Trung Quốc đưa ra mức phạt kỷ lục với Alibaba 

2,75 tỷ USD là mức phạt cao nhất từng có với một công ty Trung Quốc nhưng không thấm vào đâu so với doanh thu của Alibaba .

Cục Quản lý thị trường Trung Quốc (SAMR) vừa thông báo phạt Alibaba 18 tỷ tệ, tương đương 2,75 tỷ USD vì vi phạm các quy định về chống độc quyền . Theo Reuters , đây là mức phạt kỷ lục đối với một công ty Trung Quốc, tương đương 4% doanh thu của Alibaba năm 2019.

Theo thông báo trên trang web của SAMR, Alibaba đã lợi dụng vị thế vượt trội của mình để giảm khả năng cạnh tranh của đối thủ, tác động tới đổi mới kinh tế mạng và gây ảnh hưởng tiêu cực tới người dùng.

Trung Quốc đưa ra mức phạt kỷ lục với Alibaba - Hình 1

Alibaba là công ty thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc, và ngày càng mở rộng ra nhiều mảng kinh doanh khác.

Cuộc điều tra của cơ quan chống độc quyền Trung Quốc với Alibaba bắt đầu vào tháng 12/2020, nhắm vào các hành vi như ngăn thương gia hoạt động trên Alibaba bán hàng trên các nền tảng khác.

Theo New York Times , mức phạt cao nhất trước đây là 975 triệu USD trong vụ việc của Qualcomm vào năm 2015. Mức phạt này có thể không gây ảnh hưởng nhiều đến tình hình tài chính của Alibaba . Chỉ riêng trong quý IV/2020, công ty này đã kiếm được lợi nhuận hơn 12 tỷ USD.

Trong thông báo của mình, Alibaba cho biết công ty này chân thành chấp nhận mức phạt và sẽ cải thiện hệ thống nội bộ của mình để đảm bảo trách nhiệm đối với xã hội .

Nhiều năm qua, Alibaba đã mở rộng ra những ngành kinh doanh mới như đồ tiêu dùng, logistic, giải trí, mạng xã hội . Công ty này, giống như nhiều gã khổng lồ Internet, cho biết việc mở rộng dịch vụ giúp họ phục vụ khách hàng tốt hơn. Ở chiều ngược lại, những người chỉ trích cho rằng quy mô quá lớn của Alibaba khiến các công ty đối thủ không thể cạnh tranh.

Ngày xưa là thần tượng của cả đất nước, vì sao giờ đây Jack Ma bị người Trung Quốc quay lưng? 

Người sáng lập Alibaba đã phải trả giá vì đã quay lưng lại với Bắc Kinh và áp lực đối với Jack Ma báo hiệu một sự thay đổi trong cách chính phủ Trung Quốc quản lý Internet.

Ở Trung Quốc, Jack Ma từng đồng nghĩa với thành công.

Một giáo viên tiếng Anh đã trở thành doanh nhân Internet và là người giàu nhất đất nước. Ông thành lập Alibaba, công ty có thể được xem là đối thủ ngang hàng với Amazon. Sau khi Donald J. Trump đắc cử tổng thống năm 2016, người Trung Quốc có tên tuổi đầu tiên mà ông gặp là Jack Ma.

Thành công đó cũng chuyển dời sang cuộc sống cá nhân, khi ông trở thành ngôi sao nhạc rock có biệt danh "Daddy Ma" trong mắt những người hâm mộ trên mạng Internet. Ông đã vào vai một một bậc thầy kung fu trong một bộ phim ngắn năm 2017, quy tụ những ngôi sao điện ảnh hàng đầu Trung Quốc. Ông cũng đã hát với Vương Phi, diva nhạc pop Trung Quốc. Một bức tranh mà ông tạo ra với Zeng Fanzhi, nghệ sĩ hàng đầu của Trung Quốc, đã được bán tại một cuộc đấu giá với giá 5,4 triệu USD. Đối với những người trẻ và đầy tham vọng của Trung Quốc, câu chuyện của "Daddy Ma" là một thứ đáng để mơ ước và mô phỏng.

