Trung Quốc giảm xuất khẩu công nghệ sang Nga, dấu hiệu nới lỏng các hãng công nghệ trong nước? 

Bộ Thương mại Mỹ cho biết các mặt hàng xuất khẩu như laptop, điện thoại và sản phẩm công nghệ của Trung Quốc sang Nga đã giảm mạnh trong tháng 3.

Một phần do các lệnh trừng phạt của Mỹ và phương Tây nhắm vào Kremlin. Tuy nhiên, động thái cũng cho thấy Trung Quốc đã chọn cách hỗ trợ lĩnh vực công nghệ trong nước, đang bị trấn áp mạnh mẽ vài năm trở lại đây, thay vì mục tiêu chính trị.

Trung Quốc giảm xuất khẩu công nghệ sang Nga, dấu hiệu nới lỏng các hãng công nghệ trong nước? - Hình 1

Theo dữ liệu công khai mới nhất về thương mại, tháng 3 xuất khẩu laptop từ Trung Quốc sang Nga đã giảm 40% so với trước đó, trong khi smartphone giảm 2/3. Xuất khẩu trang thiết bị viễn thông giảm tới 98%.

Lệnh cấm vận công nghệ đối với Nga có hiệu lực trên toàn thế giới, áp dụng với bất kỳ sản phẩm nào sử dụng trang thiết bị hay phần mềm của Mỹ trong sản xuất vi xử lý máy tính, hay còn gọi là ngành công nghiệp bán dẫn. Giới phân tích cho hay, phần lớn các hãng sản xuất trên toàn cầu, gồm cả Trung Quốc đều đang sử dụng phần mềm hay thiết bị do Mỹ thiết kế.

Mỹ và 37 quốc gia khác thiết lập các lệnh hạn chế thương mại nhằm kiềm toả nền kinh tế công nghệ cao và năng lực quân sự của Nga sau khi cuộc xung đột Nga – Ukraine nổ ra. Các lệnh cấm vận nhằm vào vi xử lý máy tính, thiết bị viễn thông, laser, điện tử hàng không và công nghệ hàng hải.

Các lệnh cấm xuất khẩu không nhằm ngăn chặn sản phẩm tiêu dùng như smartphone và laptop. Dù vậy, nhiều luật sư thương mại cho biết một số công ty đã ngừng xuất khẩu mặt hàng điện tử sang Nga, bất kể mặt hàng riêng lẻ có vi phạm quy định hay không.

Video đang HOT

Hàng loạt công ty công nghệ tại Mỹ, Hàn Quốc và thậm chí Trung Quốc đã thông báo tạm dừng hoạt động kinh doanh tại quốc gia châu Âu này. DJI, nhà sản xuất máy bay không người lái lớn nhất thế giới, là công ty Trung Quốc đầu tiên công khai rút khỏi thị trường Nga.

Áp lực tăng trưởng kinh tế sẽ buộc Trung Quốc nới lỏng trấn áp với ngành công nghệ

Lĩnh vực công nghệ đã trở thành mục tiêu trấn áp của Bắc Kinh vài năm gần đây do sự phát triển quá nóng. Trong 1 năm vừa qua, vốn hoá các ông lớn công nghệ Trung Quốc đều bốc hơi nhanh chóng. Cổ phiếu Tencent, Alibaba và Baidu lao dốc lần lượt 41%, 59% và 37%.

Việc Trung Quốc lựa chọn theo đuổi mục tiêu tăng trưởng kinh tế hay quan điểm chính trị ủng hộ Nga là câu hỏi mở đối với nhiều nhà hoạch định chính sách phương Tây. Dù vậy, những con số xuất khẩu cho thấy Bắc Kinh ít có khả năng đi ngược lại các lệnh cấm vận nhằm vào Moscow, do lo ngại sự trả đũa từ Mỹ sẽ dẫn đến tụt giảm doanh số công nghệ của các công ty Trung Quốc.

Trước đó, mối quan hệ “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” với phương Tây đã tác động tiêu cực với lĩnh vực công nghệ Trung Quốc. Huawei vẫn nằm trong danh sách cấm vận của Mỹ và bị hạn chế nhiều hoạt động nghiên cứu và phát triển. Đồng thời, bối cảnh quốc tế căng thẳng cũng khiến doanh số bán hàng của nhiều công ty Trung Quốc ở nước ngoài giảm sút.

