Trung Quốc có sách lược thương mại mới để ứng phó với chính quyền Trump 2.0

Trước nguy cơ căng thẳng Mỹ – Trung gia tăng, Bắc Kinh đã phát triển một chiến lược toàn diện và quyết liệt để ứng phó với các chính sách cứng rắn của chính quyền Trump 2.0 .

Với các công cụ pháp lý như “danh sách thực thể không đáng tin cậy” và khả năng kiểm soát nguồn cung đất hiếm, Trung Quốc đang phát đi thông điệp mạnh mẽ về sự sẵn sàng đối đầu.

Trung Quốc có sách lược thương mại mới để ứng phó với chính quyền Trump 2.0 - Hình 1
Quang cảnh cảng hàng hóa tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Ảnh: THX/TTXVN

Theo tờ New York Times mới đây, trong thế giới thiết bị bay không người lái ( UAV ) giá rẻ, Skydio là niềm hy vọng lớn của người Mỹ. UAV của hãng này đã mang đến cho các cơ quan quốc phòng và cảnh sát Mỹ một giải pháp thay thế cho các nhà sản xuất Trung Quốc, thoát khỏi những lo ngại về an ninh gắn liền với sự phụ thuộc vào chuỗi cung ứng của Bắc Kinh.

Nhưng những lỗ hổng của Skydio đã trở nên rõ ràng chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, khi chính quyền Trung Quốc áp đặt lệnh trừng phạt và cắt đứt quyền tiếp cận nguồn cung cấp pin thiết yếu của công ty trên.

Sau đó, Skydio có trụ sở tại San Mateo , California , nhà sản xuất UAV lớn nhất của Mỹ, đã phải vật lộn để tìm nhà cung cấp mới. Động thái này làm chậm quá trình giao hàng của Skydio cho khách hàng, bao gồm cả quân đội Mỹ. “Đây là một cuộc tấn công vào Skydio, nhưng cũng là một cuộc tấn công vào chính bạn”, Adam Bry, Giám đốc điều hành công ty, nói với khách hàng.

Đằng sau động thái này là thông điệp từ Trung Quốc gửi tới ứng cử viên Tổng thống Mỹ Donald Trump , người sau đó đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử với lời hứa về các lệnh trừng phạt và thuế quan mới đối với Trung Quốc.

Từ chiến dịch tranh cử đến việc bổ nhiệm nội các mới, ông Trump đã nói rõ rằng một cuộc đối đầu với Trung Quốc về thương mại và công nghệ là điều không thể tránh khỏi. Trong chính quyền Trump đầu tiên, Trung Quốc đã thực hiện các biện pháp tượng trưng và tương đương sau khi Mỹ áp thuế quan và hạn chế thương mại. Lần này, các chuyên gia cho biết Trung Quốc đang chuẩn bị leo thang các phản ứng của mình và có thể nhắm các biện pháp đối phó cứng rắn, có mục tiêu vào các công ty Mỹ.

Video đang HOT

“Trong chiến tranh thương mại 1.0, Bắc Kinh khá thận trọng trong việc phản ứng với các mức thuế mà Mỹ áp dụng. Bây giờ họ đang ra hiệu về lập trường của mình… Rõ ràng Bắc Kinh không muốn ngồi yên và chứng kiến ​​các đợt thuế quan mới đáng kể sắp ập đến”, Jude Blanchette, học giả về Trung Quốc tại Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế ở Mỹ, cho biết.

Trung Quốc rõ ràng đã có thời gian để chuẩn bị. Trong nhiệm kỳ đầu tiên của ông Trump, các quan chức ở Bắc Kinh đã bắt đầu soạn thảo luật nhằm ứng phó với chiến thuật của Mỹ, như lập danh sách đen và áp đặt lệnh trừng phạt đối với các công ty Mỹ, cắt đứt họ khỏi các nguồn tài nguyên quan trọng. Mục tiêu là sử dụng vị thế của Trung Quốc là công xưởng của thế giới để trừng phạt.

