Trung Quốc đang dụ dỗ các ASEAN tiến hành “tập trận chung” ở Biển Đông?

Trung Quốc có thể đang dụ dỗ các nước ASEAN xác nhận tính “hợp pháp, hợp lý” trong xây dựng đảo nhân tạo, quân sự hóa Biển Đông do họ tiến hành bất hợp pháp.

Hãng tin Reuters Anh ngày 16 tháng 10 đưa tin, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn cùng ngày cho biết, Trung Quốc sẵn sàng cùng các nước ASEAN tổ chức “huấn luyện liên hợp ‘Quy tắc gặp nhau bất ngờ trên biển’” và “diễn tập liên hợp tìm kiếm cứu nạn” ở Biển Đông, phát đi tín hiệu “làm dịu” tình hình căng thẳng.

Trung Quốc đang dụ dỗ các ASEAN tiến hành tập trận chung ở Biển Đông? - Hình 1

Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc-ASEAN ngày 16 tháng 10 năm 2015

Tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc-ASEAN tổ chức ở Bắc Kinh, trước các nhà lãnh đạo quốc phòng 10 nước ASEAN, Thường Vạn Toàn nói, các bên cần nắm chắc “phương hướng đúng đắn” hợp tác Trung Quốc-ASEAN.

Theo Thường Vạn Toàn, nhu cầu chung lớn nhất của Trung Quốc và ASEAN là bảo vệ ổn định.

Trên weibo, Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho biết, Thường Vạn Toàn muốn các bên cùng “xử lý thỏa đáng tranh chấp, quản lý và kiểm soát rủi ro”.

Theo Bộ Quốc phòng Trung Quốc, Trung Quốc sẵn sàng cùng các nước ASEAN tổ chức “huấn luyện liên hợp ‘Quy tắc gặp nhau bất ngờ trên biển’” và “diễn tập tìm kiếm cứu nạn trên biển” ở Biển Đông vào năm 2016.

Thường Vạn Toàn còn cho biết, tình hình khu vực hiện nay về tổng thể “ổn định, tốt đẹp”, nhưng sức ép kinh tế đi xuống rõ ràng, các thách thức “an ninh phi truyền thống” tăng lên.

Trung Quốc đang dụ dỗ các ASEAN tiến hành tập trận chung ở Biển Đông? - Hình 2

Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Thường Vạn Toàn (ngồi bên phải) tại Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc-ASEAN ngày 16 tháng 10 năm 2015

Thường Vạn Toàn còn nói: “Các thế lực bên ngoài lợi dụng các thủ đoạn như mạng, truyền thông để tiến hành kích động đối với một số quốc gia trong khu vực, tạo ra mối đe dọa đối với ổn định xã hội ”.

Như vậy, Trung Quốc đang dụ dỗ các nước ASEAN tập trận ở Biển Đông để tìm cách xác lập yêu sách chủ quyền bất hợp pháp và hết sức lố bịch của họ ở Biển Đông, nhất là khi Trung Quốc xuất phát từ mưu đồ diễn tập dựa trên các cơ sở quân sự đang xây dựng bất hợp pháp ở Biển Đông – PV.

Chính lòng tham vô độ, mưu đồ và hành động bành trướng , quân sự hóa của Trung Quốc là nhân tố chính làm loạn tình hình Biển Đông và khu vực hiện nay. Nhưng Trung Quốc lại đổ lỗi cho “thế lực bên ngoài” – PV.

Ngoài ra, chính hành động bành trướng , thực dân kiểu mới đặc sắc hiện nay của Trung Quốc ở Biển Đông là mối đe dọa truyền thống nguy hiểm cần được các nước hợp tác kiềm chế, ngăn chặn có hiệu quả, không để nó phát tác thành xung đột vũ trang – PV.

Trung Quốc đang dụ dỗ các ASEAN tiến hành tập trận chung ở Biển Đông? - Hình 3

Trung Quốc đang tìm cách dụ dỗ đánh lừa các nước ASEAN để hiện thực hóa yêu sách chủ quyền đối với các đảo ở Biển Đông?!

