân chỉ tiêu tuyển sinh dựa theo giới tính - Hình 1

Nữ sinh Trung Quốc bị cấm theo học một số ngành như công an , quân đội .

Để giải quyết vấn đề trên, cuối tháng 1, Bộ Giáo dục Trung Quốc yêu cầu các trường đại học không phân bố chỉ tiêu tuyển sinh dựa trên giới tính .

Cụ thể, ngoại trừ một số ngành nghề như quân đội , quốc phòng , công an , các trường đại học không được quy định tỷ lệ giới tính khi tuyển sinh. Dù quy định mới được hoan nghênh, nhiều người bày tỏ thất vọng vì một số ngành học vẫn được coi là lĩnh vực dành riêng cho nam giới. Họ đánh giá hướng giải quyết của Bộ Giáo dục là cần thiết nhưng vẫn tồn đọng tư tưởng phân biệt đối xử.

Giữa cuộc tranh cãi, một nhóm vận động bình đẳng giới đã phát động chiến dịch trên mạng xã hội , gửi thư đến Ủy ban Nhân dân quốc gia (NPC), yêu cầu đưa ra đề xuất thay thế trong kỳ họp tới.

Trong thư, nhóm phân tích 18 trường trong 116 trường thành viên của Dự án 211, nhóm các trường đại học hàng đầu Trung Quốc, có những ngành giới hạn chỉ tiêu hoặc cấm hoàn toàn tuyển sinh nữ. Các ngành này gồm an ninh công cộng, hàng không, hàng hải và quân đội .

Zhang, người đứng đầu nhóm vận động cho biết: “Chúng tôi nhận thấy nhiều chuyên ngành tuyển rất ít hoặc gần như không tuyển nữ giới dù những ngày này không yêu cầu sức mạnh thể chất. Thể chất cũng không nên cái cớ để hạn chế nữ giới”.

Theo Zhang, thay vì giới hạn một số ngành dành riêng cho nam giới, Bộ Giáo dục nên cho phép tiêu chuẩn tuyển sinh ở các ngành là như nhau, không có sự phân biệt đối xử giữa nam và nữ.

Từ năm 2019, tại các trường đại học Trung Quốc, số lượng cử nhân nữ nhiều hơn cử nhân nam. Tuy vậy, các chương trình học trong nước vẫn đặt nặng vấn đề giới tính do tính chất lĩnh vực hoặc do khuôn mẫu truyền thống. Ví dụ, những ngành liên quan đến kỹ thuật, khoa học vẫn được coi là địa hạt của nam giới trong khi các ngành về nghệ thuật, giảng dạy có tỷ lệ nữ sinh chiếm ưu thế.

Sự mất cân bằng giới tính không chỉ xuất hiện trong giáo dục mà còn ở việc làm. Dữ liệu gần đây cho thấy, lĩnh vực an ninh công cộng có rất ít vị trí tuyển dụng dành cho phụ nữ với những hạn chế phổ biến như môi trường việc làm không thích hợp, khối lượng công việc nặng, thường xuyên phải di chuyển.

Ma, nữ sinh lớp 10 tại tỉnh Cam Túc, cho biết ước mơ theo đuổi ngành tội phạm học tại Trường Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc, tại thủ đô Bắc Kinh , nhưng trường tuyển sinh nam nhiều hơn nữ.

Ma cho biết: “Điểm chuẩn đối với ứng viên nam thấp hơn từ 10 – 100 điểm so với ứng viên nữ. Thậm chí, một số ngành chỉ tuyển nam giới. Nhiều nữ sinh có trình độ học tốt hơn nam sinh nhưng họ không có cơ hội phát huy khả năng”.

Trước đó, vào tháng 4/2012, Chính phủ Trung Quốc ban hành Quy định đặc biệt về Bảo hộ lao động đối với công, nhân viên nữ. Trong đó, một số công việc được xác định là không phù hợp với nữ giới nên việc tuyển sinh các ngành học có tính chất công việc tương tự thường chỉ dành cho nam giới.

Tư tưởng phân biệt giới tính vẫn tồn đọng trong các cơ quan quản lý giáo dục Trung Quốc. Đầu tháng 2, Bộ Giáo dục Trung Quốc vấp phải chí trích vì yêu cầu tăng cường lớp học thể chất trong trường học để xây dựng “nam tính” cho thanh thiếu niên. Bộ nhấn mạnh phải ngăn học sinh nam trở nên yếu ớt, không tán thành việc gia đình, giáo viên nuông chiều các bé trai.