Từ năm 2019, Trung Quốc đã tạo ra “danh sách thực thể không đáng tin cậy” để trừng phạt các công ty làm suy yếu lợi ích quốc gia, đưa ra các quy tắc để trừng phạt các công ty tuân thủ các hạn chế của Mỹ đối với các thực thể Trung Quốc và mở rộng luật kiểm soát xuất khẩu.

Phạm vi rộng hơn của các luật này cho phép Bắc Kinh có khả năng ngăn chặn quyền tiếp cận toàn cầu đối với các vật liệu quan trọng như đất hiếm và lithium – các thành phần thiết yếu trong mọi thứ, từ điện thoại thông minh đến xe điện .

Các công cụ mới này là một phần trong nỗ lực mà một ấn phẩm của Đảng Cộng sản Trung Quốc mô tả là “cung cấp hỗ trợ pháp lý để chống lại chủ nghĩa bá quyền và chính trị cường quyền, đồng thời bảo vệ lợi ích của Trung Quốc”.

Nhìn chung, chiến lược này đánh dấu một sự thay đổi được tính toán để chống lại các chính sách dự kiến ​​của ông Trump khi ông nhậm chức vào tháng 1/2025. Hậu quả có thể làm gián đoạn đáng kể hoạt động của các công ty Mỹ. Điều đó làm gia tăng rủi ro cho các doanh nghiệp và nền kinh tế khi chính quyền mới của Mỹ chuẩn bị đòn tấn công đầu tiên trong vòng xung đột thương mại thứ hai có thể tàn khốc hơn giữa Washington và Bắc Kinh.

Cho đến nay, mối quan hệ Mỹ – Trung vẫn căng thẳng và Tổng thống Joe Biden phần lớn vẫn tiếp tục các chính sách cứng rắn của chính quyền Trump đầu tiên. Về phần mình, ông Trump đã tuyên bố sẽ áp thuế bổ sung 10% đối với tất cả sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc. Điều này khiến căng thẳng thương mại có thể leo thang.

Tóm lại, Trung Quốc đang chuẩn bị một chiến lược đối phó toàn diện, sẵn sàng sử dụng các công cụ pháp lý và kinh tế để bảo vệ lợi ích quốc gia trong bối cảnh quan hệ Mỹ – Trung tiếp tục có những diễn biến phức tạp và khó lường.

Châu Âu trước cơn bão địa chính trị: Bước ngoặt lịch sử hay ngã rẽ đầy thách thức?

Với việc ông Donald Trump chuẩn bị trở lại Nhà Trắng, EU phải đối mặt với viễn cảnh lặp lại căng thẳng thương mại như nhiệm kỳ đầu tiên của ông.

Châu Âu trước cơn bão địa chính trị: Bước ngoặt lịch sử hay ngã rẽ đầy thách thức? - Hình 1
Cờ của Liên minh châu Âu (EU). Ảnh: IRNA/TTXVN

Trong bối cảnh địa chính trị toàn cầu đang rơi vào tình trạng hỗn loạn, Liên minh châu Âu (EU) đối mặt với những áp lực từ mọi phía: từ mối đe dọa thuế quan của chính quyền ông Donald Trump sắp nhậm chức, quan hệ ngày càng căng thẳng với Trung Quốc, đến sự trỗi dậy mạnh mẽ của phe cực hữu ngay trong lòng châu lục.

"Đi trên vỏ trứng" giữa các siêu cường

Với việc ông Donald Trump chuẩn bị trở lại Nhà Trắng, EU phải đối mặt với viễn cảnh lặp lại căng thẳng thương mại như nhiệm kỳ đầu tiên của ông. Tổng thống đắc cử Mỹ cam kết sẽ áp dụng các mức thuế mới, nhắm thẳng vào các ngành xuất khẩu trọng yếu của châu Âu. Trong khi đó, ở phía Đông, EU không chỉ đối mặt với sức ép kinh tế từ Trung Quốc, mà còn với mối liên hệ chặt chẽ giữa Bắc Kinh và Moskva trong bối cảnh xung đột tại Ukraine.