Ngày xưa là thần tượng của cả đất nước, vì sao giờ đây Jack Ma bị người Trung Quốc quay lưng? - Hình 1

Jack Ma vào vai bậc thầy võ thuật trong phim ngắn cùng nhiều diễn viên nổi tiếng.

Nhưng gần đây, tình cảm của công chúng với ông đang trở nên tồi tệ hơn và "Daddy Ma" trở thành người đàn ông mà mọi người ở Trung Quốc chuyển từ yêu sang ghét. Ông bị gọi là "kẻ xấu", "gã tư bản độc ác" hay "con ma hút máu". Một nhà văn thậm chí đã liệt kê "10 tội lỗi chết người" của Jack Ma . Thay vì gọi là "bố", một số người đã bắt đầu gọi ông là "con trai" hoặc "cháu trai". Trong những câu chuyện về ông, ngày càng nhiều người để lại những bình luận trích dẫn lời Karl Marx: "Những người lao động trên toàn thế giới, hãy đoàn kết lại!"

Sự mất mát về hình ảnh này xảy ra khi Jack Ma đang phải đối mặt với những rắc rối ngày càng tăng liên quan tới chính phủ Trung Quốc. Các quan chức Trung Quốc hôm thứ Năm (24/12) cho biết họ đã mở một cuộc điều tra chống độc quyền đối với Alibaba, công ty thương mại điện tử quyền lực mà ông đồng sáng lập và vẫn đang nắm quyền lực đáng kể.

Đồng thời, các quan chức chính phủ vẫn đang tiếp tục xoay quanh Ant Group, gã khổng lồ fintech mà Jack Ma thành lập sau khi tách khỏi Alibaba.

Tháng trước, các nhà chức trách đã dập tắt kế hoạch phát hành lần đầu ra công chúng của Ant Group, chưa đầy hai tuần sau khi Jack Ma công khai buộc tội các nhà quản lý tài chính vì luôn bị ám ảnh với việc giảm thiểu rủi ro. Ông thậm chí cáo buộc các ngân hàng của Trung Quốc hành xử như "hiệu cầm đồ" bằng cách chỉ cho những người có tài sản thế chấp vay tiền. Vào thứ Năm, cùng buổi sáng khi cuộc điều tra chống độc quyền của Alibaba được công bố, bốn cơ quan quản lý nói rằng họ sẽ gặp đại diện Ant Group để thảo luận về các biện pháp giám sát mới.

Ngày xưa là thần tượng của cả đất nước, vì sao giờ đây Jack Ma bị người Trung Quốc quay lưng? - Hình 2

Alibaba và Jack Ma sẽ bị điều tra chống độc quyền.

Nhìn bề ngoài, sự thay đổi hình ảnh trước công chúng của Jack Mã phần lớn bắt nguồn từ việc chính phủ Trung Quốc đang ngày càng muốn kiểm soát đế chế kinh doanh của ông. Nhưng đằng sau, nó cho thấy một xu hướng sâu sắc và đáng lo ngại hơn đối với cả chính phủ Trung Quốc và các doanh nhân, những người đã đưa đất nước thoát khỏi thời kỳ đen tối về kinh tế trong bốn thập kỷ qua.

Ngày càng nhiều người ở Trung Quốc dường như cảm thấy các cơ hội, thứ mà những người như Jack Ma được hưởng, đang biến mất dù đất nước đang trong bối cảnh tăng trưởng hậu COVID-19. Và trong khi Trung Quốc có nhiều tỷ phú hơn Mỹ và Ấn Độ cộng lại, khoảng 600 triệu người dân nước này vẫn chỉ kiếm được 150 USD một tháng hoặc ít hơn. Chưa hết, bất chấp mức tiêu thụ trong 11 tháng đầu năm nay giảm khoảng 5% trên toàn quốc, mức tiêu dùng hàng xa xỉ của Trung Quốc dự kiến ​​sẽ tăng gần 50% trong năm nay so với năm 2019.

