Trung Quốc đã tính toán kỹ hành động xâm phạm, bất chấp mọi luật pháp

Đây là nhận định của một số chuyên gia hàng đầu của Pháp về Đông Nam Á. Cũng theo các chuyên gia này, các nước ASEAN phải đoàn kết để đối phó và Việt Nam cần liên kết với các nước khác kiện Trung Quốc ra tòa án quốc tế.

Giáo sư Francois Godement

“Trung Quốc nghĩ họ có thể làm mọi thứ mà không tạo nên một sự phản kháng mạnh mẽ nào”- đó là lời khẳng định của Giáo sư Francois Godement tại Trường Chính trị Paris (Sciences Po-Paris), một trong những chuyên gia hàng đầu về Trung Quốc tại Pháp, người đứng đầu chương trình nghiên cứu Trung Quốc của Ủy ban châu Âu về quan hệ quốc tế (European Council on Foreign Relations, một think-tank có ảnh hưởng hàng đầu ở châu Âu).

Trung Quốc đã tính toán kỹ hành động xâm phạm, bất chấp mọi luật pháp - Hình 1

Giáo sư Francois Godement

Giáo sư Francois Godement nói: “Hành động của Trung Quốc có tính toán rất kỹ. Thứ nhất là vì trước khi sự việc này xảy ra, Việt Nam luôn được xem là đồng minh thân cận của Trung Quốc. Tiếp đến là vị trí đặt giàn khoan, nằm trong vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam nhưng lại không quá xa quần đảo Hoàng Sa mà Trung Quốc chiếm của Việt Nam năm 1974. Điều này tạo cho phía Trung Quốc cái gọi là “cơ sở tranh cãi hợp pháp có thể”, bất chấp nó rất gần với bờ biển Việt Nam . Tôi cũng nghĩ đây thực sự là một hành động nhằm đến toàn bộ biển Đông và toàn bộ các nước ASEAN chứ không chỉ riêng Việt Nam”.

Tiến sỹ David Camroux

Theo ông David Camroux, chuyên gia hàng đầu về Đông Nam Á tại Pháp, Tiến sỹ Lịch sử chính trị tại Đại học Paris Sorbonne, là giảng viên trường Chính trị Paris (Sciences Po Paris) và các trường đại học tại Tokyo, Seoul và Kuala Lumpur, thì chiến lược bá quyền của Trung Quốc đã có từ lâu, nhưng bước đi hung hăng lần này của Trung Quốc tương đối bất ngờ về thời điểm. Thời điểm này, ông Camroux cho rằng Thủ tướng Trung Quốc vừa thăm Việt Nam nên quan hệ hai nước đang tốt đẹp. Hơn nữa, hành động xâm phạm của Trung Quốc diễn ra ngay trước cuộc họp cấp cao ASEAN.

Trung Quốc đã tính toán kỹ hành động xâm phạm, bất chấp mọi luật pháp - Hình 2

Tiến sỹ David Camroux

Tiến sỹ David Camroux nói: “Trung Quốc bất chấp đã phê chuẩn Công ước LHQ về Luật biển năm 1982 nhưng không tuân thủ luật pháp quốc tế vì họ cho rằng các vùng tranh chấp đều nằm trong “đường lưỡi bò” của họ. Trung Quốc luôn không muốn có một phán quyết của Tòa án quốc tế về những tranh chấp này. Để giải quyết, Việt Nam phải liên kết với các nước khác như Philippines để tiến hành các thủ tục pháp lý kiện Trung Quốc ra trước Tòa án quốc tế và phải liên kết mạnh mẽ hơn trong ASEAN. Các nước ASEAN cần phải nhận ra một thực tế rằng thế hệ lãnh đạo mới của Trung Quốc đang mang tư tưởng dân tộc chủ nghĩa mạnh hơn hẳn những người tiền nhiệm. Trung Quốc không muốn giải quyết vấn đề một cách đa phương mà muốn giải quyết với riêng từng nước ASEAN. Vì thế, ASEAN càng cần phải đoàn kết và liên kết chặt với các đối tác lớn như Mỹ để bảo đảm ổn định, hòa bình trong khu vực”.

Bà Monique Chemillier Gendreau

Bà Monique Chemillier Gendreau , nguyên chủ tịch Hội luật gia châu Âu cũng nhấn mạnh Trung Quốc không có bất kỳ cơ sở pháp lý nào khi vạch ra đường lưỡi bò 9 điểm và trên cơ sở đường lưỡi bò, tiến hành các hành động xâm phạm chủ quyền của các quốc gia khác.