Quan hệ giữa châu Âu và Trung Quốc vốn đã xấu đi do các vấn đề như sản xuất công nghiệp dư thừa của Trung Quốc, cạnh tranh không lành mạnh, và cáo buộc Bắc Kinh hỗ trợ Nga trong cuộc xung đột ở Ukraine. Gần đây, các nguồn tin tình báo châu Âu đã xác nhận việc các nhà máy tại Tân Cương sản xuất thiết bị bay không người lái phục vụ quân đội Nga, làm gia tăng căng thẳng song phương.

Nội lực châu Âu: Những thách thức bên trong

Ngay tại châu Âu, ranh giới giữa Đông và Tây ngày càng nhòa đi khi những bất ổn chính trị và kinh tế đan xen. Sự trỗi dậy của phe cực hữu ở khắp nơi là hồi chuông báo động, như trường hợp của Calin Georgescu, ứng viên tổng thống cánh hữu, vừa thắng cử vòng đầu tại Romania.

Bên cạnh đó, nền kinh tế EU đang lún sâu vào khó khăn, với sự sụp đổ của những biểu tượng công nghiệp như công ty pin Northvolt của Thụy Điển, Volkswagen phải đóng cửa nhà máy ở Đức và Bỉ, hay ThyssenKrupp, tập đoàn thép hàng đầu Đức, cắt giảm tới 40% nhân sự vì áp lực từ hàng nhập khẩu giá rẻ của Trung Quốc.

Quan hệ EU-Trung Quốc: Thắt chặt hay gỡ rối?

Trung Quốc kêu gọi châu Âu "đối thoại và hợp tác", nhấn mạnh rằng hai bên không có "xung đột lợi ích cơ bản". Tuy nhiên, nhiều quan chức EU phản bác, đặc biệt khi Bắc Kinh tiếp tục hỗ trợ Moskva trong cuộc xung đột Ukraine. Các lệnh trừng phạt mới, bao gồm đóng băng tài sản của sáu công ty Trung Quốc, đang được EU xem xét.

Những vấn đề an ninh gần đây, như vụ tàu hàng Trung Quốc nghi liên quan đến phá hoại cáp viễn thông ngoài khơi Đan Mạch, chỉ càng làm sâu sắc thêm sự ngờ vực giữa hai bên.

Ông Donald Trump và những bước đi khó lường

Với ông Trump, EU kỳ vọng thuyết phục ông hợp tác để đối phó với Trung Quốc. Một số quốc gia như Ba Lan và Litva ủng hộ chiến lược này, coi đây là cơ hội tăng cường quan hệ xuyên Đại Tây Dương. Tuy nhiên, những quốc gia khác, bao gồm Đức và Pháp, lo ngại rằng chiến lược này có thể khiến EU mất đi quyền tự chủ trong chính sách đối ngoại.

Nếu ông Trump thực hiện lời hứa cắt giảm hỗ trợ Ukraine, gánh nặng tài chính sẽ đè nặng lên EU, càng làm phức tạp mối quan hệ với Trung Quốc, vốn là đối tác quan trọng trong nhiều lĩnh vực.

Tương lai của châu Âu: Thay đổi hay lụi tàn?

Đứng trước những thách thức khổng lồ, EU cần nhanh chóng xác định vai trò của mình trong bối cảnh địa chính trị biến động. Câu hỏi đặt ra là liệu châu Âu có thể vượt qua khủng hoảng để tái định hình, hay sẽ rơi vào vòng xoáy tranh giành quyền lực của các siêu cường.