Không chỉ vậy, chính sách “zero Covid” trong nước cũng tạo ra sức ép to lớn với các công ty công nghệ và toàn nền kinh tế nói chung. Trong một cuộc khảo sát với 97 công ty của Hiệp hội đầu tư mạo hiểm Thâm Quyến thực hiện vào tháng 3, có tới 93% cho biết họ đang chịu thiệt hại nặng nề về kinh tế do đại dịch.

Theo Cục thống kê quốc gia Trung Quốc, trong tháng 4 doanh số bán lẻ đã giảm 11,1% so với cùng kỳ 2021, thấp hơn nhiều so với dự báo 6,1% của các chuyên gia kinh tế và mức giảm 3,5% hồi tháng 3.

Trước những thách thức kinh tế ngày càng hiện hữu, việc rút khỏi thị trường Nga giúp Bắc Kinh giảm thiểu thêm những tác động tiêu cực đối với lĩnh vực công nghệ trong nước, cho thấy Trung Quốc có khả năng sẽ nới lỏng các quy định hơn nữa đối với ngành này nhằm thúc đẩy tăng trưởng.

Mỹ muốn doanh nghiệp công nghệ lớn của Trung Quốc tham gia cấm vận Nga 

Washington được cho là mong muốn các hãng công nghệ lớn của Trung Quốc như SMIC, Lenovo... tham gia chiến dịch cấm vận Nga, làm suy yếu khả năng mua công nghệ và linh kiện quan trọng.

Mỹ muốn doanh nghiệp công nghệ lớn của Trung Quốc tham gia cấm vận Nga - Hình 1

Trung Quốc cũng như Nga đều chưa thể tự chủ bán dẫn.

Trung Quốc là quốc gia cung ứng đồ điện tử lớn nhất của Nga, chiếm khoảng 1/3 lượng nhập khẩu bán dẫn và hơn một nửa máy tính, điện thoại. Bắc Kinh đã phản đối các biện pháp cấm vận mà Mỹ áp đặt đối với Nga trước hành động quân sự tại Ukraine. Dù vậy, các quan chức Mỹ mong đợi các hãng như SMIC, Lenovo sẽ tuân theo quy định và hạn chế buôn bán công nghệ nhạy cảm có nguồn gốc Mỹ, đặc biệt có liên quan đến lĩnh vực quốc phòng của Nga.

Trao đổi với hãng tin Bloomberg, một quan chức Mỹ cho biết, bất kỳ mặt hàng nào có yếu tố đầu vào của Mỹ, bao gồm phần mềm, thiết kế, đều là đối tượng của lệnh cấm, ngay cả khi nó làm ra ở nước ngoài. Những doanh nghiệp cố lách luật sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị chặn tiếp cận công nghệ Mỹ, trong khi lãnh đạo có thể bị vào tù cho vi phạm.

Những sản phẩm điện tử tiêu dùng như iPhone, laptop cho cá nhân không bị ảnh hưởng.

Các công ty ngoại quốc đang nhanh chóng rút khỏi Nga, bất chấp ba thập kỷ đầu tư kể từ khi Liên Xô tan rã năm 1991. Các ông lớn dầu mỏ như BP, Shell, Equinor đều công bố kế hoạch chấm dứt hợp tác tại Nga, còn chính phủ Mỹ hứa hẹn ưu đãi dành cho "những nước áp dụng lệnh cấm xuất khẩu tương tự".

Theo chuyên gia Mary Lovely của Viện Kinh tế quốc tế Peterson, 70% nguồn cung chip, máy tính, smartphone của Nga là Trung Quốc. Ngày 28/2, Bộ Ngoại giao Trung Quốc lên tiếng phản đối các lệnh trừng phạt đơn phương, bất hợp pháp mà không có ủy quyền quốc tế.