Việc Trung Quốc nhấn mạnh đến “an ninh phi truyền thống” ở Biển Đông thực chất là để nhấn mạnh đến mục đích xây dựng bất hợp pháp đảo nhân tạo, khẳng định tính “hợp lý” của việc quân sự hóa Biển Đông do Trung Quốc tiến hành, phục vụ cho mục đích lừa đảo của Trung Quốc mang danh nghĩa cung cấp “sản phẩm an ninh công” cho cộng đồng quốc tế, thực hiện cái gọi là “nghĩa vụ và trách nhiệm nước lớn” – PV.

Mưu đồ và thủ đoạn lừa đảo hòng áp đặt yêu sách chủ quyền của Trung Quốc ở Biển Đông đang được Trung Quốc thúc đẩy bằng cách dụ dỗ các nước ASEAN. Điều quan trọng là huấn luyện, diễn tập ở đâu, dựa vào các cơ sở quân sự nào, chủ quyền biển đảo thuộc về ai và mức độ cần thiết đến đâu… – PV.

Ngoài ra, các nước khác đủ thông minh để thực hiện tốt chính sách đối nội, đối ngoại của mình, nhưng Thường Vạn Toàn lại thích “lo thay” cho họ, sợ các nước trong khu vực bị “kích động”. Thật nực cười – PV.

Trung Quốc đang dụ dỗ các ASEAN tiến hành tập trận chung ở Biển Đông? - Hình 4

Trung Quốc đang tìm cách dụ dỗ đánh lừa các nước ASEAN để hiện thực hóa yêu sách chủ quyền đối với các đảo ở Biển Đông?!

Chính những hành động đe dọa hòa bình khu vực của Trung Quốc ở Biển Đông đang gây chạy đua vũ trang trong khu vực và có thể dẫn đến chiến trang trong tương lai. Cần phải hết sức đề phòng tham vọng, mưu đồ và các thủ đoạn bành trướng “đường lưỡi bò”, bành trướng quân sự của giới cầm quyền Trung Quốc ở Biển Đông- PV.

Việt Dũng

Theo giaoduc

Trung Quốc năm 2017 quân sự hóa đảo nhân tạo bao trùm cả Biển Đông

Trung Quốc đã chiến thắng trong tranh cướp Biển Đông đợt thứ nhất, ít nhất đến năm 2017, các hành động bành trướng của Trung Quốc sẽ không bị trói buộc lớn.

Mỹ không cản được Trung Quốc quân sự hóa Biển Đông thì điều tàu sân bayTrung Quốc sẽ coi thường Mỹ, tiếp tục bành trướng ở Biển Đông?Muốn thay đổi chủ quyền đảo ở Đông Nam Á, phải tác chiến quy mô lớn

Tờ "Thời báo Hoàn Cầu" Trung Quốc ngày 31 tháng 8 dẫn tờ "Sydney Morning Herald" Australia ngày 30 tháng 8 đưa tin, có quan chức cấp cao Australia cho biết, Trung Quốc hoàn thành xây dựng đảo nhân tạo (bất hợp pháp), đã "chiến thắng" trong tranh cướp Biển Đông ở vòng thứ nhất.

Trung Quốc năm 2017 quân sự hóa đảo nhân tạo bao trùm cả Biển Đông - Hình 1

Hải quân Trung Quốc đồn trú bất hợp pháp ở Biển Đông

Hiện nay cũng không có ai có thể ngăn chặn Trung Quốc tiếp tục "giành chiến thắng" (trong ăn cướp biển đảo của Việt Nam và các nước ven Biển Đông) ở vòng tiếp theo.

Theo bài báo, chuyên gia quân sự dự đoán, năm 2017, Trung Quốc sẽ hoàn thành toàn diện (bất hợp pháp) xây dựng cảng biển, doanh trại, trận địa, hỏa pháo, sân bay và hệ thống radar ở các đảo nhân tạo trên Biển Đông, từ đó dùng sức mạnh quân sự kiểm soát toàn diện (bất hợp pháp) Biển Đông.