Tuy nhiên, các chuyên gia về Giới tại Trung Quốc cho rằng, việc chú trọng sự nam tính gây ra bất bình đẳng giới, tác động xấu đến sự phát triển của trẻ em. Thay vào đó, các nhà giáo dục nên quan tâm và nuôi dưỡng tính cách, sức khỏe tinh thần cho trẻ.

Phụ nữ Trung Quốc bị cấm theo học nhiều nghề

Chỉ tiêu tuyển sinh dựa vào giới tính khiến các nữ sinh Trung Quốc gặp thiệt thòi khi nhiều chuyên ngành chỉ nhận một số ít nữ giới hoặc chỉ cho phép nam giới vào học.

Ở Trung Quốc, từ lâu đã tồn tại lệnh cấm phụ nữ theo học một số chuyên ngành ở trường đại học hay theo đuổi những ngành nghề nhất định, theo Sixth Tone.

Cho đến cuối tháng 1, Bộ Giáo dục Trung Quốc mới ra quy định mới, hạn chế vấn đề này.

"Ngoại trừ một số trường hợp đặc biêt liên quan đến các trường thuộc khối quân đội, quốc phòng và công an, những đại học khác sẽ không được quy định tỷ lệ giới tính khi tuyển sinh sinh viên", thông báo mới cho hay.

Phụ nữ Trung Quốc bị cấm theo học nhiều nghề - Hình 1

Nhiều trường đại học Trung Quốc chỉ áp dụng tuyển sinh viên nam đối với một số chuyên ngành. Ảnh: Sixth Tone.

Mặc dù quy định mới được hoan nghênh, nhiều người vẫn bày tỏ sự thất vọng, nói rằng một số chương trình học vẫn tiếp tục là lĩnh vực dành riêng cho đàn ông, thay vì cả hai giới được phép tham gia. Họ chỉ trích sự phân biệt đối xử vẫn tồn tại.

Giữa luồng tranh cãi, một nhóm vận động bình đẳng giới phát động chiến dịch trên mạng xã hội và gửi thư ngỏ đến 1.000 đại biểu của Ủy ban Nhân dân Quốc gia (NPC), yêu cầu đưa ra đề xuất thay thế trong kỳ họp tới.

Trong lá thư của mình, nhóm vận động nói rằng 18 trường trong 116 trường thành viên của Dự án 211 - nhóm các trường đại học ưu tú của Trung Quốc - có những chuyên ngành giới hạn số lượng hoặc hoàn toàn không tuyển sinh viên nữ.

Các chuyên ngành này chủ yếu liên quan đến an ninh công cộng, hàng không, hàng hải và quân đội.

Zhang, người đứng đầu chiến dịch, bày tỏ hy vọng rằng các cơ quan quản lý sẽ hủy bỏ tất cả quy định mang tính phân biệt giới trong giáo dục.

"Chúng tôi nhận thấy rằng nhiều chuyên ngành chỉ tuyển sinh viên nam, dù ngành học không yêu cầu đến sức mạnh thể chất. Thể chất cũng không nên là cái cớ để loại bỏ nữ giới", Zhang bày tỏ.

Phụ nữ Trung Quốc bị cấm theo học nhiều nghề - Hình 2

Nhóm vận động bình đẳng giới gửi thư đến 1.000 đại biểu, đề nghị cắt bỏ mọi chỉ tiêu dựa trên giới tính trong quá trình thi tuyển đại học. Ảnh: AP.

Từ năm 2009, số lượng sinh viên nữ tốt nghiệp nhiều hơn sinh viên nam ở các trường đại học của Trung Quốc. Nhưng các chương trình học trong nước vẫn còn nặng tính phân biệt giới tính.

Ví dụ, kỹ thuật và khoa học vẫn là hai ngành do nam giới thống trị, còn các chuyên ngành liên quan đến nghệ thuật hay giảng dạy lại quá chú trọng đến nữ giới một cách không cân đối.

Sự mất cân bằng giới tính không chỉ ở môi trường giáo dục mà còn cả ở việc làm. Dữ liệu gần đây cho thấy rằng rất ít công việc an ninh công cộng dành cho phụ nữ, với những lý do phổ biến là môi trường làm việc không phù hợp, thường xuyên phải đi lại và khối lượng nặng.