“Trung Quốc tuyên bố rằng tất cả các vùng nước, lãnh thổ trong đường lưỡi bò là thuộc về họ. Lập luận đó là hoàn toàn trái với Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS), các nước sẽ chỉ có quyền với các vùng nước theo quy định của công ước luật biển quốc tế, quy định về vùng lãnh hải 12 hải lý, vùng đặc quyền kinh tế trong 200 hải lý cách đường cơ sở cũng phải tuân thủ theo công ước này… Thế còn nói về quyền lịch sử thì phải có bằng chứng cũng như phải có sự công nhận của những nước khác, mà Trung Quốc lại không có bằng chứng nào thuyết phục. Cả về lịch sử lẫn luật pháp quốc tế, Trung Quốc không chứng minh được. Trung Quốc đã nghĩ ra đường lưỡi bò theo kiểu của riêng họ. Vì những gì họ muốn trái với Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển, nên họ phải nghĩ ra lập luận của riêng họ để chiếm giữ. Tôi cho rằng các nước ASEAN sẽ không chấp nhận lập luận điên rồ đó của Trung Quốc”- bà Monique Chemillier Gendreau nói.

Tiến sỹ Emmanuel Dubois

Tiến sỹ Emmanuel Dubois , chuyên gia tại Viện nghiên cứu Thomas More, cũng cho rằng tham vọng bành trướng bằng vũ lực mới là đích ngắm của Trung Quốc chứ không phải lợi ích kinh tế đơn thuần là khai thác dầu khí.

Trung Quốc đã tính toán kỹ hành động xâm phạm, bất chấp mọi luật pháp - Hình 3

Tiến sỹ Emmanuel Dubois

Theo Tiến sỹ Emmanuel Dubois: “Trung Quốc nói rằng ở đó có dầu và đưa giàn khoan vào khai thác, nhưng tôi hoàn toàn không tin. Tôi cho rằng đó chỉ là một lý do để xâm phạm chủ quyền lãnh thổ của quốc gia khác mà thôi. Các giàn khoan như HD-981 chỉ là một dạng công cụ di động để Trung Quốc tiến hành xâm phạm chủ quyền”.

Francois Godement là giáo sư đại học ở Trường Chính trị Paris (Sciences Po-Paris) Năm 2005, ông lập ra Asia Centre, một tổ chức nghiên cứu độc lập. Ông cũng là người đứng đầu chương trình nghiên cứu Trung Quốc của Ủy ban châu Âu về quan hệ quốc tế (European Council on Foreign Relations), một think-tank có ảnh hưởng hàng đầu ở châu Âu. Ông là thành viên của Carnegie Endowment for International Peace. Godement được xem là một trong những chuyên gia hàng đầu về Trung Quốc tại Pháp.

David Camroux là chuyên gia hàng đầu về Đông Nam Á tại Pháp. Ông là Tiến sỹ Lịch sử chính trị tại Đại học Paris Sorbonne, là giảng viên các trường Chính trị Paris (Sciences Po Paris), đồng thời giảng dạy ở các trường Đại học Keio (Tokyo), Yonsei (Seoul) và Malaya (Kuala Lumpur). Ông cũng từng là Giám đốc nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu chuyên sâu về châu Phi và châu Á đương đại (CHEAM), Giám đốc Trung tâm Âu- Á, tư vấn khoa học của Ủy ban châu Âu tại Việt Nam (2001-2004), Trung Quốc (2004-2008), Tổng Biên tập Tạp chí Pacific Review (1994-2008), Phó TBT tờ Current Southeast Asia Affairs (2009-nay)

Theo Thùy Vân

VOV

Chủ tịch Hà Nội kêu gọi nhân dân không để kẻ xấu lợi dụng kích động

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa gửi công điện hỏa tốc yêu cầu cơ quan chức năng đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và doanh nghiệp nước ngoài, đồng thời kêu gọi nhân dân Thủ đô không để kẻ xấu lợi dụng kích động làm những việc quá khích.