Bắc Kinh đặt mục tiêu tự chủ bán dẫn nhưng các hãng công nghệ vẫn lệ thuộc vào Mỹ. SMIC tiếp tục sử dụng thiết bị Mỹ, bao gồm Applied Materials ngay cả khi bị Mỹ cho vào danh sách đen năm 2020. Nếu không làm theo lệnh cấm vận của Mỹ, SMIC có thể nhận lệnh cấm nghiêm khắc hơn, không thể mua được giấy phép sửa chữa linh kiện hay thiết bị mới. Thiệt hại của SMIC cũng làm suy yếu tham vọng trong sản xuất chip của Trung Quốc.

Trong khi đó, Xiaomi cũng như phần lớn các nhà sản xuất thiết bị điện tử khác đều dùng chip từ Qualcomm, Qorvo, Skyworks Solutions. Lenovo lại dùng vi xử lý Intel, AMD cho máy tính.

Lệnh cấm vận công nghệ của Mỹ đối với Nga tương tự những gì Washington đã làm với Huawei năm 2020. Nhìn chung, những gì "tinh túy" nhất của công nghệ thế giới đều có sự đóng góp của Mỹ, từ phần mềm, máy móc, trang thiết bị đến bán dẫn. Ngành công nghiệp chip toàn cầu sẽ lâm nguy chỉ sau một đêm nếu thiếu Mỹ.

Huawei là ví dụ điển hình của việc một công ty bị "tàn phá" ra sao nếu không được tiếp cận nguồn chip quan trọng cho smartphone và hoạt động 5G. Từng là đối thủ đáng gờm của Apple và Samsung, nay bộ phận smartphone của Huawei gần như sụp đổ.

SMIC và các nhà sản xuất chip khác đều đã chứng kiến hậu quả của Huawei khi bị Mỹ xem là nguy cơ an ninh quốc gia. Nó dẫn đến tình thế "tréo ngoe" dành cho các doanh nghiệp Trung Quốc: Phải xoa dịu các yêu cầu của Mỹ để tiếp tục được sử dụng công nghệ thiết yếu trong khi chính phủ của họ công khai không tán thành các lệnh hạn chế thương mại với Nga.

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh sẽ về nước an toàn vì 1 tình tiết “cứu nguy” không ai ngờ! 03:58Đại gia Dũng Lò Vôi đi thăm vợ ở tù, bà Phương Hằng khóc nức nở vì nhớ con và Đại Nam?04:16Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ gọi Kiều Thanh, Kim Oanh, "hai nghệ sĩ Việt" là "vô loài"03:10MỚI: Dũng Taylor dẫn luật quốc tế, sẵn sàng qua Tây Ban Nha “giải cứu” Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh04:16Lưu Hương Giang phát hiện Hồ Hoài Anh nói dối, lén đi đánh golf với gái trẻ mà nói bận đi làm việc03:25Hồng Đăng đòi kiện cư dân mạng, độc giả quốc tế đề nghị xét nghiệm ADN của 2 nghệ sĩ Việt bị bắt?04:39Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đang bị đồng nghiệp hại thê thảm?04:57Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh vướng bê bối đời tư ở Tây Ban Nha, luật sư tiết lộ điều bất ngờ03:39Lộ clip Hồng Đăng mặt nhợt nhạt, môi thâm livestream nói bị ‘gài’ bởi nhân vật không ngờ đến03:26Sau 1 ngày, cụ ông nằm khóc bên ruộng dưa hấu nhận được 65 triệu đồng từ mạnh thường quân03:05Chủ tịch UBMTTQ xã “sàm sỡ” nữ sinh lớp 1003:44Hồng Đăng - Hồ Hoài Anh trắng án, có thể kiện ngược cô gái đã tố cáo mình nếu chứng minh được 1 điều03:43Hồng Đăng chính thức bị nhà hát Kịch Hà Nội báo cáo lên lãnh đạo Sở Văn hóa03:50Vụ Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh vướng ồn ào: Cô gái tại Tây Ban Nha có động thái mới, 2 NS sắp hầu tòa03:54Hé lộ thông tin về luật sư của Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh, sẽ bị phạt tiền hay ngồi tù ở Tây Ban Nha?01:22Vụ Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng: Cơ quan chức năng thông tin tình hình mới nhất của hai nghệ sĩ04:03Diễn biến mới vụ nam diễn viên và nhạc sĩ cưỡng hiếp gái Tây 17 tuổi: Bỏ trốn nhưng bị khống chế03:10Học viện Âm nhạc Quốc gia thông tin nóng về Hồ Hoài Anh, gia đình nam nhạc sĩ có động thái mới00:27Mẹ Hồ Hoài Anh mất liên lạc với con trai, Học viện Âm nhạc Quốc gia liền đưa ra thông báo khẩn04:45Lưu Hương Giang có động thái phũ phàng với Hồ Hoài Anh giữa nghi vấn vướng bê bối lớn ở châu Âu03:40