Những người trẻ tốt nghiệp đại học, ngay cả những người có bằng cấp từ Mỹ trở về, vẫn phải đối mặt với triển vọng việc làm hạn chế và mức lương thấp. Nhà ở tại những thành phố tốt nhất đã trở nên quá đắt đối với những người mua lần đầu. Những người trẻ tuổi giờ phải vay nợ từ một thế hệ cho vay trực tuyến mới, như Ant Group của Jack Ma, và sẽ ngày càng phải trả nợ nhiều hơn.

Đi cùng với tất cả những thành công về kinh tế của Trung Quốc, sự oán giận kéo dài đối với người giàu, đôi khi được gọi là "tâm lý ghét người giàu", đã nổi lên từ lâu. Và với trường hợp của Jack Ma, nó đã nổi lên với một sự báo thù.

Ngày xưa là thần tượng của cả đất nước, vì sao giờ đây Jack Ma bị người Trung Quốc quay lưng? - Hình 3

Sự giàu có và thành công của Jack Ma, đang khiến ông đứng đầu ngọn gió dư luận.

Và trong một cuộc họp lãnh đạo thường niên vào tuần trước nhằm đưa ra quyết định cho các chính sách kinh tế của đất nước trong năm tới, chính quyền Trung Quốc đã tuyên bố sẽ tăng cường các biện pháp chống độc quyền và ngăn chặn "sự bành trướng của nguồn vốn một cách mất trật tự".

Tập Cận Bình, nhà lãnh đạo hàng đầu của Trung Quốc, được xem là người coi trọng sự phục vụ và lòng trung thành hơn mọi thứ khác. Ông Tập không giấu giếm hình mẫu về một nhà tư bản lý tưởng của mình phải như thế nào.

Mười ngày sau khi Ant Group IPO ra mắt thất bại, ông đã tham quan một cuộc triển lãm dành cho Zhang Jian, một nhà công nghiệp đã hoạt động hơn một thế kỷ trước. Zhang đã giúp xây dựng quê hương Nam Thông ở tỉnh Giang Tô của mình, cũng như mở hàng trăm trường học. Trong một cuộc họp trước đó vào tháng 7 với các thành viên của cộng đồng doanh nghiệp, ông Tập cũng lấy Zhang Jian như một hình mẫu và kêu gọi các doanh nhân nên coi lòng yêu nước là phẩm chất hàng đầu của mình. (Mặc dù không nhắc tới việc cố doanh nhân này đã chết trong cảnh nghèo khó vì phá sản)

Thông điệp đã được đưa ra với các doanh nhân dưới thời đại này ở Trung Quốc, đó là nên đặt quốc gia lên trên doanh nghiệp.

Jack Ma cũng có các dự án từ thiện nổi tiếng của riêng mình, như một số sáng kiến ​​trong giáo dục nông thôn và giải thưởng để giúp phát triển tài năng kinh doanh ở châu Phi. Nhưng ở nhiều khía cạnh khác, ông khó có thể so sánh được với Zhang Jian.

Từ lâu, Jack Ma đã có được danh tiếng không nhờ vào các lĩnh vực truyền thống như sản xuất, bất động sản và các ngành công nghiệp khác. Đó là những ngành mà lợi thế có thể đến từ việc vun đắp mối quan hệ chặt chẽ với chính phủ, tới mức thậm chí có thể phớt lờ các quy tắc môi trường. Ông cũng nổi tiếng với những tuyên bố táo bạo và thách thức chính quyền.

Năm 2003, Jack Ma thành lập Alipay, sau này trở thành một phần của Ant Group. Khi đó, ông tuyên bố với các đồng nghiệp của mình rằng: "Nếu ai đó cần phải vào tù vì Alipay, hãy để người đó là tôi". Về công việc kinh doanh của Ant, ông cũng nhiều lần nói rằng: "Nếu chính phủ cần, tôi có thể giao nó cho chính phủ."