Công điện của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nêu rõ, trong những ngày vừa qua, nhân dân Thủ đô và cả nước đã biểu thị lòng yêu nước, phản đối Trung Quốc hạ đặt giàn khoa Hải Dương 981 trái phép là việc làm chính đáng. Nhưng tại một số tỉnh, thành phố đã có một số người có hành vi vi phạm pháp luật, manh động, phá hoại cơ sở sản xuất, trong đó có cả cơ sở sản xuất của nhà đầu tư nước ngoài và chống người thi hành công vụ, gây mất chật tự, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, sinh hoạt bình thường của người dân, môi trường đầu tư và chính sách đối ngoại đúng đắn của Đảng và Nhà nước.

Chủ tịch Hà Nội kêu gọi nhân dân không để kẻ xấu lợi dụng kích động - Hình 1

Chủ tịch Hà Nội kêu gọi nhân dân không để kẻ xấu lợi dụng kích động làm những việc quá khích (ảnh minh họa)

Trước tình hình trên, ông Nguyễn Thế Thảo - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - yêu cầu các cấp ngành chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân không tham gia tuần hành, biểu tình làm ảnh hưởng xấu đến ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông vầ đời sống sinh hoạt của nhân dân Thủ đô.

Các cơ quan chức năng của Hà Nội thực hiện các biện pháp tạo thuận lợi và bảo đả an toàn tuyệt đối cho người, doanh nghiệp và cơ quan nước ngoài trên địa bàn thành phố theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam và các cam kết quốc tế.

Công an thành phố phối hợp với cơ quan chức năng và chính quyền các cấp tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp đã và đang được Thành ủy, UBND thành phố chỉ đạo trong những ngày qua, kiên quyết ngăn chặn, không để xảy ra các hành vi kích động, manh động, vi phạm pháp luật, lợi dụng lòng yêu nước của nhân dân để thực hiện mưu đồ và hành động chống phá, xuyên tạc chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước.

Công an thành phố cũng được giao nhiệm vụ xử lý nghiêm các hành vi của đối tượng tội phạm, vi phạm pháp luật; bảo đảm tuyệt đối an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tính mạng, tài sản của mọi người, mọi doanh nghiệp, mọi cơ quan, tổ chức quốc tế; bảo đảm sản xuất kinh doanh bình thường của các đơn vị sản xuất kinh doanh, nhất là các dự án, doanh nghiệp đầu tư nước ngoài.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành ủy... tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân không có những hành vi phạm pháp luật, không nghe kẻ xấu, cùng nhau giữ gìn an ninh trật tự, đoàn kết giúp đỡ nhau công tác, học tập và lao động hoàn thành nhiệm vụ được giao.

UBND thành phố Hà Nội kêu gọi và đề nghị các cấp ngành, các tầng lớp nhân dân Thủ đô tăng cường đoàn kết thống nhất, biểu thị lòng yêu nước, yêu Thủ đô thông qua việc ra sức lao động, học tập, đảm bảo quốc phòng, an ninh và ổn định đời sống nhân dân. Không để kẻ xấu lợi dụng kích động làm những việc quá khích gây tổn hại đến lợi ích và hình ảnh của Thủ đô và đất nước.