Như Giám đốc Viện Carnegie Europe, Rosa Balfour, đã đặt vấn đề: "EU sẽ trở thành một thực thể như thế nào trong trật tự hậu tân tự do?" Với tình hình hiện tại, lựa chọn duy nhất cho châu Âu là tiến lên hoặc đối mặt với nguy cơ bị bỏ lại phía sau trong cuộc đấu tranh quyền lực lớn nhất thế kỷ.

Bạn thấy bài viết này có hữu ích không?
Không

Tin liên quan

Tiêu điểm

Mỹ thu phí bắt giữ 5.000 USD với những người nhập cảnh trái phépMỹ thu phí bắt giữ 5.000 USD với những người nhập cảnh trái phép
13:10:49 06/12/2025
Châu Âu sục sôi khi tỷ phú Elon Musk kêu gọi "bãi bỏ" EUChâu Âu sục sôi khi tỷ phú Elon Musk kêu gọi "bãi bỏ" EU
15:49:34 07/12/2025
Nga: Chechnya bị tấn công, nhà lãnh đạo Ramzan Kadyrov tuyên bố sẽ trả đũa UkraineNga: Chechnya bị tấn công, nhà lãnh đạo Ramzan Kadyrov tuyên bố sẽ trả đũa Ukraine
17:10:03 06/12/2025
Dồn dập tập kích tầm xa, Ukraine vô tình giúp Nga hưởng lợi?Dồn dập tập kích tầm xa, Ukraine vô tình giúp Nga hưởng lợi?
12:56:01 07/12/2025
Trung Quốc "xuất khẩu" lò đốt rác: Cú quay xe tìm vàng từ phế liệuTrung Quốc "xuất khẩu" lò đốt rác: Cú quay xe tìm vàng từ phế liệu
12:47:35 06/12/2025
Tòa án Tối cao Mỹ xem xét chính sách gây tranh cãi về quyền quốc tịch theo nơi sinhTòa án Tối cao Mỹ xem xét chính sách gây tranh cãi về quyền quốc tịch theo nơi sinh
21:18:39 06/12/2025
Campuchia triệt phá đường dây lừa đảo trực tuyếnCampuchia triệt phá đường dây lừa đảo trực tuyến
18:24:51 07/12/2025
Tranh cãi tại Mỹ về chính sách tiêm chủng mới cho trẻ sơ sinhTranh cãi tại Mỹ về chính sách tiêm chủng mới cho trẻ sơ sinh
03:52:41 07/12/2025

Tin đang nóng

Ái nữ nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn hoá công chúa trong lễ cưới, visual bùng nổ bên cạnh chồng gốc DubaiÁi nữ nhà tỷ phú Johnathan Hạnh Nguyễn hoá công chúa trong lễ cưới, visual bùng nổ bên cạnh chồng gốc Dubai
20:45:13 07/12/2025
Đại tiệc sao trong đám cưới Tiên Nguyễn: Hà Tăng - Linh Rin đẹp ngây ngất, Tóc Tiên lẻ bóng đến dựĐại tiệc sao trong đám cưới Tiên Nguyễn: Hà Tăng - Linh Rin đẹp ngây ngất, Tóc Tiên lẻ bóng đến dự
21:11:22 07/12/2025
Tiên Nguyễn giật mình che mặt khi nghe mẹ tỷ phú dặn dò 4 chữ giữa lễ cướiTiên Nguyễn giật mình che mặt khi nghe mẹ tỷ phú dặn dò 4 chữ giữa lễ cưới
18:46:12 07/12/2025
Hà Tăng phá đảo cam thường đến bờ vai cũng đẹp chấn động, tay trong tay với Louis Nguyễn đi đám cưới em gáiHà Tăng phá đảo cam thường đến bờ vai cũng đẹp chấn động, tay trong tay với Louis Nguyễn đi đám cưới em gái
21:28:22 07/12/2025
Không ai dám làm giống Cẩm Ly: Mang cả liên khúc miền Tây đến hôn lễ nhà tỷ phú, nhan sắc 50 tuổi quá bénKhông ai dám làm giống Cẩm Ly: Mang cả liên khúc miền Tây đến hôn lễ nhà tỷ phú, nhan sắc 50 tuổi quá bén
23:18:46 07/12/2025
63 bàn tiệc cưới của Tiên Nguyễn gây choáng với toàn món nhà giàu63 bàn tiệc cưới của Tiên Nguyễn gây choáng với toàn món nhà giàu
22:45:35 07/12/2025
Katy Perry chính thức "trao danh phận" bạn trai cho cựu Thủ tướng Canada!Katy Perry chính thức "trao danh phận" bạn trai cho cựu Thủ tướng Canada!
18:51:57 07/12/2025
Đôi bạn thân showbiz cùng yêu 1 thiếu gia đụng độ tại sự kiện, lộ 1 chi tiết trớ trêu gây bàn tánĐôi bạn thân showbiz cùng yêu 1 thiếu gia đụng độ tại sự kiện, lộ 1 chi tiết trớ trêu gây bàn tán
22:14:47 07/12/2025

