Trung Quốc hỗ trợ Pakistan chống khủng bố, ngăn chặn tấn công công dân Trung Quốc

Phát biểu với báo giới sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Pakistan ngày 22/5, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị cho biết, Trung Quốc sẽ tiếp tục hỗ trợ Pakistan chống khủng bố, không để xảy ra các vụ tấn công khủng bố nhằm vào công dân Trung Quốc tại nước này.

Theo Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị, trong bối cảnh tình hình khủng bố ngày càng gay gắt hiện nay, Trung Quốc và Pakistan cần tăng cường hợp tác và thực hiện các biện pháp cần thiết ngăn chặn các vụ tấn công khủng bố tái diễn đối với nhân viên, tổ chức và dự án của Trung Quốc tại Pakistan. Trung Quốc sẵn sàng tiếp tục hỗ trợ Pakistan chống khủng bố và tăng cường các biện pháp toàn diện nhằm xóa bỏ sự phát triển của chủ nghĩa khủng bố.

Trung Quốc hỗ trợ Pakistan chống khủng bố, ngăn chặn tấn công công dân Trung Quốc - Hình 1
Quốc lộ hữu nghị Trung Quốc-Pakistan. Ảnh: AFP.

Trang web của Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, Trung Quốc hỗ trợ Pakistan đẩy nhanh tiến độ điều tra vụ án, bắt giữ và trừng phạt nghiêm khắc thủ phạm gây ra vụ tấn công nhằm vào công dân Trung Quốc vừa qua. Trung Quốc và Pakistan nhất trí ban hành một phiên bản tăng cường để bảo vệ an toàn cho nhân viên, tổ chức và dự án của Trung Quốc tại Pakistan, đồng thời sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai thực hiện trong thời gian sớm nhất. Hai bên cũng kêu gọi các nước trong khu vực và cộng đồng quốc tế cùng chung tay chống lại chủ nghĩa khủng bố dưới mọi hình thức.

Trước đó hồi 26/4, một vụ khủng bố theo hình thức đánh bom tự sát đã xảy ra tại Học viện Khổng tử tại Karachi, Pakistan làm 4 người thiệt mạng, trong đó có 3 người Trung Quốc.

Ngoại trưởng Trung Quốc và Ngoại trưởng Pakistan cho rằng, hòa bình, ổn định và hợp tác phát triển ở châu Á là kết quả của những nỗ lực chung của các nước trong khu vực, đồng thời kêu gọi tất cả các bên tôn trọng lẫn nhau, đối xử bình đẳng, hợp tác cùng có lợi, củng cố và tăng cường khuôn khổ hợp tác khu vực rộng mở và bao trùm, kiên quyết giải quyết các vấn đề điểm nóng thông qua đối thoại và đàm phán, cùng bảo vệ hòa bình và phát triển khu vực.

"Sóng ngầm" nội bộ có thể khiến Taliban khó giữ lời hứa với Trung Quốc

Taliban mong muốn hợp tác với Bắc Kinh và cam kết đảm bảo an toàn cho công dân Trung Quốc nhưng các chuyên gia cho rằng, cam kết này có thể gặp thách thức vì những bất đồng sâu sắc trong nội bộ nhóm.

Video đang HOT

Sóng ngầm nội bộ có thể khiến Taliban khó giữ lời hứa với Trung Quốc - Hình 1

Một nhóm đặc nhiệm Afghanistan ở sân bay Kabul (Ảnh: AFP).

Theo SCMP , trong khi Taliban nhiều lần công khai việc muốn Trung Quốc hỗ trợ trong nỗ lực xây dựng lại Afghanistan sau khi Mỹ rút quân khỏi quốc gia Trung Nam Á, các nhà phân tích cảnh báo rằng chưa có bất cứ đảm bảo nào về việc nhóm vũ trang này có thể giữ lời hứa trong hàng loạt vấn đề, bao gồm cả việc bảo vệ công dân nước ngoài.