Những công trình này sẽ giúp cho Trung Quốc có năng lực ngăn chặn hoạt động của các nước có chủ trương chủ quyền khác ở Biển Đông (như Việt Nam, Philippines...). Thực ra thì Trung Quốc sẽ có nhiều thủ đoạn để ăn cướp biển đảo của các nước hơn theo yêu sách "đường lưỡi bò" - PV.

Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc từng nhiều lần ngang ngược đòi chủ quyền đói với quần đảo Trường Sa và vùng biển phụ cận, do đó, lố bịch cho rằng, các hoạt động trên các đá ngầm của Việt Nam là việc trong phạm vi "chủ quyền" (nhảy vào ăn cướp) của Trung Quốc.

Trung Quốc năm 2017 quân sự hóa đảo nhân tạo bao trùm cả Biển Đông - Hình 2

Trung Quốc xây dựng tiền đồn quân sự ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam (ảnh nguồn mạng Quan sát, TQ)

Theo bài báo, ngoài phục vụ cho mưu đồ quân sự (đen tối), Trung Quốc xây đảo nhân tạo (bất hợp pháp) còn phục vụ cho các loại "nhu cầu dân sự" để thực hiện cái mà Trung Quốc rêu rao một cách hết sức lố bịch: "trách nhiệm và nghĩa vụ quốc tế". Tức lấy đồ ăn cắp để làm việc "nghĩa"!

Tháng 5 năm nay, Mỹ tuyên bố sẽ điều máy bay, tàu chiến bay và chạy qua các công trình trên đảo nhân tạo do Trung Quốc xây dựng (bất hợp pháp) trong phạm vi 12 hải lý. Australia bày tỏ ra sức ủng hộ đối với việc này.

Nhưng, hãng tin Fairfax Australia cho rằng, tuyên bố của Mỹ hoàn toàn không thực hiện, đến nay, các hành động của máy bay, tàu chiến Mỹ đều ở ngoài 12 hải lý của đảo nhân tạo (Trung Quốc xây dựng bất hợp pháp).

Tờ "Sydney Morning Herald" bình luận, theo một nguồn tin cấp cao Australia, Mỹ và đồng minh trong đó có Australia đều không có những hành động thực tế.

Ít nhất đến năm 2017, trước khi Lào - nước có thái độ hữu nghị với Trung Quốc rời khỏi chức Chủ tịch luân phiên ASEAN và chính phủ mới của Mỹ đi vào hoạt động, hành động (bành trướng ở Biển Đông) của Trung Quốc sẽ không bị trói buộc quá lớn.

Trung Quốc năm 2017 quân sự hóa đảo nhân tạo bao trùm cả Biển Đông - Hình 3

Tàu đổ bộ cỡ lớn Type 071 của Hạm đội Nam Hải, Hải quân Trung Quốc hiện diện bất hợp pháp ở đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam

Đông Bình (nguồn Thời báo Hoàn Cầu)