Tin mới nhất

Ý kiến trái chiều tại Pháp xung quanh kế hoạch cấm điện thoại ở bậc trung học

Ý kiến trái chiều tại Pháp xung quanh kế hoạch cấm điện thoại ở bậc trung học

04:30:13 08/12/2025
Một nghiên cứu đăng trên tạp chí The Lancet hồi đầu năm nay cho thấy việc cấm điện thoại di động trong trường học không cải thiện đáng kể sức khỏe tinh thần hay kết quả học tập của học sinh.
Báo động tình trạng lây nhiễm HIV/AIDS ở Philippines

Báo động tình trạng lây nhiễm HIV/AIDS ở Philippines

04:28:14 08/12/2025
Tại Philippines, WHO ước tính số ca nhiễm mới HIV đã tăng 550%, từ 4.400 ca trong năm 2010 lên 29.600 ca năm 2024. Nhóm nam thanh niên quan hệ tình dục đồng giới vẫn là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất.
Nga, Mỹ rà soát điều khoản quan trọng cho giải pháp lâu dài về Ukraine

Nga, Mỹ rà soát điều khoản quan trọng cho giải pháp lâu dài về Ukraine

04:24:44 08/12/2025
Trả lời phỏng vấn của báo giới, ông Ushakov cho hay hai bên đang ghép nối các điều khoản then chốt, trong khi vẫn cần hoàn thiện ngôn từ và phối hợp với các chuyên gia pháp lý.
Trung Quốc: Phát hiện đầu tiên về liên hệ giữa tộc người hiện đại với 'quan tài treo' bí ẩn

Trung Quốc: Phát hiện đầu tiên về liên hệ giữa tộc người hiện đại với 'quan tài treo' bí ẩn

04:23:09 08/12/2025
Cho đến nay, cách thức những cộng đồng cổ đại thực hiện những kỳ công này và lý do tại sao họ làm như vậy, vẫn còn là một ẩn số lớn đối với giới khảo cổ học và nhân chủng học.
Xung đột Hamas-Israel: Hamas bác các điều khoản cốt lõi trong kế hoạch hòa bình của Mỹ

Xung đột Hamas-Israel: Hamas bác các điều khoản cốt lõi trong kế hoạch hòa bình của Mỹ

04:20:16 08/12/2025
Bộ Ngoại giao Israel cùng ngày cáo buộc Hamas coi thường kế hoạch hòa bình của Tổng thống Trump, cho rằng các phát biểu của ông Mashaal đi ngược hoàn toàn với những điều khoản cốt lõi trong thỏa thuận.
Anh: Ném thực phẩm gây rối ở Tháp London, 4 người bị bắt

Anh: Ném thực phẩm gây rối ở Tháp London, 4 người bị bắt

04:15:28 08/12/2025
Historic Royal Palaces, tổ chức quản lý Tháp London, cho biết nhân viên của họ đã phản ứng nhanh chóng và sự việc may mắn không gây hư hại các báu vật Hoàng gia.
Sri Lanka ban bố cảnh báo lở đất