Trong thời gian qua, Taliban gọi Trung Quốc là "người bạn được chào đón" và cam kết sẽ đảm bảo an toàn cho công dân Trung Quốc. Tuy nhiên, giới chuyên gia nhận định Taliban đang phải đối mặt với làn sóng bất đồng trong nội bộ và có thể gặp khó khăn trong việc kiểm soát các thủ lĩnh quân sự ở cấp thấp hơn.

"Giờ đây, khi Taliban đã lên nắm quyền, thách thức liên quan tới việc điều hành nội bộ còn phức tạp hơn nhiều", chuyên gia về Afghanistan Nishank Motwani nhận định.

"Sóng ngầm" trong nội bộ Taliban

Ông Motwani cho hay, Taliban là tập hợp của những phe phái khác nhau trong cùng một nhóm vũ trang và hiện chưa có bất cứ thỏa thuận nội bộ nào về việc "ai sẽ nắm quyền lực gì" hoặc "các phe phái sẽ thi hành quyền lực như thế nào".

Ông Motwani cảnh báo, những chỉ huy quân sự của Taliban ở chiến trường có thể sẽ đòi hỏi quyền lợi lớn hơn như là phần thưởng cho chính họ và các tay súng dưới quyền khi họ đã giúp nhóm vũ trang giành được quyền kiểm soát Afghanistan.

"Vì vậy, Trung Quốc và các quốc gia bày tỏ sự quan tâm tới việc hợp tác với Taliban có thể sẽ không thể chắc chắn hoàn toàn về việc liệu Taliban có thể giữ lời hứa của họ hay không", chuyên gia nói.

Trong khi Taliban đã tuyên bố sẽ bảo vệ các công dân nước ngoài tham gia các nỗ lực tái thiết và cam kết ngăn chặn đất nước một lần nữa trở thành nơi trú ẩn cho chủ nghĩa khủng bố, sự chia rẽ trong nhóm hiện tại dường như cho thấy sự "mong manh" của Afghanistan và cả những thách thức chờ đợi ở phía trước.

Faran Jeffery, Phó giám đốc tổ chức Thần học Hồi giáo chống khủng bố có trụ sở tại Anh, nghi ngờ liệu các nhà lãnh đạo chính trị của Taliban có thể kiểm soát giới lãnh đạo quân sự hay không.

"Các chỉ huy và tay súng Taliban nhận lệnh từ Ủy ban quân sự. Các nhà lãnh đạo quân sự của Taliban có thể sẽ muốn có những vai trò hàng đầu trong lực lượng an ninh mới của Afghanistan. Tuy nhiên, vấn đề hiện chưa thể chốt và công bố chính thức", Jeffery nói.

Chuyên gia Jeffery nhận định, các chỉ huy quân sự của Taliban hầu hết là những người theo đường lối cứng rắn và có nhiều ảnh hưởng trong nhóm. "Họ chắc chắn có tư tưởng chống người nước ngoài... nhưng đồng thời họ cũng đồng ý rằng Afghanistan cần có sự tham gia của cộng đồng quốc tế," ông nói.

Nhiều thách thức phía trước

Taliban đã tham gia vào các cuộc đàm phán với các nhân vật có tầm ảnh hưởng ở Afghanistan khác hướng tới mục tiêu thành lập chính phủ mới ở Afghanistan. Taliban tuyên bố, chính phủ mới được lập ra sẽ có sự tham gia của phụ nữ, đồng thời nhóm sẽ ân xá cho những người thuộc phe đối lập và cam kết chống tham nhũng.

Tuy nhiên, giới quan sát tỏ ra hoài nghi với viễn cảnh này khi Taliban còn đối mặt với rất nhiều thách thức từ kinh tế tới việc liệu chính phủ mới có được cộng đồng quốc tế thừa nhận hay không. Hồi đầu tuần, một quan chức ngoại giao cấp cao Mỹ cho biết, việc Washington thừa nhận chính phủ Afghanistan mới có thể sẽ khó xảy ra trong tương lai gần.