Theo giaoduc

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Kẻ tát Tổng thống Pháp bị tuyên 18 tháng tù00:31Clip như phim viễn tưởng: Sao băng từ trên trời rơi xuống đâm trúng miệng núi lửa tại Indonesia00:42Maddox - Con trai nuôi của Angelina Jolie và hành trình từ đứa trẻ mồ côi đến cú đổi đời ngoạn mục06:25Marie Curie - Câu chuyện thần kỳ của người phụ nữ hiến thân cho khoa học07:09Vợ chồng Harry - Meghan đưa ra "tối hậu thư" cho Nữ hoàng Anh khiến dư luận căm phẫn03:50Hiện trường nơi vợ chồng sao phim "Tarzan" chết vì tai nạn máy bay01:51Dân làng giúp voi thoát hố bùn01:24Hai 'người dơi' trong giả thuyết nCoV lọt từ phòng thí nghiệm02:05Chiến hạm Mỹ, Hà Lan phối hợp hạ tên lửa phóng từ Anh01:07Taj Mahal: Những sự thật không ngờ về giọt nước mắt tình yêu vĩnh cửu07:55Sông Ấn: Hé lộ sự suy tàn đầy bí ẩn của nền văn minh lớn nhất thế giới06:18Anousheh Ansari: Triệu phú trả tiền để ra ngoài vũ trụ, làm những việc "ngay cả đàn ông cũng e ngại"05:21Thiếu nữ đánh đuổi gấu cứu chó cưng00:35Cảnh sát bắt giữ 2 người đàn ông ném thi thể người chết xuống sông, hé lộ một thực tế đáng sợ của Ấn Độ ngay lúc này03:41Số người chết vì Covid-19 cao chưa từng thấy ở Malaysia01:38Dân mạng rần rần chuyện ông Trump 'mặc quần ngược'02:06Trung Quốc bứt tốc tiêm chủng Covid-1902:43Sông Nile: Khởi nguồn kỳ bí và ẩn số kéo dài ba thiên niên kỷ05:51Vera Wang: “Bà tiên váy cưới” và câu chuyện khởi nghiệp ở tuổi 40 khởi nguồn từ ngày cưới05:30Tiết lộ mới liên quan đến báo cáo đầu tiên của tình báo Mỹ về UFO03:01

Tiêu điểm

Giấu người tình trong phòng ngủ suốt 10 năm mà gia đình không hề biết
23:49:38 12/06/2021
Cơn ghen bùng trong đêm của gã bán thịt
01:09:25 13/06/2021
Ca tử vong tăng vọt ở Đài Loan, bà Thái Anh Văn mở lời xin lỗi
23:51:22 12/06/2021
Thợ lặn suýt bị cá voi nuốt chửng
22:37:41 12/06/2021
Đưa các con ra bãi biển tổ chức tiệc nướng, ông bố gặp sự cố kinh hoàng đau thấu xương, các gia đình đều phải cảnh giác
20:24:28 12/06/2021
Danh tiếng toàn cầu Mỹ tăng vọt dưới thời Biden
06:19:30 12/06/2021
Công chúa Hà Lan từ chối tiền trợ cấp
22:16:23 12/06/2021
Vì sao Mỹ loại bỏ 60 triệu liều vaccine COVID-19 Johnson & Johnson?
23:42:56 12/06/2021
Trung Quốc trừng phạt loạt quan chức vụ 21 vận động viên chết
10:50:21 12/06/2021
Campuchia bắt đầu tháo dỡ nhà nổi bên Biển Hồ
16:59:37 13/06/2021

Thông tin đang nóng

Drama căng đét: Dương Tử bị đàn chị chỉ trích thẳng mặt là giả tạo, xảo quyệt, không biết lễ phép ngay trên sóng truyền hình
20:27:54 13/06/2021
Lý Băng Băng trở thành bà chủ quyền lực
20:28:49 13/06/2021
Malaysia tính khởi kiện trận thua đội tuyển Việt Nam
21:57:39 13/06/2021
"Hoa hậu ở nhà 200 tỷ" chỉ trích Phi Nhung vì để chị ruột Hồ Văn Cường sống khổ: "Thương con thì phải biết nghĩ cho con!"
20:04:01 13/06/2021
Vũ Hà bàn về chữ 'ƠN', Phi Nhung và Hồ Văn Cường ai sai ai đúng?
20:19:29 13/06/2021
Triệu Lệ Dĩnh ẵm 2 bom tấn trong Top 10 view cao nhất mọi thời đại trên iQIYI, vậy mà vẫn thua một "thánh nữ trợn trừng"!
20:28:02 13/06/2021
Bị mỉa mai "dại trai bỏ chồng", gọi chuyện với Lâm Bảo Châu là mối tình cô cháu, Lệ Quyên cãi nhau tay đôi với antifan suốt 7 tiếng đồng hồ
20:03:27 13/06/2021
Song Hye Kyo bất ngờ được CEO của đối thủ không đội trời chung Jeon Ji Hyun tặng quà, có "âm mưu" gì đây?
21:43:33 13/06/2021
Chị dâu thông báo có thai khiến mẹ tôi rất vui mừng, nhưng khi thấy cháu gái cầm thứ này trên tay thì bà sốc suýt ngất!
22:21:04 13/06/2021
Cuối tuần mẹ chồng mang nhiều đồ hải sản đến cho con trai bồi bổ, tới khi vào bữa bà nói một câu khiến tôi uất nghẹn
23:08:16 13/06/2021