Ma, một nữ sinh cấp 3 đến từ tỉnh Cam Túc, nói ước mơ của cô là theo học ngành Tội phạm học tại Đại học Công an Nhân dân Trung Quốc (Bắc Kinh) nhưng bày tỏ sự thất vọng khi biết chỉ tiêu cho nữ giới ở mức ít ỏi.

"Điểm chuẩn đối với các ứng viên nam thấp hơn 10-100 điểm so với các ứng viên nữ. Một số khoa chỉ tuyển sinh viên nam. Nhiều nữ sinh có trình độ tốt hơn nam giới, nhưng họ thậm chí không có cơ hội học tập", Ma nói.

Ngay các cơ quan quản lý giáo dục ở Trung Quốc cũng mang nặng tư tưởng phân biệt giới. Tháng trước, Bộ Giáo dục Trung Quốc gây ra phản ứng dữ dội bằng cách tán thành ý kiến ​​rằng đất nước đang phải trải qua một "cuộc khủng hoảng nam tính" và vấn đề có thể được giải quyết bằng việc bắt nam thanh niên tăng cường luyện tập nhiều hơn.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Dân Anh tiếc thương Hoàng thân Philip00:57Grace Kelly: Bỏ tượng vàng Oscar để thành Công nương hoàng gia và cái kết bi thảm07:25Lính cứu hỏa cởi trần lao khỏi phòng tắm khi nghe báo cháy00:15Tàu hộ vệ Việt Nam diễn tập ở Trường Sa00:37Tiêm kích Mỹ - Malaysia phô diễn uy lực trên Biển Đông01:06Đi theo chỉ dẫn Google Maps, chú rể Indonesia suýt cưới nhầm cô dâu00:29Tàu sân bay Mỹ vào Biển Đông01:13Tàu Đài Loan đụng xe tải, đâm vào vách hầm chui, ít nhất 36 người chết00:24Nữ thuyền trưởng Ai Cập bị đồn 'làm tàu chắn kênh Suez'01:22Nhóm vũ trang thiểu số ở Myanmar tấn công đồn cảnh sát,10 người chết?01:02Mỹ lo Ukraine dùng tên lửa Javelin bắn xe tăng Nga00:22Tàu Đài Loan bị xé toạc sau cú đâm 'tồi tệ nhất 4 thập kỷ'01:45Bộ ảnh tưởng nhớ Hoàng thân Philip của Thái tử Charles00:56Quan chức y tế ngất xỉu khi công bố dừng vaccine AstraZeneca00:32Hoa hậu Myanmar bị truy nã từng tốt nghiệp trường đại học top đầu với học vấn khủng03:14Quân đội Philippines nói 'để ngỏ' mọi khả năng ở Biển Đông01:13Hoàng Thân Philip ra đi mãi mãi sau bảy thập kỷ thầm lặng hỗ trợ Nữ hoàng Anh02:29Khoảnh khắc tàu cao tốc Đài Loan đâm xe tải00:29Nữ thợ lặn săn hàu hiếm giữa vùng băng00:43Tính toán của Nga khi dồn quân áp sát Ukraine00:26

Tiêu điểm

Công bố tin nhắn 'nổi da gà' cho thấy cha mẹ độc ác cố tình bỏ đói, hành hạ đứa con 16 tháng đến chết
09:07:43 16/04/2021
Cưỡng hiếp, sát hại bé 9 tuổi để trả thù bạn gái cũ
00:37:38 15/04/2021
Harry sẽ về Mỹ với vợ ngay sau lễ tang ông nội
15:49:58 14/04/2021
Vì sức ép của Mỹ, Trung Quốc mở lại hoạt động biên giới với Triều Tiên?
01:11:50 15/04/2021
Hoàng gia Anh 'giữ thể diện' cho Harry trong đám tang ông nội
21:04:30 15/04/2021
Phái đoàn Mỹ đến Đài Loan bất chấp Trung Quốc phản đối
00:32:36 15/04/2021
Lý do phụ nữ dễ bị đông máu
00:39:49 15/04/2021
Vỡ mộng sau khi ‘Hoàng tử Harry’ cầu hôn, nữ luật sư kiện ra tòa
11:14:01 15/04/2021
Đan Mạch ngừng sử dụng vĩnh viễn vaccine AstraZeneca
09:00:37 15/04/2021
Johnny Đặng - Vua kim hoàn gốc Việt ở Mỹ, cha đẻ của "bộ răng nạm kim cương" Grillz
17:20:51 15/04/2021