Quang Phong

​Theo dantri

Bạn thấy bài báo này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Xem nhiều
Mới nhất
Á hậu Philippines - Christine Angelica Dacera và thời điểm trước khi chết; Hơn 7 nghi phạm chưa được tìm thấy04:26Á hậu Philippines - Christine Angelica Dacera nghi bị cưỡng hiếp tập thể đến chết03:56Bé gái 16 tháng tuổi bị bố mẹ nuôi hành hạ đến chết khiến cả nước Hàn chấn động05:21Nữ sinh lớp 7 tự sinh con trong nhà tắm | Tình dục học đường trở nên dễ dãi từ bao giờ?07:50Á hậu Philippines Christine Angelica Dacera có bị cưỡng hiếp? Những lỗ hổng chưa được giải đáp 07:18Cô gái bị truy sát tử vong giữa phố Hà Nội;Bố cô gái hé lộ nguyên nhân vụ việc03:26Lái xe máy tông thẳng đầu ô tô, vợ và con nhỏ ngồi sau bị hất văng xa hàng mét01:36Dàn cảnh trộm 2 xe máy chỉ trong “tích tắc” bảo vệ cũng bất lực?02:36Nghi bé gái 2 tuổi bị bắt cóc, gia đình ngỡ ngàng phát hiện thi thể ở vuông tôm01:29Phẫn nộ chủ quán thịt nướng Chùa Láng chửi bới shipper | Đăng clip xin lỗi bảo “còn ngu, còn dại”02:18Tìm thấy hộp đen máy bay SJ-182 rơi tại Indonesia | Hé lộ những bí mật của Sriwijaya Air?02:27Học sinh tử vong khi chơi tàu lượn siêu tốc ở Đảo Ngọc Xanh | Hiểm họa tại khu vui chơi trẻ em03:01Tây Ninh: Tìm thấy 2 thi thể trong vụ mẹ chở theo 2 con nhảy cầu, 1 vẫn mất tích02:42Tên cướp giật điện thoại kéo lê cô gái trên đường bị hàng xóm ra tóm gọn01:37Á hậu Philippines Christine Angelica Dacera được đưa về quê nhà - Những chuyến bay còn dang dở03:24Máy bay SJ 182 rơi tại Indonesia ; Tìm thấy thi thể và mảnh vỡ trên quần đảo Thousands02:22Người đàn ông không mặc quần áo đứng giữa Mẫu Sơn băng tuyết trắng trời hò hét01:38Nam học sinh vận chuyển ma túy trị giá chục tỷ đồng xuyên quốc gia02:04Nguyễn Minh Nhân - Lis (Secret) | Huyền thoại Dota 2 qua đời vì viêm phổi ở tuổi 3303:12Đứt thang cuốn công trình khiến 2 người tử vong phía chủ thầu "làm ngơ" an toàn lao động01:40

Tiêu điểm

Bàng hoàng phát hiện bố và con chết cháy trong phòng tắm, vợ nguy kịch nằm giữa nhà
11:59:52 16/01/2021
Bé gái 3 tuổi bị mẹ bạo hành đã tử vong
23:34:49 15/01/2021
Ký ức kinh hoàng của nữ sinh thoát chết trong sự cố tàu lượn
01:21:43 16/01/2021
Người dân bàng hoàng kể lại giây phút phát hiện thai nhi bên cạnh thùng rác ở Hà Nội
21:14:57 16/01/2021
Người mẹ ôm 2 con gái nhảy xuống kênh
16:08:26 15/01/2021
Tai nạn ở An Giang: Tài xế xe tải ngủ gật, tông 5 học sinh bị thương
13:45:58 16/01/2021
Vụ người mẹ ôm 2 con nhảy cầu tự tử sau khi đăng status buồn: Cảnh sát đã tìm thấy 2 thi thể
09:48:19 16/01/2021
Thái Bình: Cháy cửa hàng tạp hóa, nữ sinh lớp 9 tử vong thương tâm
14:07:42 15/01/2021
Việt Nam thêm 1 ca mắc mới COVID-19 điều trị tại Hà Nội
18:08:09 16/01/2021
Tây Ninh: Tìm thấy 2 thi thể trong vụ mẹ chở theo 2 con nhảy cầu, 1 vẫn mất tích
11:23:16 16/01/2021

Thông tin đang nóng

Nghệ sĩ Hồng Nga mắc kẹt ở Mỹ vì dịch, sống 2 người trong phòng 8m2
08:49:36 17/01/2021
Thiếu nữ tâm thần bị nhốt trong chuồng 5 năm
09:06:24 17/01/2021
Đi du lịch cùng Á hậu Phương Nga, Bình An bị soi body không còn đẹp như trước
06:11:10 17/01/2021
Lệ Quyên bị 'tóm gọn' khoảnh khắc tình tứ bên trai trẻ Lâm Bảo Châu
07:36:52 17/01/2021
Hot girl áo dài trắng nền nã chợt "biến hình" thành mỹ nữ hở bạo làm CĐM ái ngại
04:13:35 17/01/2021
Khung hình gây sốc của Huỳnh Hiểu Minh: Xuống sắc đến mức đáng báo động, bạn thân xót xa lo lắng
06:20:42 17/01/2021
Mặt tối của showbiz Đài Loan
07:01:34 17/01/2021
Hoài Linh: 'Tôi chủ yếu sống ở nhà thờ Tổ'
07:08:42 17/01/2021
Khi nam thần Cbiz cởi áo khoe body: Vương Nhất Bác, Tiêu Chiến nhẹ nhàng cũng gây bão, Lý Hiện sở hữu vóc dáng "chuẩn không cần chỉnh"
06:16:58 17/01/2021
Mẹ chồng nhắc khéo 'biếu Tết cho sớm...', tôi có hành động khôn khéo khiến bà thôi đòi hỏi
05:53:14 17/01/2021

Tin mới nhất

3 người trong nhà tử vong: Nghi phạm có gì bất thường trước khi gây án?