Tin mới nhất

Người Việt tại Nhật Bản quyên góp ủng hộ quê nhà chống dịch COVID-19

05:41:19 14/06/2021
Đại sứ Vũ Hồng Nam kêu gọi toàn thể cán bộ, nhân viên đại sứ quán và cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật Bản, cùng cộng đồng người Việt tại đây tích cực ủng hộ công tác phòng chống dịch của đất nước.

Thế giới ghi nhận 176,5 triệu ca mắc, 3,8 triệu ca tử vong do COVID-19

23:51:35 13/06/2021
Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 22h ngày 13/6 (giờ Việt Nam), toàn thế giới đã ghi nhận 176.538.178 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, trong đó có 3.813.103 ca tử vong. Số bệnh nhân được điều trị khỏi là 160.53...

Số ca mắc mới COVID-19 tại Nga tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 2

23:49:50 13/06/2021
Nga đã ghi nhận 14.723 ca mắc mới COVID-19 trong 24 giờ qua. Đây là con số ca mắc mới theo ngày cao nhất tại nước này kể từ ngày 13/2.

Indonesia biến xe buýt công cộng thành điểm tiêm vaccine COVID-19

23:48:30 13/06/2021
Nhằm đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng cũng như giúp người dân dễ dàng tiếp cận với vaccine COVID-19, một thành phố tại Indonesia đã biến xe buýt công cộng trở thành các điểm tiêm chủng lưu động.

Chuyên gia chỉ ra hạn chế trong kế hoạch phân phối vaccine COVID-19 của G7

23:46:36 13/06/2021
Một số chuyên gia nhận định kế hoạch mua và quyên tặng 1 tỷ liều vaccine COVID-19 của Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) cho các nước nghèo sẽ không có nhiều tác động đáng kể vì nó vốn đã bao gồm cả những cam kế...

Bệnh COVID-19 có thể gây ra chứng mất trí nhớ như Alzheimer

23:45:00 13/06/2021
Theo một nghiên cứu gần đây của Mỹ, COVID-19 có thể dẫn đến một loại thay đổi não thường gặp trong bệnh Alzheimer.

NATO chờ đợi tín hiệu gắn kết từ Tổng thống Mỹ Biden

23:42:40 13/06/2021
Lãnh đạo các quốc gia thành viên Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) kỳ vọng rằng vào ngày 14/6, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thể hiện sự gắn kết của Washington với khối quân sự này sau 4 năm quan hệ hai bên xa cách dưới thời ông Do...

Lào lo ngại nguy cơ dịch COVID-19 bùng phát trở lại

23:40:58 13/06/2021
Bộ Y tế Lào ngày 13/6 ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 mới tại 3 tỉnh/thành phố, trong đó có 5 ca lây nhiễm cộng đồng và 1 ca nhập cảnh được cách ly ngay.

Nga thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 dạng xịt mũi đối với trẻ em

23:38:53 13/06/2021
Ngày 12/6, Viện trưởng Viện Gamaleya, người đi đầu trong việc phát triển vaccine Sputnik V phòng COVID-19 ở Nga, ông Alexander Gintsburg cho biết nước này đã thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 dạng xịt mũi phù hợp với trẻ em từ 8-12 tuổi...