Tiêu điểm

Điều hòa bỏ túi của Sony cháy hàng 
05:38:00 06/07/2022
Thêm một sàn giao dịch cấm rút tiền, Bitcoin chật vật phá mốc 20.000 USD
23:39:42 05/07/2022
‘Nữ hoàng tiền mã hóa’ bị FBI truy nã là ai? 
21:12:44 05/07/2022
Xác thực thông tin thuê bao để giải quyết dứt điểm tình trạng dùng SIM rác, nặc danh 
21:28:03 04/07/2022
Tỷ phú Bill Gates bất ngờ tung sơ yếu lý lịch "xịn" thời thanh xuân 
06:49:29 05/07/2022
EU thông qua hai đạo luật quan trọng để kìm cương Apple, Google 
05:34:41 06/07/2022

Thông tin đang nóng

Đang cắt tóc, nam thanh niên bị chém đứt bàn tay
18:54:34 06/07/2022
Danh tính chồng sắp cưới điển trai của "thánh nữ bolero" Jang Mi
16:02:39 06/07/2022
HOT: Nam chính “Bước nhảy Xì Tin” bị tố đánh quản lý bầm dập, nợ 200 triệu, "cướp trắng" Iphone13
15:55:36 06/07/2022
Chồng cũ Hòa Minzy xuất hiện với ngoại hình khác lạ, gây xôn xao khi công khai việc có con trai ở Úc
15:19:36 06/07/2022
Đưa mẹ chồng đi ăn buffet nhưng bà chỉ ăn mỗi củ khoai rồi bế cháu đi loanh quanh, về đến nhà tôi đã khóc sau khi chợt hiểu ra
15:05:59 06/07/2022
Ngày thứ 3 kết hôn chồng đánh tôi chảy máu mũi, bố mẹ đẻ đến cùng với 200 triệu khiến tôi bất ngờ
15:35:39 06/07/2022
Cha nữ sinh lớp 12 bị tai nạn giao thông đau lòng kể lại cái chết của con gái trước thềm thi THPT
18:52:30 06/07/2022
Quang Minh bị nghi ngờ giới tính sau 3 năm ly hôn, Hồng Đào hé lộ cuộc sống hiện tại gây ngỡ ngàng
19:36:29 06/07/2022
Mẹ chồng ép ly hôn, tôi đưa ra thứ khiến bà tái mặt
15:41:14 06/07/2022
Kiều Thanh phát ngôn phản cảm vụ Hồng Đăng - Đại biểu Quốc hội “cảnh báo”, Netizen đòi tước NSƯT 
17:22:43 06/07/2022

Tin mới nhất

Bill Gates và những việc nhà tỷ phú đình đám này đã mang đến cho cả thế giới

11:06:17 04/07/2022
Ngày nay tuy vị trí người giàu nhất thế giới không còn là của Bill Gates, nhưng người ta vẫn nhắc đến ông như là 1 người tỉ phú giàu nhất thế giới, không chỉ bởi vì khối tài sản khổng lồ mà còn vì những đóng góp vĩ đại của ông cho nền c...

TSMC tăng giá chip, smartphone sẽ tăng giá trong 2023?