Nước lớn đầu tiên có dấu hiệu "chìa tay" ra với Afghanistan là Trung Quốc dù Bắc Kinh chưa chính thức công nhận Taliban.

Ngoài 2 vấn đề trên, thách thức từ chủ nghĩa khủng bố cũng gây ra đe dọa tới Taliban, với các vụ tấn công gần đây nhất của ISIS-K - "chân rết" của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS - nhằm vào sân bay Kabul. Ngoài ra, các chuyên gia cũng cảnh báo nguy cơ nhóm khủng bố như Al-Qaeda có thể trỗi dậy.

Ngoài ra, chuyên gia Jeffery cảnh báo rằng, một số phần tử có tư tưởng cực đoan của Taliban có thể không hài lòng với cách tiếp cận mang hơi hướng thực dụng của giới lãnh đạo hiện tại. Những phần tử này có khả năng đào tẩu sang tham gia nhóm khủng bố ISIS-K.

Kịch bản chỉ huy cấp tỉnh và các tay súng Taliban đào tẩu lực lượng và gia nhập ISIS-K đã xảy ra trong quá khứ và ông Jeffery cho rằng nó có thể tái diễn lại trong những ngày tới.

Hiện không có quá nhiều người Trung Quốc ở Afghanistan, nhưng trong tương lai, nếu Trung Quốc mở rộng đầu tư vào quốc gia Trung Nam Á xảy ra, con số này có thể sẽ gia tăng.

Ông Motwani cảnh báo rằng, Trung Quốc có thể sẽ vướng phải "tính toán sai lầm" nếu tin tưởng vào lời hứa của Taliban rằng công dân của Bắc Kinh có thể được bảo vệ, xét theo tình hình nội bộ phức tạp của nhóm hiện tại.

Chuyên gia Jeffery cảnh báo kịch bản rằng, công dân Trung Quốc ở Afghanistan có thể trở thành mục tiêu của các nhóm khủng bố, bao gồm ETIM. Trung Quốc cáo buộc ETIM là nhóm gây ra mối đe dọa khủng bố ở Tân Cương và ETIM được cho có quan hệ với Taliban. Trước đó, Bắc Kinh đã yêu cầu Taliban phải cắt đứt hoàn toàn với ETIM và Taliban cũng cam kết sẽ không để bên nào sử dụng lãnh thổ Afghanistan để chống lại một quốc gia khác.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Clip: Cặp tình nhân đang trò chuyện, gã đàn ông say xỉn đi qua có hành động khiếm nhã lập tức nhận cái kết đau đớn00:33Bé gái gào khóc cầu cứu vì bị mẹ đẻ và bố dượng cho vào thùng nước để đi làm01:27Chiến sự ngày càng bất lợi cho Ukraine ở miền đông19:18Nga phá hủy cây cầu cuối cùng ở Severodonetsk, cô lập thành phố18:12Tìm thấy lăng mộ 'Tề Thiên Đại Thánh', bên trong phát hiện có gậy như ý và vòng kim cô03:50Con trai tỷ phú Elon Musk nộp đơn xin đổi tên, giới tính, xóa quan hệ huyết thống với cha04:04Clip: Đứng chờ xe buýt, cô gái bị tên biến thái lao tới cưỡng hôn00:48Taihei Kobayashi - Vô gia cư suốt tuổi thanh niên, một tay xây dựng cơ đồ trị giá tỷ USD06:27Euan Blair - Con trai cựu Thủ tướng Anh: Từ chàng trai bất hảo đến nam nhân vạn người mê06:28Quan chức Mỹ xác nhận Ukraine tấn công tàu hải quân Nga bằng tên lửa Harpoon18:55Thế giới đứng trước nỗi lo 'bùng phát' nhiều đại dịch02:32Nhậm Chính Phi - ông trùm Huawei và con đường trở thành siêu tỷ phú từ gia cảnh khốn khó06:11Đan Mạch tố cáo tàu chiến Nga xâm phạm lãnh hải ở biển Baltic02:58Gần 1 tấn ma túy trong thùng chuối siêu thị01:14Nữ hoàng Nefertiti quyền năng của Ai Cập cổ đại, người đẹp nhất lịch sử và sự biến mất bí ẩn06:49Ông Zelensky thăm binh sĩ ở tiền tuyến phía nam02:49Sự suy tàn của 'ngày hội sale' ở Trung Quốc01:23Ông Putin phải lùi giờ phát biểu ở diễn đàn quốc tế vì tấn công mạng03:50Ủng hộ Ukraine, nhưng châu Âu không chuyển thêm vũ khí hạng nặng03:09Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Biden giảm còn 39%01:09