Thông tin đang nóng

Sốc tận óc: Nathan Lee đăng ảnh “trần trụi” nghi của Ngọc Trinh thời quá khứ?
12:25:00 16/04/2021
Sốc: Thanh niên cay đắng phát hiện bạn gái làm Sugarbaby, “lếu lều” với đàn ông U40 lấy tiền nuôi cha mẹ
10:37:48 16/04/2021
Giữa lùm xùm với Trấn Thành, Lý Hải chốt lại bằng 1 bức ảnh và 4 chữ: Cách xử lý xứng danh đàn anh, nhận tròn 100 điểm!
10:14:16 16/04/2021
Gia thế tầm cỡ, biệt thự 7 tầng 3 mặt tiền của sao nữ ngực khủng nhất Việt Nam
11:16:14 16/04/2021
Tình trạng mối quan hệ của Song Hye Kyo hiện nay: Quá mệt mỏi vì Song Joong Ki?
10:06:29 16/04/2021
Tang lễ mẹ chồng Việt Hương: Xuân Bắc tới viếng, nghệ sĩ hải ngoại gửi vòng hoa
11:09:53 16/04/2021
Nguyễn Sin 'bóc phốt' Lê Chí Thành ảo tưởng bản thân, sử dụng mạng xã hội để kích động
10:47:20 16/04/2021
Bắt bài Seo Ye Ji tán tỉnh các tài tử đình đám, hóa ra cả dàn bạn trai đều nghe lời "điên nữ" răm rắp vì lý do này?
10:54:46 16/04/2021
Bị Nathan Lee chửi liên hoàn, quản lý Ngọc Trinh 'đá ngược'?
09:22:48 16/04/2021
Chồng con đưa hoa hậu Trương Tử Lâm đi khám sản
09:07:39 16/04/2021

Tin mới nhất

Tòa án Tối cao Brazil chính thức hủy mọi cáo buộc với cựu Tổng thống Lula

13:45:05 16/04/2021
Tòa án Tối cao Brazil hôm qua đã duy trì phán quyết hủy bỏ các cáo buộc tham nhũng đối với cựu Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva, qua đó mở đường cho nhà lãnh đạo cánh tả có thể tái tranh cử nhiệm kì mới vào năm sau.

Cuba có Bộ trưởng Quốc phòng mới

13:40:56 16/04/2021
Ngày 15/4, trang điện tử báo Granma - cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Cuba (PCC) đưa tin Hội đồng Nhà nước Cuba đã phê chuẩn việc bổ nhiệm Tướng Alvaro Lopez Miera làm Bộ trưởng Quốc phòng mới của nước này thay cho Tướng Leopoldo Ci...

Bà Iva Miteva được bầu giữ chức Chủ tịch Quốc hội Bulgaria

11:56:10 16/04/2021
Hãng thông tấn Sofia đưa tin bà Iva Miteva, nghị sĩ đảng Có những người như vậy (There Is Such a People), đã được bầu làm Chủ tịch Quốc hội khóa 45 của Bulgaria trong một phiên họp đầu tiên vào ngày 15/4, 11 ngày sau k...

Nam sinh Singapore bị đuổi học vì quay lén bạn nữ

10:42:08 16/04/2021
ĐH Quốc gia Singapore (NUS) xác nhận đuổi học nam sinh vì cáo buộc quay lén 2 cô gái. Đây không phải trường hợp bị đuổi đầu tiên tại ngôi trường này.

Mỹ-Hàn Quốc sẽ tổ chức Hội nghị Thượng đỉnh

10:37:44 16/04/2021
Ngày 15/4, Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki xác nhận, Tổng thống nước này Joe Biden sẽ gặp người đồng cấp Hàn Quốc Moon Jae-in trong thời điểm từ nay đến cuối tháng 5.

Diễn biến COVID-19 tới 6h sáng 16/4: Thế giới có 795.000 ca mắc mới; Ấn Độ vượt 200.000 ca mắc/ngày

10:33:15 16/04/2021
Theo trang mạng worldometer.info, trong vòng 24 giờ qua, thế giới ghi nhận trên 795.000 ca bệnh COVID-19 và trên 12.700 ca tử vong. Tổng số ca bệnh từ đầu dịch tới nay đã vượt triệu 139,6 triệu ca, trong đó trên 2,99 triệu ca tử vong.