Các nhân sự hàng đầu của Jack Ma đôi khi cũng lặp lại lời nói này. Nhưng vào thời điểm đó, ít người xem xét những tuyên bố này một cách nghiêm túc. Nhưng giờ đây, cơ hội để những tuyên bố táo bạo đó trở thành hiện thực đã tăng cao.

Zhiwu Chen, một nhà kinh tế học nổi tiếng, cho biết: "Với những gì đã xảy ra, Ant sẽ phải chịu sự kiểm soát hoặc thậm chí phần lớn thuộc sở hữu của nhà nước."

Ngày xưa là thần tượng của cả đất nước, vì sao giờ đây Jack Ma bị người Trung Quốc quay lưng? - Hình 4

Jack Ma phát biểu tại một diễn đàn kinh tế quốc tế năm 2019.

Áp lực đối với Jack Ma báo hiệu một sự thay đổi trong cách chính phủ Trung Quốc quản lý Internet. Tuy bị kiểm duyệt nội dung từ lâu, nhưng theo cách khác, chính quyền đã áp dụng cách tiếp cận tự do. Các quy định đã được thay thế và hầu như không có công ty nhà nước nào tham gia. Nhưng ở hiện tại, ngành công nghiệp Internet của quốc gia Đông Á này không còn nhỏ bé nữa.

Ngày nay, Alibaba và đối thủ không đội trời chung của nó, Tencent, kiểm soát nhiều dữ liệu cá nhân và tham gia mật thiết vào cuộc sống hàng ngày ở Trung Quốc, thậm chí nhiều hơn so với Google, Facebook và các ông lớn công nghệ khác ở Mỹ. Và cũng giống như các đối tác Mỹ, những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đôi khi cũng bắt nạt các đối thủ nhỏ hơn và giết chết sự đổi mới. Và chính phủ ngày càng coi quy mô và ảnh hưởng của các công ty này là một mối đe dọa.

Tuy nhiên, các công ty công nghệ của Trung Quốc không phải là các công ty độc quyền lớn nhất của nước này. Những công ty thuộc sở hữu của nhà nước vẫn đang chi phối ngân hàng và tài chính, viễn thông, điện lực và các ngành kinh doanh thiết yếu khác.

Vẫn còn quá sớm để nói về việc các cơ quan quản lý sẽ đi bao xa trong việc kiểm soát Jack Ma và các tập đoàn Big Tech. Nhưng một số người ủng hộ xu hướng mới cũng lo ngại rằng có thể thị trường sẽ quay trở lại sự khó khăn của những năm 1950, khi giai cấp tư bản bị đàn áp. Đối với những người này, một số ngôn ngữ mà Eric Jing - chủ tịch của Ant Group - sử dụng gần đây, đã gợi lên sự hoài niệm.

Tại một cuộc họp vào ngày 15/12, ông cho biết công ty đang "soi gương, tìm ra những thiếu sót của mình và tiến hành kiểm tra lại bản thân".