Hội nghị thượng đỉnh G7: Đức cam kết viện trợ 350 triệu liều vaccine cho các nước

23:36:11 13/06/2021
Tại hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đang diễn ra tại Anh, các nhà lãnh đạo liên tục đưa ra những cam kết viện trợ vaccine cho các nước nghèo.

Người Việt tại Nhật Bản chung tay ủng hộ nỗ lực chống dịch COVID-19 ở trong nước

23:34:38 13/06/2021
Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 13/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đã tổ chức lễ phát động ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 nhằm hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19” của Ủy ban Tr...

Indonesia báo cáo 9.800 ca COVID-19 mới, cao nhất từ tháng 2

23:28:57 13/06/2021
Indonesia hôm 13/6 báo cáo có 9.868 ca COVID-19 mới, con số cao nhất kể từ ngày 22/2.

G7 muốn WHO tiếp tục điều tra nguồn gốc Covid-19 ở Trung Quốc

23:21:08 13/06/2021
Lãnh đạo G7 kêu gọi WHO dẫn dắt một cuộc điều tra giai đoạn hai minh bạch, khoa học tại Trung Quốc về nguồn gốc Covid-19.

Ca tử vong Covid-19 Campuchia cao kỷ lục

23:16:36 13/06/2021
Campuchia ghi nhận 15 người chết vì Covid-19 hôm nay, mức tử vong cao nhất ở nước này trong một ngày từ khi dịch bùng phát.

Đền thờ 'nữ thần corona' bị phá hủy

23:10:09 13/06/2021
Đền thờ mẹ corona được dựng ở ngôi làng Juhi Shukulpur, bang Uttar Pradesh bị phá hủy sau gần một tháng, nhưng chưa rõ thủ phạm.

Đài Loan nói Thái Lan chặn xuất khẩu vaccine AstraZeneca

23:02:49 13/06/2021
Lãnh đạo Đài Loan nói Thái Lan, nơi sản xuất lượng lớn vaccine AstraZeneca, chặn xuất khẩu vaccine này để ưu tiên sử dụng trong nước, song Bangkok phủ nhận.

Đông Nam Á chạy đua tiêm chủng, Thái Lan bác tin chặn xuất khẩu vắc xin

22:05:43 13/06/2021
Thái Lan lên tiếng bác bỏ sau khi Đài Loan cáo buộc nước này chặn xuất khẩu vắc xin AstraZeneca, trong bối cảnh Đông Nam Á chạy đua tìm kiếm nguồn cung vắc xin nhằm đối phó với làn sóng Covid-19 mới.

Đề nghị bất ngờ của ông Putin trước cuộc gặp ông Biden

21:54:14 13/06/2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Nga sẵn sàng bàn giao tin tặc cho Mỹ nhưng có kèm điều kiện.

Bị phương Tây cô lập, Belarus tính kết thân với Trung Quốc

21:49:39 13/06/2021
Thủ tướng Belarus Roman Golovchenko mới đây đã tuyên bố sẽ thay thế các công nghệ của Mỹ và châu Âu bằng các công nghệ của Nga và châu Á, đặc biệt là từ Trung Quốc.

Campuchia "phản pháo" cáo buộc không cho Mỹ thăm toàn bộ căn cứ hải quân

21:45:49 13/06/2021
Bộ Quốc phòng Campuchia bác bỏ thông tin cho rằng tùy viên quốc phòng Mỹ không được phép tiếp cận toàn bộ căn cứ quân sự của Campuchia.

WHO thúc giục Trung Quốc hợp tác điều tra nguồn gốc Covid-19

21:43:01 13/06/2021
Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi Trung Quốc hợp tác trong cuộc điều tra về nguồn gốc virus gây đại dịch Covid-19.

Trung Quốc cảnh báo cứng rắn G7

20:24:26 13/06/2021
Trung Quốc cảnh báo các nhà lãnh đạo G7 rằng thời kỳ nhóm các nước nhỏ quyết định vận mệnh thế giới đã qua từ lâu.