Cáo buộc Moscow can thiệp bầu cử, Mỹ trục xuất 10 nhà ngoại giao Nga

09:38:19 16/04/2021
Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi “đối thoại và ngoại giao” với Nga sau khi ra lệnh trừng phạt Moscow với cáo buộc Nga đứng đằng sau vụ tấn công mạng SolarWinds và can thiệp cuộc bầu cử “thiêng liêng” của Mỹ.

Jack Ma xuất hiện cùng Putin sau án phạt Alibaba

09:36:11 16/04/2021
Jack Ma xuất hiện cùng Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một buổi cầu truyền hình của Hiệp hội Địa lý Nga ngày 14/4. Dù vậy, vị tỷ phú không phát biểu trong suốt sự kiện.

Nữ sinh Trung Quốc 'không còn xấu hổ khi nói về kinh nguyệt'

09:29:49 16/04/2021
Tại Trung Quốc, vấn đề giới và tình dục vẫn luôn là chủ đề cấm kỵ, ít được người trưởng thành đề cập với trẻ em trên lớp học và đời sống hàng ngày.

"Trung Quốc là đối tác và không phải là đối thủ của châu Âu"

08:56:15 16/04/2021
Tại cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Tây Ban Nha Arancha Gonzalez Laya hôm qua (15/4), Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị khẳng định, Trung Quốc là đối tác và không phải là đối thủ của châu Âu.

Hội nghị Thượng đỉnh Nhật - Mỹ: Tạo sức mạnh mới từ quan hệ đồng minh

08:51:32 16/04/2021
Hội nghị Thượng đỉnh Nhật - Mỹ lần này cho thấy Tokyo có vai trò hết sức quan trọng trong chính sách đưa nước Mỹ trở lại của Tổng thống Joe Biden.

Liệu Venezuela có thể khôi phục lại hoạt động của ngành công nghiệp dầu mỏ?

06:33:38 16/04/2021
Theo mạng tin BBC Mundo, vào giữa những năm 1990 của thế kỷ trước, tập đoàn dầu khí quốc gia Venezuela (PDVSA) từng được xem là một trong hai công ty dầu khí quan trọng nhất thế giới.

Hy Lạp dự kiến mở cửa du lịch trở lại từ ngày 14/5

06:30:03 16/04/2021
Nhằm khôi phục ngành du lịch đã chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19, Hy Lạp dự kiến mở cửa trở lại cho du khách vào ngày 14/5 tới nhằm cứu vãn mùa du lịch năm 2021.

Tỷ giá USD hôm nay 16/4: Chịu sức ép của vàng, đồng USD suy giảm

06:27:26 16/04/2021
Chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) hiện đứng ở mức 91,59 điểm.

Phần Lan: Bảo vệ bữa ăn học đường giữa vòng xoáy Covid

06:22:17 16/04/2021
Bữa ăn học đường được đánh giá là một trong phúc lợi lớn nhất dành cho học sinh trong hệ thống giáo dục Phần Lan. 

Những người tháo chạy khỏi 'tâm dịch' trước phong tỏa

06:21:41 16/04/2021
Đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại ở Ấn Độ, những người lao động mới tái định cư ở các thành phố lớn một lần nữa lại thu dọn đồ đạc và tháo chạy về quê nhà.

Ba Lan bắt đầu tiêm vaccine Johnson & Johnson

23:58:23 15/04/2021
Ngày 15/4, Ba Lan bắt đầu tiêm vaccine ngừa COVID-19 của hãng Johnson & Johnson (Mỹ) khi chính phủ nước này khẳng định lợi ích của vaccine này lớn hơn so với rủi ro có thể xảy ra.

Nghiên cứu về mối liên hệ giữa không khí ô nhiễm và tỷ lệ tử vong do COVID-19 tại Mỹ

23:57:22 15/04/2021
Một nghiên cứu của Đại học California, Los Angeles (UCLA, Mỹ), chỉ ra những khu dân cư có chất lượng không khí kém tại hạt Los Angeles cũng là những nơi có tỷ lệ tử vong vì COVID-19 cao nhất.