22:25:06 16/01/2021
Sự việc xảy ra vào rạng sáng nay (16/1) làm 4 người thương vong. Đối tượng gây án và nạn nhân đều là người trong cùng một gia đình.

Xe tải và xe khách va chạm trên cao tốc ở Yên Bái, 1 người bị thương

21:16:39 16/01/2021
Sáng 16/1, trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai, đoạn qua địa bàn huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái xảy ra va chạm giữa ô tô tải và xe khách, khiến 1 người bị thương nặng, nhiều hành khách hoảng loạn.

Tìm được thi thể em bé trong vụ 3 mẹ con nhảy sông tự tử ở Tây Ninh

17:07:25 16/01/2021
Trưa ngày 16-1, lực lượng chức năng tỉnh Tây Ninh đã vớt được thi thể em bé trong vụ người mẹ mang theo 2 con nhỏ nhảy sông tự tử nghi do mâu thuẫn gia đình.

Hoàn thành tiêm thử nghiệm liều thứ nhất Nanocovax 75 mcg

13:16:13 16/01/2021
Thêm 10 tình nguyện viên được tiêm liều 75 mcg Nanocovax ngày 15/1. Như vậy, toàn bộ 60 người nghiệm vaccine Covid-19 giai đoạn một đã tiêm ít nhất một liều.

Xét nghiệm lần thứ 11, bệnh nhân 1440 lần đầu âm tính nCoV

12:03:26 16/01/2021
Đến lần xét nghiệm thứ 11, bệnh nhân 1440 ở Vĩnh Long mới lần đầu âm tính với nCoV.

Hà Giang: Nghi ngộ độc sau khi ăn thực phẩm được đoàn từ thiện phát, 100 học sinh nhập viện

11:35:48 16/01/2021
Các em học sinh có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đau đầu… sau khi ăn đồ ăn do một đoàn từ thiện phát.

Công ty giày da ở quận Bình Tân đang cháy lớn | Hoả hoạn những ngày cuối năm

10:15:01 16/01/2021
Công nhân công ty giày da nằm trên đường Tây Lân, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP.HCM, nghe nhiều tiếng nổ lớn, rồi thấy ngọn lửa bùng lên dữ dội, bao trùm nhà xưởng.

Thông tin mới nhất vụ nữ tài xế lái ô tô tông thẳng vào showroom khiến 1 người tử vong

09:44:44 16/01/2021
Từ ngày xảy ra vụ việc đến nay đã hơn 1 tháng nhưng theo chị Hạnh cả hai bên gia đình vẫn chưa giải quyết xong. Gia đình nạn nhân chia sẻ, họ quyết định sẽ xử lý theo pháp luật.

5 ca mắc mới Covid-19 đều người nhập cảnh

18:13:46 15/01/2021
Tối 15/1, Bộ Y tế thông tin nước ta thêm 5 ca mắc Covid-19, là ca nhập cảnh được cách ly ngay tại TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Bé trai bị chó đuổi cắn, phải khâu 5 mũi vì mặc bộ quần áo khủng long

17:36:48 15/01/2021
Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh, thông tin về việc một bé trai mặc quần áo hình dáng khủng long rồi bị chó cắn phải khâu 5 mũi khiến dư luận xôn xao.

Hà Nội khẩn trương điều tra vụ bé trai 9 tháng tuổi tử vong bất thường

14:44:05 15/01/2021
Ngày 15/1, Công an thành phố Hà Nội cho biết, liên quan đến vụ việc bé trai 9 tháng tuổi trú tại xã Tam Hiệp (Thanh Trì, Hà Nội) tử vong bất thường sau khi gửi trẻ, Công an huyện Thanh Trì đang khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Cháy xưởng gỗ | Lửa quá lớn, người dân không kịp mang dép! Thiệt hại hàng chục tỷ đồng

12:41:42 15/01/2021
Đến khuya ngày 14/1, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PC07), Công an TP.HCM vẫn đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xử lý vụ cháy lớn tại xưởng gỗ trên địa bàn Q.12.