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Con dâu sinh năm 96 của "bà chủ Đại Nam" Phương Hằng khoá Facebook sau lễ đính hôn ngập kim cương00:48Lý Băng Băng “khó ưa” vì đuổi 20 người giúp việc, lương cao ngất cũng không ai dám làm vì điều này04:10Có 1 nữ thần sắc đẹp “làm loạn” cả Baeksang 2017: Mải lên đồ nên ra sân khấu muộn, ai dè đẹp đến mức làm cả khán đài ồ lên00:10Mẹ 'hết hơi' vì con gái không dịu dàng 00:29Nhóm thanh niên bị trâu rượt chạy té khói 00:34"Chó nhà tao hiền và ngoan lắm, chưa cắn ai bao giờ' 00:39Phong tỏa đoạn đường trước nhà ca dương tính COVID-19 ở Long Khánh 21 ngày00:34Thu Minh hướng dẫn Khánh Vân hô 'Việt Nam', giám khảo chắc xỉu ngang00:26Ly hôn được 13 ngày, Triệu Lệ Dĩnh có động thái đầu tiên trên MXH, visual đẳng cấp đẹp nhất khi không thuộc về ai00:45Phản ứng gây chú ý của Ngọc Trinh khi liên tục bị giẫm đạp vào váy00:19Song Joong Ki đích thân mời người này làm cameo trong 'Vincenzo', xuất hiện vài phút nhưng viral gây 'điên đảo' mạng xã hội00:31Trang Trần mắng Hồng Nhung - vợ Xuân Bắc “xối xả” vì “đào” quá khứ, tuy “nể chồng nhưng khinh vợ”03:20Dương Xuân Hà - “Bạch Cốt Tinh” thề "cạch mặt" phim Tây Du Ký, đạo diễn qua đời cũng không tham dự04:43Quang Lê cầm tiền mặt mua túi 5000 đô tặng Hà Thanh Xuân, còn lén hôn má05:09Bất chấp dịch bệnh, hàng nghìn dân Ấn Độ tụ tập cầu Covid-19 kết thúc01:09Vừa tới Mỹ thi Miss Universe, Khánh Vân đã bị chỉ trích vì bật khóc nức nở trên livestream và phải lên tiếng giải thích ngay01:56Phản ứng lầy lội của Husky khi bị chủ bắt nhặt bóng 00:36Jo In Sung - Tài tử “sợ” yêu sau khi chia tay tiểu tam phá nát gia đình đạo diễn đáng tuổi cha04:32Trần Hồng - Tiểu tam ngạo mạn nhất Cbiz cho Dương Mịch “ra chuồng gà”, “vả mặt” cả Thành Long05:17Tiêu Chiến “từ chối” Triệu Lệ Dĩnh để đóng chung với Dương Mịch trong Kiều Tàng03:05

Tiêu điểm

Đâu là bộ mặt thật của Bill Gates?
18:47:52 05/05/2021
Bill Gates chuyển cho vợ số cổ phiếu giá 2,4 tỷ USD trong ngày ly hôn
10:07:25 07/05/2021
Firefox vừa cho người dùng lý do để từ bỏ Chrome 
20:14:54 05/05/2021
Elon Musk khiến vốn hóa Dogecoin vượt hãng Honda 
18:06:51 05/05/2021
Hệ thống điện mặt trời cho gia đình điều khiển bằng AI
06:52:49 07/05/2021
Trung Quốc - 'mỏ' đào Bitcoin lớn nhất thế giới 
07:25:10 06/05/2021
Những 'ông lớn' TV dần vắng bóng ở Việt Nam 
16:47:22 05/05/2021
Facebook vẫn cấm ông Trump nhưng phải xem lại quyết định 
01:33:08 06/05/2021
'Nhận lương bằng coin, tôi bị công ty đòi lại vì giá tăng gấp 7 lần' 
17:46:53 05/05/2021
Tài tình như Apple: Không chỉ iPhone, bất kỳ sản phẩm nào bán ra cũng đang ở trong "siêu chu kỳ"
02:14:56 06/05/2021

Thông tin đang nóng

TP.HCM phát hiện ca dương tính lần 1, khoanh vùng con hẻm quận 3
11:32:17 07/05/2021
Hà Nội ghi nhận thêm 3 người nhiễm SARS-CoV-2
07:42:05 07/05/2021
Mỹ nhân Hàn từng mang tiếng phụ tình khiến Kim Rae Won tự sát
07:38:33 07/05/2021
Khánh Vân diện đồ "chặt chém" trong ngày đầu nhập cuộc Miss Universe
08:16:20 07/05/2021
Mỹ nhân "Tiểu Lý phi đao" quyết không lấy chồng, nhan sắc tuổi 50 gây bất ngờ
06:55:27 07/05/2021
Hồ Bích Trâm xuất hiện lộng lẫy trong ngày đón dâu tại Gia Lai
11:06:07 07/05/2021
Cuộc đời này có 5 lỗi khi sơ vin khiến công cuộc mặc đẹp, "hack" dáng của bạn cứ mãi thụt lùi
07:05:44 07/05/2021
Thanh Hóa: Phụ huynh dương tính với SARS-CoV-2, cả trường nghỉ học, cách ly
07:49:40 07/05/2021
Đôi nam nữ ở cùng khu trọ tại TP Hải Dương mắc Covid-19, từng đi Hải Phòng
10:04:27 07/05/2021
Bị rời khỏi 2 gameshow lớn, Trấn Thành thản nhiên đi ăn với Hari Won
11:09:05 07/05/2021