WHO tái khẳng định lợi ích của việc tiêm vaccine AstraZeneca vẫn lớn hơn so với rủi ro

23:55:49 15/04/2021
Ngày 15/4, Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại châu Âu Hans Kluge tái khẳng định lợi ích của việc tiêm vaccine AstraZeneca vẫn lớn hơn so với những rủi ro.

Bầu trời Bắc Kinh chuyển vàng

22:37:50 15/04/2021
Bầu trời Bắc Kinh chuyển vàng và ô nhiễm không khí lên mức nghiêm trọng khi đám bụi cát khổng lồ bị gió mạnh phía bắc cuốn vào thủ đô.

Thái Lan trả giá vì buông lỏng tụ điểm ăn chơi

22:28:19 15/04/2021
Covid-19 tại Thái Lan tái bùng phát do người dân chủ quan, chính phủ lơ là quản lý các quán bar, tụ điểm vui chơi về đêm.

Myanmar bắt thủ lĩnh biểu tình

21:59:26 15/04/2021
Lực lượng an ninh Myanmar bắt Wai Moe Naing, một trong những thủ lĩnh chính của biểu tình, sau khi lao ô tô vào xe máy của người này.

Tranh cãi về nước thải nhà máy hạt nhân Fukushima

21:53:49 15/04/2021
Việc Nhật quyết định xả nước thải từ nhà máy Fukushima ra đại dương bị nhiều nước phản đối, nhưng giới khoa học cho rằng nó không nguy hiểm.

Mỹ áp loạt biện pháp trừng phạt lớn với Nga

21:32:38 15/04/2021
Mỹ công bố loạt biện pháp trừng phạt Nga vì cáo buộc can thiệp bầu cử, tấn công mạng, dù Biden và Putin lên kế hoạch gặp thượng đỉnh.

Người Hàn ngày càng mất thiện cảm với Trung Quốc

21:27:18 15/04/2021
Lee JH không mất một giây cân nhắc trước khi ký vào kiến nghị phản đối kế hoạch xây dựng phố người Hoa ở tỉnh Gangwon, phía đông Hàn Quốc.

Người Việt ở Mỹ học võ tự vệ giữa nạn bài Á

21:22:19 15/04/2021
Tam Nguyen giúp các thành viên cộng đồng người gốc Việt ở Nam California học tự vệ khi bạo lực nhằm vào người gốc Á gia tăng khắp nước Mỹ.

Nghị sĩ khỏa thân khi họp trực tuyến

21:19:49 15/04/2021
William Amos, đại diện vùng Pontiac thuộc Quebec, xuất hiện trước camera một hội nghị trực tuyến của Hạ viện trong trạng thái không mặc quần áo.

Trung Quốc cảnh báo 'dạy thế lực nước ngoài một bài học'

21:15:44 15/04/2021
Quan chức Trung Quốc phụ trách Hong Kong Lạc Huệ Ninh tuyên bố thế lực bên ngoài sẽ phải trả giá nếu can thiệp vào tình hình đặc khu.

Có thể bạn quan tâm

Xử "đại gia" Trịnh Sướng: Tranh luận "xăng kém chất lượng" hay "hàng giả"

Pháp luật

14:20:59 16/04/2021
Ngày 16/4, phiên tòa xét xử vụ sản xuất, mua bán xăng giả liên quan đến Trịnh Sướng diễn ra phần tranh luận. Luật sư đề nghị làm rõ xăng mà các bị cáo sản xuất là xăng giả hay chỉ kém chất lượng.

Từ chối đây đẩy nhưng Tuấn Dũng cứ như là người nhà của Lê Lộc

Sao việt

14:19:04 16/04/2021
Cặp đôi Tuấn Dũng và Lê Lộc thêm một lần nữa khiến hội đẩy thuyền mừng rỡ khi xuất hiện tình tứ trong buổi tiệc sinh nhật cho cậu em trai Luke Nguyễn.

Nhậm Gia Luân được Địch Lệ Nhiệt Ba xoa đầu như "bạn gái" ở họp báo Ngự Giao Ký, này là Trường Ca nhập đây sao?

Hậu trường phim

14:18:27 16/04/2021
Tương tác đáng yêu muốn xỉu giữa Địch Lệ Nhiệt Ba và Nhậm Gia Luân khiến dân tình càng hóng Ngự Giao Ký.

Trường Đại học An ninh nhân dân tuyển 33 chỉ tiêu nữ

Học hành

14:18:03 16/04/2021
Năm 2021, trường Đại học An ninh nhân dân (ANND) tuyển sinh 350 chỉ tiêu. Trong đó, 317 chỉ tiêu dành cho nam và 33 chỉ tiêu nữ.