Bị mẹ mắng vì ham chơi, bé gái 15 tuổi uống 28 viên thuốc chống trầm cảm

12:38:57 15/01/2021
Bị mẹ mắng vì ham chơi không lo học, bé N. uống 28 viên thuốc chống trầm cảm. Sau đó, bé có biểu hiện lơ mơ, nói sảng, được người nhà chuyển cấp cứu.

Học sinh tử vong khi chơi tàu lượn siêu tốc ở Đảo Ngọc Xanh | Hiểm họa tại khu vui chơi trẻ em

10:10:54 15/01/2021
Chiều 14/1, tàu lượn trong khu du lịch Đảo Ngọc Xanh, thị trấn Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ gặp sự cố khiến 1 học sinh tử vong, 2 em khác nhập viện cấp cứu.

Xe máy chạy tốc độ cao lao vào ô tô biển xanh, một người nhập viện cấp cứu

22:52:30 14/01/2021
Chiếc xe máy chạy với tốc độ cao lao vào xe ô tô biển xanh trên QL6 qua địa bàn huyện Chương Mỹ (Hà Nội) khiến một nam giới nhập viện cấp cứu.

Một học sinh lớp 4 ở quận 8 nguy kịch vì đuối nước ở khu du lịch Đại Nam

22:22:03 14/01/2021
Ngày 14-1, ông Dương Văn Dân, trưởng phòng GD-ĐT quận 8 (TP. HCM), xác nhận một học sinh nam của Trường tiểu học Âu Dương Lân đang nguy kịch vì bị đuối nước trong một tiết học ngoài nhà trường ở khu du lịch Đại Nam (tỉnh Bình Dương).

Một trẻ tử vong do tàu lượn gặp sự cố

19:59:04 14/01/2021
Trong khi đang vận hành, tàu lượn ở khu du lịch Đảo Ngọc Xanh (Phú Thọ) bất ngờ gặp sự cố khiến một trẻ tử vong, hai bé khác bị thương.

Tin vui: Vắc xin Việt Nam sinh kháng thể 4-20 lần

19:51:33 14/01/2021
Chiều tối 14-1, Bộ Y tế thông báo có thêm 10 ca bệnh COVID-19 mới, đều là người nhập cảnh. Tuy nhiên có một tin vui là vắc xin ngừa COVID-19 do Việt Nam sản xuất có hiệu quả miễn dịch tốt hơn kỳ vọng, sinh kháng thể 4-20 lần.

Việt Nam thêm 10 ca mắc mới COVID-19

18:10:29 14/01/2021
Tối 14/1 Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 10 ca mắc mới nhập cảnh được cách ly ngay tại tỉnh Hà Nam, Bình Dương, Hà Nội, TPHCM, Phú Yên.

Vắc xin Covid-19 của Việt Nam tạo miễn dịch rất tốt, chuẩn bị sang giai đoạn 2

14:22:38 14/01/2021
Ba tình nguyện viên đầu tiên được tiêm nhắc lại liều 25mcg. Bước đầu vắc xin tạo ra phản ứng miễn dịch rất tốt.

Có thể bạn quan tâm

Salad ức gà thanh đạm, chống ngán ngày Tết

Ẩm thực

10:30:00 17/01/2021
Salad ức gà là món ăn giúp cung cấp chất xơ cho cơ thể, chống ngán ngày Tết hiệu quả. Chỉ vài bước đơn giản có ngay món salad ức gà thưởng thức.

Samsung giới thiệu chi tiết về ISOCELL HM3 - cảm biến 108MP được sử dụng trên Galaxy S21 Ultra

Đồ 2-tek

10:29:35 17/01/2021
Galaxy S21 Ultra được trang bị cảm biến ISOCELL HM3 108MP mới nhất của Samsung với những công nghệ tiên tiến nhất.

Đoàn Quỳnh Nga - nữ sinh HV Tài chính sở hữu chiều cao như siêu mẫu hiện giờ ra sao?

Netizen

10:29:01 17/01/2021
Từng gây sốt một thời vì ngoại hình ưa nhìn và học vấn khủng, sau 4 năm, cuộc sống của cô sinh viên năm nào đã có nhiều thay đổi.

Nhà phố 32m² với 4 tầng rộng thoáng, góc nào cũng ngập ánh sáng ở ngõ nhỏ Thanh Xuân, Hà Nội

Sáng tạo

10:25:14 17/01/2021
Không gian chỉ giới hạn 32m² một sàn nhưng đã được vợ chồng chị Kim Dung thiết kế, bố trí hợp lý cũng như lấy sáng thông minh để mọi góc nhỏ trong căn nhà đều thoáng rộng và ngập tràn năng lượng.