04:36:38 04/07/2022
TSMC đã xác nhận sẽ tăng giá cho hầu hết các sản phẩm lên khoảng 6% từ tháng 1 năm 2023 trong khi đang có những lo ngại về nhu cầu ở nhiều thị trường sẽ gây thất vọng trong nửa cuối năm 2022

Facebook, Google đã nộp hơn 4.100 tỷ đồng tiền thuế tại Việt Nam 

02:46:59 04/07/2022
Theo số liệu của Tổng cục Thuế, một số nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ xuyên biên giới đã được khai thay, nộp thay thuế nhà thầu từ năm 2018 đến nay với số thu lớn như Facebook là 2.071 tỷ đồng và Google là 2.034 tỷ đồng

Trung Quốc và tham vọng dẫn đầu thế giới về blockchain 

02:44:58 04/07/2022
Một thế hệ công nghệ mới với đại diện là AI, lượng tử, truyền thông di động, IoT và blockchain đang thúc đẩy các ứng dụng đột phá , Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu cuối năm 2019

Những điều cần làm trước khi dùng máy tính Windows 10 mới 

02:35:55 04/07/2022
Tâm lý của người mới mua một món đồ gì đó là muốn sử dụng ngay lập tức. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện một số thao tác trước khi dùng máy để tiết kiệm thời gian và công sức sau này. Về lâu dài, máy tính có thể hoạt động an toàn hơn, hiệu ...

Ethereum dễ đào hơn 

10:34:05 03/07/2022
Mạng lưới ETH vừa được cập nhật, dần chuyển sang thuật toán bằng chứng cổ phần trên bản 2.0. Theo dữ liệu từ 2miners, độ khó đào đồng tiền mã hóa lớn thứ 2 thị trường lao dốc từ 14,67 P xuống còn 11,58 P

Làm thế nào khi con em tiếp cận nội dung 18+ trên mạng?

10:31:50 03/07/2022
Cha mẹ học hỏi công nghệ số từ con, bày tỏ sự đồng cảm và hỗ trợ cho cuộc sống trực tuyến của con. Không chỉ trích, đổ lỗi và có định hướng để sử dụng Internet hữu ích là điều cha mẹ cần làm với con em mình

Quyết định đánh gục hãng công nghệ 80 tỷ USD của Trung Quốc  

01:55:04 03/07/2022
Hãng đặt xe khổng lồ Didi từng có giá trị hơn 80 tỷ USD, nhưng giờ đây đang phải đối mặt với tương lai bất định trước sự kìm kẹp gắt gao của chính phủ Trung Quốc

Steve Jobs được truy tặng huân chương

23:46:18 02/07/2022
Nhà đồng sáng lập Apple Steve Jobs được đích thân Tổng thống Mỹ truy tặng Huân chương Tự do vì những đóng góp của ông cho đất nước này

Elon Musk trở lại mạng xã hội sau nhiều ngày im lặng

22:42:50 02/07/2022
Elon Musk vừa đăng bài viết đầu tiên trên Twitter sau 10 ngày. Là người thường xuyên sử dụng mạng xã hội, việc CEO Tesla bỗng dưng im lặng từ ngày 21/6 khiến hơn 100 triệu người theo dõi dấy lên đồn đoán

iPhone tròn 15 năm tuổi

11:01:38 02/07/2022
Ngày 29.6 của 15 năm về trước, nhiều người tiêu dùng đã vây quanh các Apple Store để cố vào bên trong mua thiết bị mới nóng hổi từ công ty - đó là iPhone

Meta đang trong thời kỳ nguy hiểm

10:55:45 02/07/2022
Chris Cox - Giám đốc phụ trách sản phẩm của Meta mới đây gửi thông tin tới nhân viên công ty, trong đó cảnh báo rằng doanh nghiệp đang trải qua thời kỳ nguy hiểm và cần phải chuẩn bị tốt hơn cho nửa cuối năm 2022

Địa chỉ email người dùng OpenSea bị rò rỉ

01:21:00 02/07/2022
Sàn giao dịch NFT OpenSea tiếp tục trở thành nạn nhân của một vụ vi phạm dữ liệu, mặc dù mục tiêu lần này là một trong những nhà cung cấp dịch vụ của hãng

Công ty mẹ Facebook vật lộn trong đợt suy thoái tồi tệ nhất 

20:21:09 01/07/2022
Meta Platforms vừa tuyên bố cắt giảm 30% kế hoạch tuyển dụng kỹ sư trong năm nay, ngay sau khi Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg cảnh báo về một cuộc suy thoái kinh tế sâu sắc

Cổ phiếu công nghệ khép lại một quý thảm họa 

20:16:16 01/07/2022
Các nhà đầu tư hạ mức định giá các hãng công nghệ lớn nhất thế giới trong quý II trong bối cảnh ngân hàng tăng lãi suất để ngăn chặn lạm phát. Ngay từ quý đầu năm, cổ phiếu của Big Tech đã giảm giá khi Nga bắt đầu tấn công Ukraine, ảnh ...