Biden sẽ không họp báo chung với Putin

16:56:17 13/06/2021
Tổng thống Biden sẽ họp báo riêng, không xuất hiện chung với người đồng cấp Nga sau hội nghị thượng đỉnh tại Thụy Sĩ vào tuần sau.

Dân Moskva được nghỉ việc một tuần vì ca nCoV tăng vọt

16:51:23 13/06/2021
Trong tuần qua, tình hình lây nhiễm nCoV đã trở nên tồi tệ hơn đáng kể, Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin hôm nay cho biết, thêm rằng hàng nghìn giường bệnh đã chuyển sang dùng để điều trị bệnh nhân Covid-19, trong bối cảnh thủ đô của N...

Thủ tướng Anh lo biến chủng nCoV từ Ấn Độ

16:49:11 13/06/2021
Rõ ràng biến chủng nCoV từ Ấn Độ dễ lây lan hơn. Thực tế cũng cho thấy số ca nhiễm và tỷ lệ nhập viện đang gia tăng. Chúng tôi không biết chính xác điều này sẽ ảnh hưởng như thế nào đến số ca tử vong, nhưng rõ ràng đây là vấn đề vô cùng...

G7 thoát bóng Trump

16:19:30 13/06/2021
Biden thể hiện quan hệ của Mỹ với G7 đã sang trang mới sau 4 năm sóng gió dưới thời Trump và Washington giờ đây sẵn sàng dẫn dắt thế giới.

Tổng thống Brazil bị phạt vì vi phạm quy định phòng Covid-19

16:09:59 13/06/2021
Tổng thống Brazil Bolsonaro bị phạt hơn 100 USD vì vi phạm quy định phòng Covid-19 ở bang Sao Paulo, gồm không đeo khẩu trang và tụ tập đông người.

Mỹ thách thức ngoại giao vaccine của Trung Quốc

15:40:20 13/06/2021
Trung Quốc chiếm lợi thế lớn trong giai đoạn đầu của cuộc đua vaccine, khi Mỹ chìm trong dịch bệnh, nhưng chính quyền Biden nay đang đuổi sát.

Hành khách Mỹ đe dọa 'hạ máy bay'

15:38:28 13/06/2021
Nam hành khách trên chuyến bay của Delta Airlines vật lộn với tiếp viên hàng không và liên tục hét lên sắp hạ máy bay, trước khi bị khống chế.

Có thể bạn quan tâm

4 nhóm người không nên ăn dưa hấu, nếu không sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh, thậm chí gây tử vong

Sức khỏe

05:48:34 14/06/2021
Trong số các loại trái cây mùa hè, dưa hấu là thực phẩm giúp giải nhiệt và bổ sung nước cho cơ thể rất tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể ăn nó, đặc biệt là 4 nhóm người này.

Nghệ An: Xây dựng chính quyền điện tử bằng cổng thông tin "rùa bò"

Đời sống

05:48:16 14/06/2021
Nghệ An xây dựng chính quyền điện tử, tiến tới chính quyền số nhưng cổng thông tin điện tử của tỉnh này đang dùng mạng có tốc độ rùa bò.

Thêm quan điểm của một nhà báo có tiếng về lùm xùm Phi Nhung - Hồ Văn Cường: Nói gì mà NSND Lan Hương và cả dàn sao đồng tình?

Sao việt

05:47:15 14/06/2021
Nhiều nghệ sĩ Việt đã thẳng thắn lên tiếng chỉ trích và không đồng tình với cách đối đãi của Phi Nhung với gia đình Hồ Văn Cường.

BMW X3 M 2022: Công suất 503 mã lực, giá khởi điểm hơn 1,6 tỷ đồng

Ôtô

05:46:27 14/06/2021
BMW X3 M 2022 vừa ra mắt với một số thay đổi nhỏ về thiết kế, sức kéo tốt hơn. SUV này có giá từ 69.900 USD (tương đương 1,604 tỷ đồng).