'Mr Queen': Cười xỉu với bộ 'Từ điển hoàng hậu' chống tối cổ, uyên bác như anh vua vẫn còn phải học hỏi nhiều

Hậu trường phim

10:23:11 17/01/2021
Xuyên không từ hiện đại về thời Joseon trong Mr. Queen, hẳn chàng hậu đã mang theo không ít từ vựng mới khiến anh vua phải hoài nghi về vốn chữ của mình.

Sự trở mặt của người tình và cái kết cho gã đàn ông phụ bạc

Tâm sự

10:21:38 17/01/2021
Chẳng bao lâu thì chị biết chuyện anh ngoại tình. Anh thẳng thắn nói với chị: vì nể tình chị trước đây nên mới không ly hôn, vẫn để chị được làm vợ anh, chu cấp cho con cái đầy đủ...

Ảnh chế: Cả thế giới hóng đại chiến MU-Liver, Klopp chờ soán ngôi Solsa 

Hài hước

10:19:58 17/01/2021
Không cần phải bàn cãi, toàn bộ thế giới túc cầu sẽ đều hướng về trận derby nước Anh giữa Liverpool và Man Utd vào cuối tuần này.

Hoàng hậu 'Young and Rich' Shin Hye Sun và loạt phát ngôn 'chất' nhất nhì màn ảnh Hàn (P.1)

Phim châu á

10:19:08 17/01/2021
Hoàng hậu Kim So Yong (Shin Hye Sun) trong Mr. Queen nổi tiếng với những phát ngôn chất như nước cất. Cùng điểm lại một vài câu thoại vừa hài hước vừa bá đạo của Kim So Yong

Nhìn ngôn ngữ cơ thể để đoán tình cảm của đối phương

Tình yêu

10:13:21 17/01/2021
Nhiều khi, chỉ cần nhìn sơ qua những hành động, cử chỉ của cơ thể cũng phần nào đoán được tình cảm của nửa kia dành cho bạn như thế nào.

Làng biển cuối trời Tây Nam của Tổ quốc

Du lịch

10:09:50 17/01/2021
Đảo Thổ Chu là một trong 8 đảo thuộc huyện đảo Thổ Châu, cách trung tâm TP Phú Quốc hơn 100 km và là đảo tiền tiêu trên vùng biển Tây Nam tổ quốc

"Tôi đã làm việc cho Apple suốt 22 năm. Đây là những gì Jobs dạy tôi về sự khêu gợi bán hàng là như thế nào" 

Thế giới số

10:09:13 17/01/2021
Không nói quá khi đưa ra nhận định Steve Jobs hiểu khách hàng hơn họ hiểu chính mình.

4 việc phụ nữ làm trước khi đi ngủ có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể nhưng nhiều người không biết

Làm đẹp

10:06:48 17/01/2021
Trong cuộc sống hàng ngày, phụ nữ có một số thói quen sẽ đẩy nhanh quá trình lão hóa của cơ thể. Đặc biệt là thời điểm trước khi đi ngủ, nếu làm 4 việc này thì bạn chẳng mấy mà nhìn như một bà cụ.

‘Soi’ Mitsubishi Mirage 2021, giá từ 331 triệu đồng

Ôtô

10:05:35 17/01/2021
Mitsubishi Mirage 2021 vừa được giới thiệu tại thị trường Mỹ với một loạt cải tiến đáng giá. Giá khởi điểm của mẫu xe đô thị này là 14.295 USD (tương đương 331,30 triệu đồng).

Ngoài 'Vũ điệu rửa tay', Táo Quân 2021 sẽ mang đến nội dung hấp dẫn nào?

Show việt

10:04:45 17/01/2021
Đại dịch Covid-19, Thiên am bên bờ vũ trụ hay câu chuyện từ thiện tại miền Trung trong năm 2020 được dự đoán sẽ xuất hiện trong Táo Quân 2021

Hội nghị Trung ương 15 thông qua đề cử lãnh đạo chủ chốt

Đời sống

10:01:03 17/01/2021
Sau 1,5 ngày làm việc, Hội nghị Trung ương 15 (khóa XII) hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình, bế mạc sáng 17/1.