Tiêu điểm

Các phi công nói 'Đại bàng Xám' MQ-1C của Mỹ không thể tồn tại lâu ở Ukraine
07:40:56 26/06/2022
Dùng súng ăn mừng trong đám cưới, chú rể lỡ tay bắn chết bạn thân
07:19:41 26/06/2022
Ukraine ‘phá hủy hệ thống rốc két Nga’, Thủ tướng Anh nêu điều kiện Ukraine chiến thắng
10:42:40 26/06/2022
Myanmar thiêu rụi khối ma túy trị giá hơn nửa tỷ USD
23:23:04 26/06/2022
Lý do Mỹ và NATO thiếu khả năng hỗ trợ một cuộc chiến kéo dài ở Ukraine
22:45:44 25/06/2022
Elon Musk lo lắng Tesla sắp phá sản: Tình hình đang vô cùng cấp bách?
12:25:57 25/06/2022
Hàng nghìn người biểu tình ở Madrid phản đối Hội nghị thượng đỉnh NATO
22:59:09 26/06/2022
Bố ép con gái chia tay với bạn trai trên phố, thanh niên giận dữ tiết lộ sự thật chấn động
18:25:30 26/06/2022
Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Đức thảo luận về vấn đề Ukraine
22:49:06 26/06/2022
Nhiều người bị bắn tại bang Illinois, Mỹ
23:22:05 25/06/2022

Thông tin đang nóng

NÓNG: Luật sư tung trích xuất camera tố cáo người bố tiếp tay dì ghẻ bạo hành bé gái 8 tuổi
10:35:40 27/06/2022
Huỳnh Lý Đông Phương - Nữ cơ trưởng đầu tiên của VN hủy hôn Trương Thế Vinh giờ sống ra sao?
08:16:44 27/06/2022
Hậu kéo dài chân hết 5 tỷ, Khoa Pug ‘rớt nước mắt’ vì không thể tự đi trên đôi chân mới
08:39:08 27/06/2022
“Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022” Ngọc Châu bị soi trùng tu vòng 1?
10:17:05 27/06/2022
Á hậu Thảo Nhi từng chia tay bạn trai Việt kiều, đang hạnh phúc với anh chủ quán bar
06:47:32 27/06/2022
Lệ Nam hé lộ lý do bị loại sớm ở Hoa hậu Hoàn vũ VN 2022 là vì thuộc cộng đồng LGBT
10:38:35 27/06/2022
Khoa Pug rớt nước mắt, tập đi từng bước đầy đau đớn sau phẫu thuật kéo chân
09:29:36 27/06/2022
Ngọc Châu tiết lộ lý do đăng quang HHHV, dự định dùng tiền tiền thưởng làm 1 việc bất ngờ
07:37:12 27/06/2022
"Thầy ông nội" Lê Tùng Vân "biểu hiện lạ" tại địa phương trước thềm phiên xét xử
08:18:38 27/06/2022
Những hình ảnh hiếm hoi trong đám cưới của Jang Na Ra
07:18:34 27/06/2022

Tin mới nhất

Chị em 30 tuổi tại Nhật thành lập 'Hiệp hội ngoại tình tương trợ nhau', tuyệt chiêu che đậy khéo léo không ai ngờ