Sri Lanka ban bố cảnh báo lở đất

03:50:03 08/12/2025
Trực thăng và máy bay đã được triển khai trong ngày 7/12 để tiếp tế lương thực và nhu yếu phẩm cho các cộng đồng bị cô lập do lở đất ở miền Trung nước này.
Mỹ thành lập lực lượng đặc nhiệm bảo vệ chuỗi cung ứng thực phẩm

Mỹ thành lập lực lượng đặc nhiệm bảo vệ chuỗi cung ứng thực phẩm

03:46:55 08/12/2025
Tổng thống Trump xác định nguồn cung cấp thực phẩm an toàn và giá cả phải chăng là yếu tố quan trọng đối với an ninh quốc gia và kinh tế Mỹ.
Đặc phái viên Mỹ tiết lộ hai nút thắt cuối cùng quyết định thỏa thuận hòa bình Ukraine

Đặc phái viên Mỹ tiết lộ hai nút thắt cuối cùng quyết định thỏa thuận hòa bình Ukraine

03:44:18 08/12/2025
Phát biểu tại Diễn đàn Quốc phòng Reagan, ông Keith Kellogg nhận định rằng tiến trình giải quyết xung đột Nga - Ukraine "đã bước vào 10 mét cuối cùng". Theo ông đây là giai đoạn khó khăn nhất.
Bethlehem đón mùa an lành trở về

Bethlehem đón mùa an lành trở về

03:42:09 08/12/2025
Thị trưởng Canawati cho biết lượng khách tháng 11 đã đạt mức cao nhất kể từ khi chiến sự nổ ra, và các dữ liệu đặt phòng cho thấy khách sạn có thể đạt khoảng 70% công suất dịp Giáng sinh.
Người dân Cuba xuống đường tuần hành, phản đối chính sách của Mỹ đối với Venezuela

Người dân Cuba xuống đường tuần hành, phản đối chính sách của Mỹ đối với Venezuela

03:39:12 08/12/2025
Đại sứ Venezuela tại Cuba - ông Orlando Maneiro đã gửi lời cảm ơn Cuba vì sự đoàn kết và lên án điều ông mà gọi là hành động gây hấn của Mỹ nhằm vào chủ quyền Venezuela.
Benin: Binh sĩ đảo chính kiểm soát đài truyền hình quốc gia

Benin: Binh sĩ đảo chính kiểm soát đài truyền hình quốc gia

03:35:46 08/12/2025
Truyền thông địa phương đưa tin có tiếng súng tại Trại Guezo, gần nơi ở của Tổng thống Talon tại Cotonou - thành phố lớn nhất Benin, và các binh sĩ đã giành quyền kiểm soát đài truyền hình quốc gia.

Có thể bạn quan tâm

PLA phản hồi về cáo buộc của Nhật Bản rằng tiêm kích Trung Quốc gây hấn

PLA phản hồi về cáo buộc của Nhật Bản rằng tiêm kích Trung Quốc gây hấn

03:31:54 08/12/2025
Trong bài đăng trên mạng xã hội X vào sáng 7/12, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Shinjiro Koizumi cho biết Tokyo đã phản đối mạnh mẽ về hai sự cố này và đưa ra yêu cầu có các biện pháp phòng ngừa tái diễn sự việc.
Nếu nhan sắc là cuộc chiến thì mỹ nhân này thắng ngay từ lúc xuất hiện: Visual đẹp sang đến từng chân tơ kẽ tóc

Nếu nhan sắc là cuộc chiến thì mỹ nhân này thắng ngay từ lúc xuất hiện: Visual đẹp sang đến từng chân tơ kẽ tóc

Hậu trường phim

23:59:09 07/12/2025
Xuất hiện tại sự kiện quảng bá của một thương hiệu thời trang đình đám, Âu Dương Na Na lập tức trở thành tâm điểm khi khoe trọn vẻ đẹp lộng lẫy hiếm có.
Beckham làm nên lịch sử