Ứng dụng nhắn tin nào có thể soán ngôi Zalo tại Việt Nam? 

09:35:38 01/07/2022
Ngoài Zalo, người dùng Việt Nam có rất nhiều lựa chọn ứng dụng nhắn tin qua internet khác nhau và tất cả đều miễn phí

Stablecoin 'lên ngôi', Bitcoin lao dốc 

09:30:50 01/07/2022
Ngay giữa bối cảnh thị trường tiền điện tử mã hóa ngập tràn sắc đỏ khi Bitcoin và hầu hết các altcoins trượt giá dài, các đồng stablecoin lại lên ngôi

Samsung bắt đầu sản xuất chip 3nm 

09:28:02 01/07/2022
Samsung vừa thông báo đã bắt đầu sản xuất chip 3nm giúp mang lại hiệu suất được cải thiện trong khi sử dụng ít năng lượng hơn

Foxconn tuyển thêm công nhân, iPhone 14 sẵn sàng được sản xuất 

09:26:10 01/07/2022
Một báo cáo mới cho biết việc sản xuất iPhone 14 có thể đang đi đúng hướng để đáp ứng thời hạn mà Apple đặt ra, đặc biệt khi Foxconn đã bắt đầu chiến dịch tuyển dụng nhân sự mở rộng để phục vụ sản xuất iPhone 14

Windows 11 vượt mốc 23% thị phần hệ điều hành Windows

09:22:13 01/07/2022
AdDuplex đã công bố báo cáo mới nhất về thị phần Windows 11 và 10, cho biết Windows 11 đã vượt qua mốc 23% tính đến tháng 6.2022

Thị trường lao dốc, người chơi tiền số chuẩn bị tâm lý 'trắng tay' 

20:04:58 30/06/2022
Rất nhiều người chơi tiền số hiện không thực hiện giao dịch gì trong bối cảnh thị trường đi xuống, thậm chí có người nghĩ cảnh mất trắng

Mỗi tuần có hơn 265 sự cố tấn công mạng vào các hệ thống tại Việt Nam

20:03:14 30/06/2022
Trong 6 tháng đầu năm nay, tổng số cuộc tấn công mạng gây ra sự cố vào các hệ thống thông tin tại Việt Nam là 6.641 cuộc. Trung bình mỗi tuần, có hơn 256 sự cố tấn công vào các hệ thống trong nước

Chuyển từ điện thoại Android sang iPhone dễ hơn bao giờ hết 

19:57:56 30/06/2022
Ứng dụng Switch to Android của Google nay đã tương thích với tất cả điện thoại Android 12, thay vì chỉ dành cho Pixel như trước đây

Thêm 25 công ty Trung Quốc vào danh sách đen của Mỹ 

19:53:39 30/06/2022
Mỹ vừa công bố danh sách cấm vận thương mại mới, bao gồm 25 công ty của Trung Quốc. Trong số này, có một số hãng công nghệ được cho là liên quan đến cuộc chiến Nga - Ukraine

Có thể bạn quan tâm

Bình Định: Làm rõ việc cấp, sử dụng và chuyển nhượng 115 ha đất rừng tại Vĩnh Thạnh

Đời sống

21:15:09 06/07/2022
Ngày 6/7, đại diện chính quyền UBND huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định cho biết đang kiểm tra, làm rõ các trường hợp sử dụng đất, quản lý bảo vệ rừng, chuyển nhượng đất rừng tại tiểu khu 176a, xã Vĩnh Hiệp để có phương án xử lý theo đúng ...

Phạm Hương ở Mỹ diện đồ sang chảnh, về Việt Nam lại 'xuề xòa' mặc cả áo của bà

Phong cách sao

21:13:16 06/07/2022
Giữa tháng 6 vừa qua, Phạm Hương đã bất ngờ về nước cùng 2 cậu con trai sau một thời gian dài sinh sống ở Mỹ. Nhiều người đồn đoán người đẹp gốc Hải Phòng về để tham dự chung kết Hoa hậu Hoàn vũ 2022. Tuy nhiên sau đó thông tin này bị b...