Con trai đi 7 năm không về, con dâu tái giá nhà hàng xóm, mẹ quét dọn dưới giường phát hiện tờ phiếu chuyển khoản mới biết sự thật đau lòng

Tâm sự

14:17:26 16/04/2021
Sự thật phía sau một lời nói dối thiện chí khiến cho ai nghe được cũng cảm thấy cực kỳ xúc động, tình cảnh của người mẹ già khiến người ta phải xót xa.

Sự nghiệp của Seo Ye Ji chính thức kết thúc từ cáo buộc bắt nạt đến kiểm soát bạn trai, nói dối học vấn

Sao châu á

14:11:15 16/04/2021
Những ồn ào vừa qua dường như là dấu chấm hết cho việc điên nữ hoạt động trong làng giải trí.

Lưu học sinh Lào tại Yên Bái vui Tết cổ truyền Bunpimay

Đời sống

14:10:58 16/04/2021
Nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay 2021 của nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, UBND tỉnh Yên Bái đã tổ chức gặp mặt, chúc tết lưu học sinh Lào đang học tập tại các trường chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh. 

Muốn một người đàn ông yêu mình sâu đậm, bạn phải biết cách nắm bắt những 'chi tiết nhỏ' này

Tình yêu

14:07:40 16/04/2021
Không phải tự nhiên mà một tình yêu hay cuộc hôn nhân luôn đẹp và hạnh phúc, làm gì cũng phải có bí quyết cả đấy! Dưới đây là những chi tiết nhỏ giúp chị em chinh phục người đàn ông của mình một cách tuyệt vời nhất.

Quang Hải lộ bằng chứng hẹn hò với bạn gái tin đồn Chu Thanh Huyền

Sao thể thao

14:02:37 16/04/2021
Cầu thủ Quang Hải và Chu Thanh Huyền lộ bằng chứng check in cùng một địa điểm.

Ban nhạc Rock Ngũ Cung kết hợp cùng nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường, phát hành ca khúc mới sau hơn 6 năm

Nhạc việt

13:53:52 16/04/2021
Đây là lần đầu tiên nhạc sĩ Nguyễn Đức Cường sáng tác cũng như thể hiện một ca khúc thuộc thể loại Rock. Ca khúc Yêu cũng được cho là sẽ nằm trong tracklist album mới của ban nhạc Ngũ Cung.

Cháu trai gây tiếng xấu lên gia tộc giàu nhất châu Á

Netizen

13:51:03 16/04/2021
Trái với tính cách kín đáo thường thấy, Jai Anmol Ambani trong thời gian gần đây liên tục bày tỏ quan điểm phản đối các biện pháp phòng dịch cần thiết của Ấn Độ.

Tổng hợp các các dụng phụ của vắc xin quai bị mà cha mẹ nên biết

Sức khỏe

13:50:20 16/04/2021
Cũng như các loại thuốc và vắc xin khác, vắc xin quai bị cũng có những tác dụng phụ không mong muốn. Vậy các tác dụng phụ của vắc xin quai bị có đáng lo ngại hay không?

Xem trước Audi A8 Horch - Đối thủ xứng tầm của Mercedes-Maybach S-Class

Ôtô

13:49:31 16/04/2021
Audi A8 Horch sẽ sớm xuất hiện trở lại với mục tiêu giành giật thị phần trong phân khúc sedan siêu sang đầy béo bở.

Nét đẹp bình dị của chợ Đông Ba giữa lòng phố Huế

Du lịch

13:49:04 16/04/2021
Chợ Đông Ba từ lâu đã trở thành điểm du lịch văn hoá của cố đô Huế. Ngày nay, khu chợ này thường thu hút được rất nhiều khách du lịch Huế tìm đến tham quan. Vậy, du chợ này có gì hấp dẫn? Có gì để tham quan? Hãy cùng Du Lịch Việt khám p...

Những lần twist lớn của phim được tiết lộ chỉ nhờ chi tiết nhỏ trên trang phục

Phim âu mỹ

13:48:13 16/04/2021
Hóa ra, đã có nhiều lần yếu tố trang phục không chỉ phản ánh rõ tính cách nhân vật mà còn tiết lộ tình tiết quan trọng trong phim.