10:59:21 27/06/2022
Khi được hỏi: Bạn có cảm thấy tội lỗi khi phản bội gia đình không? . Yumiko lập tức trả lời: Đối với chúng tôi, ngoại tình là một tệ nạn cần thiết

Hội nghị thượng đỉnh G7: Nhật Bản, Đức nhất trí đẩy mạnh hợp tác quốc phòng

10:22:00 27/06/2022
Tại cuộc gặp song phương bên lề Hội nghị thượng đỉnh G7 năm nay ở Bayern (Đức), Thủ tướng Kishida Fumio và người đồng cấp nước chủ nhà Olaf Scholz nhất trí đẩy mạnh hợp tác, bao gồm hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng

Sáng 27/6, giá dầu châu Á giảm hơn 1 USD/thùng

10:17:53 27/06/2022
Trong phiên giao dịch sáng 27/6, giá dầu tại thị trường châu Á giảm hơn 1 USD/thùng khi mối lo ngại về kinh tế toàn cầu làm suy giảm triển vọng nhu cầu dầu

Cách nền kinh tế Iran vượt qua lệnh trừng phạt của Mỹ

10:14:23 27/06/2022
Bình luận trên trang web arabnews.com mới đây, Tiến sĩ Majid Rafizadeh, nhà khoa học chính trị người Mỹ gốc Iran được đào tạo tại Đại học Harvard cho rằng, đã có lúc các lệnh trừng phạt của Mỹ đối với Iran rất hiệu quả. Tuy nhiên, những...

Howard Schultz- tỷ phú đế chế cà phê Starbucks, hoá ra xuất thân từ tầng lớp nghèo khó

10:04:37 27/06/2022
Vì nơi xuất thân mà tôi từng sợ rằng mình sẽ sống cả cuộc đời thất bại. đây chính là câu nói hé lộ cả cuộc đời của Howard Schultz. Khác với nhiều tỷ phú có nền tảng gia đình vững chắc, Howard Schultz lại xuất thân trong một gia đình có ...

Hội nghị thượng đỉnh G7: Nhật Bản nhấn mạnh sự cần thiết ngăn chặn lạm phát

10:02:27 27/06/2022
Ngày 26/6, một quan chức Chính phủ Nhật Bản cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh G7 diễn ra ở bang Bayern (Đức), Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio nêu rõ G7 cần cùng nhau bảo vệ các nền kinh tế trước tình trạng giá cả tăng cao trong bối cản...

Qatar trở thành nhà cung cấp khí đốt khẩn cấp của châu Âu

09:41:42 27/06/2022
​Châu Âu từ lâu đã từ chối các thỏa thuận dài hạn với Qatar về năng lượng, nhưng xung đột ở Ukraine đang buộc họ phải thay đổi thái độ

Thổ Nhĩ Kỳ không tham gia trừng phạt Nga, thúc đẩy đàm phán về xuất khẩu ngũ cốc

09:38:55 27/06/2022
Ngày 26/6, các quan chức Thổ Nhĩ đã chia sẻ về nguyên nhân Ankara không tham gia các biện pháp trừng phạt của phương Tây đối với Nga, đồng thời xác nhận Ankara đang nỗ lực gỡ bỏ các trở ngại trước thềm những cuộc đàm phán giữa Nga và Uk...

Chồng đi mua ô tô nhưng lại rủ luôn nữ nhân viên vào nhà nghỉ thử lái

09:33:09 27/06/2022
Một số người, ngay cả khi cuộc sống hôn nhân của họ rất viên mãn vẫn không cảm thấy đủ, có những người đàn ông vẫn ham của lạ , bị cám dỗ bên ngoài hôn nhân. Như câu chuyện đăng đàn lật mặt gã chồng phản bội của một người phụ nữ ở thành...