Vụ sập giàn giáo 4 người tử vong ở Hà Nội: Ba bị cáo lĩnh hơn 17 năm tù

Pháp luật

21:12:58 06/07/2022
Quá trình vận hành, khi giàn giáo treo lên đến tầng 7 thì bị gãy ở đoạn giữa khiến vật tư cùng 4 người rơi xuống đất. 3 người bị tử vong tại chỗ, 1 người được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng bị tử vong sau đó

Vì sao người Trung Quốc xưa khuyên đàn ông, phụ nữ và người cao tuổi lần lượt không được đến 3 nơi này

Du lịch

21:05:23 06/07/2022
Trung Quốc có câu tục ngữ: Nam không nhập Xuyên, nữ không nhập Tạng, lão không nhập Quảng , nghĩa là đàn ông không nên vào Tứ Xuyên, phụ nữ không nên đến Tây Tạng và người già không nên vào Quảng Đông

Á hậu Thảo Nhi từng nói với CEO Bảo Hoàng lý do chỉ muốn vào top 5

Sao việt

21:04:45 06/07/2022
Sau khi đăng quang ngôi vị Á hậu 1 cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022, Thảo Nhi Lê trở thành cái tên nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận

Xu thế chuyển đổi ô tô chạy xăng sang sử dụng khí đốt để tiết kiệm nhiên liệu

Ôtô

21:03:45 06/07/2022
Tại những địa phương có phần lớn thời gian băng giá trong năm ở LB Nga như thành phố Yakutsk ở Siberia, việc chuyển đổi những chiếc ô tô chạy xăng sang sử dụng khí đốt hóa lỏng đang rất phổ biến

Ca sỹ Bích Phương khoe thành tích leo rank Liên Quân Mobile ấn tượng đến khó tin

Game online

21:01:15 06/07/2022
Sau khi được rất đông người hâm mộ tình nguyện giải cứu , Bích Phương đã cho thấy sự tiến bộ rõ rệt qua thời gian và bậc xếp hạng của cô nàng cũng từ đó cải thiện hơn rất nhiều. Mới đây, cô nàng đã đăng đàn bày tỏ sự vui mừng khi leo đế...

Kevin Costner chỉ muốn đóng cùng Whitney Houston trong phim 'Vệ sĩ'

Phim âu mỹ

21:00:14 06/07/2022
Kevin chưa bao giờ tiếp xúc Nippy, nhưng anh ấy tin con bé hợp vai. Nam tài tử liên tục thuyết phục, vì anh chỉ muốn đóng cùng Nippy , bà Cissy Houston kể

Bất ngờ phát hiện các loài động vật ở đời thực là "bản sao" của loạt nhân vật trong phim hoạt hình

Hậu trường phim

21:00:12 06/07/2022
Khi các loài động vật bỗng trở nên giống các nhân vật hoạt hình thì sẽ thế nào nhỉ?

10 tựa game được mong chờ nhất trong năm 2023, toàn các siêu phẩm, bom tấn ẩn mình ít người biết (P1)

Game offline

20:55:16 06/07/2022
Mặc dù chỉ năm 2022 mới chỉ trôi qua được một nửa, thế nhưng ở thời điểm hiện tại, làng game thế giới đã dược chứng kiến không ít những siêu phẩm. Nổi bật trong đó chắc chắn phải kể tới Elden Ring của FromSoftware và Pokemon Legends: Ar...

Lối nhỏ vào đời -Tập 19: Ông Thành cấp cứu, 2 con vẫn nhởn nhơ gây sự

Phim việt

20:47:51 06/07/2022
Bố phải nhờ người dưng đưa đi cấp cứu, trong khi con trai - con dâu không hề biết gì, vẫn chỉ lo sợ bà Liên cướp mất ngôi nhà của bố

NSƯT Kim Tử Long khóc cười với hôn nhân định mệnh của người lái tàu

Show việt

20:45:58 06/07/2022
Chương trình Thuận vợ thuận chồng phát sóng 8/7 sẽ là câu chuyện định mệnh của một cặp đôi ở tuổi xế chiều