Tin mới nhất

TikTok tăng cường nỗ lực chống lạm dụng trẻ em 

13:25:43 07/05/2021
Như là một nỗ lực tiếp theo trong việc bảo vệ trẻ em trên nền tảng của mình, TikTok vừa thông báo họ đã tham gia Liên minh Công nghệ.

Lỗ hổng trình điều khiển Dell ảnh hưởng hàng triệu người dùng 

12:59:25 07/05/2021
Lỗ hổng được phát hiện và Dell đang phát hành một bản vá bảo mật cho 380 mẫu máy tính từ năm 2009.

Smartphone Pixel tương lai vẫn được sao lưu không giới hạn lên Google Photos 

12:54:47 07/05/2021
Mã APK phiên bản Google Photos 5.4.1 đã hé lộ thông tin người dùng smartphone Pixel tương lai vẫn có quyền truy cập vào bộ nhớ không giới hạn, dù chất lượng hình ảnh giảm một chút.

Twitter ra mắt tính năng mới chống các bài đăng 'chọc phá' 

12:51:05 07/05/2021
Nhiều người dùng lợi dụng việc Twitter không hiển thị đủ nội dung hình ảnh trên bảng tin để chọc phá người khác bằng hình ảnh, nhưng việc này sẽ không còn nữa.

Châu Âu thừa nhận quá 'ngây thơ' khi thuê gia công chip 

12:48:29 07/05/2021
Ông Thierry Breton - Ủy viên Liên minh châu Âu (EU) cho rằng cựu lục địa đã quá ngây thơ khi thuê gia công chip trong những thập kỷ gần đây.

Cảnh giác TV thông minh theo dõi người dùng

12:18:45 07/05/2021
Smart TV (TV thông minh) có kết nối internet nhưng người dùng vẫn rất ít quan tâm tới tính bảo mật của thiết bị này do suy nghĩ đây chỉ là sản phẩm phục vụ giải trí trong gia đình.

AirTag có thể bị lợi dụng để theo dõi người khác 

09:37:41 07/05/2021
Các biện pháp bảo vệ được tích hợp trong AirTag có thể không đủ để ngăn kẻ xấu dùng chúng để theo dõi người khác.

Nhân viên Google tiếp tục làm việc từ xa

06:50:55 07/05/2021
Google mở rộng các lựa chọn cho nhân viên về thời điểm, nơi làm việc và mức độ thường xuyên có mặt tại văn phòng.

Tài sản của các tỷ phú công nghệ được chia ra sao?

06:48:57 07/05/2021
Nhiều tỷ phú đã chia sẵn tài sản trước khi có biến cố xảy ra để né thuế, chỉ trừ một số trường hợp đặc biệt hiếm hoi.

Huawei và ZTE bị loại khỏi các thử nghiệm 5G ở Ấn Độ

13:54:40 06/05/2021
Mặc dù Bộ Viễn thông Ấn Độ đã chấp thuận cho hàng chục công ty, bao gồm Ericsson, Nokia, Samsung và nhiều công ty khác để thử nghiệm công nghệ 5G kéo dài 6 tháng, Huawei và ZTE đã bị loại khỏi danh sách.

Con người sẽ trở nên bất tử

13:51:15 06/05/2021
Từng là khái niệm chỉ có trong trí tưởng tượng, con người đang ngày càng tiến gần hơn đến sự bất tử nhờ những thành tựu của công nghệ.

SpaceX: Hơn 500.000 người đã đặt hàng dịch vụ Internet Starlink 

06:41:27 06/05/2021
Công ty hàng không do Elon Musk sáng lập vừa cho biết dịch vụ internet vệ tinh Starlink của mình đã thu về hơn 500.000 đơn đặt hàng và tiền đặt cọc từ khách hàng.