Congo: Phiến quân tấn công khu định cư sát hại nhiều dân thường

09:31:10 27/06/2022
Ngày 26/6, giới chức địa phương cho biết nhóm phiến quân Lực lượng Dân chủ Đồng minh (ADF) đã giết hại 14 dân thường trong hai cuộc tấn công ở miền Đông CHDC Congo

Tổng thống đắc cử Colombia đề cử luật sư Alvaro Leyva làm Ngoại trưởng trong chính quyền mới

09:26:03 27/06/2022
Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 26/6, Tổng thống đắc cử Colombia Gustavo Petro đã công bố quyết định đề cử luật sư Alvaro Leyva, một trong những người tham gia đàm phán thỏa thuận hòa bình với Lực lượng Vũ trang Cách mạng Colombi...

CNN: Mỹ lên kế hoạch cung cấp tên lửa tầm trung và xa cho Ukraine

09:23:09 27/06/2022
Ngày 26/6, kênh truyền hình CNN đưa tin Mỹ đang lên kế hoạch cung cấp các tên lửa có tầm bắn từ trung tới xa cho Ukraine và quyết định dự kiến được Washington công bố tuần này

Giá dầu thô tăng vọt vì xung đột Nga-Ukraine, vấn đề Iran xuất hiện tín hiệu tích cực

09:20:56 27/06/2022
Sau khi Nga triển khai chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine, giá dầu thô đã tăng vọt. Các nhà phân tích cho rằng dầu của Iran có thể thay thế một số nguồn năng lượng của Nga đang bị tẩy chay và người ta đã thấy xuất hiện tín hiệu tích ...

Colombia: Khán đài trường đấu bò sụp đổ, ít nhất 34 người thương vong

09:17:53 27/06/2022
Nhà chức trách Colombia xác nhận ít nhất 4 người thiệt mạng và 30 người khác bị thương nặng trong ngày 26/6 do khán đài của một trường đấu bò ở quốc gia Nam Mỹ này sụp xuống tại một sự kiện được nhiều người ưa thích khi đối mặt trực tiế...

Số ca mắc mới COVID-19 tăng lên tại 2 Khu hành chính đặc biệt của Trung Quốc

09:02:39 27/06/2022
Phóng viên TTXVN tại Hong Kong đưa tin Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) sẽ tiến hành xét nghiệm bắt buộc lần thứ 3 đối với toàn bộ người dân sau khi ghi nhận tổng cộng 299 ca mắc mới COVID-19 kể từ ngày 18/6. Trong...

Báo Mỹ tiết lộ mạng lưới bí mật các biệt kích và tình báo phương Tây đang giúp Ukraine

08:38:45 27/06/2022
Ngày 26/6, tờ Thời báo New York của Mỹ đã đăng tải thông tin về một mạng lưới các lính biệt kích và nhân viên tình báo phương Tây đang hỗ trợ Chính phủ Ukraine của Tổng thống Volodymyr Zelensky

Tỷ giá ngoại tệ hôm nay 27/6: Đồng USD xác lập phiên giảm tuần đầu tiên trong tháng

08:25:50 27/06/2022
Đầu giờ sáng ngày 27/6 (giờ Việt Nam), chỉ số USD Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt đứng ở mức 103,83, giảm 0,12%

Bloomberg: Nga lần đầu vỡ nợ nước ngoài

08:00:01 27/06/2022
Với việc thời kỳ ân hạn (thời hạn chót để thanh toán khoản nợ) của 2 trái phiếu châu Âu kết thúc hôm 26/6, Nga lần đầu tiên vỡ nợ nước ngoài trong một thế kỷ, theo Bloomberg

Ông Putin lần đầu công du nước ngoài từ sau chiến dịch ở Ukraine

07:57:59 27/06/2022
Ông Putin sẽ thăm Tajikistan và Turkmenistan trong tuần tới. Đây là chuyến công du nước ngoài đầu tiên của nhà lãnh đạo Nga sau khi phát động chiến dịch quân sự ở Ukraine

Thủ tướng Anh ca ngợi Đức, 'làm ngơ' Pháp

07:54:34 27/06/2022
Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 26/6 dường như “bỏ quên” nước Pháp khi trả lời phỏng vấn trước cuộc gặp với Tổng thống Emmanuel Macron

Chuyện gì xảy ra khi phương Tây cấm vận vàng Nga?