Beckham làm nên lịch sử

Sao thể thao

23:54:30 07/12/2025
Chiến thắng 3-1 của Inter Miami trước Vancouver Whitecaps rạng sáng 7/12 giúp Beckham chinh phục cột mốc chưa từng có trong sự nghiệp
Động thái mới của Bình Tinh giữa ồn ào, Phương Anh Đào xinh hút hồn

Động thái mới của Bình Tinh giữa ồn ào, Phương Anh Đào xinh hút hồn

Sao việt

23:47:38 07/12/2025
Giữa ồn ào đời tư, nghệ sĩ Bình Tinh điềm nhiên đăng ảnh đẹp. Diễn viên Phương Anh Đào xinh hút hồn giữa vườn hoa mận.
Hoa hậu La Lâm bị chồng đại gia ruồng bỏ, 12 năm vất vả làm mẹ đơn thân

Hoa hậu La Lâm bị chồng đại gia ruồng bỏ, 12 năm vất vả làm mẹ đơn thân

Sao châu á

23:45:11 07/12/2025
Từng lấy chồng doanh nhân, hoa hậu La Lâm những tưởng có cuộc sống hào môn hạnh phúc. Thế nhưng, cô bị bạn đời phụ bạc, vất vả làm mẹ đơn thân nuôi 3 con suốt 12 năm qua.
Ca sĩ mở màn hôn lễ bạc tỷ của Tiên Nguyễn và chồng gốc Dubai: Giọng ngọt như "mía lùi", hát tình ca quá hợp!

Ca sĩ mở màn hôn lễ bạc tỷ của Tiên Nguyễn và chồng gốc Dubai: Giọng ngọt như "mía lùi", hát tình ca quá hợp!

Nhạc việt

23:14:06 07/12/2025
Giữa không gian lộng lẫy phủ đầy ánh sáng và hoa tươi cao cấp, màn mở màn bất ngờ thuộc về Văn Mai Hương với ca khúc Một Ngày Hay Trăm Năm.
Gia đình tỷ phú chi 150 tỷ chỉ để mời 1 người đến hát đám cưới

Gia đình tỷ phú chi 150 tỷ chỉ để mời 1 người đến hát đám cưới

Nhạc quốc tế

23:11:33 07/12/2025
Gia tộc Ambani đã chi khoảng 6 triệu USD, xấp xỉ 150 tỷ đồng, chỉ để Rihanna bước lên sân khấu và trình diễn loạt hit làm nên thương hiệu.
Lý do Trấn Thành khóc

Lý do Trấn Thành khóc

Tv show

23:06:34 07/12/2025
MC Trấn Thành rơi nước mắt trước những chia sẻ của B Ray, bầu không khí bùng nổ khi Gill khép lại đêm diễn bằng sân khấu Mời Đoàn Mình Lên Sàn mang tinh thần concert.
Thầy giáo giải cứu bé gái bị xích chân: "Sợ bị trả thù nhưng không im lặng"

Thầy giáo giải cứu bé gái bị xích chân: "Sợ bị trả thù nhưng không im lặng"

Tin nổi bật

22:01:30 07/12/2025
Nhận được thông tin về việc 2 bé gái bị bố nhốt trong phòng, trong đó có một bé bị xích chân lại, thầy giáo Hoàng Công Đạt đã trình báo cơ quan chức năng và công khai đoạn clip lên mạng xã hội.
Bị án gây tai nạn chết người đầu thú sau 7 năm bỏ trốn

Bị án gây tai nạn chết người đầu thú sau 7 năm bỏ trốn

Pháp luật

22:01:11 07/12/2025
Bùi Quang Tuyên, bị phạt 36 tháng tù vì gây tai nạn khiến một phụ nữ tử vong, đã ra đầu thú sau hơn 7 năm trốn truy nã.