Big Tech ở chiến trường mới: Xe tự lái. Đây là cách Jeff Bezos, Tim Cook và Sundar Pichai hy vọng thâu tóm thị trường 290 tỷ USD 

06:30:56 06/05/2021
Các ông lớn như Apple, Google, Amazon đang tỏ ra kiên nhẫn trong việc phát triển công nghệ ô tô tự lái - thứ được xem là thách thức lớn nhất hiện nay của ngành công nghệ.

Facebook, Apple ‘ghét’ nhau từ thời Steve Jobs? 

02:08:01 06/05/2021
Email nội bộ giữa cố CEO Steve Jobs và hai cấp dưới Scott Forstall, Phil Schiller cho thấy Apple xung đột với Facebook về quy định App Store từ năm 2011.

Samsung là nhà cung cấp màn hình chính cho iPhone 13 

17:28:40 05/05/2021
Samsung sẽ cung cấp màn hình OLED cùng bảng mạch điều khiển màn hình cho iPhone 13.

'Sếp' Tencent bị 'ném đá' vì nói giới trẻ Trung Quốc chỉ biết ngủ 

16:58:47 05/05/2021
Zhang Jun - Giám đốc quan hệ công chúng của Tencent - đang là tâm điểm của mạng xã hội Trung Quốc khi công khai chỉ trích giới trẻ nước này lười biếng.

Elon Musk: 'Tôi từng yêu sâu đậm, nên tổn thương sâu sắc' 

07:51:08 05/05/2021
Trước khi hẹn hò rồi sinh con với ca sĩ Grimes, tỷ phú Elon Musk trải qua nhiều cuộc tình với các ngôi sao trong làng giải trí, nghệ thuật.

Nam sinh lớp 10 được Microsoft vinh danh 

07:27:09 05/05/2021
Từ cậu bé bị phạt vì trò nghịch DDoS, Dương Tiểu Đồng vừa được Microsoft vinh danh sau khi giúp hãng cải thiện bảo mật cho dịch vụ trực tuyến.

Giá TV 8K năm nay rẻ hơn năm ngoái từ 30 đến 100 triệu đồng 

07:19:01 05/05/2021
TV 8K năm nay có giá niêm yết bán thấp hơn 20 đến 30% so với năm ngoái, nhưng vẫn cao so với mặt bằng chung của thị trường.

Dạo quanh cửa hàng của Huawei trên khắp Trung Quốc sẽ thấy rất ít smartphone 

06:51:25 05/05/2021
Khó khăn chồng chất khó khăn, mảng kinh doanh smartphone của Huawei đang đứng bên bờ vực thẳm.

Có thể bạn quan tâm

Thoát chết nhờ đổi toa tàu

Chuyện lạ

13:51:27 07/05/2021
Một người đàn ông Mexico đã thoát chết trong vụ tàu điện trên cao rơi xuống đất ở thành phố Mexico City sau khi anh đổi sang toa tàu khác ngay trước khi thảm kịch xảy ra.

Những ngày sinh âm lịch hoàng kim, hậu vận giàu sang, từ ngày 7/5 sẽ có cơ hội phất lên thành đại gia

Trắc nghiệm

13:51:13 07/05/2021
Từ vi ngày sinh âm lịch cho thấy những người sinh vào 6 ngày này sẽ có cuộc sống giàu sang phú quý, từ sau ngày 7/5 trở đi vạn sự hanh thông. Đặc biệt hậu vận sẽ thành đại gia.

Úi chà, thì ra đây là thủ khoa vòng casting Rap Việt mùa 1?

Nhạc việt

13:49:48 07/05/2021
Quán quân đầu ra của Rap Việt mùa đầu tiên thì ai cũng biết là Dế Choắt rồi, nhưng còn danh tính của thủ khoa đầu vào thì vẫn là một ẩn số. Tuy nhiên, bí mật đã được bật mí đến từ vị trí chính chủ rồi đây! Không phải những cái tên đình ...