07:40:15 27/06/2022
Cấm vận vàng là biện pháp tiếp theo của phương Tây nhằm cắt đứt nguồn thu ngoại tệ từ xuất khẩu của Nga, đồng thời ngăn Moscow dùng vàng để né tránh các lệnh trừng phạt hiện có

Thâm Quyến phong tỏa quận giáp Hong Kong

07:37:55 27/06/2022
Giới chức thành phố Thâm Quyến phong tỏa quận trung tâm Phúc Điền - khu vực giáp ranh giới Hong Kong - sau khi khoảng 20 ca bệnh được phát hiện trong hai ngày 24-25/6

Ông Biden tuyên bố G7 sẽ cấm vận vàng của Nga

07:35:10 27/06/2022
Tổng thống Joe Biden thông báo ngày 26/6 rằng Mỹ và các đồng minh trong G7 sẽ áp đặt lệnh cấm vận với vàng xuất khẩu từ Nga

Kích thước nhỏ nhưng vai trò lớn của đảo Rắn trong chiến sự Ukraine

07:29:55 27/06/2022
Vị trí quan trọng của đảo Rắn trên biển Đen với cả Nga lẫn Ukraine khiến hai bên liên tục tranh chấp hòn đảo nhỏ này kể từ khi Moscow nắm quyền kiểm soát hồi tháng 2

Chiến sự tại Ukraine xoay chuyển bản đồ năng lượng toàn cầu

07:26:17 27/06/2022
Chiến sự tại Ukraine đã định hình lại bản đồ năng lượng toàn cầu, Mỹ cung cấp chủ yếu cho châu Âu trong khi Nga trở thành nhà cung cấp hàng đầu của Trung Quốc

Nhà lãnh đạo ASEAN đầu tiên đến Ukraine, Nga tìm giải pháp hòa bình

07:24:13 27/06/2022
Tổng thống Indonesia Joko Widodo chuẩn bị lên đường thăm Ukraine và Nga, mục đích chuyến thăm nhằm tìm kiếm giải pháp tái lập hòa bình ở Ukraine

Ngày cuối ở một phòng phá thai tại Mỹ

07:20:12 27/06/2022
Điện thoại bắt đầu đổ chuông như thường lệ, ngay sau khi phòng khám sức khỏe sinh sản ở Houston mở cửa hoạt động vào lúc 9h sáng 24/6. Những bệnh nhân có nhu cầu phá thai gọi điện để đảm bảo chắc suất trong lịch làm việc của phòng khám,...

Giáo hoàng chỉ trích 'văn hóa lãng phí' khiến xã hội đón nhận phá thai

07:17:34 27/06/2022
Giáo hoàng Francis đề cao gia đình và chỉ trích thứ văn hóa “lãng phí” đã khiến xã hội chấp nhận nạo phá thai, một ngày sau khi Tòa Tối cao Mỹ lật ngược phán quyết Roe v. Wade

Có thể bạn quan tâm

Lệ Nam tiếp tục diễn giải lòng vòng chuyện LGBT, quan trọng nhất là phong độ không tốt ở chung kết thì chị không đề cập

Sao việt

12:43:14 27/06/2022
Mới đây, Lệ Nam đã có bài chia sẻ dài trên trang cá nhân về những ồn ào sau Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

"Hoàng tử" của Seohyun trong phim mới: Đổi đời nhờ vai diễn ứng biến 80% thoại đóng cùng Kim So Hyun

Phim châu á

12:40:16 27/06/2022
Có rất nhiều điều thú vị để tìm hiểu về Na In Woo, nam chính của Seohyun trong bộ phim mới mang tên Người tình của Jinx

Tải Game Monster Energy Supercross The Official Videogame 5 Full [17GB]

Game offline

12:38:35 27/06/2022
Bài viết hướng dẫn tải & cài đặt game offline Monster Energy Supercross The Official Videogame 5 cho máy tính phiên bản mới nhất!!! Chỉ với một link duy nhất được upload lên Fshare & miễn phí

Mối tình 11 năm của Maguire và vợ

Bên lề sân cỏ

12:37:27 27/06/2022
Không nhiều cầu thủ Anh chung thủy với bạn gái trong thời gian dài như Harry Maguire trước khi kết hôn. Trung vệ đội trưởng của MU vừa tổ chức đám cưới với bạn gái lâu năm Fern Hawkins. Đám cưới được tổ chức tại lâu đài sang trọng Chate...