Người Nhật lại có thêm một sáng chế thú vị: Khẩu trang làm từ những chiếc bánh mì dưa gang

Sáng tạo

05:45:32 14/06/2021
Chiếc khẩu trang thú vị này của người Nhật có thể ăn được như những chiếc bánh thông thường.

Bảng giá xe Harley-Davidson tháng 6/2021: Rẻ nhất 350 triệu đồng

Xe máy

05:40:52 14/06/2021
Nhằm giúp quý độc giả tiện tham khảo trước khi mua xe, Doanh nghiệp Việt Nam xin đăng tải bảng giá niêm yết xe Harley-Davidson tháng 6/2021. Mức giá này đã bao gồm thuế VAT.

Cha của Kim phẫn nộ vì bị xúc phạm giới tính

Sao âu mỹ

05:37:50 14/06/2021
Caitlyn Jenner bức xúc khi bị MC Jimmy Kimmel chế giễu là Donald Trump đội tóc giả.

4 con giáp tình duyên đỏ rực, được ông thơ bà nguyệt se duyên trong tuần 14/6 – 20/6

Trắc nghiệm

23:37:48 13/06/2021
Nếu như còn độc thân, những con giáp này sẽ có đường tình duyên vô cùng rực rỡ. Một số người sẽ tìm thấy được tình yêu đích thực của đời mình.

Kay Trần khoe ảnh thông báo đã làm đến khâu cuối cùng với Sơn Tùng, netizen phũ phàng: Giả trân!

Nhạc việt

23:36:40 13/06/2021
Cách đây vài ngày, Kay Trần đã khiến cõi mạng xôn xao khi khoe hình ảnh làm việc trong phòng thu, dự báo sẽ có màn comeback xịn xò sắp tới.

Treo bảng 'không tiếp khách chống dịch' rồi đóng cửa, tổ chức đá gà ở Tiền Giang

Pháp luật

23:32:14 13/06/2021
Trước nhà treo bảng “không tiếp khách chống dịch” vì giãn cách xã hội nhưng khi công an ập vào lại phát hiện và bắt nhiều đối tượng đang tụ tập đá gà ăn tiền.

Instagram của Văn Toàn bị tấn công?

Netizen

23:23:01 13/06/2021
Sau màn ngã người của Văn Toàn trong chấm phạt đền, Việt Nam được một quả penalty nâng tỉ số trận đấu với Malaysia lên 2-1.

"Tân binh kinh nghiệm 9 năm" Jungkook (BTS) lại làm toàn thế giới điên đảo vì visual "mlem" quá rồi trời ơi!

Nhạc quốc tế

23:13:56 13/06/2021
Ngày hôm nay 13/6, các chàng trai BTS đã tổ chức sự kiện FESTA 2021, kỷ niệm 8 năm các thành viên đồng hành cùng nhau trong sự nghiệp.

Copa America 2021 khai mạc đêm nay

Bóng đá thế giới

23:06:37 13/06/2021
Sau một năm bị hoãn vì Covid-19, giải vô địch các ĐTQG châu Mỹ, với 28 trận trên năm SVĐ, sẽ khởi tranh lúc 4h thứ Hai 14/6 bằng trận chủ nhà Brazil đấu Venezuela.

Lee Hae In: Nạn nhân lớn nhất lịch sử cuộc thi idol kpop

Sao châu á

22:59:34 13/06/2021
Cựu thực tập sinh đã có 1 thời gian dài khó khăn kể từ khi bị loại oan uổng khỏi Idol School, và trước đó là Produce 101

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM trong 'mưa hóa chất' khử trùng diệt Covid-19

Sự kiện nóng

22:49:21 13/06/2021
6 chiếc xe cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ do Bộ tư lệnh thành phố và Quân khu 7 đã đến khử trùng Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM vào chiều nay 13.6 khi ở đây có 53 nhân viên dương tính với Covid-19.