Những bộ phim độc lập nổi đình đám nhất thế giới (P2)

Hậu trường phim

13:48:35 07/05/2021
Ngày nay, phim độc lập đã khẳng định được vị thế trong dòng chảy điện ảnh với lượng khán giả trung thành.

Món đặc sản bình dị gợi nhắc cả "bầu trời tuổi thơ" của người Phú Thọ

Ẩm thực

13:47:23 07/05/2021
Không chỉ nổi tiếng bởi mảnh đất quê cha đất tổ, Phú Thọ còn đi vào lòng người với những món ăn thân quen qua câu ca dao truyền miệng. Cơm nắm lá cọ qua năm tháng đã trở thành món thương, món nhớ của người Phù Ninh (Phú Thọ).

Bé trai bị chó cắn vào vùng kín

Sức khỏe

13:45:48 07/05/2021
Bé trai 6 tuổi ở Phú Thọ bị chó tấn công khi sang nhà hàng xóm chơi và phải nhập viện cấp cứu.

21 tỉnh, thành thông báo khẩn cho học sinh tạm dừng đến trường

Sự kiện nóng

13:45:44 07/05/2021
Ít nhất 21 địa phương cho học sinh tạm dừng đến trường để đảm bảo an toàn khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp.

Lời khẳng định của De Gea

Bóng đá thế giới

13:43:47 07/05/2021
Với hàng loạt pha cản phá xuất thần tại Olimpico, David de Gea gợi nhớ lại hình ảnh của chính mình trong những năm đầu tiên gắn bó với Manchester United.

Thanh Bình, cầu thủ trẻ nhất tuyển Việt Nam, là ai?

Bóng đá việt nam

13:42:07 07/05/2021
Giữa những gương mặt quen thuộc của tuyển Việt Nam, cầu thủ sinh năm 2000 Nguyễn Thanh Bình là cái tên còn rất xa lạ.

8 lý do vì sao một số người có sức hút và dễ được quý mến hơn người khác

Tình yêu

13:40:38 07/05/2021
Điều gì làm nên sức hút của một người với người khác? Ngoại hình chắc chắn là một yếu tố, nhưng còn nhiều lý do khác góp phần khiến một người được quý mến và yêu thích hơn.

Bệnh viện Medlatec cơ sở Nghĩa Dũng tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân

Đời sống

13:39:30 07/05/2021
Bắt đầu từ 11h30 ngày 7/5, Bệnh vện Đa khoa Medlatec (cơ sở Nghĩa Dũng, Ba Đình, Hà Nội) thông báo tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân.

Dương Tử và Tiêu Chiến đi ăn cơm cùng nhau, dấu hiệu cho thấy 'Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn' sắp được lên sóng

Phim châu á

13:36:28 07/05/2021
Cho đến thời điểm hiện tại, Dư sinh xin chỉ giáo nhiều hơn do Dương Tử - Tiêu Chiến đóng chính vẫn là một trong những bộ phim được khán giả mong ngóng nhiều nhất.

Lộ ảnh Jack ướt nhẹp cùng Jun Phạm, Ninh Dương Lan Ngọc chơi Running Man Việt

Show việt

13:32:04 07/05/2021
Team qua đường đã tung loạt ảnh về Jack - trùm cuối của Running Man Việt mùa 2.

Vợ giận dỗi bắt chồng sửa biệt danh 'mét 52' thành 'mét 8' 

Hài hước

13:31:14 07/05/2021
Khi ta đúng mà kẻ đó nhất định nói ta sai thì người đó đích thực chỉ có thể là vợ, một người dùng hài hước khi xem video.

Phản ứng của Mạc Văn Khoa khi vợ thách thức tìm anti-fan chê con gái

Sao việt

13:30:49 07/05/2021
Nam diễn viên hài cũng nhanh chóng động thái khi thấy câu chuyện đã đi quá xa. Tuy nhiên, anh đã có hướng giải quyết êm đẹp hơn.