Chồng Jang Nara và mối quan hệ thực sự ít ai ngờ với bố mẹ vợ

Sao châu á

12:33:41 27/06/2022
Jang Na Ra và người chồng kém 6 tuổi đã tổ chức hôn lễ chiều ngày 26/6 (giờ địa phương). Đám cưới của cặp đôi diễn ra tại Seocho-gu, Seoul. Vì ông xã không phải người nổi tiếng, Jang Nara giữ kín thông tin về đám cưới. Cô mời một số bạn...

Nhận định bóng đá Viettel vs Phnom Penh Crown AFC Cup 2022

Bóng đá việt nam

12:30:33 27/06/2022
Trận đấu Viettel vs Phnom Penh Crown thuộc bảng I AFC Cup 2022 diễn ra lúc 17h hôm nay 27/6. Tuy nhiên, chiến thắng 5-1 trước Young Elephants cách đây ít ngày chưa phải là một trận đấu hoàn hảo của Viettel. Đội chủ nhà bị đại diện của L...

Đội hình Chelsea sẽ 'bá đạo' như thế nào khi thêm Ronaldo?

Bóng đá thế giới

12:26:12 27/06/2022
Chelsea hoàn toàn có thể bước vào mùa giải 2022/23 với tham vọng cực lớn nếu họ có thể sở hữu Raheem Sterling, Ousmane Dembele và đặc biệt là Cristiano Ronaldo

Chặt bỏ 9 cây xanh lớn bị sâu bệnh quanh hồ Con Rùa

Đời sống

12:17:42 27/06/2022
9 cây xanh trên các tuyến đường quanh hồ Con Rùa bị sâu bệnh đang được Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh TP.HCM cho chặt bỏ trồng mới, một số cây nằm tại khu vực cải tạo vỉa hè nhưng công ty khẳng định không phải chặt cây để làm dự án

DTCL Mùa 7: Cách chơi đội hình Chiến Binh Rồng Thần Thoại

Game online

12:10:54 27/06/2022
Sau một đợt buff mạnh ở phiên bản 12.12, Chiến Binh Rồng Thần Thoại ngay lập tức trở thành một trong các đội hình mạnh nhất của DTCL Mùa 7. Nếu có đủ trang bị, hai vị thần Anivia và Volibear có thể càn quét đội hình đối phương và rất kh...

Lạ miệng với gỏi xoài mực khô

Ẩm thực

12:10:53 27/06/2022
Món gỏi xoài trộn mực khô vừa thơm ngon, lạ miệng, đem lại cảm giác thú vị khi thưởng thức Cùng vào bếp với gỏi xoài mực khô nhé

Vì sao Bộ Y tế vẫn khẳng định Covid-19 chưa là bệnh lưu hành?

Sức khỏe

12:10:06 27/06/2022
Số mắc và tử vong do Covid-19 trong nước đã giảm mạnh, độ bao phủ vắc xin rộng nhưng Bộ Y tế vẫn đề xuất Covid-19 là bệnh truyền nhiễm nhóm A, chưa là bệnh lưu hành

Team Flash hủy diệt T1 lần thứ 2 liên tiếp tại CKTG Tốc Chiến

Esport

12:02:46 27/06/2022
Tối ngày hôm nay 25/6, những loạt trận cuối cùng của vòng bảng Chung Kết Thế Giới Tốc Chiến Icons Global Championship 2022 đã diễn ra với sự góp mặt của 8 đội tuyển thuộc 4 bảng đấu